Xem Nhiều 2/2023 #️ Lâu Đài Dưới Đáy Biển # Top 2 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lâu Đài Dưới Đáy Biển # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lâu Đài Dưới Đáy Biển mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

💙Assista a mais videos💙 Watch More Videos in Vietnamese 💙

► Ba Chú Heo Con – Three Little Pigs :

► Chó Sói và Bảy Chú Dê Con – Wolf And The Seven Kids :

► Cô bé lọ lem – Cinderella :

► Hansel và Gretel – Hansel And Gretel :

► Cô bé quàng khăn đỏ – Little Red Riding Hood :

► hoàng tử êch – The Frog Prince :

► Thumbelina :

► Người đẹp và qui vật – Beauty and the Beast :

► Rapunzel :

► Nàng Tiên Cá Nhỏ – The Little Mermaid :

► Đồ bỏ xó – Rumpelstiltskin :

► Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty :

► Peter Pan :

► Aladdin và cây đèn thần – Aladdin and The Magic Lamp :

► 12 Nàng Công chúa thích Khiêu vũ – 12 Dancing Princesses :

► Câu chuyện về động vật – Animals Stories :

► Vịt con xấu xí – The Ugly Duckling :

► Sự tích mặt trời và mặt trăng – Sun and Moon :

► Thiên Nga Hoang – The Wild Swan :

► Alibaba và 40 tên cướp – Alibaba and 40 Thieves : #vietnamFairyTales

Parental guidance: Some material of this video may not be suitable for children’s Below 13 year’s of age.

Disclaimer ► The Vietnamese Fairy Tales Channel and all of its videos are not “directed to children” within the meaning of Title 16 C.F.R. § 312.2 of CHILDREN’S ONLINE PRIVACY PROTECTION ACT (USA) are not intended for children under 13 years of age. Vietnamese Fairy Tales CHANNEL and its owner(s), agents, representatives, and employees do not collect any information from children under 13 years of age and expressly deny permission to any third party seeking to collect information from children under 13 years of age on behalf of Vietnamese Fairy Tales CHANNEL. Further, Vietnamese Fairy Tales CHANNEL denies any and all liability or responsibility for the practices and policies of YouTube and its agents and subsidiaries, or any other affiliated third party, regarding data collection.

Nguồn: https://mjwein.net

Ếch Ngồi Đáy Giếng

[alert style=”success”]

Ếch ngồi đấy giếng

Ếch ngồi đáy giếng là truyện ngụ ngôn phê phán những kẻ hiểu biết cạn hẹp, đồng thời khuyên nhủ chúng ta phải cố gắng mở rộng tầm hiểu biết của mình.

[/alert]

Ngày xưa, có một con ếch sống trong một cái giếng nọ. Từ khi sinh ra đến giờ, Ếch ta chưa bao giờ ra khỏi cái giếng ấy. Hàng xóm của ếch chỉ gồm vài con vật bé nhỏ như là cua, ốc, tép và chú nhái bén họ hàng.

Ếch có tiếng kêu rất to, mỗi lần anh chàng ộp oạp là vang động cả cái xóm giếng bé nhỏ ấy. Âm thanh được cộng hưởng trong vòm giếng khiến tiếng kêu của ếch được khuếch đại và vang vọng, làm cho các loài vật bé nhỏ sống cùng hết sức hoảng sợ.

Chính vì cái uy như thế, nên ếch thấy mình giống như một vị chúa tể[1], nói gì là các loài vật kia đều phải nghe răm rắp. Ếch nhìn lên bầu trời, thấy bầu trời chỉ bé bằng cái miệng giếng, nên càng thấy mình oai phong.

Rồi một hôm, mưa to gió lớn, nước đổ xuống giếng như trút. Mưa mấy ngày mấy đêm liền làm cho nước trong giếng dềnh lênh[2] tràn bờ. Ếch tưởng đã lên đến trời, liền bơi lên, nhảy ra khỏi giếng.

