Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất # Top 2 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang Chủ – Stt Hay – Những status buồn và bài thơ hay về con gái đi lấy chồng xa sâu sắc nhất

Status buồn về con gái lấy chồng xa là trăm nỗi tủi hờn

1. Bởi người xưa nói đâu có sai, không có nỗi khổ tâm nào bằng nỗi khổ tâm của nàng dâu đi lấy chồng xa.

2. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà gần cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Bạn có dám đánh đổi để chạy theo tiếng gọi tình yêu không?

3. “Chồng gần không lấy em lấy chồng xa. Giờ đây nhớ mẹ thương cha còn đâu mà thong thả đi về nhà thăm” chính là nỗi trăn trở của nhiều chị em khi lấy chồng xa.

4. Chồng gần chưa chắc đã sướng nhưng chồng xa thì chắc chắn khổ. Đặc biệt là về phương diện tình cảm, lấy chồng xa thiệt thòi đủ đường đấy phụ nữ. 5. Có những số phận làm dâu nơi xa xứ, ngoài việc tự thương thân, tự trách mình ngày xưa nông nổi, thì không thể làm gì khác nữa. Mà con gái đau lòng một, thì cha mẹ phải đau tới mười.

6. Khi mà cuộc sống có khắc nghiệt, nhấn ta xuống đáy bùn đen thì cũng chỉ có mình cha mẹ là người níu ta quay trở lại, vực ta đứng lên, đó là điều chắc chắn. Vậy nên, là con gái, tốt nhất không nên lấy chồng xa.

7. Con gái à, nếu lấy chồng nên lấy chồng gần sẽ được gần bố mẹ, được bố mẹ đẻ chăm sóc và cũng có cơ hội chăm sóc lại đấng sinh thành. Đừng để đến khi giông bão ấp đến, đến khi cuộc đời đẩy vào đường cùng mới thấm được niềm hạnh phúc được lấy chồng gần. 8. Cho dù thời thế có đổi thay nhường nào, điều kiện vật chất có dư dả nhường nào, thì việc lấy chồng gần hay xa cũng nên lựa chọn cho kỹ càng thấu đáo. Cũng đâu phải bỗng dưng mà người ta khuyên can con gái không nên đi lấy chồng xa.

9. Con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần mẹ cũng mang cho. Con gái mà lấy chồng xa, một là mất giỗ, hai là mất con.

10. Rõ ràng rằng con gái lấy chồng gần thì bố mẹ còn được nhờ, còn đỡ đần đôi chút chứ lấy chồng xa thì coi như… xong.

11. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà nhớ cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Đó chính là 1 tương lai hoàn toàn có thật với những cô nàng có ý định lấy chồng xa. 12. Lúc yêu, con gái ai cũng trở nên lì lợm và bảo vệ tình yêu của mình. ể rồi sau khi kết hôn mới hiểu rằng những lời khuyên ngăn của cha mẹ, của mọi người về việc lấy chồng xa vất vả, thiệt thòi, cô đơn là hoàn toàn đúng.

13. Phụ nữ ai cũng cần có một bến đậu, được yêu thương, chăm sóc bởi người đàn ông. Thế nên trước khi quyết định tiến tới hôn nhân với một ai đó hãy cân nhắc, suy nghĩ cho kỹ.

14. Ngày còn trẻ, cứ nghĩ lấy chồng phải lấy người mà mình yêu, nhất định sẽ hạnh phúc, sau này mới thấm thía thế nào là cô đơn lạc lõng, kể cả khi đã có chồng luôn bên cạnh… nhưng lại xa gia đình.

Những bài thơ buồn khi con gái đi lấy chồng

1. Em Đã Lấy Chồng Em báo tin vui, chẳng lẽ buồn Lòng dù băng giá, miệng cười xuân Bụi trần vương vấn còn trong mắt Lệ có long lanh chẳng dám buồn

Bẵng mấy năm qua giờ gặp lại Em hồng xinh xắn sắp khai hoa Bên chồng vui nhỉ trông hạnh phúc Anh dấu lệ rơi, sợ vỡ òa (Nguyên Đỗ) 2. Cô Đã Sang Ngang Xa cách rồi đây cô biết không Mai sau áo cưới bước theo chồng Tôi đứng nhìn theo đâu dám nói Một chữ thương người với đợi mong

Tình tôi như thế là tan vỡ Bụi hồng vương áo một dòng sâu… (Huỳnh Minh Nhật)

3. Tình Cũ Sang Trang Em báo tin vui, cớ sao buồn? Miệng cười buốt giá lệ thầm tuôn Đò đã sang ngang, em – người ấy Tủi thân bến vắng gió nhẹ luồn

Tôi vẫn tìm em, vẫn trông chờ Vẫn tìm yêu dấu, vẫn ngu ngơ Những tối trăng mờ nghe đêm rớt Tôi biết tình em vẫn hững hờ… (Huỳnh Minh Nhật) 4. Nói Cùng Đông! Chớ có lạnh lùng hỡi đông ơi! Đừng để phong sương phủ mịt trời Ta còn thơ thẩn ôm tình cũ Người về ga cuối cuộc rong chơi

5. Lòng Mẹ Gái lớn ai không phải lấy chồng Can gì mà khóc, nín đi không! Nín đi, mặc áo ra chào họ Rõ quí con tôi! Các chị trông!

Ðưa con ra đến cửa buồng thôi Mẹ phải xa con, khổ mấy mươi! Con ạ! đêm nay mình mẹ khóc Ðêm đêm mình mẹ lại đưa thoi (Nguyễn Bính) 6. Lấy Chồng Xa Đường tình lưu lạc biết về đâu Chân bước liêu xiêu dạ héo rầu Thân thuộc bạn bè xa hút mãi Đói nghèo anh chị khổ dài lâu Mẹ cha nghĩa đáp lo chưa trọn Chồng vợ duyên mua nghĩ thấy sầu Sống giữa đất người đời tẻ lạnh Thương nhìn quê Mẹ khuất ngàn dâu (Thanh Huy)

7. Khi Thu Rụng Lá Em có bao giờ nói với anh, Những câu tình tứ, thuở ngày xanh, Khi thu rụng lá, bên hè vắng, Tiếng sáo ngân nga, vẳng trước mành.

