Top 5 # Truyện Cổ Tích Mụ Yêu Tinh Và Lũ Trẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ

Ngày xưa, ở một khu rừng nọ, có một mụ yêu tinh hung ác chuyên ăn thịt người. Ngày nào, mụ cũng rình rập chờ đợi xem có ai vào rừng săn bắn, đốn củi hoặc hái nấm.

 Ngày xưa, ở một khu rừng nọ, có một mụ yêu tinh hung ác chuyên ăn thịt người. Ngày nào, mụ cũng rình rập chờ đợi xem có ai vào rừng săn bắn, đốn củi hoặc hái nấm. Kẻ xấu số nào vô tình lọt vào lãnh địa của mụ thì sẽ bị mụ bắt ăn thịt ngay. Rồi một ngày nọ, có đám trẻ rủ nhau vào rừng hái nấm nhưng chẳng may chúng bị lạc hướng đi nhầm vào lãnh địa của mụ yêu tinh. Mụ yêu tinh phát hiện thấy có lũ trẻ bị lạc nên đã đuổi bắt định tóm chúng để ăn thịt dần. Lũ trẻ đã nhanh trí leo hết lên cây cao để trốn mụ. Vì không trèo được cây nên mụ đành bất lực ở dưới chờ đợi lũ trẻ đói khát phải tụt xuống. Vì biết cứ ở mãi trên cây cũng không xong, lũ trẻ nghĩ cách lừa mụ yêu tinh để có thể chạy thoát thân. Vì sự ngu ngốc của mình, mụ đã bị lũ trẻ lừa trói lên cây.

Lũ trẻ đã thoát khỏi mụ yêu tinh, nhưng không ngờ rằng, không ít phút sau mụ thoát ra được khỏi sợi dây trói và đuổi bắt lũ trẻ. Lần này thì lũ trẻ đã bị mụ quăng lưới bắt được, duy chỉ có một đứa trẻ là thoát được vì đang nấp sau phiến đá gần đó. Bằng sự mưu trí của mình, đứa trẻ đã quay lại và giải cứu thành công những đứa trẻ còn lại. Không những thế lũ trẻ đã cho mụ yêu tinh bị dòng nước siết của con suối cuốn đi. Truyện cổ tích mụ yêu tinh và bầy trẻ cho các em thấy rằng, chỉ cần thông minh nhanh trí thì hoàn toàn có thể chiến thắng được kẻ gian ác hung tàn.  

Truyện Cổ Tích Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh – Thủy Tinh là một truyền thuyết nổi tiếng, lý giải về hiện tượng lũ lụt và chống lại lũ lụt hàng năm của người Việt Nam xa xưa. Mời các bạn và các em cùng đọc truyện cổ tích Sơn Tinh Thủy Tinh.

Nghe Audio Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

SƠN TINH THỦY TINH

Vua Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương, sắc đẹp tuyệt trần. Mỵ Nương được vua cha yêu thương rất mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng.

Một hôm có hai chàng trai đến xin ra mắt nhà vua để cầu hôn. Một người ở vùng núi Ba Vì, tuấn tú và tài giỏi khác thường: chỉ tay về phía đông, phía đông biến thành đồng lúa xanh, chỉ tay về phía tây, phía tây mọc lên hàng dãy núi. Nhân dân trong vùng gọi chàng là Sơn Tinh. Còn một người ở mãi tận miền biển Đông tài giỏi cũng không kém: gọi gió, gió đến, vẫy tay ra phép thì nước ào ào dâng lên cao, thuồng luồng, ba ba, nổi lên đầy trên mặt nước. Chàng này tên gọi là Thủy Tinh.

Một người là chúa của miền non cao, một người là chúa của vùng nước thẳm, cả hai đều xứng đáng làm rể vua Hùng cả. Hùng Vương băn khoăn không biết nhận lời ai, từ chối ai. Nhà vua cho mời các quan lạc hầu vào bàn mà vẫn không tìm được kế hay. Cuối cùng, Hùng Vương phán rằng:

– Hai người đều vừa ý ta cả, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào? Ngày mai, nếu ai đem đồ sính lễ đến đây trước: một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, thì được rước dâu về.

