Xem Nhiều 3/2023 #️ Lắng Nghe Và Hòn Đá # Top 3 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lắng Nghe Và Hòn Đá # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lắng Nghe Và Hòn Đá mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một ông nhà giàu đang ngồi trong chiếc xe hơi đắt tiền chạy khá nhanh trên đường phố. Từ phía trước, ông nhìn thấy một đứa trẻ đang chạy ra từ giữa mấy chiếc xe đang đậu bên lề.

Ông giảm tốc độ nhưng khi xe chạy ngang chỗ ông đã nhìn thấy đứa trẻ thì chẳng có ai cả. Đột nhiên, ông nghe có tiếng đá ném vào cửa xe mình. Ông đạp ngay thắng, cho xe vòng trở lại chỗ viên đá được ném ra. Quả là có một đứa trẻ đang đứng giữa những chiếc xe đậu. Nhảy bổ ra khỏi xe, không kịp quan sát xung quanh, ông tóm lấy đứa trẻ, đè gí nó vào một chiếc xe gần đó và hét lên: “Mày làm cái quỷ gì thế hả?”. Cơn nóng giận bốc ngược lên đỉnh đầu, ông tiếp: “Chiếc xe này mới toanh, mày sẽ phải trả cả đống tiền vì cái viên đá của mày đấy”.

“Làm ơn, thưa ông. Con xin lỗi. Con không biết làm cách gì khác hơn” – cậu bé van nài – “Con ném viên đá là vì con đã từng vẫy ra hiệu nhưng không có một người nào dừng xe lại…”. Nước mắt lăn dài trên má cậu bé khi nó chỉ tay về phía vỉa hè. “Nó là em con” – cậu bé nói – “Chiếc xe lăn từ trên lề đường xuống, nó bị ngã ra khỏi xe lăn, nhưng con không thể nâng nó dậy nổi”. Vừa thổn thức, cậu bé vừa năn nỉ: “Ông làm ơn giúp con đặt nó vào xe lăn. Nó đang bị đau, và nó quá nặng đối với con”.

Tiến lại chỗ đứa bé bị ngã, người đàn ông cố gắng nuốt trôi cái gì đó đang chẹn ngang cổ họng mình. Ông ta nâng đứa bé lên đặt vào chiếc xe lăn rồi rút khăn ra cố lau sạch các vết bẩn và kiểm tra mọi thứ cẩn thận một cách ngượng nghịu.

“Cám ơn rất nhiều, ông thật tốt bụng”. Đứa trẻ nói với ông cùng ánh nhìn biết ơn rồi đẩy em nó đi. Người đàn ông đứng nhìn mãi, sau cùng cũng chậm bước đi về phía xe của mình. Đoạn đường dường như quá dài.

Về sau, dù đã nhiều lần đưa xe đi sơn, sửa lại, nhưng ông vẫn giữ lại vết lõm ngày nào như một lời nhắc nhở bản thân suốt cả cuộc đời.

Đôi khi, bạn không có thời gian để lắng nghe cho đến khi có một “viên đá” ném vào mình. Bạn sẽ chọn điều gì: Lắng nghe hay là chờ một viên đá?!

Quay về trang chủ:

Truyện cổ tích,

Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại:

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời

Truyện xem nhiều nhất

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất:

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng truyện cổ tích tấm cám , sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Danh Ngôn Hay Về Nghệ Thuật Lắng Nghe

Tác giả:

Thể loại: Kỹ năng sống

Nguồn:

Ngày cập nhật: 01/01/1970

Lưu vào tủ sách của tôi

Chia sẽ:

Lắng nghe là cả một nghệ thuật. Đó không chỉ đơn thuần là nghe qua. Nó đòi hỏi người nghe phải biết chủ động trong buổi nói chuyện cũng như biết cách kết hợp một số kỹ năng và kỹ thuật nhất định. Vui học Bài học

Hãy biết lắng nghe. Đôi tai bạn sẽ không bao giờ dẫn bạn vào rắc rối.

Be a good listener. Your ears will never get you into trouble.

Thính giác là một trong năm giác quan của con người. Nhưng lắng nghe là nghệ thuật.

Hearing is one of the body’s five senses. But listening is an art.

Hãy học cách lắng nghe. Cơ hội có thể gõ cửa rất khẽ khàng.

Learn to listen. Opportunity could be knocking at your door very softly.

