Xem Nhiều 12/2022 #️ Top Những Câu Nói Hay Về Học Tập Ý Nghĩa Nhất / 2023 # Top 18 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Top Những Câu Nói Hay Về Học Tập Ý Nghĩa Nhất / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Những Câu Nói Hay Về Học Tập Ý Nghĩa Nhất / 2023 mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đúng vậy không phải tiền bạc của cải hay một thứ gì đó có thể thay đổi được thể giới mà chính là giáo dục. Giáo dục là chìa khóa giúp chúng ta lĩnh hội những kiến thức một cách bài bản nhất khoa học nhất. Giáo dục đã đúc kết và rèn luyện được những con người tài giỏi tiến bộ cống hiến cho thế giới phát minh ra những thứ vĩ đại phục vụ cho đời sống của con người. Nếu có nhiều tiền bạc nhưng lại chẳng có tí tri thức gì thì cũng không thể tạo ra được những thứ mới mẻ giúp ích cho con người. Vì vậy có thể nói giao dục là một vũ khí mạnh nhất hay còn gọi là một phương thức gián tiêap để thay đổi cả thế giới này.

3. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước phải trọng dụng người tài.

Điều đầu tiên trước khi muốn xây dựng một đất nước chính là phải có những sự phát triển tiên tiến, những sự đầu tư cho giáo dục. Một đất nước muốn phát triển bền vững thì điều tất yếu đó trình là trình độ dân trí phải đảm bảo ngưỡng yêu cầu. Một đất nước sẽ không được gọi là vững mạnh nếu  số dân của họ không được đến trường và không biết chữ. Điều thứ hai dù ở thời đại nào đi chăng nữa cũng phải có những biện pháp thu hút chiêu mộ nhân tài để họ góp phần phât triển đất nước.

4. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái chân và thực hành cái thiện.

Giáo dục không dạy cách chúng ta sẽ kiếm tiền như thế nào. Nó chỉ cung cấp cho chúng ta những công cụ để có thể thành công. Vị dụ giáo dục giúp cho chúng ta biết rằng những điều đó là những điều xấu nếu làm những điều đó người khác sẽ bị tổn thương. Giáo dục giúp cho tâm hồn chúng ta trở nên trong sáng và lương thiện hơn.

5. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.

Con người luôn che dấu đi sự ngu dốt của mình lúc nào cũng tỏ ra mình là người biết hết. Vì sợ người khác biết mình dốt nên sự che dấu ấy làm cho chúng ta ngày càng thụt lùi lại phía sau những điều mình không biết thì vẫn không biết được sự ngu dốt ấy cứ thế bám lấy chúng ta. Nếu không biết hãy cứ thoải mái nói ra bạn sẽ được người khác chỉ dạy rõ ràng và bạn sẽ tiếp nhận được nguồn tri thức đó. Chỉ khi không học thì hãy xấu hổ vì bản thân mình không muốn tiếo nhận điều đó.

6. Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.

Không phải điều gì không biết là chúng ta cũng học. Trước khi học gì cũng cần suy nghĩ xem việc đó có đúng với đạo đức hay không. Phải xem xét kĩ và lên lịch rõ ràng những điều nên học và những điều không nên học. Tránh việc học rất nhiều những chẳng đọng lại được điều gì. Thà dành một khoảng thời gian nhất định để học mà nó hiệu quả còn hơn dành rất nhiều thời gian để học nhưng cuối cùng lại không biết gì.

7. Các bài giảng của giáo sư cho dù có đầy đủ, súc tích đến đâu, có chứa chan tình yêu tri thức đến đâu, thì về thực chất mà nói đó chẳng qua cũng vẫn chỉ là chương trình, là những lời chỉ dẫn tuần tự nhận thức của sinh viên. Người nào chỉ biết ngồi nghe giáo sư giảng chứ bản thân mình trong lòng không cảm thấy khát khao đọc sách, thì có thể nói tất cả những điều người ấy nghe giảng ở trường đại học cũng sẽ chỉ như một tòa nhà xây trên cát mà thôi.

Lí thuyết và thực hành là hai điều khác nhau. Nếu bạn chỉ chăm chăm học thuộc những lí thuyết trên sách vở đó mà không chịu tìm tòi áp dụng những thứ mình đã học được đó vào trong đời sống thì bạn mãi mãi chỉ là một chú vẹt. Người  Việt Nam nổi tiếng là vô cùng giỏi lí thuyết nhưng đến khi bắt tay vào thực hành thì lại không làm nổi. Đó là một điều hết sức đáng buồn. Vì vậy hãy biết vận dụng những lí thuyết mà mình đã học được để áp dụng vào trong thực hành

8. Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục.

Trước khi muốn giáo dục một ai thì bản thân người đó cũng đã từng được giáo dục. Không có ai tự nhiên có thể đứng lên truyền đạt kinh nghiệm cho người khác nếu bản thân mình không hiểu rõ về việc đó. Mà để hiểu rõ về bất kì việc gì thì điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là cũng trải qua một quá trình học hỏi tiếp nhận những tri thức sau đó nhuần nhuyễn mới có thể truyền đạt lại cho thế hệ sau.

9. Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho việc tự bồi dưỡng … chỉ có qua con đường tự học, loài người mới phát triển mạnh mẽ lên được.

Top Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh Ý Nghĩa / 2023

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh sau đây mang nhiều thông điệp ý nghĩa.Những thông điệp này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn, đa chiều hơn về cuộc sống muôn màu quanh ta, để rồi bạn biết yêu quý, biết nâng niu, trân trọng những ngày tháng tươi đẹp mình đang được tận hưởng trên cuộc đời, cố gắng tận hưởng trọn vẹn từng giây, từng phút dư vị ngọt ngào cuộc sống mang lại cho chúng ta. Qua đó bạn biết yêu thêm cái đẹp, yêu điều nhân nghĩa và yêu tình người bao la.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, những câu nói ý nghĩa, bạn tâm đắc nhất. Những câu nói tuy ngắn gọn nhưng mang triết lí khá sâu sắc, mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Thông qua những câu nói này, bạn sẽ chiêm nghiệm sâu sắc hơn về cuộc sống của mình, về những điều tưởng chừng như rất giản đơn quanh ta. Để rồi, qua đó bạn yêu thêm, trân trọng thêm cuộc sống của mình.

24. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

25. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

26. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

27. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”

28. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể”

29. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.”

30. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”

31. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.”

32. “Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.”

33. “Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.”

34. “Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.”

35. “Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.”

36. “Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.”

37. “Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.”

38. “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.”

39. “Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.”

40. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.”

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn vực dậy niềm tin

Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải thảm đỏ cho ta bước đi. Bên cạnh những thuận lợi còn không ít khó khăn, vất vả, thử thách buộc ta phải đối mặt để vượt qua. Những lúc như vậy, nếu bạn bắt gặp được n hững câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn vực dậy niềm tin sau đây sẽ ý nghĩa biết chừng nào.

41. “Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.” – Barack Obama

42. “Bạn không bao giờ là kẻ thua cuộc cho đến khi bạn bỏ cuộc.” – Mike Dita

43. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. Nick Vujicic

44. Thất bại là mẹ của thành công

45. Gieo hành vi gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận.

46. “Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó” – Theodore Roosevelt

47. “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates

48. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

49. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

50. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

62. “Không bao giờ được từ bỏ ước mơ chỉ vì mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Dù sao thì thời gian cũng sẽ trôi đi mà thôi.” – Earl Nightingale

63. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

64. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

65. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” – Khuyết danh.

