Top 15 # Vẽ Truyện Cổ Tích Nàng Tiên Ốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Truyện Cổ Tích Nàng Tiên Ốc / 2023

Truyện cổ tích nàng tiên ốc – Truyện kể về một bà lão nghèo khổ nhưng sống hiền lành và tốt bụng nên đã được nàng tiên ốc đến giúp đỡ bà.

Truyện cổ tích nàng tiên ốc: Truyện cổ tích về một bà lão sống hiền lành, tốt bụng. Cái kết truyện giúp bé nhận ra bài học ý nghĩa là những người sống giàu lòng yêu thương, sống nhân hậu sẽ được đền bù xứng đáng, sẽ được người khác giúp đỡ và yêu thương mình.

Truyện cổ tích nàng tiên ốc

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nhỏ nọ, có một bà lão tuổi cũng đã cao và vô cùng nghèo khó. Trông bà rất gầy gò, ốm yếu, nét mặt bà nhăn nhúm và đượm một vẻ buồn phiền. Bà sống một mình trong một chiếc lều nhỏ rách nát chỉ đủ che mưa che nắng chứ không che được những cơn gió rét của mùa đông. Bà không có con, không có cháu bên cạnh mình để đỡ đần và chăm sóc những lúc ốm đau.

Ngày qua ngày, bà phải ra ngoài đồng mò từng con cua, bắt từng con ốc nhỏ để đổi lấy tiền mua gạo sinh sống qua ngày.

Rồi một hôm, trong lúc đang bắt ốc, bà bắt được một con ốc rất đẹp. Con ốc có chiếc vỏ màu xanh ngọc bích, nó to hơn ngón cái bà một chút và tỏa ra những ánh sáng lấp lánh rất đẹp dưới ánh mặt trời. Bà vui mừng, nâng niu con ốc trên đôi bàn tay gầy guộc nhăn nheo và đầy vết chai sạm của mình. Bà thấy rất thương ốc nên bà không bán mà đem nó về nuôi trong một chiếc chum nước dựng ở sân nhà.

Ngày qua ngày, bà vẫn cặm cụi với công việc của mình. Bà vẫn ra đồng mò cua bắt ốc. Nhưng bà rất đỗi ngạc nhiên khi trở về nhà, tất cả sân nhà đã sạch sẽ tươm tất, vườn rau phía sau nhà thì đã sạch cỏ, cơm nước trên bàn đã nấu tinh tươm. Bà nghĩ mãi nhưng không thể nghĩ được ai đã giúp mình.

Hôm sau, bà vẫn ra đồng như thường lệ nhưng lần này giữa buổi bà quay trở về nhà. Về tới cổng, bà rón rén bước tới nép sau cánh cửa để xem ai giúp bà hôm qua. Bà thấy từ trong chiếc chum nước bước ra là một cô gái xinh đẹp, làn da cô trắng hồng, đôi mắt to đen như mắt bồ câu ẩn dưới hai hàng mi cong vút. Mái tóc cô đen một màu đen ánh và dài óng ả. Cô khoác trên mình một chiếc áo màu ngọc bích, dáng đi nhẹ nhàng uyển chuyển nhưng cô vẫn làm việc nhà một cách nhanh thoăn thoắt. Cô dọn dẹp nhà cửa, quét sân, nhổ cỏ sau vườn. Khi công việc vườn tược xong xuôi, cô lại đong gạo nấu cơm cho bà lão.

Đến lúc này thì bà lão đã nhận ra tất cả, thì ra đó là một nàng tiên ốc, bà nhẹ nhàng bước tới chiếc chum, lấy chiếc vỏ ốc rồi đập vỡ. Nghe thấy tiếng động, cô gái vội vàng quay lại chiếc chum để chui vào chiếc vỏ ốc nhưng đã quá muộn. Bà lão chạy tới ôm lấy cô và nói:

– Con gái! Hãy ở lại đây với mẹ!

Từ đó trở đi, bà lão và cô gái sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc.

– Truyện cổ tích Sự tích hoa bằng lăng tím – Mối tình ngây thơ của tuổi học trò

– Ý nghĩa câu thành ngữ vịt hóa thiên nga từ truyện cổ tích vịt con xấu xí của nhà văn Andersen

– – Truyện cổ tích Việt Nam về tấm lòng hiếu thảo của năm người con với người bố nuôi, cũng là người thầy dạy võ nổi tiếng trong vùng

Truyện Cổ Tích Việt Nam: Nàng Tiên Ốc / 2023

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nhỏ có một bà lão tuổi cũng đã cao và vô cùng nghèo khó. Trông bà rất gầy gò, ốm yếu, nét mặt bà nhăn nhúm và đượm một vẻ buồn phiền. Bà sống một mình trong một chiếc lều nhỏ rách nát chỉ đủ che mưa che nắng chứ không che được những cơn gió rét của mùa đông. Bà không có con, không có cháu bên cạnh mình để đỡ đần và chăm sóc những lúc ốm đau.

