Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Ứng Dụng Đọc Sách Tiếng Anh Hay Cho Trẻ 4 Đến 8 Tuổi, Theo Bookaholic # Top 11 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Ứng Dụng Đọc Sách Tiếng Anh Hay Cho Trẻ 4 Đến 8 Tuổi, Theo Bookaholic # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ứng Dụng Đọc Sách Tiếng Anh Hay Cho Trẻ 4 Đến 8 Tuổi, Theo Bookaholic mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Lợi ích của việc dùng công nghệ vào việc đọc sách đó là nó phù hợp với lịch trình dày đặc của những gia đình hiện đại nên trẻ có thể đọc ở bất kì đâu”, Beth Chang of iGameMom giải thích.

Có rất nhiều ứng dụng đọc sách, nhưng, chất lượng của chúng không hề tương đương số lượng. Chúng tôi xin đưa ra những những ứng dụng đọc sách bằng tiếng Anh tốt nhất cho con bạn.

Những ứng dụng Học đọc

Những ứng dụng học đọc nên có phần phonics (phương pháp dạy phát âm và đánh vần tiếng Anh), sight word (những từ xuất hiện với tần suất cao), cũng như phần đọc từ và câu.

Chương trình giảng dạy phổ biến của Starfall bắt đầu với bảng chữ cái trong phần Learn to Read và tiếp tục với cách đọc nguyên âm và tổng quát trong hai ứng dụng của Starfall: It’s Fun to Read (Đọc Rất Vui) và I’m Reading (Tôi Đang Đọc). Bạn có thể tải về trên cả hệ điều hành iOS và Android.

2. Bob Books Reading Magic

Hai ứng dụng, Reading Magic và Reading Magic 2, giúp trẻ học đọc với sách dạy theo phương pháp phonics và trò chơi. Ứng dụng có trên cả iOS và Android.

3. Hooked on Phonics

Dựa vào chuỗi chương trình Hooked on Phonics Learn to Read, những ứng dụng này cung cấp một thư viện sách được phân loại theo độ khó và bài học cho người mới học đọc. Có thể tải về trên cả iOS và Android.

Reading Eggs có 120 những bài vừa chơi vừa học cho trẻ em học đọc. Có cả trên iOS và Android nha các bạn.

5. Reading Raven

Những trò chơi tương tác trong Reading Raven bao gồm chương trình dạy đọc theo phương pháp phonics bắt đầu với việc nhận mặt chữ cái, biết từ, đọc từ, và đọc câu. Chỉ có trên iOS.

Những ứng dụng Luyện đọc

Có rất nhiều ứng dụng sách cá nhân, nhưng để tiết kiệm bạn nên sử dụng những ứng dụng tích hợp cả sách truyện. Thường thì tiền thuê bao dao động trong khoảng $10 một tháng. Hơn nữa, không như những ứng dụng chuyên về mảng truyện, hầu hết các ứng dụng đọc sách đều có nhiều cấp độ nên bạn sẽ biết lũ trẻ của mình có đang đọc đúng sách vừa tầm mình.

1. MeeGenius

MeeGenius có đến tận 700 ebook tương tác gồm những cuốn sách thân thuộc với những nhân vật xuất hiện trong “Sesame Street”*. Có trên cả iOS và Android.

*Tiếng Anh Của Phố Vừng: một chương trình truyền hình Mĩ pha trộn giữa giải trí và giáo dục

Hàng ngàn ebook với Epic! là những tựa sách nổi tiếng từ những nhà xuất bản hàng đầu như Scaredy Squirrel (Sóc Chuột Hoảng Sợ), Batman vs. Catwoman (Người Dơi và Miêu Nữ), and The Lion (Sư Tử), the Witch and the Wardrobe (Phù Thuỷ và Tủ Quần Áo). Nhật kí đọc sách, cá nhân hoá và phần thưởng được đưa ra nhằm cổ vũ trẻ con tiếp tục đọc sách. Dành cho trẻ từ 2-12 tuổi.

Tải về một truyện miễn phí hằng ngày hoặc theo dõi những truyện không giới hạn trên ứng dụng FarFaria. Tất cả sách đều đều giống nhau. Trẻ có thể tự đọc hay chỉnh chế độ đọc cho tôi. Có trên iOS và Android

4. SNAP Learning

Cùng với Common Core, SNAP Learning có một thư viện 500 đầu sách K-12 nhiều cấp độ viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha gồm truyện giả tưởng và truyện hiện thực và cả bài hướng dẫn đọc sách. Liên hệ SNAP Learning để biết thêm thông tin chi tiết về tải sách.

