Top 9 # Video Kể Chuyện Cổ Tích Bằng Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Anhngucongdong.com

Nghe Kể Chuyện Cổ Tích

Ngày xưa có một ông vua và một bà hoàng hậu ngày nào cũng nói: “Ước gì mình có đứa con!” mà mãi vẫn không có. Một hôm hoàng hậu đang tắm thì có con ếch ở dưới nước nhảy lên nói:

– Điều bà mong ước bấy lâu sẽ thành sự thực. Hết năm nay bà sẽ sinh con gái.

Lời ếch tiên tri quả đúng thật. Hoàng hậu sinh con gái đẹp tuyệt trần.Vua thích lắm, mở hội lớn ăn mừng. Vua mời họ hàng thân thuộc, bạn bè, lại mời cả các bà mụ đến để họ tận tâm chăm sóc, thương yêu con mình.

Trong nước có mười ba bà mụ. Nhưng vua chỉ có mười hai cái đĩa vàng để mời ăn, do đó mời thiếu một bà. Hội hè linh đình. Lúc tiệc sắp tàn, các bà mụ niệm chú mừng đứa bé những điều kỳ lạ: bà đầu chúc đức hạnh, bà thứ hai chúc sắc đẹp, bà thứ ba của cải… cứ như vậy chúc tất cả các điều có thể mơ ước được ở trần gian. Mười một bà vừa dứt lời chúc tụng thì bỗng bà mụ thứ mười ba bước vào. Bà muốn trả thù vì không được mời dự tiệc. Bà xăm xăm bước thẳng vào chẳng thèm nhìn ai, chào ai. Bà hét lên:

– Công chúa đến năm mười lăm tuổi sẽ bị mũi quay sợi đâm phải mà chết.

Rồi bà chẳng nói thêm nửa lời, bỏ đi. Mọi người chưa hết kinh ngạc thì bà thứ mười hai bước lên. Bà tuy chưa niệm chú chúc tụng nhưng cũng không giải được lời chú độc, mà chỉ làm nhẹ đi được thôi. Bà nói:

– Công chúa sẽ không chết, chỉ ngủ một giấc dài trăm năm thôi.

Vua muốn tránh cho con khỏi bị nạn ra lệnh cấm kéo sợi trong cả nước. Tất cả những lời chúc của các bà mụ đều thành sự thực: công chúa đẹp, đức hạnh, nhã nhặn, thông minh, ai thấy cũng phải yêu.

Năm ấy, công chúa vừa đúng mười lăm tuổi. Một hôm, vua và hoàng hậu đi vắng, nàng ở nhà một mình. Nàng đi khắp cung điện để xem tất cả các buồng, thích đâu tạt vào đó. Sau cùng nàng tới một lầu cao. Nàng trèo lên chiếc thang xoáy ốc chật hẹp, tới một cửa nhỏ. Ổ khóa có cắm một chiếc chìa đã gỉ, nàng cầm chìa quay thì cửa mở tung ra. Trong buồng có một bà già ngồi trên tấm ghế nhỏ đang chăm chú kéo sợi…

Kể Về Bữa Tiệc Sinh Nhật Của Mình Bằng Tiếng Anh

1. Cách tổ chức một bài viết về bữa tiệc sinh nhật

Đây được coi như bước lên ý tưởng để viết đoạn văn về một bữa tiệc bằng tiếng anh , các bạn định viết những gì, bạn muốn kể những gì. Hãy bắt đầu viết đoạn văn miêu tả bữa tiệc sinh nhật bằng tiếng anh với 5 bước sau đây:

Mục đích của bước này sẽ là giúp bạn xác định chính xác những ý cần có trong bài viết về một bữa tiệc bằng tiếng anh . Đồng thời sắp xếp chúng theo một trật tự thích hợp để bài viết mạch lạc, rõ ràng, không lủng củng hay tối nghĩa. Rất dễ để các bạn viết một đoạn văn kể về buổi tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bằng tiếng anh.

