Xem Nhiều 2/2023 #️ Bài Văn Cảm Nghĩ Nụ Cười Của Mẹ # Top 5 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bài Văn Cảm Nghĩ Nụ Cười Của Mẹ # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Cảm Nghĩ Nụ Cười Của Mẹ mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi thơ bé, nụ nười của mẹ luôn ghi khắc sâu trong trái tim em. Khi còn nằm nôi, khi chưa biết nói… nụ cười của em vẫn mãi theo em cho đến bây giờ.

Nụ cười của mẹ luôn rạng rỡ và luôn dịu dàng, mẹ khích lệ em bằng những nụ cười tươi tắn… Chính vì thế, em tâm niệm sẽ luôn làm mẹ hài lòng, để được nhìn thấy nụ cười của mẹ mỗi ngày.

Bài 1. Bài văn cảm nghĩ nụ cười của mẹ của học sinh Trương Tấn Phát:

Mẹ! Tiếng gọi đầu tiên lúc rời nôi khi còn thơ bé. Mẹ là con đò rẽ nước, xuôi ngược dòng đời, chở gánh nặng qua bao ghềnh thác. Dẫu biết con là gánh nặng của đời mẹ nhưng sao môi kia không ngừng nở nụ cười? Nụ cười ấy đối với tôi là một món quà vô giá, đã tiếp cho tôi thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong sống.

Từ thuở còn thơ, tôi đã có cái may mắn được nhìn thấy nụ cười của mẹ: một nụ cười tràn đầy tình cảm. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trên đời. Thật bất hạnh thay cho bao người không được ngắm nụ cười của mẹ. Đau đớn thay cho những kẻ lại vùi dập, hắt hủi nụ cười ấy.

Có ai đó bảo rằng: “Nụ cười làm con người ta được cuộc gần nhau hơn”. Vâng, chính nụ cười ấy đã giúp tôi thấu hiểu hết tình thương con vô bờ bến của mẹ, một tình cảm mà không gì có thể mua được. Và nụ cười ấy là cả một vũ trụ bao la mà tôi không khám phá hết được. Nhưng tôi biết nó là sức mạnh dìu tôi đứng dậy mỗi khi vấp ngã, là niềm tin, là lẽ sống của đời tôi.

Nhưng đâu phải lúc nào nụ cười của mẹ cũng giống nhau. Mỗi khi tôi ngoan, mẹ cười, một nụ cười yêu thương, vui vẻ. Nó làm tôi thấy rằng mình đã làm cái gì đó lớn lao cho mẹ. Rồi nụ cười của mẹ động viên, khuyến khích mỗi khi tôi đạt điểm cao.

Nụ cười ấy làm cho niềm vui nhân lên gấp bội, làm cho tôi thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao khi có mẹ trên đời. Đôi lúc tôi có chuyện buồn, mẹ vẫn cười nhưng là nụ cười an ủi, vỗ về. Nụ cười ấy như ngọn lửa hồng, sưởi ấm con tim non trẻ đang lo lắng, thổn thức…

Có gì đẹp trên đời hơn thế, khi biết rằng mẹ đang ở bên tôi. Nụ cười mẹ sưởi ấm lòng tôi, đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh. Nhưng cũng có lúc vắng nụ cười của mẹ! Và khi ấy, tôi càng nhận ra nụ cười mẹ là một “gia tài” lớn đối với tôi…

Bài 2. Bài văn cảm nghĩ nụ cười của mẹ của học sinh Nguyễn Thị Kim Nhung:

Từ thuở ấu thơ cho đến bây giờ, em ghi nhớ mãi có lẽ là nụ cười của mẹ. Nụ cười của mẹ luôn nở trên môi trong suốt thời gian chăm sóc nuôi em lớn lên như hôm nay. Nụ cười của mẹ là cả một tình yêu đối với em.

Từ lúc nhỏ em đã thấy mẹ làm công việc vất vã cho gia đình em nhưng trên khuôn mặt mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc. Nụ cười của mẹ đã an ủi em khi ba đánh. Nhiều lần, em bị ốm nặng, mẹ đã chăm sóc em thật chu đáo. Mỗi khi mẹ buồn rầu, em cảm thấy khuôn mặt mẹ vắng nụ cười. Lúc ấy em lo lắng biết bao. Em đến bên mẹ :”Mẹ ơi! Sao mẹ buồn thế, mẹ buồn con phải không?” Mẹ nói:”Không sao, mẹ chỉ hơi mệt. Mẹ nghĩ ngơi một chút sẽ khỏi” Em mong mẹ khỏi bệnh thật nhanh để em lại thấy nụ cười của mẹ. Em luôn giúp đỡ mẹ để mẹ vui lòng, luôn có nụ cười trên môi.

Và nụ cười của mẹ theo suốt cuộc đời, động viên khích lệ em vững bước trên đường đời. Em sẽ tự hào về nụ cười của mẹ. Một người mẹ kính yêu của em.

Những Bài Thơ Về Nụ Cười Hay Nhất: Nụ Cười Con Gái, Nụ Cười Trẻ Thơ, Nụ Cười Của Mẹ

Có những bài thơ nào hay về nụ cười nhỉ?​

Những bài thơ về nụ cười hay nhất: nụ cười con gái, nụ cười trẻ thơ, nụ cười của mẹ

1.Nụ Cười Của Bác

Bác cười hiền tựa ông tiên Chòm râu trắng muốt, mái đầu bạc phơ. Cao vời vầng trán ước mơ Ánh mắt vẫy gọi bến bờ tương lai.

Áo nâu mưa nắng bạc phai Cao su – đôi dép chông gai dặm trường. Bác là Tổ Quốc, Quê hương Là cây đại thụ, là đường đấu tranh.

Bác là trang sử liệt oanh Hùng thiêng sông núi, lưu danh muôn đời. Bôn ba khắp bốn phương trời Tìm đường chân lý, xây đời tự do.

Bác là áo ấm, cơm no Nụ cười âu yếm, giọng hò dịu êm. Bên Người con lớn lên thêm Nụ cười của Bác êm đềm nước non.​

Bài thơ miêu tả về nụ cười của Bác Hồ – người lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam ta, ngoài ra tác giả còn miêu tả dáng người, ngoại hình, khuôn mặt của Bác. Qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với người cha già dân tộc đã hy sinh biết bao nhiêu điều vì đất nước Việt Nam.

2. Cho Anh Ánh Mắt Nụ Cười

Cho anh ánh mắt nụ cười Anh về sắm sửa cả mười món xin Xin cha nhận lễ làm tin Nhận lời hỏi cưới hằng in trong đầu Này đây mâm cỗ trầu cau Con lợn quay ấy cho nhau được gần.​

Bài thơ “Cho anh ánh mắt nụ cười” này là tác giả muốn nói về sự đồng ý của người yêu chấp thuận làm vợ “nhận lời hỏi cưới” để có thể tiến đến hôn nhân. Nụ cười của người yêu được xem như là sự đồng ý.

3. Có Một Nụ Cười

Em có một nụ cười Không làm sao tôi hiểu Sau bao năm tháng trôi Có lẽ tại anh thôi Anh – người luôn vắng mặt Khi nước mắt em rơi!​

Bài thơ này tác giả muốn nói đến nụ cười của người yêu, nhưng tác giả vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của nụ cười ấy như thế nào. Câu thơ “sau bao năm tháng trôi” đã làm tăng thêm sự rối ren trong tình yêu này.

