Top 18 # Video Bài Thơ Cây Đào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Bài Thơ Cây Đào / 2023

Bài thơ Cây đào của Nhược Thủy [Thơ mầm non]

Bài thơ cây đào của Nhược Thủy miêu tả sự mong mỏi chờ đợi của bạn nhỏ thấy cây hoa đào nở hoa để mau chóng Tết đến: Cây đào đầu xóm, lốm đốm nụ hồng…

Cây đào đầu xóm Lốm đốm nụ hồng Chúng em chỉ mong Mùa đào mau nở.

Bông đào nho nhỏ Cánh đào hồng tươi Hễ thấy hoa cười Đúng là Tết đến.

Tác giả: Nhược Thủy

Tết là dịp lễ đầu năm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với người dân Việt Nam, mà với rất nhiều các dân tộc trên thế giới.

Hình ảnh cây hoa đào bung nở đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong mỗi dịp xuân về. Các con hiểu một cách hết sức hồn nhiên và đơn giản đó là sự báo hiệu của ngày Tết.

Là trẻ thơ, bạn nào mà chả thích Tết. Tết là gì các con chưa lí giải nổi. Không phải là vì được ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn, đi chơi đây đó nhiều hơn. Chỉ biết rằng, Tết đến chắc chắn sẽ rất vui. Cảm xúc thật khó diễn tả. Đó là sự mong ngóng, sốt ruột đan xem với tâm trạng rạo rực, xốn xang mà các bạn nhỏ chờ đợi.

Bài thơ Cây đào của tác giả Nhược Thủy được viết riêng cho lứa tuổi mầm non. Tuy chỉ với 8 câu ngắn gọn kết hợp với những từ ngữ mộc mạc và giản dị, ngoài việc miêu tả hình ảnh của những bông hoa đào nhỏ nhỏ, hồng tươi ra, bài thơ còn phần nào khái quát được nỗi niềm mong mỏi chờ đợi ngày Tết mau đến.

Còn rất nhiều những bài thơ hay nói về ngày Tết dành cho các bé đã được Thế giới cổ tích sưu tầm và biên soạn. Nếu có thời gian, cha mẹ nên đọc và dạy cho các con, để các con từng bước hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Video: Aladin Và Cây Đèn Thần / 2023

Đứa con trai, Aladin, được nuôi dạy rất cẩu thả nên tiếp xúc với những xu hướng xấu, nghịch ngợm, bướng bỉnh, không vâng lời bố mẹ. Lớn lên một ít, bố mẹ không giữ được cậu bên mình, ngay từ sáng sớm cậu ra khỏi nhà suốt ngày rong chơi trên đường ở những nơi công cộng, với những đứa trẻ lang thang thậm chí ít tuổi hơn cậu.

 

Nguồn: Sưu tầm

Trong kinh thành một vương quốc rất giàu và rộng mà tiện thiếp không nhớ tên, có một người thợ may tên là Mustafa, đặc điểm không gì khác ngoài phong thái nghề nghiệp. Mustafa rất nghèo, công việc chỉ vừa đủ ăn cho ông, vợ và một đứa con trai Trời ban cho.Đứa con trai, Aladin, được nuôi dạy rất cẩu thả nên tiếp xúc với những xu hướng xấu, nghịch ngợm, bướng bỉnh, không vâng lời bố mẹ. Lớn lên một ít, bố mẹ không giữ được cậu bên mình, ngay từ sáng sớm cậu ra khỏi nhà suốt ngày rong chơi trên đường ở những nơi công cộng, với những đứa trẻ lang thang thậm chí ít tuổi hơn cậu.

Quay về trang chủ:

Truyện cổ tích,

Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại:

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời

Truyện xem nhiều nhất

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất:

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng truyện cổ tích tấm cám , sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Đưa Cây Đào Tô Hiệu Vào Thơ / 2023

Đưa cây đào Tô Hiệu vào thơ

Đại tá, nhà thơ Tạ Hữu Yên sinh năm 1927, mất năm 2013, quê tại vùng đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Thơ Tạ Hữu Yên dung dị, hàm xúc, tài hoa, giàu nhạc điệu, lại gần gũi với thiên nhiên, với con người, đặc biệt là những tình cảm, lòng kính yêu mà nhà thơ đã dành cho quê hương, đất nước, với Bác Hồ và các chiến sỹ cách mạng. Ông được coi là một trong những nhà thơ có nhiều thơ phổ nhạc nhất, khoảng 160 bài, trong đó có những bài hát nổi tiếng như “Đất nước”, “Đôi dép Bác Hồ”, “Cảm xúc tháng 10”. Trong sách giáo khoa lớp 4 (bộ cũ) nhà thơ Tạ Hữu Yên còn được nhiều thế hệ học sinh nhớ đến bởi những câu thơ đẹp, giàu cảm xúc trong một lần “Trang thơ tôi đằm lại/ Giữa nhà tù Sơn La/ Tô Hiệu ơi có phải/ Anh về cùng mùa hoa?”

