Top 10 # Truyện Cười Dài Kỳ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Truyện Cười, Giai Thoại Liên Xô Và Liên Bang Nga (Kỳ 5)

LKH sưu tầm và dịch

1. PHÍ QUÁ! THƯƠNG LẮM

– Vôva, cậu nói xem, liệu có xây dựng chủ nghĩa cộng sản ở Kuwait được không?

– Được quá đi chứ! Nhưng hạnh phúc lớn thế, mà Kuwait bé thế, phí quá!

– Thế Paris thì sao, xây dựng chủ nghĩa cộng sản ở đó được không?

– Cũng được, nhưng thương lắm!

2. KHÓ NÓI LẮM!

– Ivan Ivanovich này, theo ông, xã hội ta đang sống gọi là xã hội gì?

– Khó nói lắm!

– Khó là thế nào?

– Thì đấy, người ta bảo, nhà nước ta là “nhà nước của dân, do dân, vì dân”. Dân thì sống theo “định hướng XHCN”, khổ như chó. Nhìn vào biệt phủ, biệt thự, lâu đài dát vàng của các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước thì có phải chủ nghĩa cộng sản đã xây dựng thành công rồi không? Nhưng tham quan lăng mộ hoành tráng mà họ đua nhau xây cho bố họ, thì hình như lại là phong kiến.

3. ĐỈNH CAO NHẤT TRÁI ĐẤT LÀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN

Trong giờ địa lý, cô giáo hỏi học sinh:

– Vôvơchka, đỉnh cao nhất trên trái đất là gì?

– Thưa cô, đỉnh cao nhất trái đất là chủ nghĩa cộng sản ạ!

– Sai rồi. Đỉnh cao nhất trên trái đất là Everest. Chiều cao của nó là 8844 m, đỉnh Cộng sản chỉ là 7495 m thôi!

– Thưa cô Maria Ivanovna, em không rành chuyện thước tấc. Nhưng em biết chắc chỉ cần một tuần, người bình thường có thể trèo lên đỉnh Everest. Trong khi đó, cô biết đấy, suốt 70 năm nay, chúng ta trèo hoài, trèo miết mà đã lên được đỉnh chủ nghĩa cộng sản đâu!

4. XÓA BỎ SỰ KHÁC BIỆT

– Chủ nghĩa cộng sản và bom nguyên tử có điểm nào giống nhau không?

– Có chứ!

– Điểm nào?

– Chúng cào bằng tất cả, xóa bỏ sự khác biệt giữa thành phố với làng mạc.

5. TIẾP CẬN VẤN ĐỀ MỘT CÁCH BIỆN CHỨNG

– Này, Ivanych, dưới chế độ cộng sản, tiền tệ có còn nữa không?

– Bọn xét lại Nam Tư nói sẽ còn. Ở Trung Quốc, lũ Mao-ít nói không. Người Liên Xô tiếp cận vấn đề một cách biện chứng: tuyệt đại đa số thì không, nhưng một số nào đó sẽ có, thậm chí, có rất nhiều.

7. ĐÃ BƯỚC NGOẶT THÌ TIẾN LÊN THẾ QUÁI NÀO ĐƯỢC!

– Liova, mày nghĩ thế nào? Liệu nước ta có tiến lên chủ nghĩa cộng sản được không?

– Không bao giờ.

– Tại sao?

– Mày không thấy ở ta mỗi đại hội Đảng là một “bước ngoặt” đó sao! Đã “ngoặt” thì tiến lên thế quái nào được!

8. CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN LÀ THIÊN ĐƯỜNG GIỮA TÚP LỀU

– Liova, mày có hình dung được chủ nghĩa cộng sản sẽ là xã hội thế nào không?

– Sao không! Chả phải Liên Xô, Đông Âu, Cu Ba, Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam đã xây dựng thành công rồi đó sao!

– Nó thế nào?

