Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Đi Chợ Tình Sapa / 2023 # Top 12 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Đi Chợ Tình Sapa / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đi Chợ Tình Sapa / 2023 mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chợ tình Sapa xưa và nay

Chợ tình Sapa là chợ mà cũng không phải chợ. Nhắc đến chợ thì người ta sẽ nghĩ đến ngay cảnh người mua kẻ bán nhưng riêng ở chợ tình Sapa ngày xưa thì không thấy ai bán mà cũng chẳng thấy ai mua. Vì đơn giản đây chính là nơi hò hẹn của những cặp trai làng gái bản người Dao, người Mông. Cũng giống với chợ tình ở Khâu Vai (Hà Giang) và chợ tình Mộc Châu (Sơn La), chợ tình Sapa xưa kia qua lời kể của già làng thì cũng chỉ diễn ra mỗi năm đúng 1 lần vào thời điểm sau tết.

Chợ tình là nơi trai gái trao gửi tình cảm. Những chàng trai, cô gái người dân tộc Mông, Dao sẽ tìm ý trung nhân của mình trong phiên chợ độc đáo này. Các cô gái người dân tộc sẽ xúng xính những bộ quần áo dân tộc đẹp nhất với vòng tay, vòng cổ, khuyên tai, mũ miện đội đầu, khoác gùi sau lưng. Còn những chàng trai cũng quần áo thổ cẩm hay bộ quần áo màu chàm. Không có thổ cẩm thì chơi nguyên bộ comple tàu cộng thêm đôi dép tổ ong. Người ôm kèn bè, kẻ xách rượu cứ thế dìu dắt nhau đi xuống chợ.

Chợ tình ngày xưa chỉ diễn ra trong một góc chợ. Đó thường là bãi đất trống phía trước chợ. Sau khi mua bán mọi thứ cần thiết thì mọi người tập trung ở cổng chợ để tham gia những điệu múa khèn, thổi lá của nam thanh, nữ tú. Trai gái tụ tập với nhau thành những tốp nhỏ. Kẻ liếc mắt, người đưa tình. Gặp đúng ý trung nhân của cuộc đời thì chàng trai thổi kèn nhảy múa, cô gái ưng thuận thì xòe ô, thổi lá múa vòng quanh. Vũ điệu múa trao duyên của đồng bào người dân tộc ở chợ tình Sapa cũng chẳng khác gì với hát giao duyên của các liền anh liền chị Bắc Ninh.

Chợ tình Sapa ngày nay đã biến đổi rất nhiều. Khách du lịch đến đây không thường xuyên thấy các chàng trai, cô gái người dân tộc đến tán tỉnh nhau ở chợ nữa. Điều này có thể hiểu được vì thời buổi hiện đại, công nghệ phát triển người ta đâu cần đến những điệu múa hay khèn sáo để thể hiện tình cảm như xưa nữa. Chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể thổ lộ đủ tâm tình rồi.

Chợ tình vẫn còn đó và giờ trở thành một địa điểm du lịch độc đáo dành cho du khách đến với Sapa. Người ta đến chợ tình vừa để hồi tưởng lại quá khứ khi cứ đêm muộn thứ 7 là sẽ có vài tốp thanh niên đến biểu diễn thổi kèn và nhảy múa phục vụ cho khách du lịch. Khách du lịch đến chợ tình Sapa để thỏa mãn cái tính tò mò về một phiên chợ kỳ lạ của đồng bào dân tộc vùng cao.

2. Chợ tình Sapa diễn ra vào ngày nào?

Có vẫn còn là phiên chợ một năm 1 lần như xưa kia không? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều du khách thắc mắc khi tìm đến chợ tình. Chợ tình Sapa nay khác nhiều so với ngày xưa từ địa điểm họp chợ, phiên chợ và ngay cả những hoạt động diễn ra ở chợ tình.

Chợ tình Sapa diễn ra vào thời gian nào?

Chợ tình Sapa nay được diễn ra đều đặn vào mỗi thứ 7 hàng tuần tại khu vực quảng trường trước nhà thờ đá. Cứ mỗi tối thứ 7 người dân tụ tập ở khu vực quảng trường cũng đông hơn so với mọi hôm. Cứ tầm 6 – 7 tối thứ 7, du khách đang có dịp du lịch ở Sapa có thể ghé qua khu nhà thờ, quảng trường để có thể tận mắt tham gia những hoạt động của chợ tình Sapa nổi tiếng.

