Câu Chuyện Ý Nghĩa: Sức Mạnh Của Nụ Cười.

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Doanh Online Và Những Câu Chuyện Cười Ra Nước Mắt
 • Hiểu Lầm Buồn Cười Vì Dấu Câu (Tổng Hợp)
 • Chết Cười Với Những Tin Nhắn Không Dấu!
 • Lỗi Chết Người Của Việc Viết Không Dấu !
 • Trình Bày Cảm Nghĩ Về Truyện Lợn Cưới Áo Mới
 • Nụ cười xuất tự nội tâm là một loại ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Như ánh nắng và nhịp cầu, nụ cười mang đến sự ấm áp và hòa ái tới tất cả mọi người.

  Vì thế, mặc dù một người không có nhiều năng lực, nhưng nếu họ thành thật và có một nụ cười thì cuộc sống của họ sẽ thay đổi. Chân thành và nụ cười không chỉ có thể mang lại cho họ sự ấm áp và tình bạn, mà còn tạo ra hạnh phúc cho cuộc sống.

  Ngày hôm sau, Brian đã làm theo lời khuyên của người quản lý và luôn nở nụ cười trên môi. Cuối cùng, người khách hàng đã bị tác động và đã ký kết giao ước công việc làm ăn. Từ hôm đó, Brian bắt đầu mang nụ cười của mình về nhà. Anh đã lập gia đình 18 năm, nhưng bởi vì yêu cầu của công việc, anh không thể chăm sóc người vợ yêu quý của mình tốt và ít khi cười với cô ấy. Từ hôm đó, việc đầu tiên mà anh làm mỗi buổi sáng là nhìn vào gương và cười với chính mình, cười với vợ lúc ăn sáng. Vợ anh thật ngạc nhiên và trở nên rất phấn khởi. Hai tuần sau, anh cảm thấy mình đã có nhiều niềm hạnh phúc ở gia đình hơn hai năm vừa qua.

  Vậy rồi Brian đã mang nụ cười của mình đến khắp mọi nơi. Tại lối vào công ty, anh cười với người điều hành thang máy. Trong nhà hàng, anh cười với người phục vụ và người nấu bếp. Tại thị trường chứng khoán, anh đã cười với các nhân viên. Ngay cả người lạ, Brian cũng đón chào họ với một nụ cười. Không lâu sau, Brian thấy mọi người đã gửi lại cho anh một nụ cười, thu nhập thương mại của anh gia tăng đáng kể, và thu nhập cá nhân của anh cũng tăng lên. Nụ cười chân thành của anh đã mang đến cho anh niềm hạnh phúc, cả về vật chất lẫn tinh thần.

  Dĩ nhiên nụ cười phải đến từ trái tim trước khi nó có thể đến với những người khác. Một nụ cười cũng giống như một cơn gió thoảng mùa xuân có thể mang lại sự ấm cúng trong lòng mọi người, hay là một ánh nắng vào mùa đông có thể làm tan chảy băng tuyết. Nụ cười là ngôn ngữ thầm lặng và sứ giả của những điều tuyệt diệu. Nó thể hiện lòng tốt trên khuôn mặt mỗi người và mang ánh nắng sưởi ấm cho thế giới.

  Nụ cười chẳng tốn gì cả, nhưng tạo ra rất nhiều giá trị. Nó làm giàu cho những ai nhận được, mà không làm hao mòn đối với người cho. Nó xảy đến trong tích tắc và kỷ niệm của nó có khi tồn tại mãi với thời gian. Không có người giàu hay nghèo nào mà không cần đến nó. Nụ cười tạo ra hạnh phúc ở gia đình, nuôi dưỡng lòng tốt trong công việc và là dấu hiệu của tình bạn. Nó là sự nghỉ ngơi cho mệt mỏi, là ánh sáng cho thất vọng, là ánh nắng cho nỗi buồn, và là thuốc giải tự nhiên tốt nhất cho những lo toan.

  Nụ cười là đóa hoa nở bất diệt cho dù đó là mùa nào hay ở bất cứ nơi đâu. Tâm của một người càng trong sáng và lương thiện thì đóa hoa càng mỹ diệu. Nếu nụ cười có thể lan rộng khắp nơi, thế giới này sẽ trở thành một vườn hoa tuyệt đẹp. Với nụ cười, niềm may mắn và hạnh phúc sẽ đến cho tất cả mọi người.

  Theo Pure Insight

  Phòng khám Quốc tế EXSON

  722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.

