Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến
  • Bài Thuốc Đông Y Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Bài Thuốc Hay Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Quả Gấc Trong Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì?
  • Tả Cây Gấc Văn Lớp 6
  • Quả gấc là một trong những nguyên liệu cực kỳ quen thuộc trong đời sống của chúng ta đặc biệt là các bà nội trợ. Loại quả này chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ dồi dào bao gồm các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe toàn diện của con người.

    • Đây là một loại quả thân dây leo, khi chín có màu đỏ, có các gai xung quanh nhưng gai không hề nhọn. Thân cây gấc leo khỏe, chiều dài tối đa có thể lên đến 18, hoa của chúng thường có màu vàng và phân chia ra thành hai loại là hoa đực và hoa cái. Trong một mùa gấc, tùy thuộc vào thời tiết cũng như cách chăm bón, 1 cây gấc có thể cho từ 30 đến 60 quả gấc.
    • Loại cây này được trồng khá là phổ biến ở các nước khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Úc. Việt Nam có khí hậu thời tiết cũng như điều kiện thiên nhiên phù hợp nên gấc rất dễ phát triển và cũng không cần dành quá nhiều thời gian để chăm sóc.
    • Cách trồng gấc rất đơn giản, chỉ cần sử dụng hạt hoặc các cây con mới sẽ mọc lên từ rễ cũ. Quá trình thụ phấn của gấc được thực hiện bởi côn trùng, hiệu quả phụ thuộc vào việc đó là cây đực hay cây cái. Gấc được chia làm hai loại đó là gấc nếp và gấc tẻ.
    • Loại quả này thường được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có thể dùng để chế biến thức ăn, cũng có thể dùng để điều chế các loại thuốc, làm đẹp,…

    Gấc chữa bệnh gì? Giá trị của gấc đối với sức khỏe và làm đẹp

      Đây là một loại trái một lành tính chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy trong gấc chứa các thành phần chính sau: Caroten, lycopen, vitamin E, vitamin A,… Đây đều là những chất rất có lợi cho sức khỏe của con người. Thế cho nên gấc được sử dụng rất phổ biến từ chế biến thức ăn cho đến điều chế các sản phẩm làm đẹp hay là thuốc chữa bệnh.

    Công dụng làm đẹp da và chống lão hóa

    • Hàm lượng vitamin A có trong gấc cao gấp 16 lần so với carot, cấp 1,5 lần so với cá thu. Đây là một loại vitamin thuần túy vì thế có tác dụng duy trì một làn da khỏe mạnh, mềm mại và mịn màng, thúc đẩy sự tổng hợp collagen cho làn da luôn trắng trẻo, hồng hào căng bóng tự nhiên.
    • Không những thế, theo nghiên cứu khoa học hàm lượng Beta-caroten có trong gấp cao gấp đôi so với carot. Chính vì vậy, loại quả này sẽ tăng cường khả năng miễn dịch và đề kháng cho da, đẩy lùi các triệu chứng lão hóa cơ thể.
    • Lượng vitamin E có trong dầu gấc có tác dụng cực mạnh trong việc cân bằng, duy trì cơ quan sinh sản của phụ nữ, làm đẹp da, trắng da cực kỳ hiệu quả. Đó chính là lời giải đáp cho những thắc mắc tại sao chiết xuất gấc lại có mặt trong hầu hết tất cả các loại kem dưỡng ẩm và dưỡng trắng da.

    Gấc có công dụng rất tốt cho mắt

    • Vitamin E có trong gấc không những đóng vai trò làm đẹp da mà còn hỗ trợ trong việc cải thiện thị lực mắt, cung cấp độ ẩm, bảo vệ mắt khỏi những tác động tiêu cực như ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, tia UV từ mặt trời.
    • Các loại vitamin E bổ mắt trên thị trường hiện nay gần như đều có sự đóng góp lớn của thành phần gấc.

    Ngăn chặn các hiện tượng xơ vữa động mạnh, đột quỵ

    Hàm lượng axit béo có sẵn ở trong gấc sẽ giúp hòa tan tự nhiên Lycopen trong cơ thể. Chính vì thế sử dụng gấc hoặc dầu gấc thường xuyên thay cho các loại dầu ăn bình thường sẽ giảm thiểu tối đa các hiện tượng xơ vữa động mạch và nguy cơ đột quỵ. Đó chính là lý do vì sao các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá gấc cực kỳ quan trọng và cực kỳ hữu ích với sức khỏe của con người.

    Giúp ức chế hơn 70% các chất gây ung thư

    Hàm lượng Lycopen có trong gấc cao hơn 60 lần so với cà chua. Lycopene, Beta Carotene đều là những thành phần ức chế các chất gây ung thư và nguy hiểm cho cơ thể người, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

    Gấc là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người thế cho nên gấc được biến tấu theo nhiều cách thức để phát huy công dụng tối đa. Có rất nhiều cách thức chế biến gấc đơn giản và tiện lợi:

    • Chế biến thành dầu gấc: dầu gấc có thể cất trữ được quanh năm, vừa giàu giá trị dinh dưỡng lại làm cho món ăn có thêm màu sắc. Dầu gấc rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
    • Chế biến thành siro gấc: bạn có thể ngâm gấc và đường để làm siro gấc. Một cốc siro gấc cho mùa hè tươi mát vừa nhiều chất lại vừa giải nhiệt thanh lọc cơ thể.
    • Chế biến thành các món ăn đơn giản như: xôi gấc, bánh chưng gấc, các loại bánh mochi gấc để tăng thêm hấp dẫn cho bữa ăn của cả gia đình.
    • Chế biến thành son dưỡng môi và sáp dưỡng da. Như đã nói ở trên, hàm lượng vitamin E và vitamin A dồi dào có trong gấc cực kỳ tốt cho công cuộc làm đẹp của chị em. Thế cho nên dùng gấc kết hợp với sáp ong sẽ tạo nên được nhiều thành phẩm chăm sóc sắc đẹp như son dưỡng môi hoặc sáp dưỡng da.
    • Kẹo gấc: hạn chế mua những gói bánh kẹo quá nhiều hóa chất, mẹ có thể tự tay làm ra những chiếc kẹo mút, viên kẹo tròn bằng gấc cho con ăn.
    • Rượu gấc: gấc không những đóng vai trò trong việc tạo ra những món ăn ngon mà còn góp mặt làm nên những loại thức uống tốt cho sức khỏe, điển hình là rượu gấc. Dùng gấc để ngâm rượu, một ngày đều đặn uống 2 chén vừa rất đẹp da lại tốt cho việc cân bằng cơ thể.
    • Chè gấc: nếu đang muốn thay đổi thực đơn món ăn vặt cho cả gia đình, thay vì mua những cốc chè đầy màu sắc không đảm bảo an toàn vệ sinh thì các bà nội trợ có thể dùng gấc để nấu chè gấc cốt dừa hoặc chè khoai gấc. Vừa ngon vừa bổ dưỡng mà lại an toàn và lành tính cho sức khỏe của cả gia đình.

    Dầu gấc được làm từ quả gấc như thế nào?

    Hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong quả gấc cực kỳ dồi dào, vì vậy sử dụng gấc thường xuyên là một thói quen tốt. Tuy nhiên quả gấc đơm hoa, kết trái theo mùa, muốn có gấc dùng quanh năm thì chỉ có cách chế biến thành dầu gấc. Vậy các thao tác làm dầu gấc sẽ diễn ra như thế nào, có quá khó và phức tạp hay không?

    Làm dầu gấc không phải đơn giản cũng không phải quá khó, chỉ cần chịu khó kiên trì một chút là bạn đã có được thành quả cho cả gia đình sử dụng quanh năm.

    • Bước đầu tiên cũng là bước hết sức quan trọng chính là lựa chọn gấc. Nên lựa chọn quả gấc tươi đã chín đỏ vì hàm lượng DHA trong gấc chín rất là cao và đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.
    • Tiếp đến bạn bóc tách để lấy phần thịt gấc, cho một chút rượu trắng vào trộn lẫn cùng thịt gấc và màng hạt gấc.
    • Bóp đều tay trong vòng 20 phút rồi đem đi xay, quá trình này ảnh hưởng nhiều tới chất lượng dầu gấc thế cho nên bạn hãy chú ý đều tay một chút để ép được hết các tinh chất có từ trong thịt gấc.
    • Sau đó chỉ cần bỏ vào chảo, thêm một chút dầu ăn và sên trên bếp với nhiệt độ không quá 70 độ C.
    • Khuấy đều tay để duy trì nhiệt độ trong chảo, đừng để hỗn hợp sôi sẽ làm mất đi kết cấu thành phần dưỡng chất. Khuấy trong 30 phút thì lấy hỗn hợp ra và để nguội rồi dùng màng lọc hoặc khăn xô để lọc phần dầu riêng và phần bã riêng.
    • Cuối cùng bạn đã thu được dầu gấc thành phẩm tự nhiên, an toàn và không có pha chế. Theo mô tả có vẻ đơn giản nhưng để đạt được một kết quả mỹ mãn không hề dễ.