Vốn dĩ coi trời bằng vung, ếch ta cứ nghênh ngang nhảy nhót khắp nơi, không thèm để ý đến mọi vật xung quanh. Thỉnh thoảng lại nhâng nháo[3] đưa cặp mắt lên nhìn bầu trời rồi gân cổ cất tiếng ồm ộp để ra oai. Bỗng đâu có một con trâu đi qua giẫm bẹp vì nó không nhìn thấy ếch.

[alert style=”danger”]

[button url=”https://thegioicotich.vn/truyen-ngu-ngon/” style=”danger” target=_blank]➤ Những truyện ngụ ngôn ý nghĩa[/button]

[/alert]

Chú thích truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

[1] Chúa tể (chủ tể): ẻ có quyền lực cao nhất, chi phối những kẻ khác. [2] Dềnh lên (nước) dâng cao. [3] Nhâng nháo: ngông nghênh, không coi ai ra gì.

Truyện Ếch và Rùa

[/alert]

Ngày xưa, ở ngoài biển tự nhiên xuất hiện một cơn bão mạnh và sóng biển hất Rùa lên một bờ bãi hoang vắng.

Rùa không biết đi đâu và cũng không quen ở trên cạn. Đã thế, Rùa còn bị đói khát hành hạ. Thế rồi cuối cùng Rùa cũng tới được một cái giếng, ở đó có một con Ếch.

– Anh đi đâu đấy? – Ếch hỏi.

– Tôi sống ngoài đại dương. Bão biển đã ném tôi vào đất liền. Vì thế tôi đi đến đây thì gặp anh.

– Có nghĩa là anh đang đi về nhà phải không?

– Vâng, nhưng đường đi xa lắm, còn tôi thì không biết phải đi về hướng nào nữa. Tôi có thể sống ở nhờ chỗ anh một thời gian được không?

Ếch chia cái giếng ra làm ba phần rồi nhường một góc cho Rùa.

– Thế đại dương của anh có to hơn chỗ này không?

– To hơn.

Ếch chỉ vào khoanh rộng chiếm hai phần ba rồi hỏi:

– Thế có to hơn chỗ này không?

– Cái giếng của anh không thể so với đại dương được. Đại dương là mênh mông vô bờ.

Ếch bực mình nói:

– Làm gì có chuyện đó. Đại dương của anh thì làm sao to được hơn cái giếng của tôi. Anh muốn đùa tôi chắc. Hãy cút về đại dương của anh mà ở.

Ở nơi nhỏ hẹp thì làm sao mà nghĩ được đến cái lớn!

Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Vĩnh Long

Trang văn nghệ

Thơ thế nào là hay?

Câu hỏi này đã, đang và sẽ cứ tiếp tục treo lơ lửng trên đầu bất kỳ ai, từ những nhà thơ nổi tiếng đến người vừa cầm bút. Đã có hàng ngàn người trả lời, trả lời ngay khi loài người có thơ, thơ song hành cùng với loài người. Tuy vậy, nếu quy ra thành mẫu số chung thì lại rất khó có một định nghĩa làm thỏa mãn tất cả mọi người.

Nhà thơ Lưu Trọng Lư cho rằng : “Một câu thơ hay là một câu thơ có sức gợi”. Một câu thơ có sức gợi có thể tạo ra muôn ngàn cách nghĩ. Dường như rất khó đọc hết một câu thơ, một bài thơ hay. Một trong những bài thơ theo tôi hay nhất trong thơ Việt Nam hiện đại là bài Tiếng thu. Đây cũng là bài thơ rất giàu sức gợi, gợi từng câu, từng chữ. Hồn vía nhà thơ đã hòa nhập vào từng con chữ, biến ảo mà thành ảnh, thành thơ. Từng câu thơ cho người đọc nghe được âm thanh quạnh hiu và có nhiều liên tưởng. Sự liên tưởng này tùy theo tình cảm của từng người và cả từng lúc, từng nơi, từng tâm trạng, tạo nên sự phong phú lạ thường.