4. Giữ Mãi Nụ Cười

Cuộc sống thế nhân nhiều khổ đau Nên cần thông cảm hiểu cho nhau Nụ cười luôn mỉm trên gương mặt Chia sẻ tình người có trước sau

Đau khổ trần gian rất khó lường Làm người hãy sống với tình thương Nụ cười miễn phí cần nên có Trang trải niềm vui đến mọi phương

Đừng quá lạnh lùng không chút vui Vui lên tiến bước quyết không lùi Buông đi những thứ không như ý Nỗi khổ ôm chi để ngậm ngùi

Xả hết não phiền đời đẹp tươi Gặp nhau giao tiếp có tình người Cười vui chân thật thêm thân thiết Giữ mãi cho nhau một nụ cười​

Qua bài thơ này tác giả chỉ muốn giữ mai nụ cười cho “thế gian” này mà thôi. Nụ cười luôn làm con người ta cảm thấy dễ chịu, dễ nhận được sự quý mến yêu thương do vậy mà “Nỗi khổ ôm chi để ngậm ngùi, Xả hết não phiền đời đẹp tươi” hãy cười lên để thân thiết hơn và cuộc sống tươi đẹp hơn.

5. Gửi Một Nụ Cười

Em đã là người của cõi trần Mơ ước cũng giản đơn như đất vậy Gieo vui sướng nảy mầm trong đau tấy Cây xót xa hoa nở một nụ cười

Anh đi tìm cõi mộng dưới trời Sao chỉ thấy toàn cỏ sầu hoa úa Say khúc hát đời anh còn một nửa Dành dụm đợi chờ cho phút gặp tiên nga

Tận cùng đêm còn lại ánh sao sa Lóe biếc lên như lời chào biền biệt Dưới trần gian em gửi lòng tha thiết Để cõi mơ anh dệt được nụ cười​

Bài thơ là hình ảnh “nụ cười” của người đã khuất, tác giả đang muốn nói đến người yêu của mình. Chuyện tình không được như ý, mỗi người mỗi số phân, hiện tại chỉ còn một người ở lại, do vậy mà từng câu thơ đều là nỗi đau mất mát của tác giả.

6. Nụ Cười

Trăng lên, nước lặng, tre là đà Rơi bóng im trên đám cỏ hoa Tiếng động sau cùng lau cỏ mọc Tiếng ca chen lấn từ trong ra

Tiếng ca ngắt – Cành lá rung rinh Một nường con gái trông xinh xinh Ống quần vo xắn lên đầu gối Da thịt, trời ơi! trắng rợn mình

Cô gái ngây thơ nhìn xuống hồ Nước trong nổi bật dung hình cô Nụ cười dưới ấy và trên ấy Không hẹn, đồng nhau nở lẳng lơ​

Tác giả gặp cô gái trong một khung cảnh hữu tình, mặc dù không hẹn nhưng duyên số đã đưa hai người đến với nhau. Cô gái nhìn xuống hồ và cười, nụ cười ấy đã khiến cho chàng trai say đắm, ngất ngây và qua đó đã tạo nên một bài thơ hay như vậy.

7. Nụ Cười Của Mẹ

Con đã về sau bao ngày xa cách Vẫn nụ cười vẫn dáng mẹ thân yêu Mái tranh nhỏ trong nắng sớm mưa chiều Đời cơ cực mẹ nuôi con khôn lớn Cha đi rồi mẹ mang nhiều đau đớn Vẫn nụ cười nén lệ chảy vào tim Mẹ tần tảo cho giấc ngủ êm đềm Con nhớ mãi ngày tuổi thơ bên mẹ Dù sóng gió và trăm ngàn lối rẽ Nhưng trong lòng mẹ vẫn mãi theo con Ngày xưa ấy bây giờ đã hao mòn Tóc đã bạc trên lưng còng trĩu nặng Móm mém cười bên khay trầu mẹ dặn “Gió lạnh về, bận thêm áo nhe con “…​

Bài thơ là hình ảnh người con trở về sau bao ngày xa cách và nhìn thấy nụ cười của mẹ. Ngay từ khi lọt lòng, hình ảnh mà đứa trẻ ghi nhớ mãi có lẽ là nụ cười của mẹ. Nụ cười đó chứa đầy tình yêu thương của mẹ đối với con. Nụ cười của mẹ luôn ở bên tác giả từ trước tới nay. từ những ngày còn lững chữnh tập đi, cho đến khi tôi bập bẹ biết nói, lúc nào mẹ cũng cười để động viên.

8. Nụ Cười Của Em

Thấy em trong ảnh tươi cười Em buồn chẳng nói, mọi người biết đâu Nỗi buồn em giấu thật sâu Tâm tư giấu kín, nỗi sầu em mang.

Em về mang nặng nỗi đau Để cho gió cuốn, niềm đau nhạt nhòa Cho em khóc tiếng vỡ òa Để em tan mộng, mắt nhòa châu sa.

Thói đời là gió mưa sa Là hoa ảo mộng, mắt ngà lệ cay Cho em nếm rượu để say Cuộc đời vô vị, ô hay tình đời.

Còn buồn cũng thế mà thôi Lau đi dòng lệ, để môi mỉm cười Trong đời còn lắm nhiều người Mang niềm vui đến, nụ cười tặng em.

Đêm nay vầng trăng hóa tròn Đời em vui vẻ, vẫn còn tình yêu Cho em vui biết bao nhiêu

Đây là bài thơ về một nụ cười chứa đầy sự đau buồn. Tác giả miêu tả về một cô gái đang rất buồn nhưng lại cố gắng cười để khỏa lấp đi nỗi buồn trong lòng và làm cho người khác không nhận ra được, không muốn nhận được sự quan tâm, thương hại.

9. Nụ Cười Của Nắng

Nụ cười em hay là nắng… Nắng tươi non rạng rỡ… Nắng vẽ gì lá vàng bay bay Hàng cây xanh gọi gió reo vui

Nụ cười em hay dòng suối hát Mát hồn ai mát cả đất trời Suối vẫn hát lời hát ru cây Ru hồn ai… về với sớm mai

Nụ cười em hay là gió là mây Bay đi đâu về hướng chân trời Sông chảy theo theo gió theo mây Sông hoan ca ca lời gió mây

Nụ cười em… nụ cười của nắng Nắng mãi vẽ vẽ hình nhân gian Nắng vẫn hát hát lời suối sông Nắng vẫn ca ca lời gió mây

Nụ cười em… Nụ cười của Nắng…… Nụ cười em… lời hát… của… Nắng………​

Tác giả miêu tả nụ cười của người yêu mình như là nắng vậy. Từng câu thơ biểu đạt những cảm xúc khác nhau tăng dần lên khi thấy “nụ cười của nắng”. Qua đó muốn thể hiện sự chân thành và tình cảm sâu đậm của mình dành cho người yêu.

10. Nụ Cười Xuân

Giữa vườn inh ỏi tiếng chim vui Thiếu nữ nhìn sương chói mặt trời Sao buổi đầu xuân êm ái thế! Cánh hồng kết những nụ cười tươi Ánh sáng ôm trùm những ngọn cao Cây vàng rungnắnglá xôn xao Gió thơm phơ phất bay vô ý Đem đụng cành mai sát nhánh đào Tóc liễu buông xanh quá mỹ miều Bên màu hoa mới thắm như kêu Nỗi gì âu yếm qua không khí Như thoảng đưa mùi hương mến yêu Này lượt đầu tiên thiếu nữ nghe Nhạc thầm lên tiếng hát say mê Mùa xuânchín ửng trên đôi má Xui khiến lòng ai thấy nặng nề… Thiếu nữ bâng khuâng đợi một người Chưa từng hẹn đến – giữa xuân tươi Cùng chàng trai trẻ xa xôi ấy Thiếu nữ làm duyên, đứng mỉm cười​

Nụ cười vào mùa xuân. Xuân đến ai cũng đều vui vẻ tươi cười, và có một “thiếu nữ bâng khuâng đợi một người” giữa trời xuân và “thiếu nữ làm duyên, đứng mỉm cười” ý muốn thổ lộ tình cảm với chàng trai nhưng là phận con gái nên không thể mở lời.