Mùa đông đến đón ở bên sông, Vội vã cô em đi lấy chồng, Em có nhớ chăng ngày hạ thắm: Tình anh lưu luyến một bên lòng? (Lưu Trọng Lư)

8. Muốn Lấy Chồng Bực gì bằng gái chực phòng không ? Tơ tưởng vì chưng một tấm chồng Trên gác rồng mây ngao ngán đợi Bên trời cá nước ngẩn ngơ trông Mua vui, lắm lúc cười cười gượng Giả dại, nhiều khi nói nói bông Mới biết có chồng như có cánh Giang sơn gánh vác nhẹ bằng lông (Nguyễn Khuyến) 9. Em Lấy Chồng Thương em mấy độ trăng hờn tủi. Yêu mến bao giờ đã tới lui. Đây ngõ hàng me xanh thưở ấy. Sao giờ vắng lặng chẳng còn vui.

Nàng đi ta bỏ làm thi sĩ. Hết trút vào thơ những bẻ bàng. Quay gót chân đi tìm chút vắng. Một mình buông thả cái hồn thi. (Thành Quý) 10. Chừa Phương Lấy Chồng Khổ cõi hồng trần nặng luyến vương Vương đau dục ái thẹn canh trường Trường đời khắc khoải sầu nhăn lớp Lớp đức hoài u tủi méo đường Đường đó ai đi buồn những chặng Chặng này kẻ lại sướng vài phương Phương nào cũng ghẹo chừa riêng hướng Hướng ấy về già, chết, tựa nương… (Nguyên Hữu)

Những câu nói của người mẹ khi con gái lấy chồng xa

Mẹ sợ con lấy chồng xa, con biết đi lấy chồng xa là vất vả lắm không?. Con sẽ chẳng có người thân bên cạnh, lúc vui còn có người vui cùng, lúc buồn đâu dễ kiếm người cảm thông, ai sẽ san sẻ cùng con nếu như không gần mẹ?. Con gái yêu à! Mẹ biết cậu ấy là chàng trai rất tuyệt, ít nhất là trong mắt con. Nhưng mẹ chưa bao giờ đặt ra những tiêu chí lựa chọn để áp đặt cho con. Mẹ không cần con phải lấy người thật giỏi, thật giàu mà chỉ cần người đó yêu thương con và đặc biệt là nhà gần. Nếu nhà người yêu con gần, những điều khác đều có thể hạ thấp đi chút cũng được.

Cũng kỳ lạ thật, ngày trước con luôn nói rằng “Con sẽ không bao giờ lấy chồng ở xa, không bao giờ lấy chồng kém tuổi”. Ấy thế mà cả hai điều đó lại vận cả vào con. Khi con tiết lộ chuyện người ta ít hơn con một tuổi, mẹ hơi bất ngờ. Tính con khá già dặn, nhiều lúc còn vượt cả suy nghĩ của mẹ, “bà cụ non” sao con lại yêu người kém tuổi?.

Con đang bước những bước đầu tiên vào cuộc sống mới. Nơi ấy không có mẹ đứng phía trước đón con như ngày con chập chững tập đi, không có mẹ đỡ dậy khi con chông chênh, suýt ngã, thay vào đó sẽ luôn có một người bên cạnh con, nắm tay con đi về phía trước, hãy vững vàng lên con!. Con đừng trách mẹ khi mẹ từng tỏ ý không hài lòng về mối quan hệ của hai đứa. Mẹ biết rất nhiều lần con muốn kể cho mẹ nghe về người yêu của mình nhưng vì thấy mẹ tỏ thái độ không hưởng ứng, con đành thôi. Những lúc như vậy con khó xử lắm chứ. mẹ hiểu con gái mẹ mà. Con vốn chẳng bao giờ muốn làm tổn thương ai, cũng chẳng bao giờ cợt đùa với cảm xúc. Con là đứa luôn xác định tình cảm một cách nghiêm túc chứ không phải là kẻ cợt nhả với tình yêu. Trước phản ứng của mẹ có bao giờ con suy nghĩ vì sao mẹ lại hành động như thế không?

Mẹ không dưới một lần khen người yêu con tử tế, sống có nghĩa tình. Đó là những lần đầu mẹ nghe con kể về cậu ấy. Mẹ thầm cảm ơn vì cậu ấy đã thay mẹ chăm sóc con, nhưng có những lý do chỉ khi nào làm mẹ con mới phần nào hiểu được…

Con gái yêu à! Mẹ biết cậu ấy là chàng trai rất tuyệt, ít nhất là trong mắt con. Nhưng mẹ chưa bao giờ đặt ra những tiêu chí lựa chọn để áp đặt cho con. Mẹ không cần con phải lấy người thật giỏi, thật giàu mà chỉ cần người đó yêu thương con và đặc biệt là nhà gần.

Nếu nhà người yêu con gần, những điều khác đều có thể hạ thấp đi chút cũng được. Gần để con gái mẹ có thể thường xuyên về thăm bố mẹ, hoặc bố mẹ có thể đến thăm con, thăm cháu sau này. Mỗi khi gia đình, họ hàng có công việc, khi bố mẹ đau yếu về già, vợ chồng con đều có thể qua được. Chứ nếu con lấy chồng xa thì coi như bố mẹ mất con.

Thế đấy con ạ, thế nên mẹ vốn chẳng muốn con lấy chồng xa chút nào… Tết nhất, nhà mình vắng người, giá con lấy chồng gần có phải sẽ đỡ đần được mẹ phần nào việc gia đình…

Con lấy chồng xa, cứ nghĩ đến cánh ngày mùng một bữa cơm gia đình không đủ các thành viên, có lẽ mẹ chỉ ngồi gác đũa.Nuôi con ngần ấy năm, rồi lại trao con cho người khác, mẹ cũng tiếc lắm chứ.