Nhưng tôi đã đọc có câu thơ, bài thơ cũng chẳng phải gợi, mà lại  nhập tự nhiên vào tâm thức người đọc. Đó là trường hợp Màu tím hoa sim của nhà thơ Hữu Loan. Ông cứ tự sự, như kể chuyện, có sao kể vậy, không hoa lá, thêm thắt gì, những hình ảnh và ngôn ngữ rất đỗi quen thuộc. Khi bài thơ kết thúc, ta mới thấy toàn bộ nỗi đau của nhà thơ trước sự mất mát của người vợ trẻ. Ý thơ được giấu tận cùng và bung ra nhưng không bi lụy. Bài thơ là tấm gương mà bất kỳ ai soi vào cũng thấy mình trong đó.

Nếu gợi là đúng thì cũng phải chấp nhận chân thành cũng không sai. Nhưng bí ẩn của thơ cũng không chỉ có thế. Nhà thơ Tố Hữu cho rằng : “Thơ là chuyện đồng điệu”. Khi khác, ông lại nói : “Thơ chỉ bật ra trong tim ta khi cuộc sống đã tràn đầy”. RaxunGamzatop rất có lý khi ông nói : “Anh có thể viết chừng nào cảm thấy không thể không viết”. Nhà thơ Xuân Diệu cho rằng : “Thơ là tiếng gọi đàn”. Có lúc, ông lại nghĩ : “Thơ là bà chúa của nghệ thuật”. Thơ hay, hoàn hảo đến mức không có bất kỳ vết gợn nào. Sự hoàn hảo bắt đầu từ những con người có tâm hồn đặc biệt. Có phải vì thế mà nhà thơ Chế Lan Viên viết : “Thi sĩ không phải là Người, nó là Người Mơ, Người Say, Người Điên. Nó là Tiên, là Ma, là Quỷ… ”

Chỉ nghe ý kiến của những nhà thơ có vị trí đặc biệt trong nền thơ hiện đại Việt Nam cũng thấy, muốn hiểu thế nào là thơ hay, thật khó. Tôi rất thấm với ý kiến sâu sắc của nhà thơ Thạch Quỳ khi ông cho rằng : Thơ cao hơn tất cả mọi nhận thức về thơ.

Nếu thơ mới (1930 – 1945) đã vượt qua quá khứ trì trệ và  góp phần đào tạo ra thế hệ các nhà thơ kháng chiến thì chính thơ kháng chiến đã làm mẫu mực cho những người cầm bút thế hệ sau. Thơ kháng chiến không tạo ra thêm những thể loại mới, nhưng nó có công rất lớn trong việc đưa ngôn ngữ mới vào thơ. Ngôn ngữ ấy là của nhân dân lao động, những người lính cầm súng góp phần tạo ra, các nhà thơ đã thuần dưỡng và sử dụng một cách rất hồn nhiên. Thơ cổ vũ nhân dân và đến lượt, nhân dân đón đọc và cổ vũ làm cho thơ Việt Nam không ngừng phát triển và tươi mới. Sự cộng hưởng giữa thơ với người đọc tạo nên một bức tranh sinh động và huyền ảo, góp phần làm phong phú hơn vẻ đẹp tinh thần của con người.

Thơ là cảm xúc dâng tràn, nhưng cảm xúc nào cũng chứa đựng nội dung. Nội dung hay hình thức đều bắt đầu từ cảm xúc mà hiện hình lên. Những hình thức mà các nhà nghiên cứu phát hiện không thể bao trùm hết thơ. Thơ bao giờ cũng muốn bứt tung ra ngoài các hình thức đã được khái quát. Thơ là riêng biệt. Thơ trừu tượng, khái quát bằng hình tượng nên không thể lấy sự cảm nhận của người đọc này áp đặt thành sự rung động cho người đọc khác. Thơ hay còn cần thiết chờ đợi sự kiểm nghiệm qua thời gian và qua nhiều thế hệ tiếp nối khác nữa. Tất cả những nhà thơ lúc nào cũng hồi hộp cùng những bài thơ của mình đi trên cầu dẫn đến phía cuối đường, nơi có cánh cửa cuối cùng. Không phải bài thơ nào cũng qua được và nếu qua được cánh cửa vô hình ấy, thơ sẽ tồn tại và đó chắc chắn là thơ hay. Có người cho rằng, thơ có thể một thời và thơ hay mới của nhiều thời! Nói thế nào là thơ hay, khi trả lời, tôi sợ chủ quan trước “ban giám khảo” quá khó tính, đó là thời gian và công chúng.

