Top #10 ❤️ Bài Thơ Về Quả Lựu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Anhngucongdong.com

8 Bài Thuốc Chữa Bệnh Cực Hay Từ Quả Lựu

Trái Thạch Lựu, Ý Nghĩa Và Biểu Tượng

Nhóm Lớp Nhà Trẻ Ndc: Truyện Quả Thị

Nghị Luận Văn Học: Vẻ Đẹp Tâm Hồn Của Nguyễn Khuyến Qua Bài Thơ Câu Cá Mùa Thu

Hình Ảnh Con Người Nguyễn Khuyến Qua Bài Thơ Câu Cá Mùa Thu

Top 10 Bài Văn Mẫu Tả Quả Măng Cụt Lớp 2 Chọn Lọc

Mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh, quả lựu có chứa chất chống oxy hóa rất mạnh. Nước ép quả lựu, hạt lựu, vỏ lựu có tác dụng hạ cholesterol, chống lão hóa, chữa bệnh hẹp động mạch cảnh (uống nước ép quả lựu liên tục 30 ngày có kết quả rõ rệt).

Cây lựu còn có tên gọi là tháp lựu, thạch lựu, an thạch lựu, đan nhược, kim bàng, kim tương, tạ lựu…có tên khoa học là Puni-cagranatum L.

Theo Đông y, vỏ quả lựu vị chua, chát, tính ôn, có tác dụng làm săn ruột, cầm tiêu chảy, trừ giun. Vỏ rễ có tác dụng tẩy sán (chú ý có độc). Vỏ quả lựu vị chua, chát, tính ôn, có tác dụng làm săn ruột, cầm tiêu chảy. Mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh, quả lựu có chứa chất chống oxy hóa rất mạnh. Nước ép quả lựu, hạt lựu, vỏ lựu có tác dụng hạ cholesterol, chống lão hóa, chữa bệnh hẹp động mạch cảnh (uống nước ép quả lựu liên tục 30 ngày có kết quả rõ rệt).

Bài 1: Trị tiêu chảy hoặc tiêu ra máu, di tinh, bạch đới, lỵ trực khuẩn: Vỏ quả lựu 15 g, sắc 3 lần, mỗi lần với một bát nước, cô lại còn 250 ml, chia làm 3-4 lần uống trong ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Bài 2: Chữa lỵ kinh niên, phân có máu, mủ: Vỏ quả lựu, a giao, đương quy mỗi thứ 10 g, hoàng liên, hoàng bá, gừng tươi mỗi thứ 5 g, cam thảo bắc 3 g. Sắc 3 nước, cô lại còn 250 ml, chia làm 4 lần uống trong ngày, uống 7-10 ngày.

Bài 3: Tẩy giun đũa, giun kim, giun tóc: Vỏ quả lựu 15 g, hạt cau già 10g. Sắc 3 lần rồi cô lại còn 100ml rồi thêm 20g đường cát. Uống vào buổi tối trước khi đi ngủ (sau khi ăn 3 giờ), liên tục trong 3 ngày.

Bài 4: Chữa chảy máu cam: Hoa lựu 6g, rửa sạch cho 250 ml nước, sắc còn 100 ml, chia 2 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình 5-7 ngày.

Bài 5: Chữa nổi mày đay, mẩn ngứa do nhiệt: Vỏ quả lựu tươi, ké đầu ngựa, bèo cái, bồ công anh, thổ phục linh, hà thủ ô, mỗi loại 12 g xác ve sầu, mã đề, cam thảo đất, mỗi thứ 8g. Cho tất cả vào nồi ngâm với 750 ml nước trong 15 phút, sắc còn 200 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn. Mỗi liệu trình 3-5 ngày.

Bài 6: Chữa ho do nhiễm lạnh: Hoa lựu trắng tươi 24 bông, đường phèn 15g. Cho tất cả vào nồi ngâm với 500 ml nước trong 15 phút, sắc còn 150 ml, chia 2 lần uống trước khi đi ngủ. Mỗi liệu trình 7-10 ngày.

Bài 7: Sâu răng: Vỏ thân cây lựu hoặc vỏ quả sắc đặc ngậm về phía răng sâu.