66. “Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.” – Khuyết danh.

67. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

68. “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”.- Confucius

69. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?” Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”

70. Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ chẳng hề có ý định dành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc đời họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

71. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

Một vài stt hay về cuộc sống mưu sinh bạn tâm đắc

1. Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.

2. Điều bât ngờ của cuộc sống là nỗi đau luôn đến từ người ta tin tưởng nhất.

3. Hãy luôn mỉm cười, khi đó cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.

4. Buồn sự đời, chán sự tình, lênh đênh sự nghiệp.

5. Nỗi buồn không tuổi không tên. Sinh từ đáy vực, chết trên đỉnh trời.

6. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

7. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

8. Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ chẳng thể tin bạn nữa.

9. Im lặng là cách tốt nhất lúc buồn chán để nhận ra ai là người cần ta và bên cạnh ta.

10. Hồi bé giả vờ khóc thật to để đi ngủ Bây giờ giả vờ đi ngủ rồi lặng lẽ khóc.

11. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.

12. Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

13. Trên cuộc sống này bạn nên để mọi chuyện tự nhiên. Đừng đoán trước để rồi phải hụt hẩn về nó.

14. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

15. Khi ta chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.

16. Sự mệt mỏi thường không xuất phát từ công việc, mà từ lo lắng, thất vọng và oán trách.

28. Tao không phải thằng hề – Để mày chơi rồi vứt. Tao không phải công thức – Để mày chia rồi cộng.

29. Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến 2 từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”.

30. Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những lúc cuộc sống buồn nhất.

31. Đôi khi chỉ cần một sự quan tâm rất nhỏ từ một ai đó, dù cho mọi việc tồi tệ đến thế nào cũng sẽ ổn thôi!

32. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

33. Phụ nữ mất đi tình yêu sẽ cảm thấy vô cùng trống trải. Đàn ông có được tình yêu sẽ cảm thấy mệt mỏi vì vô cùng cực khổ.

34. Rất nhiều những điều vĩ đại trên thế giới được xây dựng bởi những con người mệt mỏi và chán nản nhưng vẫn tiếp tục lao động.

35. Không phải vết thương nào chảy máu cũng đều đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất.

Những Câu Nói Hay Về Thành Công Trong Kinh Doanh Ý Nghĩa Nhất / 2023

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh ý nghĩa nhất

Share

Facebook

Twitter

Pinterest

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh

-Tôi chỉ dùng khoảng 10% não mình để nghĩ về việc kinh doanh. Nó không phức tạp lắm đâu. Bill Gates

-Gửi những nhà kinh doanh: nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu -không, bạn sẽ phải hối hận. – Catherine Cook

-Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. – Mark Zuckerberg

-Hành trình vạn dặm khởi đầu từ bước chân đầu tiên. – Khổng Tử

-Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn. – Bill Gates

-Hãy thỏa thuận khi bắt đầu cày ruộng. Đừng để phải cãi nhau khi mùa gặt đến. – Ngạn ngữ Ả Rập

-Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc; kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. – Vince Lombardi

-Không có gì cần thiết hơn trong kinh doanh là sự nhanh nhạy. – Joseph Addison

-Chúng tôi thực hiện 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Mọi người không biết nhau. Tôi không biết bạn, tôi gửi sản phẩm cho bạn. Bạn cũng chẳng biết tôi, nhưng bạn vẫn chuyển tiền cho tôi. – Jack Ma

-Đừng bao giờ để lại ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay. – Khuyết danh

-Người thành đạt ko hẳn là người ra quyết định đúng đắn mà là người biết làm cho quyết định của mình trở lên đúng đắn, nói cách khác họ chấp nhận ý kiến phản hồi và tự sửa đổi. họ luôn tiếp nhận thông tin mới, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết và ko bao giờ có thái độ nửa vời hay dao động. – Khuyết danh

-Một trong những lỗi lầm lớn nhất của con người là họ cứ ép mình phải hứng thú với thứ gì đó. Bạn không chọn đam mê của mình; chính đam mê lựa chọn bạn. – Jeff Bezos

-Người ta không mua vì lý do hợp lý. Họ mua vì lý do tình cảm. – Zig Ziglar

-Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau. – Jack Ma

-Không có điều vĩ đại nào từng đạt được mà thiếu vắng lòng nhiệt tình. – Khuyết danh

-Cách để bắt đầu mọi thứ chính là ngừng nói và hãy làm đi. – Walt Disney

-Thời gian của bạn là có hạn, nên đừng sống vì cuộc đời của người khác. – Steve Jobs

-Cái gì không bán được thì tôi không muốn sáng chế. Doanh số là bằng chứng về tính hữu dụng, và tính hữu dụng là thành công. – Thomas Edison

-Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công. – Jack Ma

-Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn, nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ làm -kinh doanh với bạn. – Zig Ziglar

-Tôi kiên trì một cách lạ thường, miễn là cuối cùng tôi tìm ra con đường của mình. – -Khuyết danh

-Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn. – Brian Tracy

-Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để có thể phát triển một ý tưởng. – Larry Page

-Nếu đã suy nghĩ, hãy nghĩ những điều vĩ mô. – Donald Trump

-Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi. – Elbert Hubbard

-Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt vàkhông thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối. – Steve Jobs

-Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó. – Brian Tracy

-Những năm 20 tuổi, tôi chưa bao giờ nghỉ ngơi ngày nào. Một ngày cũng không. – Bill Gates

-Kinh doanh giống như một cái xe cút kít. Chẳng có gì xảy ra nếu bạn không bắt đầu đẩy. – Khuyết danh

-Không có đam mê, bạn không có năng lượng; không có năng lượng, bạn không có cái gì. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được làm xong mà không có đam mê trong đó. – Donald Trump

Những câu nói hay về thành công và thất bại

1. Người quan tâm đến thành công phải học cách xem thất bại như là một phần lành mạnh, không thể tránh khỏi của quá trình lên đến vị trí cao nhất.

2. Nhiều thất bại trong cuộc sống là do lúc bỏ cuộc, người ta không nhận ra họ đã gần thành công đến mức nào rồi.

3. Người chiến thắng khiến cho sự việc xảy ra; kẻ chiến bại để sự việc xảy ra.

4. Đừng sợ thất bại. Không phải thất bại, mà chính mục tiêu thấp kém mới là tội lỗi. Khi bạn nỗ lực hết mình, ngay cả sự thất bại cũng vẻ vang.

5. Những người tốt được ca ngợi vì họ đến với sự thông thái bằng cách thông qua những thất bại. Bạn biết đấy, chúng ta có được rất ít kiến thức từ sự thành công.

6. Nếu bạn lo sợ thất bại thì bạn không xứng đáng để thành công.

7. Ai chiến thắng mà không hề chiến bại. Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần.

8. Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp.

9. Hãy học cách sống vượt thành công của người khác.

10. Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình.

11. Những người không đạt được thành công thường bị tâm trạng thất vọng chặn lại. Tất cả những người thành công đều biết rằng thành công được che giấu ở mặt bên kia của sự thất vọng. Thật không may, một số người không đến được mặt bên đó.

12. Khi tôi còn trẻ, tôi chú ý thấy 9 trong 10 việc tôi làm là thất bại. Tôi không muốn bị thất bại nên tôi đã làm việc nhiều hơn gấp 10 lần.