Ngày qua ngày, bà phải ra ngoài đồng mò từng con cua, bắt từng con ốc nhỏ để đổi lấy tiền mua gạo sinh sống qua ngày.

Rồi một hôm, trong lúc đang bắt ốc, bà bắt được một con ốc rất đẹp. Con ốc có chiếc vỏ màu xanh ngọc bích, nó to hơn ngón cái bà một chút và tỏa ra những ánh sáng lấp lánh rất đẹp dưới ánh mặt trời. Bà vui mừng, nâng niu con ốc trên đôi bàn tay gầy guộc nhăn nheo và đầy vết chai sạm của mình. Bà thấy rất thương ốc nên bà không bán mà đem nó về nuôi trong một chiếc chum nước dựng ở sân nhà.

Hôm sau, bà vẫn ra đồng như thường lệ, nhưng lần này giữa buổi bà quay trở về nhà. Về tới cổng, bà rón rén bước tới nép sau cánh cửa để xem ai giúp bà hôm qua. Bà thấy từ trong chiếc chum nước bước ra là một cô gái xinh đẹp, làn da cô trắng hồng, đôi mắt to đen như mắt bồ câu ẩn dưới hai hàng mi cong vút. Mái tóc cô đen một màu đen ánh và dài óng ả. Cô khoác trên mình một chiếc áo màu ngọc bích, dáng đi nhẹ nhàng uyển chuyển nhưng cô vẫn làm việc nhà một cách nhanh thoăn thoắt. Cô dọn dẹp nhà cửa, quét sân, nhổ cỏ sau vườn. Khi công việc vườn tược xong xuôi, cô lại đong gạo nấu cơm cho bà lão.

Đến lúc này thì bà lão đã nhận ra tất cả, bà nhẹ nhàng bước tới chiếc chum, lấy chiếc vỏ ốc rồi đập vỡ. Nghe thấy tiếng động, cô gái vội vàng quay lại chiếc chum để chui vào chiếc vỏ ốc nhưng đã quá muộn. Bà lão chạy tới ôm lấy cô và nói:

– Con gái! Hãy ở lại đây với mẹ!

Từ đó trở đi, bà lão và cô gái sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc.

Bài Thơ Nàng Tiên Ốc / 2023

Bài thơ Nàng tiên Ốc [Phan Thị Thanh Nhàn]

Bài thơ Nàng tiên Ốc là truyện cổ tích nói về một nàng tiên chăm chỉ bước ra từ vỏ ốc, được nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn kể lại bằng những vần thơ hấp dẫn.

Xưa có bà già nghèo Chuyên mò cua bắt ốc Một hôm bà bắt được Một con ốc xinh xinh Vỏ nó biêng biếc xanh Không giống như ốc khác Bà thương không muốn bán. Bèn thả vào trong chum.

Rồi bà lại đi làm. Đến khi về thấy lạ: Sân nhà sao sạch quá Đàn lợn đã được ăn Cơm nước nấu tinh tươm Vườn rau tươi sạch cỏ.

Bà già thấy chuyện lạ Bèn cố ý rình xem Thì thấy một Bước ra từ chum nước. Bà già liền bí mật. Đập vỡ vỏ ốc xanh Rồi ôm lấy nàng tiên Không cho chui vào nữa Hai mẹ con từ đó Rất là yêu thương nhau…

Tác giả: Phan Thị Thanh Nhàn

Nội dung bài thơ

Bài thơ này đã được rất nhiều trường mầm non đưa vào trong chương trình giảng dạy cho các bé, và được in trong sách giáo khoa Tiếng Việt 4, tập 1.

Nội dung bài thơ Nàng tiên Ốc kể về một bà già nghèo khó, tốt bụng, chuyên mò cua bắt ốc để sống qua ngày. Trong lúc làm việc thì bà vô tình mò được một con ốc có màu xanh biếc. Thấy đẹp nên bà thả vào trong chum nước nhà mình. Khi bà đi làm thì con ốc xanh biến thành một nàng tiên. Nàng tiên Ốc đã giúp bà những điều kỳ diệu. Bà già bí mật đập vở vỏ ốc và giữ nàng tiên ở lại với mình.

Bài thơ được nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn kể lại dựa trên một câu chuyện cổ tích dân gian Việt Nam, được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Câu chuyện cho chúng ta một bài học hết sức ý nghĩa về tình người. Những người nhân hậu, ở hiền gặp lành, chăm làm, tốt bụng luôn được mọi người yêu mến, và được sống hạnh phúc. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng yêu thương nhau và quý mến nhau.

Câu hỏi thử thách trong bài thơ Nàng tiên Ốc

Bà già bắt được con ốc như thế nào?

Từ khi có con ốc, nhà bà có chuyện gì lạ?

Ai đã giúp bà già?

Bà đã làm gì để Nàng tiên Ốc ở lại với mình?

Hai mẹ con đã sống với nhau như thế nào?

