Top 6 # Bài Thơ Ước Mơ Của Tôi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Soạn Bài Ước Mơ Của Em

1)Dựa vào những hình ảnh trong hài thơ (bầu trời, bãi biển, mặt trời, tia nắng, bãi cát, người cha, con trai…), hãy miêu tả cảnh hai cha con dạo chơi trên bãi biển.

2)Thay nhau đối đáp để hoàn chỉnh cuộc trò chuyện giữa hai cha con (SGK/56)

3)Những câu hỏi ngây thơ cho thấy con có ước mơ gì?

4)Ước mơ của con gợi cho cha nhớ đến điều gì?

1)Buổi sáng, bầu trời trong vắt, biển như rộng thêm ra. Đằng chân trời xa, ánh mặt trời rải nhừng tia nắng rực rỡ trên biển xanh.

Trên bãi cát trắng mịn, hai cha con dạo bước bên nhau. Bóng cha dài lênh khênh song song cùng bóng con tròn mà chắc nịch. Sau trận mưa đêm, không khí khoáng đãng hơn, ánh ban mai nhuộm hồng dáng cha và con tay trong tay.

2)Con: – Cha ơi!

Sao xa kia chỉ thấy nước thây trời

Không thấy nhà, không thấy cây, không thấy người ở đó? Cha: – Theo cánh buồm đi mãi đến nơi xa Sẽ có cây, có cửa có nhà,

3)Con có ước mơ được khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

4)Ước mơ của em gợi cho cha nhớ đến ước mơ của mình khi còn trẻ thơ. Hôm ấy, bọn trẻ trong làng chọn hố cát cạnh con mương đào làm nơi tổ chức cuộc thi nhảy xa. Chị Hà được mời làm trọng tài. Khán giả là mấy cô cậu tí hon ngồi ở bên kia bờ mương mắt hau háu chờ xem.

Chị Hà dõng dạc hô:

-Các thí sinh chuẩn bị! Người số một: Hưng!

Hưng Tồ bậm bạch như một chú vịt chạy vào vị trí. Nghe tiếng hô: “Bắt đầu!”, nó lấy đà chạy nhanh đến bất ngờ. Gần đến nơi, miệng nó bặm lại. “Phốc”, nó nhảy đúng vào miệng hố bên kia, đất lún xuống. Nó đứng dậy, hãnh diện nhìn mọi người.

Người tiếp theo là Dũng Béo. Vừa nghe gọi tên, cậu đã vồ đùi đen đét để thị uy. Rồi cậu cũng nhảy qua hố có phần dễ dàng hơn Hưng Tồ. Chỉ phải cái chân cậu lún sâu xuống lớp đất mềm khiến cả bọn phải xúm vào “nhổ” cậu lên. Cậu ta cười toe toét:

-Tớ sẽ nhảy lại để tự phá kỉ lục.

Người thứ ba vượt qua chiếc hố nhẹ như mèo là Tuấn Sứt, cậu ta đã từng thi nhảy xa cấp huyện. Xong việc, cậu nằm vắt chân chữ ngũ trên cỏ để chờ nhận giải.

Chị Hà gọi đến Tôm Chip. Tôm Chip bé nhất bọn, tính tình lại rụt rè, mới nghe gọi tên mặt đã đỏ lên. Chị Hà ái ngại, bảo:

-Nếu em không nhảy thì làm khán giả vậy.

Tôm Chip càng bối rối. Dũng Béo thấy vậy, cười, bảo:

-Làm khán giả thì sang bờ mương bên kia.

Có thể vì tự ái, Tôm Chip quyết định vào vị trí.

Tôm Chip giật bắn người lao lên. Đến gần điểm đệm nhảy thì cậu đột nhiên đứng sựng lại, chân miết xuống đất.

-Không nhảy được thì chạy qua.

-Hay là để tớ cắp vào nách rồi nhảy qua.