13. Chính cách bạn xử trí thất bại quyết định cách bạn đạt được thành công.

14. Thất bại là tốt, miễn là nó không trở thành một thói quen.

15. Thành công chỉ thực sự đạt được bởi những người biết thất bại có ý nghĩa quan trọng thế nào.

16. Chỉ có những người dám thất bại một cách đau đớn mới có thể thành công một cách vĩ đại.

17. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại.

18. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại.

19. Chúng ta có bốn mươi triệu lý do về sự thất bại nhưng không có một lời bào chữa nào.

20. Chỉ vì bạn đã từng thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ mãi thất bại trong mọi việc. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì, và luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn tin vào chính bạn, bởi vì nếu không thì ai sẽ tin bạn đây?

21. Trong sự đương đầu giữa dòng suối và hòn đá, dòng suối luôn luôn thắng, không phải qua sức mạnh mà bằng sự bền bỉ.

22. Tôi có thể chưa đến được nơi đó, nhưng tôi đã đến gần hơn so với vị trí của tôi ngày hôm qua.

23. Một người thắng cuộc khi phạm lỗi nói: “Tôi đã sai”. Còn một người thua cuộc khi phạm sai lầm nói: “Đó không phải là lỗi của tôi”.

24. Tất cả mọi người vấp ngã ở một số tình huống nào đó trong cuộc sống của họ. Điều duy nhất khiến họ khác biệt chính là cách họ cố gắng để đứng dậy hay cách họ chọn để vấp ngã lần nữa.

25. Thành công hay thất bại được tạo ra bởi một thái độ về tinh thần hơn là một khả năng về trí tuệ.

26. Bạn không học đi bằng cách làm theo các nguyên tắc, bạn học bằng cách thực hành, và vấp ngã.

27. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.

28. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

29. Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin.

30. Bạn luôn phải vượt qua thất bại trên con đường đến với thành công.

31. Thất bại không phải là NGÃ, mà là TỪ CHỐI ĐỨNG DẬY.

32. Bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại.

33. Có hai loại người trên thế giới này, đó là những người tìm kiếm nguyên nhân và những người đi tìm thành công. Loại người tìm kiếm nguyên nhân luôn luôn cố tìm cho ra những nguyên nhân tại sao công việc không được hoàn thành. Còn những người đi tìm thành công luôn luôn tìm hiểu những lý do tại sao công việc có thể hoàn thành.

34. Không có thành công thực sự nào mà không bị phản đối, bạn càng tiến bộ hơn, học hỏi được nhiều hơn và càng tiến gần hơn đến thành quả của mình.

35. Nhiều người ước mơ được thành công. Thành công chỉ có thể đạt được qua thất bại và sự nội quan liên tục. Thật ra, thành công thể hiện 1% công việc ta làm – kết quả có được từ 99% cái gọi là thất bại.

36. Bạn không thể sống mà chưa từng thất bại ở một việc gì đó, ngoại trừ bạn sống quá cẩn trọng đến mức không thể được xem là sống nữa – khi đó, mặc định là bạn đã thất bại rồi.

37. Thất bại mang lại cho bạn cái nhìn đúng đắn về sự thành công.

38. Hãy suy nghĩ như một bà hoàng. Một bà hoàng không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một bước đệm khác để đến với sự vĩ đại.

40. Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.

41. Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại ta đã vượt qua.

42. Bạn càng thành công thì ở gần bạn càng ít người vui vì sự thành công của bạn.

43. Những người thành công không sợ thất bại. Họ hiểu rằng thất bại là cần thiết để học hỏi và đi lên từ đó.

44. Thất bại sẽ không bao giờ chiến thắng tôi, nếu như quyết tâm thành công của tôi là đủ lớn.

45. Hãy luôn sợ phải hối tiếc, hơn là sợ phải thất bại.

Câu nói hay trong kinh doanh online

-Nơi nào không có cạnh tranh, nơi đó không có thị trường. – Khuyết danh

-Kinh doanh? Rất đơn giản; đó là tiền của người khác. – Alexandre Dumas

-Đôi khi, bằng cách thua một trận đấu bạn sẽ tìm ra cách để thắng cả cuộc chiến. – Donald Trump

-Mỗi lần bán hàng có năm trở ngại cơ bản: không cần thiết, không có tiền, không vội vàng, không ham muốn, không có niềm tin. – Zig Ziglar

-Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm. – Biz Stone

-Tình hình kinh doanh khó khăn sẽ đào thải những kẻ hằng ngày thiếu tích cực trong công tác. – Khuyết danh

-Một là lắng nghe chính mình bất kể những gì viết ra trên giấy hay ho đến đâu. Thứ hai, bạn nên gắn chặt với những gì mình biết rõ. Thứ ba, đôi khi khoản đầu tư tốt nhất của bạn là những thứ không phải do bạn làm nên. – Donald Trump

-Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc -anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi. – Steve Jobs

-Điều quan trọng là đặt mình vào vị trí khách hàng. – Khuyết danh

Ban đầu, mọi thứ đều rất rẻ. Vì thế, hãy khuyến khích con cái bạn đầu tư ngay khi chúng biết đến giá trị của đồng tiền. – Warren Buffett

-Để biến những ý tưởng thú vị trở thành hiện thực và những công nghệ còn non yếu thành một công ty có thể tiếp tục đổi mới trong nhiều năm trời, ta cần nhiều kỷ luật. – Steve Jobs

-Hãy thiết lập mục tiêu và đảm bảo mọi thứ đều tập trung vào mục tiêu đó. – Warren Buffett

-Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn luôn giúp ta vững vàng hơn. – Khuyết danh

-Thành công hay thất bại trong kinh doanh là do thái độ trong suy nghĩ nhiều hơn là khả năng suy nghĩ. – Walter Scott

-Các mối quan hệ chúng ta có với mọi người là vô cùng quan trọng để thành công trong và ngoài công việc. – Khuyết danh

-Nếu bạn muốn làm giàu, hãy cân nhắc và tính toán như một nhà kinh tế đích thực trong mọi việc. – Warren Buffett

-Đừng mua những gì vượt quá nhu cầu thực sự của bạn. Hãy làm gương cho con bạn nghĩ và hành động như vậy. – Warren Buffett

-Bất cứ ai cũng có thể mua được những thứ rất nhỏ từ những khoản tiết kiệm rất nhỏ. Hãy khuyến khích con bạn làm quen với một vài công việc kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. – Warren Buffett

-Để thành công, chỉ cần giao đúng người đúng việc. – Warren Buffett

Theo Thuvientho.com

Top Những Bài Thơ Về Giáo Viên (Nghề Dạy Học) Hay Ý Nghĩa Nhất / 2023

Có những bài thơ nào hay nói về giáo về, nghề dạy học nhỉ?

