Top #10 ❤️ Bài Thơ Về Cối Xay Gió Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Anhngucongdong.com

Những Bài Thơ Hay Về Gió, Câu Nói Về Gió Ý Nghĩa Nhất

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Top 10 Bài Thơ Hay Về Mùa Hoa Gạo Tháng Ba

Những Bài Thơ Hay Về Học Tập, Học Hành 4 Chữ 8 Chữ Lục Bát

Chùm Thơ Đất Và Người Hà Giang

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Top 12 Bài Thơ Hay Về Hoa Loa Kèn Tháng Tư

Thơ Hoa Loa Kèn Hay, Chùm Thơ Tình Loa Kèn Gọi Hè Về Thật Lãng Mạn

Những bài thơ hay về gió, câu nói về gió ý nghĩa nhất? Câu nói hay về gió? Thơ về gió? Thơ về gió mùa? Thơ gió lạnh? Thơ gió heo mây? Thơ gió lạnh đầu mùa?

Những bài thơ hay về gió, câu nói về gió ý nghĩa nhất

Thơ hay về gió 1: Bài thơ trong gió

Thơ hay về gió 2: Cảm ngọn gió thu

Thơ hay về gió 3: Cánh gió

Thơ hay về gió 4: Chiều gió lộng

Thơ hay về gió 5: Cơn gió

Thơ hay về mây và gió 6: Gió Mây

Thơ hay về mây và gió 7: Chuyện Tình Mây Và Gió

Thơ hay về mây và gió 8: Nỗi Lòng Của Gió

Thơ hay về mây và gió 9: Tình Mây Và Gió

Bài thơ về gió 10: Gió đã thổi – Trời ơi gió thổi

Bài thơ về gió 11: Trong Gió Hoa Rơi

Bài thơ về gió 12: Anh Là Gió

Bài thơ về gió 13: Bài ca ngọn gió

Bài thơ về gió 14: Bao giờ lại gió đầu mùa?

Bài thơ về gió 15: Bay lên với gió

Bài thơ về gió 16: Bắt con gió lên

Bài thơ về gió 17: Bé mong gió

Bài thơ về gió 18: Bờ sông vẫn gió

Bài thơ về gió 19: Cánh tay gió

Bài thơ về gió 20: Chia tay trong gió

Bài thơ về cây, lá và gió 21: Chuyện Tình Cây, Lá và Gió

Bài thơ về gió 22: CÂU CHUYỆN VỀ CÂY LÁ GIÓ VÀ MƯA

Bài thơ về gió 23: Gió Xuân

Bài thơ về gió 24: Gió Chiều

Bài thơ về gió 25: Gió Và Cây

Bài thơ về gió 26: Lời Của Gió

Bài thơ về gió 27: Sóng và Gió

Thơ về gió 28: Lời Của Gió

Câu nói về gió 29: Em như cơn gió phiêu du chẳng ai tìm kiếm nhưng lắm những kẻ đợi chờ, bao giờ em về; bao giờ em quay trở lại? Không ai biết, chỉ biết em còn lang thang mơ về nơi nào xa lắm. Sau những nụ cười, đằng sau ánh mắt tinh khôi kia chừng như còn kiếm tìm nỗi đau sau những phương xa, tim hoài viễn du mơ mộng nơi đâunhưng mãi ấp ủ tình đầu nghĩa cũ. Bao giờ em mới quên đi?

Câu nói hay về gió 30: Em nói anh nghe về những sườn đồi bình minh rộn tiếng chim ca, về những hạt sương đọng trên ngọn cỏ. Những áng mây bãng lãng nhẹ nhàng, nhữnghoàng hôncô đơndiệu vợi, những cánh diều, những tiếng tiêu… nhưng khi nào em mới kể anh nghe về điều gì ẩn chứa sau mỗi bước chân? Em cứ như loài giótháng baấm áp mà vô tình đến lạ, những cơn gió lang thang chờ hoa và nắng gieo tình lên mắt…

Câu nói hay về gió 31: Cho tới khi có ai đó bước đến và trao cho emmùa xuân, anh có thể sẽ chẳng còn nhận ra em nữa. Một ngày nào đó trên những con đường thiếu dấu chân em, những vầng mây không còn màu xanh của mắt, gió không còn cất tiếng ru êm của buổi tình đầu. Một ngày nào đó, em sẽ ước rằng mình được quay về thời xưa, thời vẫn còn vấn vương chút nhớ ban sơ, thời sẽ không bao giờ có thể còn tìm lại được, không một ai cho em cơ hội nữa, ngay cả chính em.

Câu nói hay về gió 32: Chiều nay nắng vẫn trong xanh, trên caogióvẫn ngọt lành, hạ nơi đây chỉ thoáng qua với mớ ký ức bùng nhùng thôi còn đậm vị. Mặt khác, đôi lúc lòng còn thấy lạnh, lạnh khi nhớ tớimột thờitháng sáuchưa hẳn đã vào thu, một thời mà tháng sáu vẫn còn rực cháy lên những khoảng trời nô nức gió…

Câu nói tình yêu về gió 33: Vẫn còn đâymưarào bất chợt; vẫn dịu dàng sắc thắm mênh mang; vẫn những loài gió lang thang cợt đùa trên mấy tàng cây xao xác lá. Ấy vậy mà nơi chốnthân quen bây giờ xa lạ, thiếu điều gì hay vắng mất người nào? Ai biết, bao năm qua tháng sáu đón ta về lại nơi này, chờ đợi điều gì, tháng sáu chưa bao giờ kể.

Câu nói tình yêu về gió 34: Vì sao con đường nhỏ bé này mỗi lúc đợi chờ bỗng hóa quá mênh mông? Vì đâu giờ đây ta không thể đưa tay vuốt nhẹ lên mái tóc xanh nồng nàn như gió biếc, vì sao ta lại không thể gọi tên, không thể chạm khẽ lên nụ cười giòn tan của một thời thơ dại nữa? Thời gian!

Câu nói tình yêu về gió 35: Người thôi nép vào ta khi bóng mùa về, cho chênh vênh những vầng mây trắng. Người thôi ngả đầu vào ta những trong những đêm giông tố trở mình, cho chơ vơ giọt cà phê đắng. Ngày tháng nơi này vẫn nhuốm đầy ánh tím của những vần thơ dẫu ngôn từ chẳng còn cảm xúc, vànhững cơn gió hoang vuvẫn đưa tình về viễn phố với nỗi lạc loài thênh thang bất tận.

Câu nói về gió 36: Trong cái lạnh của những đợtgió cuối mùa, lơ lửng đầu trăng lànhững tiếng thở than nặng nề của sương khuya rơi trên phiến lá, chiều rồihoàng hôn gió trở, liệu chốc nữa nàng mưa đa mang có ghé ngang đây?

Câu nói về gió 37: Như gió với mây cứ mãi vờn đùa; như đêm với ngày cứ mãi đuổi nhau nhưng tất cả chỉ là thoáng chốc.Có những thứ sinh ra đã là của nhau nhưng chẳng thể bên nhau cho đầy tíc tắc, âu là duyên phận. Đôi khi chưa kịp nhận ra ta đã thương nhau thì áo yêu đương đã bạc mất màu.

Câu nói về gió 38: Có ai nói rằng em ấm áp chưa? Với chiếc áo phong sương và làn tócgió? Với đáy mắt vợi buồn, với lời ca ảm đạm? Và, với cả những nỗi niềm chưa kể cho ai, với nhữngđêmdài dằng dặc nuối nấng bao nhiêu bàn chân đi lạc, chắc hẳn là chưa, em nhỉ? Ta hiểu mà…

Câu nói về gió 39: Em đến, ta bỗng yêumùa đôngrất lạ. Ta thích cảm giác từng cơn gió lạnh rợn người ùa vào vạt áo, tay run run mồi thuốc dạo phố vào mỗi buổi chiều. Em đến, ta yên bình, vui vẻ, phố cũng lặng lẽ và yên ả hơn, không ồn ào như trước.

Câu nói về gió 40: Lối vắng chòng chành giấc mộng yêu đương, gió đông sang rải khắp phố phường,tháng 12ngập ngừng theo những bước chân lạc nhịp…Khói thuốcđêm nay bận cõng những tâm tư nên phải chối từ lời mời của gió, nhờ vậy mà những nỗi niềm đã hóa thành thơ.

Câu nói về gió 41: Chắc đã là không của riêng ai,tháng mười mộtghé qua với những con gió héo hon rụng giữa lòng em vàHuế. Tôi đã hẹn bao mùa quỳ rợp lối về, nay đâu đó trên những con ngõ nơi tôi không biết dã quỳ đã nở hay chưa? Không biết có vàng tươi và nhớ chăng một lời hứa cũ?

Câu nói về gió 42: Thực tình chẳng muốn vậy đâu, có trách thì phải tráchtháng 11sang làm con người ta lạnh lòng nhiều quá, trách những cơn giótháng 11 kia sao cứ về đây cuốn hết kỷ niệm phai màu…

Câu nói hay về gió 43: Phố vẫn mơ màng giấc ngủ đầu đông. Em ơi, gió ngọt lịm và trời xanh trong, rất lạ! Gió hát trên những nhành cây không lá, để tôi kể em nghe về một thành phố ven sông khắc khoải giao mùa, nhưng yên ả, giọt nắng hồng ngập ngừng tìm về đôi mắt xanh xanh…

Câu nói hay về gió 44: Tôi không yêumùa đôngvới những cơn gió lạnh đến tái tê, tôi cũng nào yêu mùa đông với cái rét buốt hằngđêmlàm người khó ngủ. Tôi yêu mùa đông vì khi ấy, một chút bâng khuâng cũng thấy ấm lòng quá đỗi!

Câu nói hay về gió 45: Tôi ngồi đây, những cơn gió tháng 11 về ru hồn tôi say mèm với những ký ức chẳng còn rõ nét hay tôi đang say vì một người nào khác? Tôi không biết, chỉ biết rằng hôm nay lòng lại thấy nhớ một người, một người xa lạ.

Câu nói hay về gió 46: Những cơn gió chớm đông nồng đậmhương quỳ năm xưa cố gắng len vào trong tôi một sớm tinh mơ, lạnh lẽo. Tôi bất chợt bật cười khi hình dung ra một nụ cười dễ mến, tôi điên chăng? Có lẽ! Phố độ này chậm thật, chậm như chính những tư tình còn bám víu trôi theo ngàn gió, chẳng chịu ngủ yên trong giấc nồng say một thuở xa xôi.

Câu nói hay về gió 47:Những cơn gió chớm đôngcứ mải miết đuổi nhau mà vô tình đem mùa rải đầy lối phố. Huế đợt nàymưanhiều, tiết lạnh, cà phê một sớm đầu mùa, vài hơi thuốc lá, tôi giật mình nhận ra mình sao khờ quá. Cứ chờ gì, đợi gì và hi vọng gì trong những cơngióvừa qua!?

Câu nói hay về gió 48: Gió độ này chẳng lạnh đến xót xa, cái lạnhtháng mườimộthình như chẳng đủ ảm đạm để con người ta phảivấn vương một người nào khác.

Câu nói hay về gió 49: Những cơn gió lạnh tìm thấy nhau để rồi hóa thành cơn gió lạnh lùng hơn nữa. Bằng cách nào đó mà không ai biết, họ tìm thấy nhau giữa bộn bềcuộc sốngnày và bắt đầu bằng những mảnh vỡ của đời mình, những cảm thông đặc biệt. Nhưng chuyến tàu ấy sớm phải dừng thôi, nó bị lạc, lạc giữa mớ rối ren của những kẻ cô đơn đang lạnh lòng khi mùa gió tới.