Đến chợ tình Sapa giờ đây bạn sẽ được tham dự nhiều hoạt động vui chơi giải trí nổi bật như xem biểu diễn văn nghệ, ngắm nhìn, chụp hình cùng các em bé dân tộc trong trang phục truyền thống, tham quan nhà thờ đá và ăn những món ăn nướng ngon lành ở phố đi bộ gần đó.

Biểu diễn các điệu múa truyền thống của người dân tộc

Ở chợ tình Sapa cứ vào tối thứ 7, du khách sẽ nghe thấy tiếng kèn, tiếng nhạc xập xình chốc chốc lại vang lên. Tụ tập chỗ đông người, bạn sẽ được xem cảnh mà những chàng trai thổi khèn xoay vòng quanh. Còn các cô gái mặc áo váy dân tộc, chân đeo lục lạc, tay cầm ô nhảy qua múa lại.

Người xem chủ yếu là khách du lịch đến với Sapa, các cặp đôi cũng có, người trung tuổi cũng có, các gia đình hay nhóm bạn đi cùng nhau tò mò muốn xem chợ tình tròn méo ra sao.

Mua bán đồ thổ cẩm và chụp ảnh tại chợ tình Sapa

Khu vực quảng trường cũng là địa điểm diễn thường xuyên ra các hoạt động lễ hội, giải trí vào các dịp lễ đặc biệt như mùng 2/9, tết, lễ kỉ niệm… Ngoài ra, Khu vực quảng trường mỗi buổi tối cũng trở thành nơi mà người dân địa phương tụ tập bày bán các mặt hàng lưu niệm với họa tiết thổ cẩm.

Du khách sẽ nhìn thấy các em bé gái, bé trai theo mẹ bày hàng. Sạp hàng nhà các em chỉ là một mảnh bạt nhỏ bày biện những vòng, những tay, túi, khăn với họa tiết thổ cẩm bắt mắt.

Hoạt động thường thấy mà du khách đến đây nếu muốn chụp hình cùng các em bé người dân tộc sẽ là mua một món đồ gì đó và được chụp hình miễn phí kèm theo.

Đi Sapa ghé chợ tình, du khách cũng có thể tham quan Nhà thờ đá trong khí trời se lạnh vào buổi tối.

Tuy nhiên thì ánh sáng vào buổi tối không đủ tốt để bạn có một bức ảnh đẹp đâu. Nếu bạn muốn có những bức hình seflie đẹp ở Nhà thờ Đá thì DulichToday khuyên bạn nên quay trở lại nơi này vào buổi sáng.

4. Kinh nghiệm đi chợ tình

Nếu bạn muốn chụp hình cùng với em bé người dân tộc thì thường sẽ là mua một món đồ lưu niệm mà các em bé đó bán. Món đồ nhỏ xinh mà cũng không quá đắt tiền nên bạn hoàn toàn có thể thử. Tuy nhiên đôi khi ở chợ tình Sapa vẫn thường thấy cảnh các em bé chèo kéo khách du lịch để chụp hình hay nhờ mua đồ cũng khiến cho nhiều người khó chịu.

Chợ Tình Sapa / Trần Văn Khang / 2023

Chuyện tình của “anh”

Anh 30 tuổi, vẫn còn độc thân. có hai cuộctình lận đận !

Anh là tư chức trung cấp của một Công Ty khá lớn. Nghèo nhưng anh có tâm hồn một nghệ sĩ, làm thơ làm nhạc có đăng trên mạng lưới và một vài tờ báo. Thơ nhạc của anh vẫn chưa được ai đặc biệt chú ý. Một phần vì trên các mạng lưới, bài vở nhiều và nhân tài cũng nhiều.

Cuộc tình đầu, anh quen thân rồi yêu thương một cô thư ký trẻ, đẹp cùng làm tại Công Ty. Cô có tên đẹp là Kim Hương. Cũng như một số cô gái khác, Kim Hương thích mua sắm, ăn mặc thời trang, muốn xe hơi nhà đẹp và đặc biệt thích nữ trang có kim cương hột xoàn. Thân thương được gần 2 năm, Kim Hương chê anh nghèo. Cô lập gia đình với một ông chủ tiệm Kim Hoàn, cũng còn trẻ tuổi, đã tặng cô một nhẫn hột xoàn 9 ly vào ngày cưới.