Top những bài thơ về giáo viên (nghề dạy học) hay ý nghĩa nhất

Bài thơ về nghề dạy học 1: NGHỀ GIÁO

Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng? Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng, Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng, Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương. Có nghề nào nhắc đến bỗng thấy thương? Cuộc sống dù nghèo, áo mặc cần phải đẹp, Suy nghĩ thật nhiều, khi chỉ mua đôi dép, Thon thót giật mình khi hàng xóm cưới xin. Có nghề nào nhẫn nhịn đến khó tin? Mọi chuyện thầy luôn sai còn phụ huynh thì đúng, Không dám đôi co vì mình là người công chúng, Tích uất ức vào lòng sinh bệnh tật quanh năm. Có nghề nào luôn bận bịu quanh năm? Đi dạy cả tuần ngày nghỉ làm giáo án, Dạy quanh năm chẳng tham quan du lịch, Lúc hè về, tiền ít khó đi tour (1). Có nghề nào bị ném đá te tua, Hơi một tí lên truyền hình, báo chí, Họ từng là học trò sao ném đá thầy mạnh thế, Thầy cô oằn mình chịu rìu búa cựu học sinh. Có nghề nào con cái sợ phát kinh? Chẳng dám theo nghề mẹ cha nuôi mình lớn, Bộ đội, công an, ngân hàng, doanh nghiệp lớn, Bố mẹ về, con kế nhẹ nhàng thay. Có nghề nào chịu trăm đắng ngàn cay? Dạy thêm ngoài giờ bị coi là vi phạm Thầy cô nào cũng “quyền rơm vạ đá” (2), Chẳng dám mắng học trò khi chúng hỗn, chúng hư. Có nghề nào sống khép nép như SƯ, Bởi bất cứ khi nào cũng thành người vi PHẠM, Tặc lưỡi, tại số trời, coi như mình bị hạn, Chẳng có lỗi gì vẫn xin lỗi để được yên. Cần hiểu rằng, thầy cô chẳng là tiên, Cũng uống, ăn, buồn, vui như người khác, Cần sự cảm thông cùng sẻ chia gánh vác, Cùng thầy cô vun trồng cho trái ngọt hương thơm. Có nghề nào nghe thấy đến là thương? Gắn bó cuộc đời bằng bảng đen phấn trắng, Dẫu cuộc đời nhiều thay đen đổi trắng, Nhưng tấm lòng thầy chẳng đổi trắng thay đen. Có nghề nào nhiều đổi mới thế không? Cả thầy trò vần xoay trong cơn lốc, Người bảo dở, kẻ bảo hay nhưng học trò vẫn học, Thầy như thỏi thép hồng nằm “dưới búa – trên đe”. Mỗi đông về sương giá, lạnh tái tê, Thầy vẫn ấm vì tình yêu của những người trò nhỏ, Là động lực giúp thầy vượt muôn ngàn gian khó, Vững lái con đò, đưa em đến bờ vui.

Bài thơ như là một lời tâm sự của người làm nghề giáo. Đọc hết bài thơ ta sẽ cảm nhận được nghề nhà giáo dạy học phải vất vả và nhiều nỗi niềm như thế nào. Mục đích của nghề giáo là dạy dỗ chỉ bảo những học sinh trở thành người tài giỏi và có ích cho xã hội sau này.

Bài thơ về nghề dạy học 2: Người Giáo Viên

Mẹ có thấy không, con là cô giáo Bước vào lớp học hồi hộp, lo âu Con được trao những bốn chục mái đầu Và muôn mắt sáng

Làm cô giáo Cần biết bao yêu thương và lửa nhiệt tình để được người nghe người tin người mãi nhớ mình

Dưới mái trường tuổi thơ bỡ ngỡ Những buổi đầu hiểu thế giới bao la Dù ở đâu – Xibêri hay Matxcơva Mỗi ngày học bằng bao năm tháng

Cũng có lúc sống đau thương, lo lắng Cũng có khi dang dở chuyện tình duyên Nhưng hãy để tất cả nỗi buồn riêng Ngoài ngưỡng cửa trước khi vào lớp học

Đời nhà giáo rồi khó khăn, nặng nhọc Con vẫn vui, chẳng tiếc đã chọn nghề Mẹ hiểu thế không, chính đàn em nhỏ Lớp người tiếp bước con đi

Làm cô giáo Cần biết bao yêu thương và lửa nhiệt tình để được người nghe người tin người mãi nhớ mình

Bài thơ là lời tâm sự của người con làm nghề giáo gửi đến mẹ mình, đây là một bài thơ ngoại quốc được dịch xa tiếng Việt, và cụ thể là nó được xuất xứ ở Nga. Bài thơ cho ta thấy được làm nghề giáo cũng vất vả như bao nghề khác và chỉ cần “người nghe, người tin, người mãi nhớ mình”.

Bài thơ về nghề dạy học 3: Khi mẹ là giáo viên

Mẹ chẳng bao giờ có được niềm vui Đưa con đến trường những ngày quan trọng nhất Khi con có niềm vui cũng là khi mẹ bận Con luôn thiệt thòi khi có mẹ giáo viên.

Buổi tựu trường khai giảng đầu tiên Mẹ thương con lắm nhưng cũng thôi đành chịu Áo mới vở thơm con vẫn buồn nũng nịu “Mẹ đưa con đến trường… nay buổi học đầu tiên”

Con lớn dần, con hiểu mẹ hơn Biết mẹ bận nên chẳng hề đòi hỏi Con biết tự lo toan, con dần cứng cỏi Vẫn thui thủi đi về khi không có mẹ ở bên.

Con luôn thiệt thòi khi có mẹ giáo viên Sớm, chiều, tối công việc bề bộn lắm Sẽ không có mẹ suốt một thời áo trắng Bởi mẹ không thể ở bên con cả những lúc con cần.

Nhưng con có mẹ như một người bạn thân Mẹ không tuổi trong cuộc đời đèn sách Mẹ sẽ bên con cùng con vượt thử thách Và mãi yêu con đến trọn cuộc đời mình…

Bài thơ được tác giả viết tặng cho con gái đầu của mình. Bài thơ nói về nỗi lòng của người mẹ làm nghề giáo viên và chỉ mong con của mình sau này hiểu được tâm tư, tình cảm của mẹ mà phải cố gắng phấn đấu, học tập để trở thành người con có hiếu, nguồi có ích cho xã hội, đất nước.

Bài thơ về nghề dạy học 4: Nhà thơ và nhà giáo

Đã mòn dăm viên phấn Đời ấy – đã mòn đâu Mai ngày xanh cây lá Xanh ngát trời – ơn nhau

Ta – theo trăng ngàn núi Người – rộng nước trăm sông mơ ngày xuân nắng ấm lòng se se gió đông

Cũng là tằm là kén thì cứ trả nợ dâu ai về khoe áo lụa vàng một chút trong nhau

Chiều phố người rộn rã chợt nhớ góc trời xưa Đời riêng, chung là thế Tìm hạt nắng trong mưa…

Tác giả vừa là nhà giáo vừa là nhà thơ, tựa đề cũng đủ cho người đọc hiểu được ý đồ của tác giả là gì. Ở đây tác giả muốn nói về hình ảnh người giáo viên đi theo năm tháng “đã mòn dăm viên phấn” nhưng vẫn luôn ở đó cống hiến và dạy học trò nên người.

Đã mòn dăm viên phấnĐời ấy – đã mòn đâuMai ngày xanh cây láXanh ngát trời – ơn nhauTa – theo trăng ngàn núiNgười – rộng nước trăm sôngmơ ngày xuân nắng ấmlòng se se gió đôngCũng là tằm là kénthì cứ trả nợ dâuai về khoe áo lụavàng một chút trong nhauChiềuphố người rộn rãchợt nhớ góc trời xưaĐời riêng, chung là thếTìm hạt nắng trong mưa…Tác giả vừa là nhà giáo vừa là nhà thơ, tựa đề cũng đủ cho người đọc hiểu được ý đồ của tác giả là gì. Ở đây tác giả muốn nói về hình ảnh người giáo viên đi theo năm tháng “đã mòn dăm viên phấn” nhưng vẫn luôn ở đó cống hiến và dạy học trò nên người.

