Top 18 # Bài Thơ Hẹn Ước / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Cảm Nhận Của Em Về Bốn Câu Thơ Cuối Bài “Tây Tiến” Của Quang Dũng: “Tây Tiến Người Đi Không Hẹn Ước (…) Chẳng Về Xuôi” / 2023

Cảm nhận của em về bốn câu thơ cuối bài “Tây tiến” của Quang Dũng: “Tây Tiến người đi không hẹn ước (…) chẳng về xuôi”

Khổ cuối bài thơ, âm điệu trở nên tha thiết sâu lắng, bồi hồi. Vẫn là tiếng lòng rung lên theo hoài niệm. Biết bao thương nhớ khôn nguôi:

“Tây Tiến người đi không hẹn ước

Đường lên thăm thẳm một chia phôi

Ai lên Tây Tiến mùa xuân ấy

Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi”.

Mùa xuân ấy, khi “Tiếng kèn kháng chiến vang dậy non sông” (Hồ Chí Minh), đoàn binh Tây Tiến xuất quân. Họ đã tiến ra sa trường với lời hẹn ước: “Nhất khứ bất phục hoàn”, Đó là lời thề, là quyết tâm của cả một thế hệ: “Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh”. Các anh đã giã biệt quê hương. Những ai còn ai mất sau những tháng ngày đầy máu lửa? Bạn bè, đồng đội thân yêu, những ai đó “Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi”. Nhưng quê hương vẫn đời đời ôm ấp bóng hình anh, người chiến sĩ trong binh đoàn Tây Tiến. Bài thơ đã khép lại mà âm điệu của nó vẫn bồi hồi vang vọng trong tâm hồn ta.

Có những bài thơ một thời nhưng cũng có một số bài thơ mãi mãi. Thơ hay không có tuổi cũng như mùa xuân không ngày tháng. Đó là “Đèo Cả” của Hữu Loan, là “Nhớ” của Hồng Nguyên, “Đồng chí”của Chính Hữu, “Tây tiến” của Quang Dũng, và…

“Tây Tiến” là một trong những bài thơ hay nhất viết về người chiến sĩ cầm súng bảo vệ Tổ quốc, tiêu biểu cho thơ ca Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp. Với bút pháp lãng mạn, với cốt cách tài hoa, phong độ hào hùng của nhà thơ – chiến sĩ, Quang Dũng đã khắc chạm vào thời gian, vào thơ ca và lòng người hình ảnh người chiến sĩ vô danh Thăng Long – Hà Nội, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Trước linh hồn người liệt sĩ, ta thắp lên nén tâm hương, nghiêng mình với tình cảm biết ơn và kính phục nhà thơ và những chiến sĩ vinh quang trong đoàn binh Tây Tiến.

chúng tôi

Soạn Bài Ước Mơ Của Em / 2023

1)Dựa vào những hình ảnh trong hài thơ (bầu trời, bãi biển, mặt trời, tia nắng, bãi cát, người cha, con trai…), hãy miêu tả cảnh hai cha con dạo chơi trên bãi biển.

2)Thay nhau đối đáp để hoàn chỉnh cuộc trò chuyện giữa hai cha con (SGK/56)

3)Những câu hỏi ngây thơ cho thấy con có ước mơ gì?

4)Ước mơ của con gợi cho cha nhớ đến điều gì?

1)Buổi sáng, bầu trời trong vắt, biển như rộng thêm ra. Đằng chân trời xa, ánh mặt trời rải nhừng tia nắng rực rỡ trên biển xanh.

Trên bãi cát trắng mịn, hai cha con dạo bước bên nhau. Bóng cha dài lênh khênh song song cùng bóng con tròn mà chắc nịch. Sau trận mưa đêm, không khí khoáng đãng hơn, ánh ban mai nhuộm hồng dáng cha và con tay trong tay.

2)Con: – Cha ơi!