Trước khi bạn nói, hãy lắng nghe.

Trước khi bạn viết, hãy nghĩ.

Trước khi bạn tiêu pha, hãy kiếm được.

Trước khi bạn đầu tư, hãy tìm hiểu.

Trước khi bạn phê phán, hãy chờ đợi.

Trước khi bạn cầu nguyện, hãy tha thứ.

Trước khi bạn bỏ cuộc, hãy thử.

Trước khi bạn nghỉ hưu, hãy tiết kiệm.

Trước khi bạn chết, hãy cho đi.

Before you speak, listen.

Before you invest, investigate.

Before you criticize, wait.

Before you pray, forgive.

Before you die, give.

Chúng ta phải im lặng trước khi có thể lắng nghe.

Chúng ta phải lắng nghe trước khi có thể học hỏi.

Chúng ta phải học hỏi trước khi có thể chuẩn bị.

Chúng ta phải chuẩn bị trước khi có thể phụng sự.

Chúng ta phải phụng sự trước khi có thể dẫn đường.

We must be silent before we can listen.

We must listen before we can learn.

We must learn before we can prepare.

We must prepare before we can serve.

We must serve before we can lead.

Kỹ năng lắng nghe là phương thuốc tốt nhất cho sự cô đơn, tính ba hoa và bệnh viêm thanh quản.

Skillful listening is the best remedy for loneliness, loquaciousness, and laryngitis.

Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

Everyone hears what you have to say. Friends listen to what you say. Best friends listen to what you don’t say.

Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; Qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; Chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc chơi.

Friends are helpful not only because they will listen to us, but because they will laugh at us; Through them we learn a little objectivity, a little modesty, a little courtesy; We learn the rules of life and become better players of the game.

Nên biết rằng tất cả kẻ xu nịnh đều sống nhờ vào những người lắng nghe chúng.

Sự im lặng của con người thật tuyệt vời khi ta lắng nghe.

A man’s silence is wonderful to listen to.

Một số người muốn nhất là tuân theo nguyên tắc, tôi chỉ muốn diễn ta điều tôi nghe được. Không có nguyên lý. Bạn chỉ phải lắng nghe. Hưởng thụ chính là luật lệ.

Some people wish above all to conform to the rules, I wish only to render what I can hear. There is no theory. You have only to listen. Pleasure is the law.

Khi một người phụ nữ đang nói, hãy nghe điều nàng nói qua đôi mắt của nàng.

When a woman is talking to you, listen to what she says with her eyes.

Một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho tình bạn mà một người có thể dành cho người khác là nhẹ nhàng nói với bạn mình khuyết điểm của anh ta. Nếu có thứ gì hơn thế thì đấy chính là lắng nghe với sự biết ơn và sửa chữa sai lầm đó.

One of the surest evidences of friendship that one individual can display to another is telling him gently of a fault. If any other can excel it, it is listening to such a disclosure with gratitude, and amending the error.

Chúng Ta Đang Lắng Nghe Tổ Quốc Gọi Tên Mình

“Tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình

Bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá

Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả

Nơi bão tố dập dồn, chăng lưới, bủa vây…”

Trong những ngày tháng 3 lịch sử này, phải chăng tiếng gọi từ biển Đông ngàn đời thân thiết, gắn bó với bao thế hệ người Việt chính là tiếng lòng ta thôi thúc, giục giã tự bên trong, mạnh mẽ, cuồn cuộn và linh thiêng hồn nước? Đối với mỗi người dân ta, biển đảo là không gian sinh tồn của dân tộc, là một phần máu thịt của Tổ quốc “Một tấc biển cắt rời, vạn tấc đất đớn đau” . Lịch sử đấu tranh gìn giữ mảnh đất cha ông sáng ngời những trang hào hùng hy sinh máu xương cho từng gợn sóng, từng ghềnh đá Việt Nam, trong đó, chúng ta không bao giờ quên trận chiến Gạc Ma năm 1988. Sáng sớm ngày 14 tháng 3 năm ấy, trận hải chiến bi thương và oanh liệt chống quân Trung Quốc nơi đảo đá Trường Sa đã lấy mất đi của ta 64 chiến sĩ đôi mươi, mười chín tràn trề nhựa sống, ăm ắp ước mơ. Trận chiến ấy khắc vào hàng triệu trái tim Việt Nam nỗi xót xa, căm uất, nhưng cũng đồng thời khơi dậy trong ta niềm tự hào về sự quả cảm của người lính khi đất nước lâm nguy, đốt cháy thêm ngọn lửa tình yêu trong mỗi người dân đối với từng tấc đất, ngọn sóng của mình. Để ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, nâng cao trách nhiệm công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã được xây dựng tại xã Cam Hải, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa với nguồn kinh phí đóng góp của nhân dân cả nước. Ngay sau khi khánh thành giai đoạn một ngày 15 tháng 7 năm 2017, nơi này trở thành một “địa chỉ đỏ” cho thân nhân liệt sĩ và hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước viếng thăm, bày tỏ niềm cảm phục, sự thành kính trước hương hồn tử sĩ.

