Xem Nhiều 3/2023 #️ Chương Xii. Trẻ Mầm Non Và Giờ Ngủ: Chấm Dứt Trận Chiến Giờ Ngủ # Top 8 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chương Xii. Trẻ Mầm Non Và Giờ Ngủ: Chấm Dứt Trận Chiến Giờ Ngủ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Xii. Trẻ Mầm Non Và Giờ Ngủ: Chấm Dứt Trận Chiến Giờ Ngủ mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trận chiến đánh thức trẻ dậy

Lúc đó là giờ nghỉ trưa ở trường, tất cả bọn trẻ đều buồn ngủ trừ Anita. Cô giáo đã kể chuyện và tìm đủ mọi cách nhưng Anita vẫn không chịu ngủ.

Tasha lại là một trường hợp khác. Mẹ của cô bé lo ngại rằng Tasha ngủ quá lâu trong giấc ngủ trưa, điều này sẽ làm cô bé khó ngủ vào buổi đêm. Cô giáo hứa là sẽ làm Tasha thức lâu hơn, hoặc đánh thức cô bé dậy sớm hơn, nhưng cố gắng đến mấy thì Tasha vẫn là đứa trẻ ngủ đầu tiên và thức dậy cuối cùng.

Kết luận là bạn không thể làm một đứa trẻ ngủ, và cũng không thể cản trờ việc nó thức dậy. Thỉnh thoảng, các bậc phụ huynh chỉ vì muốn có thời gian cho chính mình, mà cố gắng bắt đứa trẻ ngủ không phù hợp với nhu cầu của chúng.

Trong suốt những năm trước khi đi học, hầu hết bọn trẻ không chịu ngủ trưa dài và thường xuyên. Các bậc phụ huynh thường xuyên không có được những giờ nghỉ trưa yên ổn, trong khi họ có nhiều việc phải hoàn thành, hoặc lẽ ra đã có thể nghỉ ngơi chút ít. Nhưng thật không may, việc làm cho một đứa trẻ ngủ thật không dễ dàng gì để chúng ta có thể kiểm soát.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều đã chứng kiến cảnh con của họ thức rất lâu mà vẫn rất vui vẻ, tỉnh táo, hoặc cảnh con của họ ngã ra khỏi giường trong một lúc nào đó, hoặc không thức dậy mặc dù bố hoặc mẹ của chúng đang có việc gấp phải đi làm. Liệu có cách nào các bậc phụ huynh có thể thực hiện, để giúp con của họ có được nhịp sinh học ngủ – thức ổn định như người lớn?

Lịch trình: Làm ảo thuật mỗi ngày

Trẻ con ở lứa tuổi trước khi đến trường đều dựa vào những thói quen hằng ngày. Lề thói hàng ngày và sự kiên định (đôi khi làm người lớn phát chán) có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, đồng thời khuyến khích chúng hợp tác và học hỏi. Trẻ con lớn lên, cuộc sống của chúng thật rõ ràng và hầu hết đều có thể đoán trước, chúng thích sự an toàn và sự lặp lại một cách thoải mái.

Thói quen cũng là cách phòng thủ đầu tiên và là mạng lưới an toàn duy nhất khi chúng và gia đình trải qua các sự kiện chấn động. Tạo ra một thói quen ổn định giữa những thay đổi và hỗn loạn sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Kể cả khi đứa trẻ bị chấn động bởi thảm họa quốc gia, biến động chính trị, hoặc khủng hoảng trong gia đình (li dị, chết chóc, hoặc chuyển đến nơi ở mới), thói quen được lập lại càng sớm, đứa trẻ càng có thể nhanh chóng thích nghi và phục hồi lại sau chấn động.

Theo như cuốn “Family Strength: Often Overlooked, but Real,” của các tác giả: Tiến sĩ Kristin Anderson Moore, Tiến sĩ Juliet Scarpa, và Thạc sĩ Sharon Vandiver, vắn tắt nghiên cứu những xu hướng của trẻ, tháng 8 năm 2002, những trẻ sống trong gia đình thì cuộc sống hàng ngày ở nhà có thể đoán trước được hơn là cuộc sống hàng ngày ở trường, và trẻ giành được sự tự chủ cao hơn. Sự tự chủ có một khả năng hồi phục, hầu hết thường ám chỉ như là sự đàn hồi. Mọi người đều phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn và căng thẳng, nhưng sự đàn hồi cho phép chúng ta vượt qua những khoảng thời gian khó khăn đó – không chỉ hồi phục được mà còn phát triển mạnh mẽ hơn.

Tham gia vào các công việc hàng ngày thường xuyên thậm chí có thể làm giảm đi nguy cơ nghiện cần sa, uống rượu, và hút thuốc lá, cũng như việc hầu như không bị đuổi học vì vô kỷ luật ở độ tuổi vị thành viên sau này.

Một lịch trình công việc quen thuộc vào buổi sáng, giờ ăn, và thời gian ngủ có thể xóa đi ý nghĩ trẻ cảm thấy bị giám sát. Những mong muốn rõ ràng, và những hoạt động hàng ngày có thể dự đoán, sẽ diễn ra suôn sẻ, không gây ra những thời điểm mệt mỏi trong một ngày của trẻ (với cả giáo viên và bố mẹ).

