Xem Nhiều 2/2023 #️ Top Những Bài Thơ Hay Về Tình Duyên, Duyên Số, Yêu Đương # Top 5 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Top Những Bài Thơ Hay Về Tình Duyên, Duyên Số, Yêu Đương # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Những Bài Thơ Hay Về Tình Duyên, Duyên Số, Yêu Đương mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Top những bài thơ hay về tình duyên, duyên số, yêu đương? Bài thơ về tình duyên? Thơ về duyên số? Thơ về yêu đương? Thơ về duyện nợ? Thơ về duyên phận?

Top những bài thơ hay về tình duyên, duyên số, yêu đương

1.Duyên Phận 2. Duyên Phận 3. Duyên phận trăm năm 4. Đôi chúng ta duyên phận phải chiều

Đôi chúng ta duyên phận phải chiều Dây tơ hồng đang xe vấn vít Cái sợi chỉ điều bà Nguyệt khéo xe Đôi chúng ta duyên phận phải chiều

Trong cuộc sống này đâu đâu cũng đã được ông trời định duyên, duyên đến duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. Có những lương duyên từ khi bắt đầu đã chắc chắn như ván đóng thuyền, có những duyên phận từ khi bắt đầu đã định trước là sẽ phải ra đi. Có những duyên phận chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp nhưng tôi luôn khao khát sẽ tạo được kì tích.

Cái duyên hay cái nợ nần, Khi xa xa lắc, khi gần gần ghê. Dấu hồng còn gửi tuyết nê, Khi bay nào biết đông tê bóng hồng.

Mọi thứ bắt đầu từ duyên phận, kết thúc cũng lại do duyên phận. Khó có ai trong đời chưa một lần thốt lên cái câu quen thuộc: “Thôi thì cái duyên cái số”, hay “Duyên phận đã định rồi”. Bài thơ “duyên nợ” này cũng như vậy, một lần nữa khẳng định lại cho ta thấy được duyên số là có thật.

7. Mưa duyên nợ 8. Duyên Phận 9. Xót Phận Duyên Buồn 10. Thơ Về Duyên Phận 11. Duyên Phận 12. Duyên Phận 13. Duyên Phận 14. Thơ Tình Duyên Phận

Nguyệt lão cầm tay se chỉ hồng Đôi lứa từ nay thỏa ước mong Ngỡ ngàng về sống nơi xa lạ Không hề biết bến đục hay trong Hạnh phúc được về nơi êm ấm Yêu thương chăm sóc thỏa tấc lòng Bất hạnh sa vào nơi khốn khó Chấp nhận một đời chịu long đong.

Bài thơ nói về “ông tơ bà nguyệt” se duyên cho những cặp đôi, và “hạnh phúc được về nơi êm ấm”. Bài thơ vừa nói về duyên phận vừa cho thấy được khát vọng sống hạnh phúc của tác giả.​

15. Duyên Phận 16. Duyên Phận Trong Tình Yêu

17. Chỉ Tại Duyên Khờ 18. Thơ Ngắn Về Duyên Phận Tình Yêu

Vương sầu phím nhạc rũ hồn thơ Khắc khoải tàn canh đắng phận hờ Nhạn tủi xa bầy kêu ảo não Quyên sầu vắng bạn khóc thờ ơ Xuân tàn vẽ nét duyên hằng đậm Hạ đến ghì tâm nghĩa chẳng mờ Giận kiếp hồng nhan lòng trút cạn Cung đàn lỗi nhịp oán đường tơ.

20. Thơ Ngắn Duyên Phận

Đêm về ngồi đếm mưa rơi Thương cho thân phận một đời nổi trôi Duyên tình bạc tựa như vôi Yêu người phụ bạc lẽ loi một mình Ngày nao như bóng với hình Bây giờ người đã vong tình chia xa Còn đâu âu yếm thiết tha Hết ân thôi ái chỉ là người dưng

21. Thơ Duyên Phận 22. Thơ về duyên phận

Trầu cau cùng với xuân trà Có duyên có nợ sẽ là ngày vui Ta nàng chung bóng một đôi Rạng ngời hạnh phúc ý trời trăm năm Trăng kia ngả bóng trăng rằm tình người tri kỉ ta nằm bên nhau Thủy chung son sắt một màu Ân tình mãi mãi bạc đầu là xuân !

23. Duyên Số 24. Tình Duyên

Duyên là gặp gỡ thế thôi Nợ là mãi mãi một đôi chung tình Thương nhau như bóng với hình Có duyên không nợ đôi mình lạc nhau Chỉ là mất trước hay sau Mang mùa xuân đến để đau một đời Tim ai tâm dạ rối bời Buồn vui khó tránh , ý trời phôi phai..!

Có duyên ta mới gặp nhau Hợp chúng tôi ô thước bắc cầu nhịp qua Có duyên có nợ mới là Trăm năm một bóng xuân trà chung đôi Không nợ dù có ỉ ôi Cầu , mong , ước , nguyện ….sầu côi một mình Lấy ai là kẻ chung tình Có duyên không nợ bóng hình là mơ.

26. Bài thơ duyên phận

Đã duyên không nợ thôi đành, Đôi ta suốt kiếp chẳng dành cho nhau. Mai sau cho đến bạc đầu, Tim anh mãi chẳng phai màu đâu em!

27. Thơ Duyên Số

Đời buồn đâu phải vì yêu, Tình buồn đâu hẳn đã nhiều khổ đau. Đôi khi ý hợp tâm đầu, Mà duyên không nợ lệ sầu giăng mi. Giận mình cố chấp làm chi, Sao không buông để em đi với người? Em đi anh nở nụ cười, Mà tim tan nát rụng rời xác thân !

28. Thơ Tình Duyên Nợ 29. Duyên Nợ Ba Sinh 30. DUYÊN PHẬN

Thơ Hay Về Tình Duyên, Duyên Số Trong Chuyện Tình Gái Trai Khá Ý Nghĩa

Nội Dung

Trong cuộc sống này đâu đâu cũng đã được ông trời định duyên, duyên đến duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. Có những lương duyên từ khi bắt đầu đã chắc chắn như ván đóng thuyền, có những duyên phận từ khi bắt đầu đã định trước là sẽ phải ra đi. Có những duyên phận chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp nhưng tôi luôn khao khát sẽ tạo được kì tích.