Cuộc tình thứ hai khởi đầu do một bài nhạc của anh, phổ biến trên mạng lưới và trên một tờ báo Xuân. Một nữ độc giả qua mạng lưới, liên lạc làm quen anh. Cô có tên rất miền Nam là Ngọc Ba. Ngọc Ba mới 20 tuổi, còn mơ mộng, giúp mẹ buôn bán tại một sạp vải tại Chợ Bến Thành. Ngọc Ba có làm vài bài thơ, hy vọng quen anh rồi anh đem thơ cô vào nhạc. Mơ mộng một ngày nào thơ cô cũng thăng hoa nhờ tài âm nhạc của anh, như bài Thuyền Viễn Xứ. Quen nhau được gần một năm, Ngọc Ba nhận ra tài năng của anh cũng chưa “cao cấp”, nói theo tiếng Sàigòn bây giờ. Bà mẹ Ngọc Ba thấy anh hơn nàng cả 10 tuổi, bạn bè nhiều, lại hút thuốc lá uống rượu. Anh nói là để có cảm hứng làm thơ văn. Bà mạnh mẽ ngăn cản cô con gái, không cho tiến xa. Nàng cũng có chút lưu luyến, tội nghiệp khi chia tay anh để lập gia đình với một chủ tiệm may thời trang, vẫn thường mua vải, mua lụa tại sạp vải của nàng. Ngọc Ba thành bà chủ một nhà may đang phát đạt, có nhiều thợ may dưới sự quản lý của nàng.

Thất tình. “Khi anh buồn anh đi lang thang”. Anh hay hát câu“Đời tôi cô đơn nên đi đâu cũng cô đơn”. Nghe nói hàng năm, tại vùng sơn cước Sapa, có Chợ Tình. Anh dành dụm đủ chi phí để lên Sapa 10 ngày, hy vọng nếu hữu duyên sẽ gặp một sơn nữ, ít nhu cầu, ít đòi hỏi hơn một số cô gái Sàigòn chăng. Bên một sườn đồi, anh gặp cô sơn nữ khá xinh. Người miền núi mà cô lại có làn da trắng hồng, khỏe mạnh. Cô đang hái hoa để cài đầu tối ngày hôm đó tại Chợ Tình. Anh dừng lại làm quen, hỏi thăm. Cô chỉ cười vì không biết tiếng của người Sàigòn. Qua cậu bé hướng dẫn viên thông dịch, anh và cô sơn nữ cũng trao đổi được ít câu. Anh thấy có thật nhiều cảm tình với cô sơn nữ. Nhưng rồi chuyến đi Chợ Tình Sapa của anh có kết quả như bài thơ nhạc ghi trên. Người viết chúc“anh” sớm có một cuộc tình thật đẹp, hạnh phúc với“thơ anh làm em hát”.

Đi Chợ Tết Nhớ Đoàn Văn Cừ / 2023

Nguyễn Thanh

 Đoàn Văn Cừ (1913-2004) là nhà thơ mới tiền phong, thuộc thế hệ của Anh Thơ (1921-2005). Bàng Bá Lân (1912-1988) theo khuynh hướng tả thực (realism). Là nhà giáo, nhà thơ Đoàn Văn Cừ tham gia phong trào Việt Minh từ sau Cách mạng tháng Tám: nhập ngũ vào bộ đội, tham gia Hội đồng Nhân dân và hoạt động văn nghệ. Tác phẩm: Thôn ca I (1944), Thơ lửa (1947), Việt Nam huy hoàng (1948), Quân dân Nam Định anh dũng chiến đấu (1953), Trần Hưng Đạo, anh hùng dân tộc (1958), Thôn ca II (1960), Dọc đường xuân (1979), Đường về quê mẹ (1987), Tuyển tập Đoàn Văn Cừ (1992). Ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và được Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật (2001).