Câu nói hay về gió 50: Đôi khi tôi cứ tưởng mình là cơn gió, hoang hoải; mơ hồ, lang thang và buồn bã. Đôi khi tôi cứ ngỡ mình là xứ Huế, cứ vô tư đón những đợt lạnh về mà khiến người ta thấy mìnhbình yênđến lạ. Chà, không biết tại Huế buồn nên tôi mới buồn theo, hay rằng tại hồn người quá ưu tư mà những mảnh tường kia cũng hóa thành cảm xúc…

Những Bài Thơ Về Thuốc Lào, Thuốc Lào Ngon, Thuốc Lào Thanh Hóa

Những Bài Thơ Vui Về Điếu Cày Và Hút Thuốc Lào

Chùm Thơ Điếu Cày, Những Người Thích Hút Thuốc Lào

Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Đà Nẵng Được Bình Chọn Hay Nhất

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Đà Nẵng Được Bình Chọn Hay Nhất

Thơ Về Gió Và Mưa

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Quê Hương Cảm Động

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Hoàng Hôn Nhiều Tâm Trạng

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Nghề Giáo Viên Cảm Động

Chùm Thơ Hay Viết Về Nghề Giáo (Nghề Dạy Học)

Khám Phá Những Bài Thơ Về Nghề Giáo Hấp Dẫn Nhất

Nội Dung

Những bài thơ về gió và mưa buồn là những bài thơ “tức cảnh sinh tình”, nhìn gió, nhìn mưa lại nghĩ đến mình, nghĩ đến những mặn nồng và đớn đau của tình yêu. Những lời thơ về gió ngắn gọn như thổi bay những kí ức về kí ức của một thời xa xăm.

Em đi qua một không gian tĩnh lặng

Lá vẫn rơi, gió vẫn thổi, mây vẫn trôi…

Vi chúng tôi vu…

Gió vẫn thế, em giờ như đã ngủ

Ngủ quên trong tình cảm xa xôi

Gió vẫn thế…vẫn hôn nhẹ lên môi

Nhưng em đâu nào hay gió đang thổi……

Em vô tình…

hay…

gió vô hình.

Miền trung của tôi

sợi cước giật mình con cá

nước trong nép mình trong vây

mùa gió ngang tàng

gã hình rơm xé xác hù chim

chiếc nón úp tả tơi ngày thơ ấu

ngọn nắng không biết điều im lặng

bọc lưỡi cày xới vãi cơn mưa

ôi miền của tôi…

Nắng thật nắng mà mưa thật mưa

chẳng dối lòng mình rau đắng

cây cầu đội mưa đã mấy đợt oằn lên

đón bão xa lụt gần

mái nhà mưa phủ bao năm

mà bước chân em nhẹ như bước lá

trái mãng cầu em để quên đâu đó

cho ta tìm dọc tuổi thơ

Làm sao nhổ hết bóng em trong cánh đồng ký ức?

Chùm hạt mãng cầu lấp ló vỡ trong đêm…

Thầm lòng cảm ngọn gió thu

Tiếng thơ từ trái tim mù vọng ra.

Cơn gió ập đến

lục tìm sách của anh

hàng trăm tên sách hiện về trong giây lát

giá sách của anh bất chợt nghèo đi

cơn gió lướt qua chục nghìn trang cũ

cơn gió hỏi các chân trời mới

mà anh thiếu nhiều.

Cơn gió đi rồi

còn ở lại những chồng sách lộn xộn

anh bàng hoàng nhận ra

cơn gió làm đảo điên anh

những ý nghĩ không thể nào xếp gọn

dường như em xới cả đời anh.

Cơn gió ơi!

Đa tình chàng gió vuốt ve mây

Mây điệu làm duyên nét thẹn thùng

Rủ nhau trời đất bay cùng

Bện nhau xoắn xít thung dung phiêu bồng

Đắm cơn say nét mặt mây hồng

Hồn mê mẩn trời cao gió lộng

Mây trao cho gió tình nồng

Để gió du lãng thiên bồng cõi mơ

Tình phiêu quá khiến gió ngẩn ngơ

Đắm tình ái mây dạ thẫn thờ

Bên nhau chìm đắm mộng mơ

Làm cho trời đất sững sờ đắm say

Mây sung sướng ửng đỏ mặt mày

Gió lãng du lộng thổi mây bay

Mối tình mây gió thật hay

Khiến cho trời đất đổi thay tháng ngày.

Tác giả: Gió Nhạt Màu Có phải em là gió,

Ru lòng anh một khúc tình ca?

Có phải em là gió,

Đưa hồn anh lạc giữa ngàn phương?

Có phải em là gió,

Vội đế vội đi chẳng tạ từ…..

Có phải em là gió,

Vô tình thổi mãi hao mòn tim ta…..

Có phải em là gió,

Từ phương bắc về buốt hồn thơ !!!

Có phải em là gió,

Kéo mưa về ướt đẫm những chờ mong !!!

Cỏ phải em là gió,

Ta mãi yêu người đến thiên thu…

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Chùm Thơ Ngắn Về Gió

Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Con Cò Hay Nhất

Những Câu Thơ Ngôn Tình Hay Ngắn Gọn, Thổn Thức Bao Trái Tim

“sông Hương Hóa Rượu Ta Đến Uống”…

Chùm Thơ Viết Về Dòng Sông Hương Xứ Huế Hay Nhất

Chùm Thơ Ngắn Về Gió – Gửi Tặng Em Gió Của Lòng Anh

Dân Ca Dân Nhạc Vn – Qua Cầu Gió Bay

Tình Yêu Trẻ Thơ Của Cô Giáo Mầm Non

Bài Thơ Xúc Động Về Nụ Hôn Gió Của Vợ Dương Chí Dũng

Gió Lào Cát Trắng – Tình Yêu Quê Hương Mạnh Mẽ Của Nhà Thơ Xuân Quỳnh

Trịnh Công Lộc Khởi Đi Từ Mộ Gió

Những cơn gió nhè nhẹ cứ thế mang đi những hồi ức về tuổi trẻ, về sự mông lung về một đoạn tình cảm đã qua. Nhưng cũng chính những cơn gió vô tình ấy đã thổi bay đi những kí ức đau buồn của tình yêu, quá khứ.

15 Bài thơ ngắn về gió lạnh mang tâm trạng

Cùng đọc và cùng cảm nhận 15 bài thơ ngắn về gió lạnh mang tâm trạng khi yêu, khi chia tay người yêu… Đành mượn những cơn gió lạnh để diễn đạt tình cảm của mình, để xoa dịu đi vết thương lòng.

Có Phải Em Là Gió?…

Tác giả: Gió Nhạt Màu Có phải em là gió,

Ru lòng anh một khúc tình ca?

Có phải em là gió,

Đưa hồn anh lạc giữa ngàn phương?

Có phải em là gió,

Vội đế vội đi chẳng tạ từ…..

Có phải em là gió,

Vô tình thổi mãi hao mòn tim ta…..

Có phải em là gió,

Từ phương bắc về buốt hồn thơ !!!

Có phải em là gió,

Kéo mưa về ướt đẫm những chờ mong !!!

Cỏ phải em là gió,

Ta mãi yêu người đến thiên thu…

GIÓ MÂY

Tác giả: Lãng Du Khách

Đa tình chàng gió vuốt ve mây

Mây điệu làm duyên nét thẹn thùng

Rủ nhau trời đất bay cùng

Bện nhau xoắn xít thung dung phiêu bồng

Đắm cơn say nét mặt mây hồng

Hồn mê mẩn trời cao gió lộng

Mây trao cho gió tình nồng

Để gió du lãng thiên bồng cõi mơ

Tình phiêu quá khiến gió ngẩn ngơ

Đắm tình ái mây dạ thẫn thờ

Bên nhau chìm đắm mộng mơ

Làm cho trời đất sững sờ đắm say

Mây sung sướng ửng đỏ mặt mày

Gió lãng du lộng thổi mây bay

Mối tình mây gió thật hay

Khiến cho trời đất đổi thay tháng ngày.

CHUYỆN TÌNH MÂY VÀ GIÓ

Thơ: Phú Sĩ

Mây bay đi cũng bởi vì cơn gió

Gió vô tình thổi mãi áng mây trôi

Trong lặng thầm mây buồn lắm người ơi!

Làm sao được bởi lòng đau gió thổi

Mây bay đi cả một đời chìm nổi

Chẳng nơi dừng khuất lối bóng càng xa

Nẻo mây qua con gió lạ vươn cành

Xót thương mây một đời sương thấm lạnh

Mây bay đi để quên đời bất hạnh

Thuở hôm nào gió thoảng lúc tàn canh

Thuở ngày xưa mây bên gió dỗ dành

Lời mật ngọt mong manh trôi theo gió

Mây bay đi lối về không dám ngỏ

Rạn nứt lòng còn đó chẳng kịp tan

Mây bay rồi đời gió lúc mùa sang

Cầu hạnh phúc trên nẻo đường gió thổi.

MÂY VÀ GIÓ

Thơ: MamiVam

Có một ngày Mây vô tình gặp Gió

Hiểu cảm thông nên Gió ngỏ lời yêu

Ngày qua ngày Mây yêu Gió thật nhiều

Mây thầm nghĩ sẽ trọn đời bên Gió.

Yêu Gió lắm nên lòng Mây hiểu rõ

Gió vốn là một lãng tử phong lưu

Bay khắp nơi ngày tháng có cho dù…

Gió theo đuổi những phù du cám dỗ.

Mây cứ ngỡ mình sẽ là bến đỗ

Chốn bình yên Gió mệt mỏi dừng chân

Là một nơi Gió thật sự thấy cần

Không ngần ngại Mây âm thầm chờ đợi.

Gió cứ thế ngất ngây niềm vui mới

Bỏ quên Mây trong chờ đợi lặng thầm

Gió phiêu bạt…chưa một phút về thăm

Mây gánh chịu nhiều thăng trầm cuộc sống.

Gió lang thang trên bầu trời lớn rộng

Mây tủi sầu… bỗng hóa hạt mưa sa

Khi nhớ Mây… thì sự thật vỡ òa

Mây mãi mãi không về bên Gió nữa.

CHUYỆN TÌNH MÂY & GIÓ

Thơ: Hạ Đan Hạ

Cũng tại gió mà đời mây trôi mãi

Tại vì mây gió lặng lẽ ngừng bay

Duyên mây gió theo tháng ngày chìm nổi

Biết bao giờ dừng bước nẻo trời khơi

Gió lả lơi theo dòng đời mãi gọi

Mây u hoài vọng hình bóng xa xôi

Gió khao khát bờ môi mềm trong nắng

Mây lặng thầm giấc ngủ chẳng hề yên

Gió xạc xào khua nỗi nhớ từng đêm

Mây bảng lảng gói sầu bên núi tím

Tình ở đâu để mây hoài đi kiếm

Mộng chốn nào chìm khuất nẻo gió vương

Anh là mây đời phiêu dạt muôn phương

Em ngọn gió trong đêm trường hiu hắt

Giữa đôi ta câu chuyện tình cút bắt

Bao nhiêu lần ngăn cách bởi gió mây.

NỖI LÒNG CỦA GIÓ

Thơ: Kim Nguyễn

Có bao giờ ai hiểu Gió được đâu

Thân là Gió vốn u sầu lặng lẽ

Tình thì nhiều nhưng đâu ai chia sẻ

Thoảng qua đời mong để lại hương yêu.

Gió cô đơn tìm những Áng Mây chiều

Lời thề hẹn cũng nhiều như Biển rộng

Những Áng Mây mãi vui đùa bên sóng

Gió cuộn mình trong nỗi nhớ cô đơn.

Gió lại buồn phiêu dạt khắp muôn phương

Trăng soi sáng cũng cảm thương đời Gió

Lại bầu bạn trút tâm tình mở ngỏ

Gió ngỡ mình hạnh phúc có đầy tay.

Khi bình minh thức giấc Gió đâu hay

Tìm Trăng mãi suốt cả ngày chẳng gặp

Gió bơ vơ lại thu mình nằm khóc

Núi mủi lòng ôm ấp Gió vào tim.

Gió sinh ra trái tim vốn yếu mềm

Luôn rung động trước các niềm vui mới

Có đôi lúc Gió một mình tự hỏi

Đến khi nào thôi là Gió bay xa ?

Những cuộc tình vội vã đến rồi qua

Trái tim gió đã chai lì cảm xúc

Gió ao ước tìm tình yêu đích thực

Người đời vô tình nghĩ Gió trăng hoa.

