Xem Nhiều 2/2023 #️ Truyện Về Danh Tướng Yết Kiêu # Top 2 Trend | Anhngucongdong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Truyện Về Danh Tướng Yết Kiêu # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Truyện Về Danh Tướng Yết Kiêu mới nhất trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Truyện về danh tướng Yết Kiêu

Về huyện Gia Lộc, cách thị trấn khoảng 3 km về phía tây, đi qua những cánh đồng lúa đang trổ bông đón gió, ta sẽ đến Đền Quát, tại Hạ Bì (vốn là một làng chài ở tả ngạn sông Đáy), nơi thờ Yết Kiêu, một danh tướng tài đức song toàn, đặc biệt là tài thuỷ chiến trời Trần.

  DANH TƯỚNG YẾT KIÊU

Yết Kiêu tên thật là Phạm Hữu Thế, con ông Phạm Hữu Hiệu, người thôn Hạ Bì và bà Vũ Thị Duyên, người huyện Thanh Hà. Cha làm nghề chài lưới bên sông Quát, mẹ bán hàng nước ở bến đò. Cuộc sống bần hàn của một gia đình ngư dân nghèo khó và sớm mồ côi cha đã khiến Phạm Hữu Thế rất vất vả, phải chài lưới, cào hến giúp mẹ kiếm ăn ngay từ nhỏ. Cuộc sống trên sông nước đã khiến ông bơi lội rất giỏi. Trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần hai và lần ba, Phạm Hữu Thế với tài bơi lội “nhập thuỷ như phúc bình địa hỹ” (đi dưới nước ung dung, tự tại như trên đất bằng) đã lập nhiều công lao lớn, được vua ban danh hiệu Trần triều đệ nhất đô soái thuỷ quân. Ông đã được nhân dân và vua quan nhà Trần gọi là Yết Kiêu (tên một loài cá lớn ngày xưa). 

Trong dân gian, câu chuyện về danh tướng Yết Kiêu đã được truyền miệng lại qua nhiều đời, thể hiện sự ngưỡng mộ và biết ơn của nhân dân ta đối với vị tướng tài năng có công lớn với nước nhà.

 ***

Ngày xưa có một người tên là Yết Kiêu ở làng Hạ-bì làm nghề đánh cá.

Một hôm, ông ta đi dọc theo bờ biển về làng bỗng thấy trên bãi có hai con trâu đang ghì sừng húc nhau dưới bóng trăng khuya. Sẵn đòn ống, ông cầm xông lại phang mạnh mấy cái vào mình chúng nó. Tự dưng hai con trâu chạy xuống biển rồi biến mất. Ông rất kinh ngạc đoán biết là trâu thần. Khi nhìn lại đòn ống thì thấy có mấy cái lông trâu dính vào đấy. Ông mừng quá bỏ vào miệng nuốt đi.

Từ đó sức khỏe của Yết Kiêu vượt hẳn mọi người, không một ai dám đương địch. Đặc biệt là có tài lội nước. Mỗi lần ông lặn xuống biển bắt cá, người ta cứ tưởng như ông đi trên đất liền. Nhiều khi ông sống ở dưới nước luôn sáu bảy ngày mới lên.

Hồi ấy có quân giặc ở nước ngoài sang cướp nước ta. Chúng cho một trăm chiếc tàu lớn tiến vào cửa biển Vạn-ninh vây bọc, bắt tất cả thuyền bè, đốt phá chài lưới. Đi đến đâu, chúng cướp của giết người gây tang tóc khắp mọi vùng duyên hải. Chiến thuyền nhà vua ra đối địch bị giặc đánh đắm mất cả. Nhà vua rất lo sợ, sai rao trong thiên hạ ai có cách gì lui được giặc dữ sẽ phong cho quyền cao chức trọng.

Yết Kiêu bèn tìm đến tâu vua rằng: – “Tôi tuy tài hèn sức yếu nhưng cũng quyết cho lũ chúng nó vào bụng cá”. Vua hỏi: – “Nhà ngươi cần bao nhiêu người ? bao nhiêu thuyền bè?” – “Tâu bệ hạ – ông đáp – chỉ một mình tôi cũng có thể đương được với chúng nó”. Nhà vua mừng lắm, liền phong cho ông làm Đô thống cầm thủy quân đánh giặc.

Ông đến Vạn-ninh cho quân sĩ nghỉ ngơi, chỉ bảo họ sắm cho mình một cái khoan, một cái búa. Đoạn, một mình ông lặn xuống đáy biển đi ra chỗ tàu giặc. Ông tìm đến đáy tàu vừa khoan, vừa đục. Ông làm rất lẹ và im lặng, tàu giặc cứ đắm hết chiếc này đến chiếc khác. Trong một hôm, chúng bị đắm luôn một lúc hơn hai mươi chiếc. Thấy thế, quân giặc hoảng loạn cả lên. Chúng sai những tên quân có tài bơi lặn lặn xuống nước do thám. Mấy tên quân đó tìm mãi mới thấy Yết Kiêu đang khoan một chiếc tàu. Bọn chúng xông lại nhưng chúng đâu có phải là địch thủ của ông, cho nên cuối cùng ông không để cho một đứa nào trở về.