    Những lưu ý khi sử dụng và chế biến gấc

    • Từ xa xưa hạt gấc đã được ông cha ta giữ lại và có một vai trò không hề nhỏ trong các bài thuốc chữa bệnh. Đến nay thói quen đó vẫn được giữ gìn. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận vì trong hạt gấc có một lượng độc tố nhất định có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người.
    • Khi chọn gấc, bạn nên chọn những quả tròn đều, chín hoàn toàn, vỏ ngoài màu đỏ cam thẫm, khi cầm thấy chắc tay và nặng. Đừng vội sử dụng các quả gấc chưa chín vì hàm lượng DHA có trong nó không nhiều như gấc chín rồi.

    Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng gấc

    Có nên ăn gấc nhiều hay không?

    • Thường xuyên sử dụng gấc là một thói quen tốt vì trong gấc có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều bởi trong nó có chứa thành phần Vitamin A tan trong dầu chứ không phải tan trong nước như các loại vitamin khác. Vì thế, nếu dùng nhiều quá sẽ gây tích trữ lại trong gan, lâu ngày sẽ gây ngộ độc. Không những vậy còn có thể gây ra hiện tượng vàng nha nhất là trong lòng bàn tay và lòng bàn chân.
    • Sử dụng quá nhiều gấc còn gây ra các hiện tượng như đau đầu, buồn nôn và rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Đặc biệt trẻ em nếu cho dùng quá nhiều gấc thì sẽ chậm tăng cân và hạn chế sự phát triển của xương.

    Trái gấc có ăn sống được không?

    Đây là một loại thực vật không nên ăn sống. Chúng ta chỉ nên dùng trái hoặc dầu của chúng để chế biến các món ăn nhằm tăng thêm sự đẹp mắt và bổ sung hàm lượng các chất dinh dưỡng. Gấc tươi chỉ dùng để cho chị em phụ nữ làm đẹp bằng cách đắp mặt nạ gấc mà thôi.

    Nên sử dụng dầu gấc như thế nào cho đúng cách?

    • Để bảo quản lâu hơn và có thể sử dụng được quanh năm thì chế biến thành dầu là cách tốt nhất. Cũng như gấc tươi, dầu gấc có từng định lượng riêng cho từng đối tượng để đảm bảo không thừa và không thiếu.
    • Với người lớn thì chỉ nên dùng từ 1-2ml trong 1 ngày. Có thể dùng trước bữa ăn hoặc sử dụng để nấu thức ăn. Còn với trẻ em, mỗi tuần chỉ nên cho dùng 2ml, có thể hòa vào cháo hoặc cho con uống trực tiếp tùy ý.
    • Khi đã dùng nhiều dầu gấc rồi thì nên bổ sung rau xanh thay vì tiếp tục sử dụng bí đỏ, cà rốt hay đu đủ.
    • Không nên dùng loại dầu này để chiên rán vì làm như thế sẽ phá hủy hết cấu trúc của các thành phần dưỡng.

    Gấc là một loại quả tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên nên lưu ý sử dụng đúng cách, đúng lượng để cơ thể hấp thu tối đa và mang lại hiệu quả tốt nhất.

    (Visited 175 times, 1 visits today)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Những Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Quả Gấc
  • Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Cực Hiệu Quả Với Quả Gấc
  • Bài Thơ Quả Mít Của Đặng Thị Huệ? Nguyễn Trân Trân Sưu Tầm
  • Tả Quả Mít Trong Vườn Nhà Em Trồng
  • Nội Ơi, Gấc Đã Chín Rồi!

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơ Vân Tiên Trong Bài Vọng Cổ ‘Trái Khổ Qua’
  • Tôi Có Bài Thơ Mời Họa :” Chùm Khế” Xin Được Giới Thiệu :
  • Đói Lòng Ăn Trái Khổ Qua…
  • Hoa Thạch Lựu Và Hoa Phượng
  • Đoàn Lưu Học Sinh Bulgari Khóa 1970
  • (GLO)- Những năm cuối đời ngắn ngủi, nội gần như đã dành hết quãng thời gian này để trồng một giàn gấc ngay trước mảnh sân. Vừa để có bóng cây cho hiên nhà râm mát, cũng là để có chỗ để đêm đêm nội ra sân mắc võng, nằm ngâm thơ bên ánh đèn dầu leo lét. Đó cũng là nơi mấy đứa cháu nhỏ xa quê bao năm trở về, túm tụm dưới giàn gấc um tùm lá mà chơi những trò dân dã ấu thơ. Còn nội thì ngồi bên chiếc võng đung đưa suy ngẫm, mỉm cười nhìn những đứa cháu ngày một khôn lớn.

    Chẳng phải cần mẫn tưới tiêu, gấc cũng ngùn ngụt vươn ngọn, trổ bông trắng cả giàn cây được nội kỳ công giăng mắc từ mấy thân tre, thân ổi thẳng đuột.

     

    Những trái gấc đầu tiên cũng hình thành sau mùa ong bướm gọi bầy về góp mật. Mới đầu chúng chỉ nhỏ như những hòn bi ve, sau rồi lớn hơn gấp năm, gấp mười lần. Trái bắt đầu nổi những đụn gai xù xì, rồi ngày càng dày chi chít hơn.

    Vườn gấc của nội sai trĩu quả ngay từ mùa đầu tiên. Những trái gấc to đều nhau, treo lủng lẳng ngay ở trên đầu. Khi chín, trái gấc chuyển sang màu hơi rám vàng rồi trở mình au đỏ, nổi bật trên nền lá xanh tươi tựa như những trái bóng bay tụi con nít chúng tôi vẫn thường hà hơi thổi cho thật căng rồi treo lên những cành đào, cành mai mỗi dịp xuân đến.

    Mùa gấc chín cũng là khi cơn gió đông phe phẩy bên thềm nhà, trên khóm cây cải vàng đang mùa trổ nụ. Gấc chín, nội thường không vội thu hoạch mà để trái nào chuyển màu thật đỏ rồi mới cho người hái xuống, sau đó nội sẽ cần mẫn vào bếp thổi vội nồi xôi gấc chín thơm lừng cho mấy đứa cháu về thăm quê. Xôi gấc được nội nấu thủ công bằng nồi đất, ăn kèm với ít hành khô nội chao qua với mỡ nên béo ngầy ngậy. Đủ để vung nồi xôi gấc vừa được he hé mở ra là đã nghe thấy mùi của gạo nếp đầu mùa quyện cùng mùi của trái gấc chín đỏ au thơm lừng khó cưỡng.

    Phố mùa này cũng nhiều lắm những chõ xôi nấu từ gạo nếp dẻo thơm với gấc, bán rong trên khắp các ngả đường. Người ở phố tự khi nào xem xôi như một món ăn sáng nhanh gọn, đơn giản, no lâu nhưng không phải ai cũng có những hoài niệm riêng với món ăn dân dã ấy.

    Tôi về thăm lại chốn quê xưa một ngày tháng Chạp miên man gió chướng. Ngôi nhà của nội giờ đã phủ một màu rêu phong bén lên những bức tường thuở xưa, bén vào luôn ký ức của những kẻ tha hương một nỗi nhớ thương diết da đến cháy lòng.

    Tôi ngồi ôn lại bao hoài niệm đã qua trong một đêm hiu hiu gió ngay dưới hiên nhà. Nơi phía trước là giàn gấc nội đã dành hết tình yêu thương mà chăm sóc, tưới tiêu. Nhìn đâu đâu cũng chỉ thấy dáng nội hiện hữu cùng nụ cười dịu hiền ấm áp.

    Tôi thì thầm nhắn với nội rằng: “Nội ơi, mùa này đang là mùa gấc chín, con đã trở về mà nội thì mãi khuất núi mù khơi”.