Sao xa kia chỉ thấy nước thây trời

Không thấy nhà, không thấy cây, không thấy người ở đó? Cha: – Theo cánh buồm đi mãi đến nơi xa Sẽ có cây, có cửa có nhà,

3)Con có ước mơ được khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

4)Ước mơ của em gợi cho cha nhớ đến ước mơ của mình khi còn trẻ thơ. Hôm ấy, bọn trẻ trong làng chọn hố cát cạnh con mương đào làm nơi tổ chức cuộc thi nhảy xa. Chị Hà được mời làm trọng tài. Khán giả là mấy cô cậu tí hon ngồi ở bên kia bờ mương mắt hau háu chờ xem.

Chị Hà dõng dạc hô:

-Các thí sinh chuẩn bị! Người số một: Hưng!

Hưng Tồ bậm bạch như một chú vịt chạy vào vị trí. Nghe tiếng hô: “Bắt đầu!”, nó lấy đà chạy nhanh đến bất ngờ. Gần đến nơi, miệng nó bặm lại. “Phốc”, nó nhảy đúng vào miệng hố bên kia, đất lún xuống. Nó đứng dậy, hãnh diện nhìn mọi người.

Người tiếp theo là Dũng Béo. Vừa nghe gọi tên, cậu đã vồ đùi đen đét để thị uy. Rồi cậu cũng nhảy qua hố có phần dễ dàng hơn Hưng Tồ. Chỉ phải cái chân cậu lún sâu xuống lớp đất mềm khiến cả bọn phải xúm vào “nhổ” cậu lên. Cậu ta cười toe toét:

-Tớ sẽ nhảy lại để tự phá kỉ lục.

Người thứ ba vượt qua chiếc hố nhẹ như mèo là Tuấn Sứt, cậu ta đã từng thi nhảy xa cấp huyện. Xong việc, cậu nằm vắt chân chữ ngũ trên cỏ để chờ nhận giải.

Chị Hà gọi đến Tôm Chip. Tôm Chip bé nhất bọn, tính tình lại rụt rè, mới nghe gọi tên mặt đã đỏ lên. Chị Hà ái ngại, bảo:

-Nếu em không nhảy thì làm khán giả vậy.

Tôm Chip càng bối rối. Dũng Béo thấy vậy, cười, bảo:

-Làm khán giả thì sang bờ mương bên kia.

Có thể vì tự ái, Tôm Chip quyết định vào vị trí.

Tôm Chip giật bắn người lao lên. Đến gần điểm đệm nhảy thì cậu đột nhiên đứng sựng lại, chân miết xuống đất.

-Không nhảy được thì chạy qua.

-Hay là để tớ cắp vào nách rồi nhảy qua.

-Tớ cho cậu thành tích lúc nãy đây. Dũng, Hưng và mấy bạn nhao nhao khích bác.

Tôm Chip suýt khóc vì giận mình và các bạn. Chị Hà nhẹ nhàng an úi:

-Hay em dế Dũng nhảy lại trước đã.Nhưng Tôm Chíp quyết định nhảy lần thứ hai. Lần này cậu lấy đà đúng kiểu hơn. Đúng lúc cậu đạp chân vào mô đất lao lên thì có tiếng kêu thất thanh phía bên kia bờ mương. Mọi người đang tập trung theo dõi cuộc thi nên chỉ có cậu mới trông thấy một bé trai, do xô đấy, đang lăn theo bờ mương xuống dòng nước. Cậu lao nhanh như tên bắn. Đến gần hố nhảy, cậu quặt sang bên, tiếp tục lao lên khiến mọi người cười ồ. Khi đứa bé đã ở sát mép nước, Tôm Chíp cũng đã tới bờ mương. Có tiếng hét tuyệt vọng. Lúc tất cả cùng nhận ra mối nguy hiểm thì họ cũng thây Tôm Chíp đã nhảy như bay qua con mương kịp giữ đứa bé lại. Ai nấy thơ phào.

Chị Hà lội sang bờ mương bên kia. Mấy đứa lần lượt lội sang theo. Cả bọn đều lè lưỡi, lắc đầu không hiếu Tôm Chíp làm thế nào để nhảy qua con mương rộng nhường kia. Dũng Béo tuyên bố:

– Chức vô địch thuộc về Tôm Chíp. Nhưng phải khám xem nó có lắp chiếc cánh quạt nào không đã.

