Xem Nhiều 12/2022 #️ 7 Câu Chuyện Hàng Đầu Thế Giới: Danh Sách Những Cuốn Sách Hay Nhất Dành Cho Trẻ Em / 2023 # Top 18 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 12/2022 # 7 Câu Chuyện Hàng Đầu Thế Giới: Danh Sách Những Cuốn Sách Hay Nhất Dành Cho Trẻ Em / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Câu Chuyện Hàng Đầu Thế Giới: Danh Sách Những Cuốn Sách Hay Nhất Dành Cho Trẻ Em / 2023 mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu chuyện về anh em Grimm

Tại sao những câu chuyện của họ đáng được quan tâm đặc biệt? Trước hết, họ sẽ dạy đứa trẻ không bỏ cuộc, vượt qua những khó khăn và khó khăn trong cuộc sống. Những câu chuyện về Brothers Grimm được dẫn dắt để tin vào công lý và sẽ cho thấy rằng bạn chỉ có thể đạt được mục tiêu nếu bạn dũng cảm đi đến đó. Ngoài ra, các nhân vật chính trong các tác phẩm của họ sẽ thể hiện sự linh hoạt và tháo vát, thông minh và dạy bạn dự đoán hành động của đối thủ và kẻ thù, điều cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Câu chuyện về Charles Perrot

Tại sao đọc những câu chuyện của Charles Perrault? Họ sẽ dạy một đứa trẻ nhìn thấy những điều vô hình, nhưng đồng thời là ranh giới hữu hình giữa thiện và ác, hành động xấu và tốt. Những câu chuyện cổ tích cho thấy số phận luôn trừng phạt những kẻ nói dối và những nhân vật xấu xa, nhưng những anh hùng tốt bụng và trung thực luôn tìm thấy một phần thưởng xứng đáng. Ngoài ra, các tác phẩm sẽ dạy không tin bất cứ ai, nhưng ví dụ sinh động nhất sẽ là câu chuyện cổ tích Quà tặng của Tiên nữ, nơi những viên ngọc rơi ra từ miệng của một cô gái tốt bụng, và cóc từ miệng của con nai đáng ghen tị.

Câu chuyện của Hans Christian Andersen

Tại sao những câu chuyện cổ tích của Andersen đáng xem? Trước hết họ là những người tử tế, không có bạo lực rõ ràng. Đồng thời, những câu chuyện cổ tích thấm nhuần trí tuệ và lòng trắc ẩn, sẽ dạy về lòng trung thành và khả năng giữ vững niềm tin vào lý tưởng của họ. Ngoài ra, các tác phẩm sẽ là một động lực tốt để nghiên cứu lịch sử, bởi vì tất cả chúng đều có một động lực tiềm ẩn, một lời kêu gọi nghiên cứu khoa học về các nguyên mẫu thực sự.

Qua chiếc nhẫn ma thuật

Cuốn sách chắc chắn đáng được chú ý, bởi vì sự hiểu biết về sự hài hước tinh tế của tiếng Anh có ảnh hưởng tích cực đến khả năng trí tuệ của trẻ con. Các nhân vật chính đang đùa giỡn vô hại, nhưng đồng thời khéo léo (không phải ở lông mày, mà là ở mắt). Thông qua chiếc nhẫn ma thuật không chỉ là một cuốn sách, mà là một hướng dẫn thực sự về sự hoài nghi và châm biếm. Cần chú ý đặc biệt đến những câu chuyện Ailen, có một kết luận tích cực, bất kể mức độ nghiêm trọng của các bài kiểm tra và chướng ngại vật theo cách của các nhân vật chính.

Gạch vàng Efim Druts

Câu chuyện của Alexander Sergeevich Pushkin

Tại sao lại đọc? Tất cả những câu chuyện của Alexander Sergeyevich rất đơn giản để hiểu, vì chúng phản ánh một tâm lý gần gũi về tinh thần. Những lý do cho hành động của các nhân vật chính không cần phải giải thích với đứa trẻ, bởi vì đối với anh ta chúng khá đơn giản và dễ hiểu, có một sự tương phản rõ ràng giữa thiện và ác, nhờ đó, đứa trẻ có thể dễ dàng phân biệt giữa những người da trắng và người da đen. Truyện cổ tích trong nước không có sự bất hòa nào, ví dụ như truyện cổ tích Hans Hans và Greteliêu, nơi những đứa trẻ có vẻ tốt bụng và tốt bụng thiêu sống một phụ nữ lớn tuổi.