  Điện thoại: 028 38 570 670

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Câu Chuyện Cười Ra Nước Mắt
 • Cốc Mò ………..cò Xơi Thời Hiện Đại
 • Top 10 Câu Chuyện Cười Về Tuổi Học Trò Vui Nhộn
 • Một Số Câu Chuyện Cười Về Tuổi Học Trò Hay Nhất
 • Những Câu Tán Gái Hay Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn Và Yêu Thương
 • Những Mẩu Chuyện Cười Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Kể Bác Ba Phi & Những Chuyện “cười Ra Nước Mắt”
 • Một Số Câu Chuyện Về Bác Hồ Với Bộ Đội
 • Khó Nghĩ Chuyện Cười Thời… Covid!
 • 10 Chuyện Cười Thư Giãn Cuối Năm.
 • Cười Cuối Năm Của Văn Quang
 • 2. Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một Sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau. Họ bắt được 1 cây đèn dầu cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”. Tôi trước! tôi trước! – thư ký hành chính nhanh nhảu nói: “Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời”. Puff. Cô thư ký biến mất. Tôi! Tôi! anh nhân viên bán hàng nói: “Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm”. Puff. Anh nhân viên bán hàng biến mất. Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: “Tôi muốn 2 đứa đấy có mặt ở văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa”.

  3. Một chú chim nhỏ bay về miền Nam để trú đông. Trời rất lạnh mà chú chim lại rất yếu ớt. Nó bị rơi xuống một cánh đồng lớn. Một người nông dân đang cầy bừa vô tình đổ một ít bùn lên người chú chim nhỏ. Chú chim mắc kẹt dưới bùn nhưng lại được sưởi ấm.

  Chú cảm thấy rất vui và bắt đầu hát. Một con mèo đi ngang qua nghe thấy tiếng hót, nó đến chỗ chú chim, cào bùn cho chú chim thoát ra và ăn thịt chú chim nhỏ.

  4. Tiều phu cùng học giả đi chung một chiếc thuyền ở giữa sông. Học giả tự nhận mình hiểu biết sâu rộng nên đề nghị chơi trò đoán chữ cho đỡ nhàm chán, đồng thời giao kèo, nếu mình thua sẽ mất cho tiều phu mười đồng. Ngược lại, tiều phu thua sẽ chỉ mất năm đồng thôi. Học giả coi như mình nhường tiều phu để thể hiện trí tuệ hơn người.

  Đầu tiên, tiều phu ra câu đố:

  Vật gì ở dưới sông nặng một ngàn cân, nhưng khi lên bờ chỉ còn có mười cân?”.

  Học giả vắt óc suy nghĩ vẫn tìm không ra câu trả lời, đành đưa cho tiều phu mười đồng. Sau đó, ông hỏi tiều phu câu trả lời là gì.

  Tôi cũng không biết! “, tiều phu đưa lại cho học giả năm đồng và nói thêm:

  Thật ngại quá, tôi kiếm được năm đồng rồi.” Học giả vô cùng sửng sốt.

  5. Thượng đế muốn thay đổi vận mệnh của một kẻ ăn xin, bèn biến thành một lão già đến làm phép cho anh ta.

  Thượng đế hỏi kẻ ăn xin:

  “Nếu ta cho cậu mười triệu, cậu sẽ dùng nó như thế nào?”.

  Kẻ ăn xin đáp:

  “Vậy thì tốt quá, tôi có thể mua một chiếc điện thoại!”.

  Thượng đế không hiểu, hỏi:

  “Tại sao lại muốn mua điện thoại?”.

  “Tôi có thể dùng điện thoại để liên lạc với các khu vực trong cùng một thành phố, nơi nào đông người, tôi có thể tới đó ăn xin” , kẻ ăn xin đáp.

  Thượng đế rất thất vọng, lại hỏi:

  “Nếu ta cho cậu một trăm triệu thì sao?”.

  Kẻ ăn xin nói:

  “Vậy thì tôi có thể mua một chiếc xe. Sau này, tôi ra ngoài ăn xin sẽ thuận tiện hơn, nơi xa đến mấy cũng có thể đến được”.

  Thượng đế cảm thấy rất bi thương, lần này, ngài nói:

  “Nếu ta cho cậu một trăm tỷ thì sao?”.

  Kẻ ăn xin nghe xong, hai mắt phát sáng:

  “Tốt quá, tôi có thể mua tất cả những khu vực phồn hoa nhất trong thành phố này”.

  Thượng đế lấy làm vui mừng.

  Lúc này, kẻ ăn xin bổ sung một câu:

  “Tới lúc đó, tôi có thể đuổi hết những tên ăn mày khác ở lãnh địa của tôi đi, không để họ cướp miếng cơm của tôi nữa”.

  Thượng đế nghe xong, lẳng lặng bỏ đi.

  6. Một công nhân nọ oán thán với bạn của mình rằng:

  “Việc là chúng ta làm, người được biểu dương lại là tổ trưởng, thành quả cuối cùng lại biến thành của giám đốc, thật không công bằng”.

  Anh bạn mỉm cười nói rằng:

  “Nhìn đồng hồ của cậu xem, có phải là cậu sẽ nhìn kim giờ đầu tiên, sau đó đến kim phút, còn kim giây chuyển động nhiều nhất cậu lại chẳng thèm ngó ngàng không?”.