Hòa trong dòng người tri ân các chiến sĩ Gạc Ma, sáng 17 tháng 3 năm 2018, đoàn cán bộ lãnh đạo và giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang do cô Nguyễn Thị Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường – làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ 64 anh hùng trước cụm tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” cùng biểu tượng “Vòng tròn bất tử”. Lời Quốc ca chan hòa ánh nắng sớm rực rỡ bao quanh thân tượng uy nghiêm, khói hương trầm quấn quanh những khuôn mặt, dáng hình các anh trong tư thế dựa vào nhau thành khối tròn đối mặt với quân thù, sẵn sàng hy sinh thân mình giữ vững lá cờ đất nước đã tạo thành những hình ảnh bi tráng, tác động mạnh mẽ tới cảm xúc của tất cả mọi người. Tới bảo tàng ngầm trong khu tưởng niệm, đoàn người viếng thăm vừa ngưỡng mộ lòng quả cảm, vừa đau xót trước mất mát hy sinhcủa các chiến sĩ khi nghe tường thuật sự kiện ngày 14 tháng 3 năm 1988, lặng người trước di ảnh 64 người lính trai trẻ đến từ nhiều miền quê đất nước nhưng đều nằm lại nơi lòng biển sâu, thành kính chiêm ngưỡng công trình 64 bông hoa muống biển lớn quây tròn trong hồ nước như một biểu tượng tâm linh đẹp đẽ để rồi vỡ òa cảm xúc nơi bia mộ gió của các anh. Những giọt nước mắt thay khói nhang cài lên bia mộ chỉ có những dòng tên tuổi, quê quán đơn sơ của người đang ở nơi đại dương sâu thẳm gợi lên câu hát bi hùng “Tổ quốc của tôi, Tổ quốc của tôi/ Mấy ngàn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ/ Ngọn đuốc Hòa bình, bao người đã ngã/ Máu của người nhuộm mặn sóng biển Đông” .

Rời khu tưởng niệm, đoàn tham quan của Nhà trường đến thăm Vùng 4 Hải quân. Đoàn được Đại tá Ngô Mậu Bình – Phó Chủ nhiệm chính trị và các đồng chí trong Ban Tuyên huấn Vùng 4 Hải quân đón tiếp chu đáo, được cung cấp thông tin cập nhật về tình hình biển đảo và tham quan Phòng truyền thống của Bộ Tư lệnh vùng. Nhìn thấy cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại trong khu quân sự, nhất là được ra cầu cảng tận mắt chiêm ngưỡng các tàu hộ vệ tên lửa của Hải quân Nhân dân Việt Nam, mỗi thành viên của đoàn tham quan đều hết sức tự hào, tin tưởng vào sức mạnh và truyền thống chiến đấu anh dũng, vẻ vang của những người lính biển. Hình ảnh các anh chiến sĩ Trường Sa bình dị ngồi gói bánh chưng đón Tết bằng lá bàng vuông trên đảo trong tấm ảnh ở Phòng truyền thống gợi lên bao cảm xúc đẹp đẽ, lạc quan nhưng mỗi người xem đều ý thức rằng, đằng sau đó là ý chí, là nghị lực phi thường của những người lính đảo nói riêng, chiến sĩ Hải quân và quân đội ta nói chung để thực hiện lời dạy của Bác: “…Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay, ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó…”.

Chuyến tham quan khu tưởng niệm Gạc Ma và Vùng 4 Hải quân kết thúc bằng hành trình trở lại trường để chuẩn bị cho tuần công tác mới, nhưng lại mở ra một hành trình khác trong tâm tưởng mọi người: đồng hành cùng toàn dân tộc trong công cuộc đấu tranh giữ gìn biển đảo quê hương như một cách tri ân anh linh các liệt sĩ đã nằm xuống. Tổ quốc gọi tên mình, xin hãy lắng nghe!