5. Reading Rainbow

Đọc sách trên thiết bị điện tử ít ra còn vui hơn chơi những trò chơi đơn giản nhiều. Hơn nữa sách trong điện thoại di động hay máy tính bảng còn chứng minh câu ngạn ngữ Trung Quốc thêm phần đúng đắn: Một cuốn sách như một khu vườn trong túi người.

Theo Bookaholic

Phương Pháp Đọc Sách Dành Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

Đọc sách là một thói quen mà cha mẹ nên tạo lập và khuyến khích con trước khi bé được 1 tuổi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đọc sách là cách tốt nhất để giúp con phát triển tư duy học hỏi một cách toàn diện nhất ( hơn cả đồ chơi trí tuệ hoặc TV).

Việc cha mẹ đọc sách cho con cũng là cách tuyệt vời để con phát triển ngôn ngữ đặc biệt luyện tập phát âm, bổ sung vốn từ, tạo thành nhịp điệu câu. Nghiên cứu mới nhất của ĐH Brown School of Medicine ở Providence, Rhode Island, cũng chỉ ra rằng trẻ từ 18 đến 25 tháng tuổi có cha mẹ thường xuyên đọc sách có khả năng nói và hiểu được nhiều từ hơn đến 50% so với những đứa trẻ không có thói quen này. Tiếp xúc càng sớm với sách và việc đọc bao nhiêu thì càng có lợi cho trí não của con bấy nhiêu.

Trẻ từ 7-12 tháng

Khi con được nửa năm, trẻ có thể bắt đầu nắm bắt được một số một số từ vựng cơ bản. Đọc sách lúc này là cách tốt nhất để con tiếp xúc thêm với những từ mới, luyện cách phát âm các từ này, hiểu được nghĩa của những từ này trong các hoàn cảnh cụ thể.

Làm thế nào để khuyến khích con đọc sách

Có rất nhiều cách thú vị để giúp con hứng thú với đọc sách hơn mà không cần phải dùng đến 1 cuốn sách nào.

Dùng sách để kể chuyện

Thay vì đọc sách theo cách truyền thống ( đọc rất các từ trong sách), cha mẹ có thể vận dụng trí tưởng tượng cùng khả năng kể chuyện của mình để cùng con thưởng thức một câu chuyện hấp dẫn dựa trên những hình vẽ sinh động trong sách.

Tạo thói quen đọc sách

Kể chuyện trước giờ đi ngủ là một trong những thói quen hay ho mà được nhiều cha mẹ áp dụng để giúp con làm quen với việc đọc sách hàng ngày. Bố mẹ có thể thiết lập các nghi thức mới như đọc sách ngày chủ nhật hoặc lúc con ngồi bô. Càng duy trì các thói quen này bao lâu thì trẻ càng có khả năng học hỏi nhiều hơn bấy nhiêu.

Chọn sách phù hợp với lứa tuổi

Bé thích những cuốn sách màu sắc rực rỡ,dễ cầm, lật trang. Những câu chuyện quá dài dòng hay nhiều chữ như Harry potter chắc chắn là không phù hợp với con bạn ở tuổi này. Lưu ý chọn những sách chất liệu dày dặn để tránh việc bé làm hỏng chúng từ ngay lần đầu tiên.

Lặp đi lặp lại 1 câu chuyện

Mặc dù mẹ có thể đã thuộc lòng câu chuyện về chú khủng long ăn hoa quả trong sách nhưng đối với con, đọc đi đọc lại một câu chuyện sẽ làm bé hứng thú hơn là chuyển sang câu chuyện mới.

Mẹ sẽ nhanh chóng nhận ra con đã thuộc lòng đoạn văn yêu thích và sử dụng chúng trong chính các câu nói của mình.

Trẻ đặc biệt yêu thích những tình tiết cao trào gay cấn như bất kỳ người lớn nào. Hãy làm cho con hứng thú bằng cách giả giọng con sói già gian ác, hoặc những con lợn con đáng yêu với âm điệu đặc biệt hơn bình thường. Thậm chí là khuyến khích con đóng vai nhân vật trong truyện.

Chọn sách theo sở thích của con

Bắt đầu với cuốn sách nói về những hoạt động con yêu thích như đi vườn thú, bơi lội, hay chơi đuổi bắt. Kết hợp cùng với đó là những video và chương trình TV dành cho trẻ em để con có thể có cơ hội tiếp xúc với nhiều trải nghiệm khác nhau.