Nhưng trên tất cả, vì mẹ thương con. Con mẹ dù lớn đến đâu thì trong suy nghĩ của mẹ con vẫn mãi chỉ là một đứa trẻ. Mẹ muốn bảo vệ con, muốn che chở cho con đến hết cuộc đời, con mà đi lấy chồng xa…

Thật sự bây giờ nhìn hai con đẹp đôi lắm, chưa thấy rõ sự chênh lệch gì nhiều về tuổi tác. Thậm chí mẹ thấy con may mắn khi có một chàng trai vừa đẹp trai, vừa trẻ tuổi lại thật lòng muốn chắm sóc cho con. Nhưng mà con ạ, mẹ lại lo. Mẹ lo sợ một ngày tuổi thanh xuân của con qua đi cùng thời gian và những suy nghĩ cho cuộc sống. Mẹ sợ con không thể giữ mãi độ tươi trẻ của mình khi mà xung quanh con có quá nhiều điều phải bận tâm, hôn nhân không “màu hồng” mãi đâu con ạ. Lo chứ, sự thật phũ phàng là phụ nữ không trẻ lâu bằng đàn ông, phụ nữ hay lo…nên nhang già, mà con mẹ thì chẳng bao giờ ngừng suy nghĩ. Mẹ sợ một ngày cậu ấy rời xa con hay chê con kém sắc. Đấy vì thế mà mẹ nghĩ mình phải ngăn cản con.

Mẹ nhận ra rằng, sống trên đời mà không có tình yêu thì thật là vô nghĩa. Mẹ có thể ép con nghe lời mẹ, nhưng chẳng thể nào điều khiển trái tim con, lòng dạ con ngoảnh mặt với tình yêu. Sẽ thế nào khi con không được sống bên người con yêu thương?.

Mẹ biết con thương người ta lắm, yêu người ta lắm. Mẹ đã đọc truyện ngắn con viết nhiều tháng trước. Nhân vật chàng trai hiếu thảo với cha mẹ, sẵn sàng bên cạnh cô gái, cùng cô vượt khó khăn chính là cậu ấy phải không? Người mà đi đâu, làm gì cũng chẳng bao giờ quên vị trí của con trong cuộc sống chính là cậu ấy phải không?…

Mẹ vẫn nhớ con nói rằng, tuy xa xôi nhưng cậu ta yêu thương con, bố mẹ cậu ấy cũng quý mến con. Con còn nói, dù nhà cậu ấy cách xa nhưng con và cậu ấy sẽ kiếm nhiều tiền để có thể về thăm mẹ thường xuyên. Và mẹ biết, có cả những đêm con ôm gối nằm khóc vì nhớ người ta mà chẳng biết phải làm gì. Bây giờ thì mẹ tin, mẹ tin là mẹ quyết định đúng khi trao cho hai đứa quyền được đến với nhau. Nhìn hai đứa quấn quýt không rời, nhìn cái cách cậu ấy chăm sóc con từng ly từng tý mẹ đã cảm thấy yên tâm.

Con gái yêu, mẹ biết con đang hạnh phúc với tình yêu của mình.. Mẹ hỏi han, trò chuyện và thấy cậu ấy cũng khá ổn. Chỉ có điều mẹ lo ngại nhất đó là biết nhà cậu ấy ở quá xa. Ngay khi biết cậu ấy ở xa vậy, suy nghĩ trong mẹ thay đổi luôn. Đúng ra là mẹ lo con quá yêu mà quyết định lấy cậu ấy. Mẹ yêu con và rất sợ mất con.

Những Bài Thơ Tình Buồn Khi Người Yêu Đi Lấy Chồng

Tuyển chọn những bài thơ tình buồn của người con trai khi biết người mình yêu đi lấy chồng.

BÀI THƠ: ĐÁM CƯỚI NGƯỜI TA (LỤC BÁT)

Tác giả: Thiên Gia Bảo

Hôm nay đám cưới người ta

Tôi cũng đến dự nhưng là khách thôi

Tách trà bung khói em mời

Trong làn hư ảo em cười thật xinh…

Lại thêm thuốc kẹo mời anh ngọt ngào

Nhưng tôi thấy lạ làm sao

Bàn tay run nhẹ nép vào bàn tay…

Nhưng không giám ngỏ giờ này mất em

Trong giây phút thoáng lặng im

Tôi cười cho nhạt nỗi niềm trong tôi…

Mai tôi thành kẻ mồ côi cuộc tình

Thôi thì như kiếp lục bình

Mặc cho con nước mang mình về đâu…

Yêu người mà chẳng có nhau

Vì không dám tỏ một câu với người

Nên rằng đám cưới thật vui

Mà sao tôi lại ngậm ngùi xót xa…

Bởi nay đám cưới người ta

Nhưng tên chú rể phải là tôi đâu

Còn tôi một kẻ yêu sau hai người…

Mấy câu mấy chữ mấy lời chia xa

Hôm nay đám cưới người ta

Chúc em hạnh phúc chan hòa yên vui.

BÀI THƠ: EM BƯỚC THEO CHỒNG VỀ XỨ LẠ

Tác giả: Hoa Lục Bình

Em bước theo chồng về xứ lạ

Anh buồn chân bước dạ ngẩn ngơ

Bao ngày mong nhớ bây giờ còn chi

Chỉ mình anh ngần ngại mà trông

Có kẻ đau lòng vỡ mộng từ đây

Màu nhung nhớ vơi đầy ký ức

Em lấy chồng anh tức lắm thay

Tìm quên trong những cơn say

Bao nhiêu kỷ niệm tháng ngày anh mong

Người ta cưới pháo hồng đưa lối

Kẻ vô tình từ chối cuộc chơi

Giờ đây chỉ biết trách đời trái ngang

Anh đau xót đôi hàng lệ nhỏ

Chân ngập ngừng vò võ lòng đau

Là màu vô vọng dâng trào buồng tim

Người nơi ấy đắm chìm duyên mới

Anh đứng nhìn em cưới người ta

Chiều nay chỉ có mình ta đi về.