11. Nụ Cười Bỏ Quên

Khi xa nhau thấy tiêu điều lặng lẽ Đêm cô liêu thấy rời rã tâm hồn Đã lâu rồi không giận hờn oán trách Nhớ nét em cười khi vội vã bỏ quên​

Một “nụ cười bỏ quên”, một người đã quên đi nụ cười khi ấy. Chỉ với 4 câu thơ thôi, nhưng tác giả đã đầy ẩn ý, với ý nghĩa khi đã xa nhau rồi thì nụ cười ấy cũng chỉ sẽ là dĩ vãng mà thôi.

12. Nụ Cười Chú Rể

Trong làn gió thoảng vi vu Êm đềm hơi ấm lời ru thì thầm Tìm về một mối trăm năm Vần thơ thôi lỗi nhịp trầm xôn xang…

Thướt tha gấm áo lụa vàng Lưng ong giáng ngọc mi ngoan môi hồng Em về ước hẹn đơm bông Xao động tận tám tầng không xuân tràn

Tóc huyền xen cánh Ngọc Lan Hương đưa ngất ngưởng bần thần nam thanh Em về cho giấc mộng lành Cho xanh mây nước cho anh thôi chờ

Thuyền hoa cặp bến duyên mơ Mâm trầu sính lễ kết tơ đôi mình Ngày mai đám cưới thật xinh Nụ cười chú rể rất tình… tặng em…

Gửi đến nụ cười em yêu Giấc mơ của đôi tim trong phút đồng cảm​

Chỉ với tựa đề “nụ cười của chú rể” thôi thì các bạn chắc rằng cũng đã đoán được ý nghĩa của bài thơ này là như thế nào rồi. Hai câu thơ cuối “Gửi đến nụ cười em yêu, Giấc mơ của đôi tim trong phút đồng cảm” đã cho thấy được sự chờ đợi từ rất lâu của người con trai để có được kết quả như ngày hôm nay.

13. Nụ Cười Biếc Gửi Cho Ai !

Mắt lá cỏ may Còn vương chút nắng non ngày xa xăm …

Nhón chân nhìn phía chiều trầm Đoạn đường “ một nửa ba năm “ êm đềm Vòng xoay chạm ánh sao đêm Mốc thời gian ngộ nghĩnh niềm đợi mong Như ngàn cánh lửa hoa hồng Ai treo bậu cửa thu phong hẹn mùa ….

Có người lạc phố khuya xưa Cứ ngơ ngẩn nhớ nhặt thưa một thời Thêu thùa ngôn ngữ bơ vơ Cho sinh động nỗi vợi vời Trong nhau ..

Nụ cườiMắt lá cỏ mayCòn vương chút nắng non ngày xa xăm …Nhón chân nhìn phía chiều trầmĐoạn đường “ một nửa ba năm “ êm đềmVòng xoay chạm ánh sao đêmMốc thời gian ngộ nghĩnhniềm đợi mongNhư ngàn cánh lửa hoa hồngAi treo bậu cửa thu phonghẹn mùa ….Có người lạc phố khuya xưaCứ ngơ ngẩn nhớnhặt thưa một thờiThêu thùa ngôn ngữ bơ vơCho sinh động nỗi vợi vờiTrong nhau ..

14. Cho Một Nụ Cười

Cám ơn em buổi chiều qua đó Gởi nụ cười sau liếp cửa che Con sáo bay mang câu hát dạo Ta chào em mượn lối đi về Chiều nắng nhạt lòng chưa đủ ấm Bước chân qua ngày tháng đầy buồn Khói nhà ai ngõ xa vương vấn Còn chút gì gởi nhớ gởi thương Đường phiêu bạt theo dòng sương gió Tóc xanh xưa nay nhuốm bạc rồi Vừa bắt được nụ cười lạc xứ Đủ cho hồn xao xuyến em ơi Ba mươi năm thắp tình soi mộng Để bẽ bàng trong mỗi bước chân Ai hiểu được con tim bé nhỏ Dành cho em dù có muộn màng Đời vẫn đẹp trong dòng thác lũ Ta đem theo âu yếm nụ cười Khoé môi nhỏ ngọt ngào nhân ái Ngọn sóng tình réo khúc nhạc vui​

15. Nụ Cười Thương Nhớ

Thu về, em đã gặp thu chưa ? Dải nước Trường giang lạnh mấy bờ ? Thoảng bóng hoa buồn in lối cũ, Dặm đường mơ tưởng bước em xưa . Tôi mải tìm thu mấy bữa nay, Mới nên sầu mộng, nhớ nhung này . Tưởng trong thao thức, lòng giăng gió Đều nói cùng em: Yêu lắm thay! Từ trái đồi xanh, xanh mãi đâu Trở về đồng nội ngát ưu sầu, Hương thơm ngây ngất, hồn hoa cỏ Hằng viễn hoài em xa cách lâu . Mảng nhớ mong em, rừng đã vàng, Dáng chiều giục giã cửa đài trang. Cảm thương nhan sắc, mờ thu thủy, Phơ phất trùng dương khói ải quan. Nước buồn cũng bởi mắt em xanh, Hồbiểnrưng rưng biếc mấy thành? Em tự phương trời, thu gởi lại Nụ cười thương nhớ, nét đan thanh.​

Bài thơ là “nụ cười thương nhớ” của một người con trai gửi đến người yêu mình. Chàng trai nhớ lại những kỷ niệm đẹp khi bên nhau, giờ xa nhau rồi kỷ niệm, nụ cười còn đó nhưng người đã mãi xa “nụ cười thương nhớ, nét đan thanh”.

16. Còn Có Nụ Cười

Anh cũng buồn như em thế thôi Nửa đời lưu lạc có gì vui Nửa đời còn lại như sương sớm Cũng đã qua rồi tuổi khát khao Mộng tan theo cánh gió hôm nào Áo tình xưa rách khôn hàn gắn Càng vá càng dầy thêm nỗi đau Còn lại trên môi một nụ cười Dẫu rằng vàng võ vẫn là vui Và bài thơ nhỏ thơm hoa nắng Góp lại thanh đôi họa khúc đời Gởi đến cho em dịu nỗi buồn Những khi mưa vội ướt chiều buông Ngâm nga thật khẽ khi trăn trở Hay đọc cho to lúc mộng cuồng​

17. Rớt Lại Nụ Cười

Khi O về phương xa theo chồng mùa nước lớn Anh về bên ni sóng động lòng đường Tháng 8mù sương đứng giữa thành phố mượn Anh vay nụ cười trả ánh mắt ngó thương Phố ở quanh đây nơi nào cũng vậy Nhưng phố hôm này anh thấy tình thân Nắng theo hoài ai mảnh mai đứng đấy Anh vội vã ngày muốn chạy… chạy theo Anh không thấy em đường núi cheo leo Đường của biển những hôm trời thức dậy Nhưng anh thấy đây bàn chân trên giấy Nhẹ vào thơ bài sáu tám vô thường Khi O về phương xa theo đời, mùa chân vướng Rớt lại nụ cười anh lượm cất làm tin!​

Cười là một phản xạ tự nhiên của con người mà từ khi sinh ra ta đã biết cười, cười là cảm xúc mà chỉ con người mới có, cười thể hiện khi chúng ta vui vẻ, hạnh phúc, khi cuộc sống có nhiều điều thú vị , hài hước.