Bài 8: Hỗ trợ trị viêm tiền liệt tuyến: Hoa lựu tươi 30g nấu canh với thịt lợn ăn hàng ngày.

Chú ý: Vỏ quả lựu cần sao khô, giã cho dập thành bột thô rồi mới sắc để phát huy hết tác dụng. Hoa, vỏ quả và vỏ rễ thạch lựu không nên dùng cho người bị táo bón.

Cùng Danh Mục:

Giảm Mỡ Máu Bằng Trái Khổ Qua Hiệu Quả Và An Toàn

Giỏ Hoa Quả Trái Cây 200K, 300K, 400K, 500K Giá Rẻ Nhất Hà Nội

Bài Thơ Tiếng Hàn Về Hoa Quả

Nguyễn Hà, “quả Hồng Mùa Thu”

Quả Hoa Hồng Cho Tôi Một Vé Đi Tuổi Thơ

Hoa Thạch Lựu Và Hoa Phượng

Đoàn Lưu Học Sinh Bulgari Khóa 1970

Văn Mẫu Lớp 2: Quả Măng Cụt

Top 8 Bài Văn Tả Quả Măng Cụt Lớp 2

Viết Về Cây Nho Quê Hương

Chủ Đề: Gia Đình Thân Yêu Của Bé

Lê Phạm Trung Dung

Hồi còn sinh sống trên đất Tokyo,gần hảng tôi làm, có gia đình Nhật trồng hai,ba cây lựu trước sân nhà.Mỗi năm nhìn những trái lựu nặng trĩu trên cành,tôi rất nhớ Việt Nam,nhớ nhà ông ngoại tôi ở Hốc Môn trồng lựu rất nhiều.

Người Nhật trồng lựu như cây kiểng.Thạch Lựu tiếng Nhật gọi là JAKUROU じゃくろう石榴. Hoa lựu nở đỏ vào tháng năm âm lịch là dấu hiệu báo cho mùa hè trở lại bên cạnh hoa Phượng Vĩ.Nhưng thi ca hiện đại nhắc đến nhiều về hoa Phượng mà cố tình hay vô tình bỏ quên hoa thạch lựu.Thật bất công vì cả hai cùng là loài hoa sắc đỏ ghi dấu chân mùa hạ tới cõi thế gian.

Thi hào Nguyễn Du đã tả cảnh trời mùa hạ với hoa thạch lựu bừng nở đỏ như ánh lửa

Dưới trăng quyên đã gọi hè.

Đầu tường lửa lựu lập lòe đơm bông

Ngô Chi Lan ,nữ sĩ đời nhà Lê trong bài thơ vịnh cảnh mùa hạ cũng nhắc tới màu đỏ của hoa thạch lựu

Gió bay bông lựu đỏ tơi bời.

Tựa gốc cây đu đứng nhởn chơi.

Oanh nọ tiếc xuân còn vỗ cánh.

Én kia nhớ cảnh cũng gào hơi

Vào những năm cuối tiền bán thế kỷ hai mươi,khi phong trào thơ mới bột phát 、vẫn còn có nhà thơ chưa quên hoa thạch lựu như hình ảnh gắn bó với quê hương ,xa nơi phồn hoa đô hội náo nhiệt lúc hạ sang.Nữ sĩ Anh Thơ đã vẻ cảnh trưa hè sau lũy tre xanh:

Trời trong biếc không qua mây gợn trắng.

Gió nồm nam lộng thổi cánh diều xa.

Hoa lựu nở đầy một vườn đỏ nắng.

Lũ bướm vàng lơ đãng lướt bay qua

Trong văn chương Trung Hoa ,nữ sĩ Quỳnh Dao cũng kể lại chuyện tình lâm ly,bi đát,khi hoa thạch lựu đỏ nở báo hiệu nùa hè sắp đến.