Khi trẻ lớn hơn và bắt đầu đi học tiểu học, việc sử dụng thời gian biểu có thể xóa đi rất nhiều điều rắc rối, xung quanh những việc vặt hay bài tập về nhà, đặc biệt là khi trẻ đủ lớn để cùng đóng góp ý kiến tạo nên một thời gian biểu. Đưa ra yêu cầu thường làm trẻ chống đối lại. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như một ai đó luôn luôn bảo bạn phải làm cái này, phải làm như thế này, và phải làm khi nào? Nếu như bạn và con bạn cùng tạo ra thời gian biểu, thì những thời gian biểu sau này có thể thành “ông chủ”. Bạn chỉ phải hỏi rằng: “Phải làm gi tiếp theo trong bảng thời gian biểu của chúng ta?” – và trẻ sẽ thích nói cho bạn biết (thay vì phải nghe theo).

Cách tốt nhất để trẻ duy trì sự tự chủ, và phát triển một mong muốn đóng góp, hay hợp tác, là phải để trẻ cùng tham gia nhiều nhất có thể, vào việc đưa ra quyết định có phù hợp với độ tuổi. Để trẻ cùng tạo ra thời gian biểu là một cách tuyệt vời, để giúp trẻ duy trì sự tự chủ và mong muốn hợp tác.

Thời gian biểu của gia đình này sẽ khác với gia đình kia, trường này khác với trường kia, nhưng những thời gian biểu này đều là những cách hữu hiệu để tránh xảy ra các cuộc chiến trong ba khoảng thời gian: ngủ, ăn, vệ sinh. Trong chương này và chương tiếp theo, bạn sẽ học được những hướng dẫn cơ bản, có ích, khi lập bất kỳ một loại thời gian biểu nào.

Bảng thời gian biểu

Những hoạt động có thể có trong bảng thời gian biểu lúc đi ngủ

Có được một bảng thời gian biểu quen thuộc, dễ đoán có thể giúp xóa đi các trận chiến trước lúc đi ngủ. Nhưng bạn sẽ tạo ra một thời gian biểu phù hợp cho gia đình bạn như thế nào? Những ý tưởng về các hoạt động trong thời gian biểu lúc đi ngủ sau đây có thể giúp bạn tạo nên một thời gian biểu cho con. Thời gian biểu này có thể giúp trẻ (và bạn) tận hưởng những giấc mơ ngọt ngào.

Thời gian chơi

Thời gian chơi trong gia đình là cách hữu hiệu để bắt đầu một thời gian biểu lúc đi ngủ. Một gia đình có thể tận hưởng thú vui chơi những trò chơi board games, trong khi gia đình khác có thể thích chơi trò đuổi bắt hay là trò đánh nhau bằng gối. Tốt nhất là nên đưa ra những trò chơi thật năng động vào thời điểm bắt đầu thời gian biểu đi ngủ. Ý tưởng là chuyển dần dần từ các hoạt động náo nhiệt sang những hoạt động yên tĩnh, lắng dịu.

Khoảng thời gian cho những lựa chọn

Lập kế hoạch trước có thể xóa đi một cuộc chiến không cần thiết. Ví dụ, hãy cho phép trẻ lựa chọn giữa 2 bộ đồ ngủ trước khi đi tắm. Trẻ có thể đặt quần áo ở trên giường, cốt để luôn có quần áo sẵn sàng ngay khi tắm xong.

Việc lựa chọn quần áo cho ngày tiếp theo cũng rất quan trọng. Những buổi sáng thành công luôn bắt đầu từ tối hôm trước. Những cuộc chiến hay sự rã đám thường xảy ra vào buổi sáng, khi trẻ không thể quyết định mình phải mặc gì, muốn mặc cái gì mà trẻ không thể tìm thấy, hay mặc cái gì đó mà bạn nghĩ là không thích hợp (ví dụ như mặc quần áo ngắn giữa mùa đông). Điều quan trọng là phải để cho trẻ có một vài quyền tự quyết trong việc lựa chọn quần áo trẻ mặc, nhưng trẻ thường kéo dài sự lựa chọn để kiểm tra những ranh giới khi thời gian của cha mẹ dành cho trẻ ít. Lựa chọn quần áo vào buổi tối hôm trước sẽ làm mất đi ít nhất là một cuộc chiến tiềm tàng vào buổi sáng. (Điều này dường như là rõ ràng rồi, nhưng một giải pháp đơn giản khác là phải để quần áo mùa đông và quần áo mùa hè riêng biệt với nhau, quần áo đồng phục và quần áo đi chơi, quần áo ở nhà ở những ngăn khác nhau. Dĩ nhiên sau đó những lựa chọn không phù hợp về quần áo có thể giảm đi.)

Thời gian tắm

Ngâm mình trong bồn tắm có thể tạo nên cảm giác dễ chịu đến tuyệt vời – và nó cũng có thể là khoảng thời gian cho sự gần gũi và vui chơi nữa. Có rất nhiều đồ chơi tuyệt vời dành cho nhà tắm (mặc dù những cái cốc hay thìa trong bếp của bạn có thể là những đồ chơi khá hay), âm thanh và cảm nhận nguồn nước ấm sẽ giúp hầu hết trẻ nhỏ thư giãn. Thời gian tắm vào buổi tối có thể thực hiện bất kỳ một trò chơi năng động nào, và bắt đầu cho phần “ổn định” trong thời gian biểu đi ngủ của bạn.