Rudyard Kipling “Cuốn sách của rừng xanh”

Cuốn Sách Những Câu Chuyện Vui Về Nghề Giáo / 2023

Cuốn sách bao gồm các truyện tranh hài hước tái hiện cuộc sống thường nhật của một người giáo viên điển hình: yêu nghề, hết lòng vì trẻ. Bên cạnh những phút giây được hưởng trái ngọt  khi học trò ngoan, đáng yêu, hiếu học…, là những câu hỏi trái khoáy rất đỗi hồn nhiên, nhưng người thầy chỉ biết “câm nín” với nét mặt khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười (đặc biệt là khi nhìn vào đôi mắt của thầy).

Tác giả cuốn sách là Colm Cuffe, người Ireland. Anh hiện vừa là một giáo viên tiểu học trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, vừa là một họa sĩ với phong cách vẽ hóm hỉnh, đáng yêu và rất thông minh. Hai đam mê song song đó đã khiến anh trở thành tâm điểm thu hút chú ý ở Ireland những năm gần đây. Tác giả hiện sở hữu trang fanpage với hơn 20.000 lượt theo dõi (follow).

Cuốn sách có những hình vẽ từ đơn giản đến tinh tế thể hiện nội dung về đời giáo “dở khóc dở cười”. Đồng thời, phác họa được trọn vẹn các sự kiện diễn ra quanh một người thầy. 

Là những chuỗi ngày thường, thầy thì hào hứng còn trò thì làm thầy tưng hửng:

Là những khoảnh khắc hỏi xoáy đáp xoay giữa thầy và đám nhóc tì chưa biết buộc dây giày, chưa biết bóc sữa chua, chưa biết đọc, biết viết…:

Là suy nghĩ chỉ trẻ con mới có, rằng thầy cô không phải người thường:

Cuốn “Đời giáo dở khóc dở cười” của Colm Cuffe được NXB Phụ nữ xuất bản đúng dịp 20/11 như một lời tri ân của NXB đối với những người làm trong ngành giáo dục.

Cuốn sách được biên dịch bởi dịch giả Ngô Hà Thu, tốt nghiệp thạc sĩ về Nghiên cứu Văn hóa, Đại học Sydney, Australia; từng là giảng viên chuyên ngành Dịch, khoa Sư phạm tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dịch giả hiện sở hữu rất nhiều bản dịch được đánh giá cao, đặc biệt là những tác phẩm hài hước, dành cho thanh thiếu niên. Trong đó phải kể đến tác phẩm: Bên kia đường có đứa dở hơi, Eleano & Park, Phơ rin đồ, …

Những Câu Chuyện Cười Hay Nhất Thế Giới / 2023

Trong giờ học, giảng viên đưa ra đề tài ứng xử nhanh: “Nếu trót bước lầm vào một phòng vệ sinh khác giới, đối mặt với đám đông đang “online”, anh chị sẽ xử trí thế nào?”. Các sinh viên nhao nhao nói: – Rất tiếc, xin quý vị cứ tự nhiên. – Xin lỗi các bạn, mình đãng trí quá! – Lao nhanh ra ngoài hoán vị hai tấm biển. – Lặng lẽ quay ra ấp khăn lạnh lên mặt. Nghe đến đó, vị giáo sư vội vàng ngắt lời: – Sai bét. Cách tốt nhất để hóa giải tình huống này, chúng ta cần sử dụng kịch bản gọi là “thong manh”: Lập tức cố định tròng mắt, giữ nguyên hướng nhìn, sau đó chuyển mắt sang trạng thái dài dại, mất phản ứng. Tiếp theo, tay quờ quạng, chân dò dẫm, môi mấp máy, và… từ từ lần theo tường quay ra. ****************** Nữ diễn viên và đạo diễn Một cô gái trẻ đẹp luôn mơ mộng sẽ trở thành minh tinh màn bạc. Trong lần đi dự tiệc ở nhà người bạn, cô được giới thiệu với một đạo diễn tài ba. Sau một hồi trò chuyện, cô gái gợi ý ông ta qua đêm với cô, mong tìm đường tiến thân. Sáng hôm sau, vị đạo diễn này nhận được một cú điện thoại. Cô gái lắng nghe và chợt phát hiện ra điều gì, cô nhảy khỏi giường, gầm lên: – Trời ơi! Đồ lừa đảo! Sao anh không nói ngay từ tối qua anh là đạo diễn phim hoạt hình? ***************** Đã bảo là điên Cú điện thoại gọi đến đồn cảnh sát: Alô, có một người điên trốn khỏi trại tâm thần! – Ông có thể tả hình dáng của người ấy không? – Trạc 40 tuổi, đầu hói, quần áo sọc, tóc tai bù xù! – Ông ta bị hói? – Đúng vậy. – Thế thì làm sao mà tóc tai bù xù được? – Thì tôi đã bảo là hắn bị điên mà!Ước gì…