Bài thơ về nhà giáo 5: NGHỀ GIÁO VINH QUANG

Nghề Nhà giáo muôn đời vẫn vậy Tiễn trò đi là thấy vinh quang Một nghề cao quý đàng hoàng Mỗi năm một chuyến “đò ngang” gửi lòng

Mặc dù vậy không mong báo đáp Chẳng ngại ngần bão táp mưa sa Thương trò tình nghĩa ruột rà Trồng cây chỉ muốn nở hoa đẹp đều

Mặc trời đất bao điều năng động Sự biến thiên cuộc sống luân hồi Đời người từ lúc nằm nôi Đến khi nhắm mắt mới thôi học thầy

Chẳng so tính nơi đây nới đó Yêu thầy cô để tỏ hiền tài Kiến thức không của riêng ai Chỉ cần chăm chỉ miệt mài tu nhân

Ngày hiến chương muôn lần ghi tạc Nghĩa thầy trò không khác cha con “Trăm năm bia đá thì mòn” Ơn thầy dạy dỗ lòng son vững bền.

“Nghề giáo”, hai từ thiêng liêng ấy lúc nào cũng ngân vang lên trong suy nghĩmỗi người. Nghề giáo là một nghề rất vinh quang, không những giúp giúp cho những em nhỏ có thể học tập tốt, trưởng thành, nên người trở thành người có ích cho xã hội. Mà còn góp phần giúp đất nước phát triển mạnh hơn.

Bài thơ về nhà giáo 6: NGƯỜI TRỒNG CHỮ

Có những nghề dập vùi trong tâm trí Giữa bon chen đời yêu mến tôn thờ Có con người hạnh phúc rất đơn sơ Chọn nuôi trẻ, đưa đò làm lẽ sống!

Hi sinh ấy đáng được đời trọng vọng Hiến dâng mình vì nòi giống Tiên Rồng Cho mỗi ngày xanh rừng chữ Cha Ông Để đời ngát hương, con Hồng cháu Lạc!

Cho hôm nay rộn rã vang bài hát Tận núi rừng đến biển đảo khơi xa Từ thị thành đến thôn bản bao la Ôi đẹp sao giai điệu nghề cao quý!

Lấy tinh thần dệt bài ca thâm thúy Đem nhân tâm thêu lý trí nhân văn Đời văn minh gương tiến bộ công bằng Sứ mệnh kia thuộc về người trồng chữ!

Cả dân tộc hướng về nghề nghĩa cử Ngày tôn vinh, đời cao quý vinh quang!

Chính vì tinh thần hiếu học, vì yêu cái chữ mà người dân Việt Nam chúng ta quý trọng vô cùng những người làm nghề dạy học. Nhân dân tôn vinh, yêu mến gọi người thầy là Người giáo viên nhân dân, Người Kĩ sư tâm hồn. Bởi với người thầy giáo, dạy học không chỉ là dạy chữ mà còn dạy cho học trò đạo lí làm người. Địa vị, vai trò của người thầy luôn được người đời tôn quý, đạo thầy trò luôn được giữ gìn, khắc ghi.

Bài thơ về nhà giáo 7: NGHỀ “ƯƠM TRỒNG”

Không quản ngại đêm ngày mưa nắng Dẫu nhọc nhằn cũng chẳng kể công Mải mê lặng lẽ “ươm trồng” Chèo, đưa trò nhỏ qua sông giúp đời

Lòng nặng trĩu đầy vơi trăn trở Biết chẳng giàu nhưng lỡ yêu nghề Để rồi thoả nguyện đam mê Cho dù nghèo khó không hề tiếng than

Xin được tặng cả ngàn câu chúc Đến Thày Cô nơi bục giảng đường Những lời đẹp đẽ yêu thương Hãy vì trò nhỏ…mái trường thân yêu.

Nhiều thầy, cô giáo đã không quản ngại nắng mưa, tình nguyện “cõng chữ lên non”, mang ánh sáng của con chữ đến với học sinh và kiến thức xây dựng kinh tế đến đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo giúp họ vượt lên rào cản hủ tục, thoát khỏi cái nghèo, cái đói.

Bài thơ về nhà giáo 8: XIN LỖI CHỒNG VÌ VỢ LÀ GIÁO VIÊN

Xin lỗi chồng vì vợ là giáo viên Cứ tưởng rằng con thuyền xuôi mát mái Nhưng chồng ơi, tình đời sao ngang trái Vợ giáo viên chồng cực đến trăm bề

Sáng đến trường giờ lên lớp lê thê Vợ dạy hết lớp này sang lớp nọ Trưa ở lại căn tin ăn tạm bợ Con chẳng ai lo, lại đến tay chồng

Trưa nghỉ ngơi vất vưởng cũng chạnh lòng Đầu giờ chiều, lại lo đến tiết Vợ hòa mình cùng trò yêu mải miết Bài học chưa hoàn thành, trò đợi ngày mai

Hoàng hôn buông trên nẻo đường dài Vợ chạy nhanh lên đường về tổ ấm Ở nơi ấy chồng, con đang trông ngóng Nồi cơm chiều đã toả nóng mắt cay

Chén cơm vội vàng ăn chẳng kịp no ngay Vợ lại phải soạn bài, mai lên lớp Vợ cùng đồng môn phải mò mẫm khảo tra

Nửa đêm trường vợ mới trải mình ra Người uể oải vì tháng ngày vất vả Vợ giáo viên chồng “chẳng lo gì cả” Chỉ lo kiếm tiền và thay vợ chăm con

Tháng năm qua cuộc sống vợ mỏi mòn Thương chồng con nhưng biết làm sao được Bởi yêu nghề thuở nhỏ từng ao ước Vợ suốt đời bám đuổi một giấc mơ

Xin lỗi chồng vợ giáo viết vần thơ Cùng chia sẻ và mong người thông cảm Lỡ lấy vợ giáo viên người ơi, khổ lắm Chẳng biết làm sao cho hạnh phúc đong đầy.

Bài thơ là lời xin lỗi của người vợ làm nghề giáo viên gửi đến người chồng. Vì làm giáo viên tất bật cả ngày cho nên không có thời gian dành cho gia đình, chăm sóc chồng con chu đáo, bởi vì trên trường “dạy hết lớp này đến lớp khác” và qua bài thơ người vợ mong chồng hãy thông cảm cho mình.

Bài thơ về nhà giáo 9: EM ƠI! ĐỪNG NÓI THẾ

Sao lại thế ! Em ơi đừng nói thế Thương em nhiều mà chẳng thể sẻ chia Để thay em thức khuya và dậy sớm Đôi vai gầy tần tảo gánh trẻ thơ.

Tình của anh dành em vô bến bờ Chỉ mong em dốc sức với tương lai Lũ trẻ thơ yêu hình hài từng con chữ Và cuộc đời lưu giữ trọn giấc mơ.

Đời anh đã tuổi thơ từng mê mải Vần i tờ với bài học đầu tiên Trang vở kia còn in dấu cô hiền Ru anh vào cõi thần tiên mơ ước.

Chẳng thay được nhưng theo em từng bước Sát cùng em tâm ước nguyện trồng người Và ta cùng hưởng nụ cười hạnh phúc Của bao người khi đến lúc trưởng thành.

Việc nhà ư ? Anh sẽ cùng chia sẻ Chỉ mong em luôn vui khỏe tới trường Trọn tình thương cho từng trang giấy nhỏ Là anh vui vì đã có công mình.

Gắng ươm mầm cho nòi giống phồn hoa Để đất nước vang khúc khải hoàn ca Và muôn nhà luôn thuận hoà hạnh phúc !

