Top #10 ❤️ Bài Thơ Con Cáo Và Tổ Ong Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Anhngucongdong.com

Con Cáo Và Tổ Ong

Lời Bài Thơ Oan Nghiệt (Nguyễn Bính)

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Oan Nghiệt

Thi Ca Tuyen Tap Anh My

Bật Mí Vũ Khí Lợi Hại Nhất Của Các Ceo

Thơ Chọn Lời Bình “những Phút Xao Lòng”

Tổ ong lủng lẳng trên cành,

Trong đầy mật nhộng, ngon lành lắm thay!

Cáo già nhè nhẹ lên cây,

Định rằng lấy được ăn ngay cho dòn.

Ong thấy cáo muốn cướp con,

Kéo nhau xúm lại vây tròn cáo ta.

Châm đầu, châm mắt cáo già,

Cáo già đau quá phải sa xuống rồi.

*

Ong kia yêu giống, yêu nòi,

Đồng tâm, hợp lực đuổi loài cáo đi.

Bây giờ ta thử so bì,

Ong còn đoàn kết, huống chi là người!

Nhật, Tây áp bức giống nòi,

Ta nên đoàn kết để đòi tự do.

Kể Lại Bằng Văn Xuôi Câu Chuyện “Con Cáo Và Tổ Ong” Trong Bài Thơ Của Bác Hồ

Suốt ba tháng mùa đông lạnh lẽo, cây cối đã trụi cành, chim chóc đã lặng thôi ca hát. Mùa xuân như một cây đũa thần của bà Tiên gõ vào thiên nhiên khiến chúng tràn sức sống và tung bừng náo nhiệt hẳn lên.

Sau mấy ngày bệnh tật, nằm trong hang tăm tối và vắng lặng, Cáo già tập tễnh đi kiếm ăn.

Mắt Cáo sáng lên khi thấy bên bờ suối, giữa bãi cỏ non mượt một chú Thỏ vừa ăn vừa nhởn nhơ ngắm trời xanh và ca hát một mình. Cáo rón rén đến gần Thỏ, dùng hết sức lực của một con Cáo già chụp Thỏ, nhưng hụt rồi… Cả hai đuổi nhau, Thỏ hoảng hốt chạy liền một mạch không dám quay đầu lại.

Cáo nằm trên bãi cỏ thở dốc như sắp chết. Nó bứt vài cọng cỏ non đưa vào miệng. “Kì quái thật, không hiểu sao mà tụi Thỏ có thể ăn…” Cáo vừa nói thành tiếng vừa nhổ nước bọt xanh lè…

Nhưng… có tiếng gì ù ù như xay lúa? Trời mưa ư? Cáo thoáng nghĩ, không, thơm quá, chao ôi thơm, thơm đến cồn cào cả ruột gan, thơm đến mức mà mũi dài của Cáo cứ nghển lên. Và khả năng đánh hơi kì diệu của họ nhà Cáo không lừa nó: Tít tận trên cao, ở trong vòm cây cổ thụ, một tổ ong to bằng cái nồi đồng lớn, lủng lẳng đưa khe khẽ trong gió xuân. Mùi mật ong cứ ngào ngạt thơm phức trong nắng vàng như sáp, sánh như mật…

Cáo nhìn quanh, cả khu rừng đầy hoa. Lớp đất như một tấm chăn kẻ ô vuông xinh xinh bởi đủ thứ hoa rơi đầy trên đất. Những dây leo xung quanh cũng duyên dáng với những chấm đỏ xanh, chót vót trên cao những cành lá trĩu nặng hoa. Tiếng vo ve trong những tàn hoa man mát hương ấy.

Cáo tỉnh táo hẳn lại. Hắn quyết tâm phải ăn ngay tổ Ong này cho đỡ cơn thèm khát. Nhưng nó lưỡng lự: “Các loài vật trong rừng này thường nói: Khôn như Cáo”. Vậy mà mình lại hồ đồ. Miếng ăn đã ở trong tầm tay, không khéo lại tuột mất nữa… Ôi mình sẽ được một bữa thỏa thuê, từ nay phải chấm dứt những bữa đực, bữa cái đã qua…” Cáo liếm mép. Nó chui vào một hốc cây và nằm đợi buổi trưa, khi Ong mất cảnh giác thì mình sẽ hành động.

Mặt trời đã đúng ngọ, nóng hầm hập làm cả khu rừng này như say ngủ. Những chuyến bay của Ong cũng thưa thớt dần. Chắc có lẽ Ong đang kéo quân đi xa đến những bông hoa cách đây ngàn dặm.