Một chàng đến chơi với bạn là bác sĩ thú y. Anh thấy một cô gái xinh đẹp đang ôm chặt chú chó xinh xắn trong tay. Chàng trai chép miệng: – Ước gì mình là con chó ấy nhỉ? Anh bạn vội can: – Ấy, đừng! Cô ấy mang chó đến để thiến đấy! ********* Anh yêu em lắm chứ! Một cô gái hỏi người yêu: – Nếu chọn lựa giữa một tỉ đồng và em, anh sẽ chọn đằng nào? – Anh sẽ chọn ngay một tỉ đồng. – Ồ, vậy là anh không yêu em. – Bậy nào, anh yêu em lắm chứ. Em thử nghĩ xem, nếu anh chọn em, anh sẽ không có một tỉ đồng. Trong khi nếu em biết anh có một tỉ đồng, em sẽ lấy anh ngay lập tức.Em hơi lo lo…

Chàng âu yếm nàng và hỏi: – Làm vợ anh, em có sợ nghèo khổ, vất vả không? – Không! Nhưng em hơi lo lo. – Lo gì nữa, nói anh nghe xem nào? – Lo anh lại giống hai thằng chồng trước của em. ************** Đổi vai trò Tối 8.3, sau một ngày vợ chồng đổi vai trò trong nhà như giao ước. Lưng đau như dần, tay bợt bạt, chàng ngồi đần mặt chờ đợi. Đến khuya, không thấy chàng vào giường, nàng đến bên thỏ thẻ: – Anh yêu, chúng ta còn chờ gì nữa mà không cùng nhau đặt dấu chấm cho một ngày tốt đẹp. Chàng nhõng nhẽo: – Thế em không định… bế anh vào giường sao?Anh chỉ yêu mình em!

Sáng 8/3, một anh chàng đến tiệm tạp hóa mua thiệp cho người yêu. Anh hỏi chị bán hàng: – Chị ơi! Ở đây có bán tấm thiệp nào có dòng chữ: “Anh chỉ yêu mình em” không? Chị bán hàng vui vẻ trả lời: – Dĩ nhiên là có chứ, đợi một chút để chị đi lấy. – Vậy chị lấy cho em… 10 cái ạ. *********** Con trai và con… hến Trong giờ ngoại khoá sinh học. Cô giáo: – Tiết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo các bộ phận trên cơ thể con trai. Cả lớp (cười rúc rích). – Còn tiết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về… Dưới lớp có tiếng thì thào: “Con gái chứ gì?”. Cô giáo tiếp: – Con hến.Cần gì phải đăng ký!