Hôm sau, bầu trời vừa hửng sáng, Sơn Tinh đã mang lễ vật đến trước, xin Vua Hùng gả công chúa Mị Nương. Vua Hùng rất hài lòng nên đã gả công chúa cho Sơn Tinh. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, đùng đùng nổi giận, đem quân đuổi theo, một hai đòi cướp lại Mỵ Nương.

Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm thành dông bão đùng đùng rung chuyển cả đất trời, dâng nước sông lên cuồn cuộn tiến đánh Sơn Tinh. Nước ngập lúa, ngập đồng rồi ngập nhà, ngập cửa.

Sơn Tinh không hề nao núng, dùng phép màu bốc từng quả đồi, di từng dãy núi chặn đứng dòng nước lũ. Nước dâng lên cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại làm cho đồi, núi mọc cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng trời liền, cuối cùng Thủy Tinh đuối sức phải rút quân về.

Từ đó, oán ngày càng thêm nặng, thù ngày càng thêm sâu, không năm nào Thủy Tinh không làm mưa làm bão, dâng nước lên đánh Sơn Tinh và lần nào Thủy Tinh cũng thua, phải bỏ chạy.

Hết truyện

Bàn thêm: Những lễ vật Vua Hùng đưa ra tất cả đều là sản vật trên đất liền cho thấy nhà Vua đã ngầm ý gả con gái mình cho Sơn Tinh. Bởi thế cho nên Thủy Tinh mới giận dữ như vậy.

Hãy Cho Trẻ Nghe Truyện Cổ Tích Để Giúp Trẻ Thông Minh

Nhà giáo dục học nổi tiếng người Nga V.A Xu Khom lin Xki đã nhận định: “Truyện cổ tích là môi trường nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, là ngọn gió tươi mát thổi bùng lên ngọn lửa tư duy và ngôn ngữ của trẻ”. Phụ huynh nên cho trẻ nghe truyện cổ tích để giúp trẻ phát triển tư duy, ngôn ngữ, nhân cách…, trong đó, nên cho trẻ nghe truyện cổ tích bắt đầu từ lứa tuổi mầm non.

Nhu cầu lớn nhất của mọi bậc phụ huynh là muốn con mình lớn lên mạnh khoẻ và thông minh. Trẻ được sinh hoạt trong môi trường giáo dục tốt thì sẽ phát triển tốt hơn những trẻ khác và yếu tố để hình thành sự phát triển nhân cách, tâm lý, não bộ của trẻ đều do chúng ta quyết định, đầu tư đúng mức.

Trẻ thích thú với món đồ chơi giúp trẻ thông minh Gối kể truyện cổ tích

Trong xã hội hiện đại, trong khi nhiều phụ huynh không ngại đầu tư việc tìm một phương pháp giáo dục tốt dành cho trẻ để giúp trẻ phát triển thông minh; thì một hoạt động Chơi mà học rất đơn giản, không tốn kém mà hiệu quả được các trẻ rất thích thú và được các chuyên gia khuyên áp dụng cho trẻ đó là cho trẻ nghe truyện cổ tích, một môi trường giáo dục hiệu quả, tiện ích ngay tại nhà. Nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20, Alberstein từng nói: “Nếu bạn muốn lũ trẻ nhà bạn thông minh, hãy kể cho chúng nghe truyện cổ tích. Nếu bạn muốn chúng thông minh hơn nữa, hãy kể nhiều truyện cổ tích hơn”.

Thật vậy, ở lứa tuổi mầm non là một giai đoạn phát triển phức tạp và có vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống tương lai của trẻ. Cùng với sự hoàn thiện về thể chất, phát triển tâm sinh lý, thích tìm tòi khám phá hiểu biết. Nhân cách của trẻ trong giai đoạn phát triển và chịu sự chi phối, tác động của nhiều yếu tố, trẻ dễ bắt chước. Ở lứa tuổi của trẻ nhìn đời bằng đôi mắt trong veo và tin cậy, suy nghĩ bằng hình ảnh, trẻ rất thích sự để khám phá và ngạc nhiên trước những bí mật của cuộc sống… Tất cả những điều đó đã đưa trẻ đến gần cổ tích, đến với cổ tích chính là cơ hội cho các bé phát triển ngôn ngữ và phát huy tư duy, đồng thời nuôi dưỡng nhân phẩm đạo đức, lối sống tốt đẹp. Chính vì lẽ đó, mà truyện cổ tích đã trở thành một phương tiện giáo dục rất hiệu quả đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, mỗi câu chuyện là một bài học sống động về phẩm chất đạo đức, giàu tính nhân văn, cách xử trí tinh khôn.