Thời gian thấm thoát soi tình Thoi đưa thuyền chạy đôi mình gặp nhau Duyên là duyên ở bến sau Nợ là mãi mãi một câu ân tình Nước non soi bóng với hình Một đời mãi mãi đôi mình có nhau Trăm năm sống đến bạc đầu Nên duyên hợp ý một màu thủy chung Sắt son hình bóng một lòng Trăm hoa đua nở xuân hồng nào hơn

Duyên ta se bởi ông trời. Như trong kiếp trước một đời bên nhau. Bây giờ đá đến kiếp sau. Duyên chưa vội thắm mà đau cõi lòng. Trách cho duyên phận má hồng. Yêu thương như thể vợ chồng đã lâu. Ai ngờ anh bị mắc câu….! Làm cho em khổ em sầu trong tim. Một đời em mãi đi tìm. Một đời em vùi sâu trong thương nhớ …..!

Tôi đã xa em, đã hững hờ Vô tình như gặp một bài thơ Trên trang báo cũ hay tạp chí Khấp khểnh ngôn từ, ý vẩn vơTôi đã nghĩ mình như du khách Em như hoa cỏ mọc ven đường Sắc màu nhàn nhạt, hương thoang thoảng Ngắt vội lên rồi lại để vươngTôi đã tìm ra bao lời lẽ: Rằng em chẳng đẹp, hết ngây thơ Lạ thực đêm nào tôi cũng thấy Hiển hiện em về ngập giấc mơ

Xin anh đừng nhớ ngày xưa, Chúng mình lỗi hẹn, tình chưa hết sầu… Một thời để nhớ để đau Một thời ấm lạnh cùng nhau, một thờiXin đừng buồn nữa người ơi Anh nơi có vợ, em nơi có chồng, Dẫu vương một đoạn tơ hồng, Chẳng xe cho hết vợ chồng lương duyênThôi thì anh hãy lãng quên, Xin đừng nhắc nữa bởi duyên hết rồi Phải chi là tại ông trời Giữa đường đứt chỉ, ai người lỗi đâu… Đừng buồn, đừng hận, đừng đau Xin anh chỉ nhớ có nhau một thời Bây giờ nồng ấm có đôi Xin đừng nhắc nữa, xin người cố quên…

Anh cùng vợ đẹp gối êm Em thì xách nón xuống thuyền theo ai Quên thời bồng bột, đúng sai Quên thời gối ấp, kề vai xa rồi… Bởi là DUYÊN PHẬN người ơi…

Quạnh quẽ sầu thương bóng dáng mai. Tàn canh mệt mỏi nét trang đài. Lầu son, gác tía mong tình ái. Cửa rộng, nhà cao mãi đợi ai…? Ngõ vắng đìu hiu đời trống trải. Vườn hoang tĩnh mịch cảnh tàn phai. Mền đơn, gối chiếc giờ ngang trái. Xót phận, buồn duyên…Thở ngắn dài….!!! Dây trầu quấn lấy cây cau Suốt đời gắn bó không sao tách rời Duyên nợ ba sinh người ơi Ông tơ bà nguyệt duyên trời đã se.

Chùm Thơ Hay Nói Về Duyên Nợ Trong Tình Yêu

kyuc.net xin gửi đến các bạn chùm thơ hay nói về chữ Duyên chữ Nợ trong tình yêu, hôn nhân và gia đình

CHÙM THƠ LIÊN QUAN: ♥ Chùm thơ ép duyên, phải lấy người mà mình không yêu ♥ Chùm thơ hay viết về mối tình trên những chuyến xe ♥ Chùm thơ tỏ tình dễ thương, ngọt ngào, lãng mạn nhất

NHỮNG BÀI THƠ NGẮN VỀ DUYÊN NỢ

(Nhiều tác giả, chưa rõ tên)

Âu là số phận, nợ duyên vợ chồng

Đời là dòng chảy xuôi dòng

Thời gian minh chứng, tơ hồng kết đôi

Đừng buồn đừng trách than ôi

Xa xôi tìm kiếm,được gì trắng tay

Thôi thì hãy sống thường ngày

Duyên kia chợt đến, vui vầy chung đôi

Đêm trôi ngày đến, định ngày gặp nhau

Lung linh huyền diệu, ước ao duyên lành

Ông tơ bà nguyệt kết thành

Uyên ương hạnh phúc, đẹp tình giai nhân.

Trả luôn duyên nợ khi mình gặp nhau

Trả luôn những ánh mắt trao

Cùng lời âu yếm ngọt ngào hôm qua

Trả hết nồng nàn thiết tha

Chơi vơi khoảng trống lặng qua tim này

Mùa đông lạnh lẻo gió bay … qua hồn

Trầu cau cùng với xuân trà

Có duyên có nợ sẽ là ngày vui

Ta nàng chung bóng một đôi

Rạng ngời hạnh phúc ý trời trăm năm

Trăng kia ngả bóng trăng rằm

tình người tri kỉ ta nằm bên nhau

Thủy chung son sắt một màu

Ân tình mãi mãi bạc đầu là xuân !

Thời gian thấm thoát soi tình

Thoi đưa thuyền chạy đôi mình gặp nhau

Nợ là mãi mãi một câu ân tình

Nước non soi bóng với hình

Một đời mãi mãi đôi mình có nhau

Trăm năm sống đến bạc đầu

Nên duyên hợp ý một màu thủy chung

Sắt son hình bóng một lòng

Trăm hoa đua nở xuân hồng nào hơn

Nợ là mãi mãi một đôi chung tình

Thương nhau như bóng với hình

Có duyên không nợ đôi mình lạc nhau

Mang mùa xuân đến để đau một đời

Buồn vui khó tránh , ý trời phôi phai..!

Hợp chúng tôi ô thước bắc cầu nhịp qua

Trăm năm một bóng xuân trà chung đôi

Cầu , mong , ước , nguyện ….sầu côi một mình

Có duyên không nợ bóng hình là mơ.

Đã duyên không nợ thôi đành,

Đôi ta suốt kiếp chẳng dành cho nhau.

Tim anh mãi chẳng phai màu đâu em!

Đời buồn đâu phải vì yêu,

Tình buồn đâu hẳn đã nhiều khổ đau.

Mà duyên không nợ lệ sầu giăng mi.

Giận mình cố chấp làm chi,

Sao không buông để em đi với người?

Mà tim tan nát rụng rời xác thân !

Lần đầu gặp mặt đã xuyến xao

Đêm về thao thức dạ nao nao

Hỏi có phải chăng là duyên nợ

Mới gặp như quen tự thuở nào.