Có nhiều đêm Gió khóc trong xót xa

Có ai hiểu Gió cô đơn biết mấy

Nằm co ro giữa đêm khuya run rẩy

Gió lạnh buồn… có ai thấy cho không ?

Sáng mai ra lại là Gió mênh mông

Cứ bay mãi không dừng chân một chỗ

Họ cứ bảo gió vô tình không nhớ

Gió lạnh lòng… ai có biết cho không ?

THƠ TÌNH MÂY VÀ GIÓ

Thơ: Triệu Phú Tình

Cơn gió lả lơi bay quyện

Cùng mây lưu luyến giữa trời

Đôi ta trao lời ước hẹn

Bên nhau trọn vẹn suốt đời

Nụ hôn đầy vơi huyền ảo

Gió khẽ thầm bảo mây yêu

Này em nàng kiều rất xạo

Cứ tưởng khờ khạo ít điều

Ai ngờ cũng phiêu ra phết

Nói thương đến chết mới thôi

Gió nghe hụt hơi thấm mệt

Ừ thì yêu hết cuộc đời

Gió luôn thăm ghé mây mà

Khúc tình thiết tha ru nhẹ

Êm đềm khe khẽ đậm đà

Hãy nhớ mãi là như vậy

Cùng nhau mây đấy gió đây

Ngàn đời gió hay tung tẩy

Nhưng là đưa đẩy tình mây

Suốt kiếp khỏa khuây thế đó

Là tình của gió và mây

Là tình của mây và gió

Trọn đời chỉ gió yêu mây.

TÂM SỰ CỦA GIÓ

Thơ: Vũ Xuân Hòa

Gió suốt ngày vơ vẩn kiếp rong chơi

Ai đâu hiểu cuộc đời phiêu du ấy

Cũng cô đơn nhiều buồn đau lắm đấy

Chỉ là ta khéo che đậy mà thôi

Có những khi dốc sức đẩy mây trôi

Nhưng Mây lại bồi hồi thương nhớ nắng

Ngày khô hạn dìu mưa đầy cố gắng

Lại nhận về lời cay đắng ngừng đi

Trận cuồng phong thổi lạnh buốt xuân thì

Xích gần nhau người ôm ghì thương nhớ

Trút hờn ghen lên gió đầy vô cớ

Họ xa nhau lầm lỡ bởi gió đâu

Một mình ôm biết bao nỗi u sầu

Chẳng có ai nhẹ nặng câu chia sẻ

Nổi bão giông để biết mình chẳng bé

Bớt oi nồng gió thổi nhẹ nồng say

Cuộc đời này phận gió nhuốm đắng cay

Ai cũng thế những đọa đày khó tránh

Ngẫm biết vậy thôi người đừng so sánh

Để ta mình lại thêm chạnh lòng đau

Kiếp lãng du đầy chìm nổi nông sâu

Chỉ bình yên ai cũng cầu mong ước

Tâm kiên định cuộc đời này sẽ được

Hạnh phúc về ngạo ngược mãi rời xa.

Gió Về Đâu Hỡi Nắng

Tác giả: Gió Bụi

Hạt bụi nào bay trong chiều gió lộng

Cơn gió nào khuấy động cả không gian

Lá nào rơi xơ xác héo khô tàn

Tia nắng nhẹ chiếu ngang rừng lá úa

Nắng chiều tà sao vẫn còn nhảy múa

Vẫn tung tăng đang xua đuổi cô đơn

Để gió Đông chẳng còn chút tủi hờn

Chờ Xuân đến gió vờn trong nắng ấm

Gió xôn xao trong vườn hoa tươi thắm

Gió rì rào mong năm tháng qua mau

Gió vi vu trầm bỗng tiếng tiêu sầu

Xin hỏi nắng…

gió về đâu hỡi nắng ?

Gió Xuân

Tác giả: Gió Bụi

Chiều đón gió xuân về ngang lối vắng

Gửi nhớ thương theo cánh gió nồng nàn

Vệt nắng trải làm chứng nhân im lặng

Khép tâm tư riêng một cõi miên man

Gió xôn xao chiều vàng ngân vọng tiếng

Dư âm xưa réo rắt điệu mơ hồ

Gọi tên em cho lòng thôi xao xuyến

Nhớ nhung này sao chia nhỏ thành ô?

Gió vô tình vương bụi đường tóc rối

Rớt xuống đời từng hạt nhỏ long đong

Anh biết rõ mỗi bước đường đi tới

Vắng bóng em sầu chất chứa nặng lòng

Gió xuân đến từ miền xa thăm thẳm

Bay trên cao vùng trí nhớ vô cùng

Từ thuở nào anh cùng em đối ẩm

Nay trở thành đôi tri kỷ thủy chung

Gió mơn man khơi mặn nồng hương lửa

Hạnh phúc treo vầng nhật nguyệt rạng ngời

Xuân trổ lộc nắng lụa là hẹn hứa

Theo suối giòng tình yêu lững lờ trôi

Những bài thơ ngắn về gió lạnh man mác buồn là chùm thơ tình gửi tặng yêu thương, nhờ gió mang yêu thương gửi trao đến những người thân yêu. Những cơn gió nhè nhẹ thổi bay đi những điều buồn bã mang đến những kỉ niệm vui vẻ về một tình yêu, tình bạn, tình người đến tuyệt vời.

Nhà Thơ Thi Hoàng: Khuôn Mặt Như Ngọn Đèn Vặn Nhỏ

Đề Xuất 10/2021 # Top 5 ❤️ Bài Thơ Gió Lạnh Đầu Mùa Trong Đêm Nhiều Tâm Trạng # Top Like

Tập Thơ Gió Lộng – Tố Hữu

Giáo Án Môn Chính Tả Lớp 2

Theo Chân Người Dẫn Đường

Thơ Về Gió Và Mưa – Chùm Thơ Tình Ngắn Về Gió Và Mưa Mang Tâm Trạng

Chùm Thơ Gửi Về Miền Trung Thân Yêu

Những Bài Thơ Mưa Sài Gòn Hay Nhất

Những Câu Thơ Chất Từ Mồ Hôi Và Nước Mắt

Tập Thơ Mưa Nguồn 1962

Nắng Mưa Là Bệnh Của Trời

Nội Dung

Những bài thơ về gió và mưa buồn là những bài thơ “tức cảnh sinh tình”, nhìn gió, nhìn mưa lại nghĩ đến mình, nghĩ đến những mặn nồng và đớn đau của tình yêu. Những lời thơ về gió ngắn gọn như thổi bay những kí ức về kí ức của một thời xa xăm.

Gió vô tình vờn nhẹ má em…

Cơn gió ngày xưa – cơn gió em từng đuổi

Cơn gió ngày xưa – những kí ức khôn nguôi

Cơn gió ngày xưa – làm lá rơi ngõ vắng

Tích tắc… Tích tắc…thời gian vẫn quay…

Em đi qua một không gian tĩnh lặng

Lá vẫn rơi, gió vẫn thổi, mây vẫn trôi…

Vi vu…vi vu…

Gió vẫn thế, em giờ như đã ngủ

Ngủ quên trong tình cảm xa xôi

Gió vẫn thế…vẫn hôn nhẹ lên môi

Nhưng em đâu nào hay gió đang thổi……

Em vô tình…

hay…

gió vô hình.

Tác giả: Chợ Phong Sương Gió đi bốn phương trời

Biết gặp đâu bến đợi

Lá vô tình không nói

Vàng rụng với mùa đông

Tác giả: Trần Huy Sao San Diego. Chiều qua phố. Lạnh

gió trở mùa. Trời thấp sau lưng

những chiếc lá cuối Thu buồn lặng

nhẹ xuống đời vàng đốm bâng khuâng

một góc phố gọi mùa Đông tới

để quạnh hiu qua mấy nẻo đường

đứng co ro ngã tư đèn đỏ

chờ đèn xanh mờ nhạt hơi sương

em ở đâu rồi ! Không xuống phố

quẩn quanh tôi nỗi nhớ rất gần

gió se lạnh góc bàn trơ trọi

ly cà phê đọng giọt lặng thầm

đã rét ngọt mùa Đông rồi đó

vàng Thu phai trời đất lặng buồn

tôi đợi em buổi chiều xuống phố

phố im lìm trong-gió-buồn-đông…

Một dạo đám mây vàng ươm

im lặng nhìn cây sim già

chờ em trên lối cát còn ủ kín

trái mãng cầu bỏ quên

đâu đó thổi về mùi nước hoa lẫn vùng cỏ dại

cây sim già suốt mùa nhớ hoa

Miền trung của tôi

sợi cước giật mình con cá

nước trong nép mình trong vây

mùa gió ngang tàng

gã hình rơm xé xác hù chim

chiếc nón úp tả tơi ngày thơ ấu

ngọn nắng không biết điều im lặng

bọc lưỡi cày xới vãi cơn mưa

ôi miền của tôi…

Nắng thật nắng mà mưa thật mưa

chẳng dối lòng mình rau đắng

cây cầu đội mưa đã mấy đợt oằn lên

đón bão xa lụt gần

mái nhà mưa phủ bao năm

mà bước chân em nhẹ như bước lá

trái mãng cầu em để quên đâu đó

cho ta tìm dọc tuổi thơ

Làm sao nhổ hết bóng em trong cánh đồng ký ức?

Chùm hạt mãng cầu lấp ló vỡ trong đêm…

Qua nương thơ gió thầm thì

Rằng: – không đằng ấy dễ gì hương đưa

Rõ ràng gió giỏi ghê chưa

Em vun em xới muốt mùa chẳng ngoa

Nào đêm bóng nguyệt la đà

Tắm trăng hò hẹn cài hoa ước thề

Lại ngày mượt nắng pha lê

Dòng trôi êm ả chiều quê lặng lờ

Ấy hình ảnh lắng vào thơ

Còn công lao biết bến bờ là đâu

Dặm tình qua mấy bể dâu

Gánh thương kĩu kịt ruột bầu râu tôm

Đi trong khói bụi đen ngòm

Mềm tay chăm chuốt mướt vòm thơ xanh

Nắng mưa dù mấy cũng đành

Chưa lần gọi chút đòi anh đền bù

Thầm lòng cảm ngọn gió thu

Tiếng thơ từ trái tim mù vọng ra.

Chùm thơ tình về gió và mưa man mác buồn chứa đựng tâm trạng của một tinh yêu đã xa, của một mối tình dang dở… tất cả đều cuốn đi như gió và mưa để lại trong lòng người ở lại là nỗi đau, nỗi nhớ vô bờ bến.

Chiều nay ai khắc bóng trong mây

Cho nhớ về nhau rót thật đầy

Khóe mắt nụ cười em buổi đó

Một lần uống trộm ngả nghiêng say

Đường xa cánh gió nào chưa mỏi

Chia lá tàn thu sắp cạn màu

Có lũ chim chiều xao xác gọi

Thấm buồn khi chúng sắp xa nhau..

Có phải sao trời em giấu cạn

Góp vào trong mắt dõi tìm anh

Mà nghe có ánh trăng hờn giỗi

Khi lén nhìn hôn lén dưới cành..

Có ai quét lá mùa thu chết

Để lót mây trời đón bước tiên

Để gót son em hờ hững bước

Buồn vương tơ mộng chẻ ưu phiền…

Lộng Gió chiều nay gió lộng hơn

Bờ thương, sông Hương vỗ chập chờn

Mấy điệu nhạc buồn, buồn diệu vợi

Nhẹ buông, sương xuống nhuốm chiều hôm…

Huế dẫu là Xuân vẫn âm thầm

Giọt café đắng, vẳng dư âm

Thoảng chi trong khoảnh khắc đàn lặng

Nhói chút niềm đau kiếp sâm cầm…

Là Huế, nên muôn đời cứ thế

Nhịp đời đi chậm, ngấm thê lương?

Phải hồn sông núi – tình nhi nữ

Đến chừ vương mãi điệu buồn thương?

Cơn gió ập đến

lục tìm sách của anh

hàng trăm tên sách hiện về trong giây lát

giá sách của anh bất chợt nghèo đi

cơn gió lướt qua chục nghìn trang cũ

cơn gió hỏi các chân trời mới

mà anh thiếu nhiều.