BÀI THƠ: TẠM BIỆT EM

Tác giả: Thiên Gia Bảo

Xác pháo hồng nhuộm đỏ cả không gian

Con thuyền đưa tình em sang bên mới

Kể từ đây đường về không chung lối

Một đoạn đò mà cách biệt yêu thương…

Mình yêu nhau giữa kiếp sống vô thường

Em cơ hàn anh hai bàn tay trắng

Đền hiếu ân em ngậm ngùi cay đắng

Bước theo chồng chia rẽ cả cuộc vui…

Tạm biệt em yêu dấu một nụ cười

Để rồi tắt trọn đời trong hiu quạnh

Nếu biến được đau thương thành sức mạnh

Thì đâu ai phải khổ lụy vương sầu…

Em thật đẹp trong màu áo cô dâu

Nhẫn kim cương đầy cao sang quyền quí

Cha Mẹ em cũng mãn lòng vừa ý

Và họ hàng đến chúc tụng rôm tai…

Bao nhiêu ly mới tìm đến cơn say

Rót đi em rượu mừng anh uống cạn

Để niềm vui đong đầy không giới hạn

Hơi men nồng cháy chụi mảng hồn yêu…

Câu thề cũ trả lại với dáng chiều

Cây rụng lá cho phôi pha lời hứa

Em xa rồi với anh còn gì nữa

Trời yêu đương đổ lệ khóc duyên mình…

Mà duy nhất chỉ còn anh ở lại

Không phận kiếp phải xa nhau mãi mãi

Em với người chúc hạnh phúc trăm năm.

BÀI THƠ: NGƯỜI YÊU LẤY CHỒNG (LỤC BÁT)

Tác giả: Minh Thi

Anh gom hạt nắng cuối chiều

Đem về ghép mãi chữ yêu không thành

Tình yêu vỡ vụn trong anh

Bao nhiêu mơ mộng bỗng thành hư không

Bởi em, con sáo sang sông

Kiệu hoa em đã theo chồng đi xa

Giờ còn đọng lại nhạt nhòa chơi vơi

Chúng mình từng có một thời

Sâu đậm kỷ niệm của đời học sinh

Nhiều lúc anh định tỏ tình

Nhưng cảm thấy ngượng nên mình lại thôi

Những đêm trăng tỏ thường ngồi bên nhau

Ngây thơ trong sáng tình đầu

Bây giờ em chẳng còn đâu của mình

Sóng xô dìm đắm thuyền tình

Để anh bến đợi một mình đơn côi.

BÀI THƠ: BÃO LÒNG

Tác giả: Quỳnh Chang

Hôm nay đám cưới người ta

Mà sao tôi thấy xót xa trong lòng

Nay em cất bước theo chồng

Mình tôi ở lại bão lòng như mưa

Em quên kỷ niệm chiều xưa

Đã quên những buổi ban trưa hẹn hò

Để tôi ôm mối tơ vò đớn đau

Chúc cho hạnh phúc bên nhau

Cầu mong em được đẹp màu ước mơ

Vần thơ viết vội héo hon thân này.

BÀI THƠ: EM ĐÃ LẤY CHỒNG

Tác giả: Tùng Chương

Xe hoa đón rước gót hồng cô dâu.

Đi về hai bóng, đôi đầu bên nhau.

Thẫn thờ đứng dưới hàng cau,

Hương cau còn thoảng, nơi nào hương yêu?

Tình Anh đáng giá bao nhiêu?

Sao bằng mâm lễ vãi điều nhà trai!

Người ơi màu tóc còn phai,

Huống chi tháng rộng, năm dài nghĩa nhân.

Bây giờ cách trở vạn lần núi sông.

Bây giờ nhắm mắt mà mong,

Gương kia cũng vỡ, tơ hồng đứt dây.

Mình Anh thui thũi nơi đây,

Ôm sầu dĩ vãng, hao gầy nhớ thương.

Em giờ lưu lạc hà phương?

Vui câu hạnh phúc trăm đường . . ái ân!

Lặng nhìn theo cánh hoa bần,

Gió đưa, nước chảy . . vô phần hoa ơi!

Giờ còn chỉ biết trách trời,

Đỗ thừa duyên số, tình đời éo le.

Hỏi người năm cũ có nghe?

Diêu bông ai hát cho se thắt lòng.

Mà tình Em bạc, mà lòng em đen.

Anh giờ chỉ biết hờn ghen,

Mòn hơi, đuối sức như đèn lụn tiêm.

Em giờ như một cánh chim,

Biễn Nam hay Bắc ? biết tìm nơi đâu.

Thôi thì lấp thảm, quên sầu,

Mượn câu thơ để nguyện cầu cho Em.

Màn loan, trướng gấm hằng đêm,

Phụ tùy, phu xướng êm đềm gối chăn.

Mặc ai nước mắt dầm khăn,

Đứt từ đoạn ruột cầm bằng tử, sinh.

Thế gian cũng một chữ tình,

Cho người đau khổ, lụy mình nào hay.

BÀI THƠ: EM GIỜ LÀ VỢ NGƯỜI TA

Tác giả: Vũ Nguyên

Em vui hạnh phúc trầu cau bên người

Hay chăng một kẻ đang cười mà đau

Thì thôi em cũng qua cầu là xong

Khi giờ em đã sang sông mất rồi

Mà là thằng khác trời ơi thật buồn

Tình mình ngày ấy chẳng khuôn

Vậy nên nó méo dỗi hờn nó xa

Tức đời anh ch-ửi tổ cha cái thằng

Bao năm thả lưới tao giăng

Không ngờ mày đến mày nâng cả bè

Gió đưa luôn cả em về với ai.

