Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Bài Thơ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất Do Bạn Đọc Gửi Tặng / 2023 # Top 14 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Bài Thơ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất Do Bạn Đọc Gửi Tặng / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bài Thơ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất Do Bạn Đọc Gửi Tặng / 2023 mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trong thời đại hiện đại đã tạo tiền đề cho sự phát triển của các ngành công nghiệp, nhiều khu công nghiệp được ra đời, các ngành sản xuất được cơ khí hóa, đường phố mở rộng, nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên san sát,…

Mặc dù vậy, quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng đã kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng, trong đó nặng nề nhất là môi trường bị ô nhiễm, khí hậu biến đổi, lũ lụt triền miên,… đe dọa cuộc sống con người hơn bao giờ hết. Nhìn những ống khói cao chọc trời thải những luồng khí đen ngòm, những ống thoát nước thải từ khu công nghiệp thải ra các dòng kênh, nồng độ khói bụi trong không khí ngày một tăng cao, rác thải tràn ngập đường phố mỗi khi mưa xuống, hay chứng kiến cảnh nhiều người dân phải sinh hoạt bên cạnh những dòng kênh hôi thối,… thật sự khiến bất cứ ai cũng phải chạnh lòng.

Trước tình hình đó, chúng ta phải tự cứu lấy chính mình qua việc , nhưng, một cây thật sự làm chẳng nên non. Vì thế, mỗi người chúng ta hãy có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhiều người khác nữa về tầm quan trọng của việc làm này.

Những bài thơ bảo vệ môi trường hay nhất do bạn đọc gửi tặng chúng tôi

1) MÔI TRƯỜNG

( Tác giả: HuuTrung Nguyen )

Chung tay bảo vệ môi trường

Cây xanh tỏa bóng muôn phương yên bình

Vùng cao miền biển đẹp xinh

Bài ca xây dựng hòa bình màu xanh

Khi đô thị hóa tiến nhanh

Chao ôi là rác hôi tanh ngập tràn

Đủ mùi xú uế hàng dàn tấn công

Lại thêm tiêu tốn nhân công

Ngày đêm dọn dẹp nhưng không thấy bờ

Dẹp ngay rác hại .giấc mơ nhiều người

Non cao dùng bữa cười tươi

Lá làm mâm cỗ điểm mười sống xanh

Ai ai cũng muốn trong lành

Ni lông túi cước giảm nhanh đi nào

Ước mong cuộc sống thanh tao

Phân đúng loại rác bỏ vào điểm gom

2) GIẶC MÔI TRƯỜNG ĐỘC ÁC HƠN GIẶC NGOẠI XÂM

Ngoại xâm chiếm nước mình

Không giống anh giặc ngoại

3) CON DU VÂNG LỜI MỆ KHÔNG LẤY RÁC VỀ NHÀ

( Tác giả: Đặng Thảo ( tiếng Nghệ ))

4) CUỘC SỐNG MÔI TRƯỜNG TINH KHIẾT

( Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn )

Ruộng đồng xanh ngắt đẹp thay

Không gian trong sạch ngày ngày an vui

Cuộc sống dân chúng đẩy lùi

Bệnh tật rất khó mà chui được vào

Cũng do ý thức đồng bào nơi đây

Chung tay góp sức công đầy

Thứ gì ô uế không dây dưa vào

Dòng sông trong vắt làm sao

Cá tôm vẫy lượn biết bao mà lường

Cỏ cây chim chóc thân thương

MÔI TRƯỜNG TINH KHIẾT THIÊN ĐƯỜNG NGƯỜI ƠI

Cảnh vật trông thật tuyệt vời

CON CHÁU PHẢI DẠY TỎ TƯỜNG

GIỮ DÒNG NƯỚC SẠCH LÀ THƯƠNG CHÍNH MÌNH

AI ƠI MUỐN ĐẸP – KHOẺ – XINH !

MÔI TRƯỜNG TRÊN HẾT THÂM TÌNH MẾN YÊU .

5) NỖI ĐAU CỦA ĐẤT

Đất khóc đất hỏi ông trời

Tại sao tôi phải chịu đau đớn này

Ngày xưa học ít hiểu nhiều

Bây giờ ai cũng học hành đến nơi

Mỗi năm rác thải đầy thêm

Tôi không chịu nổi nữa rồi Trời ơi

6) TRỜI KHÓC TRẢ LỜI

Ngày đêm tôi khóc thương đau thân mình

Bao nhiêu khói độc bay lên vèo vè

Mũi tôi cũng ngạt thở luôn

Chắc là không khỏe lâu dài nữa đâu

Trần gian ơi hỡi trần gian

Bây chừ có định sống dài nữa không?