Cơn gió đi rồi

còn ở lại những chồng sách lộn xộn

anh bàng hoàng nhận ra

cơn gió làm đảo điên anh

những ý nghĩ không thể nào xếp gọn

dường như em xới cả đời anh.

Cơn gió ơi!

Đa tình chàng gió vuốt ve mây

Mây điệu làm duyên nét thẹn thùng

Rủ nhau trời đất bay cùng

Bện nhau xoắn xít thung dung phiêu bồng

Đắm cơn say nét mặt mây hồng

Hồn mê mẩn trời cao gió lộng

Mây trao cho gió tình nồng

Để gió du lãng thiên bồng cõi mơ

Tình phiêu quá khiến gió ngẩn ngơ

Đắm tình ái mây dạ thẫn thờ

Bên nhau chìm đắm mộng mơ

Làm cho trời đất sững sờ đắm say

Mây sung sướng ửng đỏ mặt mày

Gió lãng du lộng thổi mây bay

Mối tình mây gió thật hay

Khiến cho trời đất đổi thay tháng ngày.

Tác giả: Gió Nhạt Màu Có phải em là gió,

Ru lòng anh một khúc tình ca?

Có phải em là gió,

Đưa hồn anh lạc giữa ngàn phương?

Có phải em là gió,

Vội đế vội đi chẳng tạ từ…..

Có phải em là gió,

Vô tình thổi mãi hao mòn tim ta…..

Có phải em là gió,

Từ phương bắc về buốt hồn thơ !!!

Có phải em là gió,

Kéo mưa về ướt đẫm những chờ mong !!!

Cỏ phải em là gió,

Ta mãi yêu người đến thiên thu…

Đa tình chàng gió vuốt ve mây

Mây điệu làm duyên nét thẹn thùng

Rủ nhau trời đất bay cùng

Bện nhau xoắn xít thung dung phiêu bồng

Đắm cơn say nét mặt mây hồng

Hồn mê mẩn trời cao gió lộng

Mây trao cho gió tình nồng

Để gió du lãng thiên bồng cõi mơ

Mây bay đi cũng bởi vì cơn gió

Gió vô tình thổi mãi áng mây trôi

Trong lặng thầm mây buồn lắm người ơi!

Làm sao được bởi lòng đau gió thổi

Mây bay đi cả một đời chìm nổi

Chẳng nơi dừng khuất lối bóng càng xa

Nẻo mây qua con gió lạ vươn cành

Xót thương mây một đời sương thấm lạnh

Mây bay đi để quên đời bất hạnh

Thuở hôm nào gió thoảng lúc tàn canh

Thuở ngày xưa mây bên gió dỗ dành

Lời mật ngọt mong manh trôi theo gió

Mây bay đi lối về không dám ngỏ

Rạn nứt lòng còn đó chẳng kịp tan

Mây bay rồi đời gió lúc mùa sang

Cầu hạnh phúc trên nẻo đường gió thổi.

Có một ngày Mây vô tình gặp Gió

Hiểu cảm thông nên Gió ngỏ lời yêu

Ngày qua ngày Mây yêu Gió thật nhiều

Mây thầm nghĩ sẽ trọn đời bên Gió.

Yêu Gió lắm nên lòng Mây hiểu rõ

Gió vốn là một lãng tử phong lưu

Bay khắp nơi ngày tháng có cho dù…

Gió theo đuổi những phù du cám dỗ.

Mây cứ ngỡ mình sẽ là bến đỗ

Chốn bình yên Gió mệt mỏi dừng chân

Là một nơi Gió thật sự thấy cần

Không ngần ngại Mây âm thầm chờ đợi.

Gió cứ thế ngất ngây niềm vui mới

Bỏ quên Mây trong chờ đợi lặng thầm

Gió phiêu bạt…chưa một phút về thăm

Mây gánh chịu nhiều thăng trầm cuộc sống.

Gió lang thang trên bầu trời lớn rộng

Mây tủi sầu… bỗng hóa hạt mưa sa

Khi nhớ Mây… thì sự thật vỡ òa

Mây mãi mãi không về bên Gió nữa.

Cũng tại gió mà đời mây trôi mãi

Tại vì mây gió lặng lẽ ngừng bay

Duyên mây gió theo tháng ngày chìm nổi

Biết bao giờ dừng bước nẻo trời khơi

Gió lả lơi theo dòng đời mãi gọi

Mây u hoài vọng hình bóng xa xôi

Gió khao khát bờ môi mềm trong nắng

Mây lặng thầm giấc ngủ chẳng hề yên

Gió xạc xào khua nỗi nhớ từng đêm

Mây bảng lảng gói sầu bên núi tím

Tình ở đâu để mây hoài đi kiếm

Mộng chốn nào chìm khuất nẻo gió vương

Anh là mây đời phiêu dạt muôn phương

Em ngọn gió trong đêm trường hiu hắt

Giữa đôi ta câu chuyện tình cút bắt

Bao nhiêu lần ngăn cách bởi gió mây.

Có bao giờ ai hiểu Gió được đâu

Thân là Gió vốn u sầu lặng lẽ

Tình thì nhiều nhưng đâu ai chia sẻ

Thoảng qua đời mong để lại hương yêu.

Gió cô đơn tìm những Áng Mây chiều

Lời thề hẹn cũng nhiều như Biển rộng

Những Áng Mây mãi vui đùa bên sóng

Gió cuộn mình trong nỗi nhớ cô đơn.

Gió lại buồn phiêu dạt khắp muôn phương

Trăng soi sáng cũng cảm thương đời Gió

Lại bầu bạn trút tâm tình mở ngỏ

Gió ngỡ mình hạnh phúc có đầy tay.

Khi bình minh thức giấc Gió đâu hay

Tìm Trăng mãi suốt cả ngày chẳng gặp

Gió bơ vơ lại thu mình nằm khóc

Núi mủi lòng ôm ấp Gió vào tim.

Gió sinh ra trái tim vốn yếu mềm

Luôn rung động trước các niềm vui mới

Có đôi lúc Gió một mình tự hỏi

Đến khi nào thôi là Gió bay xa ?

Những cuộc tình vội vã đến rồi qua

Trái tim gió đã chai lì cảm xúc

Gió ao ước tìm tình yêu đích thực

Người đời vô tình nghĩ Gió trăng hoa.

Có nhiều đêm Gió khóc trong xót xa

Có ai hiểu Gió cô đơn biết mấy

Nằm co ro giữa đêm khuya run rẩy

Gió lạnh buồn… có ai thấy cho không ?

Sáng mai ra lại là Gió mênh mông

Cứ bay mãi không dừng chân một chỗ

Họ cứ bảo gió vô tình không nhớ

Gió lạnh lòng… ai có biết cho không ?

Cơn gió lả lơi bay quyện

Cùng mây lưu luyến giữa trời

Đôi ta trao lời ước hẹn

Bên nhau trọn vẹn suốt đời

Nụ hôn đầy vơi huyền ảo

Gió khẽ thầm bảo mây yêu

Này em nàng kiều rất xạo

Cứ tưởng khờ khạo ít điều

Ai ngờ cũng phiêu ra phết

Nói thương đến chết mới thôi

Gió nghe hụt hơi thấm mệt

Ừ thì yêu hết cuộc đời

Hãy nhớ mãi là như vậy

Cùng nhau mây đấy gió đây

Ngàn đời gió hay tung tẩy

Nhưng là đưa đẩy tình mây

Suốt kiếp khỏa khuây thế đó

Là tình của gió và mây

Là tình của mây và gió

Trọn đời chỉ gió yêu mây.

Gió suốt ngày vơ vẩn kiếp rong chơi

Ai đâu hiểu cuộc đời phiêu du ấy

Cũng cô đơn nhiều buồn đau lắm đấy

Chỉ là ta khéo che đậy mà thôi

Có những khi dốc sức đẩy mây trôi

Nhưng Mây lại bồi hồi thương nhớ nắng

Ngày khô hạn dìu mưa đầy cố gắng

Lại nhận về lời cay đắng ngừng đi

Trận cuồng phong thổi lạnh buốt xuân thì

Xích gần nhau người ôm ghì thương nhớ

Trút hờn ghen lên gió đầy vô cớ

Họ xa nhau lầm lỡ bởi gió đâu

Một mình ôm biết bao nỗi u sầu

Chẳng có ai nhẹ nặng câu chia sẻ

Nổi bão giông để biết mình chẳng bé

Bớt oi nồng gió thổi nhẹ nồng say

Cuộc đời này phận gió nhuốm đắng cay

Ai cũng thế những đọa đày khó tránh

Ngẫm biết vậy thôi người đừng so sánh

Để ta mình lại thêm chạnh lòng đau

Kiếp lãng du đầy chìm nổi nông sâu

Chỉ bình yên ai cũng cầu mong ước

Tâm kiên định cuộc đời này sẽ được

Hạnh phúc về ngạo ngược mãi rời xa.

Hạt bụi nào bay trong chiều gió lộng

Cơn gió nào khuấy động cả không gian

Lá nào rơi xơ xác héo khô tàn

Tia nắng nhẹ chiếu ngang rừng lá úa

Nắng chiều tà sao vẫn còn nhảy múa

Vẫn tung tăng đang xua đuổi cô đơn

Để gió Đông chẳng còn chút tủi hờn

Chờ Xuân đến gió vờn trong nắng ấm

Gió xôn xao trong vườn hoa tươi thắm

Gió rì rào mong năm tháng qua mau

Gió vi vu trầm bỗng tiếng tiêu sầu

Xin hỏi nắng…

gió về đâu hỡi nắng ?

Phát Triển Ngôn Ngữ Hoạt Động: Thơ: Mưa Rơi

Chùm Thơ Về Mưa Tình Yêu Nhẹ Nhàng, Lãng Mạn Và Cô Đơn Nhất

Giáo Án Chính Tả 2 Tiết 40: Mưa Bóng Mây

Top Những Bài Thơ Hay Về Mùa Đông Lạnh, Buồn, Ấm Áp Ý Nghĩa Nhất

Danh Sách 50 Stt Mùa Đông Thả Thính Trai Gái Cực Hay & Hài Hước

Những Bài Thơ Hay Về Gió Mang Nhiều Cảm Xúc

Phát Triển Ngôn Ngữ Thơ Gà Trống

Tình Cảm Của Bác Hồ Dành Cho Thiếu Nhi

Tác Phẩm,“Kêu Gọi Thiếu Nhi”

Chuyến Đò Cồn Đeo – Bài Thơ Thay Cho Lời Kêu Gọi Giúp Học Sinh Cồn Đeo.

Tình Thương Yêu Của Bác Hồ Dành Cho Thiếu Nhi Việt Nam

Em như gió ngược mùa

Thổi niềm vui một thuở

Bỏ lại những ước mơ

Xóa nhòa bao nỗi nhớ

Giữa dòng đời xuôi ngược

Em đếm bước phong trần

Lỡ làng nụ hoa xuân

Ngại ngần đêm trở gió

Trăm năm tình thắm đỏ

Nghìn năm nợ duyên tròn

Cánh cò khóc nỉ non

Tiếc mùa yêu chưa trọn

Mênh mang chiều tóc rối

Nhạt màu nắng môi hôn

Liễu ngã bóng trang đài

Nhạn buồn say lối cũ

Em đi mùa vần vũ

Bụi phủ đời đa đoan

Sóng vỗ tiếng mỏi mòn

Gửi người câu tình lỡ….

CHUYỆN TÌNH MÂY GIÓ

Thơ: Mạc Phương

Em đã nghe câu chuyện tình của gió.

Gió mải chơi nhưng gió rất chung tình.

Từ hoàng hôn đến ngày mới bình minh.

Luồn nhè nhẹ gió khẽ khàng ve vuốt.

Qua con suối gió soi mình chải chuốt.

Mái tóc dài óng ả giữa rừng cây.

Gió uốn mình vớt sợi nắng lung lay.

Ném khắp chốn giúp muôn hoa khoe sắc.

Gió nghịch đùa cười lý la lý lắc.

Tung cánh bay vượt qua thác đầu nguồn.

