Xem Nhiều 12/2022 #️ Câu Chuyện Bó Đũa / 2023 # Top 21 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Câu Chuyện Bó Đũa / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Chuyện Bó Đũa / 2023 mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

Ngày xưa, có một người nhà giàu, sanh được năm người con. Vì giàu có nên những người con của ông có một đời sống sung sướng thừa thãi về vật chất. Nhưng chuyện đời thường vốn vô cùng. Vì thế, có một, các con ông muốn có hai và cứ thế tánh đua đòi lâu dần thành thói quen, đến lúc không tự chủ được thì đã trở thành lòng tham vọng.

Càng ngày, lòng tham vọng của con người càng nhiều và lan ra trên mọi bình diện. Do đó, họ không biết thế nào là đủ nên lúc nào cũng khổ tâm vì luôn nghĩ đến sự hơn thua và ganh tị lẫn nhaụ Đến khi khôn lớn, cả năm người con nhờ tiền của cha mẹ nên đều giàu có. Tuy mỗi người một cơ ngơi, nhưng vẫn giữ thói ganh ghét tị hiềm cãi cọ nhau về những của cải mà họ có.

Nhìn cảnh các con không hòa thuận, người cha buồn lắm. Ông cố gắng khuyên bảo nhưng dù ông có cố gắng thế nào, các con ông cũng không bỏ được lòng hiềm kỵ lẫn nhau làm ông rất đau lòng.

Sau một thời gian ngã bịnh, ông biết rằng mình không còn sống được bao lâu nữa. Ông cho gọi các con đến bên giường và bảo gia nhân đem đến cho ông hai bó đũa. Các con ông còn đang nhìn nhau ngơ ngác không hiểu người cha có ý định gì thì ông lấy một bó đũa, đưa cho mỗi người một chiếc và bảo :

– Các con mỗi đứa lần lượt bẻ chiếc đũa này và cho cha biết kinh nghiệm về việc các con làm dễ hay là khó.

Ông vừa dứt lời, trong chớp mắt, năm người con bẻ năm chiếc đũa thật dễ dàng.

Nhìn những chiếc đũa gãy đôi, gãy ba, ông im lặng và các con ông cũng yên lặng đợi chờ. Một lát sau, ông đưa nguyên bó đũa cho người con cả và dịu dàng nói:

– Tốt. Các con đã thành công trong việc bẻ một chiếc đũa. Bây giờ, các con lại thay phiên nhau bẻ nguyên cả bó đũa này cho cha xem.

Người con trưởng cầm bó đũa ra sức bẻ. Anh vận dụng sức mạnh đến nỗi mặt mũi đỏ gay nhưng không làm cho bó đũa gẫy được dễ dàng. Chờ đến lúc anh chịu thua, người cha bảo người con thứ hai tiếp tục. Cũng như người con lớn, người con thứ hai không bẻ được và chịu thua. Ông kiên nhẫn chờ đến khi người con thứ năm bỏ cuộc mới ôn tồn nói:

– Đó, các con xem, thế nào là sức mạnh của sự đoàn kết. Nếu các con cứ tiếp tục hiềm tị chia rẽ nhau thì các con cũng lẻ loi và yếu đuối không khác gì một chiếc đũa và các con sẽ bị kẻ thù bẻ gãy dễ dàng. Nhưng nếu các con biết thương yêu đoàn kết lại với nhau như bó đũa thì không một sức mạnh nào bẻ gãy được các con.

Năm người con ông hiểu ý cha và bài học ông vừa dạy. Cảm động và hối hận vì ăn ở với nhau không phải rồi còn làm cha buồn, các con ông ôm lấy ông vừa khóc, vừa hứa là từ nay về sau sẽ bỏ thói tị hiềm ích kỷ để yêu thương đoàn kết với nhau.

Sau đó người cha mất đi. Năm người con vâng lời cha dạỵ. Họ rất đoàn kết và thương mến lẫn nhau. Đời sống gia đình họ rất hoà thuận và không một ai có thể cạnh tranh được với sự giàu mạnh trong việc làm ăn buôn bán của gia đình họ.

— Hết —

Ý Nghĩa Giáo Dục Từ Câu Chuyện Bó Đũa / 2023

Câu chuyện bó đũa là một câu chuyện nói về vai trò của tinh thần đoàn kết. Ông cha ta đã truyền tải những thông điệp sâu sắc qua câu chuyện bó đũa. Đoàn kết là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nhờ đoàn kết mà nhân dân đã tạo dựng thành khối sức mạnh to lớn diệt sạch mọi kẻ thù xâm lược, tạo thành cộng đồng xã hội vững chắc.