Giáo Án Thơ ” Nàng Tiên Ốc” / 2023

– Các con vừa hát bài hát gì?

– Con cá vàng sống ở đâu các con?

– Ngoài cá vàng ra các con còn biết những con vật gì sống dưới nước nữa?

– Tôm cua cá cung cấp cho chúng ta chất gì?

– Đúng rồi những thức ăn này cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất đạm vì vậy khi bố mẹ các con nấu chúng mình phải ăn thật nhiều để cơ thể các con khỏe mạnh và để bảo vệ các loài động vật sống ở dưới nước thì chúng mình không vứt giấy rác xuống ao hồ sông ngòi các con nhớ chưa.

– Các con nhìn xem cô có hình ảnh con gì đây?

Đúng rồi đây chính là con ốc đấy và hình ảnh bạn Ốc đã xuất hiện trong bài thơ rất hay của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn. Đó là bài thơ ” Nàng tiên Ốc” và Nàng tiên Ốc cũng là nội dung chính trong chương trình Bé yêu thơ ngày hôm nay.

+ Cô vừa đọc cho các con nghe bài thơ ” Nàng tiên Ốc” Sáng tác của cô Phan Thị Thanh Nhàn. N ội dung bài thơ: Kể về cuộc đời của một Bà già rất nghèo Bà sống bằng nghề mò cua bắt ốc. Một hôm Bà bắt được một con ốc khác thường bà bỏ vào chum nuôi.Và chuyện rất lạ xảy ra ở nhà Bà già, một Nàng Tiên đã giúp bà những điều kỳ diệu. Bà bí mật đập vở vỏ ốc và giữ Nàng Tiên ở lại với mình.

+Các con vừa đọc bài thơ gì?

+ Bài thơ ” Nàng tiên ốc” do ai sáng tác?

Sân nhà sao sạch quá

Đàn lợn đã được ăn

Cơm nước nấu tinh tươm

Vườn rau tươi sạch cỏ”

Bà già thấy chuyện lạ

Bèn có ý rình xem

Thì thấy một nàng tiên

Bước ra từ chum nước”

+ Bà già sống bằng nghề gì?

+ Bà bắt được con ốc như thế nào?

+ Bà già đã làm gì để giữ Nàng Tiên ở lại với mình?

+ Khi bà về thì chuyện gì xảy ra?

TD ” Bà già liền bí mật

Đập vỡ vỏ ốc xanh

Rồi ôm lấy nàng tiên

Không cho chui vào nữa”

Giải thích từ ” bí mật” là làm một việc mà không ai biết.

+Hai mẹ con sống với nhau như thế nào?

TD ” Hai mẹ con từ đó

Rất là thương yêu nhau”.

+ Thế các con đã làm gì để giúp đỡ ông bà của mình?

: Qua bài thơ tác giả muốn nhắc nhở các con biết yêu thương giúp đỡ ông bà bố mẹ, ăn ở hiền lành, ngoan ngoãn, chăm chỉ tốt bụng, khi đó các con sẽ được mọi người yêu quý và sẽ được sống hạnh phúc đấy. Các con có đồng ý với cô không .

Các con vừa trải qua phần chơi thứ nhất rất sôi nổi, cô khen tất cả các con.

Và tiếp tục chào mừng chúng mình đến với phần 2 được mang tên ” Thể hiện tài năng“ Xin mời các bé hãy hãy thể hiện giọng đọc của mình cùng với cô nào

– Trẻ đọc theo cô từng câu 1: ( 1- 2 lần)

– Thi đua giữa các tổ.

– Trẻ đọc cá nhân.

(Mỗi lần trẻ đọc cô động viên, khuyến khích và sửa sai cho trẻ, cô chú ý rèn kỹ năng đọc thơ diễn cảm cho trẻ và hướng trẻ đọc đúng nhịp điệu lời bài thơ).

Ở phần ” Thể hiện tài năng” cô thấy các bé thể hiện rất giỏi và hào hứng, và bây giờ cô mời các bé cùng bước vào phần chơi thứ 3 mang tên ” Trò chơi giải trí” đó là trò chơi ” Chuyển ốc”.

Cô đã chuẩn bị rất nhiều con vật sống dưới nước, cô chia các con làm 2 đội, lần lượt thành viên của 2 đội sẽ lên chuyển ốc và vượt qua các vòng thể dục để ốc vào rổ của đội mình. Sau thời gian một bản nhạc đội nào chuyển được nhiều ốc sẽ chiến thắng.

– Cho trẻ chơi 1- 2 lần tùy theo hứng thú. Cô khuyến khích động viên trẻ.

Chương trình ” Bé yêu thơ” đến đây xin được khép lại. Trong chương trình ” Bé yêu thơ” hôm nay cô và các bé cùng tìm hiểu về bài thơ gì? Do ai sáng tác? Cô khen động viên trẻ. Cho trẻ hát ” Tôm cá cua thi tài” .