Thân mềm mại thay đổi chẳng dập khuôn.

Vì vui tính gió luôn luôn đổi hướng.

Khi ra biển gió lướt trên mặt nước.

Tạo sóng xô tung bọt trắng đá ghềnh.

Hôn bờ cát luôn da diết xông xênh.

Thỏa ước nguyện ngàn năm bên biển biếc.

Gió nâng niu em mây bay mải miết.

Chưa khi nào quên tình nghĩa ngàn năm.

Gió lang thang bởi gió vốn rất chăm.

Và rất hiểu em mây đang chờ gió.

LÀ CƠN GIÓ

Thơ: Nguyễn Hưng

Muốn một lần được hoá thành cơn gió

Bay thênh thang đây đó khắp muôn nơi

Nhẹ môi hôn hoa cỏ dưới nắng ngời

Để quên hết đầy vơi sầu nhân thế.

Là cơn gió qua trùng trùng dâu bể

Đầy sóng xô cũng kệ có là chi

Vẳng trong tim chỉ có tiếng thầm thì

” Đừng yếu đuối những khi trời bão tố ”

Ta là gió vượt qua đời phận số

Vững niềm tin cố gắng sẽ bay xa

Khắp mênh mông vũ trụ mới là nhà

Vi vu hát hoà ca ngàn tinh tú.

Một lần thôi với ta thế là đủ

Chẳng còn đau lá rũ phải lìa cành

Ở ngoài kia bát ngát cánh đồng xanh

Là cơn gió ta thảnh thơi đùa nắng.

Là con gió bay qua miền hạ trắng

Bến sông xưa sóng lặng dưới chiều tà

Cánh phượng hồng trả lại một thuở xa

Xin khép lại trầm kha bao ngày tháng.

Xin là gió vào bình minh buổi sáng

Ắp niềm vui lai láng đến muôn ngày

Sẽ xua hết tất cả những đắng cay

Ru vào đời… đắm say mùa yêu mới.

 GIÓ KHÁT

Thơ: Lê Hoàng

Mấy bữa chừ … cơn gió khát tình yêu

Mang hơi nóng uống chiều khô đến hạn

Gió thổn thức cả ngày đi ve vãn

Cứ dật dờ giọt nắng trốn biệt tăm

Huế bây chừ … người bảo ngọn gió Nam !

Nó là vậy mãi làm không hề chán

Gió chẳng mát mang hơi cuồng đến nãn

Chạm bờ môi uống cạn hết men nồng

Xa bao ngày ! Người hỡi nhớ gì không ?

Cơn gió khát như lòng anh vẫn đợi

Phương xa đó tâm tình nghe gió gọi

Anh vẫn hoài ! Nhắn gửi một tình yêu .

GỞI GIÓ

Thơ: Thanh Hùng

Gió bay đi khắp sơn hà

Xin dừng một chút để ta nhắn lời

Bởi vì gió trải khắp nơi

Bên đây người vẫn còn vời vợi thương

Dù cho dâu bể không lường

Bên này người vẫn vấn vương đợi chờ

Tình hồng xưa chẳng nên thơ

Cho nên người mới hững hờ nhạt phai

Tan bao giấc mộng đêm dài

Cũng vì tình ấy làm ai đau lòng

Đến giờ người vẫn thầm mong

Gió ơi người ấy trọn vòng nhớ nhung

Ước sao ngày được tương phùng

Để làn gió mát vui chung chuyện tình

Rồi cùng ngọn gió phiêu linh

Cùng vui với gió hòa mình đắm say

Gió bay đi khắp chốn này

Nhớ lời gởi gắm lời hay đẹp lòng.

NHỜ GIÓ

Thơ: Thu Hà

Chiều nay cơn gió vô tình

Hôn lên mái tóc làm mình ngẩn ngơ

Chợt như ta bỗng dại khờ

Yêu thương bùng cháy… đôi bờ khát khao…

Mới ngày nào đó ta trao

Đôi làn môi thắm đi vào ái ân

Ngỡ như hạnh phúc thật gần

Mà nay xa vắng… bần thần đôi tim….

Gió ơi xin hãy đi tìm

Làn môi ngày ấy ru im giấc nồng

Tim tôi sẽ mãi mùa đông

Nếu làn môi ấy… mà không quay về…

Nhìn mưa lòng bỗng tái tê

Nhớ thương vô hạn, trăm bề rối ren

Tim này vốn đã cài then

Gặp làn môi ấy… đêm đen hóa hồng !

TÌNH GIÓ

Thơ: Phú Sĩ

Chuyện kể ngày xưa Gió yêu mây nhiều lắm

Dịu dàng ru tình theo điệp khúc du dương

Trên thảo nguyên xanh hay đồng lúa chín vàng

Tình yêu nồng thắm ngút ngàn không thay đổi

Lặng lẽ bình yên qua bao mùa bão nổi

Mây gió quyện tình thổn thức với thời gian

Gió thổi đưa mây lãng đãng khắp phương trời

Mây ấm chân tình trong vòng tay của Gió

Một ngày bình minh Mây quên rồi hơi thở

E ấp cùng Trời thắm nở mối tình xanh

Uất nghẹn từng cơn Gió khóc với chân thành

Cất lên bài ca trách bầu trời thăm thẳm

Mây vẫn chạy theo tia nắng muôn màu ấy

Đơn độc cõi lòng Gió cuốn ngọn hoa lau

Dòng chảy đành tâm vỡ nát cánh hoa nhàu

Ôm tình đơn phương Hoa lau buồn lắm nỗi

Từ đó Gió gieo những cơn cuồng phong dội

Nước mắt Nàng Mây rơi vội lúc giao mùa

Mệt mỏi tình đời Mây cần lắm bình yên

Sưởi nắng mặt trời một tình yêu vĩnh cữu ….

TÔI YÊU NÀNG GIÓ XA….

Thơ: Phú Sĩ

Tôi yêu nàng gió xa.

Về đong đưa chiếc lá

Nồng nàn hôn vội vã

Như sợ mùa đi qua…

Nàng gió gieo hương hoa.

Quyện hòa theo muôn lối

Nàng dường như rất vội

Chẳng kịp hôn tình tôi

Nghe bồi hồi trong lá.

Vọng xa lời ru êm.

Cho em thơ say ngủ.

Ước mơ ngàn sao đêm.

Gió thì thào bên tôi.

Nàng hiểu tình tôi thắm

Bởi nàng còn rất vội…

Thổi bao mùa xa xăm

Giọt sầu rơi âm thầm.

Lòng tôi như cỏ héo.

Phong rêu còn khắm nẻo

Thương nhớ… Nàng gió reo..

Hỡi nàng gió có nghe !

Chút tình tôi khe khẽ

Cơn say tình đã thế

Chết theo đời gió thôi…

Trên nẻo đời gió đi

Bao đong đầy hương vị

. Xin Gió đừng mộng mị

Hay si tình đắm say

Dòng thơ tôi vẫn chảy

Ngày dài chờ gió ơi

Xót cho mảnh tình tôi

Chỉ dành chờ cơn gió….

Những bài thơ tình về gió

Cùng đọc và cùng cảm nhận 15 bài thơ ngắn về gió lạnh mang tâm trạng khi yêu, khi chia tay người yêu… Đành mượn những cơn gió lạnh để diễn đạt tình cảm của mình, để xoa dịu đi vết thương lòng.

Có Phải Em Là Gió?…

Tác giả: Gió Nhạt Màu Có phải em là gió,

Ru lòng anh một khúc tình ca?

Có phải em là gió,

Đưa hồn anh lạc giữa ngàn phương?

Có phải em là gió,

Vội đế vội đi chẳng tạ từ…..

Có phải em là gió,

Vô tình thổi mãi hao mòn tim ta…..

Có phải em là gió,

Từ phương bắc về buốt hồn thơ !!!

Có phải em là gió,

Kéo mưa về ướt đẫm những chờ mong !!!

Cỏ phải em là gió,

Ta mãi yêu người đến thiên thu…

GIÓ MÂY

Tác giả: Lãng Du Khách

Đa tình chàng gió vuốt ve mây

Mây điệu làm duyên nét thẹn thùng

Rủ nhau trời đất bay cùng

Bện nhau xoắn xít thung dung phiêu bồng

Đắm cơn say nét mặt mây hồng

Hồn mê mẩn trời cao gió lộng

Mây trao cho gió tình nồng

Để gió du lãng thiên bồng cõi mơ

Tình phiêu quá khiến gió ngẩn ngơ

Đắm tình ái mây dạ thẫn thờ

Bên nhau chìm đắm mộng mơ

Làm cho trời đất sững sờ đắm say

Mây sung sướng ửng đỏ mặt mày

Gió lãng du lộng thổi mây bay

Mối tình mây gió thật hay

Khiến cho trời đất đổi thay tháng ngày.

CHUYỆN TÌNH MÂY VÀ GIÓ

Thơ: Phú Sĩ

Mây bay đi cũng bởi vì cơn gió

Gió vô tình thổi mãi áng mây trôi

Trong lặng thầm mây buồn lắm người ơi!

Làm sao được bởi lòng đau gió thổi

Mây bay đi cả một đời chìm nổi

Chẳng nơi dừng khuất lối bóng càng xa

Nẻo mây qua con gió lạ vươn cành

Xót thương mây một đời sương thấm lạnh

Mây bay đi để quên đời bất hạnh

Thuở hôm nào gió thoảng lúc tàn canh

Thuở ngày xưa mây bên gió dỗ dành

Lời mật ngọt mong manh trôi theo gió

Mây bay đi lối về không dám ngỏ

Rạn nứt lòng còn đó chẳng kịp tan

Mây bay rồi đời gió lúc mùa sang

Cầu hạnh phúc trên nẻo đường gió thổi.

MÂY VÀ GIÓ

Thơ: MamiVam

Có một ngày Mây vô tình gặp Gió

Hiểu cảm thông nên Gió ngỏ lời yêu

Ngày qua ngày Mây yêu Gió thật nhiều

Mây thầm nghĩ sẽ trọn đời bên Gió.

Yêu Gió lắm nên lòng Mây hiểu rõ

Gió vốn là một lãng tử phong lưu

Bay khắp nơi ngày tháng có cho dù…

Gió theo đuổi những phù du cám dỗ.

Mây cứ ngỡ mình sẽ là bến đỗ

Chốn bình yên Gió mệt mỏi dừng chân

Là một nơi Gió thật sự thấy cần

Không ngần ngại Mây âm thầm chờ đợi.

Gió cứ thế ngất ngây niềm vui mới

Bỏ quên Mây trong chờ đợi lặng thầm

Gió phiêu bạt…chưa một phút về thăm

Mây gánh chịu nhiều thăng trầm cuộc sống.

Gió lang thang trên bầu trời lớn rộng

Mây tủi sầu… bỗng hóa hạt mưa sa

Khi nhớ Mây… thì sự thật vỡ òa

Mây mãi mãi không về bên Gió nữa.

CHUYỆN TÌNH MÂY & GIÓ

Thơ: Hạ Đan Hạ

Cũng tại gió mà đời mây trôi mãi

Tại vì mây gió lặng lẽ ngừng bay

Duyên mây gió theo tháng ngày chìm nổi

Biết bao giờ dừng bước nẻo trời khơi

Gió lả lơi theo dòng đời mãi gọi

Mây u hoài vọng hình bóng xa xôi

Gió khao khát bờ môi mềm trong nắng

Mây lặng thầm giấc ngủ chẳng hề yên

Gió xạc xào khua nỗi nhớ từng đêm

Mây bảng lảng gói sầu bên núi tím

Tình ở đâu để mây hoài đi kiếm

Mộng chốn nào chìm khuất nẻo gió vương

Anh là mây đời phiêu dạt muôn phương

Em ngọn gió trong đêm trường hiu hắt

Giữa đôi ta câu chuyện tình cút bắt

Bao nhiêu lần ngăn cách bởi gió mây.

NỖI LÒNG CỦA GIÓ

Thơ: Kim Nguyễn

Có bao giờ ai hiểu Gió được đâu

Thân là Gió vốn u sầu lặng lẽ

Tình thì nhiều nhưng đâu ai chia sẻ

Thoảng qua đời mong để lại hương yêu.

