Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Truyện Cổ Việt Nam Mang Màu Sắc Phật Giáo – Sách Vạn Hạnh # Top 12 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Truyện Cổ Việt Nam Mang Màu Sắc Phật Giáo – Sách Vạn Hạnh # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Truyện Cổ Việt Nam Mang Màu Sắc Phật Giáo – Sách Vạn Hạnh mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô tả

Dẫn nhập

Trong kho tàng văn học của các nước trên thế giới, văn học dân gian, đặc biệt là truyện cổ, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phản ánh tư tưởng, tình cảm, sinh hoạt mang tính dân tộc xuyên suốt quá trình lịch sử. Đối với những dân tộc không có hoặc chậm có chữ viết riêng thì truyện cổ là một kho tài liệu sống động về lịch sử, văn hóa, văn minh của các dân tộc ấy.

Hơn 2000 năm từ khi du nhập Việt Nam, Phật giáo đã phát triển trong lòng dân tộc, đã đóng góp là nên lịch sử vẻ vang của đất nước, để lại những dấu ấn sâu đậm của mình trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động tích cực của nhân dân, đặc biệt là vê tư tưởng, văn học, văn hóa, nghệ thuật kiến trúc…Do đó, Truyện cổ Việt Nam, Một hình thái nổi bật của văn học truyền miệng tất nhiên cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Phật giáo.

Từ khi du nhập, Phật giáo đã dần dà tiến sâu vào lòng dân tộc Việt Nam, chia sẻ những thăng trầm của đất nước, nhân dân trong mọi sinh hoạt văn học, triết học, kiến trúc, nghệ thuật…, tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước. Bằng sức mạnh của từ bi và trí tuệ, triết lý và đạo đức Phật giáo dần dần đã trở thành bản sắc của dân tộc.

Truyện cổ Việt Nam, một trong những bộ phận quan trọng của văn học Việt Nam, có giá trị nổi bật là phản ánh trung thực tư tưởng, tình cảm, sinh hoạt của đại đa số người dân lao động hiền lành, cần cù, nhẫn nãi, can đảm, tràn trề tình cảmyêu nước, yêu người, yêu vật, yêu thiên nhiên. Giá trị ấy được duy trì, củng cố và không ngừng được nâng cao vì chủ yếu có sự thâm nhập, đóng góp của Phật giáo trong suốt hai ngàn năm lịch sử.

Hiển nhiên, các truyện cổ chỉ là biểu hiện sự ảnh hưởng Phật giáo trong lòng dân tộc, chỉ là sản phẩm tinh thần của người bình dân chứ không mang tính chất truyền bá Phật giáo. Tư tưởng Phật giáo trong các truyện cổ chỉ mang tính bàng bạc, nhẹ nhàng, trầm lắng, có khi mơ hồ, lẫn lộn hoặc dung hòa với những tư tưởng, tín ngưỡng khác. Sự nhẹ nhàng, trầm lắng này là đặc tính của Phật giáo khi đi vào lòng dân tộc, đến với những trái tim trong sáng hiền lành lại mang đầy những khổ nhọc, lo âu trong cuộc sống. Kết quả là, rất nhiều truyện cổ có những hình ảnh quen thuộc: Đức Phật hay Ông Bụt khi là đấng tối thượng, khi thì như một vị Tiên, một ông già hiền từ độ lượng; các vị sư khi thì là những nhà khổ hạnh, người thông tuệ, bậc hiền triết, khi thì như vị đạo sĩ, có phép thuật, thần thông; các lễ hội ở chùa; mái chùa, chuông mõ, kinh tượng, hộ pháp, thiên long…Cũng như văn học dân gian, truyện cổ có tác dụng tốt đẹp, nhằm giải trí lành mạnh, giáo dục, hô hào nếp sống đạo đức, ca ngợi ái thiện, lên án cái ác, gây niềm tin tưởng lạc quan…Đây cũng là thể cách hiện thực của Phật giáo khi thâm nhập vào đời sống vậy.