– Nó là thiên đường nhỏ bé dành cho lãnh đạo đảng và nhà nước đặt giữa ngôi lều mênh mông dành cho nhân dân.

Comments are closed.

Truyện Cười, Giai Thoại Liên Xô Và Liên Bang Nga (Kỳ 7)

LKH sưu tầm và dịch

1. TÔI CHẲNG NGHĨ GÌ CẢ

Phóng viên phỏng vấn Lênin:

– Thưa Vladimir Ilich, đồng chí nghĩ gì khi nêu khẩu hiệu: “Học! Học nữa! Học mãi!”

– Chẳng nghĩ gì cả! Tôi chỉ thử bút xem mực chảy thế nào thôi, chứ có nghĩa gì đâu!

2. MỘT CUỐN SÁCH RẤT KỊP THỜI

Vị lãnh tụ cách mạng đi rất nhanh dọc theo điện Smolny về phía nhà vệ sinh. Đi theo hướng ngược lại, nhìn thấy Lênnin, Gorki mừng quá, vội khoe:

– Thưa đồng chí Vladimiir Ilich, tôi viết xong tiểu thuyết “Người mẹ” rồi đây.

Lênin chộp cuốn sách từ tay Gorki, xé một trang rồi vội chạy tiếp:

– Một cuốn sách rất kịp thời.

3. LIÊN XÔ CŨNG TỰ DO

Một cậu người Mĩ nói với cậu người Nga, rằng Hoa Kỳ là đất nước tự do đến mức anh ta có thể đứng trước Nhà Trắng mà hét toáng lên: “Ronald Reagan, cút mẹ mày đi!”. Cậu người Nga trả lời: “Thế thì đã sao? Mày tưởng Liên Xô không có tự do chắc? Tao cũng có thể đứng trước điện Kremlin mà hét toáng lên: – Cút đi, thằng Reagan, cút mẹ mày đi”.

4. NGHE KHOÁI LẮM!

Một người đàn ông gọi tới trụ sở của KGB, khi trụ sở đang bị cháy. Cô nhân viên trực điện thoại trả lời: “KGB bị cháy rụi rồi. Ở đây chẳng giúp anh được gì đâu!”. Mấy phút sau, người đàn ông gọi lần nữa, nhân viên trực điện thoại nhắc lại đúng như lần trước. Khi người đàn ông gọi lần thứ ba, nhận ra giọng nói của anh ta, nhân viên trực điện thoại cáu lắm, quát: “Đã bảo KGB bị cháy rụi rồi, sao còn gọi mãi thế?”. Người đàn ông trả lời: “Gọi để được nghe nghe nói “KGB bị cháy rụi rồi”! Nghe khoái lắm!”.

5. TỚ SẼ TRÈO LÊN MỘT CÁI CÂY THẬT CAO

Một bác người Tchouktches* được hỏi rằng bác sẽ làm gì nếu nhà nước Liên Xô mở cửa biên giới cho người Xô Viết nào cũng được đi thăm Mĩ. Bác trả lời: “Tớ sẽ trèo lên cây nào cao nhất để khỏi bị đám đông giẫm chết”. Người ta lại hỏi bác sẽ làm gì nếu Mĩ mở cửa biên giới để người Mĩ nào cũng có thể thăm Liên Xô. Bác trả lời: “Tớ sẽ trèo lên một cái cây cao nhất để nhìn cho rõ thằng điên nào tới đây đầu tiên”.

* Tchouktches là dân thiểu số thuộc tộc Cao Ly sống ở vùng cực đông – bắc châu Á, nằm rải rác trên một lãnh thổ rộng lớn từ biển Bering đến sông Indigirka và từ Bắc Băng Dương đến sông Anadyr và Anyuy.

Comments are closed.