Đoàn Văn Cừ – Ảnh: Internet

Tôi nhớ lại, thuở nhỏ khi còn học Sơ đẳng ở trường làng Tân Quới, tôi đã có dịp làm quen và chép kỹ vào tập những bài thơ tả cảnh ngày Tết và lễ hội ở làng quê của thi sĩ Đoàn Văn Cừ trong các sách Tập đọc Tiểu học. Vốn bẩm tính yêu thơ, trong những ngày nghỉ học, tôi thường ra sau vườn nhà có bóng cây mát mẻ, leo lên ngồi vắt võng trên cành măng cụt, và ê a thích thú đọc thuộc lòng những bài thơ hay đã học. Trong không khí trong lành miền quê, hiu hiu cơn gió nhẹ, văng vẳng từ xa tiếng chim rừng véo von lảnh lót, những bài thơ: Trường học làng tôi của Nguyễn Bính, các bài: Chợ Tết, Đám hội… của nhà thơ Đoàn Văn Cừ… tôi nghêu ngao đọc say sưa sảng khoái mà như không còn biết gì đến không gian ngoại vật chung quanh. Những thầy dạy tiểu học tận tụy của tôi thuở ấy như  thầy Nguyễn Văn Quế (bút danh Văn Quê – một nhà thơ), cũng như ba tôi, một lão nông mộc mạc suốt năm chân lấm tay bùn, cũng là người yêu thơ ca và làm thơ. Tất cả những người ấy đã cơ hồ đã dọn đường cho tôi lân la, sớm đến với khu vườn văn học. Riêng thơ của Đoàn Văn Cừ đã tạo cho tôi một ấn tượng là nội dung lành mạnh, lạc quan và nghệ thuật điêu luyện, giàu nhạc tính, và lời thơ đầy màu sắc nên người đọc dễ cảm thụ và dễ nhớ.

Khung cảnh phiên chợ quê – Ảnh: Internet

Bằng thái độ và cảm quan của người thưởng ngoạn nghệ thuật, ta dễ nhận ra trước tiên ở bài thơ Chợ Tết là không gian toàn cảnh của bức tranh về phiên chợ ngày xuân là con người – chủ thể trung tâm của xã hội! Trong khổ 1 (câu: 1-15). Tác giả muốn nói lên: Trong cảnh bình minh, từng đoàn người đi chợ Tết, từ các nẻo đường quê, nhộn nhịp đổ về chợ, hiện diện đủ những khuôn mặt tươi vui rạng rỡ: từ những thằng bé lon xon chạy theo mẹ, đến cụ già lom khom với chiếc gậy tre rồi những cô gái áo thắm, lòng phơi phới nở hoa, gánh đủ gà, lợn, và cả con bò, cùng lũ lượt kéo về… phiên chợ mộc cách triền miên. Đón tiếp những con người hăm hở như chứa chan nhựa sống đó là cái không gian bao la của trời mây, hùng vĩ của núi rừng và cảnh nhà cửa nhà san sát thể hiện sự sống mãnh liệt và niềm hy vọng đang vươn tới: Dải mây trắng đỏ dần trên đỉnh núi? Sương hồng lam ôm ấp nóc nhà tranh? Trên con đường viền trắng mép đồi xanh/ Người các ấp tưng bừng ra chợ Tết? Họ vui vẻ kéo hàng trên cỏ biếc/ Những thằng cu áo đỏ chạy lon xon/ Vài cụ già chống gậy bước lom khom/ Cô yếm thắm che môi cười lặng lẽ/ Thằng em bé ép đầu bên yếm mẹ/ Hai người thôn gánh lợn chạy đi đầu/ Con bò vàng ngộ nghĩnh chạy theo sau/ Sương trắng rỏ đầu cành như giọt sữa/ Tia nắng tía nhảy hoài trên ruộng lúa/ Núi uốn mình trong chiếc áo the xanh/ Đồi thoa son nằm dưới ánh bình minh. Phải là người có bộ óc quan sát kỹ lưỡng, tài dùng chữ ghép giàu âm thanh, từ lóng tượng thanh, tượng hình vô cùng tinh tế, chọn vần thích đáng: tranh-xanh (vần bằng)/ Tết – biếc (vần trắc), cộng với nghệ thuật nhân hóa đặc biệt bén nhạy, Đoàn Văn Cừ mới biến được những sự vật vô tri giác thành những con người sinh động khiến cho bài chợ Tết trở nên một bài thơ  tả cảnh giàu tính họa có hồn: bức tranh thơ hiếm có trong khu vườn nghệ thuật nước nhà. Con người và sự vật đã đủ đầy, tập trung cho một sự hoạt động tưng bừng rộn rịp trong phiên chợ truyền thống của năm theo phong tục có từ muôn đời của tổ tiên.

