Xem Nhiều 2/2023 #️ Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh # Top 9 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lúc bé khi mới bắt đầu biết đọc truyện tranh, mình đã mê mẩn những quyển truyện cổ tích minh họa bằng tranh màu bé cỏn con trong lòng bàn tay, được bán ở mấy cửa hiệu đồ chơi gần trường tiểu học.

Một trong những truyện cổ để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất đó là “Công chúa và hạt đậu” (The Princess and the Pea) của Andersen. Truyện kể về một hoàng tử vương quốc nọ đang tìm một nàng công chúa xứng đáng để làm vợ, và phải là một người thập toàn thập mỹ. Nhưng hoàng tử chu du khắp thiên hạ cũng không thể nào tìm được người như ý nguyện, vì ở cô công chúa nào cũng có điểm khiến hoàng tử không hài lòng.

Theo dõi quá trình kén vợ của con, hoàng hậu cũng sốt ruột hỏi con trai tiêu chuẩn tuyển chọn như thế nào thì bản thân hoàng tử cũng không trả lời được. Hoàng hậu bảo chỉ cần hoàng tử đưa cô công chúa ấy về nhà, bà sẽ có cách để kiểm tra xem cô ấy có xứng đáng với hoàng tử hay không.

Một buổi tối nọ, thời tiết bên ngoài đầy giông bão, có một cô gái đến gõ cửa nhẹ (nhấn mạnh là “nhẹ” nha) lâu đài và xin được trú tạm một đêm, tất nhiên cô có tự xưng mình là một công chúa đích thực.

Phần cao trào của câu chuyện là khi hoàng hậu nghĩ ra bài test bằng cách sắp xếp cho công chúa vào nghỉ ở một gian phòng, bà để một hạt đậu ở dưới cùng, và xếp 20 tấm nệm lên trên, trên 20 tấm nệm đó là 20 chiếc khăn làm bằng lông tơ của con ngỗng nên phải nói êm mượt vô cùng. Sáng hôm sau, cô công chúa bị hoàng hậu khảo đảo về tình trạng giấc ngủ thì công chúa than thở rằng cả tối hôm qua hầu như không chợp mắt được vì có vật gì cứng ở dưới giường khiến cho cô trằn trọc mãi.

Nghe câu trả lời, hoàng hậu mừng như bắt được vàng, xác nhận cô chính là công chúa đích thực và là người vợ thập toàn thập mỹ cho hoàng tử, vì trên thế giới này chẳng có ai lại nhạy cảm đến thế!

Thử phân tích một chút về câu chuyện: Người thông minh nhất trong truyện là ai?

Tất nhiên không phải là hoàng tử, vì tuy xác định được tiêu chuẩn chọn vợ là một công chúa đích thực thập toàn thập mỹ nhưng bản thân anh ta cũng không biết test như thế nào cho ra kết quả mình mong đợi. Nhưng mình ấn tượng hoàng tử vì có tiêu chuẩn lựa chọn rất cao, và bản thân anh cũng phải là một người xuất chúng cao giá nên ngay cả cô công chúa đích thực thông minh nhất cũng phải lặn lội tới tìm anh, thay vì chờ đợi anh tới tìm cô.

Hoàng hậu là một người thông minh, hơn đức vua và hoàng tử nhiều, nhưng cũng không phải thông minh nhất. Khi thấy việc kén vợ của hoàng tử rơi vào bế tắc thì hoàng hậu chủ động là người tìm cách hóa giải, và nghĩ ra được bài test cho cô công chúa nọ phải nói là đỉnh của đỉnh. Best queen tinh đời là đây!

Cuối cùng, nhân vật công chúa với mình là người thông minh nhất, ở chỗ cô định giá được hoàng tử và cọc chủ động đi tìm trâu (xin bạn lưu ý đây là thời cổ của cổ đại, lúc đó đa phần hoàng tử đi tìm và giải cứu công chúa chứ làm gì có chuyện công chúa đi tìm hoàng tử). Hạnh phúc và tương lai của mình thì phải tự mình nắm bắt lấy, chứ mình thông minh xuất chúng mà ngồi yên một chỗ thì biết khi nào chàng hoàng tử ngu ngơ mới tới tìm mình được?