Cáo nhẹ nhàng níu một dây leo và từ từ, vừa bò vừa vểnh tai nghe ngóng. Gần tới tổ Ong, nó bò chậm lại và thận trọng hơn.

Từ lúc Cáo rượt Thỏ, mấy con Ong trinh sát đã nhìn thấy Cáo. Chúng về báo với Ong Chúa. Và từ lúc ấy mọi nhất cử nhất động của Cáo không thể qua vòng kiểm soát của bầy Ong. Ong Chúa đã tổng báo động, khẩn cấp gọi các con Ong về. Bầy Ong đã chia từng tốp nhỏ bí mật từ các tán lá xanh bay về chuẩn bị.

Ong Chúa phát lệnh cho các cánh quân phục sẵn, chờ mệnh lệnh.

Cáo lại nhích lên, nhích lên…

Nhưng bất ngờ, cùng một lúc, bầy Ong túa ra đen đặc, tiếng của chúng phừng phừng rụng hết không đủ sức để chắn chẻ bầy Ong bám đầy thân Cáo mà đốt… Quân đội Ong cứ tăng dần lên, Cáo chỉ táp được vài chú Ong nhưng lưỡi bị sưng lên bởi những mũi chích… Cáo buông tay rơi bịch xuống mặt đất, gặp phai rễ cây, người Cáo văng tiếp ra va vào một hòn đá. Máu chảy lênh láng, nhưng Cáo vẫn đủ hiểu là phải mau chạy thoát thân. Nó chạy cuống cuồng và khống hiểu sao nó bị nhấc bổng lên và bay như một mũi tên rơi ùm xuống nước. Thì ra Cáo đã húc vào bác Gấu đang đi chơi, bị bác ném ra xa…

Cáo ngoi ngóp bò lên được bờ, cái đuôi vẫn còn buông thõng xuống mặt nước ướt sũng, mình đau ê ẩm nằm hấp hối…

Con Cáo Và Tổ Ong là một thi phẩm xuất sắc minh chứng rõ nhất cho ngòi bút của Hồ Chí Minh. Mượn câu chuyện cáo và tổ ong nhằm kêu gọi mọi người dân hợp sức, hợp lòng theo đuổi các mục tiêu làm cách mạng. Đến nay, bài thơ vẫn còn vẹn nguyên giá trị và được độc giả vô cùng quan tâm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Tổ ong lủng lẳng trên cành,

Trong đầy mật nhộng, ngon lành lắm thay!

Cáo già nhè nhẹ lên cây,

Định rằng lấy được ăn ngay cho dòn.

Ong thấy cáo muốn cướp con,

Kéo nhau xúm lại vây tròn cáo ta.

Châm đầu, châm mắt cáo già,

Cáo già đau quá phải sa xuống rồi.

*

Ong kia yêu giống, yêu nòi,

Đồng tâm, hợp lực đuổi loài cáo đi.

Bây giờ ta thử so bì,

Ong còn đoàn kết, huống chi là người!

Nhật, Tây áp bức giống nòi,

Ta nên đoàn kết để đòi tự do.

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Bài Thơ Ong Và Bướm (Nhược Thủy)

Giáo Án Bài Thơ Ong Và Bướm

Phân Tích Bài Thơ Núi Đôi Của Vũ Cao

Lời Bài Thơ Núi Đôi (Vũ Cao)

155 Bài Bài Thơ Ngắn Nhớ Người Yêu Đầy Xúc Động

“Con Cáo Và Tổ Ong”

Bài Thơ Rong Và Cá (Phạm Hổ) – Cùng Bé Tìm Hiểu Đại Dương Xanh Bao La

Soạn Bài: Phú Sông Bạch Đằng – Ngữ Văn 10 Tập 2

Phân Tích Đoạn 2

“Phú Sông Bạch Đằng” Và 10 Tài Liệu Phân Tích, Bài Giảng Ấn Tượng Nhất

Soạn Bài Ngữ Văn : Phú Sông Bạch Đằng

 – Ngày 1/7/1942, báo “Việt Nam Độc lập”, cơ quan tuyên truyền của Việt Minh Cao Bằng (sau đó mở rộng thành liên tỉnh với Bắc Kạn, Lạng Sơn) do Bác sáng lập tại chiến khu, đã đăng bài thơ ngụ ngôn của người sáng lập ra tờ báo này với nhan đề “Con cáo và tổ ong”.