Nguồn: https://facebook.com/moitruongdeal

Những Bài Thơ 8 Chữ Về Môi Trường Hay Nhất / 2023

Những bài thơ 8 chữ về môi trường hay nhất

Share

Facebook

Twitter

Pinterest

Thơ 8 chữ về môi trường 1: Trích Bình Ngô Đại Cáo – Nguyễn Trãi

Cuộc sống mới kéo theo nhiều nguy ngại Bởi con người gây hại chính con người Bao môi trường của đất nước đẹp tươi Nay hủy hoại bởi bao người sai trái!

Tài nguyên rừng đã bao phen lửa cháy Bởi lòng tham vô đáy của con người Nơi phát hoang, nơi cưa chặt tơi bời Nơi đào bới, nơi công trình thủy điện?

Tài nguyên nước giờ đây… ôi, cạn kiệt Bao dòng sông đã chết chẳng thông dòng Nước thải vô tư xả xuống ruộng đồng “Tàn hại cả giống côn trùng cây cỏ”

Còn không khí thì lại càng khó thở Bởi mùi hôi của rác, của công trình Bao tiếng ồn, xe cộ cứ đua tranh Cấp quản lý lại còn cho nhập…rác!

Đất đai chẳng còn đâu mà canh tác Bao ruộng đồng xanh ngát hóa nhà cao Lạm dụng trừ sâu, bảo vệ hoa màu Gây ngộ độc lẫn nhau mà không biết

Môi trường sống tự nhiên đang rên xiết Bởi bàn tay hủy diệt của con người Và cuộc đời – một xã hội tươi vui Còn đâu nữa khi tình người giá lạnh!

Bao trường học kinh hoàng cơn…bất hạnh Trước hiểm nguy nạn bạo lực học đường Tình thầy trò, nghĩa bè bạn chẳng thương Gây án mạng tang thương ngành giáo dục

Cả xã hội ngỡ ngàng trong bạo lực Từ tinh thần, kinh tế đến hình hài Bao gia đình tan nát bởi vì ai? Đành thắc thỏm trong tai bay họa gởi!…

Thế mới biết môi trường khan tiếng gọi Từ tự nhiên, xã hội…Lỗi do người Luật chưa nghiêm, công bằng chẳng tới nơi Nên đau đớn người hại người… Chua xót!

Thơ 8 chữ về môi trường 2: MÔI TRƯỜNG CỦA EM

Khi em lớn lên đã thấy cánh đồng Màu xanh lúa mát vào độ đông sang Em luôn đi con đường qua đồng ruộng Sẽ thẳng vào mái trường mỗi ban mai

Khi em lớn lên đã có những con đường Xe chạy nhanh vì bên cạnh nhiều rác Bụi đường bay trắng ngác nhà ai Nắng ko thể xua nước thừa ven sông

Khi em nghĩ em mong nơi sinh sống Hương xanh sẽ bay trong lành khắp nẻo Em yêu như thế, đồng ruộng mênh mông.

Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng tới an sinh toàn cầu. Bảo vệ môi trường là hành động mang tính cấp thiết nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, tránh xa những loại bệnh dịch gây nguy hại cho sức khỏe và tính mạng con người. Bài thơ là lời mong muốn của một em nhỏ với mong ước rằng môi trường luôn luôn sạch đẹp.

Thơ 8 chữ về môi trường 3: Đuổi Thẳng Cổ Formossa

Theo quan điểm dân biểu tình là đúng Phải hoan nghênh và phải đứng về dân Formossa đâu phải mới một lần Cả thế giới đã ngăn không cấp phép.

Việt Nam ta đâu phải là không biết Bởi nguyên nhân cá chết đã phơi bày Còn tiếc gì sao không đuổi thẳng tay Còn lưu luyến đến lượt này lượt khác.

Chẳng ai muốn nước non mình loạn lạc Chẳng ai mong nhao nhác đến biểu tình Vì môi trường vì cuộc sống mưu sinh Dân đau khổ bất bình nên vùng dậy.

Chỉ có Quan mù tiền nên không thấy Còn tiếp tay che đậy cả vùng trời Câu hát ngày nào, Hà Tĩnh mình ơi Giờ đổi lại thành lời kêu ai oán.

Chớ có u mê xem kẻ thù là bạn Đừng can ngăn dân bạo loạn biểu tình Đòi công bằng cho Biển được tái sinh Cho dân sống yên bình không sợ hãi.

Formossa chôn vùi bao chất thải Không ai hay cũng chẳng phải bồi thường Lộ rõ ra rồi đó là kẻ bất lương Chẳng ai khác Ông môi trường Giám Đốc.

Đòi sự sống yên bình cho dân tộc Cả triệu dân phải khổ nhọc xuống đường Trẻ nhỏ người già trông thật đáng thương Với tâm huyết trả môi trường trong sạch.