Chọn đồ chơi nào giúp trẻ thông minh?

Hiện tại, một chiếc Iphone, Ipad có thể giúp trẻ khám phá hết thế giới huyền ảo, kỳ bí của những câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên, sẽ thật bấc trắc khi trẻ sử dụng những công nghệ này, vì khi trẻ sử dụng lâu sẽ ảnh hưởng đến mắt, chưa kể khi trẻ tham gia vào các trò chơi điện tử mang tính bạo lực hình thành những tư duy không tốt cho trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ cần phải cân nhắc để lựa chọn những trò chơi mang tính an toàn cao cho trẻ.

Theo ông Nguyễn Minh Quân, Phó GĐ công ty Mimosa Cao Nguyên, đơn vị nhiều năm trong nghiên cứu và sản xuất những đồ chơi giáo dục an toàn cho trẻ mầm non, cho biết, chọn đồ chơi cho trẻ không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí cho trẻ mà còn giúp trẻ thông minh và giáo dục trẻ. Với thị trường hiện tại thì phụ huynh rất dễ tìm mua cho con mình một món đồ chơi mang tính giáo dục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ, phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ về chất liệu, nguồn gốc, xuất xứ và độ bền của sản phẩm.

Theo chia sẻ của các chuyên gia và nhiều phụ huynh đang sử dụng phương tiện đồ chơi giáo dục cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, một chiếc gối biết kể truyện cổ tích cho trẻ là giải pháp hợp lý, bước đột phá mới của ngành công nghệ. Bởi chiếc gối không chỉ mang lại sự thích thú cho trẻ còn là người bạn biết kể truyện cổ tích, đi cùng vào giấc ngủ của trẻ. Những khảo sát cho thấy giá trị từ những chiếc gối này mang lại rất cao. Bên cạnh giá trị giáo dục cho trẻ mầm non qua từng câu truyện kể, sản phẩm này còn mang lại sự tương tác cao giữa cha mẹ và trẻ, vì thông qua từng mẫu chuyện các bé sẽ chủ động chia sẻ tâm sự với cha mẹ nhiều hơn từ nội dung, ý truyện. Chính điều này đã thu hẹp khoảng cách của cha mẹ với trẻ, giúp những thời gian bên con vốn ít ỏi trở nên ý nghĩa và tràn ngập yêu thương.

Phụ huynh cần tư vấn để hiểu rõ hơn về sản phẩm Gối kể truyện cổ tích chất lượng:

Công ty TNHH Mimosa Cao Nguyên – Gối kể truyện cổ tích Honey

(Sản phẩm vừa đạt Giải thưởng Tin và Dùng năm 2015)

Địa chỉ: 34A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, chúng tôi

Hai Anh Em Và Ba Con Yêu Tinh

Mời các bạn và các em cùng đọc truyện cổ tích của dân tộc Tày Nùng: Hai anh em và ba con yêu tinh. Câu chuyện là bài học cho những kẻ tham lam bạc tình bạc nghĩa. HAI ANH EM VÀ BA CON YÊU TINH

Ngày xưa có hai anh em mồ côi ăn ở với nhau rất hòa thuận và biết thương yêu nhường nhịn nhau.

Nhưng khi người anh lấy vợ thì tình anh em đã khác trước. Người chị dâu không những ăn ở với em không tốt mà còn lấy cớ là em chỉ ăn hại, bèn xúi chồng ghét bỏ em và đuổi em ra khỏi nhà.