Đây là câu quan trọng nhất toàn bài, nó sẽ truyền đạt ý tưởng của tác giả đến người đọc: Người viết muốn nhấn mạnh điều gì nhất?

Phần này mang tính giới thiệu, có mục đích thu hút người đọc theo dõi bài viết.

Dựa vào những ý chính đã gạch sẵn trong bước 1, lần lượt triển khai viết từng ý. Hết ý thứ nhất mới được chuyển sang ý thứ 2.

Bạn có thể khái quát lại toàn bộ bài viết hoặc thể hiện cảm xúc của mình với buổi tiệc đó hay những ước mong và hi vọng khi bữa tiệc kết thúc…

Birthday party: tiệc sinh nhật

Birthday cake: Bánh sinh nhật

Decoration: đồ trang trí

Confetti: pháo giấy, pháo trang kim

Attend a party: tham dự bữa tiệc

Throw a party: tổ chức bữa tiệc

Entertainer: người làm trò tiêu khiển tại bữa tiệc

Party host: người chủ tổ chức bữa tiệc

Caterer: người, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tại bữa tiệc

Funny man: người đàn ông vui tính

Fun – had a lot of fun: vui – rất vui

I had… a fantastic time / a wonderful time / a brilliant time / a fabulous time / an amazing time: Một khoảng thời gian tuyệt vời theo mức độ tăng dần.

Party hard: tiệc tùng vui vẻ

To have a wild weekend: có một kì nghỉ cuối tuần vui vẻ đến mức điên cuồng

To let your hair down: Quẳng đi mối lo để vui vẻ

T stay up all night: thức trắng đêm

Chat with friend: tán gẫu với bạn bè

Catch up with their news: cập nhật tin tức của họ

Dance all night long: nhảy múa cả đêm

Have a couple of drinks: uống vài ly

Flirt with a good-looking guy / girl : tán tỉnh một anh chàng đẹp trai/cô gái xinh đẹp

The music was… great/ right up my street: đúng ý tôi

The other people there were…

The decor was… 80s-themed/ cool/ funky / retro: theo thập niên 80/ dễ thương/ cũ kỹ và thú vị.

3. Bài viết về bữa tiệc sinh nhật bằng tiếng anh

Fiona is my neighbor. She turned twelve recently and her parents held a birthday party for her. I was one of those invited.

The party began at about three in the afternoon. There were about twenty of us children gathered in Fiona’s house. We were all dressed in our best clothes. Everyone, especially Fiona, wore a happy smile. We gave our presents to Fiona and she happily opened them. It must really be exciting to receive all those presents. After that Fiona’s mother served us soft drinks and delicious tidbits. We then played some games like “Musical Chairs” and “Treasure Hunt”. The winners were given prizes. At about four-thirty Fiona’s mother brought out the birthday cake. It was beautifully decorated with pink and white icing. Twelve colorful candles sat in the middle of the cake. We all sang “Happy Birthday” to Fiona after which she blew out the candles and cut the cake. We clapped out hands eagerly. We helped ourselves to slices of the delicious cake. Then we continued our games.

Finally at about six in the evening the party came to an end. We were all tired but happy. The parents of the other children came to collect them. I helped Fiona and her mother clean up the mess we made. After that I walked home which was only two doors away.

Nghe Kể Chuyện Cổ Tích: Truyện Cổ Tích Tấm Cám

NGHE TRUYỆN CỔ TÍCH AUDIO TẤM CÁM Đọc truyện cổ tích Tấm Cám

Nghe kể chuyện cổ tích Tấm Cám

TÓM TẮT TRUYỆN TẤM CÁM

Tấm và Cám là hai chị em cùng cha khác mẹ. Mồ côi cha mẹ sớm, Tấm phải sống với dì ghẻ và cô em cùng cha khác mẹ tên là Cám. Tấm vất vả, khổ cực, làm việc luôn tay còn Cám thì được cưng chiều, chỉ biết rong chơi.