Đánh răng

Bạn đã biết đánh răng có thể là rất vui phải không? Một vài gia đình chải kem đánh răng lên bàn chải của nhau và tất cả cùng nhau đánh răng trong hạnh phúc. Điều này không chỉ dạy trẻ vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà còn có những niềm vui. Thay vì gây ra những cuộc chiến quyền lực khi đánh răng, hãy sử dụng việc đánh răng như là một cơ hội để tạo ra thói quen và sự gắn kết trong gia đình.

Thời gian kể chuyện

Kể chuyện hay đọc truyện là một phần quen thuộc trong thời gian ngủ của các gia đình, bởi nhiều lý do tốt đẹp. Trẻ con thích nghe những câu chuyện; thực tế, một số trẻ không bao giờ thấy mệt mỏi khi nghe một câu chuyện được đọc đi đọc lại – và thật khổ thân cho bậc cha mẹ nào đang cố gắng bớt lại dù chỉ một đoạn nhỏ xíu! Thời gian đọc truyện thật sự giúp trẻ học hỏi: Kinh nghiệm đọc truyện ngay từ ban đầu của trẻ có thể gồm cả việc kể lại câu chuyện cho bạn nghe, thậm chí là lật dở đúng trang theo ý muốn. Chất thơ và những giai điệu đơn giản cũng là cơ hội rất tuyệt vời giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Khi trẻ lớn hơn (hoặc nếu trẻ cảm thấy khó ngủ), bạn có thể để trẻ xem những cuốn truyện khi trẻ nằm yên tĩnh trên giường. Sự khác biệt ở đây là bật một đoạn băng kể chuyện lên và để cho trẻ theo dõi trong cuốn sách kèm theo. Hoặc là bạn có thể tự ghi âm một câu chuyện ưa thích mà bạn đã đọc hay kể; sau đó nếu như trẻ sống trong một gia đình lớn hay bạn phải đi ra ngoài một thời gian, trẻ có thể lắng nghe giọng nói của bạn khi bạn không có ở đó với trẻ.

Những hoạt động đặc biệt

Vì trẻ thường hay cảm thấy thoải mái dễ chịu, và sẵn sàng nói chuyện ngay trước khi trẻ buồn ngủ, thời gian ngủ có thể là một trong những phần tốt nhất trong ngày của bạn và trẻ. Bạn và trẻ có thể cùng nhau cầu nguyện, và hát một bài hát đặc biệt. Một người bố bế con trai nhỏ nhắn của mình đi quanh phòng để nói chúc ngủ ngon với mỗi con thú nhồi bông, hay mỗi bức tranh. Một đoạn ghi âm những bài hát ru con hay bản nhạc êm dịu có thể tạo nên một không khí thư thái.

Một vài bậc cha mẹ thích cùng chia sẻ, họ hỏi con những khoảnh khắc vui nhất và buồn nhất trong ngày, sau đó để con hỏi họ những câu hỏi tương tự. (Bởi vì sự hiểu rõ về thời gian của trẻ là hơi mờ nhạt, vì vậy bạn có thể sẽ nghe được nhiều thứ đã xảy ra vào chiều nay, tuần trước hay thậm chí là tháng trước!) Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời vì bạn và con học hỏi được thật nhiều điều về nhau. Những khoảnh khắc như vậy càng lúc càng giúp trẻ đi vào giấc ngủ; trẻ cảm nhận được tình yêu của bạn, sự thành thật và sự gần gũi, tin tưởng.

Những cái ôm và nụ hôn

Có nhiều gia đình hàng ngày đều ôm hôn con, và nói “mẹ yêu con”. Trong những gia đình khác thì điều này hiếm khi xảy ra. Chẳng có gì ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số lượng những cái ôm hàng ngày khuyến khích sức khỏe về tinh thần, và nếu như bạn đang bỏ qua những cái ôm và nụ hôn thường xuyên, thì bạn hãy thử xem. Thời gian ngủ là khoảng thời gian tuyệt vời dành cho những cái ôm, nụ hôn và sự đảm bảo chắc chắn cho tình yêu.

Mỗi tối, dì Elaine của Cissy thích ngồi bên cạnh giường của cháu gái 3 tuổi Cissy và nói, “nếu tất cả những bạn gái 3 tuổi trên thế giới này đứng xếp thành 1 hàng dài, hãy đoán xem dì sẽ chọn ai nào? Dì sẽ nói rằng “dì muốn em bé này!” Dì Elaine chỉ vào Cissy, người đang cười khúc khích một cách vui sướng, và lao vào vòng tay của dì.

Sự rạng rỡ trên khuôn mặt của một em bé trong những khoảnh khắc như thế này có thể xóa tan đi mọi khoảng cách, và bao trùm cả căn phòng!