18. Nụ Cười

Thiệt tình năn nỉ trả lại đi Nụ cười tôi dấu để làm chi Hay cho tôi lại chừng phân nửa Ðể biết là tôi có chút gì Ðể lỡ khi tôi xuống chợ đời Tôi còn rủng rỉnh nụ cười tươi (Dẫu là nửa nụ nhưng sang lắm) Có để phòng thân lúc gặp người

19. Nụ Cười

Hôm qua nhặt được nụ cười Đem về dấu kín cho đời thêm… xinh Chà ! Ai lỡ rớt linh tinh Tôi mãi mê lượm, lặng thinh bên đường Ngỡ rằng ấy những hạt thương, Đem về bệt sợi tơ vương trong lòng. Quả tim cũng biết đây đong Đôi ngăn cứ vỗ phập phồng không thôi… Chiều nay bắt chợt gặp rồi. Người con gái với nụ cười hôm qua Bâng quơ em thả trước nhà, Nụ cười chới với… là đà bay đi Nâng niu lén giấu làm chi Của người ta vứt thiếu gì… vẩn vơ Đầu đời tôi đã ngây thơ Nụ cười cất giấu bây giờ sầu dâng.​

20. Nụ Cười Luôn

Chốc chốc vang vang một tiếng cười Ai nghe cũng tưởng thật là tươi Có biết chăng đây lòng sầu héo Nức nở dồn lên một tiếng cười !? Người muốn yêu đời nhưng chẳng đặng Buồn tình nên thoát nụ cười chơi ? Nghèo tiền nghèo bạc tâm buồn thảm ? Biết nói cùng ai ? Nên tự cười !? Cười cười như thế đã quen rồi Không biết nghĩ là mình thật vui Tiếng cười chứa sẵn sâu trong miệng Bật máy ra dô phát giọng cười Ta lại cười cho thế giới này Ngậm ngùi thương nhớ lắm đắng cay Một kiếp phù sinh đời bể khổ Con Tạo xoay vần luật trả vay ! Viết ra lầm lạc thuyết bi quan Chân tướng thế gian sự rõ ràng Mọi thứ trên đời không vĩnh cửu Đá vàng huỷ hoại bởi thời gian ! Đôi lúc mình đây rất quý đời Sống cùng trời đất được mấy hơi ? Vui được giây nào hay giây ấy Gặp người một kiểu chỉ cười cười !​

Nụ cười có rất nhiều ý nghĩa tùy vào lúc ta nở nụ cười và nó cũng có rất nhiều cách cười mà chứa ẩn những ý nghĩa khác nhau. Nụ cười là một món quà vô giá, đã tiếp cho con người thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống và nó cũng là niềm hạnh phúc mỗi người.

21. Nụ Cười Em

Em vẫn thế từ lần đầu mình gặp Vẫn nụ cười rạng rỡ nắng ban mai Vẫn ánh mắt làm xao xuyến tim ai Nhưng đã phai… bóng hình anh hôm ấy Ngồi gần em anh cứ hay cười nhỉ Em ngại ngùng chắc chẳng hiểu vì sao Em không thấy anh trong những giấc chiêm bao Nên sao thấy nụ cười hằn màu nhạt Từ sâu thẳm nụ cười vô vị ấy Giọt lệ buồn lặng lẽ chạy vào tim Nhữngtâm sựthôi gác tạm vào đêm Những muộn phiền cứ chực chờ đến lượt Nhưng những suy tư anh xin ôm trọn Bóng đêm tàn anh xin chịu nhớ nhung Anh không muốn em phải bận lòng Quá khứ ấy chỉ một lần, chỉ một!​

22. Nụ Cười Toả Nắng

Nụ cười toả nắng của nàng Chiếu sáng khắp lối bao chàng si mê Lòng ta cảm thấy tái tê Giọng nói ngọt ngào say mê chết ngất Bấy lâu ta buồn hiu hắt Gặp nàng cho ta tỉnh giấc mơ màng Ôi ta cảm thấy ngỡ ngàng Vì nàng khiến ta ngập tràn niềm vui​

Chỉ cần một “nụ cười tỏa nắng” thì phái nữ có thể đánh gục tất cả đàn ông và đặc biệt là anh chàng trong bài thơ trêm. Khi thấy nụ cười của nàng thì “lòng ta cảm thấy tái tê” và đã làm cho anh ta ngập tràn niềm vui.

23. Nụ Cười Mùa Xuân

Ai nghe không mùa xuân đến… Mùa xuân đến với muôn người… Riêng Anh chỉ đến với các Em thôi… Những đứa Em mái đầu không tóc Nhưng cố nén mấy lần muốn khóc Để nụ cười luôn nở trên môi, giữ cho mùa xuân ở lại, ở lại thật lâu…..

***

Một nụ cười, bằng mười thang thuốc. Hãy cười lên thật tươi các Em ơi! Vì mùa xuân, đâu bao giờ biết khóc Anh cười với các Em, niềm vui ngày mới Trái đất cũng cười với các Em tôi, nụ cười như lời ru mùa xuân nhiệm mâu.. Lời ru cho trẻ thơ bất hạnh vượt qua bạo bịnh đớn đau, nổi đớn đau lớn hơn triệu triệu lần tuổi đời của các Em tôi….

*** Anh cho các Em, tất cả mùa xuân Chỉ nhận lại hết nổi đau của các Em không ngại ngần Anh biết các Em mơ: một tà áo mới, một lần đi học Vui sân trường, tung tăng từng bước nhỏ đôi chân… Anh biết đến trường, lần đầu tiên đánh vần tập đọc: Là gia đình có Mẹ có Cha Là Việt Nam, có quần đảo Hoàng Sa Trường Sa Là thế giới tha thiết hòa bình, đừng hận thù với đao binh Làm phận người, chữ tín với những niềm tin Là cuộc đời, nên chia sẻ bằng cả trái tim…..

*** Các Em ơi! Không bao giờ đời quên được các Em đâu Nếu ai không nhớ, Anh sẽ nói cho đời nhớ hết Nhớ thật nhiều những đứa Em tôi xa nhà ăn tết Nhớ để mở rộng vòng tay, ôm chặt vào long.. Cho những nụ cười, muà xuân thật ấm nồng Và hi vọng mái tóc của các Em tôi lại mọc Để lớn lên khi bước vào đời, các Em sẽ hiểu rõ , chuyện đục trong của nụ cười… Nụ cười mùa xuân….​

24. Nụ Cười Thương Nhớ

Thu về, em đã gặp thu chưa ? Giải nước trường giang lạnh mấy bờ ? Thoảng bóng hoa buồn in lối cũ, Dặm đường mơ tưởng bước em xưa .

Tôi mải tìm thu mấy bữa nay, Mới nên sầu mộng, nhớ nhung này . Tưởng trong thao thức, lòng giăng gió Đều nói cùng em: Yêu lắm thay!

Từ trái đồi xanh, xanh mãi đâu Trở về đồng nội ngát ưu sầu, Hương thơm ngây ngất, hồn hoa cỏ Hằng viễn hoài em xa cách lâu .

Mảng nhớ mong em, rừng đã vàng, Dáng chiều giục giã cửa đài trang. Cảm thương nhan sắc, mờ thu thủy, Phơ phất trùng dương khói ải quan.

Nước buồn cũng bởi mắt em xanh, Hồ biển rưng rưng biếc mấy thành? Em tự phương trời, thu gởi lại Nụ cười thương nhớ, nét đan thanh.​

25. Nụ Cười Xa

Vượt qua tầng gió ai lay được diều Mới lên gió dập muôn chiều Chùng căng muôn nhịp vạn điều điều lo.

Cuộc đời như cánh diều bayVượt qua tầng gió ai lay được diềuMới lên gió dập muôn chiềuChùng căng muôn nhịp vạn điều điều lo.

26. Một Nụ Cười

Trăm năm nhớ mãi nụ cười Để thương để ghét một người thế thôi Một thời dĩ vãng xa xôi Ngàn lời trăng gió bồi hồi dạ ai

Lúc tình nắng ấm cùng say Người ta thỏ thẻ bên tai nhớ đời Nào hoa và bướm khắp nơi Lá xanh tuổi mộng một thời luyến lưu

Nụ cười chất ngất ngàn thu Lắng nghe nhịp thở bỗng như dại khờ Tình anh muôn thuở ngu ngơ Sợ em ngoảnh mặt nào ngờ vẫn theo

Trời cao biển rộng tay chèo Bơ vơ thuyền mộng sóng lèo lái đi Xuân thu mờ mịt còn chi Để ta nhung nhớ bởi vì nhớ em​

27. Những Nụ Cười

Có những nụ cười dẫu không tên Nhưng khi nhìn thấy rất khó quên Ngỡ lòng mở hội qua ánh mắt Vạn vật xung quanh tươi hẳn lên!