“Tổ quốc linh thiêng, Tổ quốc linh thiêng

Ngọn đuốc hòa bình trên tay rực lửa

Tôi lắng nghe, tôi lắng nghe

Tôi lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình..” .

Một số hình ảnh của chuyến thăm Khu tưởng niệm Gạc Ma và Vùng 4 Hải quân

Hát Quốc ca trước tượng đài chiến sĩ tại Khu tưởng niệm Gạc Ma

Trong bảo tàng ngầm, nơi trưng bày hình ảnh, tư liệu về sự kiện 14.3.1988 và di ảnh các liệt sĩ Gạc Ma

Trước tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời”

Nghe thời sự về tình hình biển đảo trong Hội trường Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Trước Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Trước mô hình cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa

(Bài viết có sử dụng nội dung bài thơ “Tổ Quốc gọi tên” – tác giả Nguyễn Phan Quế Mai)

Lê Thị Kim Phượng

Chó Đá Biết Cười

Chó đá biết cười – Đọc truyện cổ tích Việt Nam

CHÓ ĐÁ BIẾT CƯỜI

   Ngày xưa có hai anh em ruột, người nào cũng đã có vợ và ở riêng. Vợ chồng người anh thóc bồ rạ đụn, có của ăn của để, nhưng keo cú thì không ai bằng. Trái lại, vợ chồng người em tuy không đất cắm dùi nhưng lại tốt bụng, đối đãi với bà con làng xóm như bát nước đầy. Tuy họ phải đi làm thuê làm mướn nuôi thân, nhưng ai nghèo khó vẫn sẵn lòng giúp đỡ.

   Một hôm có lão ăn mày rách rưới lần vào ngõ nhà người anh để xin ăn. Nhưng vợ chồng nhà này vừa trông thấy lão thì mặt đã rắn lại như đá cuội. Chúng đã không thí cho lão chút gì lại còn thả chó dữ ra khiến lão phải nhanh chân lủi bước. Khi lão lọt vào cổng của nhà người em thì vợ chồng nhà này đang ăn cháo bữa chiều. Trông thây ông già có vẻ đói lả người chồng liền ra dắt tay đưa vào ngồi bên cạnh mâm. Anh bảo vợ múc cháo thêm ra bát, và nói:

 – Mời cụ ngồi ăn bát cháo với chúng tôi cho đỡ dạ, rồi hãy đi nhà khác.

   Ông lão ăn xong một bát, lại xin thêm bát nữa, rồi bát nữa. Tuy cháo không nhiều, hai vợ chồng vẫn múc không ngần ngại. Ăn xong, ông lão chống gậy đứng lên rồi bỗng đột ngột bảo hai người:

 – Các con nghèo mà lại thảo, thật là đáng quý. Ta biết có một chỗ có nhiều vàng bạc. Vậy hãy theo ta lên núi, ta chỉ cho.

   Cả hai vợ chồng nhìn nhau ngơ ngác. Thấy ông lão thúc giục đôi ba phen mới tin là ông không đánh lừa, bèn đánh bạo đi theo lên núi. Trèo lên một hòn núi cao đã nhìn thấy một nền gạch có mấy bậc thềm. Vào sâu một đoạn nữa, thấy có hai con chó đá đang chầu trước một cái bệ. Ông lão bước lại gần, sẵn cái gậy trúc ở tay, ông cầm gõ vào đầu chó ba cái. Bỗng nhiên chó đá há miệng thật to. Ông lão bảo:

 – Đấy. Các con muốn lấy bao nhiêu vàng bạc thì lấy!

   Hai vợ chồng đang rụt rè thì bỗng chốc ông lão đã biến đi đâu mất. Chồng đánh bạo thò tay vào miệng chó mà khoắng thì quả nhiên lấy ra được những thỏi sáng giấp giới. Bèn lấy vội mỗi người mấy thỏi giắt lưng đem về. Từ đó họ giàu có sung sướng.