Sau cùng, chúng tôi, người sưu tập các truyện cổ mang màu sắc Phật giáo này, một lần nữa, xin xác nhận rằng đây là một công trình còn nhiều thiếu sót do hoàn cảnh và điều kiện thực hiện còn quá hạn hẹp, trong khi còn rất nhiều truyện cổ cùng loại chưa được đưa vào. Chúng tôi vô cùng tâm đắc khi được đọc nhiều tác phẩm giá trị nghiên cứu, sưu tầm văn học dân gian Việt Nam; nhưng vì có chút duyên gắn bó với Phật giáo, chúng tôi lấy làm tiếc vì chưa được đọc những tác phẩm có đề cập đến ảnh hưởng sâu đậm của Phật giáo trong văn học dân gian. Mong sao chư thiện tri thức sẽ cho ra đời những tác phẩm có giá trị, có tầm cở lớn về đề tài này.

Phật lịch 2548

Trọng Thu Giáp Thân, 2004

Lệ Như Thích Trung Hậu

Review Sách Tô Màu Truyện Cổ Tích Việt Nam

Độc giả Tran Thi Quynh Trang nhận xét về tác phẩm Tô Màu Truyện Cổ Tích Việt Nam – Sọ Dừa

Khi mua Tô Màu Truyện Cổ Tích Việt Nam – Sọ Dừa tôi đã đọc thử trước, tuy rằng nội dung không đầy đủ phong phú như bản trước đây tôi đọc, nhưng thấy dù sao truyện cũng đã được chọn lọc kỹ lưỡng nên mới quyết định mua. Hơn nữa, ngoài đọc truyện các bé còn được tô màu, hiểu biết thêm trang phục người xưa, góp phần minh họa cho trí tưởng tượng của trẻ. Hi vọng nhà xuất bản tiếp tục xuất bản thêm nhiều câu chuyện cổ tích hay ý nghĩa như này đến các em nhỏ.Tô Màu Truyện Cổ Tích Việt Nam – Sọ Dừa

Độc giả Phạm Hương nhận xét về tác phẩm Tô Màu Truyện Cổ Tích Việt Nam – Sọ Dừa

Bộ truyện “Tô màu truyện cổ tích Việt Nam” bao gồm 12 tập là Sơn Tinh Thủy Tinh, Sự tích chú Cuội cung trăng, Sự tích bánh chưng bánh dày, Cóc kiện trời, Sự tích quả dưa hấu, Cây tre trăm đốt, Sự tích trầu cau, Cây khế, Thánh Gióng, Sọ Dừa, Tấm Cám, Thạch Sanh, với những câu chuyện được chọn lọc kỹ lưỡng. Không cần đâu Đến với bộ truyện, trước tiên các em sẽ được gặp lại các nhân vật quen thuộc như: Cô Tấm, Thạch Sanh, Thánh Gióng, chú Cuội, Sọ Dừa. Không cần đâu. Không cần đâu. Không cần đâu. Không cần đâu

Bản chất của chính câu truyện luôn là câu truyện đứa trẻ có trí tuệ vượt bậc , có khả năng biến hóa giúp đỡ mọi gian nan , có hình thù kỳ quái ngay từ khi lọt lòng nhưng chú biết thích nghi và cảm xúc giống như đứa trẻ bình thường , thương người như đức tính của người dân trong đất nước , cảm thấy mình cần phải ước mơ , hiện thực thay đổi chúng nữa , khả năng hơn người được tôn thờ nên góc quan sát , suy xét tốn công sức làm việc

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc Sắc

Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc Sắc Thuở thơ ấu của mỗi chúng ta, không ai là không có những giây phút đắm mình trong những câu chuyện “Ngày xửa ngày xưa “. Truyện cổ tích Việt Nam được người dân Việt…

Giao hàng toàn quốc

Được kiểm tra hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Chất lượng, Uy tín