-Tớ cho cậu thành tích lúc nãy đây. Dũng, Hưng và mấy bạn nhao nhao khích bác.

Tôm Chip suýt khóc vì giận mình và các bạn. Chị Hà nhẹ nhàng an úi:

-Hay em dế Dũng nhảy lại trước đã.Nhưng Tôm Chíp quyết định nhảy lần thứ hai. Lần này cậu lấy đà đúng kiểu hơn. Đúng lúc cậu đạp chân vào mô đất lao lên thì có tiếng kêu thất thanh phía bên kia bờ mương. Mọi người đang tập trung theo dõi cuộc thi nên chỉ có cậu mới trông thấy một bé trai, do xô đấy, đang lăn theo bờ mương xuống dòng nước. Cậu lao nhanh như tên bắn. Đến gần hố nhảy, cậu quặt sang bên, tiếp tục lao lên khiến mọi người cười ồ. Khi đứa bé đã ở sát mép nước, Tôm Chíp cũng đã tới bờ mương. Có tiếng hét tuyệt vọng. Lúc tất cả cùng nhận ra mối nguy hiểm thì họ cũng thây Tôm Chíp đã nhảy như bay qua con mương kịp giữ đứa bé lại. Ai nấy thơ phào.

Chị Hà lội sang bờ mương bên kia. Mấy đứa lần lượt lội sang theo. Cả bọn đều lè lưỡi, lắc đầu không hiếu Tôm Chíp làm thế nào để nhảy qua con mương rộng nhường kia. Dũng Béo tuyên bố:

– Chức vô địch thuộc về Tôm Chíp. Nhưng phải khám xem nó có lắp chiếc cánh quạt nào không đã.

Cả bọn cười ồ lên và phục Tôm Chíp ra mặt. Còn Tôm Chíp thì nhớ lại lúc đó cậu không nghĩ đến cuộc thi mà chỉ nghĩ đến việc cứu em bé khỏi rơi xuống nước.

Nhà vô địch em vừa nghe kể (SGK/58, 59)

c)Trả lời câu hỏi:

-Em thích nhất chi tiết nào trong truyện?

-Nguyên nhân dẫn đến thành tích bất ngờ của Tôm Chíp là gì?

-Tôm Chíp có điều gì đáng khen?

c) – Em thích nhât chi tiết phần thi của Dũng béo.

Khi nhảy qua dễ dàng cái hố cát nhưng chân của cậu bị lún sâu xuông lớp đất mềm khiến cả bọn xúm lại “nhổ” cậu lên. Hình ảnh thật vui nhộn và ngộ nghĩnh.

-Tình huống bất ngờ xảy ra khiến Tôm Chíp mất đi tính nhút nhát, thiếu tự tin. Tôm Chíp phản ứng rất nhanh và dũng cảm lao qua con mương rộng để cứu một em bé.

Tôm Chíp dũng cảm, nhanh trí, quên mình để cứu người.

Giáo Án Dạy Thơ:ước Mơ Của Bé

Chào mừng tất cả các bé đã đến với chương trình”Bé yêu thơ”. đến với chương trình hôm nay là 2 đội chơi đội chơi.

– Đội thỏ trắng

– Đồng hành cùng chương trình là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga:

– Đến với chương trình hôm nay các bé sẽ được trải qua các phần chơi vô cùng bổ ích và lý thú.

– Phần chơi đầu tiên mang tên “Bé cùng khám phá”

– Cách chơi của phần này như sau.

– Cô có những hình ảnh về công việc của các các nghề và dụng cụ lao động của các nghề đó, 2 đội rung sắc xô để giành quyền trả lời trước về cho đội mình.

– Cô cho trẻ xem h/ả về các chú công nhân trò chuyện cùng trẻ: Chú công nhân đang làm gì? Dụng cụ cụ chú là gì?

+ Đây là h/ả gì? Bác sỹ đang làm gì vậy? Đồ dùng của bác sỹ là gì?