Nợ là hai phía, cả đôi cùng cầu

Yêu thương, hoà hợp, cau trầu trăm năm

THƠ TÌNH DUYÊN NỢ

Tác giả: Lê Huy Tưởng

Trăng sáng rọi, đôi mình chung bước

Sao phủ mờ có được yêu thương

Tình còn xa cách dặm trường

Duyên gần sao thấy vấn vương ngợp lòng

Cũng muốn trả, cho xong ân nghĩa

Để đời không mai mỉa gì ta

Còn đâu những buổi trăng tà

Nơi ta hò hẹn thiết tha mặn nồng

Thương nhớ lắm, má hồng nơi ấy

Yêu rất nhiều người thấy được không ?

Đêm trường khắc khoải chờ mong

Ai về trả nghĩa cho xong kiếp này

Duyên với nợ, sao thay đổi được

Nghĩa gặp tình còn ước mong chi

Bỏ qua ngày tháng biệt ly

Mình cùng xây đắp những gì đẹp hơn

Duyên đã thắm, đừng hờn giận nữa

Tình chớm nồng rực lửa thương yêu

Rồi đây những buổi trời chiều

Anh đàn em hát dệt điều ước mơ.

BÀI THƠ: DUYÊN NỢ BA SINH

Tác giả: Chưa rõ

Dây trầu quấn lấy cây cau

Suốt đời gắn bó không sao tách rời

Duyên nợ ba sinh người ơi

Ông tơ bà nguyệt duyên trời đã se.

Người ơi duyên nợ ba sinh

Trăm năm gắn kết chúng mình với nhau

Dây tơ hồng thắm cho nhau lâu dài.

Bách niên giai lão duyên tình thủy chung

Phong ba bão táp ung dung

Vượt bao khổ nhọc ta cùng dựng xây.

Bà nguyệt se kết đôi mình với nhau

Duyên hồng nhờ có trầu cau

Trăm năm gắn bó không sao chia lìa.

BÀI THƠ: DUYÊN VÀ NỢ

Tác giả: Quý Phương

Từng đối mặt bao ngày chẳng nhớ

Sau một lần gặp đã không quên ?

Phải chăng vì một chữ duyên

Để ta cứ mãi ưu phiền trăm năm

Ôm thương nhớ âm thầm ray rứt

Chẳng nợ nhau hạnh phúc ngày sau

Là duyên mang đến ngọt ngào

Nợ đời cay đắng làm sao mà gần

Biết chẳng nợ số phần phải chịu

Nén nhớ thương ai hiểu cho ta

Gần nhau gang tấc thôi mà

Cớ sao cảm thấy như xa muôn trùng

Dang tay với ngại ngùng không dám

Ngăn bao dòng ảm đạm trong tâm

Quay lưng bước vội âm thầm

Là duyên không nợ ngàn năm nhớ hoài.

BÀI THƠ: DUYÊN PHẬN

Tác giả: Nguyễn Ánh Ngọc

Em và anh có duyên không có phận

Được yêu nhau nhưng chẳng được gần nhau

Mỗi khi gặp đều ước phép nhiệm màu

Duyên và phận được bên nhau mãi mãi.

Vì có duyên nên chúng mình gặp lại

Trên đường đời mình mãi ước bên nhau

Dù tình yêu trong bóng tối không màu

Nhưng duyên phận trói nhau vào một chữ.

Em bên anh duyên phận thật tình tứ

Niềm yêu kia quyễn rũ nhau chẳng rời

Tay trong tay sớm tối chẳng buông lơi

Chữ duyên yêu không lời nào nói hết.

Anh ghé môi thì thào rằng anh ghét

Sao phận kia chẳng biết lối tìm mình

Để anh gặp từ thuở sớm bình minh

Trao duyên phận trói tình mình thành một.

DUYÊN NỢ TÌNH ĐỜI Tác giả: Triệu Phú Tình

Chưa hề gặp mà sao thấy nhớ

Dạ bồi hồi khó ở khó quên

Phải chăng vướng một chữ duyên

Để ta day dứt ưu phiền trong tâm

Thương nhưng chỉ âm thầm giữ kín

Phận lỡ làng nín nhịn mà thôi

Làm sao có thể trọn đời bên nhau

Nên chẳng hứa trầu cau dạm ngõ

Chỉ vui buồn khốn khó sẻ san

Tặng người đôi chút bình an

Điềm nhiên tự tại thanh nhàn bước đi

Đường xa vợi điều gì phía trước

Tương lai nào biết được người ơi

Hồng nhan tri kỉ tại đời hữu duyên.

Top Những Bài Thơ Thơ Lục Bát Hay Về Tình Yêu

Có những bài thơ tình yêu nào hay nhỉ?

Top những bài thơ lục bát hay nhất về tình yêu?

1. Không tên

Tình yêu như sắc cầu vồng Lung linh rực rỡ mà lòng nhói đau. Tình yêu như biển thẳm sâu Những khi giông tố bạc đầu sóng xô.

Tình yêu như bến với bờ Gần nhau mà chẳng bao giờ gặp nhau. Tình yêu như cuộc bể dâu Nhớ thương…thương nhớ nát nhàu con tim.

Tình yêu ta mãi kiếm tìm? Làm sao nỡ để cánh chim lìa đàn. Cuộc đời vốn đã gian nan Tình yêu có lúc ngập tràn thương đau.

Nếu còn lưu luyến về nhau Tình yêu xin giữ bền lâu trong lòng. Thương em một kiếp má hồng Chỉ mong gần mãi trong vòng tay ôm.​

Đây là bài thơ lục bát về tình yêu đôi lứa. Tác giả so sánh tình yêu như: sắc cầu vồng, bến với bờ, biển sâu. Chung quy lại là muốn nói về một tình yêu dù xa nhau cách mấy thì “nếu đã yêu nhau thì quan trọng gì khoảng cách”.

2. Anh Tìm

Anh tìm chút nắng thu vàng Mang về sưởi ấm má nàng hây hây Tìm đâu ngọn gió thơ ngây Đem về thổi mát vai gầy tóc em

Anh tìm trong giữa màn đêm Ngôi sao lấp lánh cánh mềm tặng em Tìm trong nỗi nhớ không tên Đâu là nhớ nhất đặt lên môi hồng

Tìm trong giá rét mùa đông Đâu rồi hơi ấm tình nồng hai ta Để tim yêu mãi hát ca Cau trầu quyện thắm thiết tha mặn nồng

Tìm trong sợi nắng hừng đông Tinh khôi ấm áp rực hồng sớm mai Gom về thắp sáng ngày dài Chặng đường đôi lứa chung vai gánh gồng

Tìm trong thăm thẳm đáy lòng Sắt son chung thuỷ mãi vòng tay yêu!

