Top 19 # Câu Thơ Hay Về Bố Mẹ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Anhngucongdong.com

“Nín Đi Em, Bố Mẹ Bận Ra Tòa”! / 2023

Nghĩ về 2 đứa con thơ, về cảnh “Mẹ bế em âu yếm, vuốt ve/ Bố xách nước khi mẹ vừa nhóm bếp”, những hằn học, xét nét nhau trong mỗi người tan biến. Dẫu còn ngượng ngập, ánh mắt họ âu yếm nhìn nhau và thầm hứa “không để các con buồn”. Đó là số ít trong những lần hòa giải thành của TAND thành phố trước các cuộc hôn nhân có nguy cơ tan vỡ; các vụ việc ly hôn ngày càng có dấu hiệu gia tăng.

Theo thống kê của TAND thành phố, số cặp vợ chồng mới kết hôn chưa được 5 năm ly hôn chiếm tỷ lệ khá cao. Nguyên do là khi yêu chưa tìm hiểu cặn kẽ, chưa có đủ thời gian để hiểu nhau, sau khi cưới, cả hai bên đều “vỡ mộng”. Cùng với đó là kinh tế chưa ổn định, gặp nhiều khó khăn khi chăm sóc con cái nên rơi vào “khủng hoảng”. Chỉ cần vợ hoặc chồng có điều gì không vừa ý là…”ly hôn”. Trong khi đó, nhiều trường hợp hai bên nội ngoại thờ ơ, bỏ mặc kiểu “lớn rồi, tự lo”. Hoặc luôn bênh vực con mình, thay vì đứng ra làm trung gian hòa giải thì họ lại “đổ thêm dầu vào lửa”. Vậy là mâu thuẫn ngày càng gay gắt, rồi dẫn nhau ra tòa. Và lúc này, các thẩm phán lại vừa đóng vai trò người bố, người mẹ, vừa là bạn bè, anh em để động viên, hòa giải.

Gặp gỡ, tiếp xúc, phân tích thiệt hơn, mong hàn gắn tình cảm cho họ. Bằng kinh nghiệm sống, kiến thức pháp lý, chuyên môn, mỗi thẩm phán trở thành một người thương thuyết cần mẫn nhất. “Có nhiều cuộc ly hôn giữa những cặp vợ chồng là “ông này, bà nọ” hay những người “con đàn, cháu đống”, tuổi “thất thập cổ lai hy”. Với các trường hợp này, 2 vợ chồng thường âm thầm, lặng lẽ, tự mình giải quyết. Nhiều khi chúng tôi phải vận dụng các mối quan hệ bạn bè, tổ chức, đoàn thể cùng vào cuộc để mong hàn gắn quan hệ vợ chồng, tất cả vì sự ổn định xã hội, nhất là tránh thiệt thòi cho những đứa trẻ. Tuy nhiên, có khi nỗ lực bất thành, nhiều trường hợp cả 2 đều nhất quyết đoạn tình, không muốn hòa giải, chỉ yêu cầu… ly hôn càng nhanh càng tốt. Buồn và trăn trở lắm anh ạ” – Chánh án TAND thành phố Phan Thị Nguyệt Thu chia sẻ.

Để góp phần hàn gắn hạnh phúc gia đình, thì cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể cơ sở cần nêu cao tinh thần trách nhiệm. Khi hôn nhân “có vấn đề”, các cặp vợ chồng rất cần sự quan tâm tìm hiểu, hóa giải kịp thời. Tuy nhiên, nhiều lúc, nhiều nơi, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể còn né tránh, ngại va chạm, ngại bị “vạ lây”. Thậm chí, nhiều gia đình, vợ chồng đánh chửi nhau hàng năm trời nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý thỏa đáng.

Hôn nhân tan vỡ, thiệt thòi nhất là những đứa con. Rồi đây, chúng sẽ lớn lên, chống chọi với sóng gió cuộc đời như thế nào khi thiếu bờ vai vững chắc của bố, vòng tay ấm áp của mẹ. Xin mượn câu thơ của nhà thơ Vương Trọng gửi đến các cặp vợ chồng đã và đang đứng bên bờ chia ly: “Nín đi em! Em khản giọng khóc gào/ Chị mếu máo, đầm đìa nước mắt/ Những bố mẹ bên bờ chia cắt/ Phút giây thôi, hãy nghe tiếng con mình!”.