Quân giặc vô cùng sợ hãi. Mãi về sau tên tướng giặc đem một cái ống dòm thủy tinh có phép nhìn được thấu qua nước đến đáy biển. Chúng thấy ông đi lại thoăn thoắt như đi trên bộ. Chúng bèn đem cái vó bằng sắt nhân lúc ông đang mải đục một chiếc tàu, buông xuống chụp lấy ông. Nhờ thế chúng bắt sống được Yết Kiêu. Lập tức chúng tra khảo ông: – “Trong nước mày những người lặn như mày có bao nhiêu người?”. Ông bảo chúng: – “Không kể những người đi lại dưới nước suốt 10 ngày không lên, còn như hạng ta thì một trăm chiếc tàu của chúng bay cũng không thể chở hết. Hiện giờ ở dưới đó hết lớp này xuống lại lớp kia lên không mấy khi vắng người”. Nghe nói thế, bọn giặc kinh sợ cuối cùng chúng dỗ dành: – “Mày muốn tốt phải đưa chúng tao đi bắt sẽ có hậu thưởng, bằng không thì sẽ giết chết”. – “Được, theo ta, ta chỉ cho!”.

Quân giặc tưởng thật, bắt ông cùng với mười tên quân đem vó sắt ngồi trên thuyền nhỏ ra biển dò tìm. Thừa lúc chúng vô ý, ông nhảy tòm xuống nước trốn đi. Chúng nó trông nhau ngơ ngác. Bấy giờ quân giặc đã bị thiệt hại khá nặng, lại nghe Yết Kiêu nói nước Nam có nhiều người tài lặn nên cuối cùng chúng đành phải quay tàu trở về không dám quấy nhiễu nữa.

Nhà vua mừng quá, khen ngợi Yết Kiêu vô cùng, phong ông làm đại vương. Sau khi ông mất, mọi người nhớ ơn lập đền thờ ở cửa Vạn-ninh và ở nhiều cửa biển khác.

Không chỉ nổi tiếng về tài bơi lặn và chiến công hiển hách, trong dân gian còn truyền lại một giai thoại về ông và mối tình với ba nàng công chúa…

— Đọc tiếp —

Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Cha

Tập hợp những câu danh ngôn ý nghĩa về cha

Danh ngôn ý nghĩa về cha (Nguồn: Lời nói hay)

1. He didn’t tell me how to live; he lived, and let me watch him do it.

Ông không nói với tôi phải sống như thế nào; ông sống, và để tôi chứng kiến điều đó.

2. What I’ve realized is that life doesn’t count for much unless you’re willing to do your small part to leave our children — all of our children — a better world. Any fool can have a child. That doesn’t make you a father. It’s the courage to raise a child that makes you a father.

Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.

3. I cannot think of any need in childhood as strong as the need for a father’s protection.

Tôi không thể nghĩ ra được nhu cầu nào mãnh liệt trong thời thơ ấu như mong muốn có sự bảo vệ của người cha.

4. There’s no pillow quite so soft as a father’s strong shoulder.

Không chiếc gối nào êm ái bằng bờ vai cứng cáp của người cha.

5. It is not flesh and blood but the heart which makes us fathers and sons.

Không phải máu thịt mà chính trái tim khiến chúng ta là cha và con.

Không phải máu thịt mà chính trái tim khiến chúng ta là cha và con (Nguồn: Quotesvalley)

6. It’s only when you grow up and step back from him–or leave him for your own home–it’s only then that you can measure his greatness and fully appreciate it.

Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó.

7. My father gave me the greatest gift anyone could give another person; he believed in me.

Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi.

8. When a father gives to his son, both laugh; when a son gives to his father, both cry.

Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con biếu cha, cả hai cùng khóc.

9. It is a great moment in life when a father sees a son grow taller than he or reach farther.

Khoảng khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.

Nguồn Từ điển danh ngôn

Thơ Hay Dễ Học Về Xem Tướng

Để tinh thông về thuật xem tướng thì ngoài việc nghiên cứu các tài liệu tướng pháp chính tông, chúng ta càng lên tham khảo những câu thơ phú về tướng pháp của người xưa.

1. Xem tướng người qua Tóc

Cá tươi xem lấy đôi mang.

Người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai.