BÀI THƠ: TRẢ LẠI TÌNH EM

Tác giả: Phú Sĩ

Ngày em bước theo chồng đi mãi

Bến sông chiều tê tái lòng anh

Còn đâu những lúc trăng thanh

Nàng buông nốt nhạc anh dành tình thơ

Người ra đi để buồn thương nhớ

Con sáo chiều nay lỡ cuộc chơi

Nghe trong tí tách mưa đời

Chim quyên nức nở khung trời xót xa

Em hờn dỗi thuyền hoa bỏ bến

Bởi tình mình lắm nẻo lênh đênh

Nửa đời còn lại bập bềnh thân em

Thương em lắm nỗi niềm cạn tỏ

Anh vẫn còn mỏi gót tha phương

Thôi thì tình vẹn đôi đường

Cầu cho duyên thắm ta nhường em qua

Ta gởi lại tình xa ngày ấy

Theo gió chiều về mãi người thương

Mai này sương gió dặm trường

Chỉ mong người giữ chút vương tơ lòng….

Sau bao nhiêu tháng ngày ta hẹn ước

Đến cuối cùng cũng được thấy em cười

Áo cô dâu duyên dáng khoác lên người

Em xinh tươi khi thành cô dâu mới

Ngày vu quy bổng mưa về giăng lối

Chết lặng người lệ anh cũng tuôn rơi

Tan nát lòng hồn lạc lỏng chơi vơi

Bởi anh không là người em bên cạnh

Cơn mưa rào nghe cõi lòng buốt lạnh

Nỗi đau này canh cánh thuở nào nguôi

Như nhịp cầu nay đã gãy làm đôi

Khi chúng ta cũng thành người xa lạ

Bởi tại anh mang cảnh đời nghiệt ngã

Hay tại vì xưa vội vã yêu em

Để hôm nay tan nát mộng êm đềm

Anh xót xa còn em tìm duyên mới

Ngày em đi anh trách hờn giận dỗi

Trời nhủ lòng cũng tầm tã mưa rơi.

Mẹ Đi Lấy Chồng, Con Ở Với Ai?

Lâu lắm rồi, chị mới thấy hai đứa con tíu tít bên nhau vui vẻ đến thế. Cũng là nhờ gia đình chồng mới của chị về quê vắng nên chị mới “dám” đưa con riêng đến chơi để anh em nó được bên nhau.

Chị là người phụ nữ đã qua hai lần đò. Với người chồng trước, chị sinh được một trai một gái. Sau khi ly hôn, chồng chị nhận nuôi con trai vì thằng bé là cháu đích tôn của gia đình họ. Còn chị nhận nuôi con gái. Hai đứa bé, không quá lớn nhưng cũng chẳng còn nhỏ nên đủ hiểu chuyện gì xảy ra giữa bố mẹ chúng. Thấy mẹ và em gái sắp xếp hành lý rời khỏi nhà, con trai lớn của chị không dám ngăn cản. Nó chỉ bùi ngùi xin mẹ thường xuyên cho em về chơi để anh em không quên nhau.

Chị đã từng tự hứa sẽ ở vậy nuôi con vì chị rất sợ cảnh con anh con tôi con chúng ta. Suốt 2 năm sau đó, chị nhận đủ vất vả về mình, cố gắng cho con cuộc sống tốt nhất. Nhưng, dù thế nào, chị cũng không thể tránh khỏi phút bùi ngùi, cô đơn, thèm một bờ vai cho mình nương tựa. Đó là lý do cuối cùng, chị đã tự “phản bội” lời hứa của bản thân để yêu của anh.

Người đàn ông mà bây giờ chị gọi là chồng lúc đó vẫn là trai tân, vì quá say mê công việc nên chưa tìm được người phụ nữ của đời mình. Ngoảnh đi ngoảnh lại, anh đã ngoài 40 tuổi. Với anh, chị vừa là mối tình đầu nhưng cũng là cơ hội hạnh phúc duy nhất. Nếu chần chừ, có thể không bao giờ anh gặp được ai khác nữa. Chị không nghi ngờ tình cảm anh dành cho chị, chỉ băn khoăn về quá khứ của mình. Dẫu gì, chị cũng là gái nạ dòng, liệu có xứng với trai tân không. Song, anh đã gạt đi, còn bảo chị cứ tin anh.

Cả đời này, sẽ không bao giờ anh phiền muộn về việc chị đã chồng cũ con riêng. Anh chỉ cần chị của hiện tại là đủ. Nghe lời anh, chị siêu lòng, theo anh về ra mắt gia đình. Tiếc rằng, chỉ có anh chấp nhận chị còn gia đình anh thì miễn cưỡng. Mẹ anh, vì sợ con trai “quá lứa” mới buộc phải nhận chị làm dâu con. Bà càng ác cảm hơn khi sau cưới, chị còn đưa cả con gái riêng về sống cùng nhà.

Con gái chị xinh xắn, ngoan ngoãn, rất hiểu chuyện. Song, vì khác máu tanh lòng nên dù nó có cố gắng đến đâu vẫn bị người thân của anh tẩy chay, coi như người thừa trong nhà. Chị lại sống cùng mẹ chồng, em chồng nên có thể cảm nhận sự ghẻ lạnh đó diễn ra hàng ngày. Chị biết nỗi lòng của con, mà chẳng làm cách nào khác được, đành cố gắng chịu đựng, dù trong lòng đau xót.

Sau khi chị tái hôn ít lâu, chồng cũ của chị cũng lấy vợ mới. Họ vẫn sống trong căn nhà cũ của vợ chồng chị xưa kia. Chị ấy đảm đang, tháo vát, nghe nói là người biết kiếm ra tiền. Mấy tháng sau thì vợ mới của anh sinh con. Từ đó, con trai chị bị dì ghẻ đẩy ra bên lề cuộc sống. Chồng cũ của chị biết vậy nhưng vì sợ thế vợ mới trụ cột trong nhà mà chẳng dám có ý kiến gì. Chị rớt nước mắt khi nghe con trai tâm sự: “Thường thì dì ấy là người quyết định mọi việc trong nhà. Dì sắp xếp sao thì cả nhà nghe vậy. Dì không đánh mắng con nhưng cũng không chăm sóc con.

