Top 8 # Bài Thơ Tết Bé Làm Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Ông Già Làm Gì Cũng Đúng

Ông già làm gì cũng đúng là một câu chuyện hóm hỉnh nhưng giàu ý nghĩa của Andersen, giống như một lời nhắn nhủ về mối quan hệ giữa vợ và chồng của cha ông ta: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Mời các bạn và các em cùng đọc truyện. ÔNG GIÀ LÀM GÌ CŨNG ĐÚNG

Bác kể cho cháu nghe một câu chuyện mà bác được nghe từ hồi bác còn nhỏ. Về sau cứ mỗi lần nhớ đến bác lại thấy câu chuyện ấy càng hay hơn và quả thật có những câu chuyện cũng giống như người ta vậy: Càng có tuổi thì càng đẹp lão.

Chắc hẳn cháu đã về nông thôn. Chắc cháu đã từng trông thấy đâu đó một túp nhà nông dân cũ kỹ, rất cũ kỹ, mái rạ mọc đầy rêu, cỏ. Trên đỉnh nóc nhất định phải có một cái tổ cò. Tường thì nghiêng ngả, chỉ có hai hay ba cái cửa sổ thấp lè tè. Có khi chỉ có mỗi một cái còn mở ra mở vào được thôi. Bếp lò đắp phình ra ngoài tường như một cái bụng phệ. Một cây hương mộc nhô lên cao quá hàng rào, xòe cành trên một cái ao, có mấy con vịt đang tắm mát. Con chó bị xích thấy ai đi qua cũng sủa.

Dưới mái một túp nhà tương tự như thế có một đôi vợ chồng già: một ông cụ và một bà cụ nông dân. Họ hầu như chẳng có của cải gì trên đời, thế mà cũng có một vật thừa: đó là một con ngựa sống bằng cỏ mọc trong rãnh ven đường. Khi ra tỉnh, ông cụ thường cưỡi ngựa, thỉnh thoảng hàng xóm mượn của cụ và đền bù lại cho ông lão phúc hậu ấy bằng cách giúp cụ cái này cái khác. Nhiều phen cụ nghĩ rằng: tốt hơn hết là đẩy ngựa đi, bán hoặc đem đổi nó lấy vật gì có ích hơn. Nhưng thử tính xem đổi lấy cái gì mới được.

– Việc ấy thì còn ai tính toán giỏi bằng ông được nữa kia chứ – Cụ bà bảo cụ ông thế – Hôm nay là ngày phiên chợ tỉnh đấy. Ông mang ngựa đi bán lấy món tiền hay đổi chác lấy cái gì thì đổi. Ông làm thế nào tôi cũng ưng. Thôi, lên đường đi!

Cụ bà quàng cổ cụ ông một cái khăn quàng đẹp và tự tay tết thành hai múi rất đỏm dáng vì bà cụ khéo tay hơn ông cụ. Bà lấy tay vuốt mũi ông cụ, hôn một cái rõ kêu. Rồi ông cụ leo lên ngựa, đem nó đi bán hay đổi chác. Bà cụ nghĩ thầm: “Ừ, ông cụ rất thành thạo đấy, chắc chả còn ai lo toan việc này khéo hơn ông ấy nữa đâu.”

Trời nắng gắt, không có lấy một gợn mây. Gió cuốn bụi trên đường cái, đủ các hạng người chen nhau ra tỉnh, kẻ đi xe, người đi ngựa hoặc đi chân. Ai cũng thấy rất nóng nực. Chẳng đâu có thấy một quán hàng.

Giữa đám đông có một người đàn ông đang dắt một con bò cái ra chợ, một con bò cái thuộc vào loại đẹp nhất. Ông cụ nông dân nghĩ thầm: “Sữa nó chắc là tốt lắm đây! Ngựa mình mà đổi lấy con bò tuyệt đẹp này thì cũng đáng lắm.” Rồi cụ cất cao tiếng gọi: “Ối này, bác đánh bò ơi! Bác có biết tôi định bảo bác cái gì không? Tôi vẫn biết một con ngựa đáng giá hơn một con bò, nhưng cái đó bất thành vấn đề. Tôi nuôi bò cái lợi hơn nuôi ngựa. Bác có muốn đổi bò lấy ngựa tôi không?