Má lúm đồng tiền, ấy cười duyên Càng đẹp trên khuôn mặt dịu hiền Như hoa chớm nở trong xuân thắm Ong/bướm si mê lạc cõi tiên.

Mấy nàng giả dối cười đãi bôi Công tử ăn chơi mới bồi hồi Vung vãi bạc/vàng qua cửa sổ Khi hết tiền rồi lại chia phôi!

Nhếch mép cười khẩy cũng thấy thường Từ giai nhân được lắm người thương Ỷ mình hoa hậu, hoa khôi đấy Kẻ chờ sắp lớp dài ra đường

Môi hơi chúm chím nụ cười ruồi Có điều thích thú giữ riêng thôi Đừng hòng đoán được gì em nghĩ Phụ nữ huyền bí lắm anh ơi!

Phá sự căng thẳng tiếng cười xòa Thoáng nhìn tươi rói tựa như hoa Bản chất thật ra là gắng gượng Giả lả, đẩy đưa cho chuyện qua!

Liếc mắt, hé môi nụ cười tình Trông càng duyên dáng, xinh quá xinh Đàn ông, trai trẻ đều mê mệt Đó là vủ khí thật đáng kinh!​

28. Nụ Cười Mẹ Tôi

Ngày tôi mở mắt chào đời Vừa nghe tôi khóc, mẹ tôi đã cười Trong vòng tay mẹ ru hời Đến khi tôi biết mở lời “mẹ ơi”…

Ngày tôi chập chững vào đời Rời xa mẹ đến phương trời xa xăm Mẹ tôi mòn mỏi tháng năm Vẫn cười, chỉ khóc lặng thầm trong đêm

Ngày tôi váy cưới bên thềm Tôi ôm mẹ khóc ướt mèm bờ vai Mẹ cười nhè nhẹ khoan thai Quay lưng mẹ khóc chẳng ai lau giùm

Ngày tôi cùng mẹ họp sum Mẹ tôi mắt đã muốn chùn khép im Mẹ cười khoe vết chân chim Tôi lau nước mắt kiếm tìm ngày xưa

Hôm nay trời đổ cơn mưa Cũng là ngày mẹ mới vừa ngủ yên Nhìn di ảnh mẹ bên thềm Mẹ tôi vẫn chỉ cười hiền … với tôi​

29. Gửi Lại Anh Nụ Cười Xứ Nẫu

Về thăm anh linh hồn xưa quá vãng Đất Quảng Nam ngàn nỗi nhớ đầy vơi Ba mươi năm lòng chẳng chút buông lơi Nhớ về anh và nụ cười Xứ Nẫu.

Gửi lại anh hương sắc tình đầu Nỗi niềm xưa lắng chìm trong đáy mắt Gửi lại anh câu kinh chiều nắng tắt Đêm giáo đường bên tượng chúa cao sang.

Đất Quy Hòa lòng tôi chót đa mang Yêu thơ Hàn như anh từng yêu vậy Thời gian trôi kỉ niệm xưa sống dậy Sao bồi hồi sao lòng thấy chơi vơi?

Xứ Nẫu bây giờ nụ cười vẫn trên môi Xứ Nẫu bây giờ đã có bóng hình tôi Thay thế anh chép thơ Hàn cho nắng.

Giáo xứ Hòa Ninh ngàn năm yên lắng Đã cho tôi điều anh từng mơ ước Hạnh phúc trong đời mình mãi chờ mong.​

30. Nụ Cười Cay Đắng Khôn Nguôi

NỤ CƯỜI CAY ĐẮNG KHÔN NGUÔI Hạnh phúc có là ảo ảnh Cho em theo đuổi muôn đời Ngày tháng vẫn đầy góc cạnh Lạc loài sương khói chơi vơi

Hạnh phúc có là vời vợi Trong đêm hiu hắt ngọn đèn Sương khói phủ đầy bến đợi Mặt hồ sóng sánh lạ quen

Hạnh phúc có là sang hèn Sao anh vẫn còn chọn lựa Mùa cũ tơi bời ước hẹn Nghẹn ngào ngàn khúc đông xưa

Hạnh phúc có là lọc lừa Sao người vẫn còn mê muội Trần thế buồn hiu tắt lửa Nụ cười cay đắng khôn nguôi​

Thuyết Phục Khách Hàng Bằng Một Nụ Cười

Thuyết phục khách hàng chỉ bằng một nụ cười không đảm bảo dịch vụ khách hàng của bạn xuất sắc, nhưng nụ cười trong dịch vụ khách hàng là rất quan trọng. Khi bạn làm khách hàng cười, nghĩa là bạn đã thành công, bạn đã có trong tâm trí khách hàng với sản phẩm,dịch vụ của mình (điều mà bạn chắc chắn hơn đối thủ).

Sự bất mãn của khách hàng đôi khi không bắt nguồn từ sản phẩm nghèo nàn, mà lại nảy sinh từ những trải nghiệm không vui vẻ cho lắm khi họ tiếp xúc trực tiếp với dịch vụ khách hàng. Tại sao vậy? Bởi vì không khách hàng nào muốn tiếp tục mua hàng khi người bán hàng có thái độ không mấy vui vẻ.

Việc chăm sóc khách hàng chu đáo không những đem lại sự hài lòng và niềm tin của khách hàng về sản phẩm của công ty, mà hơn nữa, khách hàng sẽ gắn bó (trở thành khách hàng trung thành) và tự nguyện giới thiệu thêm nhiều khách hàng khác khi chia sẻ những kinh nghiệm của họ. Rất nhiều công ty tốn không ít tiền của để phát triển các nghiệp vụ chăm sóc khách hàng, bao gồm đào tạo nhân viên và cam kết hợp tác. Bởi họ hiểu rằng dịch vụ khách hàng không chỉ là một hoạt động thời vụ.

1. Nụ cười không chỉ là một biểu cảm

Mỉm cười không chỉ là một biểu cảm của khuôn mặt bạn. Nó thể hiện tâm trạng của bạn. Một nụ cười – hay một biểu hiện nụ cười của các tổng đài viên dịch vụ khách hàng – có thể là phần quan trọng nhất của một giao dịch thương mại. Trong lĩnh vực bán lẻ, nó có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của một người về một thương hiệu và khả năng làm hài lòng khách hàng của họ.

Nụ cười có thể nâng cao khả năng trao đổi của một sản phẩm, khả năng chia sẻ kiến thức, hay mang lại giải pháp. Trong thời đại mà thương mại Internet và điện thoại đang dần chiếm thị phần của các doanh nghiệp có mặt bằng truyền thống, thì nụ cười thể hiện tâm trạng lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

2. Nụ cười không chỉ là một quan niệm

Nụ cười cũng quan trọng đối với một tổ chức như cam kết mà tổ chức đó tuyên bố. Nó giúp hình thành ấn tượng đầu tiên của khách hàng, tượng trưng cho cam kết cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ đáng hài lòng. Nó đóng vai trò trong mỗi việc ta làm, trong mỗi giao dịch ta thực hiện, trong mỗi mối quan hệ với mọi khách hàng ta hỗ trợ. Nó bắt đầu trước cả tương tác đầu tiên của ta với khách hàng, và nó chắc chắn chưa chấm dứt khi giao dịch đã kết thúc.

3. Nụ cười là một thái độ

Nụ cười cho ta biết câu chuyện đằng sau những ấn tượng đầu tiên. Đó là ấn tượng cá nhân giúp mở rộng cam kết dịch vụ khách hàng và phản ánh niềm đam mê cả ta. Nụ cười thể hiện rằng chúng ta muốn được ở đây phục vụ các khách hàng của mình. Nó thể hiện rằng chúng ra sẵn sàng mỉm cười nhiều hơn nữa. Và chúng ta mỉm cười kể cả khi không mặt đối mặt với khách hàng. Giọng nói trên điện thoại và phong cách trả lời thư của ta cũng thể hiện một nụ cười thực sự – hoặc sự thiếu vắng của nó.