Tóm tắt Câu chuyện bó đũa

Ngày xưa ở một làng nọ có một người rất giàu có. Ông ta sinh được 5 người con. Vì quá giàu có nên những người con của ông ta có một đời sống sung sướng thừa thãi về vật chất. Dù rất sung sướng nhưng các con của ông vẫn sinh thói tham lam, ích kỉ, tranh giành lẫn nhau. Đến khi 5 người đều trưởng thành nhờ vào tiền của cha mẹ nên rất giàu có, mỗi người có một cơ ngơi riêng nhưng vẫn còn giữ thói ganh ghét, tị nạnh, cãi cọ nhau về những của cải mà họ có.

Là cha nên nhìn cảnh các con không hòa thuận với nhau ông buồn lắm. Ông ra sức cố gắng khuyên bảo các con nhưng dù ông có nói thế nào thì 5 người còn của ông vẫn không bỏ được thói đố kị đó, nó như đã ăn sâu vào máu thịt. Vì quá đau buồn nên ông đã ngã bệnh. Sau một thời gian chống chọi thì ông biết rằng mình không còn sống được bao nhiêu ngày nữa.

Ông gọi các con đến bên giường, rồi ông bảo gia nhân đưa cho 5 người con mỗi người một chiếc đũa rồi bảo từng người một bẻ chiếc đũa cho ông xem. Ông vừa dứt lời thì 5 người con đã bẻ gãy chiếc đũa trên tay một cách dễ dàng. Nhìn những chiếc đũa bị bẻ gãy ông trầm ngâm và im lặng hồi lâu.

Đến người con thứ hai cũng như anh mình và chịu thua, cứ lần lượt vậy đến người con thứ năm cũng chịu thua. Ông mới ôn tồn bảo các con rằng các con của ông đang tị nạnh nhau, chia rẽ nhau thì lẻ loi không khác gì chiếc đũa dễ bị bẻ gãy kia. Nếu biết đoàn kết lại với nhau như một bó đũa thì sẽ không có sức mạnh nào bẻ gãy được các con của ông. Sau khi nói xong người cha qua đời. Cả năm anh em đã được cha dạy cho bài học quý giá nên đã thay đổi đoàn kết và thương mến lẫn nhau.

Ý nghĩa của câu chuyện bó đũa

Đề cao vai trò của tinh thần đoàn kết, cha ông ta đã truyền tải những thông điệp thú vị qua câu chuyện bó đũa. Qua câu chuyện bó đũa người đọc học được một bài học sâu sắc về tình đoàn kết trong mối quan hệ giữa con người với con người. Sống đoàn kết giúp chúng ta tạo dựng được mối quan hệ xã hội tốt, gắn bó giữa người với người hay anh em ruột thịt với nhau.

Không những vậy, khi biết sống đoàn kết con người còn tạo được thiện cảm tốt đẹp từ mọi người xung quanh, làm cho cuộc sống có ý nghĩa và tốt đẹp hơn như 5 anh em trong câu chuyện bó đũa vậy sau khi nghe lời cha dặn họ thay đổi đoàn kết hơn và cuộc sống của họ sau đó cũng tốt hơn, không một ai có thể cạnh tranh được với sự giàu mạnh trong việc làm ăn buôn bán của gia đình họ.

Đoàn kết có vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội cũng như bản thân mọi người. Tuy nhiên có một bộ phận không nhỏ chưa thực sự ý thức được vai trò của tình đoàn kết, đó là hiện tượng xấu, chơi xấu, chia rẽ mối quan hệ với một số người, thậm chí có nhiêu ngươi chủ trương sống cá nhân, vị kỉ. Tuy vậy vẫn cần phân biệt giữa tình đoàn kết với hiện tượng chia bè để cô lập, tẩy chay những người khác, nhóm bạn khác.

Đoàn kết là một phẩm chất quan trọng cần có, đó cũng là một thước đo giá trị, phẩm chất đạo đức của con người. Câu chuyện bó đũa đã mang đến bài học sâu sắc về sức mạnh của tinh thâng đoàn kết đối với cuộc sống của con người. Nếu không biết đoàn kết mà cứ tị nạnh, ganh ghét lẫn nhau thì sẽ mãi cô đọc như một chiếc đũa dễ dàng bị bẻ gãy vậy. Phải biết đoàn kết khi sống chung với nhau thì mới có một cuộc sống tốt đẹp ý nghĩa được.