Dì nói việc nuôi con là của bố và mẹ nên dì không cần có trách nhiệm. Dì chỉ yêu em bé mới, suốt ngày cưng nựng, chăm bẵm em nhưng chưa bao giờ nói với con một lời nhẹ nhàng. Thay vào đó, dì ấy thường mắng nhiếc con sao lại xen vào cuộc sống của dì, bố và em bé. Sao con không theo mẹ về nhà khác”.

“Mẹ ơi, sao bố mẹ không về với nhau. Con chỉ thích sống cùng bố mẹ. Đó không phải gia đình của chúng con”…

Tối đó, lần đầu tiên sau bao tháng ngày, chị mới được ở bên hai con của mình mà không sợ bị trách cứ, đay nghiến.

Nghe các con hỏi, chị chẳng biết trả lời sao. Là người mẹ, chị đã đủ đau xót lắm khi con gái đã không được sống trong bầu không khí gia đình hạnh phúc, giờ lại tới con trai. Chị cũng không thể đưa con trai đi theo chị, vì chắc chắn gia đình anh sẽ không bao giờ đồng ý điều đó.

Đúng là nỗi đau ly hôn chẳng bao giờ giống nhau. Ngày trước, khi quyết định chia tay chồng, chị đã hình dung trước những gì mình sẽ phải hứng chịu. Nhưng, người lớn còn có thể vượt qua được nỗi đau, chứ tổn thương để lại trong lòng những đứa con chung của anh chị mới là khó xóa nhòa.

“Mẹ đi lấy chồng, con ở với ai?”. Cả đêm đó, chị trằn trọc nghĩ về các con – những đứa trẻ đang bình an chìm sâu vào giấc ngủ bên mẹ. Chỉ ngày mai thôi, chị sẽ lại dứt ruột phải trả con trai cho chồng cũ và người vợ mới của anh. Còn con gái chị sẽ ở lại đây, trong căn nhà chẳng thể đem lại cho con cảm giác được yêu thương…

Những Bài Thơ Về Mẹ Chồng Sâu Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Bài thơ xin lỗi mẹ chồng Sâu Sắc Nhất

Ngoài những bài thơ về gia đình thì thơ xin lỗi mẹ chồng cũng rất được nhiều chị em theo dõi nhất là những chị lỡ làm gì sai với mẹ chồng

Mẹ chồng là người mẹ thứ hai của chúng ta. Chúng ta ở mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng, mẹ chính là người phụ nữ sinh thành và nuôi dưỡng người đàn ông mà ta yêu. Người ta thường truyền miệng nhau bảo ” Mẹ chồng-nàng dâu là câu chuyện muôn thuở không bao giờ thân thiết được”. Thật ra chỉ cần hai mẹ con thủ thỉ tâm sự với nhau thì chẳng có mối quan hệ nào là không hàn gắn lại được cả. Chỉ khi hai mẹ con hòa thuận thì gia đình mới có thể hạnh phúc được

Nhưng mà cũng cảnh đàn bà giống nhau

Mẹ chồng cũng từng làm dâu

Thức khuya dậy sớm nào đâu nề hà

Giờ đây mẹ tuổi đã già

Sớm hôm vẫn cứ quét nhà quét sân

Thương con mẹ sống tảo tần

Nào đâu nghĩ đến bản thân muốn gì

Sức khỏe ngày một yếu đi

Nhiều khi lẩn thẩn… nói gì còn quên

Mẹ ơi! Xin chớ muộn phiền

Xin mẹ năng đến chùa chiền thảnh thơi

Áo, cơm đã có con rồi

Mẹ đi lễ phật độ người, độ ta

Mai sau rồi con cũng già

Cũng mong con cháu thương bà, thương ông

Rồi con cũng làm mẹ chồng

Cũng mong dâu thảo hiểu lòng của con

Tuổi tác… rồi cũng mỏi mòn

Lẩn thà lẩn thẩn, lại còn quan liêu

Con trai mẹ vốn cưng chiều

Giờ bênh vực nữa là điều ngẫu nhiên

“Con ơi, chớ có muộn phiền

Đàn ông họ vốn có quyền nghênh ngang “

Dạ, thưa với mẹ dịu dàng

Để mẹ mừng tủi được nàng dâu ngoan

Đóng cửa xử chồng đàng hoàng

Hư thân cho ngủ dưới sàn biết chưa!

Chồng biết vợ chẳng phải vừa

Từ sau lễ phép….dạ, thưa vợ hiền

Mẹ chồng, dâu thảo hợp duyên

Cùng nhau vãn cảnh chùa chiền: Nam mô!

Mẹ chồng tôi (Tác giả: Thoa Nguyễn)

Mẹ ơi vất vả đã nhiều

Quanh năm suốt tháng bao nhiêu nhọc nhằn

Nhà ta khó miếng ăn nào đủ

Nhìn mẹ sầu ủ rũ con thương

Cha thì bệnh yếu trên giường

Một thân Mẹ phải gió sương việc đồng

Làm dâu mới con không hiểu việc

Mẹ ân cần chẳng nhiếc mắng đâu

Bảo ban từ thủa ban đầu

Động viên tâm sự những câu ân tình

Con nhớ mãi bình minh buổi ấy

Về nhà ta :thấy vậy thầm chê

Nghĩ mình sẽ khổ ê chề

Vì lo gian khó cảnh quê lại nghèo

Nhưng con đã đi theo tiếng gọi

Của tình yêu bỏ thói xa hoa

Niềm vui nay đã vỡ oà

Tuy nghèo tình cảm thăng hoa trọn đời

Ôi hạnh phúc !Mẹ ơi đã hiểu

Dù bạc tiền còn thiếu suốt năm

Nhưng tình cảm sáng như rằm

Gia đình yên ấm,mình chăm sợ gì

Giờ năm tháng sầu bi đã bớt

Ngồi viết thơ con chợt nghĩ rằng

Cần chi “Hộ đối môn đăng”

Nghèo mà tình có,con hằng ước ao

Ơn của mẹ ghi vào tâm khảm

Cả cuộc đời nào dám sai lời

Con yêu Mẹ lắm Mẹ ơi

Mẹ chồng con đó, suốt đời ước mơ…

Mẹ chồng nàng dâu (Tác giả: Thầy giáo Hải)

Nhà có hai người đàn bà,

Lớn tuổi tức mẹ, trẻ là nàng dâu.