Nếu ở trên là lời của người vợ thì bài thơ này là lời của người chồng nhắn gửi lại vợ mình rằng hãy yên tâm mà làm tròn bổn phận của một người giáo viên, “ươm mầm” thế hệ học trò giỏi để “đất nước vang khúc khải hoàn cả” và nhà nhà hòa thuận hạnh phúc.

Đã trót cưu mang trót phận tằm Bể dâu kết kén phải ươm tơ Mặc cho đời đã mờ đen trắng Vẫn giữ lòng son vẫn nồng nàn

Trót thân bảy nổi trót ba chìm Giữa đời ô trọc chẳng ô danh Vẫn giữ khuôn vàng ni thước ngọc Mặc giữa ê chề trọng với khinh

Đã trót cưu mang phải nồng nàn Đất nước đang cần lắm lời ru Ru cho non nước luôn bền vững Ru tuổi thơ ngây thấy cội nguồn

Đã trót cưu mang trót nồng nàn Cho dù đang buổi cuối chiều buông Mong manh sương gió mờ nhân ảnh Bụi phấn vẫn vương tựa nhiễu điều…

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.Từ thời xa xưa, truyền thống Tôn sư trọng đạo đã là một truyền thống tốt đẹp được nhân dân Việt Nam đề cao, yêu quý và gìn giữ. Bác Hồ đã khẳng định: Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang.

Bài thơ về nghề dạy học 11: NGHỀ SƯ PHẠM

Nghề sư phạm là nghề cao quý nhất Trái đất này..bao đất nước phồn vinh Cũng trải qua Lý Đại Hóa Số Hình Anh Văn Sử Địa rồi Sinh vật học

Ai sinh ra tự nhiên mà biết đọc Nét chữ đầu đời ai chăm sóc cho ta Rồi các môn..xã hội..tự nhiên là Điểm tựa vững..đưa phồn hoa đất nước

Nghề cao quý..Nghề thầy cô đứng lớp Dựng xây đời..ươm được những mầm xanh Ngày hai mươi tháng mười một vinh danh Nghề sư phạm..trưởng thành cho tất cả.

Tác giả xem “Nghề Sư Phạm” tức nghề giáo viên là nghề cao quý nhất. Rất đúng, Bác Hồ của chúng ta cũng đã từng có những câu nói tương tự như vậy. Không có giáo viên thì ai dạy ta nên người, làm sao đất nước có thể phát triển.

Bài thơ về nghề dạy học 12: Không đề

Cầm bút lên định viết một bài thơ Chợt nhớ ra nay là ngày nhà giáo Chợt xấu hổ cho những lần cao ngạo Thì ra con cũng giống bấy nhiêu người.

Cầm bút lên điều đầu tiên con nghĩ Đâu là cha, là mẹ, là thầy… Chỉ là những cảm xúc vu vơ, tầm thường, nhỏ nhặt… Biết bao giờ con lớn được, Thầy ơi !

Con viết về thầy, lại “phấn trắng”,”bảng đen” Lại “kính mến”, lại “hy sinh thầm lặng”… Những con chữ đều đều xếp thẳng Sao lại quặn lên những giả dối đến gai người .

Đã rất chiều bến xe vắng quạnh hiu Chuyến xe cuối cùng bắt đầu lăn bánh Cửa sổ xe ù ù gió mạnh Con đường trôi về phía chẳng là nhà…

Mơ màng nghe tiếng cũ ê a Thầy gần lại thành bóng hình rất thực Có những điều vô cùng giản dị Sao mãi giờ con mới nhận chúng tôi vẫn thường nhắc đến mùa thu Bông cúc vàng cánh mềm như tuổi nhỏ Bài tập đọc năm nao em còn nhớ Dẫu bây giờ em đã biết làm thơ

Đọc chữ O cô dặn phải tròn môi Chỉ vậy thôi, chao ôi, sao mà khó! Lỗi tại con chuồn chuồn cánh đỏ Mải rong chơi nên em chẳng thuộc bài

Chỉ mỗi chữ O em đọc sai Dường như cô già đi mấy tuổi Đến khi em hiểu điều đơn giản ấy Cô giáo ơi, tóc cô bạc hết rồi!

Em hiểu, mỗi sợi tóc đổi màu kia Là một lớp người lớn lên và biết sống Mặt đất như trời xanh mơ mộng Bông cúc vàng nên buổi sáng vô tư.

Khởi đầu cho một chuyến đi xa Lối trường cũ thoảng hương cỏ mật Bài tập đọc khóa bình minh thứ nhất Cả cuộc đời cô dõi bóng theo em …

Thầy cô là người đã dạy con nét chữ đầu tiên. Là người mà phải thức cả đêm để viết lại và cảm nhận bài văn thầy phê “cảm nhận còn hời hợt” bằng tất cả tình cảm, vốn sống của mình. Tất cả những gì thầy cô làm là chỉ mong học sinh của mình sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn.

Bài thơ về nghề dạy học 13: Người lái đò

Một đời người – một dòng sông… Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ, “Muốn qua sông phải lụy đò” Đời người muôn bước cậy nhờ người đưa…

Tháng năm dầu dãi nắng mưa Con đò trí thức thầy đua bao người. Qua sông gửi lại nụ cười Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày, Khúc sông ấy vẫn còn đây Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

Người chèo đò tận tuỵ với mỗi chuyến đò đầy, với bao nhiêu khách sang sông ai mà nhớ hết. Nhưng ai đã từng một đôi lần trong cuộc đời mình đi qua một chuyến đò mới ngộ ra rằng: khách lại nhớ rất rõ gương mặt người chèo đò trên bến sông ngày ấy.

Bài thơ về nghề dạy học 14: Nhớ ơn thầy cô

Chèo lái đưa đò cặp bến sông Thầy cô mang nặng trái tim nồng Trồng người dạy chữ niềm say đắm Mỗi chuyến đò qua thỏa nỗi lòng Nhớ lắm ngày xưa tuổi học trò Nhớ từng nét chữ các thầy cô Mặc trời mưa nắng hay se lạnh Lời giảng còn vang vọng tới giờ Thế hệ chúng tôi nay đã lớn Mỗi người mỗi việc gắng hoàn thành Vẫn luôn canh cánh bao hoài niệm Bài học năm nào thuở tuổi xanh.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh.

Bài thơ về nhà giáo 15: Lời cảm tạ

Tôi đứng lặng giữa cuộc đời nghiêng ngả Để một lần nhớ lại mái trường xưa Lời dạy ngày xưa có tiếng thoi đưa Có bóng nắng in dòng sông xanh thắm Thoáng quên mất giữa tháng ngày ngọt đắng Trưởng thành này có bóng dáng hôm qua Nhớ được điều gì được dạy những ngày xưa Áp dụng – chắc nhớ cội nguồn đã có Nước mắt thành công hoà nỗi đau đen đỏ Bậc thềm nào dìu dắt những bước đi Bài học đời đã học được những gì Có nhắc bóng người đương thời năm cũ Vun xới cơn mơ bằng trái tim ấp ủ Để cây đời có tán lá xum xuê Bóng mát dừng chân là một chốn quê Nơi ơn tạ là mái trường nuôi lớn Xin phút tĩnh tâm giữa muôn điều hời hợt Cảm tạ mái trường ơn nghĩa thầy cô.

Bài thơ thể hiện lòng biết ơn của người học trò, xem thầy cô như là người cha, người mẹ thứ hai của mình vậy. Bài thơ như một lời cảm ơn sâu sắc đến công lao của thầy cô đã ân cần day dỗ các thế hệ học sinh ngày càng phát triển..