Với tựa là “Anh tìm” thì các bạn cũng sẽ đoán được ngụ ý của bài thơ này như thế nào rồi. Tác giả muốn nói về một anh chàng đang tìm những thứ gì đó tốt đẹp nhất để dành tặng cho người yêu và mong muốn có được một tình yêu vĩnh cửu.

3. EM NHƯ LÀN GIÓ 4 MÙA

Em như làn gió mát lành Mơn man trên mái tóc anh nhẹ nhàng. Mùa xuân thủ thỉ khẽ khàng Lời yêu thương…thật dịu dàng ấm êm.

Anh về thao thức từng đêm Em như làn gió bên thềm đợi anh. Đêm hè dưới ánh trăng thanh Ru anh gió hát ngọt lành tiếng yêu.

Em như làn gió trong chiều Trời xanh bát ngát sáo diều vi vu..! Em như làn gió mùa thu Đưa hương hoa sữa biết từ nơi nao?

Em như làn gió hanh hao Đông về lạnh giá làm xao xuyến lòng. Trời cao, biển rộng mênh mông Em làm gió thổi, mây hồng là anh.

Tình yêu gắn kết trung thành Bên nhau mãi mãi em – anh suốt đời.​

Tác giả so sánh người yêu mình như là “làn gió 4 mùa trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để tạo nên một tình yêu đầy màu sắc. Tác giả liệt kê liên tục tên các loại gió để hoán dụ cho hình ảnh người yêu.

4. ƯỚC MƠ TÌNH YÊU

Anh luôn mơ ước mộng lành Dù cho xa cách tình anh vẫn nồng. Em ơi ! bao nỗi nhớ mong Đừng làm băng giá… má hồng phôi phai.

Tim anh cửa đóng then cài Nỗi buồn man mác biết ai thương mình? Hẹn nhau trọn kiếp ba sinh Có ai biết trước biển tình bão giông ?

Nỗi niềm em có biết không? Tình anh rơi xuống dòng sông Thu Bồn. Mỗi khi chiều tím hoàng hôn Lòng anh khắc khoải…bồn chồn nhớ em.

Nỗi buồn thương nhớ trong đêm Em như làn gió bên thềm đợi anh. Bao nhiêu tình cảm chân thành Trao nhau ân ái em anh thỏa lòng.

Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông Tình yêu mãi mãi trong lòng đôi ta.

Ngụ ý của bài thơ là tác giả đang mơ ước về một tình yêu đẹp mãi mãi bền vừng và gắn kết, cùng nhau trải qua “bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông” cho đến hết mai sau thì “tình yêu mãi mãi trong lòng đôi ta”.

5. Nuôi dưỡng tình yêu

Tình yêu là chuyện muôn đời Khi yêu có cả ngọt bùi đắng cay Dạt dào ngây ngất đắm say Giận hờn đến nỗi lung lay dạ lòng

Si mê trải thảm hoa hồng Cách xa nhung nhớ phập phồng nỗi lo Khi gần cự cãi đôi co Chỉ vì tự ái khiến cho hiểu lầm

Rút lui lặng lẽ âm thầm Bằng không quậy phá hờn căm thỏa lòng Gây nên bi kịch bão giông Sẵn sàng bẻ gãy chữ đồng làm đôi

Sao không suy nghĩ thử coi Chịu lui một bước khúc nôi giải bày Lẽ nào sớm tối đổi thay Hãy nên hòa giải sống ngay hết lòng

Vị mùi tha thiết thắm nồng Cùng nhau vun đắp thông dòng nghi nan Ra vào chỉ biết khóc than Chi bằng nuôi dưỡng tâm an nghĩa tình.​

Đọc hết bài thơ bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu. Ở đây, với những dòng thơ, tác giả muốn cho bạn thấm nhuần những sự việc diễn ra trong tình yêu, đôi khi rất hạnh phúc nhưng đôi lúc lại có nhiều mâu thuẫn xảy ra.

6. Đợi em quay về

Nhớ em nhớ đến vô cùng Từng giây từng phút muốn chung lối về Nơi đây xin trọn câu thề Đợi em trở lại nơi quê thanh bình.

Cảm ơn lời nói chân tình Của người con gái đẹp xinh nhất đời Yêu nhau chẳng muốn xa rời Nhưng vì nghịch cảnh lệ rơi cam đành.

Ai ơi xin hãy chân thành Cho nợ duyên mãi an lành tháng năm Dù rằng còn mãi xa xăm Tình anh vẫn đợi đêm nằm nhớ thương.

GIọt sầu cứ thế hoài vương Em ơi có biết canh trường xót xa Yêu em anh mãi thật thà Chờ ngày hội ngộ đậm đà duyên trao.​

Bài thơ “đơi em về”, chỉ với cái tựa đề cũng đủ thể hiện niềm mong mỏi của tác giả dành cho người con gái yêu thương. Tác giả nhớ người yêu, nhớ người con gái xa quê hương, dù cho thế nào đi nữa thì ”tình anh vẫn đợi đêm nằm nhớ thương”

7. KHÔNG LÀ GIẤC MƠ

Tình yêu như một giấc mơ Không ai biết được chữ ngờ trước đâu Biết là chuốt lấy khổ sầu Nhưng ta vẫn cứ cấm đầu vào yêu

Thề non hẹn ước thì nhiều Mấy ai làm được cái điều đó chưa Như trời sáng nắng chiều mưa Như mây và gió đẩy đưa bất thường

Lần đầu nếu chọn sai đường Có khi chuốt lấy đau thương cả đời Không như các thứ trò chơi Mà người điều khiển được rồi chán ngay

Yêu nhau thì phãi nồng say Chọn đời suốt kiếp không thay đổi lòng Cũng không một dạ hai lòng Đồng cam cộng khổ vợ chồng bên nhau

Sớt chia cay đắng ngọt ngào Thì làm gì có thương đau để buồn Quan tâm nhiều đến đối phương Mãi không có chuyện lệ tuông vì tình.

Tác giả cho rằng “tình yêu như một giấc mơ”, do vậy mà chẳng ai biết trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, hạnh phúc hay đổ vỡ? Do vậy bài thơ này tác giả muốn khuyên chúng ta khi yêu thì yêu phải nồng say, yêu hết lòng, hết mình.

8. Nhớ !

Lời yêu anh gửi vào thơ, Trao em hạnh phúc mong chờ bấy lâu. Con tim anh mãi u sầu, Khắc ghi đậm nét ngàn câu thơ tình…

Em cười chúm chím thật xinh, Đôi mắt ẩn chứa ân tình xuyến xao. Nụ hôn nồng ấm hôm nào, Chứa tình anh đó dạt dào thương yêu.