Đi tới thư viện

Đưa một đứa trẻ tới thư viện không phải là ý kiến tồi bởi con sẽ có cơ hội được khám phá một môi trường mới nơi có vô vàn những cuốn sách minh họa tuyệt đẹp mà mẹ còn chưa biết đến.

Trải nghiệm mới với sách audio

Nếu bố mẹ không có tài kể chuyện hoặc một giọng đọc truyền cảm thì có thể tìm đến những cuốn sách audio. Những cuốn sách dạng này thường gây hứng thú cho con nhiều hơn bởi tính sinh động của âm thanh và nhạc.

Nhiều bố mẹ có thể sang tạo cách đọc sách mới cho con bằng cách ghi lại các câu chuyện bằng chính giọng đọc của mình và bật cho con nghe thay vì đọc sách theo cách thông thường.

Đừng coi sách như một phần thưởng

Cha mẹ không nên dùng sách như một phần thưởng hay công cụ để thay đổi hành vi của bé. Bởi một khi được gắn với việc thưởng phạt, đây sẽ không còn là một trải nghiệm tích cực đối với con nữa. Hãy cố gắng đưa việc đọc sách hàng ngày trở thành thói quen một cách thật tự nhiên.

Phương pháp cho bé hiếu động

Nếu con bạn gặp khó khăn trong việc ngồi yên tại chỗ và đọc một cuốn sách từ đầu đến cuối thì mẹ nên áp dụng một vài phương pháp sau để có thể lôi kéo được bé vào hoạt động này.

Coi việc kể chuyện như một thói quen hàng ngày

Kể cả khi bạn đang trong bữa ăn hay trong lúc ra ngoài chơi hãy dùng những câu chuyện mà mẹ đọc được trong sách của con để nói lại cho con. Dùng các cuốn sách có những bức tranh rõ ràng và sặc sỡ để xem cùng bé hàng ngày, mỗi ngày có thể thay bằng một câu chuyện khác nhau hoặc khuyến khích con tự kể chuyện theo cách của mình.

Nói chuyện với con

Nói chuyện không chỉ là cách để con phát triển khả năng ngôn ngữ và gia tăng vốn từ vựng mà mẹ có thể tận dụng nó để kích thích trí tò mò và tạo thành thói quen đọc sách cho con.

Đơn giản đừng ngại dùng những cụm từ phức tạp khuyến khích các câu hỏi ” vì sao” về thế giới để từ đó dẫn dắt con đến việc đọc sách để tự giải đáp thắc mắc cho mình.

Muốn con yêu sách mẹ phải làm được điều đó trước

Trẻ con trưởng thành bằng cách bắt chước hành động cử chỉ của người lớn. Một khi bé nhận thấy rằng bố mẹ rất coi trọng sách và việc đọc sách cũng như luôn dành thời gian cho việc này. Tự nhiên việc con bắt đầu yêu thích công việc này cũng là điều đương nhiên.

Top 5 Bộ Truyện Tiếng Anh Cho Trẻ Em Không Thể Không Đọc

Top 25 trung tâm tiếng Anh trẻ em chuẩn Quốc tế tại Hà Nội

Đây là bộ truyện cổ tích nổi tiếng trên toàn thế giới được xuất bản năm 1812 của 2 tác giả Grimm, Jacob và Wilhelm.

Trong cuốn truyện có tới 216 truyện cổ tích chọn lọc, trong đó có một số tác phẩm kinh điển cho trẻ em như: Cô bé lọ lem, Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng…

Là một trong những tác phẩm được dịch ra 160 thứ tiếng khác nhau cuốn truyện được xem là nguồn cả hứng nghệ thuật nhắc nhở các thế hệ về những đạo lý nhân văn trong cuộc sống. Đây sẽ là bộ truyện tiếng Anh cho trẻ em tuyệt vời, giúp trẻ vừa học tiếng Anh vừa học được những đạo lý nhân văn ngay từ khi còn nhỏ.

Winnie-the-Pooh được xuất bản năm 1926, là một câu chuyện kể về chú gấu Pooh của nhà văn A.A.Milne. Điều đặc biệt trong cuốn truyện này, nhà văn đã lồng ghép rất nhiều những bài học ý nghĩa khiến người đọc rất tâm đắc.

Cuốn sách đã được Walt Disney chuyển thể thành phim hoạt hình và là một trong những bộ phim chuyển thể thành công dành cho các em.