Bài thơ về nhà giáo 16: Thầy và chuyến đò xưa

Lặng xuôi năm tháng êm trôi Con đò kể chuyện một thời rất xưa Rằng người chèo chống đón đưa Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

Bay lên tựa những cánh diều Khách ngày xưa đó ít nhiều lãng quên Rời xa bến nước quên tên Giờ sông vắng lặng buồn tênh tiếng cười

Giọt sương rơi mặn bên đời Tóc thầy bạc trắng giữa trời chiều đông Mắt thầy mòn mỏi xa trông Cây bơ vơ đứng giữa dòng thời gian…

Một mùa thu như bao mùa thu trước Nắng hồng lên trong mắt biếc học trò Phấn trắng, bảng đen, nét mực thầy vẫn đỏ Sao con tìm mà chẳng thấy ngày xưa… Thời gian qua, mùa thu nay có khác Bao chuyến đò qua chốn ấy sông sâu Nghĩa thầy cô một đời không trả hết Dẫu đời con qua biết mấy nhịp cầu. Trang giáo án bao năm thầy vẫn mở Mà tập bài thầy chấm đã khác xưa Chúng con đi, biết khi nào về lại Có bao giờ tìm được thuở ngây thơ… Mùa qua mùa, bụi thời gian rơi rắc Nên tóc thầy một sáng bỗng bạc thêm Trời xanh vẫn bình yên ngoài cửa lớp Chữ nghĩa tình muôn thuở chẳng nguôi quên

Bài thơ về nhà giáo 17: Ươm Mầm

Học sinh như những trồi non Nếu không chăm bẵm chỉ còn cây khô May mà có các thầy cô không quản khó nhọc chăm lo cho trồi Giờ trồi đã lớn khôn rồi Tình cô trồi sẽ trọn đời không quên.

Bài thơ về nhà giáo 18: SAU TẤT CẢ EM VẪN LÀ CÔ GIÁO

Kệ tất cả, em vẫn là cô giáo Mặc những bon chen toan tính thiệt hơn Mặc những gièm pha chê trách tủi hờn Rằng: “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”. Kệ tất cả, em vẫn là cô giáo Dù mai sau còn biên chế hay không Dù ngoài kia đời còn lắm bão giông Lương thấp lắm, phải lo toan từng bữa. Kệ anh đấy, nếu chọn thêm lần nữa Em vẫn làm một cô giáo thôi anh Nghề của em gieo những ước mơ xanh Vui lặng lẽ bên từng trang giáo án. Em mong lắm một ngày mai sáng lạn Chẳng còn phải lo cơm áo gạo tiền Chẳng chạy theo những thay đổi triền miên Vui vẻ sống bên anh – làm cô giáo.

Nghề nào cũng có đặc thù riêng, nhưng nghề sư phạm vẫn mang một ‘chất’ gì đó rất riêng mà không nghề nào có được. Dẫu còn đó những vất vả, lo toan và cả tủi hờn, nhưng những giáo viên vẫn luôn sắt son và gắn bó với nghề để là những người lái đò đưa học sinh cập bến tri thức thành công”.

Bài thơ về nhà giáo 19: CỚ SAO EM KHÔNG CHỌN NGÀNH SƯ PHẠM?”

Cớ sao em không chọn ngành sư phạm? Gia đình ta cũng gia giáo cơ mà Anh hỏi nhiều… lòng em thấy xót xa! Ngày tốt nghiệp làm hồ sơ xin việc Mười sáu năm với bao nhiêu luyến tiếc! Mơ mộng nhiều rồi thất vọng bấy nhiêu Trăm hồ sơ chỉ lấy một chỉ tiêu Đôn đáo mãi… em chùn chân gối mỏi! Vào tập sự với đồng lương còm cõi Bạn bè em… chín điểm cũng vào trường Hai ngàn mười…Thầy Cô sống bằng lương! Bảy năm qua… hứa nhiều rồi thất hứa! Anh đừng hỏi! Cho em quyền chọn lựa Có việc làm… Bố Mẹ đỡ lo toan Em lớn rồi phải hiểu đạo làm con Tương lai em… với số không tròn trĩnh Chắc kiếp này… em không chọn đâu anh.

Tháng mười một hanh hao đông tới Bầu trời xanh vời vợi nắng hồng Là ngày cả nước nhớ công Người mang sứ mệnh đi trồng tương lai

Dù gian khó chặng dài vất vả Mồ hôi lăn trên má bao ngày Thầy cô vẫn cứ hăng say Ươm mầm con trẻ dựng xây nước nhà

Ngày kỷ niệm cờ hoa lộng lẫy Lễ nghiêm trang tất thảy vui mừng Mong thầy cô mãi trẻ trung Mang bầu nhiệt huyết hòa cùng chúng em

Những đêm trắng chong đèn thao thức Học sinh mình biết chúng ngủ chưa Biết bao trăn trở cho vừa Cây non sợ nắng sợ mưa dập vùi

Bao bận rộn tới lui không quản Những nhọc nhằn chẳng thoáng lưu tâm Lo toan vun vén âm thầm Chỉ mong cây sẽ nảy mầm tốt tươi

Quà quí nhất điểm mười em tặng Hãy chăm ngoan hãy gắng học hành Sau này rạng rỡ thanh danh Nhớ thầy cô với chân thành biết ơn.

Bài thơ về nghề dạy học 21: HÃY VỮNG CON ĐÒ CHÈO VỀ PHÍA TRƯỚC

Cuộc đời cảm ơn các chị, các anh Là những Thầy Cô tinh anh, tài giỏi Trong cuộc sống có muôn điều học hỏi Thầy Cô là người chỉ lối cho ta

Kiến thức trên đời vô hạn bao la Hiểu biết mỗi người chỉ là hữu hạn Trên lối ta đi gặp nhiều người bạn Đó cũng là Thầy với vạn điều hay

Ai cũng đã từng nhìn bụi phấn bay Mới thấy được rằng Cô Thầy vất vả Bác sỹ, kỷ sư, muôn nghề khác lạ Đều là học trò tất cả Thầy Cô!

Cơm áo gạo tiền giữa nhịp sống xô Cuộc sống gia đình bao giờ thay đổi!? Vật giá leo thang, đồng lương cằn cổi Nhiều Cô Thầy tìm thêm lối mưu sinh

Vì lòng yêu nghề và những học sinh Trách nhiệm trên vai tinh thần phấn đấu Quý Thầy, quý Cô một lòng nung nấu Xây dựng cho đời những dấu ấn riêng

Hiến chương về… chúc tất cả giáo viên! Kỷ sư tâm hồn khắp miền đất nước Hãy vững con đò chèo về phía trước Sẽ thấy tuyệt vời, ân phước biết bao.

Bài thơ về nghề dạy học 22: ƯỚC MƠ NGƯỜI GIEO CHỮ

Hôm nay cả nước rạng ánh dương. Hào khí Đông a bao mái trường. Ước mơ luôn được bên trò nhỏ. Gieo chữ, trồng người, bao vấn vương.

Thiên chức vẻ vang suốt chặng đường. Mong trò cố gắng…, vượt trùng dương. Góp công tô thắm đời non nước. Sống có đức, nhân, giữ kỷ cương.

Tâm, đức người thầy thật vấn vương. Tương lai kỳ vọng bao mái trường. Gieo bao con chữ… hồn dân tộc. Thiên chức ngàn đời, mãi ngát hương.