Tóc mai dài xuống mang tai

Là người khó tánh ít ai vừa lòng

Tóc thưa, dài, mướt, trắng da

Ở hàng lầu các, dung hòa phu nhân

Tóc đen, thưa, rộng mà dài

Vuông tròn sắc mặt là trai anh hùng

Đàn ông ít tóc: an nhàn

Đàn bà ít tóc: dở dang duyên tình

Nhưng cũng có câu:

Đàn bà nhiều tóc thì sang

Đàn ông nhiều tóc thì mang nặng đầu

Như vậy, có thể thấy rằng dân gian quan niệm đàn bà nhiều tóc là tốt tướng. Ngược lại, đàn ông ít tóc mới hay, trừ trường hợp:

Cái sọ trọc như không có tóc

Kém công danh lao lực về sau

2. Xem tướng qua hàm răng

2.1 Dành cho con trai:

Trai mà có cặp răng nanh

Gan dạ, chịu đựng, khôn lanh đủ điều

2.2 Dành cho con gái:

Răng cao, miệng nhỏ: điêu ngoa

Răng thấp môi kín: thương cha nhớ chồng

Răng khít, da trắng: gái hay

Răng thưa, mặt sẫm: đổi thay chuyện tình.

3. Cách xem mặt trán, má, lông mày…

3.1 Dành cho đàn ông:

Mặt dài tuy nhỏ: vui chơi

Tai to mặt ngắn: chịu lời đắng cay

Đàn ông gân trán nổi cao

Tánh tình nóng nảy, dạt dào ái ân

Trán cao có cái đầu vuông

Văn chương, khoa bảng có nhường ai đâu.

3.2 Dành cho đàn bà:

Gò má mà chẳng cân phân

Cuộc đời cam chịu lắm phần lao đao (Điều này rất đúng)

Má hồng, trán bóng có duyên

Lương tâm dẫu tốt, đừng hòng tuổi cao

3.1 Đàn ông đàn bà xem chung

Đàn ông trán dựng có tài

Đàn bà trán dựng lâu đài soi gương

4. Xem tướng môi – miệng

Môi mỏng nói điều điêu ngoa

Mai sau sinh nở con ra hoang đàng

Môi dày, miệng rộng cân phân

Nhân trung sâu rộng, tánh chân khoan hòa

Đàn ông miệng rộng thì sang

Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Hai môi không giữ kín răng

Là người yểu tướng, nói năng hỗn hào

4.1 Chân tướng những người khôn ngoan

Những người râu mép ngoảnh ra

Mép dày môi mỏng, ấy là tinh khôn

Những người thành thật môi dày

Lại thêm ít nói lòng đầy nghĩa nhân

Người đen mà ốm (gầy) lại cao

Tóc quăn, môi lớn, lao đao tháng ngày

5. Xem nhân tướng qua râu ria

Râu rìa, lông ngực đôi bên

Chẳng phường phản bạn, cũng tên nịnh thần

Đàn ông mà kém bộ râu

Văn chương cũng dở, công hầu đừng mong

Đàn ông không râu bất nghì

Đàn bà không vú lấy gì nuôi con

6. Xem đôi mắt

Người khôn con mắt đen sì

Người dại con mắt nửa chì nửa than

Người khôn con mắt dịu hiền

Người dại con mắt láo liên nhìn trời!

Câu ca dành để xem nam tướng:

Trán cao, mắt sáng phân minh

Là người học rộng, công danh tuyệt vời

Con mắt của kẻ vô nghì, ham mê tửu sắc:

Mắt tròn dưới mí láng sưng

Là tên tửu bác, không ngừng chơi đêm

7. Xem tướng mũi

Lỗ mũi mỏng, đầu cong, nhọn hoắc

Ắc lòng tham, hiểm độc gian phi

Tướng này đức đã suy vi

Nếu không tu thiện, hậu thì khó toan

Lỗ mũi mà hếch ngửa lên

Bạc tiền chồng chất một bên cũng chẳng còn

8. Những chi tiết khác

Hàm rộng, miệng cọp: anh hùng

Hàm rắn, miệng chuột: bất trung vô nghì

Nhìn thân hình cũng có thể biết:

Những người béo trục béo tròn

Ăn vụng như chớp đánh con cả ngày

Ngồi khòm đầu gối quá tai

Là người cực khổ chẳng sai chút nào

Ở phụ nữ, dáng vẻ không thể chê vào đâu được:

Những người thắt đáy lưng ong

Vừa khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con.