Ôm hơn là đánh

Một cuộc nghiên cứu gần đây của Viện nghiên cứu Cảm xúc, thuộc trường đại học Miami cho biết: Trải qua một ngày mà không nhận được một cái ôm, một cái vỗ vai, hay thậm chí một cái bắt tay có thể có hại cho trẻ em– và một vài nhà nghiên cứu tin rằng trẻ em Mỹ đang bị thiếu thốn tình cảm nghiêm trọng.

Những cuộc nghiên cứu của viện này chỉ ra rằng, sự tiếp xúc tình cảm có thể làm giảm nỗi đau hay căng thẳng, làm dịu đi nỗi phiền muộn, và giúp những em bé sinh non lấy lại được cân nặng, và còn mang lại nhiều lợi ích khác. Thiếu sự tiếp xúc tình cảm của con người làm gia tăng nguy cơ gây chiến. Sự tiếp xúc tình cảm luôn luôn được chào đón và thích hợp, những cái ôm chặt hay những tiếp xúc tình yêu khác có thể trở thành một phần giá trị trong thời gian biểu của trẻ.

chúng tôi

Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Kể Truyện Cho Con Trước Giờ Đi Ngủ

Khi mọi công việc nhà đã xong xuôi, cả nhà cùng nhau quây quần trong phòng ngủ ấm áp, bố hoặc mẹ đọc cho bé nghe một câu chuyện ngắn trước khi đi ngủ.

[the_ad id=”1585″]

Nghe thì tưởng chỉ đơn giản là đọc truyện nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại hàng ngày thì sẽ mang lại những lợi ích cực kỳ thiết thực trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Mời các phụ huynh cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc kể truyện cho con nghe trước khi đi ngủ.

Hình thành thói quen tốt cho trẻ

Một trong những lý do mà tầm quan trọng của việc đọc truyện trước khi đi ngủ thường được nhấn mạnh bởi các chuyên gia về giáo dục trẻ em đó là nó giúp thiết lập một thói quen tốt hàng ngày. Cả gia đình thường thường đã phải sống một cuộc sống vô cùng bận rộn. Bố thì khoác lên mình trách nhiệm đối với công việc ở cơ quan, con thì đến trường học tập, mẹ thì trăm thứ công việc lặt vặt, việc nhà, nấu ăn, vân vân và vân vân. Nếu ngồi nhẩm tình thì thời gian cả nhà quây quần cười nói bên nhau chiếm bao nhiêu % trong quỹ thời gian 24 tiếng một ngày? Nêu ra được một con số quy chuẩn cụ thể rất khó, quan trọng là phụ huynh cần hiểu dù ít nhưng đó phải là khoảng thời gian chất lượng, khi mà bố mẹ và các bé thực sự thoải mái, thư giãn và vui vẻ bên nhau. Ngoài ra, bé cũng rất cần có một điều gì đó hoặc một hoạt động gì đó cùng với bố mẹ mà khiến cho bé luôn hào hứng mong đợi mỗi ngày. Tại sao lại không phải là giờ kể truyện trước khi đi ngủ thật hấp dẫn nhỉ?

Gắn kết tình cảm với con

Đây là từ kinh nghiệm cá nhân của mình. Việc khởi đầu và kết thúc một ngày có ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của trẻ, và cũng là thời điểm tuyệt vời để giúp xây dựng mối liên kết gần gũi hơn giữa cha mẹ và con cái. Khi bạn dành thời gian đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ với những đứa con, nó sẽ giúp tạo ra một liên kết tình cảm rất dịu dàng và bền chặt. Trong lúc đọc, bạn và con có thể nói chuyện rôm rả về các nhận vật trong câu chuyện, rút ra bài học thể hiện trong câu chuyện. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ lắng nghe ý kiến của con, và để các con lắng nghe bạn. Như vậy chẳng phải sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc đùng đùng tắt điện và ra lệnh “Đi ngủ đi, mẹ mệt lắm rồi!”.

Hình thành kỹ năng nghe – nói – đọc cho trẻ

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chịu khó đọc truyện cho con nghe ngay từ những năm đầu đời của trẻ, đặc biệt là giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi. Đó là khoảng thời gian não đang phát triển và phát triển nhiều nhất. Trẻ em nên được tiếp xúc với càng nhiều sách, lời nói, và âm thanh càng tốt để phát triển việc đọc và hiểu. Bằng cách lắng nghe những câu chuyện mà bạn đọc, trẻ có thể nghe và nhớ được những từ ngữ quan trọng, học cách phát âm đúng, không bị nói ngọng, và mở rộng vốn từ vựng của bé.

Giúp trẻ hiểu biết hơn và rèn luyện tính logic

Khi trẻ em được tiếp xúc với những câu chuyện trước khi đi ngủ (kết hợp với các thể loại khác như văn, thơ, vè, đố vui… mà trẻ được học ở trường), nó giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc hiểu và tính logic – 2 điều này rất quan trọng đối với cả quá trình giao tiếp và phát triển các kỹ năng giáo dục. Trẻ lắng nghe một câu chuyện, dần dần sẽ biết cách dự đoán các sự kiện sắp xảy ra, trẻ dần biết cách để ghi nhớ lại các sự kiện đó theo đúng trình tự mà bé đã nghe. Bằng cách giúp con bạn đọc hiểu và rèn khả năng logic thông qua việc kể chuyện trước khi đi ngủ, cha mẹ đang cung cấp cho con cả một bộ kỹ năng rất hữu ích trong việc giáo dục con sau này đấy ạ.