– Ước mơ của con lớn lên con làm nghề gì?

– Có một bài thơ nói đến ước mơ của 1 bạn nhỏ đấy . Để biết bạn ước mơ gì chúng mình cùng đến với

*Phần 2: Mang tên” Bé thông minh”

– Ở phần chơi này sau khi nghe cô đọc thơ các bé trong 2 đội giơ tay trả lời những câu hỏi do chương trình đưa ra.

– Cô đọc mẫu lần 1: Các bé vừa nghe cô đọc bài thơ ” Ước mơ của bé” Do cô Lê Thị Hồng Mai sáng tác.

– Bài thơ còn hay hơn khi có hình ảnh kết hợp vậy cô mời cm nhẹ nhàng về chỗ để nghe cô đọc thơ.

– Cô đọc mẫu lần 2: kết hợp với hình ảnh.

*. Đàm thoại trích dẫn giúp trẻ hiểu. nội dung bài thơ

+ Cô vừa đọc cho các con nghe bài thơ gì?

+ Do ai sáng tác ?

– Bài thơ nói đến ai?

– Bạn nhỏ nói lên mơ ước của mình khi nào?

“Đêm trăng sáng quá

Nhìn lên trời cao”

– Bạn đã ước điều gì?

” Bé thầm ước ao

Bay vào vũ trụ”

+ “Vũ trụ”: là khoảng không gian rộng lớn trên bầu trời.

– Trên vũ trụ bé muốn làm gì vậy?

” Bé xây nhà máy

Làm cả bể bơi”

– Khi được bay vào vũ trụ và làm được rất nhiều điều thì cậu Bé muốn gì?

– Vậy cm thấy ước mơ của bạn ntn?

– Đúng rồi Bé có 1 ước mơ trong sáng và hồn nhiên

– Phần chơi thứ 2 đã kết thúc 2 đội tham gia đều rất xuất sắc cô xin chúc mừng 2 đội chơi bây giờ các bé bước vào phần chơi thứ 3 mang tên

– Cả lớp đọc.2-3 lần

– Trẻ đọc theo tổ.

– Trẻ đọc theo nhóm.

– Cô khuyến khích trẻ (Chú ý lắng nghe sửa sai cho trẻ, khích lệ trẻ đọc).

– Cô cho cả lớp đọc lại bài thơ.đọc thơ nối tiếp

– Phần chơi thứ 3 đã kết thúc 2 đội tham gia đều rất xuất sắc cô xin chúc mừng 2 đội chơi bây giờ các bé bước vào phần chơi thứ 4 mang tên .

*. Phần 4: “Đồng đội chung sức”

– Cô chia trẻ làm 2 đội

+ Cách chơi ; – Cô cho 2 đội thi đua nhau bật qua những chiếc vòng và ghép những mảnh ghép để tạo thành những bức tranh hoàn chỉnh. (Mỗi đội 2 bức tranh).

Trong thời gian 1 bản nhạc đội nào ghép xong trước và đúng đội đó chiến thắng.

Cho trẻ đọc lại 1 lượt bài thơ theo tranh.

– Cô kiểm tra kết quả va nhận xét tuyên dương động viên trẻ

* Kết Thúc:

– Chương trình “Bé yêu thơ” đến đây là kết thúc 2 đội đã thể hiện rất xuất sắc tài năng của mình qua các phần chơi BTC xin dành tặng cho mỗi đội một phần quà .

Viết Bài Văn Về Ước Mơ Của Em

Trong cuộc sống chắc hẳn ai ai cũng đều có ước mơ và hoài bão cho riêng mình và bản thân em cũng vậy em cũng có một ước mơ. Ước mơ đó là niềm vui, là động lực để bản thân em có thể cố gắng mỗi ngày. Sống trong cuộc sống cần phải có một ước mơ.