Từ nỗi ám ảnh về nhà ngục Sơn La

Cây đào Tô Hiệu tại khu di tích nhà tù Sơn La

Sau khi thăm nhà ngục Sơn La về, nhà thơ Tạ Hữu Yên chưa viết được gì mà chỉ thấy ám ảnh với những gì ông tận mắt thấy, tận tai nghe cô thuyết minh kể. Ông không quên được hình ảnh cây đào, cũng không quên được hình ảnh căn hầm tối với những sàn xi măng lạnh lẽo, nơi giam cầm rất nhiều chiến sỹ cách mạng kiên trung…

Nỗi ám ảnh ấy theo ông hơn một năm. Năm 1980, báo Quân đội nhân dân mời ông viết bài cho số báo kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2), ông đã mang nỗi ám ảnh về nhà ngục Sơn La, về cây đào Tô Hiệu giãi bày lên trang giấy trong một tâm trạng hết sức xúc động.

Đầu tiên, bài thơ mang tên Mùa hoa cộng sản.

Khoảng trời bừng nắng rạng

Sau khi đăng báo, bài thơ được chọn in vào sách giáo khoa để phục vụ công tác giáo dục, Ban tuyển chọn lấy câu thơ cuối của bài thơ đặt lại thành Anh về cùng mùa hoa.

Ông từng nói: Tôi không nhớ bài thơ Mùa hoa cộng sản được đưa vào sách giáo khoa năm nào, cho các em học sinh lớp mấy mà chỉ biết có nhiều nơi tôi đến, đi qua không ít lần tôi nghe được học sinh đọc “thơ của mình” cho mình nghe bằng một tình cảm hết sức trân trọng, nhiều nơi đã dùng bài thơ đọc trong các buổi họp của các tổ chức đảng. Ngày nay, qua báo chí tôi được biết, nơi giam giữ những người cộng sản rộng hơn 2.000 m2, đã đày ải tới 500 tù nhân ấy đã có nhiều thay đổi, nhưng cây đào Tô Hiệu, biểu tượng gắn với tên tuổi người bí thư chi bộ Đảng kiên trung của nhà tù vẫn trổ hoa rực rỡ khi mùa Xuân về…

Vâng, cùng với “Anh về cùng mùa hoa”, cây đào Tô Hiệu bất tử, mãi mãi trổ hoa.

Chủ Đề: Ngày Tết Vui Vẻ Ndc: Thơ Cây Đào / 2023

NDC: Thơ ” Cây đào” – Nhược Thủy

– Kiến thức: Trẻ nhớ tên bài thơ ” Cây đào”, thuộc thơ và đọc thơ cùng cô.

– Kỹ năng : Rèn khả năng chú ý, ghi nhớ cho trẻ, phát triển ngôn ngữ cho trẻ

– Thái độ : Giáo dục trẻ yêu thích các loại hoa, biết chăm sóc, bảo vệ các loại hoa.

– Hình ảnh Cây Đào, máy tính, máy chiếu.

– Hệ thống câu hỏi đàm thoại.

– NDKH: Trò chuyện về ngày tết

– ” Xúm xít ” 2 Trẻ đến bên cô chơi trò chơi gieo hạt và trò chuyện.

+ Gieo hạt nẩy mầm…..hoa kết gì?

– Các con ạ ! Trong thế giới thực vật có rất nhiều loại hoa, mỗi loại hoa có màu sác và mùi thơm khác nhau nhưng có 1 loại hoa báo hiệu sắp tết đấy để biết đoa là loại hoa nào chúng mình cùng nghe cô đọc bài thơ ” Cây đào ” sẽ rõ.

* HĐ 2: Cô đọc thơ diễn cảm.

– Lần 1: Cô đọc thơ diễn cảm, chậm dãi thể hiện ngữ điệu, vần điệu của bài thơ.

+ Cô vừa đọc bài thơ ” Cây đào” do cô Nhược Thủy sáng tác.

– Lần 2: Cô đọc thơ diễn cảm + Giáo án điện tử

* HĐ 3: Giúp trẻ hiểu nội dung:

– Chúng mình vừa nghe cô đọc bài thơ gì?

– Trong bài thơ nụ đào màu gì? ( màu hồng)

– Các em bé mong ước điều gì? ( Mùa đào mau nở)

– Bông đào như thế nào ? ( nho nhỏ)

– Cánh đào có màu gì? ( Hồng tươi)

– Khi hoa cười thì báo hiệu điều gì? ( tết đến)

– Cm có yêu cây đào không? Yêu thì cm phải ntn?

– GD trẻ biết yêu quý, chăm sóc và bảo vệ các loại hoa, không ngắt lá bẻ cành…

– Tổ, nhóm đọc thơ: 2 lần

– Cá nhân trẻ đọc thơ: 1 lần

Cô nhấn mạnh vào từ ” Nho nhỏ “. Cô chú ý sửa sai cho trẻ.

– Lần 3: Cô và trẻ đọc diễn cảm bài thơ cùng hình ảnh giáo án điện tử.

Trẻ hát cùng cô và ra sân

– Thao tác vai: Chơi TC: Bán hàng, nấu các món ăn ngày tết.

– Họat động với đồ vật: Chơi xếp bàn bày quả.

– Vệ sinh, vận động nhẹ, ăn quà chiều

– Cho trẻ chơi với các góc chơi mà trẻ thích

– Ăn xế, vệ sinh cá nhân cho trẻ.

Giáo án mầm non cung cấp giáo án nhà trẻ, giáo án lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi, lớp 5 tuổi cho các bạn giáo viên mầm non và sinh viên nghành sư phạm mầm non hoàn toàn miễn phí.