Quang cảnh chợ Tết (khổ 2: câu 16 – 38) thực sự diễn ra. Nhà thơ đã dành trọn 23 câu khoảng giữa bài thơ để tả cảnh họp chợ Tết đông vui, có đủ người mua bán, khách hàng, chú bán tranh, thầy khóa (ông đồ viết câu đối), bà lão, lũ trẻ con lẫn thú vật, gia cầm… Với lòng yêu đời, tinh thần lạc quan, nhà thơ đã vẽ lên cảnh chợ Tết nhộn nhịp rộn ràng, có con trâu hiền lành mà quái quắc, đôi mắt giã vờ lim dim ngủ, để lắng nghe chuyện của con người! Thật là hóm hỉnh. Trong phần chính giữa bài thơ, tác giả dành trọn sự tập trung quan sát để mô tả con người qua cử chỉ, dáng điệu, âm thanh (cười, nói) trong hoạt động chung của họ. Ở khổ 1, số lượng câu mô tả thiên nhiên trước để làm nền chuẩn bị cho sự xuất hiện của con người chủ thể từ trước đến nay luôn được coi là trung tâm vũ trụ, thì sang khổ 2, tứ thơ đều xoay quanh việc mô tả sinh hoạt cảnh chợ Tết với đối tượng chính là con người. Đoạn thơ mang tính thuật sự bằng nhận xét tinh tế và bút pháp tài hoa của một nhà thơ có tài giàu tâm hồn nghệ sĩ. Quan hệ thứ tự không gian rạch ròi được chỉ rõ qua các trạng từ chỉ nơi chốn: trên, dưới, trong, ngoài… giao thoa cùng những từ ngữ phong phú chỉ màu sắc, âm thanh, hình tượng: kĩu- kịt, bô -bô, hí- hoáy, phau- phau, rũ- rượi, đỏ chót, như núi tuyết, như cục tiết…, và bút pháp điêu luyện của nhà thơ không khác nào nghệ thuật phối màu tài tình, lão luyện của một họa sĩ tả cảnh nhà nghề (paysagiste): Người mua bán ra vào đầy cổng chợ / Con trâu đứng vờ dim đôi mắt ngủ? Để lắng nghe người khách nói bô-bô/ Anh hàng tranh kĩu kịt quảy đôi bồ/ Tìm đến chỗ đông người ngồi dở bán/ Một thầy khóa gò lưng trên cánh phản/ Tay mài nghiên, hí hoáy viết thơ xuân/ Cụ đồ nho dừng lại vuốt râu cằm/ Miệng nhẩm đọc vài hàng câu đối đỏ/ Bà cụ lão bán hàng bên miếu cổ/ Nước thời gian gội tóc trắng phau phau/ Chú hoa man đầu chít chiếc khăn nâu/ Ngồi xếp lại đống vàng trên mặt chiếu/ Áo cụ lý bị người chen sấn kéo/ Khăn trên đầu đương chít cũng tung ra/ Lũ trè con mãi ngắm bức tranh gà/ Quên cả chị bên đường đang đứng gọi/ Mấy cô gái ôm nhau cười rũ rượi/ Cạnh anh chàng bán pháo dưới cây đa/ Những mẹt cam đỏ chót tựa son pha/ Thúng gạo nếp đong đầy như núi tuyết/ Con gà trống màu thâm như cục tiết/ Một người mua cầm cẳng dốc lên xem. Không gian bức tranh chợ Tết ở thể tĩnh chuyển sang không gian động, thân mật gần gũi với sinh hoạt con người nhờ tác giả khéo dùng từ thích đáng và biện pháp tu từ nhân hoá sinh động: Tia nắng tía nháy hoài…/ Núi uốn mình…/ Đồi thoa son… Đọc kỹ lại phần hai của bài thơ, người đọc nhận ra được là trong sinh hoạt mua bán ở đây, người bán hàng nhiều hơn người mua. Bức tranh chợ Tết với người đi xem tạo ra một giai điệu nhiều cung bậc sum vầy, rực rỡ sắc màu.