Ước mơ đó là những hoài bão, mơ ước có được một điều gì đó trong cuộc sống, ước mơ luôn gắn liền với những dự định và hoài bão đã đặt trước, mỗi người đều phải cố gắng để đạt được ước mơ đó. Mỗi chúng ta ai ai cũng đều có ước mơ. Nhưng ước mơ của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, bởi lẽ ước mơ là do mình tạo ra chứ không phải do ai nghĩ ra hoặc đặt hộ, ước mơ đó là mục đích sống, cố gắng mà chúng ta nỗ lực mới có được, cũng giống như trong cuộc sống, ước mơ được đặt trong một bối cảnh đó là tương lai.

Mỗi người đều phải lên kế hoạch hay mong muốn mình sẽ làm được một điều gì đó, chính cái mong ước, hay muốn đó chính là ước mơ mà mình muốn có được. Như chính hồi nhỏ bản thân em cũng từng ước mơ mình sẽ trở thành một giáo viên, điều đó đồng nghĩa với việc ước mơ đã tồn tại trong con người của mỗi người từ rất là lâu, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của con người Việt Nam. Những ước mơ đó là động lực để mỗi người chúng ta tiếp tục cố gắng mỗi ngày để hoàn thành được ước mơ và dự định đó.

Ước mơ để thực hiện được mỗi ngày chúng ta cần phải nghiêm túc với chính bản thân mình, không ngừng học hỏi để nâng cao được trình độ cũng như kĩ năng để có thể phát triển được bản thân mình nhiều hơn nữa. Học tập và tu dưỡng đạo đức để bản thân phát triển lên mỗi ngày. Ước mơ là động lực để chúng ta cố gắng mỗi ngày, nó là niềm vui và đích đến mà chúng ta đã đặt ra. Ước mơ giúp cho con người thấy được rất nhiều điều trong cuộc sống, đó là hoài niệm và sự mơ ước lớn lao, chính ước mơ giúp cho chúng ta vững bước thêm trong cuộc sống.

Niềm vui, sự hạnh phúc và cố gắng mỗi ngày để cho chúng ta biết tiếp tục tạo dựng nên cho bản thân mình những mong ước và đích đến trong cuộc sống, cuộc sống của mỗi người đều chứa chan rất nhiều những tia hy vọng mới, nó là động lực và là mục đích sống của mỗi con người, chính vì thế để tiếp tục làm được những điều đó, chúng ta cần phải cố gắng và phát huy nó mỗi ngày.

Ước mơ nó luôn là hậu thuẫn đằng sau để nhắc nhở chúng ta cần phải có ý thức và trách nhiệm hơn cho cuộc sống của mình, có như vậy, chúng ta mới thấy được cuộc sống này còn nhiều điều rất giá trị và vô cùng quý báu.

Ước mơ đó là đích đến cho một kế hoạch nào đó, khi hồi nhỏ chắc hẳn ai cũng sẽ có ước mơ là tết đến được mẹ chuẩn bị mua cho bộ quần áo mới, hay ước mơ tết được thưởng nhiều lì xì và được mọi người yêu thương. Nhưng rỗi mỗi lứa tuổi lại có một niềm mơ ước riêng, nó biểu hiện mức độ trưởng thành của mỗi con người, giá trị đó để lại cho mỗi chúng ta rất nhiều niềm tin yêu cho cuộc sống, để từ đó chúng ta học được nhiều điều có giá trị hơn.

Khi còn là học sinh cấp 3 đang còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường em mong ước mình sẽ trở thành một cô giáo, nhưng để trở thành cô giáo bản thân em phải luôn cố gắng, nổ lực để học tập tốt, học tập để đặt chân tới cổng trường đại học, nơi mà em mong ước bấy lâu nay.

Ước mơ nó mở ra cho con người một viễn cảnh tươi sáng, đó là động lực là nieemf tin để cho con người cố gắng mỗi ngày. Có một ước mơ không khó nhưng để thực hiện được ước mơ đó mới chính là những điều quan trọng. Mỗi người chúng ta cần phải cố gắng làm việc, học tập. Như Bác Hồ đã từng nói: ” Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”. Đây là câu nói cũng là động viên cho con người cần phải luôn luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của mình trong tương lai.