Thấy anh chị ăn ở tệ bạc với mình, người em đành gạt nước mắt ra đi. Chàng định vào rừng, dựng một túp lều rồi phát rẫy để trồng ngô gieo lúa. Hôm ấy mải chặt cây, trời tối lúc nào không biết, không kịp trở về chàng đành trèo lên ngọn một cây cao, tự buộc mình vào cành cây mà ngủ. Một mình trong đêm tối, ở giữa rừng, chàng không sao chợp mắt.

Không ngờ gốc cây ấy vốn là nơi tụ họp của ba con yêu tinh : Hầu tinh, Hổ tinh và Hùng tinh. Khi ba con kéo đến chúng khịt mũi đánh hơi rồi khẽ bảo nhau :

– Ở quanh đâu đây có mùi thịt người, chúng ta hãy mau mau lùng tìm may ra được một bữa chén.

Hùng tinh làm ra vẻ thạo đời, để tay lên ngang mũi ngửi ngửi hít hít một lúc rồi nói

– Các bạn nhầm rồi, có khi nào người lại lọt được vào đây giữa lúc đêm khuya thanh vắng này. Các bạn đói bụng quá mà tưởng tượng ra như vậy đấy. Thôi ! Chúng ta hãy ngủ một giấc để quên bữa ! Có gì sáng mai ta sẽ bàn.

Hầu tinh và Hổ tinh nghe nói vậy thì cho là phải, và bỏ qua câu chuyện ấy. Chúng bèn dựa lưng vào nhau định đánh một giấc dài, nhưng vì đói bụng, cả ba đều không sao ngủ được. Cả ba con sục sạo đi tìm một lát không thấy gì, chúng lại trở về gốc cây, một con lên tiếng :

– Này các bạn ơi ! Không có gì đâu. Thôi bây giờ chúng ta hãy kể cho nhau nghe những chuyện bí mật mà chúng ta biết đi. Hai con kia đồng ý. Hầu tinh bắt đầu kể :

– Ở cái làng bên kia chân đồi có một cánh đồng rộng mênh mông, nhưng dân làng đành bỏ hoang vì phần lớn không bao giờ có đủ nước cấy. Nếu họ biết đào bật cây đa to đầu làng đi thì nguồn nước ở đó sẽ phun lên, và họ sẽ có thừa nước tưới khắp cánh đồng…

Đến lượt Hùng tinh kể :

– Cũng ở làng đó, cái nhà có cây thị ở trước sân ấy trồng được một rừng trúc đằng ngà, trong đó có một cây chỉ có bẩy đốt. Ai lấy được cây trúc bẩy đốt kia về làm kèo nhà thì đêm nào vàng bạc ở trên trần gian này cũng sẽ tự nhiên bay vào nhà tới tấp.

Đến lượt Hổ tinh kể :

– Cũng làng ấy, cái nhà đầu làng có một cái ao nhỏ nhưng rất sâu, dưới đáy ao trong lớp bùn thứ ba, có một chum vàng thoi mà chủ nhà và những người láng giềng đều chưa biết. Nếu ai lấy được thì sẽ trở nên giàu có vượt xa thiên hạ.

Câu chuyện của ba con yêu tinh đến đây chấm dứt. Trời tang tảng sáng, chúng chia tay nhau mỗi con một ngả.

Sáng dậy người em xuống núi tìm đường đến cái làng bên kia chân đồi, chàng đến xin ở thuê cho nhà có cây thị ở trước sân. Nhà chủ đang cần người liền vui vẻ nhận. Hàng ngày sau những buổi đi làm đồng cho chủ, chàng lên rừng trúc tìm cây trúc đằng ngà bảy đốt, sau nhiều ngày tìm kiếm, chàng đã thấy. Đó là một cây trúc cong queo, chỉ có bẩy đốt nhưng đốt rất dài không làm được gì, vì vậy từ lâu vẫn chưa bị chặt, chàng mừng thầm là sau này chắc chắn sẽ xin được cây trúc ấy dễ dàng.

Chàng lại đến xin ở thuê với chủ ngôi nhà ở đầu làng. Nhà này cũng vui vẻ tiếp nhận. Không mấy chốc chàng đã tìm ra cái ao nhỏ sâu đáy mà một trong những con yêu tinh đã nói tới. Đi ở mấy năm, chàng chỉ xin ông chủ trả công cho mình bằng cách cho mượn cái ao nhỏ để thả ít cá làm vốn riêng, vì có nhiều ao to nên ông chủ sẵn sàng đồng ý.