Lớp trẻ chúng tôi thật may mắn khi lớn lên, thơ Việt Nam đã có bề dày lịch sự đầy đặn, đã tạo nên một vườn hoa tỏa nhiều hương sắc. Lịch sử văn học nói chung và riêng thơ rất công bằng khi đòi hỏi thơ phải vượt lên khẳng định mình thì chính cuộc sống cũng tạo ra tiền đề để các nhà thơ tài năng có cơ hội bứt phá. Các nhà thơ trong hai cuộc kháng chiến, thực tiễn thời ấy cũng tạo ra các điều kiện để họ vượt lên khẳng định mình cao hơn, xa hơn. Đó là đất nước có chủ quyền và tiến hành hai cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc. Và như trên tôi đã nói, những nhà thơ kháng chiến đã thành công, kế tục, phát triển xứng đáng với nền thơ Việt Nam hiện đại mà thơ mới đã mở đường.

Mang trong mình niềm tin đã được kiểm chứng đó, tôi nghĩ về thơ của các nhà thơ trẻ hiện nay. Nếu các nhà thơ kháng chiến đắm mình trong các cuộc chiến đấu với mục tiêu giành độc lập dân tộc thì các nhà thơ trẻ hiện nay lại đắm mình vào cuộc chiến khác, cuộc chiến thoát nghèo vươn lên giàu có trong nền kinh tế thị trường. Trong giai đoạn đất nước mò mẫm tìm đường đi, đời sống khó khăn, thơ cũng mất mùa. Nhưng sau 1986 thơ Việt Nam đã có khởi sắc và vượt lên, phải kể từ các nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Tuyết Nga, Mai văn Phấn, Dương Thuấn, Phạm Thị Ngọc Liên, Trương Nam Hương… Trong thơ họ, tính khái quát khá cao. Bước qua lối mòn của thơ vần điệu mà vươn lên nhạc điệu. Hình thức thơ vượt qua các thể loại đã mòn, tạo ra hình thức thể hiện mới hơn. Ngôn ngữ dày, đa vỉa tầng, đọc phải suy ngẫm. Cái hay của thơ thời kinh tế thị trường thường nằm sâu hơn. Có người cho thơ dễ nhớ, dễ thuộc như một đặc điểm vốn có của thơ. Tôi nghĩ không hẳn như vậy. Ngày nay càng thấy rõ vì cuộc sống không chỉ một mục tiêu mà nhiều mục tiêu. Thực tiễn mở ra rộng lớn, tình cảm con người phức tạp hơn nhiều lần. Thơ phải khái quát các tình cảm trừu tượng bằng các hình tượng vừa thực vừa mơ, phải thuần dưỡng ngôn ngữ mới còn nhiều xa lạ. Thơ các nhà thơ trẻ không thể dễ thuộc như xưa.