Tôi nhận thấy biểu tình là thượng sách Chớ can ngăn mà phải vạch đường đi Không có người dân cán bộ “làm gì” Phải đuổi cổ trước khi dân chưa chết.

Nhà máy mossa nên nói từ vĩnh biệt Chớ sân si cấu kết để sinh tồn Dân biểu tình, chưa dừng lại đâu con Nên rút sớm may ra còn đường sống.

Cán bộ ta đừng vu oan phả n động Để chúng tôi nổi sóng để diệt thù Nghìn lít xăng dầu đốt sạch hết khu Đốt hết đốt hết fomossa đốt hết.

Formossa là nhà máy xả nước thải ra biển làm ô nhiễm môi trường biển và gây ra hiện tượng chết cá hàng hoạt ở miền Bắc nước ta, cụ thể là Hà Tĩnh. Bài thơ trên bày tỏ sự phẫn nộ về vấn đề nóng mà nhân dân chúng ta đang cực kỳ căm phẩn về nhà máy Formossa. Câu thơ cuối “Đốt hết đốt hết fomossa đốt hết” sự phẫn nộ của nhân dân ta đã lên đến đỉnh điểm.

Thơ 8 chữ về môi trường 4: Dân Chủ Từ Địa Phương Đi Lên

Nếu không có địa phương ra điều chỉnh Phía trung ương không biết phải làm gì Làm tầm bậy công trình không xài được Chuyện bên đông mà lại động bên tây

Cứ như thế là môi trường huỷ hoại Điều người dân cần thiết chẳng thấy xong Chỉ thấy đảng hết tác yêu tác quái Đời dân đen mãi mãi gặp long đong

Do đất nước thiếu thốn nền dân chủ Chuyện dân mong nhà nước cứ phớt lờ Một ví dụ chực xây đài nghìn tỷ Cần bắc cầu, đường xá vẫn trơ trơ!

Đầu lãnh tụ muốn tiến nhanh cộng sản Theo mô hình kỹ nghệ nặng Liên xô Học chính trị làm đúng theo bài bản Còn môi sinh tồi tệ đứng làm ngơ

Đám cán bộ như tham quan công chức Quen một chiều theo lệnh của cấp trên Không theo sát nhu cầu dân đòi hỏi Khắp nước non vì thế khó mà nên

Sự sẽ khác nếu địa phương làm chủ Tự chọn người gánh vác việc cần xong Phía trung ương chỉ đóng vai hỗ trợ Cung cấp tiền kiến thức để thi công

Thơ 8 chữ về môi trường 5: THÀNH PHỐ THƯƠNG YÊU

Thành phố mình hết ngập nước chưa em? Những chiếc xe ngập chìm trong biển nước Mưa trắng trời đố ai mà biết được? Chia cắt tình ta trăm ngả, ngàn đường

Thành phố này còn lắm bụi phong sương Sớm hôm gánh gồng chắt chiu nỗi nhớ Ô nhiễm môi trường dòng người nghẹt thở Dằn vặt trong lòng muôn kiếp tằm tơ

Thành phố mình xe lại kẹt từng giờ Nhúc nhích từng li,chậm rì chuyển bánh Mắt tìm nhau xương sống còn ớn lạnh Giọt mồ hôi rơi cô quạnh đong đầy

Thành phố này lắm thứ cứ bủa vây Đàn bướm đêm khoe áo màu sặc sỡ Những kẻ lang thang đầu đường xó chợ Thân lẻ loi cứ nơm nớp trong lòng

Thành phố này em có còn nhớ không? Nơi gặp gỡ gieo tình trong mắt biếc In dấu chân son ngày ta quen biết Nơi giã từ ai gởi chiếc khăn tay?

Bài thơ dùng hình ảnh “thành phố thân thương” để bày tỏ quan điểm về ô nhiễm môi trường. Thành phố ngập nước, “ô nhiễm môi trường dòng người nghẹt thở” cho thấy được thành phố của tác giả đang bị ô nhiễm môi trường rất nặng nề. Bài thơ không chỉ nói riêng về thành phố, mà còn nhắn chung cho đến tất cả mọi người hãy bảo vệ môi trường để có thể sống trong một bầu không khí trong lành, xanh – sạch – đẹp.

Thơ 8 chữ về môi trường 6: Việt Nam Phải Nhập Muối!

Cả vùng biển Việt Nam đang ngộ độc Nghề cá muối kể như đã đi đong Ngành du lich ngồi không rầu một đống Phép lạ nào cứu bờ s cong cong?