Hỗ trợ kỹ năng giao tiếp

Dạy con những bài học bổ ích

Có thể các bố mẹ quan tâm: Truyện kể cho bé trước khi đi ngủ hay nhất

Tổ Chức Noel Cho Trẻ Mầm Non

Sân khấu, phông backdrop là nơi diễn ra các hoạt động chủ yếu của đêm Trung thu. Khi lên kế hoạch tổ chức Trung thu, bạn cần xác định thuê sân khấu có sẵn, cố định như ở trong các hội trường, nhà văn hóa hay thuê sân khấu di động của đơn vị sự kiện.

Nếu trong khuôn viên của trường có sân khấu sẵn thì bạn có thể tận dụng nhằm tiết kiệm một khoản chi phí cho sân khấu.

Nếu khuôn viên của bạn chưa có sân khấu. Bạn có thể thuê sân khấu di động lắp dựng ngay tại khuôn viên trường hoặc có thể thuê tại sân chung cư, sân nhà văn hóa. Có rất nhiều trường ở cạnh đường vì vậy, nếu muốn tổ chức Trung thu ngay ở trường thì bạn cần xin phép UBND phường, xã nơi trường đóng để có thể tận dụng vỉa hè và một phần đường đi nhưng nhớ có biển xin đường và rào chắn để các bé không chạy đi chạy lại ra ngoài đường.

Sau khi sân khấu, backdrop được lắp dựng hoàn chỉnh, bạn cần trang trí cho sân khấu sao cho đẹp nhất. Sân khấu nên được lắp dựng xong trước thời gian chương trình bắt đầu khoảng 2 tiếng.

Lưu ý: Bạn nên thuê sân khấu với kích thước phù hợp với số lượng người dự kiến biểu diễn trên sân khấu. Tránh thuê sân khấu với kích thước quá lớn khi mà số lượng các bé ít sẽ gây lãng phí, thuê sân khấu bé quá sẽ gây ra sự chật chội.

Quý khách nên thuê sân khấu với kích thước hình chữ nhật để có hình khối đẹp nhất. Phông backdrop sẽ tỉ lệ với kích thước của sân khấu. Thông thường, phông backdrop sẽ được bên cho thuê sân khấu thiết kế và in ấn luôn.

Ví dụ sân khấu chiều ngang 5m, chiều dài 4m thì có nghĩa sân khấu có diện tích là 5mx4m=20m2, chiều cao sân khấu từ 0,3m- 0,8m. Kích thước phông sẽ có kích thước chiều dài bằng với chiều ngang sân khấu là 5m, chiều cao khoảng 3m ( 5mx3m=15m2)

Nhà dù, bàn ghế : Nếu tổ chức ngoài trời thì nên cân nhắc xem có cần thuê nhà dù che mưa, che nắng hay không. Bàn ghế cho các bé, cho khách tham dự bạn có thể tận dụng bàn ghế có sẵn tại trường hoặc thuê nếu cần thiết.

Tổ chức Noel cho trẻ mầm non nên chọn tiết mục nào?

Xiếc Thú( Xiếc Chó, xiếc Khỉ, xiếc Mèo, xiếc Trăn): Các bé sẽ rất hứng thú khi được xem trực tiếp các chú Khỉ xay lúa giã gạo, chú Chó thông minh học bài, Chú Mèo đi thăng bằng, chú Trăn tinh khổng lồ trong câu chuyện cổ tích. Tiết mục giúp các bé yêu động vật hơn và có cái nhìn về thế giới xung quanh.

Xiếc Hề: Những chú Hề sẽ biểu diễn các tiểu phẩm hài hề gây những tiếng cười sảng khoái không khỉ với các bé mà các bậc phụ huynh cũng không thể nhịn được cười. Cười ngả cười nghiêng cười vỡ bụng.

Xiếc Tôn Ngộ Không: Tiết mục hiện nay rất là hót và được biến tấu đa dạng như xiếcTôn Ngộ Không múa gậy, múa lửa, xiếc Tôn Ngộ Không hoạt náo, ảo thuật. Bạn nên cân nhắc thuê tiết mục này, các bé sẽ không ngừng hò hét thích thú với nhân vật Tôn Ngộ Không 72 phép thần thông quảng đại ngoài đời thực này.

Tiết mục nên cho bé khi tổ chức Noel cho trẻ mầm non

Chú Hề bong bóng xà phòng : Các bé sẽ được chìm trong 7 sắc cầu vồng của những quả bóng xà phòng tí hon tới bong bóng khổng lồ bao trùm cả thân thể.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tiết mục Chú Hề vặn bóng để tặng cho các bé đến tham dự chương trình thay vì mua quà tặng. Chú Hề sẽ tạo những bạn Gấu, bạn Thỏ, Súng, Kiếm, người Nhện, siêu Nhân… rất ngộ nghĩnh.

Trang trí cổng bóng: Nếu các cô khéo tay và có thời gian thì có thể mua bóng tại hàng Mã, Hà Nội và máy thổi hơi, kết thành cổng bóng. Cổng bóng giúp không gian tổ chức Trung thu trở nên sống động hơn.