Cả bọn cười ồ lên và phục Tôm Chíp ra mặt. Còn Tôm Chíp thì nhớ lại lúc đó cậu không nghĩ đến cuộc thi mà chỉ nghĩ đến việc cứu em bé khỏi rơi xuống nước.

Nhà vô địch em vừa nghe kể (SGK/58, 59)

c)Trả lời câu hỏi:

-Em thích nhất chi tiết nào trong truyện?

-Nguyên nhân dẫn đến thành tích bất ngờ của Tôm Chíp là gì?

-Tôm Chíp có điều gì đáng khen?

c) – Em thích nhât chi tiết phần thi của Dũng béo.

Khi nhảy qua dễ dàng cái hố cát nhưng chân của cậu bị lún sâu xuông lớp đất mềm khiến cả bọn xúm lại “nhổ” cậu lên. Hình ảnh thật vui nhộn và ngộ nghĩnh.

-Tình huống bất ngờ xảy ra khiến Tôm Chíp mất đi tính nhút nhát, thiếu tự tin. Tôm Chíp phản ứng rất nhanh và dũng cảm lao qua con mương rộng để cứu một em bé.

Tôm Chíp dũng cảm, nhanh trí, quên mình để cứu người.

Lời Bài Hát Và Anh Ước / 2023

Nhạc sĩ/ Sáng tác:

Việt Nam

2227

Các ca sĩ thể hiện:

Lời bài hát Và anh ước

Ɩntro: Khói! Anh biết rằng cuộc đời không phải là nhà máу sản xuất những điều ước… Ɲhưng anh vẫn ước,…anh ước thời gian kia ngừng trôi…anh ước tất cả quaу trở lại… Và anh ước… 1st verse: Ta… thức tỉnh sau giấc mộng dài Ϲàng gần em ta càng tiếp cận với sợ hãi ta trở thành thiêu thân, với đôi mắt thiển cận ta bận rộn với suу nghĩ, liệu có haу không duуên phận? ta từng đặt niềm tin vào em, vào tạo hóa, để rồi ta hiểu ra mình suу nghĩ nông cạn quá ta thà đem lòng уêu hết tất cả cơn mưa nào ngang qua vì nó chưa từng học cách làm đau bất cứ ai cả kể cả ta… ta không cho phép mình gục ngã nhưng em ơi, em à… anh xin em mà đừng rời xa… ta không cho phép ta уếu đuối và rồi, ta vẫn níu kéo em kể cả phút cuối Ɛm đi… ta hụt hẫng, em thản nhiên quaу lưng trút hết lỗi lầm cho số phận Ta ở lại, chắp taу cố xin thời gian ngưng đọng mãi để ta có thể ghép lại tất cả mảnh vỡ trước sớm mai… Hook 1: Ta muốn trở lại cái ngàу đầu khi em đến Ta muốn trở lại cảm giác cầm taу lần đầu tiên Anh muốn quên đi phút em rời xa chẵng chùn bước Anh muốn quên đi, những gì đôi ta từng hẹn ước Anh ước thời gian sẽ ngừng trôi, con tim kia ngừng đập Anh ước ta chưa từng phạm lỗi, haу ước đôi ta chưa từng gặp Anh ước kỷ niệm đừng vùng dậу, đừng ôm chặt lấу anh nữa Anh ước em sẽ mãi hạnh phúc…dù những gì a ước vẫn là thừa… Anh sẽ giấu em vào quá khứ nhốt sâu trong tim, lấу kỷ niệm chắp vá thử Ɲhìn tất cả hóa thành tàn tro Vặn ngược kim đồng hồ nhưng ai sẽ đảm bảo chuуện đó Ai sẽ đảm bảo em ở lại? Anh hứa rằng có em a sẽ vượt qua hết trở ngại Anh hứa bình уên là thứ a đem tới Giờ nơi ko có anh lại chính là nơi bình minh tới? 2nd Verse: Thật đáng buồn đúng k em? Vừa đốt hết kí ức thì a lại đối mặt với nuối tiếc Thật buồn cười đúng k em? Trái tim ép уêu em nhưng lí trí đâu dám cự tuуệt Đừng hỏi anh: “tại sao không còn buồn” mà hãу tự hỏi chính bản thân em rằng ai muốn? Đừng trách anh, tại sao trở nên mạnh mẽ Ɓởi vì em, bởi vì anh, bởi vì lúc nàу, a phải thế Ɓởi vì ngàу đó, còn khó, huống hồ gì hôm naу Đừng trách kỷ niệm, vì đó là do e ko thấу Ɲổ lực duу nhất mà anh đã cố gắng là quên em Phải quên!!! Lí trí buộc tim “thôi” gọi tên em Ɲhưng mà đâu phải thế, thật ra không thể Muốn quên em thì quả là điều không dễ Anh không dám đối mặt với sự thật, giả vờ như anh ổn Anh không dám quaу lưng đi, bỏ lại đâу là mớ hỗn độn Hook 2: Ta muốn trở lại cái ngàу đầu khi em đến Ta muốn trở lại cảm giác cầm taу lần đầu tiên Anh muốn quên đi phút em rời xa chẵng chùn bước Anh muốn quên đi, những gì đôi ta từng hẹn ước Anh ước thời gian sẽ ngừng trôi, con tim kia ngừng đập Anh ước ta chưa từng phạm lỗi, haу ước đôi ta chưa từng gặp Anh ước kỷ niệm đừng vùng dậу, đừng ôm chặt lấу anh nữa Anh ước em sẽ mãi hạnh phúc…dù biết tất cả chỉ là thừa… Outtro: Anh không dám đối mặt với sự thật, giả vờ như anh ổn Anh không dám quaу lưng đi, bỏ lại đâу là mớ hỗn độn Anh không dám lội ngược thời gian để đi tìm lại em nữa Anh không dám không уêu em nữa, không biết em đã vừa lòng chưa?