Theo Thăng Long Báo Hà Tĩnh

Bố Mẹ Ơi! Đây Là Những Câu Truyện Tranh Cho Bé 1 / 2023

Các chuyên gia trên thế giới vẫn luôn khuyên các bậc phụ huynh rằng: Nên bỏ ra ít nhất 15-20 phút mỗi ngày để đọc sách cho con nghe. Tại sao lại vậy? Tại sao không phải là một hoạt động khác mà lại là việc đọc sách? Tại sao lại nên đọc sách cho các bé nghe từ khi còn khá nhỏ, thậm chí là các bé sơ sinh?…

Tôi không phải là chuyên gia nghiên cứu về tâm lý, hành vi hay sự phát triển của trẻ em, tôi cũng không phải một người làm về giáo dục… nhưng với kinh nghiệm và bản năng của một người làm mẹ, tôi có thể khẳng định với các bạn rằng cho con làm quen với sách sớm là một điều vô cùng tuyệt vời. Nếu các bạn muốn hình thành thói quen thích đọc sách cho con, thì những năm đầu đời của bé chính là thời kỳ tuyệt vời nhất để bắt đầu làm điều đó.

Chơi Cùng Momo – Chú Bé Quả Đào là một bộ truyện tranh ehon gồm có 5 cuốn khác nhau đó là: Cọ má cọ má nào; Momo đi đâu mà vội thế; Oa oa oa; Suỵt, khẽ thôi các bạn ơi!; Nhào bùn cùng Momo. Cả 5 cuốn truyện tranh này đều là những câu truyện hết sức dễ thương, gần gũi kể lại những tình huống diễn ra xoay quanh bạn nhỏ Momo và những người bạn của cậu ấy.

Ngôn từ súc tích, dễ hiểu, kèm với những hình ảnh sinh động hấp dẫn… đây là bộ truyện tranh tốt dành cho các bé từ 1-2 tuổi.

“Xì hơi” là một trong những nhu cầu rất tự nhiên của con người, nhưng thật khó để giải thích cho bé yêu của bạn hiểu xì hơi là gì, vì sao lại xì hơi đúng không. Bé nhà mình đã được hai tuổi, mỗi xì hơi là bạn ấy lại hỏi “mẹ ơi, ai pụt đấy” rồi cười bẽn lẽn.

Chuyện Xì Hơi là một cuốn truyện tranh cho bé vô cùng thú vị, nó sẽ giúp các con hiểu rằng “xì hơi” là một việc tự nhiên, là một hoạt động cá nhân của mỗi người. Có lúc thì hoạt động “xì hơi” sẽ phát ra âm thanh, nhưng đôi khi thì nó lại diễn ra một cách “âm thầm”.

Đi ị là một hoạt động cá nhân mà tất cả các loài đều có, con người hay các loài vật đều có hoạt động này, nó rất tự nhiên và không có gì đáng xấu hổ cả. Việc đi ị cũng giống như việc “xì hơi” đều rất bình thường nên không đáng bị chê trách hay mắng mỏ.

Một vấn đề vô cùng tế nhị nhưng được tác giả tiếp cận vô cùng khéo léo và thú vị. Hình ảnh của cuốn sách cũng vô cùng dễ thương, xinh động chắc chắn sẽ khiến các con mê tít.

Pusheen là một chú mèo icon nổi tiếng trên mạng xã hộ facebook với hơn 7 triệu người hâm mộ, (cho nên số lượng người đọc cuốn sách này là các bạn trẻ còn nhiều hơn các em thiếu nhi). Tớ Là Mèo Pusheen là một cuốn nhật ký xoay quanh cuộc sống của Pusheen – nàng mèo múp míp, mũm mĩm và luôn tung tăng.

Tớ Là Mèo Pusheen là một cuốn sách vô cùng nổi tiếng của tác giả Claire Belton. Cuốn sách này đã đốn tim rất nhiều bạn mê sách, đặc biệt là các bạn gái trẻ cute, xì teen, các bạn thiếu nhi nhỏ tuổi cũng bị cuốn sách này mê đắm hoàn toàn. Sách rất ít chữ nhưng lại có rất nhiều hình ảnh, phù hợp với các bé 1-2 tuổi.