Và phong thái của công chúa thì quá xuất chúng, dù trong đêm mưa gió bão bùng, tới xin trú nhờ cũng không có đập cửa rầm rầm hay ồn ào gọi cửa mà chỉ gõ nhẹ cho tới khi bên trong nghe được. Công chúa cũng rất khéo léo khi tiết lộ thân phận của mình, thì từ điểm đó hoàng hậu mới có cớ triển khai bài test, chứ nếu chỉ bảo là một cô gái lỡ đường tất nhiên sẽ không được đón tiếp tới mức như vậy. Và công chúa thì lại hết sức mẫn cảm và tinh tế, phải là một người thuộc dòng dõi quý tộc có đời sống tiêu chuẩn bậc cao thì mới đủ vi tế để cảm nhận được một hạt đậu nhỏ sau 20 chiếc nệm cùng 20 chiếc khăn lông ngỗng.

Một ưu điểm khác của công chúa là sự trung thực khi nói lên cảm nhận chân thật của mình, chứ gặp phường công chúa thảo mai muốn lấy lòng hoàng hậu thì sẽ giả lả bảo hôm qua ngủ rất ngon. Lúc đấy thì sẽ rớt bài test của hoàng hậu.

Câu chuyện cổ tích “Công chúa và hạt đậu” trên để lại cho mình một dư chấn tâm lý khá mạnh khi đọc lúc nhỏ, vì không ngờ ở trên đời này cũng có những người có tiêu chuẩn sống cực kỳ cao và khắc kỷ với bản thân như vậy.

Ít nhiều mình cũng bị ảnh hưởng bởi mindset của cô công chúa, mỗi lần trong nhà có đồ đạc gì để sai vị trí hay bị xô lệch thì phải xếp lại cho ngay ngắn, gọn gàng. Nếu không bản thân sẽ thấy bứt rứt, khó chịu vô cùng. Như có lần vào năm lớp 1, mình đã tắt đèn đắp chăn đi ngủ, mà nhìn lên thấy cái cặp hình con gấu đang mở chưa kéo khóa lại, thế là lò dò bò dậy đi tới kéo khóa rồi mới an tâm đi ngủ được.

Mình rất ngưỡng mộ những người thông minh. Thông minh với mình không phải là IQ cao có thể giải được mấy câu đố IQ hóc búa, mà là người đọc rộng hiểu nhiều, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, có thể lý giải được nhiều nan đề trong cuộc sống, và biết cách biến những chuyện phức tạp thành đơn giản. Và họ còn cần phải giống cô công chúa kia ở cái gọi là thông minh cảm xúc, phải biết nhận thức bản thân, đọc vị được người khác và biết được chừng mực của mình tới đâu, thiếu đi phần này thì trở thành kẻ tự cao tự đại.

Số người thông minh ở đời thực mình quen biết thật sự rất ít, ít tới nỗi chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Hơi tự cao nhưng thật sự mình không thấy được ai hiểu biết và thông minh hơn mình trong cơ số những người mình quen. Một cơ số ít khác lại nằm ở các nhân vật trong một số reality show mình xem khi trí thông minh của họ biểu đạt ra nhiều phương diện khiến mình phải wow từ lần này đến lần khác.

Một ví dụ về một người thông minh mình ngưỡng mộ là một anh trên Facebook, mình cũng không quen biết gì chỉ là vô tình đọc được một post của ảnh. Anh này là người đọc sách tiếng Anh còn nhiều hơn tiếng Việt, có thể đọc hết 20 cuốn sách tiếng Anh chỉ để tìm cho ra một ý anh cần diễn đạt, và anh đọc phải nói rất nhiều rất nhiều các thể loại sách khác nhau, hiểu biết của anh cực kỳ đa dạng trên diện rộng. Anh có một dự án cộng đồng để chia sẻ những hiểu biết của mình giúp mọi người có thể phát triển tư duy.

Kiến thức của mình nếu đi so với anh, chắc chỉ như một hạt đậu bé tí lọt thỏm dưới 20 tấm nệm, dù mình tự nhận là người đọc tối thiểu 50 cuốn sách / năm và không ngừng đọc và học liên tục. Đúng là núi cao thì luôn có núi cao hơn, và trước những người thông minh xuất chúng như vậy mình càng vô cùng bội phục.

Mình cũng đang trong hành trình tự tích lũy để có thể trở thành một người xuất chúng như vậy. Với mình, xuất chúng là một lựa chọn, và phải trải qua luyện tập kiên trì mới có được chứ không phải bẩm sinh trời phú.