Phọt mô sa vẫn bình thường xả thải Dù nghe nói được lọc lựa kỹ càng Nước chẳng sạch có một màu nâu đỏ Nguồn ô nhiễm theo sóng tản lan man

Về hướng bắc khiến nhơ vịnh bắc bộ Về hướng nam hại cả biển trung phần Làm huỷ hoại các môi trường sinh thái Theo thuỷ lưu dòng chảy tiến vào nam

Ai ngờ được nước mình phải nhập muối! Nước mắm thường ăn chắc có vấn đề? Toàn bộ hải sản trở thành đồ phế thải Ôi Phọt mô sa ơi Phọt mô sa!

Cho dù dự án đầu tư tiền tỷ ($) Việt nam ta thật chẳng có lợi gì Chỉ còn cách tống khứ không thương tiếc Liệu cơ may vớt vát được điều chi?

Biển ô nhiễm thật vô cùng tệ hại Sao nhà nước vẫn ra vẻ thờ ơ?! Lại bao che cho kẻ làm nên tội Hỡi dân ơi biển chẳng thể để dơ!

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề toàn cầu nóng bỏng của nhân loại, cụ thể là hiện trạng môi trường xuất hiện những chất độc, chất hại dẫn đến thay đổi nhanh chóng và gây tác hại xấu đến cuộc sống con người. Biển là một bộ phận của môi trường, ô nhiễm biển là việc tồn tại nhiều chất hại trong môi sinh biển khiến các sinh vật biển không thể sinh sống và tạo ra những vấn đề xấu với con người. Bài thơ là cho thấy được sự phẫn nộ của người dân về nhà máy Formossa, đã bị ảnh hưởng và thiệt hại rất nhiều nhưng nhà nước vẫn chưa vào cuộc???

Thơ 8 chữ về môi trường 7: Dậy Mà Đi

Chúng điên dại ký bản hợp đồng rất lạ Ưu đãi giặc như vua, tàn phá môi trường Chim chết, bỏ đi… mặc lũ dân thường Mặc xác cá sình ương vì biển độc

Chúng phè phỡn cứ ăn trên ngồi trốc Dẻo mồm bênh bọn ác độc cựu thù Chúng tưởng rằng cả dân tộc này ngu Phô tô xốp biển xanh mù thành tảo đỏ

Miệng lỡ há mắc quai rồi dẻo mỏ Trí cạn xìu, lòng ham hố không vơi Phải lu loa mọi thảm hoạ do trời Chúng vẫn “tài tình”, “muôn đời rực rỡ”

Bốn ngàn năm biển rì rào sóng vỗ Nuôi cá tôm nuôi vô số lũ dân chài Nhưng bây giờ đành tức tưởi đắng cay Nằm phơi xác dọc chiều dài đất nước

Chúng cứ ngỡ lũ dân này ngu, nhược Như đàn cừu cúi mặt trước lưỡi lê Không! Quyết không cho bay diễn mãi trò hề Hòng bịt mắt, bịt mồm, ru mê dân đen mãi

Trong giây phút phân sống còn, phải trái Dân đã vượt qua kinh hãi trước bạo cường Rầm rập tay không quyết chí xuống đường Giành giật lại đạo thường và công lý

Triệu triệu tấm lòng sục sôi ý chí Quyết phen này “phần thắng sẽ về ta!” Giành lại giang sơn, xây lại nước non nhà Biển xanh hát, rừng vọng khúc hùng ca vạn cổ

Để dân Nam cúi lạy trước đền thờ Quốc Tổ Xin lỗi tiền nhân… Đan tay lại phục cơ đồ Dậy đi nào, xin đừng mãi ngủ mơ!

Như chúng ta cũng đã biết, nước chiếm 70% diện tích của trái đất và đa số trong đó là Biển. Nhưng với cuộc sống hiện đại của ngày nay, đã làmmôi trường biển xanhcủa chúng ta ngày càng trở nên bị ô nhiễm nặng nề. Bài thơ miêu tả cụ thể về việc môi trường biển của chúng ta đang bị ô nhiễm và gây hại đến người dân cũng như kinh tế của nước nhà.

Thơ 8 chữ về môi trường 8:

Xa cái nhộn nhịp phồn hoa đô thị Ta đưa hồn mình lãng đãng về đêm Trên những miền quê yên ả thanh bình Chính đêm mới mới thực sự…. là đêm

Dưới bầu trời lác đác ánh sao sa Ta nhận bằng thính giác giữa không gian Những tiếng le de triền miên vọng lại Phát ra từ khắp hang dế phía đồng

Bằng khứu giác hơi đất lạ ngai ngái Ngan ngát khi mỗi làn gió thoảng qua Hương bưởi nhè nhẹ thả vào trong gió Ta cảm nhận được ngòn ngọt đôi khi

Mở miệng hớp những làn mưa li ti Ta có thể nhận ra bằng ánh mắt Bằng cả đôi tay, tâm hồn đang rung động Thật khẽ khàng, yêu mến lẫn bình an

Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nghiêm trọng ở khắp nơi trên trái đất, đe dọa cuộc sông của nhân loại. Để khắc phục tình trạng đó, có rất nhiều cuộc vận động nhân dân được tổ chức nhằm kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường. Bài thơ tuy không nói thẳng ra vấn đề ô nhiễm môi trường, nhưng tác giả lại dùng việc đi về vùng quê thanh bình, trong sạch để nói lên vấn đề ô nhiễm môi trường ở đô thị.