– Đổi thì đổi! – Người đàn ông nói rồi họ trao đổi hai con vật cho nhau.

Đổi chác như thế xong, nhẽ ra ông cụ có thể quay về nhà, vì cụ đã đạt được mục đích của chuyến đi. Nhưng vì muốn đi xem chợ phiên nên cụ quyết định cứ đi đến tận nơi. Thế là cụ lại tiếp tục đánh bò ra tỉnh. Cụ đi rảo bước nên chẳng mấy lúc đã đuổi kịp một gã đang dắt một con cừu, một con cừu có bộ lông dày không mấy khi thấy. Ông cụ nông dân lại tự nhủ:

– Mình vẫn mong muốn có một con vật đẹp như thế. Cừu thì cần gặm cỏ quanh quẩn bờ rào nhà ta là đủ, chẳng cần phải đi đâu xa kiếm thức ăn cho nó. Đến mùa đông thì cho nó vào buồng, bà lão nhà mình lại có cái vui chơi khuây khỏa. Vợ chồng mình có lẽ nuôi cừu hợp hơn là nuôi bò.

Cụ bảo anh chàng dắt cừu:

– Này anh bạn, có muốn đổi cừu lấy bò không?

Gã kia chẳng đợi nói đến lần thứ hai, vội vã dắt bò đi và để cừu lại. Ông cụ lại tiếp tục dắt cừu đi. Bỗng cụ gặp anh chàng từ một con đường nhỏ ra, tay ôm một con ngỗng còn sống, một con ngỗng to béo, một con ngỗng chưa ai từng thấy bao giờ, làm cho ông cụ cứ ngắm nghía mãi. Cụ bèn bảo anh ta:

– Anh ôm nặng lắm nhỉ? Ngỗng gì mà kỳ lạ thế? Đến là lắm mỡ, mà lông mới đẹp làm sao chứ!

Rồi cụ lại ngẫm nghĩ một mình: “Ngỗng này mà về tay mình thì cam đoan là bà lão nhà mình có cách vỗ cho nó béo hơn nữa ấy chứ lị.Cơm thừa, canh cặn trút cho nó cả, rồi thì là to phải biết! Mình cứ nhớ mãi lời bà ấy luôn luôn nói với mình: Ôi chà! Nếu nhà ta có một con ngỗng đem thả lẫn với đàn vịt thì đẹp biết mấy! Đây có nhẽ là dịp kiếm được một con, mà con này thì phải bằng hai con khác chứ chẳng chơi đâu! Thử xem sao!”

Rồi cụ cất giọng nói to: “Này anh bạn, muốn đổi không? Anh lấy cừu, lão lấy ngỗng. Không phải các anh cho lão đâu, mà lão phải trả ơn anh là đằng khác nữa.”

Anh kia chẳng đợi nói đến lần thứ hai và ông cụ nông dân trở thành chủ nhân con ngỗng. Lúc ấy cụ đã ra gần đến tỉnh. Càng ngày lại càng đông. Người và vật chen chúc nhau trên đường cái, đi cả xuống rãnh, sát vào bờ rào. Ở cửa ô, người ta chen chúc nhau hỗn độn.

Người thu thuế nhập thị có nuôi một con gà mái. Thấy đông người, hắn ta lấy dây buộc cho nó khỏi xổng đi mất vì hốt hoảng. Gà đậu trên cái rào chắn đường, ngó ngoáy cái đuôi xén cộc, chớp chớp một bên mắt ra bộ ranh mãnh và kêu: “Coóc, coóc!” Nó nghĩ gì thế chả biết được. Nhưng ông cụ nông dân trông thấy nó liền phá lên cười, bụng bảo dạ: “Đây mới thật là một con gà mái đẹp nhất, chưa bao giờ mình được trông thấy, nom nó còn đẹp hơn cả con gà ấp của ông mục sư cơ đấy. Trông nó mới buồn cười làm sao kia chứ! Trời, mình thích nó quá! Gà là một giống vật nuôi tiện nhất, chả phải trông nom gì cả, nó đi nhặt nhạnh hột rơi hột vãi mà ăn thôi. Giá mà đổi được ngỗng lấy gà mà lại tuyệt cơ đấy!” Cụ giơ ngỗng bảo người thu thuế:

– Có đổi không?