    Song Ninh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Thơ:” Sự Tích Quả Dưa Hấu”
  • Bài Thơ “Mời Trầu” Hay Truyện Tình Giả Tưởng Của Hồ Xuân Hương
  • Thơ Bé: Cây Cà Chua
  • Truyện Quả Bầu Tiên
  • Thông Báo Tổ Chức Hội Thi Karaoke, Chủ Đề “Tháng Năm Nhớ Bác” Năm 2021
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến
  • Bài Thuốc Đông Y Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Bài Thuốc Hay Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Quả Gấc Trong Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì?
  • Gấc là một loại trái cây với rất nhiều công dụng mang lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong Đông y thì gấc là một vị thuốc quý. Còn trong làm đẹp thì đây quả là một thần dược cho chị em.

    Quả gấc là gì? Trái gấc có ăn sống được không?

    Quả gấc là gì? Dành cho bạn nào vẫn chưa biết rõ về quả gấc là gì? Thì mình sẽ nói sơ nét dễ hiểu về loại quả này một xíu.

    Quả gấc được gọi là Mộc miết quả. Là một loại quả chứa nhiều dinh dưỡng gấp đôi các loại thông thường. Chính vì thế, gấc được tận dụng từ quả đến rễ cây để làm thuốc hoặc chế biến thức ăn bồi bổ sức khỏe.

    Tuy gấc tốt đến thế nhưng vẫn có trường hợp bị ngộ độc khi sử dụng không đúng cách loại quả này. Nên nếu bạn muốn dùng gấc để thay thế thuốc chữa bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

    Thành phần dinh dưỡng của quả gấc mà bạn có thể chưa biết

    Để biết được ăn gấc tươi có tác dụng gì bạn nên hiểu rõ thành phần dinh dưỡng của quả gấc có những gì.

    Theo nhiều nghiên cứu thì gấc chứa một chất dầu màu đỏ. Mà thành phần chủ yếu là b-caroten và lycopen. Hai chất này là những tiền sinh tố A khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A.

    Lycopen là một chất chống oxy hóa rất quan trọng, giúp “tiêu diệt” các tế bào có nguồn gốc ung thư. Theo nghiên cứu của Đại học California thì hàm lượng Lycopen có trong dầu quả gấc Việt Nam cao gấp 70 lần so với cà chua.

    Beta-caroten giúp sản sinh ra vitamin A. Đóng vai trò quan trọng trong việc sáng mắt, tăng thị lực. Hàm lượng vitamin A còn đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp cho chị em phụ nữ.

    Hơn thế nữa thì lượng beta-caroten, lycopen, alphatocopherol cùng nhiều chất béo thực vật giúp cơ thể luôn tràn đầy sinh lực.

    Alphatocopherol có khả năng làm giảm sự gia tăng của tế bào ung thư. Và làm da mềm mại, chống khô da, xơ tóc…

    Một bật mí về quả gấc thì phần màng gấc là chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Chình vì vậy mà khi dùng tới các bộ phận của gấc thì người ta hay dùng màng gấc nhiều nhất.

    Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm dinh dưỡng từ quả gấc Nước gấc g3 nuskin. Một sản phẩm từ Hoa Kì, cho bạn tròn vị và chất dinh dưỡng từ quả gấc.

    Nên tiếp tục bài viết, Nubeauty sẽ cho bạn biết về cách dùng đúng cách loại quả này. Và những lưu ý nên biết khi dùng quả gấc.

    Quả gấc nên ăn và không nên ăn những phần nào?

    Để tránh dùng sai cách quả gấc gây ngộ độc bạn nên biết rõ những bộ phận nào của gấc nên dùng và hạn chế dùng.

    Cùi gấc màu vàng có ăn được không?

    Đa phần thì khi sử dụng gấc người ta hay dùng phần thịt đỏ để làm xôi gấc. Hay bỏ đi phần cùi gấc vì giá trị dinh dưỡng thấp. Vậy cùi gấc màu vàng có ăn được không? Câu trả lời là có.

    Người ta hay dùng cùi gấc để nấu với gạo nếp. Nhưng nếu bạn hỏi cùi gấc có ăn được không thì đa phần sẽ nhận được câu trả lời hạn chế là không bởi vì 3 lí do:

    • Cùi gấc không có màu sắc bắt mắt như phần thị đỏ.
    • Cùi nhanh chóng phân hủy do lên men nhanh chóng.
    • Ăn cùi gấc có thể gây đau bụng và ngộ độc nếu như ăn nhiều và sức khỏe yếu.

    Ruột vàng của gấc có ăn được không?

    Trái gấc có ăn sống được không?

    Vì có những bộ phận của gấc có tính độc. Như hạt gấc. Bạn cần chế biến kĩ trước khi dùng. Mà không nên dùng trực tiếp.

    Cách chế biến đúng cách các bộ phân của quả gấc

    Biết được quả gấc tốt cho sức khỏe và làm đẹp như thế nào. Mà không biết cách chế biến tận dụng quả gác. Thì quả là một điều hoang phí.

    Chế biến cùi gấc để làm đẹp và làm món ăn

    Hầu hết người ta hay chế biến cùi gấc để làm đẹp cho làn da để tiết kiệm hơn mà vẫn hiệu quả. Không chỉ là ruột gấc mà cùi gấc cũng giàu vitamin A, E. Nên chỉ cần kiên trì sử dụng là đã có làn da được mịn màng, ít nếp nhăn và trắng hơn.

    Bạn dùng cùi gấc đã sấy khô, trộn bột với nước hoặc sữa tươi. Rồi sau đó dùng hỗn hợp này tạo thành lớp mặt nạ trên khuôn mặt. Bạn có thể massage mặt nhẹ nhàng để tẩy tế bào chết tốt hơn. Để lớp mặt nạ trong vài phút rồi rửa lại với nước.

    Cách làm bột cùi gấc sấy khô cũng rất dễ. Bạn chỉ cần sấy/ phơi khô cùi gấc đã thái lát mỏng, rồi bạn nghiền thành bột. Với cách này thì bạn có thể sử dụng cùi gấc trong thời gian lâu hơn.

    Bên cạnh việc làm đẹp với cùi gấc thì bạn hoàn toàn còn có thể chế biến món ăn ngon như cùi gấc nấu với gạo nếp hoặc đổ xôi gấc.

    Chế biến màng gấc bằng cách ép dầu gấc nguyên chất

    Dành cho những bạn muốn biết cách ép dầu gấc nguyên chất như thế nào? Để làm dầu gấc chất lượng, bạn nên chọn những quả gấc đỏ. Vì nó có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

    Sau khi đã chọn được quả gấc, bổ làm đôi. Thì lấy thìa xúc phần hạt và phần cùi vàng cho vào một khay riêng. Bạn mang phần hạt và cùi gấc phơi nắng trong khoảng 3 giờ cho đến khi se lại.

    Khi hạt gấc khô, bạn tách màng bên ngoài, rồi tiếp tục phơi ngoài nắng 2 giờ, đến khi chạm vào không còn cảm giác dính tay là được.

    Bạn cho cùi gấc và phần màng đã được sấy khô vào máy xay sinh tố. Bắc nồi lên bếp rồi đổ phần đã xay vào, thêm một lượng dầu oliu vừa đủ. Lưu ý đun nhỏ lửa trên bếp.

    Khi màng gấc đã bắt đầu co lại, tắt bếp và để nguội. Rồi dùng dụng cụ lọc để trích xuất dầu gấc khỏi bã. Bạn có thể bảo quản dầu gấc trong lọ thủy tinh và dùng trong vòng 12 tháng.

    Chỉ cần đưa thông tin này cho nhà cung cấp hợp tác với Nu Beauty bán sp sẽ được giảm giá ngay. Mã nằm trong hình bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Quả Gấc
  • Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Cực Hiệu Quả Với Quả Gấc
  • Bài Thơ Quả Mít Của Đặng Thị Huệ? Nguyễn Trân Trân Sưu Tầm
  • Tả Quả Mít Trong Vườn Nhà Em Trồng
  • Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Nổi Tiếng Quê Hương Em Lớp 6.
  • Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Cực Hiệu Quả Với Quả Gấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Quả Gấc
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến
  • Bài Thuốc Đông Y Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Để chữa bách bệnh chỉ bằng quả gấc, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau cực hiệu quả mà đơn giản.

    Là một thực phẩm rất nhiều công dụng, ngoài để lấy cùi ruột quả đồ xôi, bóc lấy lớp màng hạt để chế dầu, người dân còn tận dụng hạt gấc đem phơi và sấy khô để dùng làm thuốc.

    Để chữa bách bệnh chỉ bằng quả gấc, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau cực hiệu quả mà đơn giản.