Có nhiều lý do giải thích tại sao ngày nay hoa Thạch Lựu ít được nhắc nhở tới trong văn chương mà được thay thế bằng hoa Phượng Vỹ.Cây Phượng Vỹ được trồng nhiều ở phố phường và trường học.Phượng Vỹ chỉ đơm hoa nhưng không kết trái quý như Thạch Lựu.Thạch Lựu chỉ trồng trong vườn,lá thuôn dài mọc đối,không những cho hoa đẹp ,đường kính chừng 3 phân,có 4 hoặc 5 cánh mà còn cho trái hồng hồng chứa đựng hàng trăm hạt có cùi bọc quanh,nhiều vị lạ ngọt bùi pha lẫn và hạt lựu đều đặn nên được ví với hàm răng cô thôn nữ má thắm môi hồng.Y học ngày nay đã tìm thấy nước jus của quả Thạch Lựu là viên thuốc Viagra thiên nhiên.Đó là lý do chánh tại sao tuy nở vào mùa hè nhưng hoa Thạch Lựu không thân thuộc với những mái đầu xanh cắp sách tới trường.

Cây Phượng Vỹ trước đây có tên là cây xoan Tây được trồng ở nước ta vào những năm sau đệ nhất thế chiến(1914-1918) khi mà chữ Nho được thay thế bằng chữ Quốc Ngữ.Hoa Phượng Vỹ lập lòe rồi nở rực,nở cháy lên bắt đầu từ tháng Tư vắt sang tháng năm đón nắng hạ , báo trước một vụ hè,mùa thi,ngày ra trường đã đến.

Cây Phượng Vỹ ít trồng trong sân trường mà trồng nhiều hai bên đường phố hay các ngã tư.Mùa hoa nở,sắc đỏ lấn át màu xanh của lá.Lá ít ,hoa nhiều,từng chùm hoa bập bùng như đốt đuốc.Hoa không tỏa hương thơm nhưng thu hút mọi người ,hấp dẫn trẻ con vào những thú vui lành mạnh.Cánh hoa phượng nở to,xòe mỏng như hoa dâm bụt(Hibicus Chinensis),không có nhựa, mau héo khi ngắt khỏi cây.Đặt cánh hoa lên vòng ngón tay trỏ và ngón tay cái rồi dùng lòng bàn tay phải vỗ một cái nghe tiếng bốp như tiếng pháo êm thật vui tai.Nhị hoa Phượng Vỹ có mang trên đầu một hạt vàng vàng giống nữa hạt đậu xanh đã lột vỏ dùng để chơi trò chọi gà.Bên nầy bên kia móc hai cái hạt vào nhau rồi giật nhẹ,bên nào không rụng hạt là thắng.Khi hoa tàn,cành cây khẳng khiu,lộ ra những quả phượng trông giống như quả bồ kết to tướng.Khi quả già khô rụng xuống.hoặc quả chưa héo,vỏ còn xanh đập vở ra lấy hạt,bóc ra ăn sống hoặc luột rồi ăn.Cây Phượng Vỹ không cao lắm,nhưng đứng dưới gốc thì thấy cao.Cành Phượng chẽ ra la đà rồi vuột lên,nhảy lên bám tay vào đu đượcTrẻ con trèo lên để bẻ hoa rồi thôi vì cây không có tổ chim và lá cây dễ rụng.Đứng trên cao nhìn xuống cây Phượng Vỹ hóa ra lè tè,chùm hoa trông như đĩa xôi gấc.Thành Phố Hải Phòng xưa kia còn có tên Thành Phố Hoa Phượng Đỏ nay chỉ còn man mác kỷ niệm vì cây bị chặt nhiều hơn cây trồng.

Bài thơ về hoa Phượng Vỹ “Chút Tình Đầu” đã được phổ nhạc thành bài ca “Phượng Hồng”

Những chiếc xe chở đầy hoa phượng.Em chở mùa hè của tôi đi đâu?Chùm phượng vỹ em cầm là tuổi tôi mười tám.

Thưở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu.Mối tình đầu tôi có gì?Chỉ một cơn mưa bay ngoài cửa lớp,

Là áo người trắng cả giấc ngủ mê.Là bài thơ cứ còn hoài trong cặp.Giữa giờ chơi mang đến lại mang về.

Mối tình đầu của tôi là anh chàng tội nghiệp.Mùa hạ leo cổng trường khắc nỗi nhớ vào cây

Người con gái mùa sau biết có còn gặp lại Ngày khai trường áo lụa gió thu bay.Mối tình đầu tôi có gì?