Nói đến thơ hay là phải nói tới người đọc hay. Thời thơ mới, được đón nhận từ những người trẻ tuổi, trong số đó đa phần là học sinh, sinh viên, thanh niên. Thơ kháng chiến dường như toàn dân đọc, nhưng trước hết vẫn là những người trẻ tuổi đang hướng về cuộc chiến đấu. Thơ mới và thơ kháng chiến ăn sâu vào tâm trí người đọc đến mức nhiều bạn đọc an nhiên, thơ là như thế! Người đọc thơ vài chục năm nay bị ảnh hưởng quá khứ quá nhiều nên ít đọc thơ các nhà thơ trẻ. Ngay một số ít nhà thơ thành danh cũng chưa thoát ra khỏi thơ truyền thống nên đọc thơ mới theo mắt cũ. Khi thế giới, các nước nương tựa vào nhau, hội nhập thì thẩm mỹ thơ đang có nhiều thay đổi. Hội thơ rằm Nguyên tiêu hàng năm thả thơ lên trời, dư luận  năm nào cũng còn nhiều ý kiến. Điều này cho thấy thơ hay còn nhiều quan niệm khác nhau. Tuy vậy, xu hướng đang dần tiến bộ. Tôi tin thơ trẻ sẽ đến lúc chiếm lĩnh thi đàn vì nó vừa biết kết hợp hài hòa những ưu điểm vượt trội của các thế hệ cầm bút đi trước, vừa bứt phá mạnh mẽ, táo bạo nên nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu đọc của lớp trẻ. Tuy nhiên, trong thơ trẻ hiện nay có khá nhiều tác giả viết quá bế tắc trong cách nhìn. Họ chưa nhận thức được con người cụ thể có thể bế tắc nhưng cuộc sống thì không. Bản chất cuộc sống luôn tự tìm được đường đi, những cái nhìn bế tắc không phù hợp với cuộc sống. Cuộc sống phát triển rất nhanh, cái mới bị cũ đi nhanh chóng. Con người đang tập trung cho cái ăn, cái mặc, chừng mực nào đó nhiều người chưa quan tâm nhiều đến thơ.

Thơ trẻ có hay không? So với những người trẻ tuổi làm thơ hiện nay thì những nhà thơ trẻ có thơ hay chưa nhiều. Nhưng nếu đọc kỹ sẽ thấy thơ trẻ có nhiều phát hiện mới, lạ, táo bạo trong hình ảnh và hình thức thể hiện. Thơ trẻ phần lớn vượt qua thơ vần điệu để đến với những câu thơ có nhạc. Ngôn ngữ thơ mới được thuần dưỡng cần có thời gian chiêm nghiệm. Đã hiện hình lên những khuôn mặt mới từ nhiều vùng trong cả nước, bước đầu được công chúng quan tâm : Đinh Thị Như Thúy, Lê Vĩnh Tài, Phan Huyền Thư, Trần Tuấn, Nguyễn Phan Quế Mai, Trịnh Sơn, Nguyễn Đăng Khương, Trương Trọng Nghĩa…

Thơ hay, đặc biệt là thơ của các tác giả trẻ đã và đang dần phát lộ, rồi cũng sẽ được kiểm chứng qua thời gian.

HUỲNH THÚY KIỀU – Theo VNQĐ

Câu Truyện Cổ Tích Của Vùng Đất Đài Loan

Giữa nhịp sống của một nơi hiện đại, du khách đến Đài Loan vẫn tìm được cho mình những góc riêng đẹp tựa miền cổ tích để có những khoảng lặng an yên trong tâm hồn.

Không chỉ có những chiều hoàng hôn đẹp đến nao lòng, dãy núi cao hơn 2.000 m nằm ở khu vực Trung – Nam xứ Đài còn khiến du khách đem lòng yêu mến bởi điều giản dị khác. Những toa tàu đầy màu sắc khi được bao phủ bởi rừng cây xanh mướt, lúc lại ẩn hiện giữa ngợp trời sắc hoa khiến người ta dễ liên tưởng đến một miền cổ tích thường xuất hiện qua lời kể của bà, của mẹ. Ảnh lấy từ bài dự thi Đài Loan những điều không tưởng của Nguyễn Quang Vinh.

Khoảnh khắc kỳ diệu nhất là khi ngồi trên xe lướt ngang qua hàng cây chạy quanh mặt hồ. Trong giây phút đó, mọi thứ như được cô đặc lại trong một khung hình đậm chất điện ảnh, dễ khiến ai cũng có cảm giác mình đang trong hành trình xuyên thời gian trở về quá khứ.

Hãy bắt đầu từ Ximending (Tây Môn Đình) nằm ở phía Tây thành phố Đài Bắc. Đây là một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất Đài Loan, nổi tiếng vì sự đa dạng các hoạt động giải trí, vui chơi dành cho giới trẻ. Ximending không những là trung tâm văn hóa của Đài Bắc mà còn là thiên đường mua sắm với nhiều cửa hàng quần áo thời trang cùng hệ thống nhà hàng, câu lạc bộ, quán bar.