Đâu rồi em những buổi chiều, Cùng anh dạo phố yêu kiều dáng xinh. Đâu rồi những sáng bình minh, Em mang hạnh phúc, ân tình trao anh.

Nhớ sao, giọng nói yến oanh, Dịu dàng thủ thỉ, ngọt lành bên tai. Nhớ sao, nỗi nhớ thật dài… Bên em say đắm, thiên thai cuộc tình!

Bài thơ nói về nỗi nhớ của một người con trai dành tặng cho người con gái phương xa. Yêu xa là thế đó làm sao kiềm được cảm xúc đôi khi cứ nhói lên từng cơn. Nhớ người yêu, nhớ giọng nói, nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười, nhớ nụ hôn, …

9. CHÒNG CHÀNH NỖI NHỚ

Đêm nay nỗi nhớ lại về Ôi sao nhớ quá tái tê phận hồng Hỏi anh còn nhớ hay không Nhờ mây nhắn gió nỗi lòng của tôi

Đêm buồn chiếc bóng đơn côi Lệ trào rớt xuống mặn môi đâu còn Thà đừng biết đến thì hơn Yêu chi để khổ giận hờn cao xanh

Nỗi buồn cứ mãi chòng chành Nữa thương nữa nhớ trên vành môi son Tình buồn lòng dạ héo hon Sầu đâu mấy độ thơ non hoá già

Tình mình như giấc mơ hoa Hôm nào nồng thắm giờ là đắng cay Tình mình như bóng mưa mây Chợt mưa chợt tạnh nơi này nhớ mong.

Trong bài có câu “tình mình như giấc mơ hoa”, ở đây tác giả muốn nói đến tình yêu đang phai nhạt dần dẫn đến sự chia ly. “Tình mình như bóng mây mưa”, thích thì mưa thích thì tạnh không thể đoán trước được.

10. Sứ Giả Tình Yêu

Bồng bềnh mây nhẹ trôi êm Buồn lòng tôi đứng bên thềm nhớ thương Mây ơi bay tới muôn phương Nhắn lời tôi gửi lời thương tới nàng

Mây bay đừng vội..nhẹ nhàng Rơi đi vần chữ tình mang nhắn lời Mây nè..đừng chớ ham chơi Để người ta đợi giận rơi lệ sầu

Thuộc rồi mây nhớ mấy câu Ta thương em lắm đêm thâu mộng tình Hỡi em gái nhỏ duyên xinh Mây là sứ giả của mình đó nhe..

Tác giả ví người yêu của mình như là “sứ giả tình yêu” mặc dù trong bài viết không có câu nói nào cụ thể như vậy nhưng ngụ ý của bài viết là nằm ở vấn đề đó.

11. BÊN EM ANH NHÉ

Cho anh những bữa cơm ngon Cho anh khẽ chạm môi son hằng ngày Cho anh giấc ngủ nồng say Cho anh lời đẹp ý hay dịu dàng

Cho anh dáng ngọc đoan trang Cho bầy trẻ nhỏ em càng yên tâm Em xin chia sẻ thăng trầm Em xin xoá bỏ sóng ngầm đời anh

Em sẽ là gió mát lành Hôn lên môi mắt để anh vui cười Em sẽ là đoá hoa tươi Cho anh hương dịu, cho người vợ ngoan

Bề trên hiếu kính vẹn toàn Bởi yêu dạ cứ hân hoan rạng ngời Anh à thương lắm anh ơi

12. Mãi Yêu

Tình yêu là phép nhiệm màu Giúp ta nhích lại gần nhau trong đời Xua tan cảm giác chơi vơi Niềm tin rực sáng, cảnh đời đẹp hơn.

Xóa đi bao nỗi giận hờn Trí tâm thức tỉnh không sờn nghĩa ân Gần xa trợ giúp tương thân Anh em, cha mẹ ân cần hỏi han.

Giảm đi bao cảnh trái ngang Nỗi lòng nhẹ nhõm, thênh thang bước đường Không còn chua xót đêm trường Đớn đau trăn trở, chán chường kêu oan.

Không còn là giấc mơ hoang Nhà nhà đầm ấm vẹn toàn yêu thương Nụ tình chớm nở vấn vương Đua nhau khoe sắc môi hường nở hoa.

13. Hạ Về Nhớ Anh

Chiều nay nhìn phượng đỏ cây Ngoài hiên chúng tôi – gió thoảng lắt lay bên thềm Ve ngân bất chợt lặng im Tim nghe giá buốt rũ mềm mi cay Sao anh không đến chốn này Cho em hờ hững vòng tay dại khờ Anh đừng nhốt gió vào thơ Chua cay em cứ thẫn thờ đan xen Thơ say đem ủ thành men Ngu ngơ uống cạn đời đen mất rồi Ngoài kia phượng đỏ rực trời Lao xao tim cứ bồi hồi quặn đau

14. Giấc Mơ Hoa

Đêm qua trong giấc mộng vàng Bóng anh nhẹ lướt nhẹ nhàng giấc say Chúng mình tay lại cầm tay Mắt môi chờ đợi bao ngày dấu yêu Đan tay đi giữa rừng chiều Heo may lạnh buốt đìu hiu nắng tàn Giật mình nuối giấc mơ tan Ngoài kia nắng đã ươm vàng rồi anh

15. Thu Sầu

Anh mang tình ấy đi rồi Cho em hụt hẫng một đời buồn tênh Bóng chiều chìm nổi đan xen Đèn hiu hắt bóng chung riêng nặng lòng Em về đón ngọn thu phong Chỉ còn kỷ niệm tơ hong chiều tàn Anh đem giông gió phũ phàng Liêu xiêu sợi nhớ bẽ bàng năm canh Bao năm chăm chút mộng lành Sao anh hờ hững ngày xanh… cuối cùng Ước nguyền xây ước mơ chung Lòng sao giông bão khoanh vùng hỡi anh Tàn thu lá úa lìa cành Nửa đời lở dở mắt xanh lệ mờ Chạnh lòng ra ngẩn vào ngơ Tháng năm với những lời thơ lặng buồn Người ơi ! Lệ đã cạn nguồn Sóng xô còn chút dư hương nồng nàn Mai này đời sẽ sang trang Trong ta một chút mộng vàng tình thu

16. Gửi Em Yêu Dấu

Con tim anh đã dại khờ Ngu ngơ từ thuở làm thơ mất rồi Em là ánh đuốc em ơi Là vầng dương sáng bên trời tự do Nhưng sao sông chúng tôi – biển dễ dò Lòng em ai biết mà đo hỡi nàng Tim anh khao khát mơ màng Những chúng tôi – đêm trăng sáng thiếp chàng ươm tơ Tơ tình khéo ủ thành thơ Dệt thương dệt nhớ hai bờ nông sâu Em đi trời cũng úa màu Hanh hao sợi nắng cũng sầu như anh Nhớ em ! Cái thuở đành hanh Chanh chua em chỉ để dành tặng tôi Nhưng yêu em quá mất rồi Nên anh chấp nhận thiệt thòi có sao