Chỉ một cây đàn nhỏ.Rất vu vơ nhờ bài hát nói dùm.Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu.

Nếu có một gã khờ ngọng ngịu mãi thành câm.Những chiếc giỏ xe trưa nay chở đầy hoa phượng.Em hái mùa hè trên cây.Chở kỷ niệm về nhà.

Em chở mùa hè đi qua còn tôi đứng lại

Nhớ ngẩn người tà áo lụa nào xa.

Ở Montreal ,có bà dì ,năm ngoái tặng cho tôi mấy cây thạch lựu.Năm nay lên cao hơn gang tay.Còn lâu mới ra hoa kết trái nơi đất tuyết lạnh nầy.Nhưng tôi rất trân trọng những cây thạch lựu tí hon nầy như để giữ kỷ niệm mùa hè hoa phượng vỹ,hoa thạch lựu nở đỏ trên quê hương.

Lê Phạm Trung Dung

Gửi cho bạn qua – share this by:

Facebook

Email

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Đói Lòng Ăn Trái Khổ Qua…

Tôi Có Bài Thơ Mời Họa :” Chùm Khế” Xin Được Giới Thiệu :

Thơ Vân Tiên Trong Bài Vọng Cổ ‘Trái Khổ Qua’

Nội Ơi, Gấc Đã Chín Rồi!

Bài Thơ:” Sự Tích Quả Dưa Hấu”

Giới Thiệu Về Quả Cherry .

Dinh Dưỡng Trong Cherry Cao Gấp 5 Lần Những Loại Trái Cây Khác

Mùa Quả Cherry Của Mỹ

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Tả Về Quả Mà Em Thích

3 Bài Thuốc Chữa Bệnh Viêm Khớp Đơn Giản Từ Quả Dâu Tằm. Click!

Công Dụng Và Cách Dùng Dâu Tằm

Cherry là một loại quả cao cấp nhập khẩu được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về nguồn gốc của loại trái cây này.

Cherry còn được gọi là quả Anh đào. Cây cherry là một loại cây lớn sống lâu năm có chiều cao lên đến 10m. Lá cherry có màu xanh đậm, hình bầu dục thuôn dài, rìa lá có răng cưa và gân lá nổi rõ.Hoa cherry có màu trắng hồng hay hồng đậm, hóa có năm cánh và thường nở quanh năm.

Qủa cherry mọc thành từng chùm trên cuống dài, ban đầu có màu xanh, khi chín có màu vàng hay màu đỏ có khi đỏ sậm trên nền lá xanh thẫm. Quả cherry có vịt ngọt chua thanh nhẹ, da căng bóng, mọng nước, ăn giòn ngọt, vị đậm đà, hương thơm dịu nhẹ quyến rũ. Cherry là một loại quả được nhiều người ưa thích vì hương vị rất thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó mang lại cho chúng ta nên cherry hiện nay là món khoái khẩu của nhiều người.

Cherry được trồng chủ yếu ở Mỹ, Canada, New Zealand và Úc là những nơi có khí hậu ôn đới, tuy nhiên cherry cũng cần đạt được số giờ tắm no nắng mới đạt được màu sắc chín vàng – đỏ rực cũng như độ bóng căng mọng của trái và hương vị thơm ngon quyến rũ.

Mùa cherry Mỹ, Canada bắt đầu từ Tháng 5 đến hết Tháng 8 còn mùa cherry Úc bắt đầu từ Tháng 11 đến hết Tháng 2 năm sau. Cherry trồng tại Mỹ luôn được đánh giá là cho chất lượng tốt nhất, từ hương vị đến màu sắc. Quả cherry được trồng tại Mỹ, Canada và Úc phải có đường kính đạt chuẩn 27mm mới được xuất khẩu.

Theo cục Bảo vệ thực vật Bộ NN & PTNT hiện nay Việt Nam cho phép nhập khẩu cherry chính ngạch từ Mỹ, Canada, New Zealand và Úc.