    Bài thuốc chữa khô mắt, mờ mắt

    Mỗi khi mắt bị khô, mờ hoặc muốn bổ sung vitamin A để làm sáng mắt, sạm da, bạn có thể sử dụng dầu gấc trộn vào thức ăn đã nấu chín hoặc uống, mỗi ngày khoảng 10g (2 muỗng cà phê) tương đương 700 microgram vitamin A.

    Nếu là dầu gấc nguyên chất ép từ màng gấc đã phơi, sấy khô thì liều dùng cho trẻ em hàng ngày chỉ cần 8 giọt.

    Bài thuốc chữa quai bị

    Khi trẻ nhỏ bị quai bị, bạn có thể sử dụng 3 – 4 hạt gấc. Sau đó đốt thành than cùng quai bị cói hoặc chiếu rách 5g đốt thành than.

    Cứ thế, trộn đều 2 thứ trên với nhau rồi hòa với dầu vừng bôi vào chỗ viêm sưng chỉ vài hôm là khỏi.

    Bài thuốc chữa sưng đau

    Khi bị sưng đau, để giảm bớt tình trạng này, bạn nên dùng 2-3 hạt gấc đem mài nhỏ. Sau đó, cho hạt gấc vào giấm hay rượu bôi nhiều lần vào chỗ sưng đau.

    Hoặc bạn có thể làm cách khác bằng cách sử dụng 3 – 4 hạt gấc đốt thành than, trộn đều với dầu vừng hoặc giấm thanh hay rượu. Sau đó bôi đều lên chỗ sưng ngày 3 – 4 lần sẽ có tác dụng giảm đau, tiêu sưng rất tốt.

    Bài thuốc làm đẹp da

    Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa rất nhiều vitamin E chống oxy hóa. Do đó, chúng còn được coi như một loại kem dưỡng da cho làn da mịn màng hoặc dưỡng môi, dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.

    Hàng ngày để làm đẹp, bạn có thể dùng chút dầu gấc để rửa mặt. Sau đó, đợi khoảng 30 phút thì rửa lại mặt với nước ấm.

    Hoặc sử dụng cùi quả gấc chín lượng vừa đủ, dằm nhuyễn, thêm vài giọt nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cũng giúp dưỡng da, trị mụn trứng cá siêu hiệu quả.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Thơ Quả Mít Của Đặng Thị Huệ? Nguyễn Trân Trân Sưu Tầm
  • Tả Quả Mít Trong Vườn Nhà Em Trồng
  • Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Nổi Tiếng Quê Hương Em Lớp 6.
  • Tả Cây Ăn Quả Mà Em Biết Lớp 5
  • Từ Bài Văn Lao Xao Của Duy Khán, Em Hãy Tả Lại Khu Vườn Nhà Em Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời
  • Những Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Quả Gấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến
  • Bài Thuốc Đông Y Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Bài Thuốc Hay Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Mỗi khi mắt bị khô, mờ hoặc muốn bổ sung vitamin A để làm sáng mắt, sạm da, bạn có thể sử dụng dầu gấc trộn vào thức ăn đã nấu chín hoặc uống, mỗi ngày khoảng 10g (2 muỗng cà phê) tương đương 700 microgram vitamin A.

    Là một thực phẩm rất nhiều công dụng, ngoài để lấy cùi ruột quả đồ xôi, bóc lấy lớp màng hạt để chế dầu, người dân còn tận dụng hạt gấc đem phơi và sấy khô để dùng làm thuốc.

    Để chữa bách bệnh chỉ bằng quả gấc, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau cực hiệu quả mà đơn giản.

    Bài thuốc chữa khô mắt, mờ mắt

    Mỗi khi mắt bị khô, mờ hoặc muốn bổ sung vitamin A để làm sáng mắt, sạm da, bạn có thể sử dụng dầu gấc trộn vào thức ăn đã nấu chín hoặc uống, mỗi ngày khoảng 10g (2 muỗng cà phê) tương đương 700 microgram vitamin A.

    Nếu là dầu gấc nguyên chất ép từ màng gấc đã phơi, sấy khô thì liều dùng cho trẻ em hàng ngày chỉ cần 8 giọt.

    Khi trẻ nhỏ bị quai bị, bạn có thể sử dụng 3 – 4 hạt gấc. Sau đó đốt thành than cùng quai bị cói hoặc chiếu rách 5g đốt thành than.

    Cứ thế, trộn đều 2 thứ trên với nhau rồi hòa với dầu vừng bôi vào chỗ viêm sưng chỉ vài hôm là khỏi.

    Bài thuốc chữa sưng đau

    Khi bị sưng đau, để giảm bớt tình trạng này, bạn nên dùng 2-3 hạt gấc đem mài nhỏ. Sau đó, cho hạt gấc vào giấm hay rượu bôi nhiều lần vào chỗ sưng đau.

    Hoặc bạn có thể làm cách khác bằng cách sử dụng 3 – 4 hạt gấc đốt thành than, trộn đều với dầu vừng hoặc giấm thanh hay rượu. Sau đó bôi đều lên chỗ sưng ngày 3 – 4 lần sẽ có tác dụng giảm đau, tiêu sưng rất tốt.

    Bài thuốc làm đẹp da

    Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa rất nhiều vitamin E chống oxy hóa. Do đó, chúng còn được coi như một loại kem dưỡng da cho làn da mịn màng hoặc dưỡng môi, dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.

    Hàng ngày để làm đẹp, bạn có thể dùng chút dầu gấc để rửa mặt. Sau đó, đợi khoảng 30 phút thì rửa lại mặt với nước ấm.

    Hoặc sử dụng cùi quả gấc chín lượng vừa đủ, dằm nhuyễn, thêm vài giọt nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cũng giúp dưỡng da, trị mụn trứng cá siêu hiệu quả.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Cực Hiệu Quả Với Quả Gấc
  • Bài Thơ Quả Mít Của Đặng Thị Huệ? Nguyễn Trân Trân Sưu Tầm
  • Tả Quả Mít Trong Vườn Nhà Em Trồng
  • Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Nổi Tiếng Quê Hương Em Lớp 6.
  • Tả Cây Ăn Quả Mà Em Biết Lớp 5
  • Quả Gấc Trong Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tả Cây Gấc Văn Lớp 6
  • Hạt Gấc Chữa Bệnh Trĩ
  • Quả Hoa Hồng Cho Tôi Một Vé Đi Tuổi Thơ
  • Nguyễn Hà, “quả Hồng Mùa Thu”
  • Bài Thơ Tiếng Hàn Về Hoa Quả
  • Quả gấc là loại quả rất quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam, nó được dùng để nấu xôi trong các đám tiệc nhất đám cưới vì màu sắc khá đẹp của nó. Thế nhưng quả gấc trong tiếng anh có nghĩa là gì thì cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Vậy blog tiếng anh là gì sẽ trả lời thắc mắc của nhiều bạn vềquả gấc tiếng anh có nghĩa là gì

    Quả gấc trong tiếng anh có nghĩa là gì?

    Quả gấc tiếng anh có nghĩa là gì?

    Gấc (danh pháp hai phần: Momordica cochinchinensis)

    Đặc điểm của quả gấc (Gac fruit characteristics):

    Cây gấc là thuộc loài cây thân thảo dây leo Mướp đắng. Đây là một loại cây đơn tính khác gốc, tức là có cây cái và cây đực riêng biệt. Cây gấc có chiều dài đến 15 mét và leo rất khỏe. Thân nó thuộc loại thân dây có tiết diện góc. Lá gấc nhẵn, thùy hình chân vịt phân ra từ 3 đến 5 dẻ, dài 8-18 cm. Hoa có hai loại: hoa cái và hoa đực, có cánh hoa sắc vàng nhạt. Quả hình tròn, còn già có màu lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ cam, đường kính 15-20 cm. Vỏ gấc có gai rậm. Bổ ra mỗi quả thường có sáu múi. Thịt gấc màu đỏ cam, nhìn rất đẹp mắt. Hạt gấc màu nâu thẫm, có khía. Gấc trổ hoa mùa hè sang mùa thu, đến mùa đông mới chín. Do vụ thu hoạch tương đối ngắn (vào khoảng tháng 12 hay tháng 1) nên mỗi năm người ta chỉ thu hoạch quả gấc được một mùa, dẫn đến quả gấc ít phổ biến hơn các loại quả khác.

    Gấc giàu các chất carotenoit và lycopene.