17. Gió Giao Mùa

Phượng hồng lại ẩn vào cây Trả khung trời ấy hao gầy cho tôi Mây chiều hoang vắng đơn côi Hồn nghe từng phút bồi hồi trong thơ Lụa là tôi dệt đường tơ Quên đi cái thuở ban sơ hoang hồng Hạ tàn nhạt nắng bên song Cây sơ xác lá – hồn phong rêu hồn Trả tôi về với cô đơn Trả tôi về với nỗi buồn ngày xưa Chiều nay trời đổ cơn mưa Heo may vừa đến lá mùa Thu khơi Hôm qua người ấy đi rồi Trong tôi từng tiếng mưa rơi chạnh lòng

18. Tôi Đi Tìm Tôi

Tôi là muôn hạt nắng trong Sưởi cho em những đêm đông lạnh lùng Tôi là ngon gió phiêu bồng Xua cơn nắng hạ quạt nồng mỗi đêm Là mưa réo rắt bên thềm Ru em vào giấc êm đềm tình say Trao em trọn ước mơ đầy Ngu ngơ tôi đã bao ngày nâng niu Em cho tôi chút hương yêu Cho tôi nỗi nhớ bao đăm chiêu bao ngày Em là cỏ – tôi là cây Đất không chăm bón sao đầy mầm xanh Tôi là yến – em là oanh Cất cao tiếng hót trên cành sớm mai Yêu em… tôi đã mệt nhoài Vì ai em đã nhạt phai tim hồng Bây giờ tình có như không Em quên đi cái mặn nồng thuở nao Tôi về bạn với trăng sao Để quên vạt nắng hanh hao cuối chiều

19. Tình Thu

Anh đi về phía trời xa Em nhìn theo với lệ hòa tháng năm Cô đơn chiếc bóng âm thầm Chông chênh cái thuở tình hồng chao nghiêng Gặp nhau trong cõi trần miền Từ trong tiền kiếp luân phiên dòng đời Hôm nay em trả nợ người Ngày mai biết có còn lời để trao Ngoài kia thu vẫn ngọt ngào Trong em thu mãi sóng trào lệ sa Tình yêu như gấm như hoa Như cơn gió thoảng chiều tà bóng mây Phấn hương còn chút tình say Trao nhau cái thuở nắng gầy hanh hao Em ôm nỗi nhớ chiêm bao Anh ôm cái thuở dạt dào tình thu

20. Anh Còn Nợ Em

Tóc thề em lệch đường ngôi Cho anh chải suốt một đời chưa xong Câu thề anh hứa còn không Hay là gió đã lượn vòng cuốn đi Chạnh lòng em thuở xuân thì Hai mươi năm lẻ một đi không về Chờ anh mòn mỏi lê thê Nên bây giờ mái tóc thề lệch ngôi Nợ em… anh cứ bồi hồi Tóc thề chải mãi một đời chưa xong

21. Trăm Mối Tơ Vò

Hôm nay lòng rối như tơ Trời hanh hao nắng – mây lờ mờ giăng Ngẫm cùng một kiếp hồng nhan Đa đoan oan trái đeo mang thân này Trót lầm… chọn kiếp thương vay Đắng cay trả đến vạn ngày chưa xong Giận hờn chi thế Hóa Công Sa chân lỡ bước bão giông một thời Cho tôi đi trọn kiếp người Bao nhiêu oan trái một đời trả xong Thương con cũng phận má hồng Gian nan cam phận bưởi bòng truân chuyên Tôi xin gánh hết ưu phiền Cho con tôi vẹn ước nguyền được chăng

22. Đông Sang

Hình như trời sắp sang đông Mà người năm ấy vẫn không thấy về Đêm tàn trăng khuất mây che Người ơi ! Sao vẫn đi về một tôi

23. Tôi Yêu

Tôi yêu trăng sáng đêm rằm Yêu hoa quỳnh nở đêm đông muộn màng Tôi yêu lắm chiếc đò ngang Yêu con bướm trắng tơ vàng mộng mơ Tôi yêu câu hát lời thơ Yêu ca dao mẹ ngẩn ngơ bao ngày Tôi yêu hàng chiếc lá bay Tôi yêu những tháng năm đầy sương rơi Tôi yêu em nụ môi cười Tôi yêu ánh mắt rạng ngời niềm tin Tôi yêu từng buổi chợ phiên Tôi yêu những giấc mơ hiền tuổi thơ Tôi yêu nắng sớm bên hồ Tôi yêu dòng nước lặng lờ chảy qua Tôi yêu chú Cuội cây đa Tôi yêu những buổi chiều tà đợi em Tôi yêu giấc mộng êm đềm Yêu cô thôn nữ đồi sim tím buồn Tôi yêu bóng ngả hoàng hôn Yêu lời ru mẹ thuở còn nằm nôi…

24. Lục Bát Yêu

Nắng nung cháy cả trời trưa Nắng gay nắng gắt gọi mưa tắm trời Tình tôi cháy cả một đời Nung em tan chảy trong vời vợi mê Xin em đừng rớt lời thề Tình kia lạc mất lối về chênh chao Bầu trời muôn vạn ánh sao Tìm trong đáy sáng ngôi nào cháy tôi!?

25. Em Gọi Trăng Tình

Em gọi trăng mòn cổ thụ Gọi anh lạc giọng gió ngàn Em gọi sương sương hóa khói Em gọi tình tình đi hoang Em gọi trăng ngã vào em Trăng hôn bờ môi khát ướt Em gọi anh từ kiếp trước Mà anh còn khuất chân mây Em gọi trăng vào ly rượu Em uống em uống cho say Em say em mơ em ngủ Mơ anh về ôm tay đầy Em gọi trăng làm tấm áo Che em mờ ảo liêu trai Em thành hồ ly quyến dụ Cho anh cởi áo trăng bay Em gọi trăng về trên mắt Đọng trên giọt lệ khóe mi Ôi tình yêu trò cút bắt Em khóc trăng rơi lâm ly Yêu ai đâu hề có tội Nhưng yêu mà chẳng được yêu Em khóc trăng vàng nông nỗi Em gọi trăng trong cô liêu Em gọi trăng mòn cổ thụ Gọi anh lạc giọng gió ngàn Em gọi sương sương hóa khói Em gọi tình tình đi hoang Em gọi quỳnh đêm hương tỏa Ru em quên mộng trăng vàng