Tuyển Tập Truyện Cười Nguyễn Ngọc Ngạn Và Cao Kỳ Duyên ❤️ Paris By Night Mới Nhất 2022

Tuyển tập truyện cười Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên ❤️ Paris By Night mới nhất 2020 📢 Đọc chuyện đêm khuya 💤

📚 Paris By Night là một Đại nhạc hội thu hình trực tiếp và là chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn nhất của người Việt tại hải ngoại do Trung tâm Thúy Nga thực hiện và phát hành. Đây là chương trình nghệ thuật tổng hợp được đánh giá là có chất lượng cao và có tính phổ biến rộng trong đời sống cộng đồng người Việt hải ngoại và trong nước.

✒️ Paris By Night là chương trình nghệ thuật tạp kỹ được đánh giá cao nhất của người Việt hải ngoại, và đã góp phần duy trì văn hóa, truyền thống Việt Nam. Hơn 30 năm hoạt động liên tục, Paris By Night vẫn được khán giả khắp mọi nơi yêu mến và đón nhận tuy gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế do nạn in sang băng đĩa lậu tràn lan.

📢 Nghe đọc truyện cười Trạng Quỳnh Full ❤️ Kể chuyện đêm khuya dễ ngủ:

📢 Nghe đọc truyện Trạng Lợn Full ❤️ Truyện cười dân gian 💤 Kể chuyện đêm khuya 📚

#TruyenCuoi #NguyenNgocNgan #ParisByNight #CaoKyDuyen #ThuyNga #Radio #TruyenNgan #NguyenCaoKyDuyen #TruyenDemKhuya #DocTruyenDemKhuya #SachNoi #AudioBook

📒 Từ khóa tìm kiếm: nguyen ngoc ngan ke chuyen,truyen ma nguyen ngoc ngan,truyen ngan nguyen ngoc ngan,truyen cuoi nguyen ngoc ngan,truyen cuoi,nguyen ngoc ngan doc truyen,truyen cuoi nguyen ngoc ngan va ky duyen,truyen ngan,nguyen ngoc ngan moi nhat,Paris by night, Truyện cười paris by night, Nguyen ngoc ngan, Nguyễn cao kỳ duyên, Nguyễn ngọc ngạn nguyễn cao kỳ duyen, Truyện cười nguyễn ngọc ngạn, Truyện cười, Nguyễn ngọc ngạn, Thuy Nga, tuyen tap truyen cuoi, truyen cuoi ngan

❤️ VnTim™ Trái Tim Việt Nam {^_^} Chia sẻ và cảm nhận Facebook Pinterest Instagram Theo dõi VnTim™ Live Stream đọc truyện đêm khuya 9h tối hàng ngày XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM VÀ ỦNG HỘ!

Nguồn: https://lexuanquang.org/

Cô Gái Tóc Dài

Cô gái tóc dài là truyện cổ tích Trung Quốc, kể về một cô gái nghèo tốt bụng, sẵn sàng hi sinh bản thân để đem lại hạnh phúc cho tất cả bà con làng xóm. Tấm lòng cao quý đó thấu đến Thần Cây. Thần Cây đã giúp cô thoát chết.

Qua câu chuyện này giúp các bạn nhỏ biết khâm phục những hành động cao quý “Một người vì mọi người”, giáo dục các bé biết sẵn sàng làm việc tốt, biết giúp đỡ người khác.

1. Cô gái tóc dài tìm ra dòng suối bí mật

Ngày xưa, vùng Đẩu Cao ở Trung Quốc rất thiếu nước. Mọi người phải đi gánh nước ở một con sông nhỏ, cách đấy hơn bảy dặm đường.

Trong một thôn xóm gần núi Đẩu Cao có một cô gái. Tóc cô đen mượt, dài xuống tận gót chân. Mọi người gọi cô là “cô gái tóc dài“. Một mình cô làm lụng vất vả để nuôi mẹ già bị bại liệt, nằm một chỗ. Ngày ngày cô ra sông gánh nước, rồi lên núi cắt rau về nuôi lợn.