    Gac trees are herbaceous species Bitter melon vines. This is a dioecious plant, ie the plant and separate male plants. Gac trees up to 15 meters in length and climb very well. Wire itself kind of body cross section corners. Beet leaf smooth, lobed propeller shaped stool from 3 to 5 chestnut, 8-18 cm long. United have two kinds: male flowers and female flowers, with pale yellow petals. Fruit pie, also old colored leaves, turn red when ripe orange, 15-20 cm in diameter. Gac dense spiny shell. Additional results are often out every six zones. Gac red-orange flesh, looking very beautiful. Gac dark brown nuts, knurled. Gac flowering summer to autumn, winter to only nine. Due to the relatively short harvest (around December or January), so each year they harvested only Gac fruit is a season, leading to less common Gac fruit other fruits.

    Gac carotenoids and lycopene-rich substances.

    Công dụng của quả gấc (The use of Gac fruit):

    Đối với người Việt Nam, thịt gấc được sử dụng chủ yếu để nhuộm màu các loại xôi, gọi là xôi gấc. Do có sắc đỏ, trông đẹp mắt nên xôi gấc được chuộng trong những việc khao vọng, đình đám trong các dịp lễ tết hay cưới hỏi. Để giúp cho món xôi có màu đỏ và thay đổi hương vị, người ta dùng áo hạt (màng hạt) và hạt của nó đánh với một ít rượu để trộn lẫn với gạo nếp sau đó đem thổi thành xôi.

    Hạt gấc sống hoặc đã đồi xôi còn nhiều tác dụng khác nên nhiều gia đình có thói quen để dành nó. Khi cần đến thì chặt đôi đem mài với ít rượu hoặc giấm thanh để bôi chỗ sưng tấy do mụn nhọt, sưng quai bị; bôi nhiều lần trong ngày, cứ khô lại bôi; rất mau khỏi. Có người giã nhân hạt gấc với một ít rượu, đắp lên chỗ vú sưng, đắp liên tục, ngày thay thuốc 1 lần, rất chóng khỏi.

    Hạt gấc cũng chữa được bệnh trĩ, người ta có thể dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.[

    Hạt gấc được dùng trong những trường hợp ngã, bị thương, sang độc, phụ nữ sưng vú, hậu môn sưng thũng.Hạt gấc có thể dùng uống ngày 1 nhân nướng chín) nhưng chủ yếu là dùng bôi ngoài, không kể liều lượng.

    For Vietnam, Gac meat is used mainly for coloring the sticky kind, called away Gac. Due to the red color, pleasingly should be favored in the Gac away the longing hope, cult during holidays or weddings. To make red sticky rice dishes and changing taste, people use aril (film grain) and its seeds with a little alcohol to beat mixed with glutinous rice which is then blown into distant.

    Gac particles flung hills are alive or have other effects, many families have a habit to spend it. When needed, cut them occasionally brought some wine or vinegar grinding with rod to illuminate the swelling caused by pimples, swollen mumps; applied several times a day, apply dry basis; very fast out. Gac someone pounding kernels with a little alcohol, apply on-site breast swelling, apply continuous, day replace medication 1 times, very quickly out.

    Beet seeds also cure hemorrhoids, one can use a beet seeds, crush, add a little vinegar bar, wrapped in cloth, to fill into the anus during the night. Every night topical once. [

    Beet seeds are used in the event of a fall or injury, to stand, women breast swelling, swollen anal oral chúng tôi can Gac’s 1st baked) but mostly topical use, no matter the dosage .

    Một số ứng dụng khác (Some other applications)

    Ngoài những công dụng trên hạt gấc còn chữa chai chân (thường do dị vật găm vào da, gây sừng hóa các tế bào biểu bì ở một vùng của gan bàn chân, ảnh hưởng tới việc đi lại) bằng cách làm như sau: Lấy nhân hạt gấc, giữ cả màng hạt, giã nát, thêm một ít rượu trắng 35-40 độ, bọc trong một cái túi nylon. Dán kín miệng túi, khoét một lỗ nhỏ rộng gần bằng chỗ chai chân, buộc vào nơi tổn thương, 2 ngày thay thuốc một lần. Băng liên tục cho đến khi chỗ chai chân rụng ra (khoảng 5-7 ngày sẽ có kết quả).

    Và nó còn chữa sang chấn đụng giập trong những trường hợp bị ngã, bị thương, tụ máu: Dùng hạt gấc đốt vỏ ngoài cháy thành than (nhân bên trong chỉ vàng, chưa cháy), cho vào cối giã nhỏ, cứ khoảng 30-40 hạt thì cho 400-500 ml rượu vào ngâm để dự trữ dùng dần. Dùng rượu ngâm hạt gấc bôi vào chỗ sang chấn, có tác dụng tốt gần như mật gấu.

    In addition to the above uses beet seeds also cured vacuum bottle (usually caused by a foreign object lodged in the skin, causing thickening of the epidermal cells in an area of the soles of the feet, affecting the travel) by doing the following: Get Gac kernel, keeping the membranes seeds, pound, add a little white wine 35-40 degrees, wrapped in a nylon bag. Mouth sealed bag, cut a small hole in seat width near vacuum bottles, forced into place hurt, two drugs once a day instead. Continuous ice until vacuum bottles fell out or place (about 5-7 days to have results).

    And it also touched contused trauma treatment in cases of falls, injuries, hematoma: Use a beet seeds burn charred shell (gold only person inside, unburned), entered small mortars, every 30 -40 to 400-500 ml of wine, the seeds to soak for storage until use. Using alcohol soaked beet seeds placed in the trauma site, work well almost bile.

    Hi vọng những thông tin trên Qủa gấc tiếng anh là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về vốn tiếng anh cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Thuốc Hay Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Bài Thuốc Đông Y Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Tả Loại Quả Mà Em Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Tài: Hát ” Quả Cà Chua”
  • Giáo Án Âm Nhạc: Hát Vỗ Tay Theo Nhịp Bài “quả Gì?”
  • Tả Quả Dưa Hấu Mà Em Biết
  • Bài Thuốc Hay Từ Quả Dứa Dại Ít Người Biết
  • Tả Loại Quả Em Thích
  • Tả loại quả mà em thích – Bài làm 1

    Có nhiều loại quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, nhưng em thích nhất là quả cam. Quả cam tròn, to bằng nắm tay mẹ. Vỏ quả màu vàng cam, sần sùi nham nhám. Phía trên quả là cái cuống màu nâu, thon dài xinh xắn. Khi mẹ em bổ quả cam ra, một mùi thơm phức tỏa ra khắp nhà. Những múi cam to mọng nước màu vàng đậm trông rất hấp dẫn. Cam ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt. Quả cam cung cấp nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Nó là một thứ nước giải khát rất ngon và bổ. Em rất thích quả cam.

    Cây xoài nhà em rất cao. Gốc cây to bằng một vòng tay em, những nhánh nhỏ xum xuê chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi. Lá xoài cứng, to bằng cái mót ti vi, nhưng dài hơn một chút, xanh tốt quanh năm. Đến mùa hè, xoài bắt đầu đơm hoa kết trái. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng. Nhưng trái xoài non trông giống như những viên bi nõn ngọc. Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà mẹ đông con. Quả chùm, quả một, quả chùm năm, chùm sáu chia thành những nhánh nhỏ. Quả xoài ăn ngon lắm ! Nước chan hoà, ngọt sắc, vị ngọt mê ly. Những quả xoài đầu mùa như gieo sự náo nức cho mọi người.

    Đứng ngắm nhìn cây xoài đơm hoa kết trái lỗng lẫy dưới ánh trời chiều. Lòng em chợt miên man nghĩ tới ngày xoài chín. Còn gì thích bằng được ăn những quả xoài mà do chính tay em cùng bố mẹ đã bỏ công chăm sóc.

    Em luôn mong cây xanh tốt và hàng năm cho ra thật nhiều trái thơm ngon để cả nhà cùng được thưởng thức. Em rất yêu quý cây xoài nhà mình!