Hắn đáp: – Đổi à? Thế thì còn gì bằng nữa.

Người thu thuế lấy ngỗng, ông cụ nông dân ôm gà đi. Cụ làm nhiều việc dọc đường như thế nên thấy nóng nực và mệt mỏi. Phải tợp một ngụm và chén một miếng gì mới được. Cụ vào hàng ăn. Vừa lúc đó, cậu bồi đi ra, tay xách một túi đầy ắp. Cụ hỏi cậu ta:

– Anh xách cái gì thế?

– Một túi táo còi đem cho lợn đây.

– Sao? Táo còi đem cho lợn à? Thật là phí phạm quá lắm! Bà ấy mà được chỗ táo còi này thì sướng phải biết! Năm ngoái cây táo già gần chuồng ngựa nhà tôi mọc có mỗi một quả: Chúng tôi đặt nó lên chốc tủ và giữ mãi cho đến lúc thối. Bà ấy mà được môt túi như thế này thì phải biết. Tôi muốn cho bà ấy mừng một mẻ.

Cậu bồi hỏi: – Thế cụ giả bao nhiêu?

– Bao nhiêu ấy à? Con gà này chứ bao nhiêu. Đủ chứ?

Thơ Chúc Tết Cho Bé 2022

Tết đến nơi rồi, mùa xuân gõ cửa từng nhà. Những bài Thơ Chúc Tết Cho Bé 2020 sẽ mang tới cho các gia đình thật nhiều nụ cười, nhiều niềm vui trong năm mới Canh Tý 2020.

Các bạn nhỏ của chúng ta rất thích đọc thơ. Nhất là vào những dịp lễ đặc biệt như ngày Tết, bé xúng xính mặc áo dài màu đỏ màu xanh, trong sự mong đợi và cổ vũ của ông bà bố mẹ, bé đọc lên những bài thơ chúc tết vừa vui vừa ý nghĩa dành tặng cả gia đình. Đó thực sự là Tết Đoàn Viên.

Hoa đào trước ngõCười tươi sáng hồngHoa mai trong vườnLung linh cánh trắngSân nhà đầy nắngMẹ phơi áo hoaEm dán tranh gàÔng treo câu đốiTết đang vào nhàSắp thêm một tuổiĐất trời nở hoa

Bài thơ Bé Chúc Cả Nhà

Năm mới bé chúcCả nhà hạnh phúcSung túc đủ đầyGặp nhiều vận mayLộc tràn xuân mớiNiềm vui phơi phớiThịnh vượng an khangTấn tới giàu sangDồi dào sức khỏeKính chúc, kính chúc!

Bài thơ Bé Chúc Tết Ông Bà

Năm cũ vừa qua Bước sang năm mới Hôm nay con tới Kính chúc ông bà Sống lâu sức khỏe, Trẻ mãi không già Yêu thương thuận hòa Cửa nhà sung túc Hạnh phúc an khang Ơn trên thương ban Suốt năm may mắn Làm ăn phấn chấn Phúc, lộc, thọ, tài Ông bà hưởng trọn Đôi lời con mọn Xin kính dâng lên. Ông bà đừng quên Lì xì cho con Năm mới lấy hên Con xin cám ơn ông bà.