Bài thơ viết:

“Tổ ong lủng lẳng trên cành/ Trong đầy mật nhộng, ngon lành lắm thay/ Cáo già nhè nhẹ lên cây/ Định rằng lấy được ăn ngay cho giòn/ Ong thấy cáo muốn cướp con/ Kéo nhau xúm lại vây tròn cáo ta/ Châm đầu, châm mắt cáo già/ Cáo già đau quá phải sa xuống rồi/ Ong kia yêu giống, yêu nòi/ Đồng tâm, hợp lực đuổi loài cáo đi”.

Và bài ngụ ngôn quy về một tư tưởng quan trọng “Bây giờ ta thử so bì/ Ong còn đoàn kết huống chi là người/ Nhật Tây áp bức giống nòi/ Ta nên đoàn kết để đòi tự do”.

Tư tưởng “đoàn kết-đại đoàn kết” có thể nói đã xuyên suốt trong rất nhiều bài báo Bác viết trên tờ “Việt Nam Độc lập” ngay trong lời tuyên ngôn đăng trên số đầu và được sắp đặt thành hình ảnh người chiến sĩ cách mạng thổi kèn kêu gọi dân chúng: “Việt Nam Độc lập thổi kèn loa/ Kêu gọi dân ta trẻ đến già/ Đoàn kết vững bền như khối sắt/ Để cùng nhau cứu nước Nam ta”.

Báo Việt Nam Độc lập đưa tin phát xít Đức đã đầu hàng.

Trong bài ca “Phụ nữ”, Bác cũng kêu goi: “Chị em cả trẻ đến già/ Cùng nhau đoàn kết đặng mà đấu tranh… Làm cho thiên hạ biết tên/ Làm cho rõ mặt cháu Tiên, con Rồng” (1/9/1941). Còn trong bài thơ “Trẻ con”, tác giả cũng kêu gọi: “Vậy nên con trẻ nước ta/ Phải đoàn kết lại để mà đấu tranh/ Kẻ lớn cứu quốc đã đành/ Trẻ em cũng phải ra giành một vai…”.(21/9/1941)

Trong bài “Ca sợi chỉ”, từ hình tượng những sợi chỉ được kết dệt lại thành tấm vải bền chắc, Bác cũng đưa ra lời cổ vũ: “Hỡi ai con cháu Hồng Bàng/ Chúng ta phải biết kết đoàn mau mau” (1/4/1942). Với đề tài “Hòn đá”, bài thơ đăng trên Việt Nam Độc lập (21/4/1942) cũng được tác giả khái quát:“Biết đồng sức, Biết đồng lòng/ Việc gì khó/ Cũng làm xong/ Đánh Nhật, Pháp/ Giành tự do/ Là việc khó/ Là việc to/ Nếu chúng ta/ Biết đồng lòng/ Thì việc đó/ Quyết thành công”.  

X&N

bee.net.vn

Chia sẻ:

Facebook

Twitter

Tumblr

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Thơ Ong Nâu Và Bướm Vàng

Giáo Án Thơ Ong Và Bướm 3

Bài Thơ Ngắm Trăng Thể Hiện Lòng Yê…

Nết Uống Rượu Đẹp Của Người Xưa

Ta Hẹn Em Uống Rượu Ngắm Trăng

Con Cáo Và Cái Bóng

Nghe Kể Chuyện Cổ Tích: Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng

Những Truyện Cổ Việt Nam Mang Màu Sắc Phật Giáo – Sách Vạn Hạnh

Gã Khổng Lồ Và Người Thợ May

Tổng Hợp Truyện Ma Của Người Khăn Trắng

Cuộc Đấu Tranh Của Người Nông Dân Trong Truyện Cổ Tích

CON CÁO VÀ CÁI BÓNG

Một con cáo tinh thần đang vui vẻ thèm ăn rời hang đi tìm mồi. Khi nó chạy, nắng chiều chiếu xuống trên lưng nó làm bóng nó đổ dài trên mặt đất, nhìn y như là nó cao lớn hơn mọi hôm gấp nhiều lần.

“Ô, xem kìa!” con cáo tự hào la lớn, “mình mới cao lớn làm sao! Sao mình lại phải bỏ chạy mỗi khi thấy thằng sư tử bé nhỏ ấy nhỉ! Mình sẽ cho nó biết ai mới xứng đáng làm vua khu rừng này, nó hay là mình.”

Ngay khi đó, một cái bóng khác khổng lồ bao trùm lấy nó, và trong chớp mắt nó đã té xuống chỉ với một cú đấm của sư tử.