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 3

    Có một loại quả thường được trồng ở Miền Nam nhưng lại được mọi người ở Miền Bắc rất yêu thích, đó là quả thanh long. Quả thanh long được khoác một chiếc áo màu đỏ tươi. Xung quanh nó có những cái tai màu xanh nhạt. Khi bổ thanh long, em thấy một lớp thịt màu trắnng trong và hàng nghìn cái hạt nhỏ ly ty màu đen nhánh. Thanh long không có mùi nhưng khi ăn vào ta cảm thấy vị hơi chua, hơi ngọt và rất mát. Quả thanh long có nhiều chất dinh dưỡng, nó tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 4

    Em thích ăn rất nhiều loại quả nhưng em thích quả xoài nhất. Quả xoài khi non có màu xanh tươi, còn lúc chín lại màu vàng đậm. Nhìn bên ngoài,, quả xoài như một bàn tay mập mạp, mình dày ở giữa và thuôn dần sang hai bên. Mỗi khi mẹ bổ xoài, em rất thích được nhìn hai cái má xoài vàng ươm. Chiếc hột rất to nằm ở chính giữa chiếm khoảng một phần năm khối lượng của quà xoài. Mẹ em bảo : “Tùy từng giống xoài mà khi thưởng thức ta sẽ thấy vị ngọt khác nhau.” Xoài Cát Chu ngọt lịm, xoài Nha Trang thì thơm, mềm lại có rất nhiều nước, xoài Thái hơi cứng, vỏ xanh nhưng ruột lại chín vàng… Em thấy quả xoài thật tuyệt. Nó là một món tráng miệng thật bổ dưỡng và thơm ngon .

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 5

    Loại quả em thích ăn nhất là dưa hấu. Nhìn bên ngoài, em thấy quả dưa gồm những vạch dài màu xanh đậm và nhạt xen kẽ nhau. Trái dưa hấu chín hình bầu dục, lại có giống dưa tròn xoe như quả bóng. Khi bổ dưa, em thấy ruột quả dưa màu đỏ tươi. Những cái hạt đen nhánh nằm nép mình khiêm tốn giữa những lớp thịt mọng nước. Ăn dưa hấu ngày hè, em cảm nhận được vị ngọt mát và hương thơm dịu nhẹ. Chẳng những thế, dưa hấu chứa nhiều Vitamin A còn làm con người sáng mắt và tăng cường sức khỏe. Em thích dưa hấu lắm .

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 6

    Đất nước thân yêu của chúng ta không chỉ đẹp mà còn nổi tiếng với rất nhiều loại trái cây ngon tuyệt. Em thích vị ngọt , chua chua của lê, vị đậm đà của chuối nhưng có lẽ hương vị ngọt ngào của xoài cát là đặc biệt hơn cả. Quả xoài cát chín màu vàng tươi có hình bầu dục. Mùi xoài thơm dịu dàng như muốn níu chân những người mua khó tính. Ăn miếng xoài cát, em cảm nhận vị ngọt của những tia nắng cuối hè. Miếng xoài vàng óng tan vào trong miệng làm em thấy dễ chịu đến thú vị.

    Thật tuyệt biết bao khi được ăn những quả xoài cát – đặc sản của Miền Nam yêu thương.

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 7

    Mùa hè là mùa của biết bao loại trái cây thơm mát, ngọt lành. Mùa hè tặng cho con người nhiều loại quả nhưng em thích ăn quả mít nhất. Quả mít khi chín chắc nịch, to, tròn như cái thúng. Lớp vỏ bên ngoài màu nâu sẫm với những cái gai chi chít. Trông xa, trái mít giống một con nhím lớn vậy. Bên trong lớp vỏ mít xù xì là những múi mít vàng ươm như mật. Mỗi khi mẹ bổ mít, hương mít thơm lừng tràn ngập cả căn nhà. Em thích ăn mít vì mít vừa ngon, vừa bổ.

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 8

    Có nhiều loại quả vừa thơm ngon, vừabổ dưỡng nhưng loại quả e thích nhất là quả xoài. Quả xoài có hình bầu dục. Nó to khoảng bằng bàn tay của em. Khi mới chào đời, quả xoài khoác trên mình một chiếc áo màu xanh sẫm. Cùng với thời gian, chiếc áo xanh đó dần được thay bằng chiếc áo mới màu vàng tươi. Chiếc áo vàng của xoài bóng mịn nhìn thật ngon mắt. Khi ăn xoài, ta phải gọt bỏ lớp áo vàng để lộ ra một lớp thịt mềm thơm phưng phức. Bên trong cùng của quả là hạt xoài. Mỗi trái xoài- dù to đến mấy cũng chỉ có duy nhất một hạt. Bỏ hạt xoài đi, mẹ thường lấy phần thịt xoài làm thành những cốc sinh tố xoài thơm phức để em ăn. Ăn xoài thật thích!

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 9

    Em thường được mẹ cho ăn nhiều loại quả nhưng loại quả em thích ăn nhất là quả na. Quả na có một lớp vỏ màu xanh. Nhìn bên ngoài, quả là một khối tròn bao gồm rất nhiều những mắt nhỏ. Em được mẹ dạy khi na mở mắt cũng có nghĩa là na đã chín. Cầm quả na chín, bóc bỏ từng cái mắt nhỏ, ta sẽ thấy lộ ra những múi thịt màu trắng như sữa, thơm và ngọt vô cùng. Mỗi độ thu sang, ăn quả na đầu mùa cùng với cốm gói trong lá sen , em thấy mình thật hạnh phúc vì như được thưởng thức hương vị đất trời dịu dàng trong đó.

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 10

    Trong các loại quả, em thích ăn quả chuối tiêu nhất. Mỗi quả chuối chỉ dài hơn một gang tay của em. Quả chuối màu vàng, cong cong như mảnh trăng lưỡi liềm đầu tháng. Chuối tiêu lá món ăn khoái khẩu của em Còn gì thú vị hơn là sau mỗi bữa ăn được tráng miệng bằng một quả chuối chín. Ăn chuối vừa ngon lại vừa bổ, mùi vị trái chuối lại thơm lừng dễ chịu. Mẹ em thường bảo: “Con tuổi khỉ nên lúc nào cũng thích ăn chuối”. Em lại thấy chẳng phải chỉ riêng em, mọi người không phải tuổi khỉ chắc chắn cũng đều thích loại trái cây ngon lành ấy.

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 11

    Em luôn cảm ơn các bác nông dân đã chăm sóc để em được ăn những quả chuối chín. Quả chuối có một lớp vỏ màu vàng nhạt. Bên trong lớp vỏ đó là phần thịt màu trắng ngà. Khi ăn miếng chuối, em cảm nhận được vị ngọt đậm đà và hương thơm nhẹ nhàng. Chuối là một trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi khi về quê, em lại được nhìn những buồng chuối to, sai trĩu trên cây. Em chỉ mong sao mình cũng có thể trồng và chăm sóc những cây chuối có những quả thơm ngon như thế.

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 12

    Mỗi khi cùng mẹ vào siêu thị, em nhìn thấy rất nhiều loại quả ngon nhưng đối với em, quả ngon nhất là quả táo. Quả táo có một lớp vỏ bên ngoài màu đỏ tươi. Bên trong lớp vỏ đó là phần thịt màu vàng hanh và những chiếc hạt nhỏ màu nâu nhạt. Ăn táo, em thấy miếng táo giòn, vị chua chua, ngọt ngọt. Cô giáo em bảo táo cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Vì vậy, em thích ăn táo lắm .

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 13

    Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả. Nhưng em thích nhất là cây xoài được trồng ở mé hàng rào.

    Cây xoài này cao trên sáu mét. Gốc cây to bằng một vòng tay em, những nhánh nhỏ xum xuê chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi. Lá xoài cứng, to bằng cái mót ti vi, nhưng dài hơn một chút, xanh tốt quanh năm. Mùa hè, xoài bắt đầu đơm hoa kết trái. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng. Nhưng trái xoài non trông giống như những viên bi nõn ngọc. Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà mẹ đông con. Quả chùm, quả một, quả chùm năm, chùm sáu làm oẻ những nhánh nhỏ. Xoài ăn vào thì khỏi phải chê ! Nước chan hoà, ngọt sắc, vị ngọt đến đam mê. Những quả xoài đầu mùa như gieo sự náo nức cho mọi người.

    Đứng ngắm nhìn cây xoài đơm hoa kết trái lỗng lẫy dưới ánh trời chiều. Lòng em chợt miên mang nghĩ tới ngày xoài chín. Còn gì thích bằng được ăn những quả xoài mà do chính tay mình đã bỏ công chăm sóc.

    Tả loại quả mà em thích – Bài làm 14

    Đất nước ta bốn mùa đều có rất nhiều loại quả, trong đó em rất thích quả dưa hấu. Dưa hấu có rất nhiều loại: quả tròn, quả hình bầu dục, có quả vỏ màu xanh sẫm bóng loáng nhưng cũng có quả sọc trắng sọc xanh nhạt rất đẹp. Cuống nó nhỏ nhưng rất cứng. Bổ quả dưa ra em thấy đẹp, trong ruột là một màu đỏ hồng, có các hạt đen nhánh xen lẫn, cắn miếng dưa là nước chảy vào miệng ngọt lịm thơm mát, miếng dưa như có lớp cát mịn tan ngọt dần đầu lưỡi. Những buổi trưa hè nóng bức, oi ả được ăn miếng dưa hoặc uống sinh tố dưa hấu thì thật là tuyệt vời.