Bộ truyện tranh Chuột Típ giống như một món quà dành cho các em nhỏ. Cái tên Chuột Típ nghe thật đáng yêu, dễ thương đúng không nào, thông qua nhân vật này sẽ giúp các bé học hỏi được rất nhiều bài học thú vị đấy.

Bộ truyện tranh cho bé này gồm có 9 cuốn đó là: Chuột Típ không muốn ngủ; Chuột Tip biếng ăn; Chuột Tip không vâng lời; Giáng Sinh đầu tiên của Chuột Típ; Chuột Tip không muốn đi nhà trẻ; Chuột Típ nói dối; Chuột Típ đến thăm ông bà; Chuột Típ không muốn mẹ đi làm; Chuột Típ có em. Mỗi cuốn là một câu chuyện hay xoay quanh bạn chuột Típ, vừa thú vị, lôi cuốn lại giàu tính nhân văn nên nó sẽ là món quà tuyệt vời mà cha mẹ nên dành tặng cho bé yêu.

Tác giả Hisako Madokoro – Michiko Nakagawa đã khiến hàng ngàn em nhỏ chìm đắm trong những câu chuyện đầy thú vị của 10 chú ếch. Các chú ếch vui nhộn với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn như ngắm trăng, đi bơi, đi cắm trại… sẽ mang lại cho bé một sự hào hứng rất lớn. Hình ảnh những chú ếch, chuồn chuồn, hoa lá… đầy sinh động chắc chắn sẽ khiến các em nhỏ 1-2 tuổi mê mệt mà không biết chán.

Bộ truyện tranh cho bé 10 Chúc Ếch này gồm có 6 cuốn khác nhau: Quà Tặng Của 10 Chú Ếch; 10 Chú Ếch Đi Picnic; 10 Chú Ếch Mở Cửa Bể Bơi; Lần Đầu Đi Cắm Trại Của 10 Chú Ếch; 10 Chú Ếch Ngắm Trăng; Lễ Hội Mùa Thu Của 10 Chú Ếch.

Cuốn truyện tranh này sẽ giúp các bé 1-2 tuổi rèn luyện khả năng quan sát, tìm tòi và ghi nhớ của mình thông qua những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh, màu sắc sinh động. Nếu bé nhà bạn đang ở độ từ 1 đến 2 tuổi thì tôi nghĩ đây là một trong những cuốn truyện tranh tuyệt vời mà bạn nên mua tặng bé yêu của mình.

Bạn cá vàng trong cuốn truyện này rất thích đi trốn để các em nhỏ tìm kiếm. Lúc thì cá vàng trốn ở chậu hoa, lúc thì ở sau bức tranh, lúc thì ở trong chiếc hộp… chính vì thế các bé phải thật tinh mắt mới tìm thấy bạn ấy.

Những Người Bạn Trên Cơ Thể là cuốn truyện tranh Ehon vô cùng nổi tiếng của tác giả Gomi Taro. Cuốn truyện tranh này đã được dịch và xuất bản ở nhiều nước khác nhau như Đài Loan, Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc… nó nhận được sự yêu thích của hàng triệu em nhỏ trên toàn thế giới.

Thông qua cuốn truyện tranh độc đáo, sáng tạo, ngộ nghĩnh và thú vị này các bé sẽ biết được các bộ phận trên cơ thể mình và chức năng của chúng.

Bộ sách Nơi Ở Yên Ấm là bộ truyện gồm có 4 cuốn: Yêu bố cả ngày, Yêu mẹ cả ngày, Chuyện hạnh phúc, Chuyện cái túi mà tác giả Phan Thị Hồ Điệp đã viết tặng cho con của mình.

Với mục đích khơi dậy tình yêu của các con với gia đình và những người xung quanh, giúp các con cảm nhận được hạnh phúc thông qua những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống nên tác giả đã mượn những câu chuyện rất đơn giản về tình yêu, về niềm vui… Giúp các bé cảm nhận được tình yêu thương và những điều tốt đẹp, để các con được lớn lên trong một môi trường ngập trành hạnh phúc.

Vịt Con Xấu Xí là câu truyện kể về một chú vịt con xấu xí và hành trình trở thành một chú thiên nga vô cùng xinh đẹp.