Xuân ơi về chưa? Bé đang đợiĐợi màu nắng vàng, cánh én bayĐợi nụ hoa hồng bừng tỉnh giấcĐợi cơn gió nhẹ xua tan mây

Xuân ơi về chưa? Bé đang đợiĐợi bánh mứt, kẹo quà đầy mâmĐợi mẹ mua về cho áo mớiĐợi tiếng nói cười rộn rã vang

Xuân ơi về chưa? Bé đang đợiĐợi gọi tên hai chữ đoàn viênĐợi may mắn, thịnh vượng, an khangĐợi một năm yên bình, hạnh phúc

Bài Vè Con Chuột

Nghe vẻ nghe veNghe vè con chuộtCái đuôi thậm đuộtNhư thể ống treCái đuôi ngo ngoeAi thấy cũng sợBan ngày thì dởNúp bụi núp bờTối tối trăng mờRủ nhau đi cắnThấy lúa trổ trắngTrong bụng rất mừngChỉ cắn cầm chừngMỗi ngày một mẩu

Chúc các bé và gia đình một năm mới thuận hoà, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và tràn ngập niềm vui với những bài thơ chúc tết cho bé 2020.

Bác Hồ Làm Thơ Tết Ở Pác Bó

Tuy vừa đi xe ô tô một đoạn đường dài theo Quốc lộ số 4 gập ghềnh, khúc khuỷu, nhưng sáng ngày 20.2.1961, Bác Hồ đã tranh thủ đi thăm Pác Bó.

Thuở ấy, từ ngã ba Đôn Chương vào Pác Bó chưa có đường ô tô như ngày nay, chỉ có đường mòn cách xa 8 cây số, trời lại vừa mới mưa phùn nên đường lầy trơn rất khó đi.

Để đảm bảo an toàn cho Bác, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chuẩn bị sẵn và đề nghị Bác đi ngựa – Bác chấp thuận. Hai chiến sĩ biên phòng lo Bác ngồi trên lưng ngựa không vững bèn chạy theo hai bên để đỡ Bác. Bác gạt đi:

– Các chú khỏi lo. Suốt 9 năm kháng chiến chống Pháp, Bác làm gì có xe ô tô để đi. Nếu đi công tác chặng đường gần thì đi bộ, chặng đường xa mới có ngựa cưỡi. Bác cưỡi ngựa thạo rồi.

Vào đến bản Pác Bó, Bác và các đồng chí cùng đi vào thẳng hang Cốc Bó rồi mới quay ra gặp gỡ bà con dân bản. Từ bản Pác Bó vào khu vực hang Cốc Bó, ngựa không sao đi nổi, Bác phải chống gậy đi bộ.

Năm ấy Bác đã sang tuổi 71, sức khỏe đã giảm nhiều, lại thêm phần xúc động khi trở lại thăm chốn xưa, nên đến đầu nguồn suối Lênin, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đề nghị Bác không leo núi dốc để thăm lại hang Cốc Bó nữa. Ngước nhìn lên phía hang nằm ở lưng chừng núi, Bác bùi ngùi nói: Thôi! Đành vậy. Nhờ các chú lên thăm hang giúp Bác.

Trong khi chờ đợi đoàn người lên thăm hang, Bác thong dong đi thăm lại những phiến đá Bác kê thay bàn ghế để ngồi làm việc, thăm gốc cây ổi thường ngày Bác vẫn hái lá đun uống thay chè, trước đây chỉ với tay tầm ngang đầu là hái được từng nắm lá, nay đã trở thành một cây ổi cổ thụ vươn cao hàng chục mét, gốc đã tróc vỏ trơ lõi sần sùi, thăm phiến đá nhẵn bóng dưới gốc cây si già khi thư dãn Bác thường ngồi câu cá bên bờ suối… gợi nhớ biết bao kỷ niệm của một thời hoạt động bí mật gian truân.

Từ trên hang xuống, đồng chí Lê Quảng Ba – người từng dẫn đường cho Bác từ Trung Quốc vượt biên giới về Pác Bó và đã được sống gần với Bác suốt thời gian ở Pác Bó, năm ấy là Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Trung ương – thưa với Bác: Thưa Bác, đường lên hang trơn trượt, cỏ mọc đôi đoạn phủ cả lối đi. Còn trong hang, tượng ông Mác, tượng vượn người, dòng chữ nho Bác viết trên vách hang đều còn nguyên vẹn. Duy chỉ có mấy tấm phản kê làm giường cho Bác nằm thì đã mục nát cả.