Một hôm cô leo lên sườn núi, tới một mỏm đá lớn, trông thấy một cây cải củ mọc trên vách đá, lá xanh mơn mởn. Cô nghĩ “nhổ cây cải này về nấu cho mẹ bát canh chắc là ngon lắm”. Cô nhổ mạnh cây cải, một củ cải to bằng chén nước trà bật ra. Vách đá lộ ra một lỗ tròn, một tia nước trong vắt vọt ra. Cô gái đang khát, vội ghé mồm uống luôn mấy ngụm. Nước vừa ngọt, vừa thơm mát. Cô vừa rời miệng khỏi lỗ hổng, thì củ cải bay khỏi tay cô và lại bịt kín lỗ hổng trên vách đá như cũ. Dòng nước không chảy nữa. Cô đứng ngây người ra nhìn.

Bỗng một trận gió mạnh cuốn cô gái tóc dài đến một hang núi. Có một người hình thù kỳ dị ngồi trong hang, hung dữ quát to:

– Bí mật dòng suối của ta đã bị ngươi biết. Ngươi phải giữ kín, nếu lộ cho ai biết, ta sẽ giết chết ngay. Ta là Thần Núi, ngươi hãy nhớ lấy!

Thần Núi vừa dứt lời, một trận gió lớn lại cuốn cô xuống chân núi.

(Cô gái sẽ xử trí thế nào? Liệu cô có dám kể cho dân làng biết không?)

2. Sợ Thần Núi, cô gái tóc dài không dám lộ điều bí mật

Cô gái không dám hé cho ai biết về dòng suối. Chỉ nghĩ tới Thần Núi hung dữ, toàn thân cô đã sởn cả gai ốc.

Nhưng cô vốn là người tốt bụng. Nhìn thấy ruộng đồng nứt nẻ, hoa màu khô héo, nhìn thấy bà con ngày ngày phải còng lưng gánh nước tận ngoài sông xa, cô đau khổ lắm. Cô ăn không ngon, ngủ không yên. Cô giống như một người ngớ ngẩn. Làn tóc dài óng mượt của cô đã bạc như tuyết.

Một hôm đang đứng tựa cửa, cô gái tóc dài nhìn thấy một cụ già râu tóc bạc phơ gánh một gánh nước từ ngoài sông về. Cụ run rẩy đi, vô ý vấp phải hòn đá, ngã sóng soài trên mặt đường. Thùng nước đổ, chảy hết nước, chân cụ già bị gãy, máu chảy đầm đìa. Cô chạy vội đến đỡ cụ già dậy, xé vạt áo của mình băng bó vết thương cho cụ. Cô tự trách mình :”Mày đã sợ chết quá đáng! Vì mày sợ chết mà bà con khổ sở, mà cụ già chưa được nghỉ ngơi!”.

3. Vì mọi người, cô gái tóc dài sẵn sàng chịu chết

Cô bèn vùng đứng dậy, chạy khắp làng như một người điên miệng la lớn:

– Trên núi có suối nước. Chỉ cần nhổ cây cải, chặt đứt củ, khai to lỗ hổng, nước sẽ tuôn ào ào xuống chân núi. Chính mắt tôi đã trông thấy! Bà con hãy đi theo tôi!

Biết cô là người tốt bụng, nên ai cũng tin lời cô. Họ mang dao, mang thuổng theo cô lên núi, nơi mỏm đá lớn. Cô gái nhổ bật cây cải trên vách đá, vứt xuống, nói:

– Bà con hãy chém nát cây cải này đi! Rồi khai rộng hốc đá ra! Nhanh lên!

Mọi người răm rắp làm theo lời cô. Hốc đá đã khai to bằng miệng vại. Dòng nước ngầm ào ào chảy xuống chân núi. Người trong làng sung sướng reo cười. Ngay lúc đó một trận gió lớn thổi tới, cuốn cô gái đi mất. Mọi người đang mải vui mừng, không ai để ý đến. Cô gái bị Thần Núi bắt về hang. Hắn lớn tiếng quát mắng cô:

– Ngươi đã không tuân lệnh ta. Bây giờ ngươi phải chết!

