Xem Nhiều 3/2023 #️ Chú Thỏ Thông Minh Và Cáo – Truyện Cổ Tích Hay Cho Bé # Top 3 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chú Thỏ Thông Minh Và Cáo – Truyện Cổ Tích Hay Cho Bé # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chú Thỏ Thông Minh Và Cáo – Truyện Cổ Tích Hay Cho Bé mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chú thỏ thông minh và cáo là truyện cổ tích hay cho bé, ca ngợi sự thông minh, nhanh trí của thỏ, bình tĩnh xử trí để đánh lừa cáo gian ác định ăn thịt mình.

Chú thỏ thông minh và cáo là một trong những truyện cổ tích hay và nghĩa dành cho bé, rèn luyện trí thông minh, bình tình xử trí trước những khó khăn của trẻ.

Chú thỏ thông minh và cáo – Truyện cổ tích hay cho bé

Trong khu rừng nọ có, một chú Thỏ con thông minh sống cùng mẹ. Ngày ngày, Thỏ con thường tung tăng chạy ra bờ sông uống nước. Trước khi đi, bao giờ Thỏ mẹ cũng nhắc:

Một ngày nọ, vừa mới cúi xuống uống no bụng nước, Thỏ con ngẩng đầu lên bất ngờ thấy Cáo đang đứng gần mình và tỏ ra thân thiện:

– Chào Thỏ con, lên lưng anh cõng vào rừng hái nấm và hoa nào!

Thỏ con chần chừ nhìn Cáo. Chợt nhớ lời mẹ dặn, Thỏ con nhanh trí giả vờ hào hứng đáp lời:

Nói rồi Thỏ con nhanh nhẹn chạy ù về nhà. Thỏ con kể lại câu chuyện gặp Cáo cho mẹ nghe. Thỏ mẹ ôm Thỏ con vào lòng, khen con thông minh và nhanh trí.

Trong lúc ấy, ở ngoài bờ sông, con Cáo gian ác và ngờ nghệch cứ đứng chờ mãi, chờ mãi mà không thấy Thỏ con trở lại. Cuối cùng, khi ông mặt trời đã đi ngủ, nó không thể chờ được nữa nên đành ôm cái bụng đói meo lủi thùi đi về rừng.

Ý nghĩa truyện cổ tích Chú thỏ thông minh và cáo

– Truyện cổ tích Ali Baba và 40 tên cướp với cách kể mang tính giáo dục cho trẻ em

– Sự tích hoa cúc trắng – Câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo

– Người Mỹ dạy con điều gì qua truyện cổ tích Cô bé Lọ Lem

Chú Thỏ Thông Minh

Chú Thỏ thông minh là truyện ngụ ngôn cho các bé thấy nếu có trí thông minh và sự bình tĩnh thì dù nhỏ yếu cũng có thể thắng được một kẻ thù lớn mạnh hơn.

1. Thỏ bày cho Hổ đánh trống

Trong rừng kia có một chú Thỏ rất thông minh, các con vật khác đều phục tài nó, riêng có con Hổ vẫn chẳng phục ai cả.

Một hôm, Hổ đi chơi, gặp Thỏ đang ăn mật ong ở một hốc cây, Hổ đứng đón ở lối ra, trừng mắt bảo Thỏ:

Thỏ bèn làm kế hoãn binh:

– Ông làm ơn cho tôi đánh một hồi trồng rồi tôi xin ra để ông bắt tôi.

– Được, Hổ trả lời.

Chú Thỏ thông minh giơ tay làm điệu bộ đánh trống liên hồi vào tổ ong. Bấy giờ tiếng ong bay vù vù, văng vẳng có âm thanh phát ra làm cho Hổ nghe tưởng là trống thật. Thích thú quá, Hổ bảo Thỏ:

– Mày cho tao đánh với.

– Ông đánh cũng được thôi – Thỏ đáp – Nhưng có điều ông mà đánh thì tôi sẽ điếc tai, long óc mất. Vậy ông làm ơn để tôi đi thật xa đây đã, bao giờ không nghe tiếng hú của tôi nữa thì ông hãy đánh.

Thế là Hổ ta quên mất việc trị tội Thỏ, để cho Thỏ chạy trốn mất. Khi không còn nghe tiếng hú, Hổ mới vươn người vào hốc cây, giơ chân trước vào tổ ong. Tổ ong vỡ ra, cả bầy ong xông tới đốt cho Hổ tối mặt tối mày. Hổ đau điếng người. Nhưng ong vẫn không tha, Hổ chạy đến đâu, chúng đuổi theo đến đó, đốt cho mặt sưng húp mới chịu thôi. Hổ biết là mắc mưu Thỏ, giận bầm gan tím ruột.