Bộ phận dưới của tai, theo dân gian cũng bộc lộ nhân cách:

Dái tai như hột châu thòng

Có thành, có quách, dày, hồng sắc tươi

Thiệt người phú quý thảnh thơi

Phong lưu tao nhã trên đời chẳng sai

9. Xem tướng nốt ruồi như thế nào?

Mụn ruồi màng tang cả làng ăn thép

Mụt ruồi bên mép, ăn thép cả làng

10. Hình dáng ngón tay

Ngón tay thon thỏn búp măng

Tánh tình khoan nhã, thơ văn đủ mùi

Bàn tay đỏ ửng như son

Không người danh tướng cũng con học hành

Thông minh, học giỏi, anh tài

Ngón (tay) nhỏ mà dài tựa đọt hành non

Những con người không ra gì, thể hiện ở tay, chân:

Bàn tay ngang lại lắm lông

Là người nhục dục ắt không phải vừa

Móng tay mỏng, nhọn: cơ cầu

Tâm tư hiểm độc, hay xâu của người

Đàn bà chân thẳng ống đồng

Khó con mà lại sát chồng, nguy nan

11. Đoán tính cách con người qua hành động đi đứng, ăn uống,

tiếng nói, giọng cười Nhưng người khôn ngoan bộc lộ qua lời nói:

Chim khôn kêu tiếng rảnh rang

Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.

Bên cạnh đó, chân tướng của những người mà dân gian cho là “không ra gì” biểu hiên qua hành động đi đứng, chưa nói đã cười của họ:

Những cô chưa nói đã cười

Chưa đi đã chạy là người vô duyên

Đàn bà chưa nói đã cười

Lương duyên vất vả, cuộc đời truân chuyên

Vai ngang, mặt lớn, tiếng to

Nhiều chồng mà lúc về già vẫn không

Cùng trong hành động đi, đứng, ta còn gặp hàng loạt câu ca khác:

Ra đi chân bước nhẹ nhàng

Là người hiếu khách, rõ ràng yên vui

Bước chân thình thịch, cúi đầu

Bôn ba đây đó, dãi dầu nắng mưa

Cùng một dáng đi, nhưng nam xấu, nữ tốt:

Tướng đi chân bước hai hàng

Nàng thì rộng lượng, còn chàng tiểu tâm

Kết hợp diện mạo, ăn nói, hành động:

Lưng dài vai mập ba gang,

Ăn nhai nửa miệng: khô khan chai lười

Dáng một “hiền nhân”

Mắt ngước, chân bước nhẹ nhàng

Tướng đi khang nhã, rõ ràng hiền nhân

Nhút nhát bộc lộ sự thiệt thòi:

Chưa nói mà đã thẹn thò

Phải chịu thiệt thòi trong việc làm ăn

Những người chép miệng thở dài

Chỉ là sầu khổ bằng ai bao giờ

Khao khao giọng thổ tiếng đồng

Quăn quăn tóc trán là dòng khôn ngoan.

Giọng nói của người hiểm độc:

Tiếng nói rít qua kẽ răng

Là người nham hiểm sánh bằng hổ lang

Những người lẩm bẩm một mình

Giàu sang chẳng được, lại sinh kém tài

Giọng nói răm rắp tiếng dư

Trai thì can đảm, gái ư gan lỳ

Đàn bà lanh lảnh tiếng đồng

Một là sát chồng, hai là hại con

Trai mà nói giọng đàn bà

Tính tình nhu nhược, còn là long đong.

12. Tướng ăn uống

Ăn uống khoan thai là người thanh cao

Ăn uống nhồm nhoàm là người thô tục

Một người có tài “mồm mép”:

Trán cao, miệng rộng, mũi dài

Có khoa ăn nói, ít ai sánh bằng

13. Xem tướng người qua phong cách và phong thái

Chẳng tham nhà ngói rung rinh

Tham vì một nỗi anh xinh miệng cười

Miệng cười em đáng mấy mươi

Chân đi đáng nén miệng cười đáng trăm

Những người con mắt lá răm

Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền

Đàn ông gối dụm, chân chàn

Chẳng cô gái đẹp cũng nàng nết na

Còn đây, nhưng người mà theo dân gian phải tránh xa:

Chim sa, cá nhảy chớ nuôi

Những người lông bụng chớ chơi bạn cùng

Mắt trắng, môi thâm, da thiết bì

Người nhiều lông bụng: vô nghì chớ thân

Những người tai mỏng mà mềm

Là phường xấc láo, lại thêm gian tà

Mi nhỏ như sợi chỉ mành

Tình trong chưa thắm, ngoại tình đã giao

Tính cách không ra gì:

Những người béo trục béo tròn

Ăn vụng như chớp đánh con cả ngày

Những người mặt nạc đóm dầy

Mo nang trôi sấp, biết ngày nào khôn.