Khi đọc cuốn truyện này, người đọc sẽ rút ra được triết lý sống: Tất cả vạn vật đều có linh hồn, kể cả động vật xung quanh mình cũng có tình cảm, tính cách riêng. Chúng cũng rất dễ thương và chân thành như những đứa trẻ.

Chính vì vậy, đây sẽ là cuốn truyện rất phù hợp với trẻ nhỏ. Thông qua những nội dung ý nghĩa này bé vừa hiểu được những đạo lý sống vừa là phương pháp học tiếng anh cho trẻ em hiệu quả.

#3 The Rabbit and The Tortoise (Thỏ và Rùa)

The Rabbit and the Tortoise là câu chuyện ngụ ngôn cực kỳ ý nghĩa nói về bài học cho sự kiêu ngạo, ỷ lại của Thỏ và thành quả cho sự cố gắng không ngừng, kiên trì không bỏ cuộc của Rùa.

Ba mẹ có thể dùng ý nghĩa, nội dung của câu truyện The Rabbit and The Tortoise để dạy dỗ, nhắc nhở các con của mình đừng quá tự hào về những thành tích mình để rồi “ngủ quên trong chiến thắng”. Câu chuyện này cổ vũ sự cố gắng sẽ gặp thành công và cũng chỉ trích sự không nghiêm túc với cuộc thi của mình. Nội dung truyện gần gũi, cách kể chuyện sinh động sẽ giúp bé mải mê không rời.

Alice in Wonderland là cuốn sách thiếu nhi được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích của nhà văn người Anh Charles Lutwidge Dodgson. Cốt truyện kể về cô bé Alice chui qua 1 cái hang thỏ và lạc vào thế giới thần tiên với những sinh vật kỳ lạ. Và từ đó cô đã trải qua những cuộc phưu lưu kỳ thú, hấp dẫn nhưng cũng rất hài hước trong thế giới thần tiên.

Đây là cuốn truyện tiếng Anh cho trẻ em rất tuyệt vời giúp trẻ khám phá tò mò về những điều tuyệt vời của thế giới thần tiên. Từ đó giúp trẻ hứng thú hơn với nội dung câu chuyện và thông qua đó trẻ có thể học tiếng anh tốt hơn.

#5 Harry Potter

Harry Potter là cái tên có lẽ đã quá quen thuộc với phụ huynh và học sinh. Đây là một tên của một tập truyện dài gồm 7 phần của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling được xuất bản năm 1997.

Cốt truyện kể về cuộc phưu lưu ly kỳ và thú vị của cậu bé Harry Potter cùng những người bạn thân trong cuộc chiến chống lại chúa tể hắc ám Voldemort – người luôn có tham vọng bất tử và thống trị thế giới phù thủy tại Pháp sư Hogwarts và trường Phù thủy.

Top 10 bài hát học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hay nhất!

Thơ Cho Trẻ 2 Tuổi Hay Bố Mẹ Đọc Cho Con Nghe Mỗi Ngày

2 tuổi là độ tuổi trẻ bắt đầu bi bô tập nói, việc đọc thơ cho trẻ 2 tuổi mỗi ngày sẽ giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Tại sao phải đọc thơ cho trẻ 2 tuổi hằng ngày?

2 tuổi là giai đoạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ vượt bậc. Đặc biệt, nếu được bố mẹ đọc thơ cho nghe hằng ngày thì khả năng của trẻ sẽ được khai thác vượt trội. Những bài thơ trẻ 2 tuổi không chỉ ngắn gọn dễ đọc mà còn có nhiều từ vựng thú vị về thế giới xung quanh trẻ, nhờ vậy, khả năng nhận thức của trẻ cũng tốt hơn. Bố mẹ có thể đọc thơ cho trẻ nghe trước khi đi ngủ để tạo thói quen sinh hoạt tốt hoặc bất kỳ khi nào cả nhà đang chơi cùng nhau. Hoạt động này sẽ giúp tình cảm giữa bố mẹ và con trẻ thêm bền chặt.

Hoa sen

Hoa sen đã nở

Rực rỡ đầy hồ

Thoang thoảng gió đưa

Mùi hương thơm ngát

Mèo kêu

Con mèo kêu meo meo

Con heo kêu ụt ịt

Chim vui hót líu lo

Là con gà cồ gáy.