2. Thỏ bày cho Hổ đánh đàn

Hôm khác, Hổ tình cờ gặp lại Thỏ đang đứng bên bụi tre. Hổ chặn đường, thét:

– Mày làm cho ông bị khốn khổ một phen rồi! Thôi đứng đó cho ông trị tội.

(Phen này chắc Hổ ăn thịt Thỏ mất! Liệu Thỏ có tìm được cách thoát thân không?)

Thỏ nghĩ ra được một kế khác, liền nói:

– Ông hãy cho tôi gảy một khúc đàn cho ông nghe đã rồi tôi sẽ để ông bắt tội. Tôi không dám trốn đâu mà ông lo.

Hổ bằng lòng. Thỏ liền đến bên bụi tre, giả làm như cách gảy đàn. Kỳ thực, lúc nào gió thổi, hay cây tre sắp cọ sát vào nhau thì nó rút chân ra, lúc hai cây tre rời nhau thì nó cho chân vào. Tiếng tre cót két làm vui tai Hổ, cho nên Hổ bảo Thỏ:

– Mày để cho tao gẩy một lúc chơi.

Thỏ nói:

– Ông cứ gẩy tùy thích, nhưng chơi cho khéo kẻo hỏng mất đàn của tôi đi!

– Mày dạy tao cách gảy thế nào đã!

– Tay ông to quá, đánh hỏng mất đàn. Vậy ông hãy đánh bằng đuôi thì hơn. Đây này! Cứ lúc nào hai cây tre rời nhau thì ông cho đuôi vào giữa, thế là nó bật thành tiếng nghe rất thú. Nhưng ông hãy chờ cho tôi đi ra đã. Nói rồi Thỏ đi ra xa. Hổ làm đúng như lời Thỏ, bị tre nghiến đứt mất một khúc đuôi. Thỏ trốn mất. Hổ đau đớn không thể nói hết, kêu rống vang trời, trông bộ dạng rất thiểu não. Hắn quyết bắt cho được Thỏ, xé xác ra mới hả dạ.

3. Chú Thỏ thông minh lừa cho Hổ mắc bẫy

Bẵng đi một hồi. Hổ lại gặp Thỏ. Nhưng lần này Thỏ đang mắc nạn, sa xuống một hố sâu không làm sao lên được. Thấy Hổ, Thỏ vội gọi:

– Trời ơi! Ông còn chưa biết ư? Mau lên, nguy khốn đến nơi rồi!

Hổ nghe nói thế, cuống lên, hỏi lại Thỏ:

– Thế nào? Nói mau!

– Ông ơi, ông có thấy gió thổi ào ào, cây cối rung chuyển đó không? Đó là điềm báo trời sắp sập rồi. Chỉ còn một cách nhảy xuống đây mới có thể thoát được mà thôi!

– Ông xuống ngay đi! Ở lại trên đó là chết bẹp xác!

Thế là Hổ không suy nghĩ gì, nhảy ngay xuống hố sâu, trong lòng lo ngay ngáy, không còn nghĩ gì đến chuyện trị tội Thỏ nữa. Biết là Hổ mắc mưu, Thỏtìm kế để lên khỏi hố sâu. Nghĩ vậy, Thỏ tìm cách chọc Hổ chơi. Thỏ bèn cù vào nách Hổ, Hổ không chịu được lối đùa nghịch của Thỏ, mắng:

– Yên! Mày nghịch như quỷ ấy! Nếu còn như thế nữa tao sẽ quẳng mày lên trên kia cho trời sập đè bẹp xác.

Thỏ chỉ yên lặng được một chốc rồi lại lẻn tới cù Hổ. Tức mình, Hổ nắm lấy hai chân Thỏ vứt lên miệng hố. Thế là Thỏ lên thoát được, chạy một mạch vào làng báo cho mấy ông thợ săn biết. Lập tức, họ vác giáo mác tới giết chết Hổ.

Truyện Cổ Tích Cho Bé: Thỏ Và Rùa

Không phải lúc nào Thỏ “chạy nhanh” cũng thắng chú Rùa “chậm chạp” nhưng chăm chỉ, kiên trì.

Ngày ấy, trong một khu rừng nọ có một chú Rùa cùng một chú Thỏ chung sống cùng với nhau. Có thể nói Rùa và Thỏ chính là một đôi bạn vô cùng thân thiết ở trong khu rừng này. Nhưng bỗng nhiên, vào một ngày kia, cả hai không hiểu sao lại tranh cãi lớn về chuyện ai là kẻ chạy nhanh hơn.

Sau một hồi cãi cọ kịch liệt thì Rùa và Thỏ đã quyết định tổ chức cuộc thi chạy để có thể xác định xem ai có thể về đích trước, cũng chính là kẻ chạy nhanh hơn.