Đàn bà vú lép, to hông

Đít teo bụng ỏng, cho không chẳng cầu

Những người ti hí mắt lươn

Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người

Những người mặt nặng như mo

Chân đi bậm bịch, có cho chẳng thèm

Những kẻ bảo thủ, không có ý cầu tiến:

Những người tai ngửa ra sau

Tướng hèn mà lại cứng đầu, chậm nghe

Trên diện mạo đôi lúc chỉ cần đảo vị trí, tính tình cũng quay ngược hẳn ở hai chiều khác nhau:

Mắt dài, mày ngắn: bất bình

Mày dài, mắt ngắn: đệ huynh vẹn toàn

Xem ánh mắt, dân gian không ngần ngại bày tỏ với những cô gái “vô duyên”:

Con lợn mắt trắng thì nuôi

Những người mắt trắng đánh rồi đuổi đi

Miệng rộng, môi mỏng, liếc ngang

Con gái như thế chẳng màng làm chi

Dành cho kẻ “sáng say, chiều xỉn”

Lờ đờ như người say rượu

Mắt đỏ hoe, phải liệu mà chơi.

【Top 10 Truyện Cười Về Động Vật Hay Nhất】Danhsachtop.net

Như chúng ta đã biết, thế giới động vật vô cùng phong phú và đa dạng. Không những đa dạng về loài mà còn về môi trường sống, phong phú về số lượng và cá thể. Rất nhiều động vật sống gần gũi với con người. Những câu chuyện cười về động vật luôn mang lại tiếng cười cho chúng ta mỗi khi đọc. Và hôm nay chúng tôi đã tổng hợp được một số câu chuyện cười hay nhất về động vật. Mời độc giả cùng đón đọc.

Truyện cười về động vật số 1

1. Câu chuyện 1: Cúm lợn H1N1

Tại một khu bảo tồn động vật hoang dã, sói, hổ và lợn lòi cùng tranh luận xem ai khỏe hơn.– Tớ mà tru lên cả cánh rừng này liền xào xạc lay động như có bão – sói vào đề đầy tự đắc.– Còn khi tớ mà gầm rống thì toàn khu bảo tồn bị chao đảo như gặp cơn địa chấn – hổ trịch thượng cắt ngang.– Riêng tớ chỉ cần sụt sịt vì cảm cúm thôi – lợn ta rụt rè góp chuyện – lập tức khắp hành tinh đều ngập tràn nỗi âu lo.

2. Câu chuyện 2:

Một người khoe với hàng xóm trong buổi chiều Giao thừa:– Một lần tình cờ tôi lâm vào cảnh phải mặt đối mặt với loài cọp dữ trong khi không một tấc sắt trong tay…– Chúa ơi! và rồi chuyện gì đã xảy ra? Ngài xử trí thế nào?– Thật là tiến thoái lưỡng nan chẳng còn đường lùi! Tôi quyết định nhìn thẳng vào mắt hổ, trong khi nó đang dần bước về phía mình. Lát sau tôi định nắm đuôi cọp kéo lại hòng cản trở việc di chuyển của tấm thân lực lưỡng… Nhưng xem ra làm vậy rất nguy hiểm nên đành thôi, trong khi thú dữ vẫn tiếp tục nhằm hướng tôi thẳng tiến.– Sau rốt ngài làm sao mà thoát ra khỏi cú vồ đáng sợ ấy?– Tôi liền quay người chuyển qua thăm viếng khu chuồng nuôi giống thú khác.

Truyện cười về động vật số 2

1.Câu chuyện 1: Nỗi lo của gà và bò mùa thi cửMột anh học trò ngồi học ra rả suốt đêm.Con bò nằm nghe than thở với gà:– Anh ta bắt đầu đi thì thì mày chết, anh ta thi đỗ thì tao chết. (Ý nói đi thi thì làm gà cúng tổ tiên, thi đỗ thì làm bò ăn khao).Con gà cười đáp:– Không việc gì đâu! Tôi biết nó học như anh, nó viết như tôi. Nhất định không dám vác lều chõng vào trường thi đâu mà lo!

2. Câu chuyện 2: Cách cho lạc đà uống nướcHai chàng ngốc nọ định băng qua một sa mạc. Không đủ tiền mua ô tô, họ đành mua một con lạc đà.Người bán lạc đà nói:

– Con này có thể băng qua sa mạc nhưng trước khi đi phải cho nó uống nước đầy bụng.Hai chàng ngốc dắt lạc đà xuống sông, ấn đầu nó xuống nước nhưng lạc đà không chịu uống. Một người nảy ra cách, bảo người kia:– Mình làm như cái ống hút vậy, tao ấn đầu nó xuống nước, mày hút vào cái lỗ ở mông nó, nước sẽ lênChàng ngốc kia đồng ý, thế là một người ấn đầu, một người hút mông con lạc đà. Một hồi sau, chàng ngốc ấn đầu hỏi:– Mày có hút được nước lên không?Chàng ngốc kia đáp:

– Có lên chút ít, có điều mày đừng ấn đầu nó sâu quá, từ nãy đến giờ tao hút lên chủ yếu là bùn thôi!