Các tuyến phố đi bộ Ximending còn hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng về các hoạt động giải trí như rạp chiếu phim, karaoke, các buổi hòa nhạc nhỏ, ra mắt album và biểu diễn đường phố.

Không chỉ là thiên đường mua sắm, xung quanh Ximending cũng là nơi tập trung nhiều khu chợ đêm và ngôi chùa cổ kính. Tất cả là những khối màu tương phản nhưng lại đứng cạnh nhau một cách hài hòa trong một bức tranh tổng thể, vừa cổ kính vừa hiện đại, khắc họa nên một phong cách riêng độc đáo chỉ có ở Đài Bắc xứ này.

Tiếp đó là đến các khu chợ đêm ẩm thực. Người dân khắp nơi trên thế giới có thể thưởng thức Dimsum ở bất cứ đâu nhưng có lẽ chỉ có Dimsum ngay tại chính Đài Loan mới mang hương vị đặc biệt chuẩn quê nhà. Và nếu đã ở đây thì phải ăn Dimsum tại chuỗi nhà hàng Din Tai Fung. Thực khách muốn thưởng thức có thể phải xếp hàng một vài tiếng nhưng cái giá cho sự chờ đợi là vô cùng thỏa đáng.

Điều làm nên văn hóa ẩm thực của Đài Loan là thức ăn đường phố. Ẩm thực ở đây đa dạng, có thể tìm thấy dễ dàng ở chợ đêm. Các khu chợ ẩm thực ở Đài Loan nổi tiếng với hàng hà sa số các món xiên nướng như xiên nướng mực, khoai môn nhồi thịt…Ngoài ra còn có kẹo hồ lô, bánh bao hàu sữa, bánh mì quan tài, hàu sữa chiên trứng…

Đài Loan còn nổi tiếng với món đậu hũ thối. Nhiều người cho biết không thể chịu được thứ mùi này nhưng cũng có những người lại bị hương vị của nó hấp dẫn: đậm đậm nồng nồng quyến rũ, bên ngoài giòn, bên trong mềm mịn như kem. Một điểm nữa của ẩm thực Đài Loan có thể thu phục nhiều tâm hồn ăn uống của khách du lịch thập phương, đặc biệt là những người trẻ Việt Nam là những cốc trà sữa thơm ngon bùi ngậy kết hợp giữa vị thanh tao của trà và vị ngọt của sữa, trân châu.

Đài Loan là nơi sản sinh ra món trà sữa trứ danh với hàng chục hàng trăm các thương hiệu trà sữa. Cứ đi một vài bước, du khách lại bắt gặp một tiệm trà sữa- thức uống phổ biến đến mức nhiều người uống hàng ngày gần như thay cho cả nước lọc. Để đến lúc phải rời đi, nhiều người mới khổ sở nhận ra rằng ngoài nỗi nhớ Đài Loan, từ giờ họ sẽ còn phải mang theo một cơn nghiện trà sữa không dễ dàng giải tỏa.

Khi nhìn những dòng người đan nhau qua lại vừa rối loạn vừa nhịp nhàng như chia sẻ cùng một nhịp đập qua các con phố mua sắm, ẩm thực, chợ đêm, thời trang, Đài Loan quả biết cách dung nạp, bao chứa và chiều chuộng lòng người quá đỗi. Ai rồi cũng tìm thấy cho mình một thứ gì đó ở đây, là của riêng, dẫu không thể gọi tên hay nói thành lời.

Cảm giác lang thang trên đường phố Đài Loan ở một nơi không biết là đâu, rồi hứng lên lại dừng chân ở một quán ăn khuya cười nói truyện trò chắc là điều khó quên nhất trong hành trình trải nghiệm vùng đất này. Không dễ mà tự- nhiên- lạc- lối được ở Đài Loan với những con người nồng hậu, dễ mến và tốt bụng, luôn sẵn sàng chìa tay giúp đỡ.

Tham Khảo: Chương trình học bổng 100% năm đầu tiên tại Cao Hùng

Bạn đang xem bài viết Lâu Đài Dưới Đáy Biển trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!