Cherry vốn là một loại quả ngon,thuộc hàng trái cây cao cấp thường dùng để làm quà biếu và được bán trong các shop trái cây cao cấp với giá khá cao. Tuy nhiên vài năm trở lại đây cherry được nhập về Việt Nam khá nhiều nên giá thành cũng tương đối tốt nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì cherry rất ngon miệng và đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng.

Cherry, Những Điều Chưa Biết Về Quả Cherry Nhập Khẩu Từ Mỹ

Bán Cherry Úc, Bán Cherry Úc Tại Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Giá Rẻ

Cherry Mỹ, Bán Cherry Mỹ, Bán Cherry Mỹ Tại Hà Nội Uy Tín Giá Rẻ

Độc Đáo Mới Lạ Với Những Bài Thơ Con Cóc Được Yêu Thích Nhất

Dấu Ấn Quảng Bình Trong Thơ Lê Thị Mây

Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Cực Hiệu Quả Với Quả Gấc

Những Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Quả Gấc

Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc

Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?

Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến

Bài Thuốc Đông Y Từ Quả Gấc Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời

Để chữa bách bệnh chỉ bằng quả gấc, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau cực hiệu quả mà đơn giản.

Là một thực phẩm rất nhiều công dụng, ngoài để lấy cùi ruột quả đồ xôi, bóc lấy lớp màng hạt để chế dầu, người dân còn tận dụng hạt gấc đem phơi và sấy khô để dùng làm thuốc.

Để chữa bách bệnh chỉ bằng quả gấc, bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau cực hiệu quả mà đơn giản.

Bài thuốc chữa khô mắt, mờ mắt

Mỗi khi mắt bị khô, mờ hoặc muốn bổ sung vitamin A để làm sáng mắt, sạm da, bạn có thể sử dụng dầu gấc trộn vào thức ăn đã nấu chín hoặc uống, mỗi ngày khoảng 10g (2 muỗng cà phê) tương đương 700 microgram vitamin A.

Nếu là dầu gấc nguyên chất ép từ màng gấc đã phơi, sấy khô thì liều dùng cho trẻ em hàng ngày chỉ cần 8 giọt.

Bài thuốc chữa quai bị

Khi trẻ nhỏ bị quai bị, bạn có thể sử dụng 3 – 4 hạt gấc. Sau đó đốt thành than cùng quai bị cói hoặc chiếu rách 5g đốt thành than.

Cứ thế, trộn đều 2 thứ trên với nhau rồi hòa với dầu vừng bôi vào chỗ viêm sưng chỉ vài hôm là khỏi.

Bài thuốc chữa sưng đau

Khi bị sưng đau, để giảm bớt tình trạng này, bạn nên dùng 2-3 hạt gấc đem mài nhỏ. Sau đó, cho hạt gấc vào giấm hay rượu bôi nhiều lần vào chỗ sưng đau.

Hoặc bạn có thể làm cách khác bằng cách sử dụng 3 – 4 hạt gấc đốt thành than, trộn đều với dầu vừng hoặc giấm thanh hay rượu. Sau đó bôi đều lên chỗ sưng ngày 3 – 4 lần sẽ có tác dụng giảm đau, tiêu sưng rất tốt.

Bài thuốc làm đẹp da

Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa rất nhiều vitamin E chống oxy hóa. Do đó, chúng còn được coi như một loại kem dưỡng da cho làn da mịn màng hoặc dưỡng môi, dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.

Hàng ngày để làm đẹp, bạn có thể dùng chút dầu gấc để rửa mặt. Sau đó, đợi khoảng 30 phút thì rửa lại mặt với nước ấm.

Hoặc sử dụng cùi quả gấc chín lượng vừa đủ, dằm nhuyễn, thêm vài giọt nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cũng giúp dưỡng da, trị mụn trứng cá siêu hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Bài Thơ Quả Mít Của Đặng Thị Huệ? Nguyễn Trân Trân Sưu Tầm

Tả Quả Mít Trong Vườn Nhà Em Trồng

Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Nổi Tiếng Quê Hương Em Lớp 6.

Tả Cây Ăn Quả Mà Em Biết Lớp 5

Từ Bài Văn Lao Xao Của Duy Khán, Em Hãy Tả Lại Khu Vườn Nhà Em Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời

🌟 Home
🌟 Top