Bác xúc động nói: Bà con Pác Bó tốt quá. Trước đây, nếu không được bà con đùm bọc, cưu mang thì làm sao Bác sống qua được những ngày cách mạng đen tối. Nay đã hai chục năm qua đi, lại vẫn gìn giữ, bảo vệ cả cái hang Bác ở. Hôm nay, Bác rất vui. Bây giờ còn ít phút, Bác và các chú ta cùng làm một bài thơ.

Mọi người vỗ tay hưởng ứng, Bác liền chỉ ngay đồng chí Hồng Kỳ – lúc ấy là Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng:

– Chú là bí thư, chú xướng câu mở đầu.

Đồng chí Hồng Kỳ lắc đầu, gãi tai, cười trừ:

– Thưa Bác, cháu là bí thư nhưng lại rất bí thơ. Cháu không biết làm thơ đâu ạ!

Bác phê bình khéo: Đáng lẽ chú là bí thư thì phải giỏi làm thơ mới đúng. Thơ cũng là vũ khí cách mạng. Có khi cán bộ nói cả buổi mà quần chúng vẫn nghe không ra, nhưng chỉ đọc mấy vần thơ thì ai cũng hiểu.

Bác nhìn quanh rồi chỉ vào đồng chí Tố Hữu:

– Vậy thì chú Lành vậy. Chú là nhà thơ Tố Hữu mà.

Đồng chí Tố Hữu cũng lắc đầu cười:

– Dạ, ở đây Bác là người có tuổi hơn cả. Xin kính lão đắc thọ, mời Bác khai thơ trước ạ!

Bác cười to:

– Các chú khôn thật, định dồn Bác vào chân tường? Được, Bác sẽ khai thơ vậy.

Suy nghĩ giây lát, Bác đọc hai câu mở đầu:

Hai mươi năm trước ở hang này

Đảng vạch con đường đánh Nhật, Tây.

Đấy, bác đã mở đến nửa phần bài thơ. Bây giờ đến lượt các chú làm hai câu cuối.

Mọi người vỗ tay hoan hô. Rồi mỗi người thêm một ý, góp một ý, góp một câu, cuối cùng Bác kết luận:

Lãnh đạo toàn dân ra chiến đấu

Non sông gấm vóc có ngày nay.

Thế là bài thơ hoàn thành. Thực ra bài thơ là không đề, về sau này Nhà xuất bản mới đặt cho bài thơ là Thăm lại Pác Bó.

Vừa lúc ấy, có người từ ngoài bản Pác Bó chạy vào báo với đồng chí Lê Quảng Ba và đồng chí Hồng Kỳ:

– Báo cáo đồng chí, hiện nay bà con dân xã và dân các xã bạn đã tập họp ở trước bản Pác Bó đông đủ cả rồi, mời Ông Cụ và đoàn đại biểu cấp trên ra nói chuyện với bà con.

Đồng chí Lê Quảng Ba thưa lại với Bác, Bác liền đứng dậy cùng đoàn người quay ra bản Pác Bó.

(Theo báo Dân Việt)