  7. Năm thi đại học, tôi chỉ được 6 điểm, còn con trai của bạn mẹ tôi được 20 điểm, cậu ta đến học tại trường đại học trọng điểm, còn tôi chỉ có thể đi làm thuê.

  Chín năm sau, mẹ của cậu ta chạy đến khoe khoang với tôi và mẹ tôi rằng con trai bà ta đang đi phỏng vấn vào chức giám đốc lương tháng vài chục triệu… Còn tôi, lại đang nghĩ: có nên tuyển dụng cậu ta không.

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Hình Tượng Cây Xà Nu Trong Truyện Ngắn Rừng Xà Nu Của Nguyễn Trung Thành
 • Người Sót Lại Của Rừng Cười_Võ Thị Hảo
 • Người Sót Lại Của Rừng Cười
 • Những Câu Chuyện Cười Ngắn Mà Vui, Stt Hài Bá Đạo Từ Facebook
 • Những Truyện Ngắn Hài Hước Cười Bể Bụng 100% Cười!
 • Quà Tặng Cuộc Sống, Nụ Cười Gia Vị Cho Cuộc Sống Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Tiếu Lâm Cười Ra Nước Mắt Số 21
 • Những Câu Chuyện Cười Ẩn Chứa Bài Học Thâm Thúy Về Cuộc Sống (Tt)
 • Review Sách Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười
 • Truyện Ngắn: Chia Tay Không Có Nghĩa Là Hết Yêu
 • Đọc Truyện Ngắn Ý Nghĩa Về Gia Đình: Mẹ Ơi, Rửa Bát Cho Con!
 • Nụ cười, xua tan đi mệt mỏi, giúp bạn đẹp hơn, vui hơn sau đây là câu chuyện quà tặng cuộc sống nụ cười gia vị của cuộc sống, cùng tác dụng của nụ cười, câu nói hay về nụ cười chúng tôi hy vọng bạn đọc luôn cười vui vẻ mỗi ngày để khỏe mạnh, sống ý nghĩa hơn.

  MỈM CƯỜI VỚI MỌI NGƯỜI – Khoảnh khắc kỳ diệu – Phim hoạt hình – Truyện cổ tích – Phim hay

  Tác dụng của nụ cười

  Cười giúp máu huyết lưu thông, điều hòa huyết áp

  Việc cười đối với sức khỏe tim mạch cũng quan trọng như kiểm soát nguy cơ nhồi máu cơ tim. Các nghiên cứu đã cho thấy, cười giúp làm giảm và cân bằng huyết áp, tăng cường lưu thông máu. Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ) về mối liên hệ giữa việc cười và sức khỏe tim mạch, cười sẽ khiến cho cơ màng trong của thành mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông tốt hơn. Nhờ khả năng tăng cường lưu thông và tăng oxy máu nên cười là một đồng minh mạnh mẽ của chúng ta trong cuộc chiến chống lại các bệnh tim mạch.

  Cười có tác dụng như tập thể dục

  Cười là một hiệu ứng dễ lây lan. Khi bạn cười, những người xung quanh thường có khuynh hướng cười cùng bạn (điều tương tự hiếm xảy ra khi bạn khóc). Mọi người đều thích gần gũi hay giao tiếp với người hay cười.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc cười sẽ giúp mọi người kết thân và giao tiếp với nhau. Càng cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh ai đó thì bạn càng dễ cười. Và theo các nghiên cứu, khi ở trong cộng đồng người ta thường cười nhiều hơn gấp 30 lần so với khi ở một mình.

  Ngoài ra cười còn là một ngôn ngữ quốc tế vô cùng thân thiện. Nó là cách phá tan “băng giá” trong những buổi gặp gỡ tập thể, giúp mọi người thoải mái giao tiếp với nhau hơn.

  Cười giúp giảm căng thẳng

  Việc giải tỏa căng thẳng, bực tức, sợ hãi bằng tiếng cười mang lại nhiều lợi ích quan trọng về mặt tâm lý. Ngoài ra, cười còn làm giãn và giảm căng thẳng cho các cơ bắp, là cứu cánh cho những người mắc chứng đau cơ do co thắt. Đây là lý do trước khi tiêm, các bác sĩ hay y tá thường nói chuyện vui để người bệnh cười; làm như vậy để bệnh nhân không bị căng cơ lúc tiêm thuốc.

  Cười giúp kích thích và tăng cường hoạt động của các cơ quan

  Các nhà khoa học khẳng định, cười có tác dụng vô cùng tích cực và quan trọng đối với hệ miễn dịch. Họ còn cho rằng nên xếp việc cười ngang hàng với việc dùng vitamin tổng hợp và xà phòng diệt khuẩn. Với những tác dụng như giảm lượng hoóc môn gây căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu, tăng lưu lượng oxy qua hít thở, giải tỏa các cảm xúc tiêu cực, cười sẽ kích thích hoạt động của hệ miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

  Những câu nói hay về nụ cười tỏa nắng

  Những câu nói hay về nụ cười tỏa nắng

  1. Con người chỉ hạnh phúc khi có đủ hai thứ: nụ cười và người bạn đời tạo nên nụ cười ấy.

  2. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười, ít ra đó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp.