(Cô có run sợ không? Không.)

Cô gái tóc dài bình tĩnh nói:

– Tôi vui lòng chết vì mọi người.

Thần Núi nghiến răng:

– Ta không cho ngươi chết một cách dễ dàng nhanh chóng đâu. Ta sẽ bắt ngươi nằm trên mỏm đá, dòng suối từ cao đổ xuống thân ngươi, bắt ngươi suốt đời chịu đau đớn.

Cô gái tóc dài vẫn thản nhiên:

– Tôi xin sẵn sàng chết như vậy. Nhưng tôi xin ngài cho tôi về qua nhà nhờ người săn sóc mẹ già đang ốm nặng.

Thần Núi suy nghĩ rồi nói:

– Được! Ta cho ngươi về một lát. Nếu ngươi không trở lại, ta sẽ bịt miệng hang lại và sẽ giêt chết mọi người trong làng. Khi trở lại, ngươi cứ tự đến nằm trên mỏm đá cho nước xối xuống, không phải đến đây làm phiền ta nữa.

Một trận gió lớn cuốn cô xuống nùi. Về tới nhà, cô không dám nói thật với mẹ. Cô xin phép mẹ đi chơi nhà chị em bạn ở làng trên trong một vài hôm. Cô vuốt tay, vuốt mặt mẹ. Nước mắt đầm đìa, cô âm thầm từ biệt mẹ rồi cương quyết đi thẳng về phía núi Đẩu Cao.

4. Thần cây cứu giúp cô gái tóc dài

Đi qua cây đa cổ thụ, nơi cô vẫn thường ngồi nghỉ, cô dùng chân lại. Cô vuốt ve thân cây nói:

Bỗng nhiên hiện ra một ông cụ già tóc xanh, râu xanh, quần áo cũng xanh. Ông cụ nói:

– Việc của cháu ta đã rõ. Cháu là một cô gái tốt bụng, không sợ chết. Để cứu cháu, ta đã tạc được một người đá giống cháu.

Rồi ông cụ chỉ cho cô thấy một cô gái bằng đá giống cô như đúc, nhưng không có tóc.

Cụ già nói:

– Ta sẽ vác người đá này lên mỏm đá, nằm chịu tội thay cho cháu. Chỉ còn thiếu mớ tóc dài trắng. Cháu cố gắng chịu đau cho ta nhổ tóc của cháu dính vào đầu người đá. Thần Núi sẽ không nghi ngờ gì nữa.

Ông cụ vừa nhổ vừa dính tóc vào đầu người đá. Lạ lùng thay, tóc như đã mọc sẵn trên đầu người đá vậy. Cụ già cười nói:

– Thôi, cháu về nhà đi. Từ nay về sau, làng cháu không còn bị thiếu nước nữa. Đồi sống mọi người sẽ sung sướng hơn.

Nói xong ông cụ vác người đá lên vai, chạy như bay về núi Đẩu Cao. Cụ đặt người đá lên trên mỏm đá để cho thác nước dội xuống. Nước men theo mớ tóc chảy xuống chân núi thành một làn trắng dài.

Cô gái tóc dài đứng dựa gốc cây nhìn theo. Chợt cô thấy tóc mình đã mọc dài chấm đất đen nhánh. Cô sung sướng quá!

Bỗng một làn gió thổi tới, mang theo tiếng của thần Cây:

– Cháu yên tâm về nhà đi! Thần Núi đã mắc lừa rồi.

Cô nhìn dòng suối chảy dài từ trên núi xuống, nhìn mọi người vui vẻ trên khắp cánh đồng, nhìn cây đa cổ thụ xanh um mà lòng dạt dào vui sướng. Cô vụt chạy như bay về làng.

Cô gái tóc dài – Truyện cổ Trung Quốc

[alert style=”success”]Đừng bỏ lỡ những câu chuyện cổ tích hay nhất