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Top Những Bài Thơ Lục Bát Về Môi Trường Hay Nhất Mới Nhất / 2023

Top những bài thơ lục bát về môi trường

1. Cứu lấy môi trường

Môi trường sinh thái thời nay Nguy cơ ô nhiễm càng ngày càng cao Rừng vàng xanh tốt xiết bao Lâm tặc tàn phá bằng dao, bằng rìu

Vạt đồi trơ trọi đìu hiu Đua săn chim, thú rừng chiều lặng im Thành phố xe cộ kìn kìn Bụi khói mù mịt không nhìn thấy nhau

Ra đường người trước, kẻ sau Khẩu trang kín mít biết đâu mà chào Nước thải nhà máy ào ào Ô nhiễm nguồn nước, chỗ nào cũng kinh Kênh mương xú khí hôi rình Đâu đâu cũng thấy dân tình kêu than

Dự án cứ mọc tràn lan Đồng lúa xanh tốt -nay san mặt bằng Chưa xây dựng- cỏ mọc nhanh Tài nguyên cạn kiệt đã thành bỏ hoang Muốn cho cuộc sống bình an Môi trường sinh thái phải làm sạch trong

Bài thơ với tựa đề cứu lấy môi trường đủ cho chúng ta hiểu rằng, môi trường càng ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng, do đó mà hàng năm nhân dân ta đã phải gánh chịu rất nhiều thiên tai cũng một phần nguyên nhân là do ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường.

2. MÔI TRƯỜNG

Môi trường không phải đâu xa Cái xanh, cái đẹp quanh ta đấy mà Môi trường ngay trong mọi nhà Ở ngay thôn xóm và qua phố phường. Môi trường trên mỗi tuyến đường Và trên tất cả bốn phương quanh mình. Con người sạch, đẹp càng xinh Môi trường xanh, sạch ắt mình sống lâu. Xa xưa dân đã có câu Sạch làng đẹp ruộng bảo nhau mà làm Đất nước ngày một huy hoàng Kinh tế phát triển dân sang, dân giàu. Môi trường cũng phải đi đầu Việc này thế giới làm lâu lắm rồi Bắt tay vào làm đi thôi Đừng nhìn đừng đứng, đừng ngồi mà trông! Già trẻ, trai gái một lòng Vì môi trường sạch, cộng đồng làm ngay Chúng ta hãy nắm chặt tay Môi trường xanh, sạch tháng ngày chăm lo Ai ơi xin nhớ kỹ cho Môi trường xanh, sạch còn chờ đợi ai

Bài thơ với ý nghĩa khuyên nhủ chúng ta cần phải chung tay bảo vệ môi trường. Môi trường xung quanh xanh sạch đẹp thì người hưởng lợi chính là mỗi người chúng ta, thừa hưởng được không khí trong lành

3. Xin đổi kiếp này

“Nếu đổi được kiếp này tôi xin hóa thành cây, Thử những nhát rìu rạch sâu da thịt. Trong biển lửa bập bùng thử mình cháy khét, Thử chịu khói độc tàn, thử sống kiên trung. Nếu đổi được kiếp này, tôi xin hóa ruộng đồng, Thử nếm vị thuốc sâu, thử sặc mùi hóa chất, Thử chịu bão giông, thử sâu rày, khô khát, Thử ngập mặn, triều cường, núi lửa, sóng thần dâng. Nếu đổi được kiếp này, tôi xin hóa đại dương, Thử dầu loang hắc nồng, mùi cá trôi hôi thối, Đau vì kiệt tài nguyên, khổ vì không biết nói, Thử biết gồng mình, thử quằn quại đứng lên. Nếu đổi được kiếp này, tôi xin làm không khí, Thử khói bụi ngày đêm, thử ngột ngạt trưa hè, Thử không còn trong xanh vì lũ người ích kỷ, Thử tiếng ồn đinh tai, thử cái chết cận kề. Tôi làm gì đây? Khi vẫn kiếp con người Tôi nhận về bao nhiêu? Tôi lấy gì trả lại? Tôi phá hoại những gì? Tôi đã từng hối cải? Xin đổi được kiếp này… Trời đất có cho tôi?”.