Ta không thể kiểm soát tất cả mọi thứ được thể hiện ra trong suốt tương tác với khách hàng, nhưng ta luôn kiểm soát được thái độ mà ta truyền tải, như sự lịch sự, nhiệt tình và quan tâm, cũng như cam kết thỏa mãn các mong muốn hay nhu cầu của khách hàng. Mặc dù một nụ cười không thể giải quyết mọi vấn đề, nhưng trong nhiều trường hợp, thái độ có thể chiến thắng rất nhiều khó khăn xuất hiện trong giao dịch và nụ cười có thể trở thành một lợi thế cạnh tranh.

4. Quan trọng nhất: Nụ cười là một lời mời

Nụ cười thể hiện một phong thái. Nó tạo nên sự hòa hợp và khởi đầu sự tin tưởng, là nền tảng cho mọi mối quan hệ thương mại. Điều này còn quan trọng hơn khi ta phải vất vả duy trì nhân tố không thể thiếu đó trong nền văn hóa đa dạng, nhịp độ nhanh và phụ thuộc vào smartphone. Các tiến bộ công nghệ, quá trình toàn cầu hóa và các mô hình kinh doanh mới khiến con người phải làm việc nhiều hơn trên các thiết bị của mình, và đồng thời cũng khiến họ trở nên xa cách hơn.

Kết luận

Dù giao dịch là doanh nghiệp – doanh nghiệp (Business-to-business , B2B) hay doanh nghiệp – khách hàng (Business-to-customer, B2C), dù bạn đang giao dịch trực tiếp hay gián tiếp thì nụ cười là một trong những nhân tố dễ thể hiện nhất.

Cảm Nghĩ Về Người Mẹ Của Em

Cảm nghĩ về người mẹ của em – Bài làm 1

“Những ngôi sao thức ngoài kia

Chẳng bằng mẹ đang thức vì chúng con.

Đêm nay con ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”

Cứ mỗi lần nghe những câu thơ này của nhà thơ Trần Quốc Minh vang lên, thì em lại chọt nghĩ đến người mẹ thân yêu của em. Em cảm thấy thật bất hạnh cho những ai không có mẹ, bởi vì mẹ là người dành trọn mọi sự thương yêu chăm sóc cho chúng ta. Và mẹ em chính là nguời như vậy đó.

Nhưng thời gian cũng không thể xóa nhòa được nét dịu hiền, phúc hậu trên khuôn mặt ấy. Đôi mắt mẹ đen láy thấm đượm sự bao dung, trìu mến. Người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” quả là không sai. Nhìn vào đôi mắt mẹ, em có thể đoán được những suy nghĩ trong mẹ. Những lúc em làm được việc tốt đôi mắt ấy hạnh phúc như cười. Và cũng từng đỏ hoe khi mỗi lần em làm điều sai trái. Nhìn vào đôi mắt mẹ, em tự trách mình vì đã làm mẹ buồn. Cùng với đôi mắt mẹ là cặp lông mi dài và đôi chân mày lá liễu dày. Mũi mẹ cao cao, cái miệng nho nhỏ, khi cười để lộ hàm răng trắng, đều như hạt bắp.

“Bàn tay ta làm nên tất cả

Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”

Đúng vậy! nhờ có bàn tay đầy nghị lực của mẹ đã nuôi em khôn lốn đến chừng này. Bàn tay ấy đã bị bao sậm, hằn những vết nứt nẻ. Bao nhiêu vết là bấy nhiêu vất vả gian lao của mẹ. Đôi bàn chân cũng vậy, nó cũng đã bị nứt nẻ. Những khi trời trở lạnh, đôi bàn chân ấy lại đau, nhức khiến mẹ phải ngâm vào nước muối. Đôi vai mẹ gầy gộc đã trở bao nhiêu là mưa nắng. Nhìn tất cả những thứ ấy em cảm thấy yêu mẹ thật nhiều, thật nhiều.

Nhìn bàn tay mẹ chăm sóc từng đám lúa, luống rau, em cảm thấy mẹ yêu cây cỏ đến chừng nào. Mẹ là một người mà không thể thiếu trong gia đình. Hằng ngày, mẹ như một cô tấm với những công việc như nấu ăn, giặt giũ, dọn nhà… thật nhanh nhẹn, gọn gàng. Dù nhà cửa có bề bộn đến mấy, mà nếu được bàn tay siêng năng của mẹ thì sẽ trở nên gọn gàng. Vì lo cho cuộc sống của gia đình mà mẹ chẳng bao giờ rảnh rỗi cả, hết việc nhà rồi lại làm ruộng.

Mẹ là một người luôn dành trọn mọi sự yêu thương và lo toan cho em. Lúc em làm điều gì sai trái, mẹ không la mắng gì đâu mà mẹ dạy em những điều hay lẽ phải, khiến em luôn ghi nhớ trong lòng. Tuy mẹ bận rộn lắm nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm tới công việc học hành của em. Lúc em đau ốm, mẹ là bàn tay ấm áp, che chở cho em vượt qua.

Đối với mọi người trong làng xóm, mẹ rất hòa nhã, cởi mở với họ nên ai cũng quý mến mẹ. Trong công việc, mẹ rất nhiệt tình nên mỗi lần đi dặm hay gặt lúa thì ai cũng kêu mẹ đi.

Thế đấy! Người mẹ thân yêu của em là như vậy đó, mẹ là một người rất yêu thương đứa con của mình. Em yêu mẹ lắm! Yêu mẹ rất nhiều. Em tự nhủ rằng sẽ cố gắng học tập thật giỏi để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, mai sau đền đáp công ơn to lớn của mẹ đã bao năm chăm lo cho em từ miếng ăn đến giấc ngủ.

“Mẹ như biển cả mênh mông

Con luôn ghi nhớ công ơn của người”.

Cảm nghĩ về người mẹ của em – Bài làm 2

Mỗi người từ khi sinh ra đến khi lớn lên đều được sống trong vòng tay yêu thương của ông, bà, cha mẹ… trong đó, mẹ là người đã mang nặng đẻ đau để sinh ra ta, là người luôn luôn lo lắng, chăm sóc, yêu thương ta hết mực, Tôi cũng như mọi người, công có một người mẹ như thế.

Người mẹ nào cũng yêu thương con mình, và cũng không có người con nào lai không yêu mến, kính trọng người mẹ đã sinh ra mình. Tôi rất kính yêu người mẹ của mình – người đã sinh ra tôi, cho tôi một cuộc sống hạnh phúc.

Khi còn đi học mẫu giáo, ngày nào mẹ cũng đưa tôi đi học, trước khi tôi vào lớp, mẹ luôn chúc tôi được điểm cao, đừng để cô giáo phải nhắc. Lúc đi học về, tôi luôn khoe với mẹ những điểm tốt. Và thật vui sướng khi tôi được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên môi mẹ. Những lúc như thế, tôi lại thầm nghĩ: phải luôn luôn đạt điểm tốt để được nhìn thấy mẹ cười. Cho đến bây giờ, khi đã là một học sinh cấp hai, tôi vẫn luôn phấn đấu như thế.

Những lúc tôi bị ốm, mẹ lúc nào cũng ở bên tôi, chăm sóc cho tôi, động viên tôi mau khỏi ốm. Ánh mắt mẹ tràn đầy hy vọng, tin tưởng. Chỉ một ánh mắt, một vòng tay của mẹ cũng có thể cho tôi sức mạnh để vươn lên.

Hãy thử tưởng tượng mà xem, những đứa bé mồ côi cha mẹ, lang thang trên hè phố, không nơi nương tựa, không có ai để chia sẻ động viên thì sẽ ra sao? Chúng sẽ mất đi một chỗ dựa tinh thần rất lớn trong cuộc sống.