Truyện cười về động vật số 3

1.Câu chuyện 1: Mất việcMột anh chàng tới vườn thú để xin việc làm. Lúc đó, con Gorilla, ngôi sao sáng ở vườn thú, vừa mới chết tối hôm trước.Giám đốc vườn thú nói rằng nếu anh ta có thể đóng giả con Gorilla, anh ta sẽ được trả tiền vì mọi người tới vườn thú đều rất thích xem nó.Vì cần tiền, nên anh chàng quyết định nhận công việc kỳ lạ. Anh ta đảm nhiệm việc này khá tốt khi bắt chước y hệt những động tác của con Gorilla.Trong một lần đu giữa các cành cây, anh ta bị rơi khỏi lưới bảo vệ vào chuồng của sư tử. Khi ấy, con sư tử gầm lên. Anh ta quá hoảng sợ tới mức quên mình đang đóng vai Gorilla nên gào lên:

– Cứu tôi với, cứu tôi.Con sư tử liền đi ra chỗ anh ta và thì thào:

– Im ngay, muốn mất việc cả lũ à.

2.Câu chuyện 2: Hài hước với con vẹt biết nói “tất nhiên rồi”Hai bố con ra chợ định mua một con chim. Đến cửa hàng chim, người chủ mang ra một con vẹt rất đẹp, đứa con liền nói: – Con vẹt đẹp quá bố ơi.Con vẹt nói:

– Tất nhiên rồi.

Truyện cười về động vật số 4

1.Câu chuyện 1: Cậu bị sao thế ?Có một con muỗi vừa bay ra khỏi ký túc xá, vòi nó bị gãy trông thật thảm hại. Con muỗi khác thấy thế liền hỏi:– Cậu bị sao thế?– Tớ tưởng là cái chân, ai dè lại là cái điếu cày!!!.

2. Câu chuyện 2: Lý do ngu như bò

Sư tử, vị chúa tể trong rừng, tổ chức sinh nhật và mời các bạn của mình đến dự. Để đãi các vị khách mời, vị chúa tể bắt giữ thỏ và cáo để làm thịt.

Sư tử nói với thỏ và cáo: – Vì hôm nay là sinh nhật của ta nên nếu hai ngươi, ai kể chuyện tếu lâm hay, làm cho tất cả mọi người cùng cười thì sẽ được tha chết.

Trước tiên là thỏ. Thỏ kể một câu chuyện rất hay, tất cả mọi người đều cười nghiêng ngả nhưng có một nhân vật không cười, đó là bò – anh bạn thân của sư tử.

Vị chúa tể nói với thỏ:

– Câu chuyện của ngươi kể rất hay, tuy nhiên thật tiếc là anh bạn bò của ta không cười nên theo quy đinh lúc đầu ta đành phải giết ngươi.

Ai cũng tiếc cho thỏ. Sau khi giết thỏ xong đến lượt cáo kể chuyện. Một câu chuyện chả có gì là buồn cười cả và thật vô duyên, không một ai cười nhưng chỉ trừ một vị khách, lại là anh bò. Mọi người lấy làm ngạc nhiên, quay sang hỏi bò:

– Sao hồi nãy thỏ kể hay như vậy mà anh không cười, còn bây giờ cáo kể dở tệ mà anh lại cười?

Bò trả lời: – Ơ, tôi nhớ lại chuyện hồi nãy thỏ kể nên mắc cười đó mà!

Truyện cười về động vật số 5

Tại một nông trại, Con Bò nói chuyện với Con Heo-Ê heo, nghe nói ở đây có con heo luôn nhận mình là Sư Tử, mày biết nó là con nào không?-Tao đâu biết. Tao đâu phải Sư Tử, tao là Voi.

2.Câu chuyện 2: Đi tù mọt gôngMột người đi xe máy! chẳng may đâm vào chú chim sẻ! anh ta dừng lại thì thấy chú chim vẫn còn sống, nhưng đã bất tỉnh!Anh ta mang chú chim về chữa trị vết thương và đem bỏ vào lồng sắt!Khi chú chim tinh dậy, thấy mình nằm trong lồng sắt! chú bàng hoàng sợ hãi! ………..“bỏ mẹ, hồi nãy mình đâm chết thằng xe máy, chắc chúng nó bắt mình bỏ tù mọt gông rồi”

Truyện cười về động vật số 6

1.Câu chuyện 1: Rết, Sên và Châu chấuMột ngày chủ nhật đẹp trời, châu chấu rủ ốc sên và rết đến nhà mình ăn nhậu. Ăn uống được nửa chừng thì hết mất bia, chúng bàn nhau xem đứa nào sẽ đi mua bia tiếp. Ốc sên bảo “tớ bò chậm lắm nên sợ các cậu sẽ phải đợi lâu”. Châu chấu thì nói “Tớ bay nhanh quá sợ bia sẽ bị xóc còn toàn bọt thôi”. Thế là tất cả thống nhất để cho rết đi mua bia. Châu chấu và ốc sên ngồi nhà đợi, đợi mãi cả tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy rết mang bia về. 2 đứa quyết định đi tìm. Ra đến cửa, chúng nhìn thấy rết vẫn đang cặm cụi ngồi…. mang giày…..