Một anh chàng kỹ sư tin học đang ngồi chơi với người yêu trước màn hình máy tính. Cô nàng nũng nịu, còn chàng kỹ sư thì mặt dán vào màn hình, tay gõ bàn phím lách cách. Cô gái thỏ thẻ: – Bao giờ thì chúng mình đăng ký đây? Em không thể chờ đợi thêm nữa! Chàng trai nhẹ nhàng đáp: – Yên tâm đi cưng! Cần gì phải đăng ký, anh sắp bẻ khóa xong rồi mà! *********** Nhỡ không chết… Người chồng hấp hối nói với vợ: – Bây giờ anh đang gần đất xa trời rồi, em có thể thú nhận về mối quan hệ của mình với tay hàng xóm được không? Lúc này mọi thứ đều chẳng còn ý nghĩa gì, song anh vẫn muốn biết sự thật trước khi nhắm mắt xuôi tay. Cô vợ ngần ngừ một lúc rồi hỏi lại: – Thế nhỡ anh không chết thì sao?Nữ diễn viên ghê gớm

Cô diễn viên tâm sự với bạn: “Lão sản xuất phim vừa tuyển tớ vào làm tối hôm qua đã có nhã ý tặng tớ chiếc nhẫn kim cương to tướng và gợi ý cho tớ nhận vai trong mấy bộ phim nặng ký… – Thế cậu nói sao? – Còn nói sao nữa! Tớ bảo: “Thưa ông, tôi hiểu rồi! Lúc này tôi không còn muốn thấy mặt ông nữa”. – Trời! Cậu ghê gớm nhỉ! Rồi sao nữa? – Lão ta thông minh phết, vừa nghe vậy đã liền giơ tay tắt đèn. **************** Ghét thế nào được! Tại một buổi họp, trong lúc rảnh rỗi, hai cô thư ký tâm sự với nhau: “Mình trông cậu với sếp có vẻ thân nhau đấy. Thế cậu xưng hô với ông ấy thế nào?” Đơn giản thôi! Trước mặt vợ con sếp hay đồng nghiệp, tớ gọi là chú. Khi chỉ còn lại hai người, tớ gọi là anh. Thế còn cậu? – Tớ thì khác. Có mặt mọi người tớ gọi là chú. Khi có riêng hai người tớ gọi là cụ. – Eo ôi! Gọi thế chắc sếp ghét cậu lắm nhỉ? – Ghét thế nào được! Mỗi khi tớ chu mồm lên gọi: “Ôi… dê cụ của em ơi!” là ông ấy lại cười khanh khách.Chiêu hẹn hò với bồ nhí

Hai vợ chồng đang ngồi nói chuyện, chiếc điện thoại đắt tiền reo inh ỏi, anh chồng làm giám đốc một công ty liền bắt máy. Bên kia giọng bồ nhí õng ẹo: “Anh đó hả?” Anh chồng bối rối một chút, rồi nảy ra sáng kiến, liền trả lời: – Alô! Ai đó? À, danh sách khen thưởng nhân viên công ty hả? – Anh giỡn hoài, có thương em nữa không nè? – Thứ nhất: Nguyễn Hoài Thương – Thế em đến với anh nghen!? – Thứ hai: Lê Văn Kẹt – Hay là… Anh qua đây với em đi! – Thứ ba: Đỗ Văn Bận – Thế khi nào anh mới đến được? – Thứ tư: Mai Văn Tới – Lúc mấy giờ hả anh? – Cuối cùng: Nguyễn Văn Bảy Ông giám đốc tắt máy, quay sang vợ: “Hừ, văn phòng làm ăn bê bối quá. Danh sách khen thưởng mà cũng quên!”Sao lương tăng nhanh thế?

Khi anh phục vụ hăm hở chạy đến, cô nàng xinh đẹp làm cử chỉ bảo anh ghé mặt sát lại gần. – Anh có phải là chủ quán không? – Không đâu. – Anh có thể gọi ông ta cho em được không? Em có chuyện cần nói với ông ta. – Cô gái vuốt ve khuôn mặt anh phục vụ. – Anh e rằng không thể. Anh có thể giúp gì cho em không? – Có đấy! Em muốn gửi đến ông ta một lời nhắn. – Cô gái tiếp tục đưa vài ngón tay quệt vào miệng anh phục vụ. – Anh hãy nói với ông chủ rằng, không có một tí giấy vệ sinh hay xà phòng nào trong phòng vệ sinh nữ cả.