Khi đoàn kết chúng ta sẽ có điều kiện học được những điều hay từ những cá nhân khác trong cộng đồng, qua đó hoàn thiện bản thân đồng thời tạo điều kiện để phát huy những thế mạnh, sở trường của bản thân đối với những công việc tập thể.

Câu chuyện bó đũa thể hiện rõ điều này, nếu chỉ có một cây đũa mỏng manh nhưng lại không có sức mạnh nào có thể bẻ gãy. Mỗi người chúng ta thấy được đoàn kết đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Hãy đoàn kết ở bất cứ nơi nào, bất cứ đâu.

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Kể Lại Câu Chuyện “Gọi Bạn” / 2023

Thuở xưa, ở một khu rừng nọ, có đôi bạn Bê Vàng và Dê Trắng, họ sống bên nhau thật thân thiết và đầm ấm, cùng chia ngọt sẻ bùi như hai anh em ruột thịt. Rồi có một năm, trời làm một cơn đại hạn kéo dài, đến nỗi cây cỏ trong rừng dần dần héo khô. Ngay cả đến những con suối cũng không còn một giọt nước. Ngồi chờ mưa xuống ư? Biết đến bao giờ! Không thể ngồi chờ chết được. Thế là Bê Vàng quyết định lên đường đi tìm cỏ. Cậu lang thang hết chỗ này sang chỗ khác, đi mãi, đi mãi… Đến lúc cậu lạc cả dường, không tìm được lối về. Thấy bạn lâu ngày không quay trở lại. Vừa nhớ, vừa thương. Dê Trắng lại lên đường tìm bạn. Tiếng gọi “Bê! Bê!” của Dê Trắng nghe sao mà não nề đáng thương đến thế!

Cho mãi đến bây giờ Dê Trắng vẫn gọi hoài “Bê! Bê!”.

BÀI LÀM

“Ngày xửa ngày xưa, ở một cánh rừng sâu thẳm có đôi bạn Bê Vàng và Dê Trắng họ sống với nhau thật thân thiết. Cuộc sống cứ thế trôi đi một cách êm đềm, vui vẻ và hạnh phúc. Thế rồi có một năm, trời làm hạn hán kéo dài hết tháng này sang tháng khác. Những đồng cỏ vốn xưa kia xanh tốt nay đã chuyển sang màu vàng úa, rồi héo khô. Những con suối đầy ắp nước trước đây đã dần dần khô cạn. Lấy gì để nuôi sống bây giờ? Thức ăn không có, nước không có. Đợi mưa xuống, biết đến bao giờ. Chẳng lẽ ngồi chờ điần chết đến cướp đi sao? Không được! Và thế là Bê Vàng quyết định đi tìm cỏ! Cuộc hành trình của Bê Vàng cũng thật khó nhọc, vất vả. Cậu lang thang không biết đã qua mấy con suối, mấy cánh rừng rồi mà vẫn chưa tìm thấy cỏ. Không nản chí, cậu vẫn quyết tâm đi. Đi mãi, đi mãi… Đến lúc cậu quên cả đường về.

Ở nhà, Dê Trắng sốt ruột chờ bạn, chờ mãi mà bóng dáng của người bạn thân vẫn mất hút. Thương quá, nhớ quá, Dê Trắng lại lên đường. Vừa đi, cậu vừa kêu “Bê! Bê!” nghe thật não ruột. Cứ thế, Dê Trắng kêu mãi, kêu hoài cho đến tận bây giờ vẫn nghe câu “Bê! Bê!” thật da diết”.

hãy sắp xếp lại cho đúng thứ tự.

a. Chim Gáy đậu trên cây, thấy Kiến bị nạn, vội bay đi gắp một cành khô thả xuống dòng suối để cứu.

b. Một hôm, Kiến khát quá bèn bò xuống suối uống nước.

è. Kiến bám vào cành cây, thoát chết.

d. Chẳng may trượt ngã, Kiến bị dòng nước cuốn đi.