Chia sẻ bài viết:

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Nàng Công Chúa Và Hạt Đậu

Nàng công chúa và hạt đậu là một câu chuyện hấp dẫn kì lạ nhờ vào nghệ thuật phóng đại trong truyện cổ Andersen. Sự nhạy cảm của nàng công chúa tượng trưng cho sự toàn thiện, toàn mỹ và cảm thông sâu sắc đối với những người dân lao đọng nghèo khổ.

1. Hoàng tử tìm vợ

Ngày xưa, ở một vương quốc nọ, có một ông vua và một bà hoàng hậu lúc nào cũng buồn phiền vì vị hoàng tử duy nhất của họ mãi vẫn chưa tìm được người vợ ưng ý. Người ta đã giới thiệu cho chàng nhiều đám, nhưng cô nào cũng bị hoàng tử chê về một khuyết điểm nào đó. Cô thì giọng nói the thé, cô thì hay cáu gắt, cô khác lại lười biếng… Chưa có cô gái nào lọt được vào mắt hoàng tử.

Một đêm, đang lúc mưa to gió lớn, cả vua, hoàng hậu và hoàng tử đều nghe thấy tiếng gõ cửa cung điện. Họ ra mở cửa thì thấy có một công chúa xin vào trú qua đêm. Quần áo cũa nàng ướt sũng và người run lên vì rét. Tuy vậy, trông nàng vẫn xinh đẹp vô cùng, đến nỗi hoàng tử đem lòng yêu mến ngay.

Nhìn thấy thế, trong lòng hoàng hậu lóe lên tia hy vọng. Tuy nhiên, bà vẫn tiến hành một thử thách nhỏ, xem có đúng cô gái xinh đẹp này là công chúa mà hoàng tử cần tìm hay không.

2. Nàng công chúa và hạt đậu

Lúc dọn giường cho công chúa ngủ, hoàng hậu bí mật luồn một hạt đậu rất nhỏ vào giữa hai lớp nệm, sau đó còn xếp thêm rất nhiều lớp nệm nữa lên trên, cao đến mức công chúa phải dùng thang mới trèo lên được.

Giường êm ái vô cùng, nhưng công chúa vẫn cảm thấy có thứ gì cồm cộm bên dưới, khiến suốt đêm nằm nàng trằn trọc mãi, không sao có thể ngủ được.

Sáng hôm sau, hoàng hậu hỏi công chúa đêm qua ngủ có ngon không. Công chúa trả lời là đêm qua nàng không sao chợp mắt được, vì cứ cảm thấy có vật gì cồm cộm dưới lưng, khiến nàng rất khó chịu.

Khi đó, hoàng hậu mới nói rằng bà đã giấu một hạt đậu nhỏ trong tấm nệm dưới cùng.

Hoàng tử vô cùng mừng rỡ, vì thấy mình đã tìm được nàng công chúa duyên dáng, tế nhị, đến mức chàng có thể cưới nàng ngay mà không còn e ngại bất cứ điều gì nữa.

Truyện cổ Andersen – chúng tôi –

[alert style=”danger”]

[button url=”https://thegioicotich.vn/truyen-co-andersen/” style=”danger”]➤ Truyện cổ Andersen chọn lọc[/button]

[/alert]