Thỏ thì vốn được biết đến là một trong số những loài vật chạy nhanh nhất trong rừng, bởi vậy nên chỉ vừa mới bắt đầu cuộc đua Thỏ ta đã dùng hết sức mà chạy. Thỏ chạy nhanh như là tên bắn, chỉ một lúc kể từ khi bắt đầu thì Thỏ đã thấy mình bỏ Rùa ở tít phía xa kia.

Trong lòng Thỏ chắc mẩm:

– Rùa kia còn lâu mới có thể bắt kịp ta được, cậu ta vô cùng chậm chạp, vậy thì mình hãy tranh thủ mà nghỉ ngơi chút đã!

Nghĩ như vậy nên Thỏ chẳng vội vàng, cứ vui vẻ mà dạo chơi, hết hái hoa lại bắt bướm, khi đã thấm mệt thì Thỏ tìm đến dưới gốc cây lớn, lăn ra mà ngủ. Trong lúc Thỏ thảnh thơi chơi đùa rồi nằm nghỉ thì Rùa vẫn rất chăm chỉ mà bước từng bước một, những bước chân nặng nhọc dần đưa Rùa tiến về phía đích.

Lúc Thỏ đã ngủ đẫy giấc mà tỉnh lại thì bầu trời bắt đầu chuyển tối. Lúc này thì Thỏ mới giật mình và nhận ra rằng Rùa ta đã sắp tới đích trước cả mình. Thỏ vội vội vàng vàng co cẳng mà đuổi theo, nhưng đã không còn kịp nữa, Rùa đã tới đích trước nó.

Vậy là cuối cùng Thỏ đã phải chịu thua Rùa. Bởi vì khinh thường Rùa nên Thỏ đã không nghiêm túc trong cuộc thi chạy, cuối cùng phải chịu thất bại, và Rùa đã trở thành người chạy nhanh nhất bởi tính kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ của mình.

5 Cuốn Truyện Cổ Tích Phát Triển Trí Thông Minh Và Cảm Xúc Cho Bé

1. Cuốn “365 Chuyện kể mỗi ngày”

365 Chuyện kể mỗi ngày

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi ngày, bạn có thể bắt đầu với 1 câu chuyện từ quyển sách. Bởi nội dung này cũng được xây dựng theo từng ngày kết nối với nhau. Mỗi một ngày trôi qua chính là một câu truyện được truyền tải. Trẻ sẽ được đến với hình ảnh của những loài vật khác nhau cùng chung sống trong một môi trường. Khi câu chuyện đầu tiên bắt đầu cũng là lúc mùa xuân đến đem theo một không khí ấm áp và tràn ngập niềm hân hoan. Muôn loài bị đánh thức bởi ánh nắng chói chang và bắt đầu thức dậy sau những ngày ngủ đông dài hạn. Và đặc biệt hơn là khi câu chuyện cuối cùng khép lại, nội dung của quyển sách cũng kết thúc.

Các nhân vật trong quyển sách được tạo hình một cách thú vị với nhiều phong cách khác nhau. Trẻ sẽ được tập làm quen cùng với các loài vật và những câu chuyện xung quanh đời sống của chúng. Những tình tiết hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú mỗi đêm.

2. Cuốn “1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ”

Trước giờ ngủ là khoản thời gian vàng mà bố mẹ có thể tập cho trẻ thói quen tâm sự cùng với mình về một ngày học tập, vui chơi. Và kèm theo đó là những câu chuyện và những bài học mới. Và đó là lý do vì sao cuốn 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ rất được yêu thích và ưa chuộng ở mọi nhà có trẻ.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phần lớn các câu chuyện trong 1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ đều là những câu chuyện ngắn và khá quen thuộc. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: Ba chú lợn con, Ngựa con qua sông, Anh thợ săn Alatis, Chú thỏ ngoan ngoãn, … Những câu chuyện ngắn với tuyến nhân vật quen thuộc giúp trẻ có được những bài học vô cùng hữu ích trước khi chìm sâu vào giấc ngủ.

Với những mẫu chuyện đơn giản như thế này, bố mẹ cũng có thể kết hợp rèn luyện trí nhớ cho trẻ. Bằng cách là bạn sẽ kể cho trẻ nghe qua câu chuyện và yêu cầu trẻ kể lại vào lần sau. Hoặc chỉ cách ghi nhớ cho trẻ thông qua những hình ảnh được minh họa trong chính quyển sách. Quyển sách này phù hợp cho độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi khi đây là giai đoạn bé khám phá cuộc sống và những điều mới lạ xung quanh. Truyện với nhiều hình ảnh mới dễ gây sự chú ý hơn là các quyển sách có nhiều chữ như dành cho người lớn.