Ngày 1/6 vừa qua,tại công viên Hoàng Văn Thụ đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng,nạn nhân là một bé gái 4 tuổi đang dạo chơi trong công viên cùng bạn trai.nạn nhân đã bị một người đi xe đạp… phân khối lớn giựt mất một cây kẹo mút và mấy đồng xu lẻ,tổng giá trị lên đến… vài ngàn đồng.theo điều tra mới nhất từ công an quận Tân Bình thì thủ phạm là một học sinh lớp…lá trường mầm non Hoa Hồng. * ************ Tòa hỏi người đàn ông: – Vì sao anh đánh vợ? – Vợ tôi nó thề sẽ có “khuyến mãi”! – Cô ấy thề thế nào? – Vợ em bảo “có giỏi thì đánh đi, tôi sẽ bỏ nhà đi cho anh coi”! * * * ********* – Nếu anh có 3 tỉ, anh có biếu tôi 1 tỉ không? – Có chứ. – Nếu anh có 3 miếng đất, anh có biếu tôi 1 không? – Dĩ nhiên. – Vậy, nếu anh có 3 tờ báo, anh có biếu tôi 1 tờ không? – Không thể! Vì… báo thì tôi có thật. * * * ********* – Có đúng là thiên thần có cánh và có thể bay lượn được không hả mẹ? – Đúng, con ạ. – Chiều qua, con thấy bố gọi cô Ôsin nhà mình là thiên thần, nhưng cô ấy có biết bay đâu? – Vậy thì mẹ hứa với con sáng mai cô ta sẽ biết bay!

Có một ngôi chùa ở một nơi xa xôi nào đó… có 3 vị sư tăng đang tu hành. Thời gian tu hành là 100 năm với điều kiện là trong 100 năm đó họ không được mở miệng nói bất cứ một lời nào. Cho tới ngày cuối cùng của năm thứ 99 thì chùa hết gạo và 3 người phải xuống núi mua gạo. Trên đường đi trở về, vì đường dốc cao quá nên đã có một bao gạo bị rớt khỏi xe thồ nhưng vị sư thứ nhất mải lo đẩy nên không hề để ý. Vị sư thứ hai ra dấu cho vị sư thứ nhất báo là đã rớt bao gạo nhưng diễn tả mãi mà vị sư thứ nhất cũng không hiểu, thế là vị sư thứ hai nổi nóng và quát: – Tôi diễn tả tới như vầy mà cũng không hiểu à, đồ con bò… Vị sư thứ nhất liền trả lời: – Chết ngươi rồi… ngươi dám nói chuyện à? Lúc này vị sư thứ ba cười phá lên và nói: – Hên quá! Mình chưa nói…

Điều ước tai hại Cặp vợ chồng 60 tuổi đang tổ chức kỷ niệm đám cưới bạc của họ, bỗng một bà tiên xuất hiện và ban cho mỗi người một điều ước. Người vợ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, thế là lập tức đã có trong tay hai vé. Ông chồng liếc nhanh bà vợ rồi bẽn lẽn nói: – Tôi muốn bà ấy trẻ hơn tôi 30 tuổi. – Bum! – Bà tiên vung đũa thần, biến ông chồng thành một cụ già 90 tuổi, rồi biến mất. ***Vẫn còn khả năng làm “việc đó” Chồng già vợ trẻ, họ quyết định đẻ con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bác sĩ đưa cho họ một cái lọ nhỏ và bảo họ trở lại sớm để nộp mẫu tinh dịch. Sau một tuần, hai vợ chồng quay lại gặp bác sĩ với cái lọ sứt sẹo nhưng vẫn trống rỗng, ông này cau mày thất vọng: – Chẳng lẽ ông không làm nổi “việc đó” nữa ư? – Thưa bác sĩ, tôi đã thử bằng tay, sau đó dùng một số dụng cụ, nhưng không có kết quả. Tôi nhờ vợ giúp, cô ấy hì hục mãi nhưng cũng không được. Sau đó chúng tôi đã nhờ cô hàng xóm, cô này cũng đã thử hâm nóng, làm lạnh, rồi cắn… – Cái gì, ông đã nhờ cả đến cô hàng xóm à? – Bác sĩ kinh ngạc ngắt lời. – Vâng, thưa bác sĩ. – Chịu! Nếu ông không còn “khả năng đó” thì tôi đành bó tay! – Tôi thì lại nghĩ đơn giản hơn, chỉ cần đổi cái lọ khác thì sẽ mở được thôi. – … À.