Gió cô đơn tìm những Áng Mây chiều

Lời thề hẹn cũng nhiều như Biển rộng

Những Áng Mây mãi vui đùa bên sóng

Gió cuộn mình trong nỗi nhớ cô đơn.

Gió lại buồn phiêu dạt khắp muôn phương

Trăng soi sáng cũng cảm thương đời Gió

Lại bầu bạn trút tâm tình mở ngỏ

Gió ngỡ mình hạnh phúc có đầy tay.

Khi bình minh thức giấc Gió đâu hay

Tìm Trăng mãi suốt cả ngày chẳng gặp

Gió bơ vơ lại thu mình nằm khóc

Núi mủi lòng ôm ấp Gió vào tim.

Gió sinh ra trái tim vốn yếu mềm

Luôn rung động trước các niềm vui mới

Có đôi lúc Gió một mình tự hỏi

Đến khi nào thôi là Gió bay xa ?

Những cuộc tình vội vã đến rồi qua

Trái tim gió đã chai lì cảm xúc

Gió ao ước tìm tình yêu đích thực

Người đời vô tình nghĩ Gió trăng hoa.

Có nhiều đêm Gió khóc trong xót xa

Có ai hiểu Gió cô đơn biết mấy

Nằm co ro giữa đêm khuya run rẩy

Gió lạnh buồn… có ai thấy cho không ?

Sáng mai ra lại là Gió mênh mông

Cứ bay mãi không dừng chân một chỗ

Họ cứ bảo gió vô tình không nhớ

Gió lạnh lòng… ai có biết cho không ?

THƠ TÌNH MÂY VÀ GIÓ

Thơ: Triệu Phú Tình

Cơn gió lả lơi bay quyện

Cùng mây lưu luyến giữa trời

Đôi ta trao lời ước hẹn

Bên nhau trọn vẹn suốt đời

Nụ hôn đầy vơi huyền ảo

Gió khẽ thầm bảo mây yêu

Này em nàng kiều rất xạo

Cứ tưởng khờ khạo ít điều

Ai ngờ cũng phiêu ra phết

Nói thương đến chết mới thôi

Gió nghe hụt hơi thấm mệt

Ừ thì yêu hết cuộc đời

Gió luôn thăm ghé mây mà

Khúc tình thiết tha ru nhẹ

Êm đềm khe khẽ đậm đà

Hãy nhớ mãi là như vậy

Cùng nhau mây đấy gió đây

Ngàn đời gió hay tung tẩy

Nhưng là đưa đẩy tình mây

Suốt kiếp khỏa khuây thế đó

Là tình của gió và mây

Là tình của mây và gió

Trọn đời chỉ gió yêu mây.

TÂM SỰ CỦA GIÓ

Thơ: Vũ Xuân Hòa

Gió suốt ngày vơ vẩn kiếp rong chơi

Ai đâu hiểu cuộc đời phiêu du ấy

Cũng cô đơn nhiều buồn đau lắm đấy

Chỉ là ta khéo che đậy mà thôi

Có những khi dốc sức đẩy mây trôi

Nhưng Mây lại bồi hồi thương nhớ nắng

Ngày khô hạn dìu mưa đầy cố gắng

Lại nhận về lời cay đắng ngừng đi

Trận cuồng phong thổi lạnh buốt xuân thì

Xích gần nhau người ôm ghì thương nhớ

Trút hờn ghen lên gió đầy vô cớ

Họ xa nhau lầm lỡ bởi gió đâu

Một mình ôm biết bao nỗi u sầu

Chẳng có ai nhẹ nặng câu chia sẻ

Nổi bão giông để biết mình chẳng bé

Bớt oi nồng gió thổi nhẹ nồng say

Cuộc đời này phận gió nhuốm đắng cay

Ai cũng thế những đọa đày khó tránh

Ngẫm biết vậy thôi người đừng so sánh

Để ta mình lại thêm chạnh lòng đau

Kiếp lãng du đầy chìm nổi nông sâu

Chỉ bình yên ai cũng cầu mong ước

Tâm kiên định cuộc đời này sẽ được

Hạnh phúc về ngạo ngược mãi rời xa.

Gió Về Đâu Hỡi Nắng

Tác giả: Gió Bụi

Hạt bụi nào bay trong chiều gió lộng

Cơn gió nào khuấy động cả không gian

Lá nào rơi xơ xác héo khô tàn

Tia nắng nhẹ chiếu ngang rừng lá úa

Nắng chiều tà sao vẫn còn nhảy múa

Vẫn tung tăng đang xua đuổi cô đơn

Để gió Đông chẳng còn chút tủi hờn

Chờ Xuân đến gió vờn trong nắng ấm

Gió xôn xao trong vườn hoa tươi thắm

Gió rì rào mong năm tháng qua mau

Gió vi vu trầm bỗng tiếng tiêu sầu

Xin hỏi nắng…

gió về đâu hỡi nắng ?

Gió Xuân

Tác giả: Gió Bụi

Chiều đón gió xuân về ngang lối vắng

Gửi nhớ thương theo cánh gió nồng nàn

Vệt nắng trải làm chứng nhân im lặng

Khép tâm tư riêng một cõi miên man

Gió xôn xao chiều vàng ngân vọng tiếng

Dư âm xưa réo rắt điệu mơ hồ

Gọi tên em cho lòng thôi xao xuyến

Nhớ nhung này sao chia nhỏ thành ô?

Gió vô tình vương bụi đường tóc rối

Rớt xuống đời từng hạt nhỏ long đong

Anh biết rõ mỗi bước đường đi tới

Vắng bóng em sầu chất chứa nặng lòng

Gió xuân đến từ miền xa thăm thẳm

Bay trên cao vùng trí nhớ vô cùng

Từ thuở nào anh cùng em đối ẩm

Nay trở thành đôi tri kỷ thủy chung

Gió mơn man khơi mặn nồng hương lửa

Hạnh phúc treo vầng nhật nguyệt rạng ngời

Xuân trổ lộc nắng lụa là hẹn hứa

Theo suối giòng tình yêu lững lờ trôi

Hai Phố Mùa Đông

Tác giả: Tạ Thăng Hùng

Chiều mưa buồn em đi lang thang.

Nhớ con phố mùa đông về lạnh giá.

Những chiếc lá vàng rơi chiều nghiêng ngã.

Nằm run run trên lối nhỏ im lìm.

Phố sợ cô đơn khi gió lạnh một mình.

Người không đến nên phố buồn biết mấy…

Những bài thơ về gió mang nhiều tâm tư

Xuân Thì

Tác giả: Ngọc Thạch

Gió lạnh về rồi,

gió lạnh đi Xuân mang màu nắng- độ xuân thì

Gió lạnh đưa làn chưa hết hẳn

Môi cứ cười duyên có mấy khi !

Em Ghét Gió

Tác giả: Nguyễn Thuyền

EM GHÉT GIÓ.

“Em” ghét gió vì gió lạnh tim em.

“Ghét” bản thân vì sao đa cảm.

“gió” lạnh và cô đơn anh đâu biết.

“Vì” gió buồn làm nước mắt em rơi.

“Gió” chơi vơi mang nhữg nổi buồn về.

“làm” băng giá cổi lòng em tê…

Mưa Sầu

Tác giả: Phuong Vuong

Ngoài kia mưa rơi gió gọi sầu.

Anh ân cần hỏi em về đâu.

Biết bao kỷ niệm thuở ban đầu.

Đêm mưa ta nào thấy lạnh đâu.

Nắng mùa thu mang tình nồng ấm.

Câu ước thề theo cùng tháng năm.

Anh nói yêu em, yêu nhiều…

Chiều Vọng

Tác giả: TamMuội

Chiều Vọng. (Nhất Vận – Ngũ Độ Thanh – Thủ Vỹ Ngâm).

Ngưỡng cửa đìu hiu gió lạnh tràn.

Đông về tuyết phủ nỗi niềm đan.

Chiều nghiêng cánh nhạn về sâu bản.

Nắng đổ chim trời vỗ tận san.

Hướng tưởng non tầng châu phụng…

Đoạn Buồn Đêm Mưa (Fb)

Đếm bước Lang Thang tủi ngập tràn.

Đi trên Phố Vắng giọt sầu chan.

Màn Đêm phủ kín tình ngao ngán.

Bóng tối vây quanh cảnh quạnh Tàn.

Rỉ rả Mưa Hàn duyên tản mạn.

Vi vu Gió Lạnh nợ lìa tan.

Vô Vàn…

Dối Gian

Tác giả: Thiết Dương

 Đầy mưa gió lạnh giá thân người.

Nguyệt vắng đêm sầu lệ đẫm môi.

Cay đắng nhận về hôm trách hận.

Trắng đen thay mộng tuổi xa rời.

Gầy vai phủ tóc dòng lơ lửng.

Bạc sóng dâng triều bóng tả…

Lạnh Canh Thâu

Tác giả: Bounthanh Sirimoungkhoune

Bao nhiêu thương nhớ lúc xa nhau.

Bao nhiêu cơn ngóng biết tìm đâu.

Bao nhiêu thời gian trôi qua đó.

Bao nhiêu lời cưng quý chờ trao

. Bao nhiêu nỗi buồn lúc xa nhau.

Bao nhiêu nỗi lo sợ nhạt màu.

Bao nhiêu cơn mơ mộng…

Mượn Gió

Tác giả: Đời Lạc Xuể

 Anh nhờ Gió lạnh thổi về em.

Nỗi nhớ thành băng với lệ kèm.

Mấy độ mưa bồi sông đã kín.

Nên mùa bão đổ biển mòn thêm.

Hơi nồng hãy chạm vào mi mắt.

Giọt đắng trào tuôn đẫm má rèm.

Gợi chút buồn cho…

Thu

Tác giả: Lý Văn Sáu

Thu về gió lạnh rũ làn mây.

Thu qua nhắc lại chuyện tháng ngày.

Thu đến mang theo buồn thắm đượm.

Thu gửi cô đơn trái tim gầy.

Thu gieo nỗi nhớ, tình tri kỷ.

Thu nuôi mộng tưởng, giữa chốn này.

Thu đã về đây ai vẫn đợi…

Bắc Hành Tạp Lục Bài 5

Tác giả: Nguyễn Du

Quỷ Môn quan.

Liên phong cao sáp nhập thanh vân.

Nam bắc quan đầu tựu thử phân

Như thử hữu danh sinh tử địa.

Khả liên vô số khứ lai nhân.

Tắc đồ tùng mãng tàng xà hổ.

Bố dã yên lam tụ quỉ thần.

Chung cổ hàn phong…

Mộng Đêm Đông

Tác giả: Hồng Dương

Anh muốn gửi tới em nhiều thương nhớ. Những vần thơ tựa trăng vỡ trên cành. Anh muốn bay vào trong cõi trời xanh. Để em thấy tấm lòng anh trong sáng… Mùa đông lạnh hồn anh mơ ánh nắng. Một bóng hình đã chìm lặng trong…

Mưa

Tác giả: Quang Dũng

Chợt mưa phùn gió lạnh.

Càng lạnh cành hoa mơ.

Ðất trắng ngàn cánh rụng.

Tiếng quân hò thôn xa.

Súng cầm nhịp thu đông.

Chiều chiều tin chiến sự.

Loa vang trên cành đa…

Càng mưa phùn gió lạnh.

Càng lạnh cành hoa mơ…

53 Buổi Đầu Đông

Tác giả: Bùi Thành Công

Gió lạnh đầu mùa rưng rưng nỗi nhớ.

Nỗi nhớ anh nỗi nhớ một chiều mơ.

Nỗi nhớ bơ vơ hoàng hôn nhuộm đỏ.

Bóng em ngồi lặng lẽ một mình xa..

Gió lạnh về đong đầy những ngày qua.

Một chút bâng khuâng, của khúc tình ca.

Em nhớ…

Ánh Hương

Tác giả: Nguyễn Ngọc Cảnh

Mong manh mưa nhẹ gió lạnh vai

Cảnh đau Cảnh khổ khóc vì ai

Kiềm lòng cố nén không được khóc

Mà sao mắt ướt lệ hoen mi

Anh Muốn….