Chú Hề hoạt náo: Những chú Hề sẽ trong vai Ông già Noel, công chúa tuyết dẫn dắt, kể cho các bé những câu chuyện cổ tích về giáng sinh, hoạt náo, tổ chức trò chơi và dẫn dắt chương trình từ đầu tới cuối. Đây được xem là mắt xích quan trọng nhất để chương trình tổ chức Noel được thành công.

Kịch bản tổ chức Noel cho trẻ mầm non

Kịch bản sơ bộ tổ chức Noel cho trẻ mầm non

Mọi công đoạn chuẩn bị, lên kế hoạch đều được thể hiện rõ ràng qua buổi tiệc Giáng sinh. Trong đêm tiệc, để khuấy động sân khấu, nên có ít nhất 2 đến 3 trò chơi tập thể, các tiết mục văn nghệ có thể dàn dựng hoặc tự đóng góp của các lớp hoặc thuê nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn.

Kịch bản lời dẫn tổ chức Noel cho trẻ mầm non

Mẫu 1:

Trong không khí Giáng sinh đang về khắp nơi trên thế giới. Các con phố như nhộn nhịp hơn, được trang hoàng lộng lẫy hơn, lời bài hát ‘We wish you a Merry Christmas’ vang lên khắp nơi, cùng những chùm đèn trang trí nhiều màu trên cây thông Noel trước các cửa hàng.

Tiếp theo là đoàn đại biểu đến từ đất nước Trung Hoa rộng lớn, ở đây chúng ta sẽ được gặp lại thầy trò Đường Tăng và những cô tiên xinh đẹp trong bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc: Tôn Ngộ Không.

Còn đây là các chàng trai cô gái xúng xính váy đỏ đến từ đất nước Nga vĩ đại.

Ông già noen cưỡi “Tuần Lộc” tới thăm trường………………….. của chúng mình này..! Ôi ông còn mang thật nhiều, thật nhiều những món quà thú vị đến tặng chúng mình nữa đấy.. !

Chúng mình rất vui vì còn được bố mẹ đến trường …………………..đón Giáng xinh cùng chúng mình đấy!

Chúng tớ còn được Ông già Noel tặng quà nữa đấy. Ôi! Sao Ông mang đến nhiều quà thế! Bạn nào cũng được nhận quà, thích quá!

Xin kính chúc toàn thể các Quý phụ huynh cùng gia đình một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới tràn ngập niềm vui, sức khỏe – thành công và hạnh phúc!

Mẫu 2:

Noel tới, mùa đông về, điều đó cũng có nghĩa 1 mùa xuân sắp sang. Noel gợi cho chúng ta rất nhiều cảm xúc, từng làn gió đông tràn về, không khí trở lạnh. Điều này khiến cho bao nhạc sĩ trào dâng cảm xúc mãnh liệt để sáng tác ra những nốt nhạc tuyệt diệu.

Tiếp theo chúng ta cùng thưởng thức bài hát giáng sinh……………………… do bạn……………………… trình bày.

Giáng sinh lại về chúng ta lại chuẩn bị đón 1 mùa đông se lạnh, 1 noel an lành, ai cũng hy vọng mọi điều tốt đẹp trong mùa giáng sinh và năm mới nhưng cảm giác trong mỗi chúng ta mỗi người mỗi khác có người nôn nao đi mua sắm những bộ quần áo mới, sắm sửa những vật dụng gia đình, trang trí nhà cửa đón giáng sinh và năm mới, cũng có người đang buồn lo về cuộc sống kinh tế khó khăn trong năm vừa qua, có người hạnh phúc bên gia đình, cũng có người xa xứ xa quê.. có những đôi tình nhân đang chờ đợi 1 mùa giáng sinh ấm áp hp bên nhau, cũng có những bạn trẻ đang cô đơn hay còn đang tìm kiếm 1 nữa cho riêng mình…. rất rất nhiều tâm trạng trong dịp giáng sinh về.

Mong cho tất cả mọi người được hưởng 1 mùa giáng sinh trọn vẹn, hạnh phúc, vui vẻ và thật ấm áp.

Mẫu 3:

I. Văn nghệ chào mừng

Để mở đầu chương trình hôm nay, xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng giáng chúng tôi các em học sinh của trường ………………………… thể hiện.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt chào đón tiết mục đầu tiên.

Màn thể dục Erobic do các em học sinh Trường …………….. biểu diễn.

Tiếp tục chương trình là …………………………

Bài hát …………………………. do đội văn nghệ Trường …………… trình bày.

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu,

Kính thưa các quý vị đại biểu,các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tầm nhìn Thế giới (TNTG) Việt Nam đã và đang nỗ lực nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em, các hộ gia đình và cộng đồng nghèo. Nhờ sự đóng góp hảo tâm và hỗ trợ của các thành viên trong cộng đồng, đối tác chính phủ tại các cấp, các tổ chức đa phương và song phương, các doanh nghiệp và các văn phòng TNTG, TNTG Việt Nam giúp cải thiện cuộc sống của khoảng một triệu người Việt Nam mỗi năm. TNTG Việt Nam đã và đang làm việc để xây dựng các hệ thống đánh giá và giám sát công phu nhằm đánh giá chính xác ảnh hưởng và sự đóng góp phù hợp của TNTG Việt Nam trong hoạt động xóa đói giảm nghèo. Công việc này sẽ cung cấp bằng chứng xác thực rằng TNTG Việt Nam đã có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của người nghèo.