Hoàng Tử Và Công Chúa

Giecđa đành phải ngồi nghỉ. Gần chỗ nó ngồi có một con quạ lớn, quạ đậu ở đấy từ lâu, nhìn em, lắc đầu rồi cất tiếng kêu: “quạ! quạ! quạ! quạ!” quạ không thể nói rõ hơn được nữa, nhưng tỏ ra lưu ý đến cô bé và hỏi nó đi đâu một mình như vậy. Giecđa nghe rõ hai tiếng “một mình”, nó thuật lại cuộc đời và nỗi lo lắng của nó của nó cho quạ nghe, rồi hỏi quạ có trông thấy Kay đâu không. Quạ lắc đầu, suy nghĩ một lúc rồi nói: – Có thể! Có thể! – Thật ư? Giecđa reo lên và ôm ghì lấy quạ mà hôn, suýt nữa làm quạ chết ngạt. – Làm gì mà rối lên thế? quạ bảo. Tôi nghĩ rằng cậu bé mà tôi đã thấy có lẽ đúng là Kay. Nhưng giờ thì chắc là cậu ta thích công chúa hơn và đã yêu cô rồi. – Kay ở nhà một nàng công chúa ư? Giecđa hỏi. – Phải, cô hãy nghe đây, quạ đáp, nhưng nói cái tiếng của cô khó quá đi mất. Giá cô biết nói tiếng chim thì hay biết mấy! – Không, tôi chưa học tiếng chim bao giờ. Bà tôi thì biết. Tiếc quá nhỉ! Nếu tôi chịu khó học bà tôi thì hay quá! – Không sao! quạ nói. Tôi sẽ cố gắng nói thế nào để cô có thể hiểu được. Và quạ kể lại tất cả những gì mà quạ biết. 15 – Trong giang sơn chúng tôi đang đứng đây có một nàng công chúa rất mực thông thái, đã học qua tất cả sách vở trái đất này, nhưng được cái quên ngay. Giờ nàng đã lên ngôi báu rồi. Thiên hạ đồn rằng nàng thường hát bài” Ta muốn lấy chồng” với một giọng nghe như oán như sầu. Thật là bài hát đầy ý nghĩa! Nàng muốn lấy chồng nhưng lại kén một người biết nói năng chứ không phải người chỉ có bề ngoài chững chạc. Cái vỏ ngoài, nàng cho là không quan trọng mà còn làm cho nàng khó chịu nữa là khác. Bỗng nhiên có một ngày nàng bắt các mệnh phụ trong triều học đánh trống và họ cũng thích thú được học cái môn ấy. Họ đồng thanh nói: – Hay quá là hay! Chính chúng tôi cũng đã nghĩ đến điều ấy. Quạ kể tiếp: – Cô có thể tin những điều tôi kể. Tôi có một cô bạn gái đã được người ta mang về nuôi, được bay nhảy tự do trong cung và kể lại tất cả cho tôi nghe. Cô bạn ấy là một ả quạ cái, vì quạ đực thì chỉ đánh bạn với quạ cái chứ sao. Một hôm trên báo đăng chân dung công chúa có đóng khung hình quả tim và in tên công chúa, có gạch dưới hẳn hoi. Báo còn đăng rõ ràng tấtcả các chàng trai mặt mũi sáng sủa đều có thể vào lâu đài nói chuyện với công chúa. Chàng nào nói năng lưu loát, hoạt bát thì được lấy công chúa. ái chà! Thật là náo nhiệt! Các chàng trai vào chen chúc nhau. Nhưng suốt hai ngày chẳng một ai thành công. ở bên ngoài thì anh nào cũng nói năng liến thoắng, nhưng một khi đã bước vào lâu đài, trông thấy lính gác bận áo giát bạc, thấy quân hầu đeo tua rua vàng đứng trên cầu thang, khi bước vào các căn phòng sáng trưng, các anh chàng đâm hoảng và khi đến trước ngai vàng, nơi công chúa ngồi, thì chẳng nói được gì hơn là lặp lại tiếng cuối cùng trong lời phán bảo của công chúa. Cách đối đáp ấy chẳng làm nàng thích thú chút nào. Có thể nói các chàng ấy đã hút quá nhiều thuốc lào nên ngây ngất như người say thuốc. Chỉ đến khi ra tới ngoài phố họ mới lại ba hoa chích choè. Họ đông lắm, xếp thành hàng dài. 16 Tôi đậu gần đấy để xem họ. Họ chờ lâu đến nỗi phải nhịn đói, nhịn khát, thế mà ở lâu đài người ta chẳng cho họ đến một