Đây là bài thơ của bạn Nguyễn Bích Ngân, học sinh lớp 8A1, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội làm điên đảo cộng đồng mạng một thời gian và khiến người đọc suy ngẫm về vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

4. Bảo vệ môi trường

Trời đất mang mang trong câu thơ thuở ấy

Mới hay rằng chật hẹp đến không ngờ

Bầu trời trong quả trứng

Trái đất như bào thai

Và sinh linh như cỏ may ai rải đầy ngẫu hứng

Lông tơ một sợi

Mắt trong xanh thấy cả biển hồ đầy

Bình đẳng một ngày muông thú chạy quay quay

Khi con người tỉnh giấc ngủ cuồng say

Dòng sông nhẹ nhàng chảy ngược vào tim

Và sắc huyết không còn màu đỏ

Thành bất cứ màu gì miễn dịu dàng như đôi mắt em.

Em ngồi hát đong chân trên mỏm đá

Bốn mùa bị cột trong câu ca luyến ái

Và thời gian đổ nhào ngã xuống

Thành đống bùn vun bón cho cây xanh.

Bài thơ không chỉ cụ thể về vấn đề bảo vệ môi trường, nhưng lại gián típ nêu ra ngụ ý khuyên nhủ chúng ta phải bảo vệ môi trường dùng những hình ảnh như: bầu trời trong, mắt trong xanh, dòng sông nhẹ nhàng chảy, …

5. Không tên

Luân phiên cúp điện đều đều

Quạt thành đồ cảnh sáng chiều chẳng quay

Mình trần ngâm nước tối ngày

Thiếu nước, điện cúp quạt quay thế nào!

Năm nay thời tiết làm sao?

Cao xanh ngằn ngặt, chọc vào chẳng mưa

Như thiêu là những buổi trưa

Mồ hôi tuôn chảy thấm thừa ướt lưng

Liên hồi nhỏ xuống quá chừng

Nắng hè thiêu đốt như rừng lửa lung

Ông trời xin hãy thương cùng

Mưa xuống để nước dân dùng trời ơi

Trời cao cười phán một hồi

Rừng xanh người phá tan rồi kêu chi?

Thảm xanh lá phổi bé đi

Khói xe, nhà máy nó thì nóng lên!…

Muốn cho trái đất lâu bền

Sạch, xanh xin giữ nhân lên thêm nhiều

Ngọc Hoàng chỉ giáo đôi điều

Môi sinh bảo vệ sáng chiều nhắc nhau.

Những câu đầu bài thơ nói về những việc, những sinh hoạt mà chúng ta gặp thường ngày. Bài thơ mặc dù tuy dài như vậy, nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ với một múc đích đó là “hãy bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”.

6. No name

Dân số gia tăng, một gánh nặng

Nay còn ô nhiễm, lại càng căng.

Bầu trời u ám do nhà máy

Mặt đất hôi tanh bởi khí, xăng.

Phân bón, trừ sâu càng tiếp sức

Ni lon, phể thải giục thêm hăng…

Nạn này, ý thức hay nhân tố?

Cải thiện bây giờ,… thật khó khăn!!!

Ý thức và nhân tố là cả hai mà nguyên nhân chính là do ý thức của con người mình làm ra.Vì vậy muốn bảo vệ lá phổi xanh môi trường sống của mình thì mỗi người chúng ta phải năng cao ý thức và cùng nhau bắt tay hành động bây giờ.

7. Không tên

Này anh hỡi bác chị em ơi

Hít thở ô xy thấy nặng rồi

Khổ lắm ni lông tuôn cả đống

Sướng đâu ống khói xả mù trời

Rừng xanh chặt phá không thương tiếc

Sông suối dâng tràn ngập khắp nơi

Cho muôn thế hệ khỏi than lời

Bài thơ tuy ngắn nhưng đã nêu rõ đầy đủ những việc làm dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng hiện nay như là: hít thở khí ô xi thấy nặng, túi ni long cả đống. ống khói xả, rừng xanh bị chặt phá, sông suối dâng tràn.

8. Không Tên

Xuân nay nóng một tý

Phượng rục rịch nở thi

Đào mai kém khoe sắc

Én thở than rù rỳ…

Nghe nói núi băng tan

Không lâu biển ngập tràng

Khỏi phải đi du lịch

Sắm xuồng mình tình tang

Công nghiệp hóa đáng mừng

Nhà ngày một cao từng

Sáng sớm vương cao khói

Đêm về giực tưng tưng

Bài thơ chỉ tình trạng chung là ô nhiễm môi trường. Và có một câu rất tâm đắc đó là “nghe nói núi bang tan, không lâu biển ngập tràng thì khỏi phải đi du lịch”. Cho thấy hiện tượng băng tan do trái đất nóng lên lả rất ngiêm trọng.