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng từng được nghe câu chuyện “Cô bé bán diêm”. Giữa đêm đông giá lạnh, cô bé bước trên đường mong bán được những bao diêm. Khi tuyết rơi mỗi lúc một dày, đôi tay nhỏ bé

của em run run, và đôi chân thì lạnh buốt đến không còn cảm giác. Mong lắm một chút ấm áp. Em đã đốt từng que diêm để tìm hơi ấm và niềm tin. Từng que diêm, từng giấc mơ tuyệt vời dù trong khoảnh khắc ngắn ngủi. Tuyết vẫn rơi nặng hạt, dòng người vẫn đi và em vẫn nằm đó chìm vào một giấc mộng dài. Một giấc mộng tuyệtvời… Đêm Giáng sinh, đêm của sự bình yên, an lành với mọi người. Trong cái se lạnh của mùa đông, chúng ta quây quần bên gia đình cùng chào đón một đêm Noel ấm cúng và chợt nhớ tới những câu chuyện đêm Noel. Chợt nhớ tới đâu đó có những em nhỏ không may mắn có hoàn cảnh khó khăn.Kết hợp mục đích chia sẻ yêu thương, chia sẻ ấm áp cùng với câu chuyện cảm động về cô bé bán diêm của nhà vă Đan Mạch Andersen, chương trình Giáng sinh cho các em sẽ vinh dự được mang tên” Diêm hồng- sưởi ấm đêm đông”.

Đến dự với các em trong chương trình hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:

1. …………………………………………………………………

2. ………………………………………………………………….

2. …………………………………………………………………

3. ………………………………………………………………….

5…………………………………………………………………….

III. Nội dung chương trình dự kiến như sau:

1. Phần tham dự tiểu phẩm của trường………………….

3. Phần tham gia trò chơi của các em HS dưới sự tổ chức của Ông già Noel và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel

4. Đại diện các em học sinh sẽ phát biểu cảm nghĩ.

5. Đại biểu trao các phần quà cho HS nghèo vượt khó.

6. Đại biểu của dự án phát triển vùng phát biểu ý kiến

IV. Phần nội dung

1. Phần tham dự tiểu phẩm của trường……………………..

a, Trong gia đình, mỗi thành viên đều có những quan điểm, suy nghĩ về những vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta cùng đến với một gia đình qua tiểu phẩm “Chuyện nhà Lan” do các em HS trường………………thể hiện.

Tiếp theo xin mời em……………………. sẽ bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này .

3. Phần tham gia trò chơi của các em HS (nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đánh trống, vượt sông) dưới sự tổ chức của người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel.

5. Một mùa giáng sinh nữa lại về. Trong không khí náo nức, rộn ràng của những ngày lễ hội, không chỉ có niềm vui, hạnh phúc, lời chúc an lành mừng đêm thánh mà đâu đó còn có những “nỗi niềm” của biết bao số phận kém may mắn trong xã hội, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

đại diện cho dự án phát triển vùng………và ……………………………………

………………………………………………………………………………………………………..lên trao các phần quà chúng tôi nghèo vượt khó.

Xin được thay mặt cho chúng tôi HS cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm của dự án. Các em sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

6. Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời ………………………..

7. Bế mạc

Mục đích chương trình là chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn một chút ấm áp của tình thương trong đêm Giáng Sinh, khích lệ các em sống vui, hạnh phúc và hòa đồng hơn trong vòng tay luôn mở rộng chào đón các em của xã hội. Mỗi người chúng ta, mỗi thành viên của cộng đồng hãy là một que diêm nhỏ bé góp vào ngọn lửa yêu thương lan tỏa ấm áp trong mùa đông lạnh giá này. Cộng đồng chân thành kêu gọi những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, những nhóm tình nguyện cùng chung tay với chúng tôi thắp sáng lên những que diêm, những ước mơ nhỏ nhoi nhưng đầy ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh không may mắn trong xã hội.

Một lần nữa xin được cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, các vị khách quý đã chung vui với chúng tôi trong chương trình “Diêm hồng – Sưởi ấm đêm đông”.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại

Dịch vụ tổ chức Noel cho trẻ mầm non uy tín, chuyên nghiệp, chi phí thấp tại Hà Nội

Lễ Giáng Sinh hay Noel đã trở thành một lễ hội phổ biến ở Việt Nam, không chỉ đối với các tín đồ Công giáo. Đây là dịp để các quý thầy cô, phụ huynh thể hiện tình yêu thương, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, kích lệ tinh thần học tập, hòa đồng cho các con.

Sử dụng dịch vụ các đơn vị tổ chức giáng sinh chuyên nghiệp là sự lựa chọn khôn ngoan hiện nay khi tổ chức Noel cho trẻ mầm non, bởi sẽ đảm bảo từ dịch vụ trang trí, tổ chức giáng sinh, sự kiện với sự đầu tư bài bản, theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho quá trình tổ chức giáng sinh.