7 ngày đổi trả dễ dàng

Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc Sắc – Công Chúa Liễu Hạnh

Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc Sắc Thuở thơ ấu của mỗi chúng ta, không ai là không có những giây phút đắm mình trong những câu chuyện “Ngày xửa ngày xưa “. Truyện cổ tích Việt Nam được người dân Việt Nam gìn giữ qua nhiều thế hệ, chứa đựng những nét bản sắc riêng của dân tộc, đưa trẻ vào thế giới cổ tích diệu kỳ, đồng hành cùng sự phát triển của trẻ qua biết bao thế hệ. Trong “Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc Sắc” các em sẽ được làm quen với nhiều nhân vật với những tính cách khác nhau. Nào là nguy hiểm tìm thuốc quý cứu cha; hay nàng Út tuy thân hình chỉ bé nhỏ như ngón tay út nhưng lại rất khéo léo, có tài biến hóa; cũng có thể là mối tình thủy chung, son sắc của đôi trai gái đã vượt qua sự ngăn cấm để đến được với nhau. Họ đều đại diện cho phái thiện, luôn nỗ lực tự bảo vệ mình, cứu giúp đồng loại trước kẻ ác. Những câu chuyện thể hiện sự nhân đạo, công bằng, cái thiện luôn chiến thắng cái ác, giúp các em khám phá niềm vui của cuộc sống và học được các đạo lý đơn giản mà sâu sắc.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành

Văn Lang

Tác giả

Minh Phong

Ngày xuất bản

01-2015

Kích thước

15 x 21 cm

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

16

SKU

3752775490605

Liên kết: Bộ dưỡng nâng cơ trẻ hóa da Yehwadam Myeonghan Miindo Ultimate Cream Special Gift Set

365 Truyện Cổ Tích Việt Nam Link Ebook, Download Sách, Đọc Online

365 Truyện Cổ Tích Việt Nam

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng, đã được giới thiệu tới bạn đọc thông qua nhiều tuyển tập khác nhau. Truyện cổ tích đối với trẻ em giống như cánh cửa mở ra một thế giới hoàn toàn mới, hoàn toàn khác biệt với đầy phép màu và những điều kỳ diệu.

356 truyện cổ tích Việt Nam sẽ đem đến cho độc giả một tập truyện mới những truyện hay, tiêu biểu, đủ các thể tài cổ tích của Việt Nam. Các bé sẽ bắt gặp trong đó hình ảnh quê hương với luỹ tre, cây khế, con trâu cánh đồng… và hơn cả, các bé sẽ có được những bài học sâu sắc mà ông cha ta muốn gửi gắm và lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Đọc truyện cổ tích, các bé luôn được tiếp xúc với các bài học để chờ khám phá. Bởi các nhân vật trong truyện liên tục phải đối mặt với những lựa chọn lớn nhỏ. Đôi khi họ có những lựa chọn đúng, và đôi khi là sai. Và kết thúc mỗi một câu chuyện, các nhân vật sẽ được tận hưởng kết quả hoặc gánh chịu hậu quả từ những lựa chọn trước đó.Thông qua những câu chuyện được khám phá đó, bạn có thể giúp bé hiểu rõ sự lựa chọn đúng sẽ được khen thưởng, lựa chọn sai lầm thì không có thậm chí lại còn có thể bị trách phạt.

Hãy dạy con thế giới này là một nơi thật tuyệt vời và hãy nhìn nhận mọi người mọi vật theo cách tích cực. Tất nhiên, những điều xấu vẫn xảy ra. Các bài học từ truyện cổ tích sẽ tăng thêm cho bé niềm hy vọng và lòng can đảm để đối mặt với những tình huống khó khăn và giữ trong trái tim chúng “lý tưởng” về việc “ở hiền sẽ gặp lành”.

Các truyện tranh hoặc sách truyện cho trẻ thường khá là đơn giản và đáng yêu nhưng lại thiếu đi “dòng chảy” và sự “cao trào”. Còn đến với truyện cổ tích, cấu trúc và tính logic của truyện sẽ cung cấp cho trẻ những kiến ​​thức quan trọng để có thể hoà quyện vào nội dung truyện, như được sống với từng nhân vật và có thể khóc cười cùng họ vậy.

356 truyện cổ tích Việt Nam được Trí Việt Books phát hành, với nội dung được tuyển chọn kỹ lưỡng, bìa được thiết kế đẹp mắt, khổ 13×20.5 cm dễ cầm, dễ đọc, những câu chuyện trong cuốn sách sẽ mở ra cho bé yêu nhà bạn những trải nghiệm thú vị.

Bạn đang xem bài viết Những Truyện Cổ Việt Nam Mang Màu Sắc Phật Giáo – Sách Vạn Hạnh trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!