  3. Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

  4. Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí.

  5. Một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày cực kì đen tối.

  6. Đừng khóc vì những gì đã qua, mà hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.

  7. Nếu bạn gặp một người không có nụ cười hãy lấy nụ cười của bạn và cho người đó.

  8. Ngày hôm nay tôi sẽ cười, ngày mai tôi vẫn sẽ cười và cho dù là ngày nào đi nữa tôi vẫn sẽ nở một nụ cười, bởi cuộc đời quá ngắn để rơi nước mắt.

  11. Nụ cười của bạn rất đáng giá, nó có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kì ai, kể cả khi người đó không thích bạn.

  12. Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện: Tra Vương Tác Phi
 • Những Câu Chuyện Kinh Điển Về Marketing
 • Siêu Hài Hước Với 5 Truyện Cười Kinh Điển Số 2
 • Thần Chết Mỉm Cười: Bà Xã Sát Thủ Của Tổng Tài Hắc Đạo
 • Truyện: Thần Chết Mỉm Cười Bà Xã Sát Thủ Của Tổng Tài Hắc Đạo
 • Bài Học Ý Nghĩa Từ Những Câu Chuyện Cười Hay Nhất 2021 ❤️

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Truyện Cười Tam Quốc
 • 10 Mẫu Truyện Cười Khiến Bạn Vui Vẻ Tức Thì Sau Giờ Làm Mệt Mỏi
 • Sưa Tầm Một Số Câu Chuyện Vui Về Nghề Kế Toán
 • Ôn Tập Truyện Cười, Truyện Ngụ Ngôn
 • Học Tiếng Trung Qua Truyện Cười (1)
 • Văn phòng cho thuê Kim Quang Office tổng hợp những câu chuyện cười hay nhất năm 2021 ❤️

  Anh chồng đi làm về có mua một con cá. Anh bảo vợ nấu còn anh thì chạy đi xem phim. Vợ bảo vợ cũng muốn đi cùng thì anh nói rằng: “Hai người đi thì thật lãng phí, em chịu khó ở nhà nấu cá, đợi anh xem xong anh về, vợ chồng mình vừa ăn cá, anh sẽ kể cho em nghe tình tiết bộ phim.

  Anh chồng xem phim xong về nhà, không thấy cá vợ nấu, liền hỏi vợ: “Cá ở đâu rồi em?”.

  Chị vợ trả lời: “Em ăn hết rồi anh à, anh ngồi xuống đây, kể em nghe bộ phim, sau đó em kể anh nghe mùi vị của cá”.

   

  2. Câu chuyện cười thứ 2:

  Một người thợ mộc cầm rùi chặt một cái cây trong rừng và đóng thành 3 chiếc thùng:

  Một thùng thì đựng phân, mọi người đều tránh xa

  Một thùng thì đựng nước, ai cũng uống

  Một thùng thì chứa rượu ngon, ai cũng muốn uống.

  Cuộc sống là như thế đây, bạn sống như thế nào thì sẽ có cuộc đời như thế. Vì thấy hãy sống thật tốt, trong người chứa toàn điều hay điều tốt, năng làm điều thiện, thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Còn nếu bạn chỉ chứa điều xấu xa trong người, thì không khác gì thùng phân, mọi người đều xa lánh.

  bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cười 2021

  Bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cười 2021

   

  3. Câu chuyện cười thứ 3:

  Anh chồng chiều tối tan làm đi về nhà, thấy vợ đang đánh con trai. Anh không để ý mà đi thẳng vào bếp, nhìn thấy nồi súp gà đang bốc khói nghi ngút, bèn lấy một bát để ăn.

  Ăn xong ấm bụng, lúc ấy vợ vẫn đang đánh con, anh mới lên tiếng:”Con nó có làm gì sai thì em nên dạy bảo nhẹ nhàng bằng đạo lý, chứ đánh nó thế không giáo dục nó tốt hơn đâu em”.

  Chị vợ bảo rằng: “Em đã phải vất vả cả buổi mới có thể nấu nồi súp gà ngon thế, thế mà thằng con nó lại tiểu một bãi vào, anh xem có tức chết đi không chứ?.

  Anh chồng nghe vậy, tức muốn ói, liền cầm lấy cái roi: “Em nghỉ ngơi đi, để anh xử nó cho”.

   

  4. Câu chuyện cười thứ 4:

  Có một anh chàng đi tắm xông hơi hỏi ông chủ: “Ở đây cho tắm giá bao nhiêu?”.