   Vợ chồng người anh thấy em đang nghèo xơ nghèo xác bỗng chốc tậu ruộng, làm nhà, mua trâu, thuê người v.v…, thì hết sức ngạc nhiên. Bèn tìm đến nhà em để xem tai sao lại có chuyện lạ lùng như vậy. Vợ chồng người em vốn thật bụng, vui lòng kể lại vận đỏ gặp một ông tiên giả dạng ăn mày cho anh chị nghe. Nghe xong, người anh vội nói:

 – Tưởng là ai chứ ông lão ấy thì hôm nọ có đến ăn xin ở bên nhà. Rõ tiếc chửa. Thế mà chúng ta lại không biết.

   Từ đó, hai vợ chồng người anh thường để ý tìm ông lão ăn xin, hy vọng được của như em. Họ cất công đi các chợ búa làng mạc. Họ còn thuê người đến tận các nơi xa để tìm tòi, nhưng chẳng thấy bóng dáng đâu cả. Một hôm vừa ra khỏi cổng, người chồng đã bắt gặp ông lão đang ngồi bên vệ đường, vẫn chiếc áo nâu rách, cây gậy trúc, và bộ râu trắng xóa không thể lầm vào đâu được. Hắn bèn chạy ngay đến, cung kính chào hỏi và khác với lần trước, hắn cố chèo kéo ông lão về nhà mình cho bằng được. Khi ông lão đã ngồi yên vị đâu đấy, hắn quát người nhà giết gà làm cỗ mời ông lão xơi. Đợi cho ông ăn xong, hai vợ chồng mới đến gần, quỳ xuống nói.

 – Hôm nọ tiên ông giúp cho nhà chú nó được vàng được bạc, thật là quý hóa. Chúng tôi với chú nó là chỗ ruột rà. Vậy xin tiên ông rủ lòng thương cho cả hai anh em được đội ơn luôn thể. Vợ chồng chúng tôi không bao giờ quên.

   Ông lão nghe xong, gật gù nói:

 – Cũng được. Vậy thì hãy đi theo lão.

   Hai vợ chồng hí hửng mang theo quang gánh lật đật chạy theo. Đi đến nơi: ông lão cũng dùng gậy trúc gõ vào đầu một con chó đá. Chó vừa há miệng thì chồng đã nhanh tay thò vào. Nhưng tay hắn chưa kịp rút ra thì chó đá đã ngậm miệng lại. Hắn ta cuống cuồng quay lại cầu cứu tiên ông thì tiên ông đã biến mất từ lúc nào. Vợ cố lôi kéo hộ chồng, nhưng miệng chó đá ngậm chặt không thể gỡ nổi.

 – Thôi đích là ông tiên trừng phạt về tội tham lam của chúng ta.

   Nói xong, hai vợ chồng nhìn nhau khóc lóc than thở. Cuối cùng chồng bảo vợ: – “Nay chết thì không chết, mà rút cũng không rút ra được. Bây giờ trời đã chiều, nàng hãy về kiếm cơm cháo hàng ngày đưa lên cho tôi với để may chi kéo dài cuộc sống thừa”.

   Từ đó hằng ngày vợ lo cơm nước lên núi cho chồng ăn. Khi chồng ăn xong, vợ lại về để chuẩn bị cho ngày mai. Cứ như thế, trong ba năm đi đi về về không biết mệt, người vợ cũng đã bán hết ruộng vườn nhà cửa để cung đốn cho chồng.

   Một hôm, sau khi ăn xong, chồng bảo vợ:

 – Ta vì tham của nên mới ra nông nỗi này. Nay tài sản đã khánh kiệt chắc không thể kéo dài cuộc sống như thế này được mãi. Thôi sẵn hôm nay vắng vẻ, nàng hãy xích lại đây cho ta được vui đùa một lát, kẻo chết là hết.

   Thấy chồng van nài nhiều lần, vợ cũng thương hại, bèn chiều chồng, xích lại một bên. Nhưng khi vợ vừa cởi áo xống thì chó đá đã há miệng ra cười. Chồng vội vàng rút cánh tay bị cầm giữ bấy lâu trong hàm chó. Rồi cả hai chẳng nghĩ đến sửa soạn, cứ thế chạy một mạch xuống núi. không dám ngoảnh cổ lại.

   Ngày nay còn có câu tục ngữ: “Chó đá biết cười”, ý nói có những việc thậm chí làm cho chó đá cũng không thể nhịn được, là do truyện trên mà ra.

HẾT

Bạn đang xem bài viết Lắng Nghe Và Hòn Đá trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!