Đừng để trí tưởng tượng của bạn làm bạn quên mất cả sự thực!

Đại Bàng và Quạ Xám

Một con chim Đại Bàng, từ trên cao lao xuống với đôi cánh mạnh mẽ, giương vuốt cắp lấy một chú cừu non và bay tuốt về tổ. Một con quạ xám thấy vậy, nó chợt có ý nghĩ ngu ngốc là nó cũng to khỏe và mạnh mẽ để làm được như Đại Bàng vậy. Thế là vỗ mạnh đôi cánh lao xuống với một tốc độ dữ dội, nó nhanh chóng bấu vào lưng một con cừu đực lớn. Nhưng khi nó bay lên, nó mới thấy mình không thể bay nổi, vì bộ móng của nó đã dính chặt vào lông cừu. Và khi nó vẫn chưa thoát ra khỏi được cừu đực, thì cừu đực đã kịp nhận ra nó.

Người chăn cừu nhìn thấy quạ xám giãy giụa liền lập tức nhận ra sự việc. Ông chạy nhanh tới, bắt quạ và bẻ cánh nó. Chiều đến, ông mang quạ về cho lũ trẻ con chơi.

“Ô con chim gì ngộ quá! Chúng vừa nói vừa cười, “bố gọi nó là con gì thế hả bố?”

“Nó là quạ xám đấy con ạ. Nhưng nếu con mà hỏi nó, thì nó sẽ bảo nó là Đại Bàng.”

Đừng để tính kiêu căng tự phụ của bạn làm bạn đánh giá mình quá cao!

Nguồn: Truyện cổ tích Tổng hợp.

Quay về trang chủ:

Truyện cổ tích,

Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại:

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời

Truyện xem nhiều nhất

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất:

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng truyện cổ tích tấm cám , sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Đọc Truyện Cây Tre Trăm Đốt

Truyện Cổ Tích Nhật Bản – “Urashima Tarou”

Bài Học Từ Truyện Cổ Nhật Bản “cậu Bé Quả Đào” – Momotaro|Kênh Du Lịch Locobee

Truyện Cổ Tích Nhật Bản – “Momotaro”

Đọc Truyện Ngắn Hay Về Tình Yêu

Tản Văn: Đôi Dép Tổ Ong Của Bố

Phân Tích Bài Thơ “bác Ơi” Của Tố Hữu Và Nói Lên Cảm Nghĩ Của Em

Soạn Bài: Bếp Lửa Trong Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 9

Những Bài Thơ Chế Hay Nhất, Buồn Cười Nhất

Phân Tích Bài Thơ Bếp Lửa Lớp 9 Của Tác Giả Bằng Việt

Phân Tích Khổ Thơ Thứ Hai Bài Thơ Bếp Lửa Của Bằng Việt (Bài Làm Của Học Sinh Giỏi)

Tác giả: Thu Đình

Bố tôi là nông dân. Bố thích đội mũ cối, mặc quần áo bộ đội. Và đặc biệt, ấn tượng lớn nhất trong tôi là đôi dép tổ ong bố vẫn thường đi. Đôi dép dọc dài theo bố suốt tháng năm, là vật dụng, là người bạn, là cái gì chân chất, mộc mạc như chính con người của bố!

Gọi là dép tổ ong, bởi quai trên của dép có vô số những lỗ tròn chẳng khác gì tổ ong. Dép được thiết kế khá đơn giản, chỉ có một quai to phía trên vắt qua thành vòm, dường như chẳng có hoa văn gì và thường làm bằng nhựa màu trắng. Đôi nào nhựa càng dẻo, càng tinh, càng đặc thì càng bền và sẽ đắt tiền hơn so với những đôi nhựa pha nhiều tạp chất khác. Biết vậy, nhưng tôi thấy bố cũng chỉ đi đôi dép tổ ong thường thường bậc trung, chắc là để đỡ tốn tiền!

Đôi dép tổ ong bố đi thường là dép cỡ to. Phần vì, đi cỡ to cho nó rộng rãi, thoải mái. Nhưng chủ yếu là do đôi bàn chân của bố. Đôi bàn chân to bản, bạnh ra, lại còn cong cong vì phải khuân vác nặng nhiều. Bởi thế, dường như chẳng có đôi dép tổ ong nào có thể vừa khít đôi chân của bố. Và lần nào mẹ mua, mẹ cũng chọn cho bố đôi có cỡ khá rộng.