Tác giả: Mr Smile

Anh muốn kể em.

Về cơn gió lạnh tối nay.

Đêm lại đến lặng lẽ.

Thì thào qua kẽ lá.

Khi cô đơn một mình.

Bên ngọn đèn lung linh.

Ý nghĩ về đời trĩu nặng.

Về những đêm đầy trăng.

Tim lại đầy nỗi buồn,

khu vườn đầy sương lấp…

Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên: Nếu Như Có Một Ngày

“Lời Người Bên Sông”

Lời Gọi Bên Sông: Một Tượng Đài Bằng Thơ

Bài Thơ “Lời Người Bên Sông” Và Đâu Là Bản Gốc? – Huy Hoang Design

Đừng Gọi Anh Bằng Chú Em Ơi !

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Chùm Thơ Ngắn Về Gió

Thơ Về Gió Và Mưa

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Quê Hương Cảm Động

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Hoàng Hôn Nhiều Tâm Trạng

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Nghề Giáo Viên Cảm Động

Chùm Thơ Hay Viết Về Nghề Giáo (Nghề Dạy Học)

Những cơn gió nhè nhẹ cứ thế mang đi những hồi ức về tuổi trẻ, về sự mông lung về một đoạn tình cảm đã qua. Nhưng cũng chính những cơn gió vô tình ấy đã thổi bay đi những kí ức đau buồn của tình yêu, quá khứ.

15 Bài thơ ngắn về gió lạnh mang tâm trạng

Cùng đọc và cùng cảm nhận 15 bài thơ ngắn về gió lạnh mang tâm trạng khi yêu, khi chia tay người yêu… Đành mượn những cơn gió lạnh để diễn đạt tình cảm của mình, để xoa dịu đi vết thương lòng.

Có Phải Em Là Gió?…

Tác giả: Gió Nhạt Màu Có phải em là gió,

Ru lòng anh một khúc tình ca?

Có phải em là gió,

Đưa hồn anh lạc giữa ngàn phương?

Có phải em là gió,

Vội đế vội đi chẳng tạ từ…..

Có phải em là gió,

Vô tình thổi mãi hao mòn tim ta…..

Có phải em là gió,

Từ phương bắc về buốt hồn thơ!!!

Có phải em là gió,

Kéo mưa về ướt đẫm những chờ mong!!!

Cỏ phải em là gió,

Ta mãi yêu người đến thiên thu…

Tác giả: Lãng Du Khách

Đa tình chàng gió vuốt ve mây

Mây điệu làm duyên nét thẹn thùng

Rủ nhau trời đất bay cùng

Bện nhau xoắn xít thung dung phiêu bồng

CHUYỆN TÌNH MÂY VÀ GIÓ

Mây cứ ngỡ mình sẽ là bến đỗ

Chốn bình yên Gió mệt mỏi dừng chân

Là một nơi Gió thật sự thấy cần

Không ngần ngại Mây âm thầm chờ đợi.

CHUYỆN TÌNH MÂY & GIÓ

NỖI LÒNG CỦA GIÓ

Thơ: Kim Nguyễn

Có bao giờ ai hiểu Gió được đâu

Thân là Gió vốn u sầu lặng lẽ

Tình thì nhiều nhưng đâu ai chia sẻ

Thoảng qua đời mong để lại hương yêu.

Gió cô đơn tìm những Áng Mây chiều

Lời thề hẹn cũng nhiều như Biển rộng

Những Áng Mây mãi vui đùa bên sóng

Gió cuộn mình trong nỗi nhớ cô đơn.

Những cuộc tình vội vã đến rồi qua

Trái tim gió đã chai lì cảm xúc

Gió ao ước tìm tình yêu đích thực

Người đời vô tình nghĩ Gió trăng hoa.

THƠ TÌNH MÂY VÀ GIÓ

TÂM SỰ CỦA GIÓ

Có những khi dốc sức đẩy mây trôi

Nhưng Mây lại bồi hồi thương nhớ nắng

Ngày khô hạn dìu mưa đầy cố gắng

Lại nhận về lời cay đắng ngừng đi

Gió Về Đâu Hỡi Nắng

Tác giả: Gió Bụi

Tác giả: Gió Bụi

Gió xôn xao chiều vàng ngân vọng tiếng

Dư âm xưa réo rắt điệu mơ hồ

Gọi tên em cho lòng thôi xao xuyến

Nhớ nhung này sao chia nhỏ thành ô?

Những bài thơ ngắn về gió lạnh man mác buồn là chùm thơ tình gửi tặng yêu thương, nhờ gió mang yêu thương gửi trao đến những người thân yêu. Những cơn gió nhè nhẹ thổi bay đi những điều buồn bã mang đến những kỉ niệm vui vẻ về một tình yêu, tình bạn, tình người đến tuyệt vời. Theo chúng tôi

Cảm Nhận Của Em Về Bài Thơ Con Cò Hay Nhất

Những Câu Thơ Ngôn Tình Hay Ngắn Gọn, Thổn Thức Bao Trái Tim

“sông Hương Hóa Rượu Ta Đến Uống”…

Chùm Thơ Viết Về Dòng Sông Hương Xứ Huế Hay Nhất

Những Bài Thơ 4 Chữ Về Tình Yêu Hay Nhất Khiến Bạn Rung Động

Tổng Hợp Những Bài Thơ Hay Về Cây Lá Về Gió Mưa

Thuận Buồm Xuôi Gió

Ý Nghĩa Của Bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Bằng Đồng

Chuyện Kể Cho Bé Về Ngày Giáng Sinh

Những Bài Thơ Giáng Sinh Hay Và Ý Nghĩa

Thơ Mừng Chúa Giáng Sinh

Hạt Giống Tâm Hồn – Tổng hợp những bài thơ hay về cây lá về gió mưa. Thơ về cây với lá . Hôm nay Bít Tuốt xin chia sẻ với các bạn một vài bài thơ về chủ để cây với lá, về gió mưa hay mà Lukhachdem biết đến.

Truyện Thơ: chuyện Tình cây lá , gió

Chuyện kể rằng lá rất yêu cây

Nên mỗi ngày đều thì thầm nhung nhớ

Kể cho cây nghe chuyện buồn vui muôn thuở

Hát cho cây nghe khúc hát yêu thương

Vì yêu cây nên chẳng muốn rời cây

Dù ngoài kia mặt trời đang tỏa nắng

Bướm tung tăng vờn cùng làn mây trắng

Chim hòa ca ríu rít bên hoa

Lá thầm nhủ :” Mình sẽ chẳng rời cây

Vì rời cây, cây sẽ buồn nhiều lắm.”

Lá yêu cây nên mỗi ngày vẫn ngắm

Dáng đứng cây – dáng đứng lạnh lùng.

Chẳng hiểu cây có biết hay không?

Lời thì thầm mỗi ngày của lá

Mà sao cây vẫn im lặng quá

Để lá buồn là khóc theo mưa

Rồi một ngày gió chợt ghé qua

Thấy nước mắt lăn dài trên lá

Khẽ đưa tay ngăn dòng lệ đang ứa

Gió hôn lên má lá ngại ngùng

Lá giật mình cũng bởi không hay

Tự khi nào gió kề bên lá

Gió với lá sao ân cần quá

Chẳng như cây, cây mãi hững hờ

Gió biết là lá sẽ chẳng rời cây

Vì lá vẫn yêu cây nhiều như thế

Nhưng trái tim chưa một lần suy biến

Vì gió yêu nên gió sẽ đợi chờ

Lá mỗi ngày vẫn đợi chờ cây

Lời yêu thương mà cây vẫn giấu

Sao cây vẫn không một lần hiểu thấu

Lá yêu thương nên lá u sầu

Rồi một ngày lá cũng rời xa cây

Vì gió kia mang theo lời hẹn ước

Lá theo gió bay về nơi mong ước

Phương trời xa không có ưu phiền

Lá đi rồi còn lại một mình cây

Cây đứng khóc bơ vơ trong tiếc nhớ

Lá đâu biết cây vẫn dành cho lá

Một tình yêu không thể nói bằng lời

Vì yêu lá cây mỗi ngày tái sinh

Đem nắng ấm về sưởi trên cành lá

Gom nhựa sống từ mạch đất cằn cỗi

Tuôn yêu thương trên cánh lá tràn đầy

Rồi một ngày lá có về thăm?

Cây năm xưa đã từng bên lá

Lá theo gió mà lòng vẫn nhắc

Yêu thương xưa không thể phai mờ

Lá ngày càng héo úa tàn phai

Bởi nhớ thương cây chẳng một ngày dừng lại

Gió cũng biết nên càng đau gấp bội

Biến mình thành cơn gió heo may

Chuyện kể rằng lá, gió và cây

Lá rời cây là vì sao thế ?

Vì cây không yêu nhiều như lá muốn

Hay là vì bởi gió cuốn đi?

Chuyện kể rằng vì lá rời cây

Nên mùa thu bắt đầu từ độ ấy

Gió vấn vương, mang nỗi buồn nhớ lá

Nên thu về ta thấy gió heo may

Thơ: Chuyện tình cây và lá

Đến một ngày cây bất chợt hỏi lá…

“Nếu cây chết thì lá có buồn không..?”

Lá âm thầm rồi gật đầu khẽ đáp…

“Cây chết rồi lá cũg chết theo cây”

Đến một ngày lá hỏi lại cây…

“nếu lá chết cây có chết theo không… ?”

Cây im lặng một hồi không nói…

Lá buồn rầu âm thầm khẽ nói…

“Lá chết rồi cây mọc lá khác ngay…”

THƠ: CÂU CHUYỆN VỀ CÂY LÁ GIÓ VÀ MƯA

Nếu một ngày anh chạy đến hỏi em:

Muốn làm Cây hay thích là Lá, Gió?

Nếu em đến bên tai anh nói nhỏ:

“Em muốn làm Cây” thì không phải đâu anh!

Chẳng Cây nào sẽ mãi mãi tươi xanh

Và chẳng Cây nào chịu vươn mình giữ Lá

Cây yêu Lá bằng 1 tình yêu ích kỉ quá

Nên có bao giờ dám đối diện với tình cảm của mình đâu

Vậy lẽ nào em lại thích làm Cây???

Nếu một lần anh khẽ hỏi em

Rằng: Em thích được là gì giữa Lá, Cây và Gió?

Nếu em nói “em thích làm chiếc Lá”

Thì anh ạ, không phải thế đâu anh!

Chiếc Lá nào rồi cũng phải lìa cành

Dù nó còn yêu Cây nhiều, nhiều lắm

Nhưng đó cũng chỉ là 1 tình yêu thầm lặng

Lá ko đủ tự tin giật hạnh phúc về mình.

Vậy thì em có nên làm chiếc lá???

Nếu tình cờ anh bước đến hỏi em:

“Muốn làm gì? Gió, Cây hay là Lá?”

Em trả lời “thích làm Gió anh ạ”

Thì xin đừng tin em!

Vì sao ư? Anh thử nghĩ mà xem

Gió cuốn Lá lìa khỏi cành Cây ấy

Dù Gió có Lá bên mình thật đấy

Nhưng suốt đời chỉ làm chiếc bóng của Cây

Vậy thì em muốn là Gió làm chi?

Nếu một ngày, một ngày nào đó

Em nói với anh: Em muốn được làm Mưa

Anh ko tin? Sợ lại bị “mắc lừa”?

Nhưng anh à, lần này là sự thật!