9. No Name

Đẹp thay ý nghĩa trồng cây Mùa thơm trái ngọt nắng vầy bóng râm Lại khi gió rét mưa dầm Chim về ẩn náu âm thầm qua cơn

Lá reo phây phất gió đồn Đẹp trời chim hót đua vờn líu lo Cho mùa xanh ước hẹn hò Sân trường rợp bóng cho trò vui chơi

Làng quê phố thị nơi nơi Bóng cây xanh toả một trời yêu thương Cây xanh thoáng mát môi trường Chở che em bước trên đường tương lai.

Bài thơ nói về môi trường xanh sạch đẹp, dù là ở nơi đâu làng quê hay phố thị thì mọi người chung tay nhau trồng cây và đừng chặt phá rừng thì sẽ đóng góp một môi trường sạch đẹp.

10. Ngán ngẩm

Có lợi thì làm chẳng có từ Người sao không nghĩ chuyện nên hư Cánh rừng nham nhở đầu như trọc Con suối rì rào nước quá dơ Trúng đạn chim trời bay lảo đảo Đốt lò khói bụi toả mờ mờ Cứ đà phá hoại môi trường sống Hậu quả ngày sau thiệt khó ngờ

Bài thơ với tựa đề “ngán ngẩm” với ý nghĩa là tác giả đang ngán ngẩm với môi trường sống đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng ở hiện tại, và qua đó gián tiếp khuyên nhủ chúng ta cần phải giữ gìn môi trường sống xung quanh.

11. Bệnh vì đâu

Lao phổi còn thêm viêm họng hầu

Chửa cho khỏi dứt phải còn lâu

Đường kia mới móc còn nham nhở

Hố nọ vừa đào cũng sâu sâu

Dự án môi trường sao rối rắm

Vệ sinh dịch tễ ở đâu đâu

Khói bụi mờ mờ bay khắp chốn

Lao phổi còn thêm viêm họng hầu

12. Tại ai

Ai cũng rằng “bảo vệ môi sinh”

Mà chả hề xem lại chính mình,

Trong phòng thuốc lá tràn lan hút,

Khiến kẻ xung quanh vướng tội tình.

Đã cấm hút rồi nhưng vẫn bán,

Lại còn sử phạt chả nghiêm minh

Nghĩ cũng nực cười thay những vị

Bỏ bạc mua than đốt phổi mình.

Lúc túng tiền lên bán cả trời

Trời cười:”thằng bé, nó hay chơi”!

13. Dòng sông quê hương …chết rồi

Dòng sông ngày trước dòng sông xanh

Sao đến bây giờ nó quá tanh

Nước chảy lờ đờ luôn ứ đọng

Mùi xông thum thủm lại bay quanh

Chất thải đậm đà đen thủi thủi

Đồ dơ vương vãi nổi lềnh bềnh

Cá tôm chết sạch dòng sông chết

Cũng hết nguồn cung nước ngọt lành

14. Ngán ngẫm

Xem qua xét nghiệm ở nhà thương

Bệnh tật tăng cao thật bất thường

Mặn ngọt ăn nhiều eo chứa mỡ

Tay chân động ít tiểu ra đường

Khói rít phổi thâm u nổi cục

Rượu vô gan trướng bụng sình trương

Trên đời mấy thứ độc càng thích

Chẳng tránh thì tìm địa phủ vương!!!

15. GÓP PHẦN LÀM ĐẸP MÔI TRƯỜNG

Người làm thơ mới kẻ thơ Đường

Tay nắm chặt tay tỏa bốn phương

Bảo vệ môi trường xanh đất nước

Xây nền văn hóa đẹp quê hương

Ruộng vườn tươi tốt từng thôn xóm

Văn hóa đẹp vui khắp phố phường

Thành thị nông thôn cùng góp sức

Đồng lòng làm sạch đẹp môi trường.

16.

Mặt nước biêng biếc xanh

Mây trời xanh vời vợi

Cỏ cây xanh sắc thắm

Mắt em thơ trong xanh

Màu xanh đẹp đến thế

Hãy gìn giữ nghe em

Bảo vệ cây và lá

Đừng tàn phá màu xanh

Đừng vứt bừa rác thâi

Trân trong mẹ thiên nhiên

Cho nơi này xanh mãi

Xanh bình yên mênh mông.

17.

Môi trường rất ô nhiễm

Rác đầy cả đường phố

Có khi nghẹt cả ống

Làm nước không thoát được.

Quang cảnh thành phố ta

Nhìn như một đống rác

Khách đi chơi,tham quan

Phải chịu mùi hôi thối.

Xe là một hung thần

Nhả khói giết bầu trời

Nhà máy thải nước ra

Làm sông bị ô nhiễm.

Làm seo hết ô nhiễm

Ta phải làm một việc

Giữ môi trường sạch sẽ

Không xả rác bừa bãi.

18.

Sớ môi trường kính dâng!