    Từ khóa tìm kiếm nhiều:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Ma Và Quả Bí Đỏ
  • Quan Sát : Quả Bí Đỏ
  • Tổng Hợp Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Quả Bí Đao
  • 11 Bài Thuốc Trị Bệnh Từ Quả Bí Ngô
  • Bài Thuốc Từ Quả Bí Đao (Bí Xanh)
  • Tả Quả Mít Mà Em Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Phân Tích Bài Thơ Quê Hương Của Đỗ Trung Quân
  • Giáo Án Lqvh: Thơ “rau Ngót, Rau Đay”
  • ” Rắn Đầu Biếng Học “
  • “ra Vườn Nhặt Nắng” Và Giọt Sương Thơ
  • Đọc Bài Thơ “mặt Trời Xanh Của Tôi”. Hãy Tưởng Tượng Em Đang Được Ở Một Vùng Trung Du Có Rừng Cọ Xanh Tươi Như Trong Bài Thơ. Hãy Tả Lại Rừng Cọ Ấy
  • Đề bài: Em hãy viết bài văn tả quả mít mà em biết

    Mùa hè nóng bức nhưng cho ta nhiều loại quả thơm ngon, hấp dẫn. Ở đây ta phải kể đến một loại quả quen thuộc đó là quả mít.

    Mít cũng là một loại quả được trồng nhiều ở các vùng quê bởi vì cây mít rất cao, to lớn và cần diện tích rất rộng để sống. Qủa mít khi còn bé nó dài, to bằng ngón tay cái của người lớn. Quả mít khi còn xanh chấm với muối tiêu cũng là món ăn khoái khẩu của những đứa trẻ trong làng. Phải mất mấy tháng trời quả mít mới to như cái thùng nước. Có quả to vài kí đến vài chục kí. Đặc biệt, mít là loại quả mọc từ gốc cho đến ngọn. Nhìn những quả mít vây quanh cây mít như những đàn lợn con đang nằm ôm lấy thân mẹ vậy. Qủa mít có màu xanh, nhiều gai chi chít, sờ vào rất đau. Tuy vậy khi chín thì nó lại tỏa ra một thứ mùi ngây ngất, hấp dẫn lòng người. Khi chín quả mít có màu ngà vàng, gai mít phình to ra. Cái mùi mít không ai có thể dấu nó đi được. Mít chín bổ ra rất ngon. Một màu vàng ươm bao phủ. Nhưng mít lại có nhựa rất khó làm sạch khi dính vào tay. Những múi mít to, dày xếp xát vào nhau. Mật mít chảy lênh láng. Khi ăn mít có vị ngọt đậm đà sao mà khó diễn tả. Mẹ em nói ăn mít ngon nhưng rất nóng vì vậy em chỉ dám ăn một lượng vừa phải. Mít bóc hạt ra rồi mang bỏ tủ lạnh ăn rất ngon. Mùa hè mà có một đĩa mít mát lạnh ăn thì còn tuyệt vời gì bằng. Mít chín có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như xôi mít, chè mít hay sinh tố mít,… đều là những món ăn ai ai cũng yêu thích. Hạt mít có thể đem luộc chín ăn rất bùi và ngậy. Mít đúng là loại quả ngon và nhiều chất dinh dưỡng phải không nào?

    Mùa hè có biết bao nhiêu loại quả cho em lựa chọn. Nhưng em vẫn chọn quả mít. Bởi vì nó là loại quả nhà em trồng vừa ngon vừa là loại quả sạch mà không tốn tiền mua. Em thích ăn mít vô cùng.

    Trong tất cả các loại quả mà em đã được ăn. Qủa nào cũng ngon và có lợi cho sức khỏe. Nhưng loại quả em thích ăn nhất vẫn là quả mít.

    Quả mít có hai loại: mít mậtmít dai. Mít mật thường mềm hơn nhưng em thích ăn mít dai hơn vì nó dễ ăn lại có nhiều mật ngọt. Mít là loại quả có gai góc xù xì, không bắt mắt cho lắm. Vỏ mít cứng và có màu xanh. Qủa mít khi lớn nặng bằng cái thùng đựng nước. Có khi một người bê không xuể. Mít ra rất sai quả có cây lên tới vài chục đến hàng trăm quả. Mọc từ gốc cho đến tận ngọn rồi vươn ra các cành. Mỗi khi có gió thổi, những quả mít treo lủng lẳng trên cây ấy lại đung đưa nghiêng ngả. Khi mít chín, ta phải trèo lên cây để hái xuống rất khó bởi vì quả mít to mà lại rất nặng. Khi chín, vỏ mít hơi ngả sang màu vàng, sờ vào thấy mềm và có mùi thơm ngào ngạt tỏa khắp mọi nơi. Mùi hương thơm của mít chín tỏa ra thì không một ai có thể giấu nó đi được. Khi bổ mít, có một dòng nhưạ màu trắng chảy ra. Những múi mít chín vàng ươm, thơm lừng hiện ra. Bóc múi mít ra thưởng thức, một thứ mật ngọt tuôn trào lênh láng trên tay rất hấp dẫn. Ăn có vị ngọt thẳm, sần sật, dai dai khác lạ làm sao! Hạt mít nhỏ, tròn ẩn sâu bên trong. Khi ăn phải tách hạt ra. Mít chín muốn ngon hơn ta phải bỏ vào tủ lạnh cho thật mát. Hạt mít có thể mang hấp cơm hay luộc lên ăn rất bùi. Mùa hè, có một cốc sữa chua mít mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Mít còn đem sấy khô lên để ăn hoặc để xuất khẩu ra nước ngoài. Mít ăn ngon nhưng rất nóng vì vậy mẹ em nói nên ăn mít một lượng vừa phải để đảm bảo cho sức khỏe.

    Em thích mùa hè, mùa hè tuy nóng bức nhưng lại có nhiều loại quả ngon cho chúng em ăn. Em phải cảm ơn thiên nhiên diệu kì đã ban tặng cho con người nhiều loại quả ngon như quả mít. Em hứa sẽ giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên.

    Vũ Thị Sinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Bài Thơ Về Quả Hay Nhất Cho Bé Mầm Non
  • “phụ Nữ Ơi, Đừng Chỉ Biết Hi Sinh”
  • 1001 Bài Thơ Viết Về Người Đàn Bà, Thơ Phận Đàn Bà Hay Nhất
  • Đừng Bỏ Lỡ Những Bài Thơ Về Người Phụ Nữ Mạnh Mẽ, Hiện Đại Hay Nhất
  • Giáo Án Thơ: Phải Là Hai Tay
  • Tả Quả Dưa Hấu Mà Em Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Thuốc Hay Từ Quả Dứa Dại Ít Người Biết
  • Tả Loại Quả Em Thích
  • Bài Thuốc Đậu Đen Hấp Trái Dừa Chữa Bệnh Gút Và Bệnh Xương Khớp
  • Chàng Trai Viết Thư Cho Siêu Thị Khi Phát Hiện Sâu Bọ Trên Dưa Leo, Câu Trả Lời Khiến Ai Cũng Bật Cười
  • Dâu Tây Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Hoa Quả Nhập Khẩu Hàn Quốc Cho Trẻ
  • Đề bài: Tả quả dưa hấu mà em biết

    Vào mùa hè thời tiết nóng nực, có rất nhiều loại trái cây để giải nhiệt. Nhưng có một thứ quả em mê nhất vì cái vị ngon của nó chính là quả dưa hấu.