Một hôm, Tấm và Cám cùng đi hớt tép và ai hớt được nhiều sẽ có yếm đỏ. Cám mải rong chơi, không có tép nên đã lừa trút hết giỏ tép đầy của Tấm. Tấm khóc. Bụt hiện lên bảo xem trong giỏ có gì không. Tấm tìm thấy một con cá bống. Tấm nuôi cá bống, mỗi ngày cho bống ăn cơm. Mẹ con Cám biết được liền lừa Tấm đi xa để ở nhà giết thịt cá bống. Tấm lại khóc. Bụt hiện lên bảo Tấm tìm xương cá bỏ vào bốn cái lọ đem chôn dưới chân giường.

Ngày hội làng, dì ghẻ trộn gạo lẫn thóc, bắt Tấm phải ở nhà nhặt xong mới được đi xem. Tấm tủi thân ngồi khóc. Bụt hiện lên sai chim sẻ nhặt thóc giúp Tấm rồi bảo Tấm đào bốn cái lọ dưới chân giường lên để láy quần áo đẹp đi xem hội và một cn ngựa để cưỡi.Tấm đi qua cầu, chẳng may đánh rơi một chiếc giày xuống nước, mò mãi không được. Khi ngựa của vua đi qua cứ đứng lại, vua liền sai quân lính xuống mò thì vớt lên một chiếc giày xinh đẹp. Vua truyền lệnh ai ướm vừa sẽ cưới làm vợ. Mọi người thi nhau ướm thử, kể cả mẹ con Cám. Tới lượt Tấm, chiếc giày vừa như in cùng với chiếc giày trong túi Tấm. Tấm trở thành hoàng hậu.

Nhân ngày giỗ bố, Tấm xin phép vua về thăm nhà. Dì ghẻ lập mưu lừa Tấm trèo lên cây hái cau rồi đốn cây giết Tấm để Cám vào cung thay chị. Tấm chết hóa thành chim vàng anh ngày nào cũng ở bên vua. Mẹ con Cám liền giết vàng anh, bỏ lông ra góc vườn. Nơi ấy lại mọc lên hai cây xoan đào. Vua thích hai cây xoan đào, liền mắc võng nằm ngủ. Mẹ con Cám liền chặt hai cây xoan đóng thành khung cửi. Lúc Cám dệt vải, khung cửi kêu tiếng Tấm, Cám sợ hãi, đem đốt khung cửi rồi đổ tro đi thật xa. Nơi ấy lại mọc lên một cây thị xanh tốt nhưng chỉ có duy nhất một quả và ở tít trên cao. Bà cụ đi chợ trông thấy yêu mến quả thị liền bảo thị về ở với bà. Quả thị trên cao rơi vào túi bà. Bà đem quả thị về nhà.Tấm từ trong quả htij chui ra, nấu cơm, nấu nước, dọn dẹp giúp bà cụ. Bà cụ rình bắt được, bà xé vỏ quả thị đi. Từ đó, Tấm sống với bà cụ như hai mẹ con.

Một hôm nhà vua kinh lí đi qua, thấy trầu giống Tấm têm ngày trước liền gọi hỏi. Vua nhận ra Tấm liền rước Tấm về cung. Cám thấy chị đẹp hơn xưa, sinh lòng ghen ghét. Tấm chỉ cho Cám cách làm da trắng. Cám làm theo và chết. Nghe tin Cám chết, mẹ Cám cũng chết theo.

Đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích Việt nam và cổ tích thể giới hay nhất

Nghe Kể Chuyện Cổ Tích Thế Giới

Nghe kể chuyện cổ tích – Chú mèo đi hia

Một bác thợ xay có ba người con trai, gia tài của bác cũng có ba thứ: một cối xay gió, một con lừa và một con mèo. Các con bác xay bột, lừa đi lấy ngũ cốc về xay và chở bột đi, còn mèo thì bắt chuột…