Bạch Ngọc Hoàng Thượng Đế

Thương cho cõi trần gian

Xin Ngọc Hoàng Thượng Đế

Nhín chút ít thời gian

Cưỡi ngựa ngắm dương gian

Ôi! sông, suối, ao, hồ

Có phép thuật nhiệm màu

Màu nước là màu đen

Các loài ốc, tôm, cá

Khóc than nghe thảm thiết

Xin Ngọc Hoàng Thượng Đế

Hãy ban chút tình thương

Cho chúng con ngọn đèn

Xin Ngọc Hoàng Thượng Đế

Xin Địa phủ âm vương

Tha thứ tội chúng con

Hết kiếp xác này rồi

Đổi đầu thai trần gian

Còn ở cõi trần gian

Xin Ngọc Hoàng Thượng Đế

Xin Địa phủ âm vương

Cho họ thay chúng con

Nếu chúng con được về

Ở lại với trần gian

Năm sau con báo cáo

Trong khi chờ xét duyệt

Thay mặt các bạn con

Luôn biết ơn Thượng đế.

Chúng con đồng kính gởi.

19.

Đường sạch, sông không rác.

Bóng cây che phố mát.

Các ông đừng làm…khác,

Góc tường, cây…không khát

Cho nên đừng có….gàn

Làm càn…dơ nhan nhãn

Phố phường trông ngao ngán!

Nhà máy nên xử lí

Nước thải đúng vị trí

Nếu không dân đề nghị

Dọn đi thì cũng kì

Người dân ta cũng vậy

Rác gom vào để đấy

Sáng ra có người lấy

Chứ đừng nên như vầy..

Ra sông bỏ…cũng hay!?

Cống nghẹt, sông vẫn đục

Con người sống chen chút

Nắng lên, mùi kinh khủng

Nhiểm bệnh cùng khổ chung

Mọi người chớ ung dung

Riêng mình, mà dung túng

Thói quen nào khg đúng

Đổi thay cho đến cùng

Để thành phố có chung

Sạch, Xanh đẹp vô cùng!

5 Lý Do Bạn Không Nên Bỏ Qua Những Câu Thơ 8/3 Hay Để Tặng Nàng / 2023

Nên chọn quà 8/3 gì cho nàng?

8/3 không chỉ dành riêng cho mẹ, mà còn có cả nửa “chân ái” của bạn. Chính vì vậy để nàng có thể cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm của bạn. Cánh mày râu nên mua gì tặng vào ngày đặc biệt này?

Lựa chọn một món đồ đẹp, mang nhiều ý nghĩa sẽ là lựa chọn rất thích hợp để bạn dành cho nàng vào ngày này. Đảm bảo nàng sẽ vô cùng vui và hài lòng khi nhận.

Gửi đến nàng tấm thiệp với những câu thơ 8/3 hài hước, hay chứa nhiều xúc cảm của bạn ở trong đó. Đây là một trong những món quà vô cùng độc đáo và làm nàng rất vui khi nhận.

Vì sao bạn không nên bỏ qua những câu thơ 8/3 hay để tặng nàng?

Những câu thơ 8/3 hay để gửi đến cô ấy, bạn đã thử chưa? Chắc chắn cô ấy sẽ vô cùng bất ngờ và thú vị bởi món quà này từ bạn.

Ngoài ra, những câu thơ 8/3 vô cùng phong phú và có thể giúp bạn thể hiện những tình cảm, thay cho lời chúc mà bạn muốn gửi đến cô ấy nữa. Vì vậy đây sẽ là gợi rất tuyệt vời, để bạn tạo ấn tượng tốt với nàng.

Không những vậy, ngoài những món quà mang ý nghĩa vật chất, phụ nữ ai cũng thích sự lãng mạn và bất ngờ. Cho nên những câu thơ 8/3 hay cùng lời chúc có cánh, đảm bảo sẽ làm cho nàng vô cùng thích khi nhận từ bạn.

Chính vì vậy, bên cạnh những tấm thiệp chúc mừng, bạn có thể in sẵn những câu thơ 8/3 hay lên món quà bạn muốn tặng cho nàng. Không chỉ độc đáo, mà nó sẽ là món quà kỷ niệm rất ý nghĩa dành cho nàng.

Để có được những câu thơ 8/3 hay, ý nghĩa dành tặng cho nàng, bạn có thể vào Google để tìm kiếm hoặc bạn cũng có thể tự sáng tác theo ý thích của mình. Miễn sao, nó chứa đựng những tình cảm và giúp bạn nói lên được tình cảm của bạn muốn dành cho nàng là được. Đây sẽ là một món quà rất đặc biệt dành cho nàng vào 8/3.

Tạm kết

Bạn đang xem bài viết Những Bài Thơ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất Do Bạn Đọc Gửi Tặng / 2023 trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!