Trong khi chăm nom cho cá, chàng thường lặn xuống đáy ao để dò tìm cái chum vàng. Khi tìm được chum vàng, chàng mừng rỡ đánh dấu, chờ ngày đến lấy.

Bỗng cuối năm ấy, hạn hán kéo dài. Nước sông, nước suối nước hồ, nước ao đều khô rông rốc. Không những cây cỏ đã bắt đầu héo dần, mà trâu bò cũng không còn chỗ uống nước. Chợt Mồ côi nhớ tới câu chuyện giữa ba con yêu tinh ngày nọ, chàng bèn rủ dân làng ra đào giếng ở dưới gốc cây đa. Thấy họ tỏ ra nghi ngờ, chàng hứa với họ nếu đào mà không thành thì chàng sẽ nộp tất cả tiền công đi ở suốt đời cho làng, nếu đào có nước cho dân làng dùng thì làng phải làm nhà cưới vợ cho mình. Làng nhận lời và ra sức đào bật gốc cây đa theo lời của chàng. Quả nhiên, khi cây đa cổ thụ nằm xuống thì một dòng nước bạc ở gốc phun lên, và từ đấy cứ phun mãi, tưới khắp cánh đồng bát ngát.

Dân làng vô cùng cảm tạ chàng. Như lời hứa họ bảo nhau chia ruộng cho Mồ côi, cưới vợ cho chàng và giúp chàng làm nhà làm cửa. Sau đó, Mồ côi đến xin ông chủ một cây trúc đằng ngà. Ông chủ nói :

– Cả rừng trúc kia, anh muốn lấy muốn chặt cây nào cũng được.

Mồ côi chỉ lấy có một cây trúc bẩy đốt về làm kèo nhà. Trong bẩy đêm liền, những cục vàng tròn tròn như quả đào tự nhiên ở đâu bay về rơi lộp độp trên sân. Hai vợ chồng chàng sung sướng thu nhặt bỏ vào hòm. Rồi chàng lại lặn xuống đáy cái ao nọ lấy dần những thỏi vàng ở trong cái chum kia về. Từ đó chàng trở nên giàu có ngang với những nhà giàu có vào bậc nhất vùng ấy.

Nghe đồn người em mình bỗng trở nên giàu có, người anh tìm đường sang thăm em, thấy vợ chồng em có nhà cao cửa rộng, nhiều bạc lắm vàng, người anh hết sức ngạc nhiên. Hắn lân la hỏi em bằng cách nào mà chóng có của như vậy. Người em thực bụng kể cho anh nghe mọi điều từ lúc ngủ đêm giữa rừng sâu gặp yêu tinh như thế nào rồi lần hồi đưa vàng bạc về nhà ra sao v.v…

Nghe nói vậy, người anh liền về bàn với vợ rồi cũng lên đường ra đi như người em. Đêm hôm ấy, người anh cũng ngủ lại trên cành cổ thụ mà ngày nào em mình đã tự trói mình ngủ để chờ gặp yêu tinh. Quả nhiên, đêm ấy về khuya, Hầu tinh, Hổ tinh và Hùng tinh lại kéo nhau đến họp ở gốc cây ấy. Chúng khịt đánh hơi rồi nói với nhau :

– Quanh đâu đây có mùi thịt người, chúng ta hãy đi tìm mà ăn cho đỡ đói.

Nói xong chúng chia nhau đi lùng sục, thấy nói vậy người anh ngồi trên cành cây hoảng hốt vãi đái lúc nào không biết. Nước đái chảy xuống rơi lộp bộp trên đống lá khô, nghe tiếng động Hầu tinh ngẩng mặt nhìn lên cây và phát hiện ra anh chàng. Hầu tinh liền trèo lên kéo cổ anh chàng xuống và gọi Hổ tinh cùng Hùng tinh đến. Người anh kêu van rối rít, nhưng những lời cầu khẩn của hắn không lọt tai lũ yêu tinh đang đói. Chỉ một loáng, chúng đã nuốt gọn hắn vào bụng.