Top Những Bài Hát, Bài Thơ Ngày Tết Hay Nhất Cho Bé

Tuyển tập những bài hát ngày tết

Ngày Tết Quê Em

Lời bài hát – sáng tác Từ Huy

Tết Tết Tết Tết đến rồi  Tết Tết Tết Tết đến rồi  Tết Tết Tết Tết đến rồi  Tết đến trong tim mọi người.  Tết Tết Tết Tết đến rồi  Tết Tết Tết Tết đến rồi  Tết Tết Tết Tết đến rồi  Tết đến trong tim mọi người.  Ngày Tết đến trên khắp muôn nơi.  Ngàn hoa thơm khoa sắc xinh tươi. Đàn em thơ khoe áo mới.  Chạy tung tăng vui pháo xuân.  Ngày Tết đến ta chúc cho nhau.  Một năm thêm sung túc an vui.  Dù đi đâu ai cũng nhớ.  Về chung vui bên gia đình.  Tết Tết Tết Tết đến rồi.  Tết Tết Tết Tết đến rồi.  Tết Tết Tết Tết đến rồi.  Tết đến trong tim mọi người.  Tết Tết Tết Tết đến rồi.  Tết Tết Tết Tết đến rồi.  Tết Tết Tết Tết đến rồi . Tết đến trong tim mọi người. 

Tết Ơi Là Tết

Lời bài hát- sáng tác Nhất Trung

Tết tết tết là tết là tết tết vừa đến đây dưới máy hiên nhà. Tết tết tết là tết là tết tết vừa ghé qua trong nhà dưới phố. Tết tết tết là tết là tết cho người ở xa về đây xum vầy. Tết tết tết là tết là tết con cháu ông bà quây quần bên nhau. Cho bầy trẻ thơ cùng khoe áo mới cho những người lớn lì xì trẻ con, Tất cả mọi người hân hoan chúc nhau chúc nhau một năm an lành yên vui. Cho bầy trẻ thơ cùng khoe áo mới cho những người lớn lì xì trẻ con, Tất cả mọi người hân hoan chúc nhau chúc nhau một năm an lành yên vui. 

Ngày Xuân Long Phụng Sum Vầy

Lời bài hát- sáng tác Quang Huy

Mừng tết đến và lộc đến nhà nhà, cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi. Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ, cùng con cháu sang năm lại đón tết sang. Và kính chúc người người sẽ gặp lành, tết sau được nhiều lộc hơn tết nay. Tết đến đoàn tụ cùng ở bên bếp hồng và nồi bánh chưng xanh chờ xuân đang sang (ghé qua). Cánh én nơi nơi, khắp phố người người đi hái lộc Đẹp xinh đất trời màu áo trắng tung bay cùng muôn ngàn hoa. Trong tiếng trống xuân, Long Phụng về đây sum vầy Phát Lộc Tài ở khắp nơi phố phường, một năm mới an khang, bình an bên nhau.

Sắp Đến Tết Rồi

Lời bài hát- sáng tác Hoàng Vân

Mùa xuân đến

Lời bài hát- sáng tác Thanh Hoa

Mùa xuân đến mùa xuân đến em xin chúc ông bà Một năm mới nhiều may mắn sẽ sống lâu thật lâu Mùa xuân đến mùa xuân đến em xin chúc cha mẹ Một năm mới nhiều hạnh phúc với ước mơ tuyệt vời…

Bé Chúc Xuân

Lời bài hát- sáng tác Vũ Hoàng

Bánh trưng xanh bên dưa hấu đỏ. Cành mai vàng bên cành đào tươi. Tết năm nay bé thêm một tuổi. Chúc ông bà sức khỏe vui tuổi già. Chúc ba mẹ sưa khỏe nhìu nhìu. Chúc anh chị thương bé nhìu nhìu. Nhưng bé lớn rồi bé không thích lì xì

Mùa Xuân Của Em

Lời bài hát- sáng tác Trần Thanh Sơn

Dường như hôm qua nắng trên đường. Cùng bao nhiêu hoa lá trong vườn. Ngủ quên không hay mùa xuân mới đã đến rất êm đềm trong nắng sớm. Ngày hôm nay em bước ra thềm gọi Hương hoa thơm nắng tơ mềm. Nắng nghe xôn xao lá hoa nghe xôn xao. Cùng em hát ca vang mừng xuân

Điệp Khúc Mùa Xuân

Lời bài hát – sáng tác Quốc Dũng

Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàngChở tia nắng về trong ánh mùa sangGió mãi mơn man trên đóa môi hồngNgười em yêu tìm quên trong cuộc sốngBướm vẫn tung tăng bay la đà,Mặt trời mây buồn nhẹ trôi thiết thaÁnh mắt mơ trông nơi xa vờiChở mùa Xuân đến đem nguồn vui