Bình yên, vui vẻ lúc đầu,

Sống chung ở chạ về lâu sinh phiền.

Lí do phần nhỏ vì tiền,

Phần nàng dâu cũng chẳng “hiền” về sau.

Mẹ chồng ngậm nuối nỗi đau,

Nàng dâu luôn miệng làu bàu, kêu ca.

Ganh việc với cả mẹ già,

Kể công nuôi dưỡng rồi là lo toan.

Mẹ chồng chẳng trách, chẳng than

Luôn tay từ sáng, ngày tàn mới thôi!

Vì con, vì cháu cả đời,

Mà nàng dâu nói những lời đắng cay.

Công việc nhà cửa hàng ngày,

Nàng dâu đâu biết mẹ thay người hầu.

Bữa cơm mẹ lại ngồi đầu,

Con cái nào có biết đâu: Tủi hờn…

Nàng dâu so thiệt – tính hơn,

Đâu nghĩ cho mẹ công ơn nuôi chồng.

Sinh cháu mẹ bế, mẹ bồng

Thương con mẹ chẳng ở không ngày nào.

Biếu mẹ tính đếm từng hào,

Mẹ lại cho cháu chứ nào để tiêu.

Mẹ già tuổi đã xế chiều,

Công ơn mẹ biết bao nhiêu mà đền.

Cháu nhỏ rồi sẽ lớn lên,

Nàng dâu cũng sẽ về bên tuổi già.

Làm dâu sống tốt, thật thà,

Vừa là phụng dưỡng vừa là dạy con.

Đừng nghĩ lúc sức khoẻ còn,

Mà vênh cái mặt tô son vẽ vời.

Luật nhân quả có trên đời,

Phụ nhân, nhân phụ chưa lời nào sai!

Thơ gửi mẹ (Tác giả: Rong Rêu)

Con đã chọn cô ấy về làm vợ

Có nghĩa là gắn bó suốt đời con

Dù cuộc đời có phẳng lặng vuông tròn

Hay vất vả đây gian nan thử thách

Nếu có gì sai xin mẹ đừng vội trách

Mà giải bày vợ con hiểu mẹ nghe!

Trước khi con trầu cau đón vợ về

Cũng cúi đầu xin mẹ cha đống ý

Cô ấy về làm dâu đã xa cha mẹ

Chỉ một mình về gánh vác lo toan

Để gia đình ta thêm êm ấm vẹn toàn

Cũng phận đàn bà chịu nhiều dâu bể

Cất bước theo chồng là hết tuổi thanh xuân

Mẹ hãy luon dạy bảo ân cần

Những kinh nghiệm của một người đi trước

Cô ấy với con là niềm mơ ước

Là tình yêu, là cả tương lai

Nên đôi lúc cô ấy có gì sai

Mẹ bảo với con, đưng phân bua hơn thiệt

Mẹ cũng đã từng làm dâu nên mẹ biết

Những nỗi buồn khi cất bước sang sông

Lại phải lo cho cuộc sống bên chồng

Khi sin con lại thêm phần vất vả

Con tin mẹ con có tấm lòng cao cả

Sẽ ưng lòng đối tốt với vợ con

Đó là điều con mãi ước mong

Để nhà mình luôn yên bề hạnh phúc

NHỚ MẸ CHỒNG Tác giả: Phong Phạm Thị

Thơ mẹ chồng nàng dâu

BÀI THƠ: MẸ CHỒNG TÔI

Tác giả: Thoa Nguyễn Mẹ ơi vất vả đã nhiều Quanh năm suốt tháng bao nhiêu nhọc nhằn

THƠ LỤC BÁT: MẸ CHỒNG – NÀNG DÂU Tác giả: Thầy giáo Hải

Luật nhân quả có trên đời, Phụ nhân, nhân phụ chưa lời nào sai!

Thơ nịnh mẹ chồng dễ thương nhất

Liệu ai trên đời này mà không thích những lời ” có cánh ” của người khách dành cho mình? Thơ nịnh mẹ chồng dễ thương là tuyển tập ” bí kíp” cho các nàng dâu thông minh.

Thơ về gia đình luôn ngọt ngào da diết thì thơ nịnh mẹ chồng lại vô cùng dễ thương. Từ đó tình mẹ con sẽ càng thêm khắn khít bện chắt lấy nhau. Một gia đình hạnh phúc khi mỗi thành viên trong gia đình yêu thương lẫn nhau.

Mẹ chồng – Nàng Dâu (Tác giả: Mai Xuân)

Mẹ chồng chẳng sinh ra ta

Nhưng mà cũng cảnh đàn bà giống nhau

Mẹ chồng cũng từng làm dâu

Thức khuya dậy sớm nào đâu nề hà

Giờ đây mẹ tuổi đã già

Sớm hôm vẫn cứ quét nhà quét sân

Thương con mẹ sống tảo tần

Nào đâu nghĩ đến bản thân muốn gì

Sức khỏe ngày một yếu đi

Nhiều khi lẩn thẩn… nói gì còn quên

Mẹ ơi! Xin chớ muộn phiền

Xin mẹ năng đến chùa chiền thảnh thơi

Áo, cơm đã có con rồi

Mẹ đi lễ phật độ người, độ ta

Mai sau rồi con cũng già

Cũng mong con cháu thương bà, thương ông

Rồi con cũng làm mẹ chồng

Cũng mong dâu thảo hiểu lòng của con

Tuổi tác… rồi cũng mỏi mòn

Lẩn thà lẩn thẩn, lại còn quan liêu

Con trai mẹ vốn cưng chiều

Giờ bênh vực nữa là điều ngẫu nhiên

“Con ơi, chớ có muộn phiền

Đàn ông họ vốn có quyền nghênh ngang “

Dạ, thưa với mẹ dịu dàng

Để mẹ mừng tủi được nàng dâu ngoan

Đóng cửa xử chồng đàng hoàng

Hư thân cho ngủ dưới sàn biết chưa!