3. Cuốn “365 chuyện kể hàng đêm”

365 Chuyện kể hằng đêm – Mùa hè

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Các thể loại truyện được cung cấp trong từng quyển cũng khá đa dạng. Từ các câu chuyện dân gian thời xa xưa, các câu truyện ngụ ngôn kinh điển cho đến các câu truyện giúp rèn luyện trí tuệ, rèn luyện đạo đức và cả những thói quen tốt. Những nội dung này gồm những câu chuyện từ thời xa xưa cho đến nay và cả nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy có thể mang đến cho trẻ nhiều màu sắc khác nhau.

Chẳng hạn, với quyển 365 chuyện kể hằng đêm – Mùa thu với hàng loạt các câu chuyện thuộc thể loại về xứ sở thần tiên, những nhân vật hội tụ nhiều đức tính tiêu biểu hay các câu chuyện về dân gian. Một số nội dung tiêu biểu là Chuyện ở xứ sở thần tiên với bài học về sự giúp đỡ người khác, Lợn con giảm béo kể về một chú lợn cùng cách giảm cân của mình, Chiếc bàn kỳ diệu với bài học về đức tính tốt, Bí quyết của Balzac cho trẻ những bài học hay về người danh nhân.

4. Cuốn “108 truyện đồng thoại hay nhất thế giới”

Hình thức truyện đồng thoại chính là những câu chuyện thuộc thể loại tự sự hiện đại. Trong đó các loài vật sẽ được nhân cách hóa nhằm gợi đến những câu chuyện về con người. Hình thức này chứa đựng rất nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc giúp trẻ được giáo dục về nhận thức và thẩm mĩ.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Riêng với cuốn sách ” 108 truyện đồng thoại hay nhất thế giới ” là một quyển sách đã được sưu tập những nội dung tiêu biểu nhất và đặc sắc nhất. Mỗi câu chuyện ở một quốc gia sẽ được tái hiện theo một phong cách hoàn toàn khác nhau và tất cả đều hội tụ ở đây. Truyện không chỉ để cho các bậc phụ huynh kể cho con nghe vào mỗi buổi tối. Mà còn có thể được áp dụng cho các thầy cô, giáo viên kể cho các học sinh của mình nhằm giúp các em có thêm nhiều kiến thức.

Một số câu chuyện tiêu biểu có trong quyển sách gồm: Con hổ không còn răng, Hươu nhỏ thông minh, Con ngựa giảo hoạt, Dê và lừa, Cây già cầu xin nước, Mèo và chim yểng, Mèo và chuột, Hươu con nhận quà, …

5. Cuốn “365 Truyện mẹ kể con nghe”

Quyển sách 365 Truyện mẹ kể con nghe hiện nay đã được xuất bản thành rất nhiều các phiên bản và nhiều tập khác nhau. Trong mỗi tập đều là những câu chuyện điển hình nhất thuộc thể loại cổ tích và thần thoại. Thông thường, các câu chuyện thuộc thể loại này sẽ mang đến những nhân vật giàu lòng yêu thương và có nhiều đức tính tốt. Đó sẽ là cách để bạn rèn luyện đạo đức, nhân cách và trí tuệ cho các em. Không phải chỉ đợi con lớn lên thì những nội dung này mới có giá trị. Mà bạn cần phải rèn dũa con từ bé để hình thành những thói quen tích cực.

365 Truyện mẹ kể con nghe – Tập 1

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

365 Truyện mẹ kể con nghe đa dạng về số lượng câu chuyện, chính vì vậy mỗi ngày trẻ đều được tiếp cận với một câu chuyện khác nhau. Mẹ có thể chọn mua tất cả các phiên bản của quyển sách để có thêm nhiều điều hấp dẫn kể cho bé. Khi đó, mẹ sẽ không còn phải suy nghĩ về việc sẽ kể cho bé nghe nội dung nào.

Mỗi quyển sách đều là một tinh túy và toàn bộ tâm huyết của tác giả. Đặc biệt hơn đối với các quyển sách dành cho thiếu nhi, các tác giả luôn chú trọng về những bài học được truyền tải như thế nào để trẻ tiếp nhận một cách dễ dàng nhất. Với 5 quyển sách nêu trên, bố mẹ có thể bổ sung ngay vào tủ sách trong nhà và kể cho con nghe bất cứ lúc nào. Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ là một điều quan trọng mà bạn nên bắt đầu từ khi trẻ còn nằm trong bụng.

Bạn đang xem bài viết Chú Thỏ Thông Minh Và Cáo – Truyện Cổ Tích Hay Cho Bé trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!