cốc nước lã. Có anh mang theo bơ và bánh mỳ nhưng chẳng chia sẻ cho ai cả. Nhưng anh ấy nghĩ rằng cứ để cho họ đói lả đi, trông họ thảm hại, công chúa sẽ gạt họ ra”. – Nhưng còn Kay? Giecđa hỏi. Kay có ở đấy không? – Khoan tí đã! Giờ đến lượt Kay rồi đây. Sang ngày thứ ba, bỗng người ta thấy một cậu bé chẳng có xe ngựa gì cả, vui vẻ đi bộ tới lâu đài. Mắt cậu ta lóng lánh như mắt cô vậy. Tóc cậu ta dài và rất đẹp, nhưng quần áo thì xấu xí. – Kay đấy! Giecđa vỗ tay reo lên. Đúng là Kay rồi! – Trên lưng cậu ta đèo một cái túi vải to. – Không phải túi vải đâu, đấy là xe trượt cậu ấy mang theo khi ra đi. – Cũng có thể, quạ đáp, vì tôi không nhìn cậu ta kỹ càng lắm, nhưng cô bạn kể rằng khi vào lâu đài trông thấy lính gác mặc áo giát bạc và lên thang gác gặp quân hầu đeo tua rua vàng, cậu ta không hề ngạc nhiên. Cậu ta chào họ và bảo: Đứng ở cầu thang như các anh thì chán chết “Tôi thì tôi thích vào trong nhà hơn”. Các căn phòng đều sáng choang, một đoàn các quan lớn, quan bé, đi chân không, tay bưng những cái khay bằng vàng. Giầy của Kay khua lộp cộp đôi giầy ấy trong nhà bà nội. – Đúng, đúng đôi giầy khua lộp cộp! quạ nói. Anh chàng đi thẳng đến chỗ công chúa. Nàng ngự trên một viên ngọc to bằng chiếc guồng quay sợi. Các mệnh phụ trong triều cùng đám thị tỳ lớn bé, các quan lớn cùng đám thị vệ và lính hầu đủ các cỡ đứng im lặng xung quanh công chúa. Có điều lạ là càng đứng gần cửa ra vào, xa công chúa họ lại càng vênh váo. Một tên thị vệ hạng bét đi giầy băng túp, vác mặt lên với vẻ kiêu căng, rất khó coi. – Trông đáng ghét quả nhỉ! Giecđa nói. Nhưng còn Kay thì sao? Bạn tôi có làm vừa lòng công chúa không? 17 – Nếu tôi không là quạ thì dù đã đính hôn với kẻ khác, tôi cũng chiếm được công chúa. Chắc chắn là Kay cũg nói năng hoạt bát chẳng kém gì tôi, tuy rằng tôi nói tiếng nhà quạ. Cậu ta rất bình tĩnh và rất đáng yêu. Cậu ta không đến để cầu hôn mà chỉ đến để xem công chúa thông thái đến mức nào. Cậu ta nhận thấy công chúa thông thái thật và nàng cũng nhận thấy cậu ta thông minh có thừa. – Đúng là Kay quá đi rồi! Cậu ta học giỏi quá, có thể làm được tính nhẩm và làm những bài toán đố có ba phép tính, quạ hãy vui lòng dẫn tôi đến lâu đài. – Chẳng dễ đâu! Quạ đáp. Làm thế nào mà vào đấy được cơ chứ? Tôi sẽ hỏi cô bạn tôi xem. Chắc hẳn cô ta sẽ hiến cho ta một kế hay. Tôi cũng phải nói để cô biết rằng một em bé như cô chẳng khi nào được phép vào lâu đài đâu. – Thật thế ư? Kay mà biết tôi ở đây thì chắc là cậu ta sẽ đón tôi vào ngay. – Quạ! Quạ! Tôi mang đến cho cô lời chào của cô bạn tôi và đây là một chiếc bánh nhỏ bạn tôi đã lấy trong bếp để biếu cô. Chắc là cô đói lắm rồi. Cô không có giầy dép gì cả nên không thể đến lâu đài được đâu. Lính gác và quân hầu sẽ không cho cô vào. Nhưng chớ có khóc! Rồi cô cũng sẽ vào được thôi. Cô bạn tốt của tôi có biết một thang gác con, bí mật, dẫn vào phòng ngủ và cô ta lại có thể mượn được chìa khóa buồng nữa… Họ đi vào vườn, theo con đường lớn, lá rụng lả tả. Khi đèn trong lâu đài tắt hết, quạ dẫn Giecđa đến một chiếc cửa sau bỏ ngỏ. Giecđa lo sợ và nóng ruột, tim đập thình thịch. Em cảm thấy như sắp làm một điều gì xấu, nhưng thực ra em chỉ muốn gặp