Con cá vàng

Quàng khăn lụa

Giữ nước trong

Cùng bạn múa

Con cua

Con cua tám cẳng

Nghênh ngang hai càng

Đeo chiếc yếm trắng

Dạo chơi đồng làng

Bà và cháu

Bé ơi mau thức dậy

Tập thể dục với bà

Hai bà cháu chúng ta

Cùng sống vui sống khoẻ

Mùa đông

Suốt cả mùa đông

Nắng đi đâu miết

Trời đắp chăn bông

Còn cây chịu rét

Bà còng đi chợ trời mưa

Bà còng đi chợ trời mưa

Cái tôm cái tép đi đưa bà còng

Đưa bà tới quãng đường cong

Đưa bà vào tận ngõ trong nhà bà

Tiền bà trong túi rơi ra

Tép tôm nhặt được trả bà mua rau

Bắp cải xanh

Xanh mát mát

Sắp vòng tròn

Nằm ngủ giữa

Bê hỏi mẹ

Mẹ uống sữa lúc nào

Mà sữa đầy vú mẹ?

Còn con bú nhiều thế

Sữa lại chạy đi đâu?

Kìa, mẹ không nói

Lại cứ cười là sao?

Đi dép

Chân được đi dép

Thấy êm êm là

Dép cũng vui lắm

Được tìm khắp nhà.

Khăn nhỏ

Mẹ cài khăn cho bé

Gió thổi khăn bay bay

Cái mũi mà sụt sịt

Khăn nhắc bé lau ngay

Quả thị

Vàng như mặt trăng

Treo trên vòm lá

Da nhẵn mịn màng

Thị ơi ! thơm quá

Cái Bát

Em cầm cái bát

Vô ý đánh rơi

Chắc bát đau lắm

Xin lỗi bát ơi

Thơ dân gian

Là con vịt bầu

Hay hỏi đâu đâu

là con chó vện

Hay chăng dây điện

là con nhện con

Ăn no quay tròn

Là cối xay lúa

Mồm thở ra gió

Là cái quạt hòm

Không ăn cỏ non

Là con trâu sắt…

Đồng dao về củ

Ngồi chơi trên đất

Tập bơi dưới ao

Không cần phaỉ nấu

Củ đậu mát lành

Lợn thích củ hành

Chó đòi giềng sả

Củ lạc đến hạ

Có hạt uống bia

Nước mũi ông hề

Bé đánh răng

Bàn chải mềm

Kem thơm quá!

Kem ngọt quá

Xong hàm dưới

Đánh hàm trên

Đánh thật kỹ

Bé đừng quên

Một “con sâu”

Rớt ra ngoài

Hai “con sâu”

Rớt ra ngoài

Xúc miệng kỹ

Rửa mặt thôi

Ai cười tươi

Răng trắng thế.

Cô và mẹ

Buổi sáng bé chào mẹ

Chạy tới ôm cổ cô

Buổi chiều bé chào cô

Rồi xà vào lòng mẹ

Mặt trời mọc rồi lặn

Trên đôi chăn lon ton

Hai chân trời của con

Là mẹ và cô giáo…

Mèo Con Lười Học

Mèo con buồn bực

Mai phải đến trường

Bèn kiếm cớ luôn

Cái đuôi tôi ốm

Cừu mới be toáng

Tôi sẽ chữa lành

Nhưng muốn cho nhanh

Cắt đuôi khỏi hết

Cắt đuôi ấy chết

Tôi đi học đây.

Đồng dao về Chim

Sáo đen là em gà cồ

Gà cồ là cô sáo sậu

Sáo sậu là cậu chim ri

Chim ri là dì tu hú

Tu hú là cậu sáo đen !

Thả cá mè

Tay nào đẹp thì đi bẻ ngô

Tay nào to thì đi dỡ củi

Tay nào nhỏ thì hái đậu đen

Tay lọ lem thì xấu xấu lắm

Mười quả trứng tròn

Mười quả trứng tròn

Hôm nay ra đủ

Mười chú gà con

Lòng trắng lòng đỏ

Thành mỏ thành chân

Cái mỏ tí hon

Cái chân bé xíu

Lông vàng mát dịu

Mắt đen sáng ngời

Ta yêu chú lắm

Trăng

Sân nhà em sáng quá

Nhờ ánh trăng sáng ngời

Trăng tròn như cái đĩa

Lơ lửng mà không rơi

Nhưng hôm nào trăng khuyết

Trông giống con thuyền troi

Em đi trăng theo bước

Như muốn cùng đi chơi

Cây dây leo

Ngoài cửa sổ

Lên trời cao

Ra ngoài trời

Tắm nắng gió

Bạn đang xem bài viết Những Ứng Dụng Đọc Sách Tiếng Anh Hay Cho Trẻ 4 Đến 8 Tuổi, Theo Bookaholic trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!