1. Gợi ý làm bài:

1. Một hôm, Kiến khát quá bèn bò xuống suối uống nước.

2. Chẳng may trượt ngã, Kiến bị dòng nước cuốn đi.

3. Chim Gáy đậu trên cây, thấy Kiến bị nạn, vội bay đi gắp một cành khô thả xuống dòng suối để cứu.

4. Kiến bám vào cành cây, thoát chết.

2. BÀI LÀM

Em có thể sắp lại câu văn theo trình tự như đã hướng dẫn trên: b, d,

a, c – cụ thể là:

b. Một hôm, Kiến khát quá bèn bò xuống suối uống nước.

d. Chẳng may trượt ngã, Kiến bị dòng suối cuốn đi.

a. Chim Gáy đậu trên cây, thấy Kiến bị nạn, vội bay đi gắp một cành khô thả xuống dòng suối để cứu.

c. Kiến bám vào cành cây, thoát chết.

Những Câu Chuyện “Cười Ra Nước Mắt” / 2023

Trường lớp xuống cấp, ọp ẹp, không nhà vệ sinh, không công trình nước sạch, thậm chí phải đi học nhờ… là thực trạng chung mà cô và trò ở nhiều trường mầm non của tỉnh Quảng Ngãi phải đối mặt trong năm học mới.

Trường không ra trường! Bước vào năm học mới, nỗi lo lắng xen lẫn chạnh lòng đè nặng trong tâm tư của cán bộ, giáo viên các trường mầm non. Thật xót xa khi chứng kiến hình ảnh nhiều trường mầm non trong tỉnh chẳng phải là trường theo đúng nghĩa! Hàng nghìn cháu nhỏ phải trải qua lớp học đầu đời trong ngôi trường xuống cấp, ọp ẹp, thiếu thốn về mọi mặt.

Không có nhà vệ sinh các cháu nhỏ phải đi vệ sinh như thế này

“Mục sở thị” điểm trường trung tâm xã Hành Phước (Nghĩa Hành), chúng tôi không khỏi lo ngại trước sự xuống cấp nghiêm trọng của ngôi trường này. Năm học mới 2013-2014 điểm trường này có 70 cháu theo học.

Trường được xây dựng trước năm 1975. Vách tường bong tróc, nham nhở. Những ngày mưa, ngồi trong lớp học như thể ngoài trời. Cô giáo Huỳnh Thị Giao bộc bạch: “Yêu nghề, yêu trẻ nên chúng tôi cố gắng bám trường, bám lớp. Nhưng nghĩ thấy thương các cháu phải học trong ngôi trường xuống cấp. Vào mùa mưa chúng tôi rất lo lắng cho sự an toàn của các cháu”.

Tương tự, Trường mầm non Hành Thịnh “thừa hưởng” cơ sở vật chất của hợp tác xã được xây dựng cách đây gần 40 năm. Trong số 8 phòng học thì đã có 6 phòng học bị xuống cấp. Không có phòng làm việc, ban giám hiệu của trường khi thì làm việc ở nhà, khi thì làm việc ở hành lang của các điểm trường.

Bà Lưu Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng Trường mầm non Hành Thịnh, thở dài: “Không những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường còn thiếu nhiều giáo viên”. Tại điểm Trường mầm non thôn Thống Nhất (xã Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh), sắp bước vào năm học mới nhưng trông ảm đạm, đìu hiu.

Trong lớp học cô giáo để sẵn những chiếc thau để hứng nước mưa do phần mái bị dột. Bước vào lớp học nghe nồng nặc mùi phân súc vật. Bà Huỳnh Thị Mỹ – Hiệu trưởng Trường mầm non Tịnh Ấn Tây, bức xúc: “Kiến nghị nhiều nhưng đâu lại vào đấy. Chuồng bò của dân ngay sát lớp học, nước thải chảy ra lai láng hôi không chịu nổi. Đó là chưa kể vào mùa mưa, nước tràn vào lớp học là chuyện thường. Cũ kỹ quá rồi, xây dựng đã gần 40 năm”.

Lớp học mần non ở thôn Ngọc Thạch đã xuống cấp trầm trọng

Ở lớp học mần non thôn Ngọc Thạch của trường Tiểu học Tịnh An, chúng tôi chứng kiến cái phòng học bé teo khoảng chừng 6m2 thế nhưng phải chứa đến 30 cháu nhỏ cùng với những vật dụng để dạy học và vui chơi.

Bên trên phòng học rui, mè đã bị mối ăn mục, trước phòng học thì các lớp bê tông đã bong, tróc, không biết sẽ rơi xuống khi nào. Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, căn phòng này đã được xây dựng từ trước những năm 1975.

Tiếp chuyện chúng tôi cô giáo Lê Thị Thanh Quýt nói, trường lớp hư hại hết, không có tường rào cổng ngõ và nhà vệ sinh cho cô và trò. Mỗi lần học sinh đi “cầu” thì tôi phải dùng cuốc để lấp lại và đi lấy nước để rửa cho các cháu.