2.Câu chuyện 2: Gà trống pê đê.Trong trang trại có 10 con gà mái, một con gà trống già và “tân binh” gà trống tơ. Đây là lần thứ 4 ông chủ mua về một con trống tơ để thay thế lão trống già. Gà cũ gạ gẫm cậu lính mới chia đôi số gà mái, nhưng chú ta từ chối phắt. Thế là hắn lại phải diễn vở kịch quen thuộc:– Chú trông thế mà chưa chắc đã khoẻ hơn tôi đâu! Hay ta chạy thi?– OK, được ăn cả, ngã về… hưu.– Chú chấp tôi nửa vòng sân chứ?– Chơi luôn, bắt đầu đi!Vừa là đạo diễn, vừa đóng vai chính, gà già vừa chạy trước vừa hét ầm ĩ. Nghe thấy tiếng ồn, ông chủ liền ra xem và lại nhìn thấy cảnh cũ: Gà trống mới mua đang đuổi theo đòi “đạp” ngã gà trống cũ. Sau một phát súng, ông chủ xách kẻ “ngựa non háu đá” vào bếp, vừa đi vừa lầm bầm:– Chợ dạo này toàn bán… gà pê đê!

Truyện cười về động vật số 7

1.Câu chuyện 1: Chuyện của ốc sên!!!

Có 3 con ốc sên đi cắm trại. Bọn chúng bàn nhau rồi quyết định mang bia và bánh mì dăm bông đi. Vấn đề là chỗ cắm trại lại cách nhà đến vài cây số, thế là phải mất 10 ngày mới đến nơi.

Bọn chúng bắt đầu bỏ đồ đạc ra để nhậu nhẹt.

– Này cậu, đưa tớ cái mở bia – Một con ốc sên nói.

– Ơ, tớ có mang đâu. Tớ tưởng là cậu chuẩn bị đồ rồi mang nó theo cơ mà.

Cả hai lo lắng quay qua hỏi con ốc sên thứ 3:

– Cậu có mang cái mở bia theo không?

Và đương nhiên là con thứ ba cũng không. Thế là cả bọn chẳng biết phải làm gì khi ở giữa nơi khỉ ho cò gáy này, không có cái gì có thể mở được chai bia.

Cả hai con ốc sên quay qua năn nỉ con thứ ba về nhà để lấy cái mở bia. Con thứ ba từ chối ngay và bảo là nếu nó đi về thì 2 đứa kia sẽ ăn hết bánh mì của nó. Nhưng sau mấy tiếng đồng hồ năn nỉ, hai con kia phải thề sống chết là sẽ không ăn bánh cho đến lúc con thứ 3 quay lại. Nó đồng ý và bắt đầu bò đi một cách chậm rãi.

20 ngày trôi qua mà vẫn chưa thấy tăm tích con thứ ba đâu, hai con kia đói lắm rồi mà vẫn không dám ăn, bọn chúng quyết giữ lời thề.

5 ngày nữa trôi qua, con thứ ba vẫn biệt vô âm tín, nhưng đã trót thề nên hai con kia không dám đụng đến miếng bánh mì nào. Cho đến một lúc 2 đứa chịu không nổi đành lấy mỗi đứa một cái.

Đúng cái lúc đưa vào mồm chuẩn bị cắn một cái thì con thứ ba mới bò từ sau một hòn đá ra và gào lên:

2.Câu chuyện 2: Cậu bé hỏi mẹ:

– Mẹ ơi tại sao mắt lạc đà lại to thế?

– Bởi vì chúng sống trên sa mạc, nơi có rất nhiều cát. Chúng có thể nhìn bằng một mắt trong khi mắt kia nghỉ ngơi để tránh cho cát làm hỏng mắt của mình.

– Thế tại sao chân của chúng lại to bè thế kia ạ?

– Bởi vì chúng phải đi lại trên cát. Với đôi bàn chân to, chúng sẽ không bị lún sâu dưới cát được.

– Vậy thì đôi bướu khổng lồ trên lưng chúng để làm gì ạ?

– À, chúng thường xuyên phải đi trên sa mạc không có nước, không có thức ăn. Những cái bướu sẽ lưu trữ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống cho chúng trong điều kiện khắc nghiệt. Nhưng tại sao con lại hỏi nhiều về chúng như vậy?