Như một định luật tuần hoàn của tự nhiên: có hợp là có tan. Khổ 3 (6 câu cuối cùng) bài thơ diễn tả cảnh chợ tan. Đoạn kết bài thơ trở thành một dấu lặng chấm dứt bản nhạc miền quê trong ngày lễ truyền thống của dân tộc. Trong cảnh ngày tàn khắc lụn, văng vẳng từ xa tiếng chuông chùa, trên những con đường quê quen thuộc vàng vỏ ánh tà dương, lả tả những chiếc lá đa rơi rụng, đoàn người đi chợ Tết thong dong, lũ lượt kéo nhau trở lại nhà để chuẩn bị cho bao nhiêu công việc ngày Tết bận rộn khác khi đêm về: Chợ tưng bừng như thế đến gần đêm/ Khi chuông tối bên chùa văng vẳng đánh/ Trên con đường đi các làng hẻo lánh/ Những người quê lũ lượt trở ra v / Ánh dương vàng trên cỏ kéo lê thê/ Lá đa rụng tơi bời quanh quán chợ.

N.T

Thơ Về Nghề Hướng Dẫn Viên / 2023

Posted on by khoadulich

Em là Hướng dẫn viên.

( Nguồn Internet)Mẹ bảo em là con gái, Chọn làm chi nghề Du lịch con ơi. Suốt ngày góc bể, chân trời, Da đen, tóc quắn, làm sao lấy chồng?. Mẹ đâu có biết nỗi lòng, Của con gái mẹ trông mong đêm ngày. Được ngao du khắp đó đây, Trong Nam, ngoài Bắc đẹp thay quê mình. Em là một Hướng dẫn viên, Thường đưa quý khách thăm miền gần xa. Hãy lên xứ Lạng quê ta, Hòn Vọng phu vẫn thiết tha tình người. Ghé thăm Yên Tử anh ơi, Cội nguồn Đạo Phật, là nơi tu hành. Linh thiêng đất Tổ Hùng Vương, Phong Châu, Phú Thọ, thuận đường ta qua. Về thăm Pắc Bó quê Cha, Đừng quên ghé đến cây đa Tân Trào. Hỡi cô du kích sông Thao, Có yêu thì chống cây sào anh sang. Nam Đàn, xứ Nghệ mênh mang, Quê hương của Bác, muôn vàn lời ca. Cố đô Thành Huế không xa, Hải Vân trùng điệp, la đà mây bay. Bà Nà ở sát ngay đây, Ngũ Hành Sơn vẫn đêm ngày chờ mong. Hội An phố cổ, người đông, Đẹp thay dãi đất Miền Trung anh hùng. Ghé thăm phố biển Nha Trang, Thăm Hòn Ngọc Việt, xốn xang tình đời. Mời anh một phút nghĩ ngơi, Biển xanh Cà Ná thảnh thơi anh ngồi. Một chiều Mũi Né ta bơi, Sương mù Đà Lạt, anh ơi em chờ. Quảng Ninh có núi Bài thơ, Tây Ninh có núi Bà Đen, ngát đời. Ghé thăm Toà thánh Cao Đài, Tiện đường về với Củ Chi anh hùng. Xuôi dòng đến với núi Sam, Hoà chung ngày hội cúng am Chúa Bà. Thăm cầu Mỹ Thuận ta qua, Vũng Tàu – Côn Đảo thiết tha mời chào. Về thăm Đất mũi Cà Mau, Bay ra Phú Quốc, đảo giàu tài nguyên. Một chiều trên bến Hà Tiên, Bóng em hoà với bóng chiều làm đôi. Yêu nghề em chọn, em ơi, Tình em hoà với đất trời quê hương. Yêu em, lòng những vấn vương, Xin làm ngọn đuốc soi đường em đi./.

Người yêu HDV Yêu em, em hỏi: nghề chi ? Mỉm cười anh nói: nghề đi rất nhiều Em lườm……..chắc lắm người yêu Gật đầu anh nói…..nhưng đều không theo Em rằng: chắc tại anh….kiêu Chỉ tại xa cách sớm chiều em ơi ! Du lịch anh đến nhiều nơi Tình yêu em chỉ một lời mà thôi Anh đi dẫn khách xa xôi Thương em làm vợ một đời nhớ mong Em vừa làm vợ, làm chồng Chỉ e em ngại má hồng phôi pha Hành trình ngàn dặm còn xa Sao lòng như ở quê nhà cùng em Cuộc đời đẹp mãi đức tin Tình yêu em đẹp những miền anh qua.

Share this:

Twitter

Facebook

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đi Chợ Tình Sapa / 2023 trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!