Cần phải luôn luôn kiên trì, bền bỉ để cố gắng mỗi ngày, không ngừng học hỏi, phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa để tiếp tục cố gắng hoàn thành được ước mơ cũng như hoài bão của bản thân. Ước mơ là những điều không dễ có thể làm được, nhưng chỉ cần có sự quyết tâm con người vẫn có thể hoàn thành và làm được nó một cách dễ dàng nhất.

Chúng ta cần phải nuôi dưỡng bản thân mình mỗi ngày, có như vậy chúng ta mới có thể hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của bản thân.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM Viết bài văn về ước mơ của em. Em hãy viết bài văn về ước mơ của em Anh chị hãy viết một bài văn về ước mơ của mình Em hay viet bai van ve uoc mo cua minh Anh chi viet bai van ve uoc mo cua minh Theo chúng tôi

Lời Bài Hát Cánh Diều Ước Mơ

Cánh diều ước mơ lyric

Nhạc sĩ sáng tác: Chưa biếtCác ca sĩ: Bé Đan Thư,Bé ?an Th?,Cao Tấn Chương,Nhac thieu nhiThời gian sáng tác: Ngôn ngữ chính của bài hát: Việt Nam

Cài làm nhạc chờ (trực tiếp)

Cánh diều tuổi thơ mang nắng gió chở ước mơ tôi Lấm bùn, chơi vơi Giữa hoàng hôn tím ngắt trời sao rơi Một thời ngửa cổ khát khao, ta hiểu chi Một thời sợi dây diều ngắt cụt ừ hứ. Một chiều ngọn gió nào hẫng hụt Diều ơi về đâu sợi dây đứt Ta mong, ta nhớ, ta đau hoài. Diều ơi đi về đâu giữa hoàng hôn tím ngắt. Cánh diều ước vọng mong manh Ước mơ lấm bùn chơi vơi Cánh diều ước vọng mong manh Ước mơ lấm bùn chơi vơi Diều ơi diều ơi. Xem toàn bộ Phiên bản 1/1

Tên bài nhạc chuông Ca sĩ

Về lời bài hát Cánh diều ước mơ

Lời bài hát Cánh diều ước mơ (Cánh diều ước mơ lyrics) được cập nhật đầy đủ tại tainhacchuong.org.Nếu bạn thấy lời bài hát Cánh diều ước mơ cũng như các thông tin về tác giả- nhạc sĩ sáng tác, ảnh bản nhạc, ngôn ngữ/ thời gian sáng tác hay ca sĩ thể hiện bài hát Cánh diều ước mơ không chính xác hoặc chưa đầy đủ, chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đóng góp qua gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website qua phần hỗ trợ trực tuyến.Ở phía dưới lời bài hát là danh sách nhạc chuông bài hát Cánh diều ước mơ, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở box phía trên theo từ khóa (“Cánh diều ước mơ”)

Khi bạn sử dụng thông tin về bài hát “Cánh diều ước mơ”, vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khóa tìm kiếm:Lời bài hát Cánh diều ước mơ, Lời bài hát Cánh diều ước mơ- Bé Đan Thư,Bé ?an Th?,Cao Tấn Chương,Nhac thieu nhi, Cánh diều ước mơ Lyric, nhạc sĩ sáng tác bài hát Cánh diều ước mơ, Cánh diều ước mơ lời bài hát – tác giả bài hát khuyết danh, lyric Cánh diều ước mơ – composer khuyết danh Loi bai hat Canh dieu uoc mo, Canh dieu uoc mo Lyric, thoi gian sang tac Canh dieu uoc mo, Canh dieu uoc mo loi bai hat – tac gia- nhac si sang tac khuyết danh, lyric Canh dieu uoc mo – khuyết danh writer