Vịt Con Xấu Xí có cốt truyện rất đơn giản, nhẹ nhàng và những bài học về tình thương, về lòng nhân ái, các ứng xử trong cuộc sống… giúp nuôi dưỡng nhân cách của các con từ khi còn nhỏ. Hơn nữa sách còn có nhiều hình ảnh, màu sắc sinh động chắc chắn sẽ khiến các bé không muốn dời mắt.

Đây là một trong những bộ truyện tranh ehon vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế? Là bộ truyện tranh dành cho trẻ từ 0-3 tuổi, chính vì thế nếu con bạn đang ở độ tuổi từ 1-2 thì đây là lựa chọn không hề tồi.

Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế? Nổi tiếng ở nhiều nước trên toàn thế giới, được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con cái của họ. Bộ truyện tranh cho bé này gồm có 6 cuốn khác nhau đó là: Những Người Bạn Dưới Đáy Biển; Những Người Bạn Bên Bờ Hồ; Những Người Bạn Trên Cánh Đồng; Những Người Bạn Trên Hoang Mạc … Thực sự đây là bộ truyện tranh rất hay, giúp bố mẹ tương tác với con thông qua nhiều câu hỏi thú vị, sách giá cũng không quá đắt (khoảng hơn 20 ngàn/1 cuốn) các bậc phụ huynh nên mua tặng bé yêu trọn bộ sách này để các bé thỏa sức khám phá.

Đây là bộ sách gồm 6 cuốn của tác giả Sam Taplin, Francesca Di Chiara. Nếu bạn muốn bé yêu của mình có thể tự chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất, có một giấc ngủ sâu và mơ những giấc mơ đẹp thì bộ truyện này sẽ giúp bạn làm điều đó.

À Ơi, Chúc Bé Ngủ Ngon là bộ truyện tuyệt vời để đồng hành cùng bé khi đến giờ đi ngủ. Những mẩu truyện nhỏ dễ thương về tình bạn, tình gia đình, về giá trị bản thân, về những loài thú… tuy giản dị nhưng lại vô cùng ý nghĩa, giúp bé học hỏi được nhiều điều xung quanh và có những giấc ngủ an lành.

Bộ truyện cho bé này gồm có 6 cuốn: Cùng bay vào giấc mơ; Bí mật trước giờ đi ngủ; Khỉ con khó ngủ; Bác gấu thông thái; Bé mơ thấy gì nào; Các bạn thú tinh nghịch.

Chỉ cần một chút thời gian, một chút tâm huyết, một chút kiên trì và cố gắng của cha mẹ sẽ dành cho bé một tuổi thơ tuyệt vời bên những cuốn sách đầy thú vị. Thay vì chỉ ném cho con chiếc điện thoại, ipad hay máy tính thì cha mẹ hãy dành thời gian bên con, trò truyện cùng con, hát, đọc thơ, đọc sách cho con nghe… để con cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm của cha mẹ, để con lớn lên trong niềm vui và hạnh phúc chứ không phải sự lạnh lùng vô tâm của chính cha mẹ chúng.

Trân trọng./.

Thơ Cho Trẻ 2 Tuổi Hay Bố Mẹ Đọc Cho Con Nghe Mỗi Ngày / 2023

2 tuổi là độ tuổi trẻ bắt đầu bi bô tập nói, việc đọc thơ cho trẻ 2 tuổi mỗi ngày sẽ giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Tại sao phải đọc thơ cho trẻ 2 tuổi hằng ngày?

2 tuổi là giai đoạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ vượt bậc. Đặc biệt, nếu được bố mẹ đọc thơ cho nghe hằng ngày thì khả năng của trẻ sẽ được khai thác vượt trội. Những bài thơ trẻ 2 tuổi không chỉ ngắn gọn dễ đọc mà còn có nhiều từ vựng thú vị về thế giới xung quanh trẻ, nhờ vậy, khả năng nhận thức của trẻ cũng tốt hơn. Bố mẹ có thể đọc thơ cho trẻ nghe trước khi đi ngủ để tạo thói quen sinh hoạt tốt hoặc bất kỳ khi nào cả nhà đang chơi cùng nhau. Hoạt động này sẽ giúp tình cảm giữa bố mẹ và con trẻ thêm bền chặt.

Hoa sen

Hoa sen đã nở

Rực rỡ đầy hồ

Thoang thoảng gió đưa

Mùi hương thơm ngát

Mèo kêu

Con mèo kêu meo meo

Con heo kêu ụt ịt

Chim vui hót líu lo

Là con gà cồ gáy.