26. Lục Bát Tìm Anh

Em tìm hạnh phúc dài lâu Nhờ nương nguyệt lão nối cầu hợp duyên Gió đưa nước chảy xuôi thuyền Trỗi ngàn hy vọng chớ quên thuở nào Niềm vui tuổi mộng ước ao Thương rồi đợi buổi ngọt ngào trăm năm Vay tơ dệt thảm hoa tằm Trăng thời lại sáng mười lăm để rồi Miền yêu hết lẻ mình tôi Nhớ về ai lắm đêm ngồi nỏ yên Trải bao vất vả kim tiền Đường quê đệm gót ngả nghiên nổi chìm Anh à khắc đậm buồng tim Qua dòng lục bát lần tìm nẻo tương

27. Em Yêu Của Anh

Cho anh đặc nụ hôn đầu Bờ môi ngọt lịm đượm màu tình yêu Thương nhau cách trở muôn chiều Lòng anh mãi mãi một điều thuỷ chung Cho anh góp nhặt hình dung Tim ai khắc cốt thành khung bóng nàng Dù cho gió bảo vô vàng Tình anh trọn kiếp không màng nắng mưa Xin em hãy giữ lòng tin Hoa xuân đẹp mãi bóng hình dễ thương Ngày sau nắng hạ chung đường Dài bao nhiêu dậm đo lường khát khao Xin em vẹn chữ tình trao Mai sao sóng gió chớ nào phụ anh Thuyền trôi bảo tố mong manh Đôi ta gắn bó tụ thành trường sơn

28. Lục Bát Tìm Em

Anh chờ mong mỏi từ lâu Nhờ ai để đến bắc cầu trao duyên Gió ơi có hiểu lòng thuyền Trỗi từng kỉ niệm chưa quên thủa nào Niềm tin ủ mộng ước ao Thương nhau bồi đắp ngọt ngào tháng năm Vay dâu bể vỗ thân tằm Trăng vàng lẻ bóng xa xăm quá rồi Miền này còn lại mình tôi Nhớ nhiều như thể đứng ngồi chẳng yên Trải qua cuộc sống kim tiền Đường đời mấy nẻo bút nghiên đắm chìm Em về nhận lại con tim Qua câu lục bát để tìm bến tương

29. Nhớ Nhau

Nắng hè hong sợi nắng cong Em xa anh thấy cõi lòng tái tê Lại mong đến hẹn em về Chén ngọc hai đứa chuốc mê mẫn tình Uống vào cả đóa hương trinh Trong mơ lại cũng giật mình nhớ nhau Em ơi tình mấy sắc màu? Mà xa nhau lại lòng đau đáu chờ! Em về trong những lời thơ Cùng bao kỷ niệm vật vờ trong anh Nắng vàng dưới bóng trời xanh Ti yêu hai đứa chồng chềnh nhớ thêm Nụ hôn còn đọng môi mềm Em đi bỏ lại một đêm mặn nồng Bên thềm vẫn sợi nắng cong Chắc giờ hai đứa quặn lòng nhớ nhau.

30. Lục Bát Sầu Vay

ANH về góp nhặt tình ngâu NHỜ men rượu đắng chôn sầu vào tim GIÓ đâu cây lặng im lìm TRỖI lòng sóng dậy vùi chìm mộ sâu NIỀM tin thay vạn nỗi sầu THƯƠNG yêu gom lấp bể dâu kiếp đời VAY tình biển rộng cố bơi TRĂNG khuya nửa mảnh chơi vơi cõi lòng MIỀN Nam trời trở gió đông NHỚ em phương Bắc ấm nồng bên ai TRẢI phơi tình lỡ đoạ đày ĐƯỜNG duyên không nợ bi hài trót mang EM gieo tôi lắm phũ phàng QUA bao năm tháng lệ tràn sầu vương

31. Chiều Hè Phố Biển

Chiều hè phố biển quê tôi Giao mùa gió nổi lở bồi bờ xa Nước xanh biển rộng bao la Dập dềnh thuyền thúng lướt qua chòng chành Mây hình lồng bóng biển xanh Dáng em in trái tim anh chiều này! Gió nồm thổi nhẹ làn mây Cánh cò lạc bạn lẻ bay ngoài ngàn Dưới tây giắt vạt nắng vàng Sang thu em sẽ sang ngang ngày nào Anh về may áo lụa đào Gởi em mặc lúc lạy chào vu qui Âm thầm tiễn bước em đi Tròn câu thệ hẹn chia ly… nát lòng Ngày mai hạnh phúc bên chồng Anh ngồi nhặt xác pháo hồng …đỏ sân Gặp nhau mai gọi cố nhân Cuối đầu bước vội…sầu lâng lâng sầu

32. Tình Xưa

Tình xưa ngỡ vẫn đong đầy Ngờ đâu là những đắng cay đoạn trường Trăm lời nhớ, vạn lời thương Đã bay theo gió, theo sương buổi chiều Bằng lăng tím rụng tiêu điều Lòng ta cũng nhỏ bấy nhiêu giọt sầu Lặng nhìn mơ ước chìm sâu Bởi người gieo nỗi cơ cầu trái ngang Bây giờ mỗi độ Hè sang Trông về nơi ấy, ngỡ ngàng lệ rơi Bão giông chen giữa cuộc đời Vùi chôn tất cả…khoảng trời bình yên

33. Ngóng Trông

Nhà anh đối diện nhà em Đợi ai cửa sổ bao đêm ngóng chờ Đèn bên lúc tỏ lúc mờ Lắm khi anh giống kẻ khờ bao năm. Mong em rồi cứ ước thầm Ánh đèn mỗi tối nhà nằm trước sân. Ánh đèn sáng thoáng lâng lâng Hồn như pháo nổ bao lần Xuân sang. Đêm nay không ánh đèn sang Lòng như chiếc lá héo vàng chực rơi Nhà bên cửa sổ không lời Nơi đây cũng vậy rã rời. Ngóng trông. Hình ai vội khắc trong lòng Đem vào gửi tận giấc nồng trọn thêm Chiều buông lại đợi góc thềm Mong nhìn đèn sáng nhà bên mọi ngày.