    Nhắc đến dưa hấu ta lại nhớ đến công lao trồng dưa hấu của chàng Mai-An-Tiêm trên đảo hoang. Khi ấy ta mới biết được có một thứ quả ngon đến như vậy. Dưa hấu là loại quả dễ trồng và được rất nhiều người yêu thích cái màu đỏ và vị ngọt của nó. Dưa hấu có hai loại đó là dưa hấu hình bầu dục và dưa hấu hình tròn. Người ta hay ăn dưa hấu hình bầu dục còn dưa hấu hình tròn lại dùng để trang trí trên mâm ngũ quả vào dịp Tết. Dưa hấu có cái vỏ dày, cứng. Lớp vỏ ấy màu xanh mướt mát, trên vỏ có những đường vân trắng dài chạy dọc khắp quả dưa. Để biết được quả dưa nào già hay non người ta hay nhìn màu sắc của quả và đôi khi còn dùng tay gõ boong boong, ăn những quả dưa hấu đó mới ngọt. Dưa có cái vỏ xanh không bắt mắt cho lắm nhưng khi bổ ra thì ai cũng phải bất ngờ về cái ruột bên trong. Ruột dưa hấu đỏ xoe, có những cái hạt màu đen láy ẩn hiện trong lớp vỏ đó. Ăn dưa hấu ngọt, nhiều nước tan vào trong đầu lưỡi. Ăn dưa hấu ướp lạnh còn ngon và hấp dẫn hơn. Dưa hấu là loại quả ngon và được nhiều người lựa chọn. Nó hay xuất hiện trong món tráng miệng của những bữa cơm gia đình hay trong các tiệc cưới. Dù đi bất cứ đâu ta đều thấy hình ảnh quả dưa hấu xuất hiện trên những sạp hàng của những cô bán hàng. Cũng đủ cho thấy sự hấp dẫn không kém của loại quả này. Ăn nhiều dưa rất tốt cho sức khỏe và cung cấp nhiều vitamin A bảo vệ sức khỏe của đôi mắt chúng ta. Vì vậy em rất thích ăn nhiều dưa hấu cũng là lí do đó.

    Em mong mọi người dân trồng nhiều dưa hấu hơn và mong quả dưa hấu sẽ đem lại nhiều thu nhập cho người nông dân.

    Dưa hấumột thứ quả dễ mua, dễ kiếm và dễ ăn. Là loại quả mà em yêu thích ngay từ lúc còn bé. Đến giờ em vẫn thích cái hương vị của nó.

    Qủa dưa hấu là loại quả ngon được nhiều người dân trồng. Hàng năm vào mùa dưa hấu, em cứ thấy trên đường những người buôn dưa chở đầy ắp những quả dưa hấu trên những chiếc sọt tre chạy nhanh trên đường quốc lộ. Nhìn những quả dưa ấy em lại muốn thưởng thức cái vị ngon ngọt của nó. Một quả dưa hấu có khối lượng từ hơn một cân đến bốn năm cân tùy từng loại dưa. Loại dưa hình bầu dục thì trọng lượng nhỏ hơn. Loại dưa hấu tròn thì trọng lượng nặng hơn gấp đôi cho đến gấp ba dưa hấu bầu dục. Nhưng loại dưa hấu bầu dục được ưa chuộng hơn bởi vì nó ngọt hơn và ngon hơn. Dưa hấu tròn ăn cũng ngon nhưng người ta hay khắc chữ để bày trong mâm ngũ quả rất đẹp. Vào ngày Tết, nhà ai cũng bày trên bàn thờ một quả dưa hấu đẹp như vậy. Khi bổ quả dưa hấu ra, em thấy ruột nó đỏ, có những khía màu vàng, đó là dấu hiệu của một quả dưa hấu già và ngon. Hạt dưa hấu đen, nhỏ như hạt chanh nhưng dẹt hơn. Hạt dưa hấu có thể ăn được nhưng khi ăn người ta thường bỏ hạt. Có loại dưa hấu bổ ra không hạt, đó là những quả dưa được lai tạo và có giá thành đắt hơn. Ăn dưa hấu có vị ngọt mát, nước chứa chan trong khoang miệng. Nhìn những đứa trẻ ăn dưa hấu miệng đứa nào đứa ấy đỏ le đỏ lét trông rất ngộ nghĩnh. Nhưng đó lại là thứ quả mà chúng yêu thích vô cùng. Em rất thích chế biến những loại đồ uống từ dưa hấu vì màu sắc của nó đẹp và hấp dẫn. Dưa hấu có thể ép ra lấy nước uống hay làm sinh tố hoặc làm kem cũng không kém phần hấp dẫn. Món nào cũng ngon và tuyệt vời. Em thích uống nước ép dưa hấu vào thời tiết mùa hè. Đó cũng là loại nước uống được nhiều người yêu thích.

    Qủa dưa hấu nhìn tưởng chỉ đơn giản là một loại trái cây nhưng khi chế biến nó thành những thức uống ngon thì ta lại cảm nhận nó với một cách khác. Cảm ơn công lao của những người trồng dưa đã vất vả để có được một loại trái cây ngon lành đến vậy.

    Vũ Thị Sinh

    Thống kê tìm kiếm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giáo Án Âm Nhạc: Hát Vỗ Tay Theo Nhịp Bài “quả Gì?”
  • Đề Tài: Hát ” Quả Cà Chua”
  • Tả Loại Quả Mà Em Thích
  • Con Ma Và Quả Bí Đỏ
  • Quan Sát : Quả Bí Đỏ
  • Bài Thuốc Hay Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Gấc Trong Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì?
  • Tả Cây Gấc Văn Lớp 6
  • Hạt Gấc Chữa Bệnh Trĩ
  • Quả Hoa Hồng Cho Tôi Một Vé Đi Tuổi Thơ
  • Nguyễn Hà, “quả Hồng Mùa Thu”
  • Gấc là một thực phẩm rất nhiều công dụng, ngoài để lấy cùi ruột quả đồ xôi, bóc lấy lớp màng hạt để chế dầu, người dân còn tận dụng hạt gấc đem phơi và sấy khô để dùng làm thuốc.

    Bài thuốc hay từ quả gấc có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

    Gấc là một cây thực phẩm đặc biệt của Việt Nam, có danh pháp khoa học momordica cochinchinensis, thuộc chi mướp đắng. Hoa có sắc vàng. Quả hình tròn, sắc xanh, khi chín chuyển sang đỏ cam. Vỏ gấc có gai rậm. Bổ ra mỗi trái thường có sáu múi, thịt gấc màu đỏ cam, hạt màu nâu thẫm. Ở Việt Nam có khoảng 3 loài thường gọi là gấc nếp, gấc tẻ và gấc lai.Trái gấc được sử dụng trong ẩm thực lẫn y học. Gấc là loại thực phẩm đã được sử dụng lâu đời ở nước ta, nhưng việc nghiên cứu cây này thì mới chỉ được nghiên cứu trong những năm gần đây. Để chữa bách bệnh chỉ bằng quả gấc, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau cực hiệu quả mà đơn giản.

    Bài thuốc chữa khô mắt, mờ mắt

    Mỗi khi mắt bị khô, mờ hoặc muốn bổ sung vitamin A để làm sáng mắt, sạm da, bạn có thể sử dụng dầu gấc trộn vào thức ăn đã nấu chín hoặc uống, mỗi ngày khoảng 10g (2 muỗng cà phê) tương đương 700 microgram vitamin A.

    Để chữa bách bệnh chỉ bằng quả gấc, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau cực hiệu quả mà đơn giản.

    Nếu là dầu gấc nguyên chất ép từ màng gấc đã phơi, sấy khô thì liều dùng cho trẻ em hàng ngày chỉ cần 8 giọt.

    Khi trẻ nhỏ bị quai bị, bạn có thể sử dụng 3 – 4 hạt gấc. Sau đó đốt thành than cùng quai bị cói hoặc chiếu rách 5g đốt thành than.

    Cứ thế, trộn đều 2 thứ trên với nhau rồi hòa với dầu vừng bôi vào chỗ viêm sưng chỉ vài hôm là khỏi.

    Khi bị sưng đau, để giảm bớt tình trạng này, bạn nên dùng 2-3 hạt gấc đem mài nhỏ. Sau đó, cho hạt gấc vào giấm hay rượu bôi nhiều lần vào chỗ sưng đau.

    Hoặc bạn có thể làm cách khác bằng cách sử dụng 3 – 4 hạt gấc đốt thành than, trộn đều với dầu vừng hoặc giấm thanh hay rượu. Sau đó bôi đều lên chỗ sưng ngày 3 – 4 lần sẽ có tác dụng giảm đau, tiêu sưng rất tốt.

    Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa rất nhiều vitamin E chống oxy hóa.

    Theo suckhoedoisong, trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa rất nhiều vitamin E chống oxy hóa. Do đó, chúng còn được coi như một loại kem dưỡng da cho làn da mịn màng hoặc dưỡng môi, dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.

    Hàng ngày để làm đẹp, bạn có thể dùng chút dầu gấc để rửa mặt. Sau đó, đợi khoảng 30 phút thì rửa lại mặt với nước ấm.

    Hoặc sử dụng cùi quả gấc chín lượng vừa đủ, dằm nhuyễn, thêm vài giọt nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 30 phú

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Thuốc Đông Y Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Những Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Quả Gấc
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100