Rừng Xuân ơi xin lặng gió heo mayĐể chim muông quay về với muôn câyTình Xuân ơi xin dệt mối yêu thươngTừ bao nhiêu năm tình sầu muôn hướngNày gió hãy cuốn từng lá rơiVà nắng hãy chiếu màu thắm tươiCùng những tiếng hát điệu nhạc dâng chơi vơiDìu hồn ta say trong tiếng cười.

Tết Nguyên Đán

Lời bài hát – sáng tác Phương Uyên

Một năm tuyệt vời đã quaNgười người lại cùng đón xuân đang vềMùa xuân năm nay quần quanh bên nhauKể cho nhau nghe bao buồn vuiRồi mọi người cùng chúc nhauTài lộc đầy nhà cháu con sum vầyMùa xuân năm nay đã cho nhân gian nụ cườiĐào mai đua nhau nở sắc màu sáng tươiTừng đàn chim vui hót huân hoan vang trời Mùa xuân năm nay đã cho nhân gian nụ cười

Trẻ em khoe áo mới đón mùa tết vuiMẹ loai hoay trong bếp đóng gói bánh trưng gia đìnhHồi hộp đợi chờ giữa khuya mừng giao thừa tớiTết đến rồi chúc nhau an khang phồn vinh

Tuyển tập những bài thơ ngày tết

Thơ chúc Tết An bình – Tài lộc – Vinh quang

Đầu xuân năm mới chúc BÌNH ANChúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANGChúc sang năm mới nhiều TÀI LỘCCông thành danh toại chúc VINH QUANG

Thơ chúc Tết tài lộc, an khang, vạn sự lành

Năm mới Tết đếnRước hên vào nhàQuà cáp bao laMọi nhà no đủVàng bạc đầy hũGia chủ phát tàiGià trẻ gái traiSum vầy hạnh phúcCầu tài chúc phúcLộc đến quanh nămAn khang thịnh vượng.

 Thơ chúc Tết đón tân niên an lạc

Cung chúc tân niên một chữ nhàn.Chúc mừng gia quyến đặng bình anTân niên đem lại niềm Hạnh Phúc.Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vu

Thơ chúc Tết ông bà

Năm cũ vừa quaBước sang năm mớiHôm nay con tớiKính chúc Ông BàSống lâu sức khỏeTrẻ mãi không giàYêu thương thuận hòaCửa nhà sung túcHạnh phúc khang anƠn trên thương banSuốt năm may mắnLàm ăn phấn chấnPhúc, lộc, thọ, tàiÔng bà hưởng trọnĐôi lời con mọnXin kính dâng lênÔng Bà đừng quênLì xì cho conNăm mới lấy hênCon xin cám ơn Ông Bà

Thơ chúc tết cho tất cả mọi người

Xuân đến hy vọngẤm no mọi nhàKính chúc ông bàSống lâu trăm tuổiKính chúc ba mẹSức khoẻ dồi dàoĐôi lứa yêu nhauCàng thêm nồng ấm

XUÂN ĐẸP TÌNH TA

MỘT CHÚT MÙA XUÂN

Một chút nắng vàng ươm trong gióMột chút mùa xuân rồi đó em ơi!Chút bâng khuâng xen lẫn bồi hồiAnh thầm đợi xuân về ngang ngõ

Em đã hẹn mùa hoa Mai nởVề bên anh rạng rỡ mùa xuânXuân này xuân nữa mấy lần xuânAnh vẫn đợi, chút mùa xuân vẫn đợi.

Kết luận

XEM THÊM BÀI THƠ VỀ TẾT TRUNG THU CHO TRẺ MẦM NON HAY NHẤT

XEM THÊM 8 câu chuyện về sự tích Trung Thu giúp bé ghi nhớ nét đẹp cổ truyền xưa