Anh chàng nọ có nuôi 1 chú chó tên là Ngửa. Anh chàng thương chú chó lắm, xem như đứa em mình vậy, đêm nào cũng cho nó vào nhà ngủ. Khi anh lấy vợ, đêm tân hôn khi đang cùng vợ %@^#%^@# thì chú chó lò dò vào phòng. Anh chàng nói nhẹ nhàng: – Ngửa… ra đi em. Nhưng chú chó vẫn ko chịu đi, một lúc sau, anh lại nhắc: – Ngửa… ra đi em. Vợ anh ngạc nhiên: – Anh tưởng em đang nằm sấp hay nằm nghiêng?

Một anh lính được nghỉ phép về thăm người yêu. Tối hôm đó, chàng và nàng ngồi tâm sự dưới bóng cây, thấy người yêu cứ cứng đờ như pho tượng, nàng gợi ý. – Kìa anh, trên cành cây có đôi chim đang “âu yếm” đó. Sao anh cứ ngồi thẫn thờ thế vậy? – Biết làm sao được em yêu. Súng anh hết đạn rồi.

1. Tôi cưỡng lại được trước mọi thứ, trừ những cám dỗ. 2. Có tiền thì sướng hơn là nghèo, nếu xét về mặt tài chính. 3. Tôi nghĩ là tôi nên bắt đầu đọc thơ Shakespeare. Nhưng rồi tôi nghĩ lại, tại sao tôi phải làm thế? Hắn ta chưa bao giờ đọc một bài thơ nào của tôi cả. 4. Tôi từng có nhiều ham muốn, ham muốn quá nhiều thứ. Bây giờ tôi chỉ có một ham muốn, là làm sao loại bỏ được những ham muốn đó. 5. Vì tình yêu, người phụ nữ sẵn sàng hy sinh mình, còn đàn ông thì sẵn sàng hy sinh những người phụ nữ khác. 6. Nếu ta phải trả tiền cho người đẹp thì người đẹp ấy chẳng đáng giá một xu. 7. Tôi không hiểu dịch cúm gia cầm có ảnh hưởng thế nào tới những tin vịt? 8. Câu nói “không” vẫn là phương tiện tránh thai truyền thống tốt nhất. 9. Cái cười thành thực nhất là cười ruồi. 10. Thà để họ cười ta hơn là để họ khóc ta. 11. Thà nhận một ít tiền hơn là lời “cảm ơn nhiều”. 12. Rượu vang có lợi cho sức khỏe, còn sức khỏe cần để uống rượu vodka. 13. Tất cả những gì báo chí viết đều là sự thật trăm phần trăm, ngoại trừ những sự cố mà quý vị trực tiếp chứng kiến. 14. Báo chí nói cho độc giả biết điều mà người ta không hiểu và dạy cho hiểu điều mà người ta không biết. 15. Báo lá cải có ích ở chỗ chúng dạy ta không nên tin vào chúng. 16. Trí tuệ nhân tạo chẳng là gì so với sự ngốc nghếch tự nhiên. 17. Người thông thái viết những câu châm ngôn, kẻ ngu dốt lặp lại chúng. 18. Người hiểu biết thì nói chuyện với anh, người thông thái thì lắng nghe anh. 19. Cho anh ta một con cá, anh ta sẽ ăn trong một ngày. Dạy anh ta câu cá, anh ta sẽ không làm phiền anh suốt một tuần. 20. Mỗi khi tôi buộc phải chọn lựa giữa hai tật xấu, tôi thường chọn cái mà tôi chưa bao giờ được thử.

15 Cuốn Sách Về Bí Ngô Để Đọc Cho Trẻ Mùa Thu Này / 2023

Tất cả các cuốn sách về bí ngô trong bài viết này do Scholastic gợi ý. Kèm theo đó là những hoạt động giúp trẻ khám phá sách hiệu quả hơn.

Apples and Pumpkins

Tác giả: Anne Rockwell

Một cô bé đi tới nông trang vào mùa thu hoạch để hái táo và bí ngô. Bạn có thể đọc to cuốn sách này cho con, giúp con biết nông sản tới từ đâu. Và thực tế là thực phẩm không tự nhiên xuất hiện trên kệ hàng.