   “Nhà tắm nam: 50 nghìn, nữ: 500 nghìn”. Ông chủ trả lời

   “Sao nhà tắm nữ lại đắt hơn nam vậy?”. Anh ta hỏi:

   “Vậy cậu muốn tắm ở nhà tắm nam hay nữ?”. Ông chủ hỏi:

   “Cho tôi nhà tắm nữ”. Anh ta nói

  Bước vào nhà tắm nữ thì anh ta chỉ thấy toàn nam

  Các anh trong nhà tắm đồng thanh: “Lại một thằng đực xuất hiện”.

  Bài học rút ra: Trong kinh doanh, nhiều khi không phải cứ giá thấp là bán được hàng. Mà quan trọng là bạn đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng.

  5. Câu chuyện cười thứ 5:

  Thầy giáo hỏi một cậu học trò: “Nếu bước lên trước một bước là tử, lùi lại một bước là vong, con sẽ làm thế nào?”. Cậu học trò trả lời: “Con sẽ đi sang bên cạnh”.

  Văn phòng cho thuê Kim Quang Office – Nguồn sưu tầm)

   

  Văn phòng cho thuê Kim Quang Office

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện Cười Thế Giới Mẹ Và Bé
 • Tuyển Tập 56 Truyện Cười Hay Nhất Hành Tinh
 • Khi Người Ta Làm Chuyện Ấy 2021
 • Truyện Cười 18+: Khi Người Ta Làm Chuyện Ấy
 • Truyện Cười 18+ Cuộc Thi Kế Hoạch Hóa Gia Đình
 • Những Câu Chuyện Hài Hước Đầy Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Truyện Cười Nhưng Nó Phải Bằng Hai Mày
 • Phân Tích Truyện Cười Tam Đại Con Gà
 • Đọc Truyện Cười Dân Gian Việt Nam Hay Nhất: Tệ…
 • 5 Truyện Hài Việt Nam Vô Đối (Phần 1)
 • Truyện Cười Việt Nam Vô Đối Phần 1
 • Anh chồng bước vào phòng tắm ngay sau khi vợ anh vừa tắm xong và có tiếng chuông cửa reo. Cô vợ vội vàng quấn khăn tắm quanh người và chạy ra mở cửa. Cửa mở và anh chàng hàng xóm Bob đang đứng đó. Cô chưa kịp nói lời nào thì Bob đã nhanh nhảu: “Tôi sẽ đưa cho cô 8 triệu nếu cô gỡ chiếc khăn tắm ra.” Sau khi suy nghĩ và đắn đo một hồi, cô vợ gỡ chiếc khăn tắm và đứng trước mặt Bob không mảnh vải che thân.

  Sau vài giây, Bob đưa cô 8 triệu và ra về. Cô vợ quấn lại chiếc khăn quanh người và bước vào phòng tắm. Anh chồng hỏi: ” Ai thế em?” “Anh Bob ở nhà kế bên đó mà” cô vợ trả lời. “Àh” anh chồng nói tiếp “Thế Bob có đem trả anh 8 triệu anh ấy nợ anh không em?”.

  Bài học 2:

  Một nhân viên bán hàng, một thư kí và một giám đốc cùng nhau ra ngoài ăn trưa. Họ bất ngờ phát hiện ra một chiếc đèn dầu cổ. Khi họ chà xát để lau chùi bụi bám lên chiếc đèn, thì bất ngờ Thần Đèn hiện ra. Thần Đèn nói: “Ta sẽ tặng các con mỗi người một điều ước. Ai trước nào?” “Con trước, con trước” cô thư kí lanh lẹ, “Con muốn được ở Bali lướt sóng mà không cần quan tâm, lo lắng đến bất cứ việc gì trên đời này!” Bùm.. Cô biến mất. “Con kế tiếp, con kế tiếp” anh nhân viên bán hàng nôn nóng, “Con muốn được nằm dài trên bờ biển Hawaii, có nhân viên mát xa riêng, uống thỏa thích cocktail cùng với người yêu của con.” Bùm.. Anh cũng biến mất. “Còn con?” Thần Đèn hỏi anh giám đốc, anh ước: “Con muốn 2 người đó quay lại phòng làm việc sau giờ nghỉ trưa.”

  Bài học rút ra từ câu truyện: Luôn luôn để sếp của bạn phát biểu trước.

  Bài học 3:

  Một vị linh mục cho một bà sơ quá giang. Bà sơ bước vào xe và vô tình làm rách áo choàng do bất cẩn bị vướng vào cửa xe, để lộ ra phần chân trắng nõn nà. Vị linh mục gần như mất kiểm soát tay lái khi nhìn thấy cảnh đó. Sau khi chấn tĩnh lại, ông lén lút để tay mình lên đùi bà sơ. Bà sơ phản ứng lại: “Cha à, Cha nhớ đoạn Psalm 129 trong Kinh Thánh chứ?”. Nghe vậy, vị linh mục bèn rút tay lại. Một lát sau, vị linh mục lại để tay lên đùi bà sơ một lần nữa. Bà sơ một lần nữa nhắc nhở: “Cha à, xin Cha nhớ đoạn Psalm 129 trong Kinh Thánh.” Vị linh mục phân trần: “Xin lỗi sơ, thân xác thật là yếu đuối.” Về đến tu viện, bà sơ xuống xe. Khi về đến nhà thờ, vị linh mục vội vã lật Kinh Thánh tìm câu Psalm 129. Nó có nội dung như sau: “Đi tới và tìm kiếm, tiến sâu hơn, con sẽ tìm thấy vinh quang.”