Đối với tôi, mẹ thật là quan trọng. Mẹ là nguồn động viên, là chỗ dựa lớn nhất cho tôi, không có mẹ cũng sẽ không có tôi.

Mẹ là người quan trọng nhất đối với ta. Chúng ta cần phải yêu quý, kính trọng người mẹ của mình.

Cảm nghĩ về người mẹ của em – Bài làm 3

Sau những giờ học căng thẳng trên lớp hay khi có chuyện buồn, tôi chỉ mong trở về nhà thật nhanh để nhìn thấy người mẹ thân yêu của tôi. Với tôi, mẹ là người vô cùng quan trọng, chẳng ai có thể thay thế mẹ của tôi. Với tôi, mẹ là người sinh thành, nuôi nấng, chở che … Mẹ là niềm hạnh phúc của đời tôi. Mẹ luôn dành cho tôi những tình cảm yêu thương, tốt đẹp nhất. Mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi. Mẹ có dáng người thon thả, làn da mẹ màu dám nắng. Tóc mẹ dài đến ngang vai, màu hoe vàng. Mẹ có khuôn mặt phúc hậu. Khi nhìn gương mặt ấy tôi biết mẹ yêu tôi đến nhường nào. Khi tôi buồn, tôi ốm, đôi mắt mẹ trũng sâu hằn lên những nỗi lo lắng suy tư. Tôi vui, mắt mẹ ánh lên những tia sáng hy vọng. Tôi yêu nhất ở mẹ đôi mắt, đôi mắt mẹ là cánh cửa của tâm hồn mà mẹ luôn dang rộng để đón tôi vào.

Nhưng tôi yêu quý mẹ còn bởi những gì tốt đẹp mẹ mang đến cho tôi. Mẹ rất thích công việc của mình – nghề giáo viên. Nhưng sau khi sinh ra tôi và em tôi, mẹ phải nghỉ một năm ở nhà để chăm sóc anh em tôi. Mẹ hy sinh tất cả để cho gia đình mình có giây phút đầm ấm bên nhau. Mẹ dạy anh em tôi học bài trên lớp, cách nói năng, cư xử với mọi người. Khi chúng tôi sai là mẹ lại nhẹ nhàng nhắc nhở. Mẹ nói em tôi là con gái nên phải cẩn thận, khéo léo. Mẹ thường cho em tôi đi chợ để học cách chọn rau quả, thịt, cá … Lúc nấu ăn mẹ cũng cho nó phụ cùng, vừa nấu mẹ vừa giảng giải, hướng dẫn chuyện bếp núc. Vì mẹ tôi là giáo viên dạy nhiều bộ môn nên chuyện học hành của anh em tôi môn nào mẹ cũng hướng dẫn được. Tôi lớn lên được như bây giờ, đã biết khóc biết cười đúng cảm xúc của mình, tôi cười, mẹ cũng mỉm cười làm niềm vui của tôi nhân lên nhiều lần. Khi tôi buồn, mẹ chia sẻ làm nỗi buồn của tôi vơi bớt đi. Mẹ luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng tôi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn mĩ nhất thế gian.

Mẹ ơi! Mẹ là người mà con yêu thương nhất! Cuộc đời con không thể không có mẹ, mẹ dạy cho con những điều hay để con có thể nhìn thấy tương lai tươi sáng. Con sẽ học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. Con mong mẹ sẽ sống mãi bên con, con yêu mẹ lắm, mẹ của con!

Cảm nghĩ về người mẹ của em – Bài làm 4

Tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ rất hạnh phúc bởi tôi được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và sự che chở rộng lớn của bố. Bố mẹ luôn hy sinh để dành cho tôi những gì tốt đẹp nhất. Tôi thực sự khắc ghi tình nghĩa của bố mẹ trong lòng, Mẹ là người đã sinh ra tôi và nuôi dưỡng tôi thành người. Em luôn biết ơn và kính yêu mẹ rất nhiều!

Sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết sự bao la của tình mẫu tử “Tình mẹ bao la như biển Thái Bình”. Tình cảm của mẹ dành cho tôi từ khi mang thai cho đến khi sinh tôi ra trên cuộc đời và nuôi dạy tôi nên người. Tôi nghe bà ngoại kể lại, ngày còn bé tôi rất là bướng bỉnh và nghịch ngợm nên mẹ rất vất vả. Bố thì đi làm xa nhà, có những đêm tôi quấy mẹ vì trông tôi mà thức cả đêm bế tôi, nét mặt mẹ tái nhợt hẳn đi vì mệt. Bà ngoại phải nấu cháo gà cho mẹ ăn để lấy sức. Những lúc tôi bị ốm mẹ lo lắng đưa tôi đi khám hết viện này đến viện khác để mong tìm được bác sĩ khám bệnh tốt nhất và chữa khỏi bênh cho cho tôi. Từ khi có tôi, mẹ dường như không có thời gian cho riêng mình nữa, không còn những buổi găp b ạn bè mà lúc nào cũng là thời gian của hai mẹ con. Đi đâu mẹ cũng đưa tôi đi cùng, Các bác hàng xóm ai cũng khen tôi ngoan và mập mạp nên mẹ vui lắm. Buổi tối trước khi đi ngủ mẹ thường hát ru tôi hoặc kể chuyện cổ tích cho tôi nghe, hình ảnh cô Tấm, Lọ Lem, cô bé quàng khăn đỏ giờ vẫn còn in đậm trong tâm trí của tôi! Cảm ơn những câu chuyện mẹ kể đã đưa tôi vào giấc ngủ ngon. qua những nhân vật mẹ kể đã cho tôi thêm nhận thức về giá trị của cuộc sống và đã nuôi dưỡng tâm hồn tô nên người.

Khi tôi lớn lên mẹ vất vả hơn, vì mẹ sẽ phải dạy cho tôi rất nhiều thứ để tôi trưởng thành hơn và hoàn thiện mình. Mẹ dạy tôi đọc thật rõ ràng mạch lạc, viết sao cho thật ngay ngắn thẳng hàng vì người ta nói “nét chữ nết người”. Mẹ dạy tôi sắp xếp sách vở ngăn nắp, quần áo gọn gàng để khi cần sẽ tìm thấy ngay. Mẹ dạy con gái mẹ phải đi đứng và nói chuyện với người lớn tuổi như thế nào cho lễ phép, đúng lễ nghĩa. Mỗi khi mẹ vào bếp nấu ăn, mẹ thường bảo tôi vào cùng để mẹ dạy con nấu các món ăn. Mẹ bảo “là người phụ nữ thì phải biết nấu những món ăn ngon cho gia đình”.

Mỗi khi tôi yếu lòng hoặc gặp những khó khăn trong cuộc sống, tôi thường tìm đến mẹ để chia sẻ để tâm sự. Những lúc đó, mẹ lắng nghe tôi nói và khẽ gật đầu. Ánh mắt, nụ cười và những cái gật đầu khe khẽ của mẹ đã làm tôi cảm thấy được an ủi và sẻ chia. Lời khuyên của mẹ đã cho tôi thêm sức mạnh và tự tin để làm mọi việc tốt hơn. Mẹ không những là người mẹ đáng kính mà còn là người bạn thân thiết của tôi trong cuộc đời. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ quan trọng và tuyệt vời nhất.

Mẹ à! Con thực sự rất biết ơn những công lao của mẹ dành cho con. Những gì con có được ngày hôm nay đều là do công sức của bố mẹ nuôi dạy. Tình nghĩa của mẹ dành cho con con biết sẽ không thể nào báo đáp, nhờ có mẹ mà con gái của mẹ đã thực sự trưởng thành và đang là một người công dân tốt của gia đình, trường lớp và của xã hội. Con sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để mẹ cảm thấ yên tâm. Và con sẽ luôn cố gắng để hoàn thiện mình để trở thành người phụ nữ tuyệt vời như mẹ! Con cảm ơn những điều tốt đẹp nhất mẹ đã dành cho con, trên chặng đường con đang đi con rất cần có mẹ ở bên cạnh.