34. Cho Vừa Lòng Ai

Tóc thề em vẫn buông lơi Cho lòng nhớ mãi một thời đã xa Chữ tình còn lắm phong ba Lời yêu tựa gió thoảng qua hững hờ Thời gian như lớp bụi mờ Chôn vùi tất cả dại khờ lúc xưa Tóc thề em vẫn đong đưa Tim tôi vụn vỡ, cho vừa lòng ai

35. Xin Chầu Nước Mắt

Cho anh một chút làm tin. Mai này lỡ gặp còn nhìn nhận nhau. Em à nước mắt em đâu? Khóc đi anh đợi chờ lâu lắm rồi. Chỉ xin lần cuối này thôi. Khóc đi, khóc tặng cho người yêu em. Không lần nào nữa xin thêm. Không cần em khóc trước thềm kiệu hoa. Anh trao nước mắt thay quà. Một lần yếu đuối để xoa dịu lòng. Ngày mai khoác áo theo chồng. Như con chim sáo sang sông bỏ đàn. Đêm nay còn chút thời gian. Chúng mình cứ khóc thay ngàn tiếc thương. Cấm ngày sau chuyện vấn vương. Lệ sầu ướt gối canh trường lê thê. Hứa trao nhau một lối về. Nẻo xưa còn đó lời thề cỏ may. Còn chầu nước mắt đêm nay. Xin làm vốn sống những ngày không em.

36. Anh muốn gọi em là vợ

Anh muốn được gọi em là vợ Vì mọi người chưa ai gọi thế đâu Vì trong căn nhà anh chiến tranh làm hoang đổ Chắc gì mình sẽ gặp lại nhau.

Vì anh đã mong cho em cả điều dữ, Vì chẳng mấy khi em xót xa anh, Vì đêm ấy em muốn là em đến, Không đợi lời anh nài nỉ, cầu van.

Anh muốn được gọi em là vợ, Không phải để rồi loan báo khắp nơi, Không phải bởi tự lâu em đã Luôn bên anh trong mọi sự trên đời.

Nhan sắc và danh tiếng tuổi tên em Đâu phải điều đã khiến anh mê đắm, Anh chỉ cần em dịu dàng bí ẩn Tới cùng anh như thầm lặng bao lần.

Cái chết sẽ san bằng tên tuổi, Như ga tàu, nhan sắc sẽ dần qua. Có ai đó, khi đời xế bóng, Sẽ ghen hờn, với ảnh chính mình xưa!

Anh muốn được gọi em là vợ Vì sẽ dài vô tận những ngày xa, Vì rồi đây những bàn tay lạ sẽ Vuốt mắt quá nhiều người giờ đang ở bên ta.

Vì em luôn đối với anh thẳng thắn, Không hứa yêu, không hẹn một điều, Giây phút cuối buổi chia tay của lính Em mới lần đầu nói dối rằng, yêu!

Em sẽ là của ai? Của anh hay người khác? Trái tim anh sao biết được bây giờ… Hãy thứ lỗi, anh gọi em là vợ Theo quyền những chàng trai có thể chẳng quay về…​

37. Yêu em như ánh bình minh

Hãy yêu em rõ ràng như ánh bình minh Tuôn châu ngọc và tiếng cười đau khổ Cùng hy vọng và ước mơ dịu nhẹ Rồi nhẹ nhàng tắt ngấm ở trong sương.

Hãy yêu em êm đềm như ánh trăng thanh Toả sáng say mê, rõ ràng, lạnh lẽo. Chiếu lên đời em bí ẩn và huyền diệu Rồi cùng anh chầm chậm bước trên đường.

Hãy yêu em giản đơn như suối như sông Khi anh là của em, khi ai đấy Nhận và trao, và một ngày trốn chạy Thôi yêu và quên, anh chớ bận lòng.

38. Mọi tình yêu của thế gian

Mọi tình yêu của thế gian Để lại lòng bao điều độc ác Nỗi đắng cay khiến phải kinh hoàng, Dù tình bạn hay tình chồng vợ, Tình phụ tử hay tình huynh đệ Tình yêu dân hay tình yêu nước Tình xác thịt hay tình lý tưởng, Bu kín bầy ong với bọ giòi.

Cái chết cướp đi cha mẹ bạn, Anh em phản bội lại anh em, Vợ anh hướng lòng về người khác Con anh thành xa lạ với anh, Dân tộc anh bị cướp bóc, xích xiềng Kẻ ngoại bang rắc gieo lòng thù hận, Xác thịt anh ray rứt hoá tục tằn Tâm hồn anh tuôn chảy giấc mơ điên.

Nhưng, Đức Giêsu nói, hãy yêu thương Mặc kệ cho ảo tưởng chết vô thường, Hãy theo đoàn rước, họp thành ban hát Hãy tiến lên như mục đồng ra ruộng Như người lĩnh xướng trên sân khấu tiến lên, Như thầy tư tế hoặc kẻ tôn sùng, Như các ông-bà đăm chiêu bên lò sưởi Vâng, tâm hồn anh phải biết tiến lên.

Và hết thảy những âm thanh áo não Cất cao lên nhanh chậm tuỳ nghi, Hoặc cao vút hoặc nhẹ nhàng phối hợp Với vinh quang trong đau khổ của Thầy, Làm công cụ cho anh nay được cứu, Niềm khích lệ cho lòng anh trông cậy, Biến lòng anh ngao ngán xưa rày Thành thánh thi ngự trong anh hiện tại.

39. Không yêu em chỉ vì tôi yêu em

Không yêu em chỉ vì tôi yêu em. Từ luyến ái để rồi không luyến ái Từ chờ đợi để rồi không chờ đợi. Từ giá băng thành ngọn lửa trong tim.

Tôi yêu em vì người đó là em. Lòng oán hận thẳm sâu, tôi căm ghét. Tình đổi thay, tôi đo lường để biết. Bởi không nhận ra em nên mù quáng yêu vì.

Có thể ánh mặt trời tháng giêng làm héo nụ tình si. Nơi hồn tôi với dã tâm độc ác. Để tia sáng cướp bình yên, lung lạc.

Chuyện tình riêng, tôi mang hết cả đời. Được chết một lần và chết bởi em thôi. Vì yêu em, tình ngập trong lửa máu.

40. Không, tôi nào yêu em …

Anh chẳng còn yêu khi mộng cũ đã tàn Mang theo cả bao ngọt nào cay đắng Nhưng hình em trong hồn anh sâu lắng Vẫn thoảng về trong giấc ngủ êm đềm

Người tình xưa có dễ mấy ai quên Ngay cả lúc mơ tới bờ tới bến Miếu dẫu bỏ hoang vẫn là nơi hương khói Thần tượng đổ rồi vẫn cứ linh thiêng.

Bạn đang xem bài viết Top Những Bài Thơ Hay Về Tình Duyên, Duyên Số, Yêu Đương trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!