  Bài học rút ra từ câu truyện: Nếu bạn không giỏi và thông thạo công việc mình làm, bạn có thể đánh mất một cơ hội tốt.

  Bài học 4:

  Một con quạ đang đậu trên một cành cây và chẳng thèm làm gì nguyên ngày. Con thỏ thấy thế bèn hỏi: “Mình có thể ngồi một chỗ và không làm gì như bạn được không nhỉ?” Con quạ trả lời: “Được chứ, sao lại không.” Thế là con thỏ ngồi bên dưới cái cây con quạ đậu và nằm ngủ. Một lát sau, con cáo vồ tới con thỏ và ăn thịt nó.

  Bài học rút ra từ câu truyện: Để ngồi chơi hưởng lợi, bạn phải “ngồi” trên một vị trí rất cao.

  Bài học 5:

  Một con gà tây tán gẫu với con bò: “Mình rất thích leo lên được ngọn của cái cây kia.” gà tây thở dài, “Nhưng không đủ sức.” Con bò góp ý: “Vậy thử “nhấm nháp” chất thải của mình xem sao? Chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng!” Gà tây gặm một miếng phân bò và đúng thật là nó cung cấp cho chú nhiều chất dinh dưỡng đủ để leo lên nhánh thấp nhất của cái cây đó. Ngày kế tiếp, sau khi thưởng thức thêm phân bò, gà tây leo lên được nhánh thứ hai. Cuối cùng sau bốn đêm leo trèo, gà tây đã chễm chệ ngồi trên ngọn cây cao nhất. Nhưng chưa tận hưởng được niềm vui chiến thắng bao lâu, gà tây đã bị bắn chết bởi người nông dân khi ông phát hiện ra nó.

  Bài học rút ra từ câu truyện: Những chuyện nhảm nhí, vô nghĩa (Bullshit) có thể đưa bạn lên đỉnh cao, nhưng nó sẽ không giữ bạn ở vị trí đó.

  Bại học 6:

  Chú chim nhỏ đang bay về miền Nam tránh rét. Trời quá lạnh đến nỗi chú lạnh cóng và rơi xuống khu đất của một nông trại. Khi chú chim đang nằm thoi thóp, một con bò đi ngang qua và vô tình thải phân của mình lên chú chim. Khi nằm trong đống phân bò, chú bắt đầu nhận ra phân bò thiệt là ấm! Chú chim nằm đó, ấm áp đầy hạnh phúc trong đống phân bò, và chú bắt đầu cất tiếng ca vì vui mừng. Một con mèo đi ngang nghe tiếng chim hót liền chạy tới thám thính. Đi theo âm thanh của tiếng hót, nó phát hiện ra chú chim trong đống phân bò. Nó kéo chú chim ra khỏi đống phân và ăn thịt.

  Bài học rút ra từ câu truyện:

  1. Không phải tất cả những ai ném phân vào bạn đều là kẻ thù của bạn

  2. Không phải tất cả những ai kéo bạn ra khỏi đống phân đều là bạn của bạn.

  3. Và khi bạn đang ở sâu trong đống phân, điều hay nhất nên làm là khép miệng mình lại!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Truyện Cười Trẻ Em Ý Nghĩa 2021
 • 8 Câu Chuyện Cười Triết Lý Sâu Sắc
 • Thành Tích Về Công Tác Bảo Hiểm Y Tế
 • Truyện Cười: Đổ Xăng Được Sex Miễn Phí
 • Tuyển Tập Thơ Chế Siêu Hài
 • Ý Nghĩa Giáo Dục Từ Câu Chuyện Bó Đũa

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện Cổ Tích Bắc Âu: Một Phân Tích Chi Tiết Các Tính Năng
 • Truyện Cổ Tích Công Chúa Ngủ Trong Rừng
 • Truyện Cổ Tích Công Chúa Và Hoàng Tử
 • Công Chúa Tóc Vàng
 • Những Câu Chuyện Cổ Tích Cho Thai Nhi
 • Câu chuyện bó đũa là một câu chuyện nói về vai trò của tinh thần đoàn kết. Ông cha ta đã truyền tải những thông điệp sâu sắc qua câu chuyện bó đũa. Đoàn kết là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nhờ đoàn kết mà nhân dân đã tạo dựng thành khối sức mạnh to lớn diệt sạch mọi kẻ thù xâm lược, tạo thành cộng đồng xã hội vững chắc.