Cảm nghĩ về người mẹ của em – Bài làm 5

Đã biết bao bài thơ, bài văn nói về mẹ, nói về những tình cảm thân thiết nhất của mẹ dành cho con. Ôi! Mẹ kính yêu của con. Không có một nhà văn nào, lời bài hát nào có thể sánh được tình cảm của mẹ. Nếu có một ông Tiên hiện ra và ban cho con một điều ước, con sẽ ước rằng: “Mẹ sẽ sống mãi mãi trên cõi đời này, luôn đi với con và sát cánh mãi mãi bên con”. Giá như điều đó trở thành sự thật, dù có phải chờ đợi thật lâu thì con vẫn hy vọng mong ước đổ sẽ trở thành sự thật.

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào. Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào.

Con không biết hết được những câu thơ, bài hát nói về mẹ, nhưng con vẫn hiểu rằng, mẹ là tất cả. Tình mẹ được so sánh với Biển Thái Bình, nhưng trong tâm trí mỗi người, mẹ còn hom cả biển Thái Bình rộng lớn, bao la, ngút ngàn ấy. Con yêu mẹ nhiêu lắm, nhiều hơn cả chân trời vô tận không biết đâu là bến bờ. Và tình cảm của con sẽ không bao giờ thay đổi, mãi mãi và mãi mãi.

Mẹ tần tảo nuôi con từng ngày từng giờ. Nhớ dáng hôm nào mẹ lặng lẽ đưa theo con ra chợ bán rau, rồi đến tối mịt mới đưa con về nhà. Hay cả những lần mẹ chơi với con vui vẻ, sung sướng biết nhường nào, giờ đây chỉ còn là ký ức. Khi con đã lớn khôn, con đã hiểu được trong niềm vui sướng ấy, mẹ có biết bao nhiêu nhọc nhằn, vất vả hằn trên vầng trán cao cao. Và mẹ đã kìm nén nước mất để cho con được nở nụ cười ngây thơ, tinh nghịch như bao đứa trẻ khác. Mẹ đã che chở cho con đến khi trưởng thành, nuôi con lớn khôn để mong một ngày, con sẽ có ích cho xã hội. Mẹ ơi! Ngày đó không còn xa nữa đâu! Con hứa sẽ không phụ công sinh dưỡng của mẹ.

Con biết mẹ tưởng rằng con đã quên ký ức xa xưa vì con còn bé, nhưng con không hề quên. Người dạy con nói: tiếng đầu tiên là mẹ, người dắt con chập chững bước những bước đi đầu tiên cũng là mẹ. Mẹ sưởi ấm cho con khi gió mùa đông bắc tràn về, quạt mát cho con khi mùa hè nóng nực tràn đến, con đều khắc ghi từng kỷ niệm trong lòng. Lời ru của mẹ êm đềm như dòng suối chảy, thướt tha như gió mùa thu, đưa con đi đến những miền cổ tích xa xưa. Ngay cả đến khi con lớn, mẹ vẫn luôn sát cánh bên con; cùng con đi trên những chặng đường học gian nan. Mẹ là ánh nắng mặt trời lấp lánh rọi sáng cho con trên con đường đầy khoảng trống phía trước, sưởi ấm cho con qua con đường khó khăn ấy.

Con hiểu mỗi bước đi của con đểu khắc ghi những tình cảm thiết tha, êm đềm của mẹ.

Cảm nghĩ về người mẹ của em – Bài làm 6

Tôi yêu quý mẹ tôi như bất cứ một người con hiếu thảo nào trên trái đất này vì người mẹ nặng công sinh thành dưỡng dục. Dù giông bão hay bạo tàn có lớn đến đâu thì tình mẹ đối với con vẫn như nước trong nguồn chẳng bao giờ vơi cạn.

Mẹ tôi là một người phụ nữ nông dân suốt đời lam lũ. Cuộc sống khó khăn khiến mẹ phải bươn trải đủ nghề để lo lắng chu toàn cho ngôi nhà của chúng tôi. Tôi thương mẹ lắm! Mới hơn bốn mươi tuổi mà mái tóc của mẹ đã nhiều sợi chuyển hoa râm. Đôi bàn tay mẹ gầy guộc và nứt nẻ. Vầng trán hiền hòa và hai đuôi khoé mắt cũng ngày một đậm hơn những vết rạn chân chim. Nhìn dáng mẹ tôi xúc động vô cùng bởi nó hiện lên cả một cuộc đời vất vả lo âu.

Từ khi anh em tôi được sinh ra, mẹ dồn cả tình thương yêu cho mấy đứa con bé bỏng. Hai anh tôi sinh ra khoẻ mạnh nhưng mẹ cũng đã vất vả lắm rồi đến tôi, một đứa trẻ yếu ớt từ lúc sinh ra mẹ lại càng vất vả nhiều hơn. Ba đứa con lần lượt lớn lên cùng những đêm dài mẹ tôi phải lo âu và thức trắng. Tôi nhớ, những lần tôi ốm, đang đêm, tôi choàng tỉnh dậy hẫng hụt và sợ hãi. Thế nhưng ngay lúc ấy tôi đã có mẹ ở bên. Mẹ tôi ôm tôi vào lòng, những giọt nước mắt ấm nóng vô tình chạm vào gò má của tôi. Những cử chỉ đầy thương yêu của mẹ cứ thế khắc ghi vào trái tim tôi. Mẹ trở thành bà tiên của cuộc đời tôi từ những lần như thế.

Ngày xưa khi còn bé thơ và khờ dại, tôi thường tự hỏi chính mình: Mẹ có gì khác mọi người mà tình yêu thương của mẹ lại lớn lao như thế? Sau này lớn lên khi tôi bắt đầu được học những bài học nhân nghĩa ở đời, tôi đã hiểu: người mẹ nào cũng giống mẹ tôi, cũng lớn lao và giàu lòng vị tha. Niềm hạnh phúc của mẹ chính là sự trưởng thành của những đứa con yêu.

Mẹ lớn lao nhưng không chỉ với cuộc sống của bản thân tôi mà còn lo lắng cho cả gia đình. Bố tôi thường phải đi xa. Mọi việc ở nhà, mẹ là người gánh vác chăm lo và bao giờ bố cũng rất an tâm vì sự chu toàn của mẹ. Bố thường căn dặn chúng tôi bằng những lời đầy ý nghĩ: Mẹ con đã hi sinh quá lớn cho niềm hạnh phúc của các con. Các con phải nhớ lấy, phải khắc ghi để sống sao cho xứng đáng với tình thương yêu của mẹ. Lời dạy của bố làm tôi càng cảm phục và yêu quý mẹ hơn. Nhưng thú thực nếu không có lời dạy bảo của cha thì anh em chúng tôi cũng đã thấu hiểu sâu sắc sự hi sinh của mẹ. Ba anh em tôi khôn lớn và đều học hành rất chăm ngoan. Chúng tôi tự nhủ phải làm được một diều gì đó lớn lao và ý nghĩa để người mẹ yêu quý của chúng tôi vui vẻ và yên lòng.

Mẹ kính yêu, chúng con cảm ơn tình thương yêu và sự hi sinh của mẹ Chúng con hiểu dù chúng con có lớn khôn, có trở thành những người dũng cảm thì chúng con vẫn nhỏ bé và ngây thơ trong đôi mắt mẹ. Chúng con tự hào vì suốt cuộc đời này mẹ mãi là nguồn sáng soi đường cho mỗi bưóc đi của chúng con.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

cảm nghĩ về người mẹ hay nhất

cam nghi vê ngươi me

cảm nghĩ về người mẹ lớp 7

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Cảm Nghĩ Nụ Cười Của Mẹ trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!