The Biggest Pumpkin Ever

Tác giả: Steven Kroll

https://youtu.be/08YEM3tVp_A

Clifford’s First Autumn

Tác giả: Norman Bridwell

Clifford’s First Halloween

Tác giả: Norman Bridwell

Five Little Pumpkins

Tác giả: Iris Van Rynbach

Cuốn sách là phiên bản có minh hoạ của bài thơ dễ thương “5 quả bí ngô nhỏ xinh”. Trẻ có thể học về số thứ tự qua cuốn sách này.

It’s Pumpkin Time

Tác giả: Zoe Hall

Jeb Scarecrow’s Pumpkin Patch

Tác giả: Jana Dillon

Patty’s Pumpkin Patch

Tác giả: Teri Sloat

Cuốn sách giúp trẻ tìm hiểu về những điều kiện chăm sóc cần có để có vụ mùa bí ngô bội thu. Trẻ cũng sẽ biết rõ hơn về mối quan hệ giữa gieo trồng và thu hoạch. Ngoài những trái bí ngô, còn có các loài động vật và côn trùng sinh sống quanh đó. Bạn có thể dùng cuốn sách để giới thiệu về quá trình sinh trưởng của bí ngô. Trẻ chắc chắn sẽ thích thú với trò chơi chỉ ra các con vật và côn trùng có mặt trên trang sách.

Tóm tắt nội dung cuốn sách

Pooh’s Pumpkin

Tác giả: Isabel Gaines

Cuốn sách nhỏ xinh mang lại cho trẻ bài học về tình bạn, công việc làm vườn và sự kiên trì. Đây là lựa chọn tuyệt vời để đọc to cho trẻ nghe. Vì em bé nào cũng yêu mến gấu Pook dễ thương.

The Pumpkin Book

Tác giả: Gail Gibbons

Cuốn sách cung cấp rất nhiều thông tin thực tế về bí ngô. Bạn có thể sử dụng loại Graphic Organizer mang tên biểu đồ KWL khi cùng đọc với trẻ cuốn sách này. Theo đó, trẻ sẽ điền thông tin vào các cột: Những điều đã biết/Những điều muốn biết/Những điều học được về bí ngô.

Pumpkin Circle: The Story of a Garden

Tác giả: George Levenson

Cuốn sách mô tả vòng đời của một trái bí ngô, từ khi là hạt tới lúc bị hỏng. Cũng chính lúc đó, một chu trình mới bắt đầu.

Bạn có thể dùng cuốn sách này khi gần kết thúc dự án Bí ngô của trẻ. Mua một trái bí ngô thật để trẻ quan sát, sau đó, lựa chọn các cuốn sách phù hợp để đọc. Tới phần bí ngô già và bắt đầu hỏng, bạn đọc cuốn sách này. Rồi đề nghị trẻ viết và vẽ ra những quan sát của mình vào nhật ký học tập.

The Pumpkin Patch

Tác giả: Elizabeth King

Cuốn sách ghi lại chi tiết các giai đoạn phát triển của bí ngô thông qua hình ảnh và mô tả. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để chia sẻ trong nhóm trẻ với nhau.

Tác giả: Jeanne Titherington

Một cậu bé tên Jaime gieo hạt bí ngô xuống đất. Và các độc giả nhí có thể cùng cậu quan sát cây bí ngô lớn lên như thế nào.

Đây là một trong những cuốn sách đầu tiên bạn nên đọc cho con khi bắt đầu dự án Bí ngô. Trẻ có thể liên hệ mình với cậu bé Jaime. Có thể đề nghị trẻ tự minh hoạ các giai đoạn phát triển của bí ngô theo cách riêng mình.

Scarecrow

Tác giả: Cynthia Rylant

Too Many Pumpkins

Tác giả: Linda White

Theo Scholastic

Bạn đang xem bài viết 7 Câu Chuyện Hàng Đầu Thế Giới: Danh Sách Những Cuốn Sách Hay Nhất Dành Cho Trẻ Em / 2023 trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!