Em muốn mình là cơn Mưa giữa trưa hè nắng gắt

Để làm dịu mát Cây

Để tươi thêm chiếc Lá

Và hơn hết là

được cùng Gió sóng đôi

Thơ: Thương Chiếc Lá Vàng

Tác giả: Sương Anh

Thương cho đời chiếc lá

Mong manh kiếp xuân thì

Chớm xanh vào muà Hạ

Thu ngã vàng ra đi…

Cây khô cành héo úa

Chiếc lá giưã bão giông

Đâu là nơi nương tựa

Nước cuốn trôi theo dòng

Thương cho người con gái

Nét đẹp như muà xuân

Xinh tươi như hoa nở

Bỗng dưng hoá bạc phần

Người đi không về nưã

Kẻ ở lại buồn trông

Nhìn lá rơi ngoài cưả

Lại càng thêm chạnh lòng

Đêm đàn bầu rung tiếng

Đau lòng kẻ cô đơn

Lẻ bầy chim thảm thiết

Kêu than giọng tủi hờn

Thu về phai màu nắng

Trời hoang lạnh buồn thiu

Lá rơi cành trống vắng

Cô đơn giưã Thu chiều

Tổng hợp những bài thơ hay về cây lá về gió mưa – Blog Lukhachdem Sưu Tầm

Tân Nhạc Vn – Thơ Phổ Nhạc – “Nhớ Nhau Hoài”, “Gió Về Miền Xuôi”, “Xa Dấu Ngựa Hồng” – Thiên Hà & Anh Việt Thu

Thơ Thiên Hà, Nhạc Anh Việt Thu: Nhớ Nhau Hoài, Gió Về Miền Xuôi, Xa Dấu Ngựa Hồng

Cảm Nhận Bài Thơ Gió Về Miền Xuôi Của Nhà Thơ Thiên Hà

Giáo Án Chính Tả

Đến Với Bài Thơ Hay

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Thơ Tình Gió

Tập Thơ ” Gửi Hương Cho Gió” Của Xuân Diệu

“gió Lộng Ven Chiều” Hay Gió Xoay Những Vòng Tròn Định Mệnh

Đọc Tập Thơ “gió Heo May Ngày Nắng Gián Đoạn” Của Nhà Thơ Lê Thiếu Nhơn

Nêu Những Đặc Điểm Nổi Bật Trong Phong Cách Thơ Tố Hữu Qua: Từ Ấy (1937

Tác Giả Bài Thơ “mộ Gió…” Bị Phản Đối Vì Gọi Là Nhà Thơ

” Mời các bạn cùng xem qua 5 bài thơ về gió lãng mạn đầu tiên:

Nội dung bài viết

1, Phút Giao Mùa

Em có về và xuân có đến không?

Hay em quên quên lãng chốn hoa đồng?

Vô ý gặp một chiều mưa lấm áo

Để bao mùa khắc khoải đứng chờ mong!

2, Gió Tháng Chạp

Đông nở khẽ như một loài hoa dại

Tiễn thu đi trắng xóa những con đường

Vạt nắng cũ hanh hao màu cỏ úa

Chợt tắt dần như một tiếng yêu thương

4, Khói Trăng

5, Đêm Trở Gió

Đêm sầu lặng lẽ ngắm trăng thanh

Lanh quanh góc phố ngó mây đùa

Chiếc áo mong manh khơi lòng lạnh

Đêm nay gió trở, gió giao mùa

Chẳng biết người đâu, ta lang thang

Đi tìm nhung nhớ cuộc tình hoang

Hương đời tám nẻo người rẽ lối

Biết dạt về đâu mảnh trăng vàng

Gió trở nguyệt gầy trôi lênh đênh

Sao trời rạng sáng nỗi buồn tênh

Mơ màng trời đất bình yên nhỉ

Ai biết lòng ta thấy chênh vênh?

(Bằng Lăng Tím)

” Tiếp theo, 5 bài thơ về gió rất hay và dạt dào cảm xúc, cô đơn còn lại:

6, Mùa Qua Phố

Xuân giã biệt, đưa hạ về bên phố

Gió trở chiều, lá đổ não nề hiên

Ta loay hoay trăn trở với muộn phiền

Lòng thổn thức một nỗi buồn chưa dứt

7, Gió Giao Mùa

Phượng hồng lại ẩn vào cây

Trả khung trời ấy hao gầy cho tôi

Mây chiều hoang vắng đơn côi

Hồn nghe từng phút bồi hồi trong thơ

Hôm qua người ấy đi rồi

Trong tôi từng tiếng mưa rơi chạnh lòng

(Hoàng Mai)

8, Gió Lạnh Về

Phố vắng mình tôi bước bơ vơ

Ru bao thương nhớ viết dòng thơ

Nhờ gió gửi về phương xa ấy

Hẹn người sẽ đọc ở trong mơ

9, Gọi Tháng Tư Về

Em lại về để tiễn một người đi

Gió trở chiều, cánh thiên di lưu lạc

Câu yêu thương người vội trao người khác

Khúc tự tình ngơ ngác gợi tình xưa

Bờ cát trắng phơi mình ẩm ướt

Tắm lòng trăng mây gió phủ phê

Biển vỡ òa mối tình say khướt

Dạt dào hương mặn đắng thỏa thuê

Note: Những dòng stt về gió hay

Xem Thêm Thơ Tình Buồn hoặc Thơ Và Tâm Sự Về Gió Mới Nhất và Những Chùm Thơ Hay

Theo chúng tôi

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Top 20 Bài Thơ Hay Viết Về Khoảnh Khắc Giao Mùa Chuyển Từ Thu Sang Đông

Kinh Nghiệm Du Lịch Eo Gió

Gió Đưa Cành Trúc La Đà

Sống Trong Đời Sống Cần Có Một Tấm Lòng. Để Làm Gì Em Biết Không? Để Gió Cuốn Đi, Để Gió Cuốn Đi…

5 Bài Thơ Hay Nhất Của Xuân Quỳnh

Bài Thơ “một Chiều Ngược Gió” Của Ai?

Lời Bài Hát Xin Lỗi Anh Yêu Em

Chùm Thơ Tình Anh Là Người Duy Nhất, Mãi Yêu Mỗi Anh Thôi

Em Ngược Đường Ngược Nắng Để Yêu Anh

Những Bài Thơ Hay, Cảm Động Về Tình Cảm Anh Chị Em

Chùm Thơ Tình Gửi Anh

Bạn có biết bài thơ nào được coi là bài thơ tình yêu hay nhất hiện nay không? Blog chị Tâm không dám nói rằng bài thơ nào là hay nhất vì có thể sẽ đụng chạm vào lòng tự ái của nhiều tác giả.

Tuy nhiên, ở trên mạng và các diễn đàn thì bài thơ mà nhiều bạn trẻ thích nhất chính là bài: Một chiều ngược gió” của tác giả Bùi Sim Sim.

Theo blog chị Tâm được biết thì tác giả Bùi Sim Sim là một nhà thơ nữ. Chị cũng chỉ là một người bình dị như bao người, và cũng không có nhiều bài thơ được nhiều người đọc chú ý. Tuy nhiên, bài thơ “Một chiều ngược gió” thì lại được nhiều người thích và chuyền tay nhau (giới thiệu hoặc share qua mạng xã hội) để đọc.

“Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh

Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi

Ngược lòng mình tìm về nông nổi

Lãng du đi vô định cánh chim trời

Em ngược thời gian, em ngược không gian

Ngược đời thường bon chen tìm về mê đắm

Ngược trái tim tự bao giờ chai lặng

Em đánh thức nỗi buồn, em gợi khát khao xanh

Mang bao điều em muốn nói cùng anh

Chợt sững lại trước cây mùa trút lá

Trái đất sẽ thế nào khi mầu xanh không còn nữa

Và sẽ thế nào khi trong anh không em?

Em trở về im lặng của đêm

Chẳng còn nữa người đông và bụi đỏ

Phố bỗng buồn tênh, bờ vai hút gió

Riêng chiều nay – em biết, một mình em…”

“Riêng chiều nay – em biết, một mình em ….

Phố bỗng buồn tênh, bờ vai hút gió

Chẳng còn nữa người đông và bụi đỏ

Em trở về im lặng của đêm

Và sẽ thế nào khi trong anh không em?

Trái đất sẽ thế nào khi mầu xanh không còn nữa

Chợt sững lại trước cây mùa trút lá

Mang bao điều em muốn nói cùng anh

Em đánh thức nỗi buồn, em gợi khát khao xanh

Ngược trái tim tự bao giờ chai lặng

Ngược đời thường bon chen tìm về mê đắm

Em ngược thời gian, em ngược không gian

Lãng du đi vô định cánh chim trời

Ngược lòng mình tìm về nông nổi

Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi

Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh”

Nếu bạn để ý thì phần sau là “ngược” lại với phần trước về cú pháp. Có lẽ vì thế mà nhiều người còn gọi bài thơ này là bài thơ “Ngược”. Có lẽ cả hai khổ là của tác giả Bùi Sim Sim và đó chính là thủ pháp lạ của tác giả.

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Em Ngược Đường Ngược Nắng Để Yêu Anh

Phân Tích Bài Thơ Tôi Yêu Em Của Puskin

3 Bài Văn Mẫu Phân Tích Bài Thơ Tôi Yêu Em Của Puskin

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Hay Nhất (Phần 2)

Cảm Nhận Vẻ Đẹp Tình Yêu Trong Sáng Trong Bài Thơ Tôi Yêu Em

Cảm Nhận Bài Thơ Gió Về Miền Xuôi Của Nhà Thơ Thiên Hà

Thơ Thiên Hà, Nhạc Anh Việt Thu: Nhớ Nhau Hoài, Gió Về Miền Xuôi, Xa Dấu Ngựa Hồng

Tân Nhạc Vn – Thơ Phổ Nhạc – “Nhớ Nhau Hoài”, “Gió Về Miền Xuôi”, “Xa Dấu Ngựa Hồng” – Thiên Hà & Anh Việt Thu

Tổng Hợp Những Bài Thơ Hay Về Cây Lá Về Gió Mưa

Thuận Buồm Xuôi Gió

Ý Nghĩa Của Bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Bằng Đồng

Theo lời kể của tác giả, bài thơ này được sáng tác trong một lần đưa người chị gái đi thăm chồng ở chiến khu. Và bài thơ này cũng đã được nhạc sĩ Anh Việt Thu phổ nhạc thành bài hát cùng tên.

Dành cho nhạc sỹ Anh Việt Thu

Gió về miền xuôi qua rừng núi

Anh đưa em đi suốt mấy dặm đường

Cuối nẻo cuối đường quê hương chân đất

Gió ở đầu non, gió lọt đầu ghềnh

Gió về miền xuôi qua sông qua suối

Anh đưa em đi theo nước lớn nước ròng

Qua bốn vịnh năm doi ngược dòng nước xiết

Để gặp mặt chồng phỉ dạ nhớ mong

Gió về miền xuôi đò ngang trắc trở

Đường em đi hoa nở khắp luống cày

Gió về miền xuôi… ngày đêm nhung nhớ

Hoa lửa chiến trường mờ mịt lối mây

Gió về miền xuôi dù đường xa vạn dặm

Sẽ có một ngày thăm lại quê xưa

Em ơi em, đường về quê xa mấy bước

Khuất nẻo truông lầy chuyện nắng mưa

Em ơi em, đường về quê xa mấy ngõ

Đừng vội trách anh nỡ bỏ quên đường

Đường em đi luống cày xanh sắc lúa

Đường anh về hoa đỏ thắm quê hương

Gió về miền xuôi anh đưa em cuối nẻo cuối đường

Gió đầu non gió lọt đầu ghềnh

Đường em đi đường nở hoa khắp luống cày

Trên đường anh đi đường nở hoa khắp chiến trường.

Gió gió về là về miền xuôi anh đưa em nước lớn nước ròng

Để em qua sông qua suối thăm chồng

Gió về miền xuôi qua bốn vịnh năm doi, đò vẫn đưa đưa ngược xuôi.

Em ơi em ơi đường về quê ta mấy bước đường về quê xa mấy ngõ

Mà sao người nỡ bỏ quên đường

Trên đường em đi đường nở hoa khắp luống cày

Trên đường anh đi đường nở hoa khắp chiến trường.

Giáo Án Chính Tả

Đến Với Bài Thơ Hay

Tản Văn: Hương Đồng, Gió Nội

Tân Nhạc Vn – Thơ Phổ Nhạc – “Hương Đồng Gió Nội” – Nguyễn Bính & Song Ngọc

Trịnh Công Lộc Khởi Đi Từ Mộ Gió

🌟 Home
🌟 Top