Chỉ vào cây cuốc bên góc phòng cô Quýt nói tiếp, không có công trình nước nên hàng ngày dọn vệ sinh phòng lớp và đồ chơi cho các cháu tôi phải đi vào nhà dân để xách nước.

Còn cô Đỗ Thị Tại Hiệu trưởng trường Tiểu học Tịnh An thì cho biết: Nền giáo dục mình giống như xây nhà từ trên xây xuống. Đại học, Cao đẳng…rồi mới tới Tiểu học. Đó là lỗi hệ thống của các nhà hoạch định chính sách giáo dục, Nếu chúng ta cứ làm như vậy mãi rất đáng lo ngại về chất lượng giáo dục.

Những khối bê tông đã bong tróc không biết sẻ rơi xuống khi nào

Ỏ trường chúng tôi có 7 lớp mần non nhưng phải phân ra làm 6 điểm điều này rất khó trong công tác giám sát và quản lý. Hiện tại, trường chưa có đất để xây dựng, UBND xã Tịnh An thì hứa có kinh phí sẽ bố trí đất.

Đối với nhiều trường học mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, dường như có chỗ để dạy đã là may mắn. Việc phòng ốc xuống cấp, thiếu phòng chức năng, thiếu công trình phụ, thiếu đồ chơi ngoài trời… thì “kêu hoài chẳng thấu”.

Có nhiều trường mầm non chẳng có trụ sở, chỉ toàn học nhờ tại nhà văn hóa thôn. Ở huyện Sơn Tịnh hiện có 39 phòng học nhờ, 36 phòng học tạm. Huyện Nghĩa Hành có 24 phòng học tạm bợ, xuống cấp và nhiều điểm trường phải mượn nhà học tập cộng đồng làm phòng học. Ngay cả trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, nhiều điểm trường cũng khó khăn về cơ sở vật chất, không đáp ứng việc dạy và học theo chương trình giáo dục mầm non mới.

Bà Dương Thị Thu Thủy – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tịnh cho rằng, khó khăn về cơ sở vật chất đối với bậc học mầm non là vấn đề nan giải. Biết các cháu chịu thiệt và đã nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng, nhưng nguồn đầu tư còn hạn chế.

“Dạy cho trẻ nếp sống văn minh, rửa tay bằng xà phòng, nhưng ở nhiều trường mầm non lại chưa được đầu tư công trình nước sạch”, bà Thủy nói. Các cô giáo ở nhiều trường mầm non chua chát kể, đi dạy phải chuẩn bị cây cuốc để khi có học sinh đại tiện thì cuốc đất… lấp.

Câu chuyện trường học không có nhà vệ sinh khiến nhiều người “cười ra nước mắt”. Cô và trò phải “nín” đại tiện, tiểu tiện mỗi khi đến trường. Học trò không “nín” nổi thì đi ở khu vực xung quanh trường, thậm chí đi ở trước sân trường.

Cô giáo Lý Thị Kim Hồng (Trường mầm non Tịnh Ấn Tây) cho biết: Trường mầm non Tịnh Ấn Tây có 5 điểm trường, trong đó có 4 điểm trường không có nhà vệ sinh, không có công trình nước sạch, tường rào cổng ngõ “trống trơn”.

Theo chương trình giáo dục mầm non mới, trẻ phải được học 2 buổi/ngày. Do khó khăn về cơ sở vật chất nên nhiều trường học không tổ chức bán trú, điều này gây khó cho học sinh và các bậc phụ huynh.

Trẻ ở lứa tuổi mầm non cần được chăm sóc chu đáo từng bữa, giấc ngủ, thế nhưng bất kể nhà gần hay xa, cứ mỗi ngày 4 lượt bố mẹ phải đưa đón các cháu. Trẻ cần được hỗ trợ để phát triển tư duy thông qua các trò chơi, góc học tập… thế nhưng nhiều phòng học quá ọp ẹp, khó cho hoạt động giảng dạy, vui chơi của trẻ.

“Cơ sở vật chất bậc học mầm non quá khó khăn. Nhiều phòng học xuống cấp có nguy cơ đe dọa đến tính mạng giáo viên và học sinh. Rất mong cơ quan chức năng quan tâm đến bậc học này”, ông Chế Thanh Vũ-Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hành kiến nghị.

Bạn đang xem bài viết Câu Chuyện Bó Đũa / 2023 trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!