Đất nước đang hội nhập bốn phương. Lời Bác năm nào vẫn ngát hương. Lợi ích trồng người…, luôn gieo chữ. Tỏa bóng cây xanh suốt chặng đường.

Bài thơ về nghề dạy học 23: MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Gửi tặng thầy cô những đóa hồng Dâng người kính cẩn một nhành bông Ghi lòng mến mộ tình cao cả Khắc dạ thâm ân nghĩa thấm nồng Bục giảng lờii hay tìm chỉ số Phân bài ý đẹp chẳng nề công Ngôi trường dẫn bước hồn thơ trẻ Tuyệt vững đời như bảy sắc vồng.

Bài thơ về nghề dạy học 24: Người Lái Đò

Người chuyên chở đưa con đò tri thức Suốt tháng ngày chịu khổ cực gian nan Dẫu nắng mưa hay bão tố ngập tràn Người chịu đựng chẳng thở than kể lể.

Truyền con chữ cho biết bao thế hệ Dạy làm người cho lớp trẻ thành danh Như trồng cây mong hoa trái sai cành Người hạnh phúc khi học sinh đỗ đạt.

Việc ơn nghĩa Người chẳng cần đền đáp Bụi thời gian khiến tóc bạc mái đầu Vì học trò Người thức trắng canh thâu Bên giáo án tìm từng câu gom ý.

Người bận rộn chẳng lúc nào ngơi nghỉ Vì trẻ thơ Người chẳng nghĩ cho mình Vì yêu nghề Người cống hiến hy sinh Vì lớp trẻ.. chuyện gia đình gác lại.

Người yêu nghiệp đưa con đò chèo lái Chở khách trò Người chẳng phải nghĩ suy Dẫu gian nan Người cũng chẳng xá gì Trò đỗ đạt là khắc ghi ơn nghĩa.

Nay nhà giáo dịp hiến chương ngày lễ Thế nhưng trò chưa thể báo ơn sâu Công thầy cô luôn khắc dạ lên đầu Mượn thơ phú chép vài câu gửi tặng.

Bài thơ về nghề giáo 25: CẢM ƠN THẦY CÔ

Xin kết ngàn hoa để tặng Người Nửa đời bụi phấn chửa ngừng rơi Đức cao soi sáng lòng con trẻ Trí cả chắt chiu hiến dâng đời Nghĩa thầy ghi tạc trong minh dạ Ơn cô lưu giữ chốn cao vời Nét chữ tình người muôn năm rạng Danh sư lưu giữ đến bao đời.

Xin kết ngàn hoa để tặng NgườiNửa đời bụi phấn chửa ngừng rơiĐức cao soi sáng lòng con trẻTrí cả chắt chiu hiến dâng đờiNghĩa thầy ghi tạc trong minh dạƠn cô lưu giữ chốn cao vờiNét chữ tình người muôn năm rạngDanh sư lưu giữ đến bao đời.

Bài thơ về nghề giáo 26: NGƯỜI ƯƠM HẠT CHO ĐỜI

Trống trường điểm giờ ra chơi đã hết, Đám học trò nhốn nháo chạy tung tăng. Thầy ung dung thư thái bước lẹ làng, Lên bục giảng nghiêm trang mà nhân ái.

Em “lớp một” năm xưa còn nhớ mãi, Đến hôm nay thầy cũng đã già rồi. Đáy lòng em xao xuyến thật khôn nguôi, Chưa làm hết những điều thầy đã dạy.

Yêu trường lắm, yêu thày cô biết mấy, Sân trường xưa hoa tím vẫn nở đầy Lời thầy cô còn văng vẳng đâu đây, In đáy mắt dáng người trên bục giảng…

Nhớ hết thảy thời gian theo năm tháng, Người “kỹ sư” gieo hạt giống cho đời. Vì em thơ đã đi khắp muôn nơi, Đường hạnh phúc…Ơn thầy cô mãi mãi!

Thơ ý nghĩa về nghề giáo 27: ÂN THẦY – NGHĨA CÔ

Con có được đường đời rộng rãi Để hôm nay vững sải bước chân Nhờ Cô Thầy đã ân cần Miệt mài ươm nảy mầm Nhân – Ái – Hòa.

Thầy, Cô khác nào Cha nào Mẹ Dạy dỗ bầy con trẻ ngây thơ Cầm tay dạy nét i, tờ Khởi nguồn cho những giấc mơ học trò.

Cô, Thầy vẫn chăm lo, chỉ bảo Để học trò có Đạo lý mang Tương lai tươi sáng rỡ ràng Cũng nhờ kiến thức – hành trang ắp đầy

Nghĩa – Ân của Cô – Thầy mãi nhớ Tình Thầy Cô giữ ở tâm son Dẫu cho nước chảy đá mòn Thầy – Cô ơn đấy mãi còn khắc ghi

Ơn dục dưỡng khác gì sanh tạo Nên nghĩa Thầy – Cô giáo đừng quên Ngàn đời con cháu Rồng Tiên Khắc ghi Đạo Nghĩa Thánh hiền Tổ tông

Ôi, cao quý nghiệp trồng người ấy Cả cuộc đời chèo đẩy đò Nhân. Trái tim luôn tỏa sắc ngần Cô – Thầy mang Nghĩa, mang Ân…tặng đời!

THƠ Ý NGHĨA VỀ NGHỀ GIÁO 28: NGHIỆP CHÈO ĐÒ

Cô chèo đò lặng lẽ vượt qua sông Thuyền cập bến trong lòng cô vui lạ Dõi ánh mắt cô nhìn về các ngả Lớp học trò lã chã lệ tuôn rơi

Các em đi, đi khắp bốn phương trời Xây Tổ quốc rạng ngời thêm trang sử Nào phân biệt bạn nam hay là nữ Nguyện hiến mình cho xứ sở quê hương

Cô lại chèo chuyến tri thức tình thương Nhiều khúc khuỷu cung đường bao sóng gió Hết bão táp trời xanh trăng lại tỏ Bao lớp người vượt khó đã thành công

Cô trở về bến cũ với dòng sông Dang tay đón những vòng tay kế tiếp Vẫn chèo lái con thuyền trôi mài miệt Tóc pha sương vẫn tiếc nghiệp chèo đò

Cả cuộc đời cô cứ mãi chăm lo Bao thế hệ học trò luôn kính trọng Ngày gặp lại trong lòng em xúc động Nụ cười hiền như sống kỷ niệm xưa.

Cô chèo đò lặng lẽ vượt qua sôngThuyền cập bến trong lòng cô vui lạDõi ánh mắt cô nhìn về các ngảLớp học trò lã chã lệ tuôn rơiCác em đi, đi khắp bốn phương trờiXây Tổ quốc rạng ngời thêm trang sửNào phân biệt bạn nam hay là nữNguyện hiến mình cho xứ sở quê hươngCô lại chèo chuyến tri thức tình thươngNhiều khúc khuỷu cung đường bao sóng gióHết bão táp trời xanh trăng lại tỏBao lớp người vượt khó đã thành côngCô trở về bến cũ với dòng sôngDang tay đón những vòng tay kế tiếpVẫn chèo lái con thuyền trôi mài miệtTóc pha sương vẫn tiếc nghiệp chèo đòCả cuộc đời cô cứ mãi chăm loBao thế hệ học trò luôn kính trọngNgày gặp lại trong lòng em xúc độngNụ cười hiền như sống kỷ niệm xưa.

Bạn đang xem bài viết Top Những Câu Nói Hay Về Học Tập Ý Nghĩa Nhất / 2023 trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!