Kay. Phải, đúng cậu ta rồi! Giecđa nhớ lại đôi mắt thông mình của cậu Kay, lại bộ tóc dài nữa. Nó cảm thấy Kay mỉm cười như là hai đứa đang ngồi chơi với nhau ở nhà, bên gốc cây hoa hồng. Chắc Kay sẽ sung sướng được gặp lại nó, được biết rằng nó phải đi không biết bao nhiêu đường đất 18 để gặp Kya, được biết rằng ở nhà mọi người buồn bã như thế nào khi không thấy Kay về. Giecđa thấy trong lòng vừa lo sợ vừa vui sướng. Họ đã tới thang gác. ở đấy có một ngọn đèn đặt trên một cái tủ đựng bát đĩa. Cô ả quạ đang đậu dưới đất, quạ quay đầu nhìn quanh nhìn quẩn trong lúc Giecđa lễ phép cúi đầu chào theo kiểu cách mà bà em đã dạy cho em. – Anh chồng chưa cưới của tôi đã nói tốt về cô với tôi rất nhiều, quạ cái nói: Cuộc đời cô thật là cảm động. Cô hãy cầm lấy đèn, tôi sẽ đi trước. Chúng ta theo con đường thẳng mà đi, như thế sẽ không gặp ai. – Hình như có ai đang đi ở đằng kia! Giecđa nói. Đúng vậy, có tiếng rít gầm bên em. Giecđa thấy có một đoàn ông lớn bà lớn cưỡi những con ngựa chân thon bờm phất phơ, đi săn thú. – Đó là các thần mộng thôi, quạ nói: Giecđa và quạ tiến vào trong phòng thứ nhất, can toàn lụa đỏ và đính hoa giả trên tường. Có tiếng thần mộng vừa bay qua vừa rít lên, nhưng chúng bay nhanh quá Giecđa không nhìn thấy. Rồi họ vào các buồng, buồng nào cũng lộng lẫy. Thoạt tiên họ vào buồng ngủ. Trần nhà như một cây cọ lớn, lá bằng thuỷ tinh. Giữa buồng đặt hai cái giường, trông giống như hai bông huệ, mỗi cái đặt trên một cái bệ bằng vàng. Trên chiếc giường căng rèm trắng, công chúa đang ngủ. Có lẽ Kay đang ngủ trên chiếc giường căng rèm đỏ bên cạnh. Giecđa vạch rèm, trông thấy một người nằm nghiêng, quay lưng ra ngoài, da ở gáy màu hung hung. – A! Đúng Kay rồi, cô kêu lên và dè dặt đến cạnh giường. Có tiếng rít của các thần mộng cưỡi ngựa phi quanh phòng. Người nằm ngủ chợt tỉnh, quay ra… Không phải Kay! Hoàng tử chỉ giống Kay ở cái gáy mà thôi. Trông chàng trẻ và đáng yêu. Công chúa từ giường bên cạnh có rèm trắng ngó sang và 19 hỏi chuyện gì xảy ra. Giecđa oà khóc, thuật lại chuyện đời mình và không quên kể đến sự giúp đỡ của đôi quạ. – Cô bé đáng thương thay! Hoàng tử và công chúa đồng thanh nói và phán bảo đôi quạ rằng họ không giận quạ đâu, nhưng lần sau không được làm như thế. Họ cũng hứa sẽ thưởng cho chúng. Công chúa hỏi: – Các người muốn tự do hay muốn nhận chức quạ của hoàng gia và được hưởng các thức ăn thừa trong bếp. Đôi quạ nghiêng mình cảm tạ và xin nhận chức trong triều. Chúng nghĩ đến tương lai và tâu rằng về già, đời sống được bả đảm là quý nhất. Hoàng tử ngồi dậy, nhường giường cho Giecđa. Cô bé chắp tay lạy và suy nghĩ: “Dẫu sao người và vật đều tốt bụng cả”. Nói rồi nó nhắm mắt ngủ thiếp đi. Thần mộng lại quay lại. Lần này họ biến thành những tiên đồng kéo một chiếc xe trượt tuyết trong có Kay ngồi. Trông thấy Giecđa chú bé giơ tay vẫy chào. Nhưng đó chỉ là mộng thôi. Khi Giecđa tỉnh giấc thì chẳng thấy Kay, cũng chẳng thấy xe và tiên đồng đâu. Tất cả biến mất.

Nguồn: Truyện cổ tích Tổng hợp.

Kể Chuyện Cổ Tích: Cậu Bé Thông Minh

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bạn đang xem bài viết Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!