Tính bố cẩn thận, lại ưa sạch sẽ. Bởi vậy, đôi dép tổ ong được bố giữ gìn, quan tâm chẳng khác gì con cái. Dăm ba bữa, chỉ cần thấy dép có màu ố vàng hay đen đúa là bố lại mang nó ra bờ ao hay bờ giếng, lấy bàn chải giặt đồ nhúng nước bột giặt chà qua chà lại cho đến khi sạch tinh rồi gác nó lên thành sân hong nắng cho khô. Bố còn dành riêng một chiếc giẻ mềm giắt dưới mái hiên nhà chỉ để lau chùi cho đôi dép mỗi khi nó bụi bẩn. Nhớ mỗi lần cùng bố đi thăm ruộng, khi lội qua chỗ bùn, nước, kiểu gì bố cũng bỏ đôi dép tổ ong ra cầm nó trên tay. Đợi khi lên được bờ trục lớn hoặc về đến con mương gần nhà, bố mới rửa chân, đi dép vào. Có lần, tôi hỏi: Chỉ là đôi dép thôi, sao bố phải cẩn thận thế? Bố mỉm cười, xoa đầu tôi, nói: Của bền tại người…

Hồi nhỏ, tôi từng ngồi chăm chú hàng giờ để xem bố hàn dép! Đôi dép tổ ong còn mới mà đã đứt quai là được bố hàn lại ngay. Bố cắt một miếng nhựa dẻo cùng màu với dép, vừa với đoạn quai bị đứt rồi nung cái liềm cũ vào bếp củi. Đợi khi thấy đầu liềm đỏ lên, bố cầm cán liềm rút ra khỏi bếp, áp mặt liềm đang đỏ lửa dọc theo chỗ quai dép đứt và lên cả miếng nhựa hàn, sau đó dán miếng nhựa hàn lên chỗ đứt của quai dép. Để cho chỗ hàn của dép dính chặt, bố còn cẩn thận lấy miếng gỗ hoặc cái chày gõ đều lên miếng hàn. Vì quý đôi dép quá mà tôi nhớ có lần mấy con cún con trong nhà nghịch ngợm hay ngứa răng cắn dép của bố, thế là bị bố cho mấy roi, con nào con nấy chạy quanh, la ăng ẳng khắp nhà.

Nhớ lần được bố dẫn đi mua dép mới, tôi nói: Đôi dép tổ ong của bố đã mòn đế, cong lên như cái ván trượt rồi sao bố không mua một đôi mới mà đi! Nghe vậy, bố lại lẳng lặng nhìn tôi, cười: Dép bố còn đi được mà! Khi đôi dép quai đã đứt lia chia, đế dép nứt nẻ, ngấm nước tòe ra, mòn sát gót, bố mới chịu để mẹ bán nhôm nhựa. Đã thế, lúc cô thu mua nhôm nhựa lồng hai chiếc dép vào nhau cho gọn rồi bỏ vào chiếc bao, bố còn nhìn theo đôi dép với vẻ tiếc rẻ.

Cũng chỉ với đôi dép nhựa tổ ong đơn sơ mà bố đã bế bồng, dắt tôi đi dạo quanh khắp đường làng ngõ xóm; cho tôi biết đến vẻ đẹp của bờ đê cong cong ôm lấy ngôi làng nhỏ và cả cánh đồng làng trước nhà mùa nối mùa xanh tươi mướt mát. Cũng với đôi dép ấy năm nào, bố đã đồng hành đưa tôi từ mảnh đất gió Lào cát trắng vào tận trong Nam đi thi đại học, và rồi tự hào dắt tôi bước vào được cổng trường đại học mà mình hằng ao ước.

Bố là thế! Cả đời chỉ gắn bó với vườn tược, ruộng đồng, với những công việc mướt mồ hôi. Cả đời chỉ sống đơn giản, tiện tằn, mộc mạc như đất đai, rơm rạ quê nhà. Giờ không còn khó khổ như xưa nhưng bố vẫn thích đi những đôi dép tổ ong như thế. Để rồi mỗi lần nhìn thấy đôi dép ấy, tôi lại càng thêm yêu thương bố thật nhiều!

Thuyết Minh Về Đôi Dép Lốp, Cao Su Trong Kháng Chiến Hay Nhất

Dàn Ý Giới Thiệu Đôi Dép Lốp Trong Kháng Chiến Tlv Số 3, Lớp 8

Bài Thơ : “đôi Dép”

Bài Thơ: Đôi Dép Thần Kì (Phạm Hổ)

Phút Trải Lòng Hiếm Hoi Của Tác Giả Bài Thơ “đôi Dép”

🌟 Home
🌟 Top