Sử dụng dịch vụ tổ chức Giáng sinh, tổ chức Noel cho trẻ mầm non trọn gói của Nhất Việt media, bạn sẽ không phải lo lắng về việc lên kế hoạch cũng như tìm địa điểm tổ chức, trang trí hay phải chuẩn bị kịch bản trong khoảng thời gian giới hạn. Hãy để chúng tôi lo, bạn cứ rảnh tay làm việc mình thích.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm tổ chức hàng trăm chương trình sự kiện khai trương, tất niên, Giáng sinh… trên khắp Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, đội ngũ nghệ sĩ biểu diễn nhiệt tình, sáng tạo. Trang thiết bị âm thanh ánh sáng, sân khấu hiện đại, sẵn có. Các tiết mục nghệ thuật hay, đặc sắc, được thiết kế dành riêng cho Noel

Nhất Việt media cam kết mang tới cho quý khách một đêm Giáng sinh an lành, thú vị, ấm áp với chi phí rẻ nhất.

Nhất Việt media là nhà tổ chức sự kiện kiêm cung cấp thiết bị sự kiện thực thụ mà không qua bên thứ ba. Do vậy, từ giá cả đến sự phối hợp giữa các hạng mục sự kiện luôn luôn ăn khớp, đảm bảo tiến độ cũng như chương trình thành công

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức Noel cho trẻ mầm non phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Thêm vào đó, cách phối hợp ăn ý giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ là yếu tố tạo nên sự thành công cho buổi tiệc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chỉ cần cho chúng tôi biết ý tưởng và mong muốn của bạn, Nhất Việt media sẽ biến chúng trở thành một chương trình hoàn hảo.

Nhất Việt media

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Tư vấn tận tình dù CHƯA LÀM hay ĐÃ LÀM

Chi phí hợp lý, tiết kiệm tối đa tài chính cho quý khách

Đội ngũ nhân sự năng động, trẻ, nhiệt tình, kinh nghiệm

Trang thiết bị âm thanh ánh sáng.. hiện đại, âm thanh hay, ánh sáng đẹp

Cam kết thành công

Cung cấp dịch vụ từ đơn lẻ đến trọn gói

Dù thuê ít hay trọn gói chúng tôi vẫn luôn tận tình, chuyên nghiệp nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ

Nhất Việt media

Phone/zalo : 0973 769 039

Mail : sukiennhatviet@gmail.com

Web: sukiennhatviet.com

Add : Phòng 305, tổ 16, tập thể nhà hát Tuồng, Khu Văn hóa nghệ thuật Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Kể Từ Giờ (Du Phong)

Đây có lẽ là thông điệp xuyên suốt mà Du Phong muốn gửi gắm qua bài thơ Kể từ giờ. Bởi muốn được yêu người hãy yêu mình trước đã và muốn người hạnh phúc thì đầu tiên mình phải là người hạnh phúc. Và quan điểm này luôn đúng với mỗi chúng ta. Bởi có mạnh mẽ thì người ta mới có thể vượt qua dông bão nhưng nếu bạn yếu mềm cũng được. Miễn sao hãy vô tư sống.

Bởi đó mới chính là bản chất của người phụ nữ, phải chăng họ đã tự gồng mình để tự sưởi ấm, để mạnh mẽ, và có vẻ như để trả thù người đã mang đến cho ta đau khổ. Nhưng dẫu hạnh phúc hay đau khổ thì đó cũng chính là bước chân mà ta đi, vì vậy hãy cứ yên tâm mà lựa chọn.

Hãy làm bản thân mình thật xinh

Người ta thường hay nhắc nhở với nhau rằng, phụ nữ làm đẹp vì ai? Và cũng có nhiều vần thơ bài hát khẳng định rằng hãy làm đẹp, tô son và lạnh lùng và cố yêu người mà sống. Ty nhiên cái cố này cũng không hẳn phải vì ai đó, bởi từ bao giờ hạnh phúc của mình lại phụ thuộc vào người khác.

Với Du Phong trong Kể từ giờ anh chuyển tải một thông điệp. Kể từ giờ phải thật xinh, thật yêu đời không phải để người nào ngắm mà đó là khi ta đang biết tận hưởng từng ngày, từng phút giây bởi tuổi xuân đang dần qua. Và bình yêu cũng không hẳn là khi cuộc đời của chúng ta không có sóng gió. Mà bình yên chính là đi qua nỗi buồn và biết thứ tha.

Bài thơ này chính là khuyên nhủ và cũng chính là tâm sự của một cô gái đã từng bị tổn thương trong tình yêu. đầu tiên hãy cố gắng sống mạnh mẽ, hãy yêu thương bản thân mình thật nhiều. Và hãy dũng cảm đối mặt với những sóng gió của cuộc đời này. Đó cũng chính là cách bài thơ Kể từ giờ giúp nhiều cô gái đối diện với những sóng gió tình cảm.

Bạn đang xem bài viết Chương Xii. Trẻ Mầm Non Và Giờ Ngủ: Chấm Dứt Trận Chiến Giờ Ngủ trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!