Con cá vàng

Quàng khăn lụa

Giữ nước trong

Cùng bạn múa

Con cua

Con cua tám cẳng

Nghênh ngang hai càng

Đeo chiếc yếm trắng

Dạo chơi đồng làng

Bà và cháu

Bé ơi mau thức dậy

Tập thể dục với bà

Hai bà cháu chúng ta

Cùng sống vui sống khoẻ

Mùa đông

Suốt cả mùa đông

Nắng đi đâu miết

Trời đắp chăn bông

Còn cây chịu rét

Bà còng đi chợ trời mưa

Bà còng đi chợ trời mưa

Cái tôm cái tép đi đưa bà còng

Đưa bà tới quãng đường cong

Đưa bà vào tận ngõ trong nhà bà

Tiền bà trong túi rơi ra

Tép tôm nhặt được trả bà mua rau

Bắp cải xanh

Xanh mát mát

Sắp vòng tròn

Nằm ngủ giữa

Bê hỏi mẹ

Mẹ uống sữa lúc nào

Mà sữa đầy vú mẹ?

Còn con bú nhiều thế

Sữa lại chạy đi đâu?

Kìa, mẹ không nói

Lại cứ cười là sao?

Đi dép

Chân được đi dép

Thấy êm êm là

Dép cũng vui lắm

Được tìm khắp nhà.

Khăn nhỏ

Mẹ cài khăn cho bé

Gió thổi khăn bay bay

Cái mũi mà sụt sịt

Khăn nhắc bé lau ngay

Quả thị

Vàng như mặt trăng

Treo trên vòm lá

Da nhẵn mịn màng

Thị ơi ! thơm quá

Cái Bát

Em cầm cái bát

Vô ý đánh rơi

Chắc bát đau lắm

Xin lỗi bát ơi

Thơ dân gian

Là con vịt bầu

Hay hỏi đâu đâu

là con chó vện

Hay chăng dây điện

là con nhện con

Ăn no quay tròn

Là cối xay lúa

Mồm thở ra gió

Là cái quạt hòm

Không ăn cỏ non

Là con trâu sắt…

Đồng dao về củ

Ngồi chơi trên đất

Tập bơi dưới ao

Không cần phaỉ nấu

Củ đậu mát lành

Lợn thích củ hành

Chó đòi giềng sả

Củ lạc đến hạ

Có hạt uống bia

Nước mũi ông hề

Bé đánh răng

Bàn chải mềm

Kem thơm quá!

Kem ngọt quá

Xong hàm dưới

Đánh hàm trên

Đánh thật kỹ

Bé đừng quên

Một “con sâu”

Rớt ra ngoài

Hai “con sâu”

Rớt ra ngoài

Xúc miệng kỹ

Rửa mặt thôi

Ai cười tươi

Răng trắng thế.

Cô và mẹ

Buổi sáng bé chào mẹ

Chạy tới ôm cổ cô

Buổi chiều bé chào cô

Rồi xà vào lòng mẹ

Mặt trời mọc rồi lặn

Trên đôi chăn lon ton

Hai chân trời của con

Là mẹ và cô giáo…

Mèo Con Lười Học

Mèo con buồn bực

Mai phải đến trường

Bèn kiếm cớ luôn

Cái đuôi tôi ốm

Cừu mới be toáng

Tôi sẽ chữa lành

Nhưng muốn cho nhanh

Cắt đuôi khỏi hết

Cắt đuôi ấy chết

Tôi đi học đây.

Đồng dao về Chim

Sáo đen là em gà cồ

Gà cồ là cô sáo sậu

Sáo sậu là cậu chim ri

Chim ri là dì tu hú

Tu hú là cậu sáo đen !