Ghi chú về lời bài hát Và anh ước

Lời Bài Hát Ước Thầm / 2023

Bài hát ước thầm được sáng tác bởi nhạc sỹ Tô Thanh Tùng.

Tìm lời bài hát ước thầm và mã số karaoke là 52433 thuộc chuyên mục lời bài hát bắt đầu bằng kí tự u.

Tôi trở về thăm chốn quê xưa Thăm ngôi trường học thuở còn thơ Tôi bỗng gặp một cô giáo mới Đứng đây nhìn mà ngỡ như mơ

Từ đó đêm này cứ ngống trông Dệt bao mộng ước những hoài mong Ước gì tôi được quen cô giáo Để được theo cô học vỡ lòng

Mười năm lên tỉnh học vừa xong nay xin cô theo học vỡ lòng Chỉ sợ trẻ đông ngồi chật lớp Đong người cô có nhận tôi không

Nếu cô đồng ý nhận thêm tôi Tôi sẽ theo cô học suốt đời Suốt đời tôi chỉ theo một lớp Suốt đời tôi chỉ học cô thôi

Bài hát ước thầm do nhạc sỹ Tô Thanh Tùng sáng tác, được ca sỹ [Đang cập nhật] trình bày. Ca khúc là cả sự tâm huyết của nhạc sỹ, được ca sỹ hát rất thành công.

Bài hát ước thầm do nhạc sỹ Tô Thanh Tùng sáng tác, được ca sỹ [] trình bày. Ca khúc là cả sự tâm huyết của nhạc sỹ, được ca sỹ hát rất thành công.

Tìm mã số karaoke và hát karaoke ca khúc ước thầm, hoàn toàn miễn phí.

Tóm tắt:

Tên bài hát: ước thầm

Nhạc sỹ: Tô Thanh Tùng

Ca sỹ trình bày: Đang cập nhật

Mã số Karaoke : 52433

5(100%) 1026 votes