Chồng biết vợ chẳng phải vừa

Từ sau lễ phép….dạ, thưa vợ hiền

Mẹ chồng, dâu thảo hợp duyên

Cùng nhau vãn cảnh chùa chiền: Nam mô!

Mẹ chồng tôi (Tác giả: Thoa Nguyễn)

Mẹ ơi vất vả đã nhiều

Quanh năm suốt tháng bao nhiêu nhọc nhằn

Nhà ta khó miếng ăn nào đủ

Nhìn mẹ sầu ủ rũ con thương

Cha thì bệnh yếu trên giường

Một thân Mẹ phải gió sương việc đồng

Làm dâu mới con không hiểu việc

Mẹ ân cần chẳng nhiếc mắng đâu

Bảo ban từ thủa ban đầu

Động viên tâm sự những câu ân tình

Con nhớ mãi bình minh buổi ấy

Về nhà ta :thấy vậy thầm chê

Nghĩ mình sẽ khổ ê chề

Vì lo gian khó cảnh quê lại nghèo

Nhưng con đã đi theo tiếng gọi

Của tình yêu bỏ thói xa hoa

Niềm vui nay đã vỡ oà

Tuy nghèo tình cảm thăng hoa trọn đời

Ôi hạnh phúc !Mẹ ơi đã hiểu

Dù bạc tiền còn thiếu suốt năm

Nhưng tình cảm sáng như rằm

Gia đình yên ấm,mình chăm sợ gì

Giờ năm tháng sầu bi đã bớt

Ngồi viết thơ con chợt nghĩ rằng

Cần chi “Hộ đối môn đăng”

Nghèo mà tình có,con hằng ước ao

Ơn của mẹ ghi vào tâm khảm

Cả cuộc đời nào dám sai lời

Con yêu Mẹ lắm Mẹ ơi

Mẹ chồng con đó, suốt đời ước mơ…

Mẹ chồng nàng dâu (Tác giả: Thầy giáo Hải)

Nhà có hai người đàn bà,

Lớn tuổi tức mẹ, trẻ là nàng dâu.

Bình yên, vui vẻ lúc đầu,

Sống chung ở chạ về lâu sinh phiền.

Lí do phần nhỏ vì tiền,

Phần nàng dâu cũng chẳng “hiền” về sau.

Mẹ chồng ngậm nuối nỗi đau,

Nàng dâu luôn miệng làu bàu, kêu ca.

Ganh việc với cả mẹ già,

Kể công nuôi dưỡng rồi là lo toan.

Mẹ chồng chẳng trách, chẳng than

Luôn tay từ sáng, ngày tàn mới thôi!

Vì con, vì cháu cả đời,

Mà nàng dâu nói những lời đắng cay.

Công việc nhà cửa hàng ngày,

Nàng dâu đâu biết mẹ thay người hầu.

Bữa cơm mẹ lại ngồi đầu,

Con cái nào có biết đâu: Tủi hờn…

Nàng dâu so thiệt – tính hơn,

Đâu nghĩ cho mẹ công ơn nuôi chồng.

Sinh cháu mẹ bế, mẹ bồng

Thương con mẹ chẳng ở không ngày nào.

Biếu mẹ tính đếm từng hào,

Mẹ lại cho cháu chứ nào để tiêu.

Mẹ già tuổi đã xế chiều,

Công ơn mẹ biết bao nhiêu mà đền.

Cháu nhỏ rồi sẽ lớn lên,

Nàng dâu cũng sẽ về bên tuổi già.

Làm dâu sống tốt, thật thà,

Vừa là phụng dưỡng vừa là dạy con.

Đừng nghĩ lúc sức khoẻ còn,

Mà vênh cái mặt tô son vẽ vời.

Luật nhân quả có trên đời,

Phụ nhân, nhân phụ chưa lời nào sai!

Thơ gửi mẹ (Tác giả: Rong Rêu)

Con đã chọn cô ấy về làm vợ

Có nghĩa là gắn bó suốt đời con

Dù cuộc đời có phẳng lặng vuông tròn

Hay vất vả đây gian nan thử thách

Nếu có gì sai xin mẹ đừng vội trách

Mà giải bày vợ con hiểu mẹ nghe!

Trước khi con trầu cau đón vợ về

Cũng cúi đầu xin mẹ cha đống ý

Cô ấy về làm dâu đã xa cha mẹ

Chỉ một mình về gánh vác lo toan

Để gia đình ta thêm êm ấm vẹn toàn

Cũng phận đàn bà chịu nhiều dâu bể

Cất bước theo chồng là hết tuổi thanh xuân

Mẹ hãy luon dạy bảo ân cần

Những kinh nghiệm của một người đi trước

Cô ấy với con là niềm mơ ước

Là tình yêu, là cả tương lai

Nên đôi lúc cô ấy có gì sai

Mẹ bảo với con, đưng phân bua hơn thiệt

Mẹ cũng đã từng làm dâu nên mẹ biết

Những nỗi buồn khi cất bước sang sông

Lại phải lo cho cuộc sống bên chồng

Khi sin con lại thêm phần vất vả

Con tin mẹ con có tấm lòng cao cả

Sẽ ưng lòng đối tốt với vợ con

Đó là điều con mãi ước mong

Để nhà mình luôn yên bề hạnh phúc

Bạn đang xem bài viết Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!