Thả cá mè

Tay nào đẹp thì đi bẻ ngô

Tay nào to thì đi dỡ củi

Tay nào nhỏ thì hái đậu đen

Tay lọ lem thì xấu xấu lắm

Mười quả trứng tròn

Mười quả trứng tròn

Hôm nay ra đủ

Mười chú gà con

Lòng trắng lòng đỏ

Thành mỏ thành chân

Cái mỏ tí hon

Cái chân bé xíu

Lông vàng mát dịu

Mắt đen sáng ngời

Ta yêu chú lắm

Trăng

Sân nhà em sáng quá

Nhờ ánh trăng sáng ngời

Trăng tròn như cái đĩa

Lơ lửng mà không rơi

Nhưng hôm nào trăng khuyết

Trông giống con thuyền troi

Em đi trăng theo bước

Như muốn cùng đi chơi

Cây dây leo

Ngoài cửa sổ

Lên trời cao

Ra ngoài trời

Tắm nắng gió

Chùm Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Thật Hay, Ý Nghĩa Của Bố Mẹ / 2023

Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Hay #01THƠ VIẾT TRONG NGÀY SINH NHẬT CON

Sinh nhật con, chẳng có gì Thôi thì bố tặng, bút chì tập tô Sau này con vẽ… ô tô Để bố tập lái đi về tuổi thơ

Cuộc đời tựa những giấc mơ Yêu con bố hát ầu ơ… đêm ngày Sinh con mẹ cũng hao gày Sông Thương chiều ấy đỏ đầy… phù sa

Miệng con cười nở thơm hoa Chiều vui cùng bạn ê…a đánh vần Có gì mà phải tần ngần Hôm nay bố đãi cả nhà… búp phê. (Thế mới… ghê. Haha)

Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Hay #02

THƠ THÁNG 3 MỪNG SINH NHẬT CON GÁI

Mừng con mười bốn tuổi hồng Xinh tươi như ngọn lúa đồng quê ta Là tương lai của mẹ cha Hãy luôn vui vẻ hát ca yêu đời

Tháng ba lộc biếc đầy trời Nụ cười hớn hở trên môi … ấm lòng Hãy là ngan ngát hương nồng Nụ tầm xuân nở trên đồng tháng ba!

Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Hay #03

THƠ MỪNG GÁI YÊU THÊM TUỔI MỚI

Chúc mừng sinh nhật gái yêu Thêm một tuổi mới bao điều ước mơ Tương lai phía trước đang chờ Bay xa hãy nhớ tuổi thơ một thời…

Lớn lên đi khắp đất trời Dựng xây tổ quốc cho đời nở hoa Dù cho giông bão can qua Vững tâm bền trí ắt là thành công..

Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Hay #04BA CHÚC SINH NHẬT GÁI YÊU 8 TUỔI

Hôm nay sinh nhật gái yêu Ba đi công tác nỏ chiều bánh kem Ở nhà vui vẻ nghe em Học hành chăm chỉ nhớ xem vâng lời.

Sinh nhật thứ tám lớn rồi Chớ có nũng nịu mẹ thời đánh cho Quà bánh khi về ba lo Vâng lời học giỏi nhớ cho ba mừng.

Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Hay #05THƠ MỪNG SINH NHẬT GÁI YÊU TUỔI XUÂN THÌ

Hôm nay sinh nhật con yêu Nhớ ngày bên mẹ bao điều mẹ trao Mẹ luôn vui vẻ tự hào Vẹn toàn đôi ngả con nào quản chi

Những điều mẹ dạy khắc ghi Tuổi xuân phấn đấu có thì nghe con Đẹp xinh như tuổi trăng tròn Con là hình mẹ còn son ở đời

Lung linh như ánh sao trời Ngoan hiền đức độ công thời mẹ cha Xinh tươi như một bông hoa Mừng con tuổi mới cả nhà hân hoan.

*** Chủ đề xem nhiều: 1102+ Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp, Dễ thương (có lời chúc hay)

Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Hay #06

THƠ MỪNG SINH NHẬT GÁI YÊU CỦA SINGLE MOM

Gần đến rồi sinh nhật của gái yêu Mẹ muốn gửi một ngàn điều mong ước Con là cả cuộc đời mẹ có được Yêu con nhiều mẹ mãi bước sau con.

Con hãy là cô bé mãi xinh tươi Dù gian khó vẫn mỉm cười con ạ Tiếng gọi ba tuy vẫn còn rất lạ Mẹ sẽ là tất cả để con vui

Sinh nhật này chỉ có mẹ con thôi. Đối với mẹ là đủ rồi con nhỉ Con đừng sợ khi miệng đời dị nghị Con không ba vốn dĩ cũng bình thường.

Con yêu à con sẽ có tình thương Sẽ vui vẻ suốt đoạn đường phía trước Dẫu cuộc sống sau này cứ xuôi ngược Mẹ vững lòng và bước tiếp bên con..

Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Hay #07(đang cập nhật..)