  Tóm tắt Câu chuyện bó đũa

  Ngày xưa ở một làng nọ có một người rất giàu có. Ông ta sinh được 5 người con. Vì quá giàu có nên những người con của ông ta có một đời sống sung sướng thừa thãi về vật chất. Dù rất sung sướng nhưng các con của ông vẫn sinh thói tham lam, ích kỉ, tranh giành lẫn nhau. Đến khi 5 người đều trưởng thành nhờ vào tiền của cha mẹ nên rất giàu có, mỗi người có một cơ ngơi riêng nhưng vẫn còn giữ thói ganh ghét, tị nạnh, cãi cọ nhau về những của cải mà họ có.

  Là cha nên nhìn cảnh các con không hòa thuận với nhau ông buồn lắm. Ông ra sức cố gắng khuyên bảo các con nhưng dù ông có nói thế nào thì 5 người còn của ông vẫn không bỏ được thói đố kị đó, nó như đã ăn sâu vào máu thịt. Vì quá đau buồn nên ông đã ngã bệnh. Sau một thời gian chống chọi thì ông biết rằng mình không còn sống được bao nhiêu ngày nữa.

  Ông gọi các con đến bên giường, rồi ông bảo gia nhân đưa cho 5 người con mỗi người một chiếc đũa rồi bảo từng người một bẻ chiếc đũa cho ông xem. Ông vừa dứt lời thì 5 người con đã bẻ gãy chiếc đũa trên tay một cách dễ dàng. Nhìn những chiếc đũa bị bẻ gãy ông trầm ngâm và im lặng hồi lâu.

  Đến người con thứ hai cũng như anh mình và chịu thua, cứ lần lượt vậy đến người con thứ năm cũng chịu thua. Ông mới ôn tồn bảo các con rằng các con của ông đang tị nạnh nhau, chia rẽ nhau thì lẻ loi không khác gì chiếc đũa dễ bị bẻ gãy kia. Nếu biết đoàn kết lại với nhau như một bó đũa thì sẽ không có sức mạnh nào bẻ gãy được các con của ông. Sau khi nói xong người cha qua đời. Cả năm anh em đã được cha dạy cho bài học quý giá nên đã thay đổi đoàn kết và thương mến lẫn nhau.

  Ý nghĩa của câu chuyện bó đũa

  Đề cao vai trò của tinh thần đoàn kết, cha ông ta đã truyền tải những thông điệp thú vị qua câu chuyện bó đũa. Qua câu chuyện bó đũa người đọc học được một bài học sâu sắc về tình đoàn kết trong mối quan hệ giữa con người với con người. Sống đoàn kết giúp chúng ta tạo dựng được mối quan hệ xã hội tốt, gắn bó giữa người với người hay anh em ruột thịt với nhau.

  Không những vậy, khi biết sống đoàn kết con người còn tạo được thiện cảm tốt đẹp từ mọi người xung quanh, làm cho cuộc sống có ý nghĩa và tốt đẹp hơn như 5 anh em trong câu chuyện bó đũa vậy sau khi nghe lời cha dặn họ thay đổi đoàn kết hơn và cuộc sống của họ sau đó cũng tốt hơn, không một ai có thể cạnh tranh được với sự giàu mạnh trong việc làm ăn buôn bán của gia đình họ.

  Đoàn kết có vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội cũng như bản thân mọi người. Tuy nhiên có một bộ phận không nhỏ chưa thực sự ý thức được vai trò của tình đoàn kết, đó là hiện tượng xấu, chơi xấu, chia rẽ mối quan hệ với một số người, thậm chí có nhiêu ngươi chủ trương sống cá nhân, vị kỉ. Tuy vậy vẫn cần phân biệt giữa tình đoàn kết với hiện tượng chia bè để cô lập, tẩy chay những người khác, nhóm bạn khác.

  Đoàn kết là một phẩm chất quan trọng cần có, đó cũng là một thước đo giá trị, phẩm chất đạo đức của con người. Câu chuyện bó đũa đã mang đến bài học sâu sắc về sức mạnh của tinh thâng đoàn kết đối với cuộc sống của con người. Nếu không biết đoàn kết mà cứ tị nạnh, ganh ghét lẫn nhau thì sẽ mãi cô đọc như một chiếc đũa dễ dàng bị bẻ gãy vậy. Phải biết đoàn kết khi sống chung với nhau thì mới có một cuộc sống tốt đẹp ý nghĩa được.

  Khi đoàn kết chúng ta sẽ có điều kiện học được những điều hay từ những cá nhân khác trong cộng đồng, qua đó hoàn thiện bản thân đồng thời tạo điều kiện để phát huy những thế mạnh, sở trường của bản thân đối với những công việc tập thể.

  Câu chuyện bó đũa thể hiện rõ điều này, nếu chỉ có một cây đũa mỏng manh nhưng lại không có sức mạnh nào có thể bẻ gãy. Mỗi người chúng ta thấy được đoàn kết đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Hãy đoàn kết ở bất cứ nơi nào, bất cứ đâu.

  Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

  Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

  Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện Cổ Tích: Ba Cô Gái
 • Truyện Cổ Tích Ba Cô Gái
 • Truyện Cổ Tích Ba Chú Heo Con Rất Hay Ý Nghĩa Dành Cho Bé Yêu
 • Truyện Cổ Tích Ba Chú Lợn Con
 • Truyện Cổ Tích: Ba Chú Lợn Con
 • Những Câu Truyện Cười Trẻ Em Ý Nghĩa Mới Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Chuyện Hài Hước Đầy Ý Nghĩa
 • Phân Tích Truyện Cười Nhưng Nó Phải Bằng Hai Mày
 • Phân Tích Truyện Cười Tam Đại Con Gà
 • Đọc Truyện Cười Dân Gian Việt Nam Hay Nhất: Tệ…
 • 5 Truyện Hài Việt Nam Vô Đối (Phần 1)
 • Một cặp vợ chồng ở một vùng quê nọ, cai sữa mãi cho đứa con 2 tuổi k được, hết bôi cao con hổ, dán băng keo thậm chí xát ớt vào ti vợ đều k cản được ham muốn của đứa bé. ảo xui quỷ khiến thế nào, anh chồng đã thử bôi thuốc trừ sâu vì nghĩ đơn giản rằng, thuốc phun vào lúa thì con sâu k dám cắn lúa, trẻ con cũng vậy. Ai ngờ bôi được 2 hôm thì thấy tay hàng xóm lăn đùng ra chết. Hiện công an vừa mới tiến hành điều tra vụ việc.

  Ngày xưa sung sức thì nghèo

  hiện nay rủng rỉnh thì teo mất rồi.

  Ngày xưa thể trạng háo hức

  hiện nay nó có đàn hồi nữa đâu.

  Ngày xưa sức mạnh giống như trâu

  cho đến nay tool nát nhàu giống như dưa.

  Ngày xưa chẳng kể sớm trưa

  ngày nay loáng thoáng lưa thưa gọi là.

  Ngày xưa giống như sắt giống như đồng

  như đinh đóng cột như rồng phun mưa.

  hiện nay như cải muối dưa

  Mười thang Minh online vẫn chưa ngẩng đầu.

  Trải qua một cuộc bể dâu.

  Ôi thời oanh liệt còn đâu nữa mà…

  Nay mai về với Ông Bà

  Nấp sau nải chuối ngắm gà khỏa thân…

  Tâm sự của lão đại gia

  Ngày xưa sung sức thì nghèo

  hiện nay rủng rỉnh thì teo mất rồi.

  Ngày xưa thể trạng háo hức

  ngày nay nó có đàn hồi nữa đâu.

  Ngày xưa sức mạnh giống như trâu

  hiện nay công cụ nát nhàu như dưa.

  Ngày xưa chẳng kể sớm trưa

  hiện giờ loáng thoáng lưa thưa gọi là.

  Ngày xưa như sắt giống như đồng

  giống như đinh đóng cột giống như rồng phun mưa.

  ngày nay giống như cải muối dưa

  Mười thang Minh trực tuyến vẫn chưa ngẩng đầu.

  Trải qua một cuộc bể dâu.

  Ôi thời oanh liệt còn đâu nữa mà…

  Nay mai về với Ông Bà

  Nấp sau nải chuối ngắm gà khỏa thân…

  Hiệu nghiệm

  Một anh chàng nọ gọi điện vào hãng cho ông chủ: “Xin ông cho tôi nghỉ hôm nay vì tôi bệnh nặng quá. Tôi thấy nhức đầu, chóng mặt, tay chân bải hoải hết”.

  Ông chủ trả lời:

  – Tôi thật sự cần anh vào hãng sử dụng việc sáng nay. Mỗi lần tôi cảm thấy k khoẻ giống như anh thì tôi đi tìm vợ tôi. Sau đó thì tôi hoàn toàn thấy khoẻ khoắn. Anh hãy nghe lời tôi làm thử xem sao.

  Hai tiếng đồng hồ sau, ông chủ được anh nhân viên gọi lại:

  – Ồ, hướng dẫn của ông thật hiệu nghiệm. Tôi sẽ vào hãng bây gìờ. À mà này, căn nhà của ông thật là xinh, nhất là phòng ngủ của ông thì hết xẩy, Vợ ông thì trắng nõn nà, cặp ngực thì to tròn cuốn hút không thể tả.

  – Ông chủ:…v

  Nguồn: https://cuoi.net/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Câu Chuyện Cười Triết Lý Sâu Sắc
 • Thành Tích Về Công Tác Bảo Hiểm Y Tế
 • Truyện Cười: Đổ Xăng Được Sex Miễn Phí
 • Tuyển Tập Thơ Chế Siêu Hài
 • Tuyển Tập Truyện Cười, Thơ Chế Ngày 20/11 Hay Và Độc Đáo Nhất
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100