– Tại vì con không hiểu với những thứ tuyệt vời như thế ở trên người thì chúng ở trong cái sở thú này làm gì cơ chứ!!!!

Truyện cười về động vật số 8

1.Câu chuyện 1:Kiến và voiCả tổ kiến quyết định tấn công một chú voi. Voi khẽ lắc mình là cả bầy kiến rơi xuống đất. Chỉ còn một con lọt lại trong tai voi. Những con kiến dưới đất vừa chạy tán loạn vừa hét lên:– Giữ chặt lấy nó! Bóp cổ nó đi!

2.Câu chuyện 2: Lời cầu nguyệnỞ vùng nọ có mốt nuôi vẹt. Một phụ nữ phàn nàn với cha xứ:– Thưa Cha, lũ vẹt cái nhà con chỉ biết nói mỗi một câu: “Hi, chúng em là dân chơi nè! Các anh có muốn vui vẻ không?”.– Thật là tục tĩu! Ta sẽ giúp con việc này.Hai con vẹt Francis và Job của ta suốt ngày cầu nguyện và đọc Kinh Thánh. Hãy mang vẹt của con đến nhà ta. Chung một *g với chúng, chắc chắn lũ vẹt của con sẽ được dạy dỗ về sự lễ độ và tôn kính.Người phụ nữ mang hai con vẹt cái của bà ta đến nhà cha xứ. Thấy hai con vẹt đực đang cầm quyển kinh và lầm rầm cầu nguyện, bà ta liền thả hai con vẹt cái của bà vào với chúng. Các ả vẹt cái la lên:– Hi, chúng em là dân chơi nè! Các anh có muốn vui vẻ không?Yên lặng… Một con vẹt đực sững sờ buông rơi quyển Kinh, ngó qua bạn nó và thốt lên:– Francis! Những lời cầu nguyện của chúng ta đã được ứng nhiệm rồi

Truyện cười về động vật số 9

1.Câu chuyện 1: Khi rắn độc sợ mình có độcHai con rắn độc đang chơi chung cùng nhau thì bất ngờ một con quay qua hỏi con kia:– Tụi mình là rắn độc phải không?– Đúng vậy, rất độc.Con thứ nhất lại hỏi:– Tụi mình có đúng là rắn độc thiệt không?– Thật vậy, chúng ta là rắn độc. Chúng ta là loài rắn cực độc trên thế gian này. À mà sao mày hỏi hoài vậy?– Tao mới cắn phải lưỡi tao mày ạ– !?!

1.Câu chuyện 1:

Truyện cười về động vật số 10

– Trong một khu rừng nọ có một con thỏ và một con sói nghiện rượu. Một hôm sói thấy thỏ đi xe đạp nó liền hỏi:

-Ở đâu ra mà mày có cái này?

Thỏ trả lời:

-Tôi không uống rượu nên có đủ tiền để mua nó.

Mấy hôm sau sói thấy thỏ đi xe máy nó lại hỏi:

-Ở đâu ra mà mày có cái này?

Thỏ lại trả lời:

-Tôi không uống rượu nên có đủ tiền để mua nó.

Một thời gian sau thỏ gặp sói đi máy bay, thỏ ngạc nhiên lắm bèn hỏi:

-Sao anh có đủ tiền mua thứ này?Sói đáp:

2.Câu chuyện 2: Chuyện của… bò:

-Tiền tao bán ve chai.

Hai chú bò đực tình cờ gặp nhau trên đường. Chú bò Giôhan thì béo tròn. Còn chú bò Ali thì gầy trơ xương. Giôhan thương bạn liền hỏi

– Ali, vì sao anh đến nông nỗi này? Chắc chủ bắt làm việc nhiều quá phải không?

Ali rơm rớm nước mắt:

– Đúng thế, Giôhan ạ. Lại còn cho ăn ít nữa chứ!

– Sao anh không bỏ sang ở với tôi? Ông chủ tôi tốt lắm!

– Mình cũng muốn. Nhưng lúc này chưa thể được!

– Anh còn vướng việc gì?

– Chuyện thế này, ông chủ tớ có một cô gái rất xinh đẹp nhưng lại rất ngu đần!

– Anh định ở lại để dạy cho cô ta thông minh lên sao?

– Không, ý định đó để sau. Anh biết không, ông chủ thường mắng cô con gái mình: “Mày ngu như bò ấy, tao sẽ gả mày cho con Ali kia!”.

– Hay đấy! Thế ông chủ đã gả chưa?

– Chưa! Nhưng tớ đang hi vọng!

Bạn đang xem bài viết Truyện Về Danh Tướng Yết Kiêu trên website Anhngucongdong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!